Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Bluezone Trực Tuyến # Top 6 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Bluezone Trực Tuyến # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Bluezone Trực Tuyến được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của Công ty BKAV đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt chính thức.

Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

Ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.

Hướng dẫn cài đặt đối với hệ điều hành IOS và Android:

Bước 1: Truy cập App Store và tải ứng dụng

Bước 2: Mở ứng dụng và điền số điện thoại

Bước 3: Nhập mã xác thực của hệ thống gửi đến qua tin nhắn

Bước 4: Nhập chính xác sẽ báo xác thực OTP

Bước 5: Chọn “ok” khi Bluezone muốn sử dụng Bluetooth

Bước 6: chọn “Cho phép” khi Bluezone muốn gửi thông báo cho bạn

Như vậy đã cài đặt thành công ứng dụng Bluezone.

Bấm quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở mục lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Bluezone

Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn

Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin

Bước 1: tham gia vào cộng đồng Bluezone (cài đặt bluezone app vào điện thoại di động, có sẵn cho android và iOS). Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn/

Bước 2: ứng dụng ghi nhận quá trình tiếp xúc gần (< 2m) với cộng đồng Bluezone (vào lúc nào, bao lâu)

Bước 3: nếu có người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.

Bước 4: Hệ thống sẽ giử dữ liệu F0 đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

Bước 5: Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánhlịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0.

Bước 6: nếu dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.

Bước 7: ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian 10 phút ở khoảng cách dưới 2m trong 14 ngày.

Bước 8: màn hình hiển thị hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Bước 9: ứng dụng có thể cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1).

Cài đặt: ứng dụng Bluezone đang có mặt trên hai nền tảng di động phổ biến nhất đó là iOS và Android.

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ở mục lịch sử tiếp xúc cũng sẽ ghi nhận số người cùng sử dụng bluezone mà bạn đã tiếp xúc. Còn mục Tiếp xúc gần là bạn đứng gần những người dưới 2 mét.

T3G Bệnh viện quận Tân phú

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Idmss Lite Xem Camera Dahua

Trước tiên, Công nghệ số Hùng Vương xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm camera số 1 tại Việt Nam là Dahua và nhà OEM hàng đầu với công nghệ Mỹ camera KB Vision

Để xem được camera Dahua – KB-Vision trên điện thoại di động có rất nhiều cách, tuy nhiên Công nghệ số Hùng Vương xin hướng dẫn quý khách cách xem camera thông dụng nhất trên điện thoại.

Đầu tiên quý khách cần tải phần mềm IDMSS để xem camera

Trên điện thoại Iphone hay thiết bị khác của Apple, quý khách truy cập kho ứng dụng App Store.

Trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, quý khách truy cập kho ứng dụng CH Play

Tìm phần mềm IDMSS Lite và cài đặt (có thể trên Android sẽ hiện phần mềm GDMSS, tuy nhiên biểu tượng vẫn tương tự):

Bước 1: Quý khách tiến hành mở phần mềm IDMSS. Chọn vùng “Việt Nam” như hình dưới sau đó ấn nút “Xong”

Nếu quý khách lắp đặt camera có dây tại Công nghệ số Hùng Vương thì chọn vùng màu đỏ

Nếu quý khách lắp đặt camera wifi tại Công nghệ số Hùng Vương thì chọn vùng màu vàng.

Tại bước này, quý khách khai báo thông số camera của mình, các thông số này là duy nhất cho mỗi một thiết bị đầu ghi camera.

Phần “Tên” quý khách nhập tùy ý sao cho nếu có nhiều đầu ghi ở nhiều nơi thì có thể nhận ra camera của mình, còn nếu chỉ có 1 thì quý khách nhập sao cũng được ở mục này.

Chế độ xem trực tiếp và xem lại chọn “Chính” nếu muốn xem độ phân giải nét nhưng tốc độ có thể chậm và chọn “phụ” nếu muốn xem mờ nhưng tốc độ hình ảnh nhanh.

Đối với khách hàng được Kỹ thuật viên của Công nghệ số Hùng Vương cung cấp 3 thông số này thì có thể nạp trực tiếp vào phần mềm theo thông tin Công nghệ số Hùng Vương bàn giao cho quý khách.

Đối khách hàng có thể làm việc trực tiếp với đầu ghi qua tivi hoặc màn hình máy tính thì để lấy thông số SN quý khách làm như sau:

Cách 1: SN Được ghi phía sau đầu ghi hình.

Cách 2: SN được lấy bằng cách chuột phải vào màn hình camera. Nhập user và pass mà Công nghệ số Hùng Vương cung cấp cho quý khách và làm theo hướng dẫn sau:

Đối với khách hàng được chia sẻ bởi 1 người thân đã và đang sử dụng IDMSS để xem camera do Công nghệ số Hùng Vương cài đặt thì có thể làm theo hướng dẫn sau:

Trên điện thoại của người đang sử dụng camera xem bình thường, mở phần mềm IDMSS Lite, vào mục quản lý thiết bị như hướng dẫn sau

2. Xem trực tiếp khi camera đã được thêm vào lần đầu.

Khi camera đã được thêm vào lần đầu theo hướng dẫn ở mục 1, thì từ lần thứ 2 sử dụng phần mềm trở đi, quý khách chỉ cần mở điện thoại lên, mở phần mềm IDMSS Lite:

Để xem lại qua điện thoại quý khách làm như sau:

Lưu ý xem lại trên điện thoại bị hạn chế thời gian điểm đầu đến điểm cuối cần xem không quá 72h, và việc xem lại qua điện thoại bị ảnh hưởng nhiều bởi tốc độ mạng của điểm lắp đầu thu và mạng di động của điện thoại đang xem. Công nghệ số Hùng Vương khuyến khích khách hàng xem lại trực tiếp trên đầu thu để có thể xem lại lớn hơn thời điểm 72 tiếng trước và có tốc độ xem lại nhanh nhất.

Để xem lại, quý khách mở phần mềm IDMSS trên thiết bị của mình và chọn như hình dưới.

Mọi thắc mắc về cách sử dụng phần mềm quý khách có thể liên hệ hotline 0984330139 để được giải đáp.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ lắp đặt camera giám sát của Công ty TNHH Công nghệ số Hùng Vương!

Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Meeting. Cách Tải Phần Mềm, Cài Đặt T8/2020

Hướng dẫn sử dụng, tải và đăng ký Zoom Meeting từ A-Z chỉ trong 5 phút hoàn toàn miễn phí. Bài viết này sẽ giúp các bạn mới bắt đầu hay đang sử dụng Zoom Meeting trở nên thành thạo ngay sau khi đọc bài viết.

1. ZOOM MEETING là gì?

Zoom Meeting là một phần mềm họp trực tuyến phổ biến nhất hiện nay bởi cuộc gọi chất lượng cao đi cùng với cách thức sử dụng dễ dàng. Lượt tải về Zoom Meeting được lọt vào top 1 ngay sau khi đợt dịch Covid-19 diễn ra, vượt qua hai phần mềm video call của Microsoft là Microsoft Teams và .

Người dùng sử dụng Zoom Meeting thường dùng cho các mục đích như tổ chức lớp học, hội thảo, họp,.. nhưng quan trọng nhất chính là sự kết nối giữa các nhóm nhân viên, giúp có thể cùng nhau làm việc từ xa.

Trước những bê bối về các vấn đề bảo mật của Zoom và tháng 2,3/2020 đã được nhiều báo chí trong nước và ngoài nước đã lên tiếng, Zoom đã dành nhiều thời gian để sửa đổi và lấp các lỗ hổng bảo mật, để đảm bảo cho người dùng. Đến thời điểm hiện tại (tháng 8/2020), Zoom đã chính thức trở thành phần mềm uy tín, chất lượng cao, dễ cài đặt và dễ sử dụng nhất.

Cách thức hoạt động của Zoom Cloud Meeting

Trên là hình ảnh về cách hoạt động của phần mềm Zoom Cloud Meeting. Cách thức hoạt động này giúp người sử dụng Zoom có thể trao đổi thông tin, họp ở mọi vị tri trên mọi thiết bị khác nhau. Đương nhiên là thiết bị của người dùng cần cài đặt Zoom trên máy để có thể sử dụng.

2. Hướng dẫn đăng ký ZOOM MEETING

Bước 1: Điền thông tin ngày sinh

Zoom quy định rất nghiêm ngặt về độ tuổi đăng ký. Vậy nên trước khi đăng ký, Zoom yêu cầu người dùng điền chính xác thông tin ngày sinh. Bạn hãy tuân thủ để tránh các trường hợp ảnh hưởng đến cuộc họp và bảo mật.

Bước 2: Điền thông tin email nơi làm việc, học tập

Lưu ý, Zoom chỉ chấp nhận đăng ký email bằng công ty, doanh nghiệp, trường học để tránh spam. Nếu bạn không có email đuôi nơi bạn đang học tập và làm việc, hãy đăng nhập bằng Facebook hoặc Google. Tuy nhiên trong hướng dẫn này, Zoom Vietnam sẽ hướng dẫn bạn đăng ký bằng email doanh nghiệp.

Bước 3: Kiểm tra hòm thư

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị nội dung thông báo yêu cầu kiểm tra hòm thư email của bạn. Bạn hãy truy cập vào hòm thư điện tử để xem mình đã nhập đúng email hay chưa. Nếu bạn không nhận được email thì bạn hay quay lại bước 2 để nhập lại email chính xác.

Bước 4: Nhấp vào mã kích hoạt đã nhận được qua email

Bước 5: Điền thông tin xác nhận bạn có phải thuộc trường học

Trước khi hoàn thành việc đăng ký, bạn sẽ phải trả lời thông tin về việc bạn có đăng ký tài khoản dưới dạng danh nghĩa trường học hay không. Đây chỉ là một biểu mẫu khảo sát nên bạn hãy tích vào “Yes” hoặc “No” tương ứng với “có” hoặc “không”.

Bước 6: Nhập thông tin họ tên và mật khẩu

Ngoài ra, password bạn cần yêu cầu:

Có ít nhất 8 kí tự

Có ít nhất một chữ (a-z)

Có ít nhất một số (1-8)

Có ít nhất một kí tự viết hoa

Bước 7: Mời bạn bè sử dụng Zoom Meeting cùng

3. Hướng dẫn cách tải ZOOM MEETING và cài đặt

3.1 Hướng dẫn tải Zoom Meeting và cài đặt cho máy tính

Để tải phiên bản Zoom Meeting mới nhất, bạn nhấp vào “Download”

Sau khi nhấp vào link tải, trình duyệt của bạn nếu là Cốc cốc, Chrome, Moliza Firefox hay Microsoft Edge (Internet Exploser) sẽ hiển thị một file đã download như bên dưới. Bạn nhấp vào file “ZoomInstaller.exe” để cài đặt.

Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản bạn đã đăng ký Zoom Meeting ở bước trên để sử dụng, hoặc đăng nhập bằng các cách khác như Google hay Facebook.

3.2 Hướng dẫn tải Zoom Meeting và cài đặt cho điện thoại

3.2.1 Hướng dẫn tải Zoom Meeting cho hệ điệu hành IOS – Apple

Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng và đăng nhập bình thường là có thể sử dụng được.

Bạn có thể tham gia cuộc họp bằng cách nhập ID phòng và Password được cho. Hoặc đăng nhập bằng tài khoản đã có sẵn sau khi hoàn thành các bước trong cách đăng ký Zoom Meeting ở trên.

3.2.2 Hướng dẫn tải Zoom Meeting cho hệ điệu hành Android

Bạn nhấp vào nút “Install” để tải.

Sau khi tải xong, bạn nhấp tiếp vào “Open” để mở

Tương tự với IOS, bạn có thể tham cuộc họp bằng nhấp vào “Join a Meeting”. Hoặc đăng nhập bằng tài khoản bạn vừa đăng ký như ở trên.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn tải Zoom Meeting cho điện thoại.

4. Hướng dẫn sử dụng và bảo mật cho ZOOM MEETING

Ở Việt Nam hiện nay, nhiều phòng họp Zoom đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc quấy rối trên internet. Zoom khuyến khích bạn nên nên làm theo hai hướng dẫn đăng ký Zoom Meeting và cách tải Zoom Meeting ở trên một cách chính xác để đảm bảo cuộc họp được bảo mật. Khi mọi thành viên tham gia, mọi hoạt động đều được chủ phòng quản lý và bảo mật cao.

4.1 Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting trên máy tính

4.1.1 Tạo phòng họp mới (New Meeting)

Cách tạo phòng họp trên Zoom. Để tạo phòng họp trên Zoom, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Zoom Meeting

Sau khi tải về và cài đặt, chỉ cần mở Ứng dụng và chọn Sign in để đăng nhập, các bạn có thể đăng nhập bằng Gmail/ Facebook/Tài khoản Google

Bước 2: Màn hình chính của Zoom Meeting

Màn hình chính hiển thị 4 sự lựa chọn cho bạn:

Tại màn hình bạn sẽ thấy 4 chức năng chính:

Ngoài ra sẽ có thanh công cụ nằm ở phía trên:

Home: Trang chủ, đây là nơi bạn tạo các lịch họp, phòng học.

Chat: Bạn có thể nhắn tin với những người dùng trong phần contacts của bạn.

Meetings: Nơi lưu trữ các nội dung cuộc họp đã được ghi lại và cuộc họp/phòng học sắp diễn ra mà bạn được mời.

Contacts: Quản lý danh sách liên hệ của bạn.

Bước 3: Tạo cuộc họp

Đừng quên cài Password (mật khẩu) để đảm bảo sự an toàn, bảo mật cho cuộc họp

4.1.2 Tham gia cuộc họp (Join)

Tại vị trí ID Meeting, bạn hãy nhập mã phòng được cung cấp. Nếu phòng vào yêu cầu password, bạn hãy nhập mật mã bạn được cung cấp.

4.1.3 Lên lịch họp/ tổ chức phòng học qua Zoom (Schedule)

Topic: Tên cuộc họp bạn muốn đặt.

Start: Thời gian bạn muốn bắt đầu cuộc họp.

Duration: Thời gian cuộc họp diễn ra (Dùng bản miễn phí sẽ bị giới hạn thời gian).

Meeting ID:

Đối với Generate Automatically, phòng họp/học sẽ tạo ngẫu nhiên và không cố định địa chỉ cụ thể.

Đối với Personal Meeting, phòng họp/học sẽ được cố định là địa chỉ của bạn.

Password: Cài đặt password cho phòng họp của bạn, tăng tính bảo mật của cuộc họp

Video:

Host: Khi host vào sẽ tự động bật video cho chủ phòng.

Participants: Khi thành viên tham gia sẽ tự bật video cho thành viên.

Calendar: Chọn lịch online của bạn để liên kết. Nhắc và báo, tạo cuộc họp trên các nền tảng.

Advanced Option:

Enable Waiting Room: Ngoài ra khi host vào, các thành viên vào sau phải được phê duyệt của host mới có thể tham gia cuộc họp.

Enable join before host: Trong trường hợp host chưa vào, participants (thành viên) có thể trong phòng chờ.

Automatically record meeting on the local computer: Cuộc họp sẽ tự động được ghi ở máy tính đã đăng nhập Zoom trước đó.

4.1.4: Chia sẻ màn hình không cần tham gia cuộc họp (Share Screen)

Bạn chỉ việc nhấp vào “Share screen” để chia sẻ màn hình. Bạn có thể tuỷ chọn thêm âm thanh hoặc không.

Sau khi nhấp vào, màn hình sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin Meeting ID (phòng họp bạn muốn chia sẻ)

4.1.5: Quản lý phòng họp Zoom Meeting

Trong hình, thanh công cụ ở phía dưới bao gồm:

Unmute/Mute: Bật/tắt âm thanh của bạn

Stop Video/Start Video: Bật/Tắt webcam và thay bằng ảnh logo hoặc đổi nền video học trên Zoom.

Security:

Lock Meeting: Không cho ai tham gia cuộc họp nữa

Enable Waiting room: Cho phép người tham gia ở phòng chờ

Allow Participants to: Cho phép người dùng

Share screen: Chia sẻ màn hình

Chat: Trò chuyện trong phòng

Rename themselve: Người tham gia có thể đổi tên của họ

Unmute themselve: Chủ động tắt/mở mic của họ

Participants: Xem/Mời người tham gia

Invite: Mời người ngoài tham gia

Contacts: Mời những người đang online trong danh sách liên hệ

Email: Mời bằng email

Copy Invite Link: Copy đường dẫn để người tham gia không cần nhập password

Copy Invitation: Copy một bài viết (bằng ngôn ngữ tiếng Anh) về thông tin phòng (ID phòng, password)

Share Screen: Chia sẻ màn hình. Nếu bạn muốn bảo mật thông tin trên Zoom, hạn chế việc chia sẻ ảnh màn hình không cần thiết trừ host phòng học thì nhấn Advanced Sharing Options.

Chat: Gửi tin nhắn.

Record: Ghi video buổi học trên Zoom.

Reactions: Gửi biểu tượng cảm xúc.

End: Kết thúc buổi họp.

Lưu ý khi quản lý phòng họp:

Cách sử dụng Zoom Meeting bảo mật nhất là bạn hãy bật chế độ Enable Waiting Room để có thể kiểm soát người dùng muốn tham gia cuộc họp. Bạn nên sử dụng Allow Participants to làm “rào chắn” thứ 2 phòng trường hợp có thành viên trong khi tham gia không thuộc danh sách bạn mời. Rào chắn thứ 2 này giúp bạn kiểm soát quyền sử dụng của các cá nhân tham gia cuộc họp.

Bạn cần ưu tiên bật 2 tính năng phía trên trước để cuộc họp được đảm bảo không có yếu tố nào tác động đến cuộc họp của bạn trước khi bạn xem danh sách thành viên ( Participants) và truất quyền hoặc mời họ ra ngoài cuộc họp.

Hi vọng hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting này có thể giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc họp và tăng tính bảo mật.

4.1.6: Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting về các tính năng nâng cao trong phòng họp

Tại đây, bạn sẽ có thể chỉnh sửa cụ thể các chức năng trên một lần nữa chi tiết hơn. Đồng thời cài đặt mặc định cho lần sau kết nối cuộc họp.

Bước 1: Nhấn vào AdvancedBước 2: Phần Echo Cancellation đổi từ Auto sang Aggressive

4.2 Hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting trên điện thoại

4.2.1: Tạo phòng họp ngay (New Meeting)

Biểu tượng khá quen thuộc với bản máy tính. Tương tự với giao diện điện thoại, bạn cần làm theo hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting. Bạn nhấp vào ” Cuộc họp mới” trong phần menu chính “Gặp gỡ và trò chuyện” để tạo cuộc họp mới.

Tuỳ chọn trên di động ít hơn nên bạn chỉ có thể tắt/bật video. Ngoài ra có thể chọn ID phòng ngẫu nhiên hay phòng cá nhân trước khi bắt đầu.

4.2.2: Tham gia cuộc họp (Join)

Bạn nhấp vào ” Tham gia” trong trang chính để có thể truy cập vào hệ thống trên. Tại đây cách sử dụng Zoom Meeting trên điện thoại tương tự với Zoom bản PC. Sau khi bạn điền đầy đủ các thông tin thì bạn có thể tham gia cuộc họp.

4.2.3: Lên lịch họp/ tổ chức phòng học qua Zoom (Schedule)

Tương tự các trường thông tin như Zoom bản PC, lên lịch phòng họp trên điện thoại có các thông tin tương tự. Bạn nhấp vào ” Lịch biểu” trong phần trang chính. Sau khi bạn đầy đủ thì bạn sẽ lên lịch được cuộc họp của bạn.

4.2.4: Chia sẻ màn hình không cần tham gia cuộc họp (Share screen)

Bạn nhấp vào ” chia sẻ màn hình” để có thể hiện giao diện như trên. Sau đó, bạn chỉ việc nhập Zoom Meeting ID là có thể truy cập được.

4.2.5 Hướng dẫn sử dụng các tính năng khác của Zoom Meeting trên điện thoại

Bạn có thể truy cập vào phần cài đặt để tuỳ chỉnh các thông tin cụ thể.

Cuộc họp: Các tuỳ chỉnh mặc định về cuộc họp mỗi khi tổ chức. Các cài đặt mặc định như micro, video, nền,..

Liên lạc: Kết nối với các danh bạ trong điện thoại

Tuy bạn có thể tham gia cuộc họp mà không cần tài khoản, nhưng lưu ý rằng, để đảm bảo bảo mật cho máy tính, điện thoại của bạn, bạn nên sử dụng tài khoản Zoom bằng cách làm theo hướng dẫn đăng ký Zoom Meeting ở trên. Vì nếu bạn không đăng ký, tên thiết bị của bạn trên điện thoại, máy tính của bạn sử dụng Zoom sẽ được hiển thị trong cuộc họp. Việc này để đảm bảo hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting của bạn sẽ được bảo mật 100%.

5. Hướng dẫn mua Zoom Meeting bản trả phí

5.1 Sự khác biệt giữa bản trả phí và bản miễn phí:

Với bản miễn phí, Zoom Meeting cho phép sử dụng:

Mọi chức năng

Số lượng tham gia nhỏ hơn 100 người

Giới hạn 40 phút cuộc gọi

Khi mua bản trả phí của Zoom Meeting, bạn sẽ được:

Số lượng người tham dự lớn hơn 100 người

Không giới hạn thời gian cuộc gọi

Các tính năng tiện ích hỗ trợ đi kèm như Báo cáo, kiểm soát, điều phối cuộc họp,..

5.2 Lợi ích khi mua Zoom Meeting:

Tổ chức phòng học online

Họp nội bộ cùng nhau

Làm việc với khách hàng từ xa

Đào tạo nội bộ qua

Tổ chức hội thảo event trực tuyến

Tự động ghi lại video và audio toàn bộ cuộc họp/event

5.3 Hướng dẫn đăng ký nhận tư vấn và mua hàng

Truy cập vào trang chủ của Zoom tại Việt Nam ( https://zoom.org.vn/) để xem bảng giá cụ thể. Ngoài ra bạn nên đọc qua blog của Zoom Vietnam để xem bạn có nên mua bản trả phí hay không và nên mua gói nào thì hợp với bạn.

6. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Zoom Meeting

6.1 Lỗi 1132 Zoom (Error Code: 1132)

Lỗi Error 1132 nguyên nhân là do đâu?

Có một sự thật là lỗi 1132 của Zoom chỉ diễn ra trên máy cài hệ điều hành Windows. Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang cố truy cập vào phòng họp.

Tuy nhiên, lỗi này không được liệt kê trong danh sách lỗi của Zoom (Zoom’s Erros Code- english version) nên chúng ta sẽ không thể biết được lỗi này xảy ra là do đâu.

Rất nhiều người đã gặp phải lỗi 1132 cho đến thời điểm hiện tại và chưa có một phản hồi hay thông báo từ Zoom về lỗi này. Tuy nhiên, Zoom Vietnam nghĩ rằng Zoom US sẽ đưa ra phương pháp giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cách tốt nhất để sửa lỗi này là reset toàn bộ dữ liệu máy tính của bạn về cài đặt mặc định. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng để xoá toàn bộ dữ liệu trên máy tính của mình.

Vì vậy, có một cách khác để sửa lỗi 1132. Đó là bạn cần kiểm tra xem bạn có đang dùng bản cập nhật mới nhất của Zoom hay không. Để kiểm tra bản cập nhật, bạn nhấp vào avatar của bạn trên Zoom, nhấp tiếp vào “Check for Updates” ở trên phần mềm Zoom. Nếu bạn có bản cập nhật mới nhất nào hiển thị, Zoom sẽ tự động tải về cho bạn.

Lỗi Error 105035 nguyên nhân là do đâu?

Lỗi này là do phiên bản không tương thích với hệ điều hành.

Cách sửa lỗi 105035 trên Zoom

Để sửa lỗi này bạn chỉ cần gỡ Zoom và tải lại. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất để sửa.

Cach sửa lỗi tương tự với lỗi 1132 ở trên.

6.3 Lỗi 5000, 5003, 5004 Zoom (Error Code: 5000, 5003, 5004)

Lỗi Error 5000, 5003, 5004 nguyên nhân là do đâu?

Nếu bạn gặp phải các lỗi Error 5000, 5003, 5004 thì thường do máy tính của bạn gặp vấn đề về kết nối với hệ thống của Zoom. Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp vấn đề về kết nối.

Cách sửa lỗi 5000, 5003, 5004 trên Zoom

Sửa lỗi mạng lưới kết nối/proxy do tường lửa

Nếu bạn đang cố gắng kết nối Zoom và bạn đang trong một mạng lưới/proxy nội bộ thì khả năng cao bạn sẽ gặp các lỗi trên. Các trường hợp thường gặp là khi bạn dùng mạng của trường học, công ty và mạng thường chỉ cho bạn truy cập một số trang web nhất định.

Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ quản trị mạng của nơi bạn sử dụng để họ có thể cài đặt lại các thông số trong mạng lưới.

Cài đặt các phần mềm diệt virus như McAfee Web Protection hoặc AVG trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng các phần mềm như McAfee hay AVG thì bạn cũng sẽ gặp phải các lỗi trên. Cách xử lý lỗi 5000, 5003, 5004 tốt nhất tắt tạm thời các phần mềm này đi (Disable) rồi sau khi họp Zoom xong, bạn có thể bật lại sau.

7. Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Bluezone Trực Tuyến trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!