Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cách Sử Dụng Apple Watch S3 / 2023 # Top 18 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cách Sử Dụng Apple Watch S3 / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cách Sử Dụng Apple Watch S3 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phiên bản Apple Watch S3 vừa ra mắt đánh dấu một bước tiến mới của Apple, sở hữu ưu điểm nổi bật về mẫu mã thiết kế cho đến tính năng bên trong. Tuy nhiên, sản phẩm công nghệ này khá mới nên số lượng người biết sử dụng đồng hồ thông minh này không nhiều.

Để sử dụng sản phẩm thông minh này, bạn cần kết nối với Iphone. Và cách kết nối được thực hiện như sau:

Khởi động đồng hồ Apple Watch S3 bằng cách nhấn và giữ nút “Digital Crown” cùng với nút nguồn, chờ cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple. Sau đó bật “Bluetooth” trên Iphone → chọn “Start Pairing”.

Tiếp đến, ta ghép nối tự động Apple với Iphone bằng cách đặt điện thoại gần với Apple Watch để nhận thông báo ” Your Apple Watch Is Paired”.

Trên màn hình bên có icon “i” ta chọn icon đó, rồi mở ứng dụng Apple Watch trên Iphone → chọn “Pair Apple Watch Manually” và làm theo hướng dẫn.

Sau đó, tạo mật mã cho Apple Watch bằng cách chọn “Create a Passcode” rồi nhấn “Add a Long Passcode” nếu muốn thêm mật mã, còn không thì chọn “Don’t Add Passcode”.

Nếu Apple Wacth có thêm dịch vụ LTE thì chọn “Set Up Cellular” → rồi bấm “Continute” trên chiếc Iphone của bạn để biết rằng bạn đã hiểu Emergency SOS.

Kế tiếp, bạn chọn “Install All” để cài đặt các ứng dụng WatchOS 6 đang có trên Iphone hoặc không thì chọn “Choose Later”.

Đó là cách cài đặt ghép nối và thiết lập Apple Watch với Iphone. Còn sử dụng như thế nào thì bạn tìm hiểu tiếp theo ngay nội dung bên dưới.

Cách sử dụng Apple Watch S3

Đầu tiên, muốn mở và khóa Apple Watch S3 thì bạn vào phần “Cài đặt”→ chọn ” Passcode” → ” Turn Passcode On”. Sau đó nhập thêm 2 lần mật khẩu để xác nhận. ( Mật khẩu này bạn có thể thay đổi trong thời gian sử dụng).

Nếu bạn muốn mở khóa trên Iphone hay Apple Watch S3 thì bạn thực hiện cách mở khóa như sau: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone→ chọn ” Passcode” và kích hoạt Unlock with iPhone.

Nếu bạn muốn thay đổi, xóa hoặc thêm mặt đồng hồ Apple Watch thì bạn mở bộ sưu tập của đồng hồ lên và lựa chọn các thao tác theo mong muốn:

Muốn thay đổi mặt đồng hồ thì chọn ” Customize“, vuốt sang trái hoặc phải để thay đổi nhiều mẫu đồng hồ khác nhau.

Xóa mặt đồng hồ thì chạm vào màn hình muốn xóa và vuốt lên trên.

Thêm mặt đồng hồ thì vuốt sang bên trái màn hình chọn ” New“. Sử dụng Digital Crown trên đồng hồ để thêm mặt.

Nếu bạn muốn xóa bớt các ứng dụng trên Apple Watch S3 thì bạn chọn và giữ ứng dụng đó, khi thấy dấu X xuất hiện bên góc trái đồng hồ thì bận ấn vào dấu X đó để xóa. Còn muốn thêm ứng dụng thì bạn phải cài đặt thêm ứng dụng trên Iphone bằng cách vào ứng dụng Apple Watch → chọn ứng dụng bạn muốn thêm rồi bật “Show App on Apple Watch”.

Nếu bạn muốn đồng bộ hình ảnh trên Apple Watch thì bạn sử dụng Iphone để đồng bộ. Cách thực hiện như sau: Vào Apple Wacth trên Iphone → chọn ” Photos” → “Synced Album”. Chọn album muốn đồng bộ rồi đợi chuyển đổi hoàn thành.

Nếu bạn muốn đồng bộ nhạc trên Apple Watch thì sử dụng Apple Watch để điều chỉnh danh sách nhạc. Thực hiện bằng cách: Gắn Apple Watch vào cáp sạc→ Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone→ vào Music→ Synced Playlist.

Nếu quý khách và các bạn cần hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm hay tìm mua các sản phẩm Apple watch cũ chính hãng chất lượng, vui lòng liên hệ qua hotline: 19000351 – 0988242424.

Đội ngũ nhân viên tư bấn tại cửa hàng chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng tốt nhất.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Kích Hoạt Esim Cho Apple Watch / 2023

Apple Watch Series nào hỗ trợ eSIM?

Nếu như trước đây, để có thể nghe gọi, những chiếc đồng hồ thông minh buộc phải kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Tuy nhiên, nếu khoảng cách của thiết bị quá xa nhau, tính năng này sẽ không thực hiện được.

Với tích hợp eSIM trên Apple Watch, ngoài những chức năng cơ bản như xem giờ, đo nhịp tim,… chiếc đồng hồ của bạn có thể nghe, gọi, nhận tin nhắn dễ dàng, giống như như một thuê bao di động. Vậy bạn đã biết eSIM cho Apple Watch sẽ là những SIM nào?

Apple Watch hỗ trợ eSIM:

Apple Watch Series 3 hoặc hơn (bản GPS + Cellular – bản có hỗ trợ esim) chạy trên WatchOS phiên bản 6.1.1 hoặc hơn. Một số Model phổ biến có thể hỗ trợ eSIM cho Apple Watch như sau:

Cách nhận biết Apple Watch nào được hỗ trợ nhận eSIM

Điều kiện đầu tiên bắt buộc phải có chính là Apple Watch phải có kết nối sóng 2G, 3G, 4G và cả Voice Over LTE ( Thoại 4G).

Chiếc đồng hồ của bạn phải hỗ trợ băng tần 3G: 2100 MHz, 900 MHz; hoặc băng tần 4G: 1800 MHz.

Các thiết bị đồng hồ thông minh không do nhà cung cấp phân phối chính thức tại Việt Nam có thể sẽ không được hỗ trợ lắp eSIM do khác băng tần hoặc bí khoa theo chính sách bán hàng nước sản xuất.

Cách nhanh nhất để nhận biết đó là nhìn vào eSIM cho Apple Watch nút Digital Crown. Ở phiên bản Apple Watch Series 3 để nhận biết phiên bản hỗ trợ eSIM sẽ thấy chấm đỏ, còn ở Apple Watch Series 4 và 5 là hình vòng tròn trong màu đỏ trên nút Digital Crown

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt eSIM cho Apple Watch

Đầu tiên trước khi tiến hành kích hoạt eSIM cho Apple Watch , người dùng cần lưu ý một số điều kiện như sau:

Sử dụng iPhone 6 trở lên với phiên bản iOS mới nhất.

iPhone và đồng hồ thông minh phải dùng chung một nhà mạng.

Gói dịch vụ di động phải đủ điều kiện và được nhà mạng hỗ trợ nâng cấp dịch vụ.

Kết nối mạng ổn định, không bị gián đoạn.

Cách cài đặt eSIM cho Apple Watch được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, tiếp đó thực hiện ghép nối hai thiết bị với nhau.

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng Apple Watch, người dùng hãy đăng nhập bằng tài khoản của mình rồi tại Apple Watch Passcode, bạn hãy nhấn chọn Create a Passcode để nhập 4 ký tự mật khẩu cho chiếc đồng hồ thông minh của mình.

Đăng nhập tài khoản Apple ID

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn Primary hoặc Secondary để chia sẻ gói dữ liệu và số điện thoại với Apple.

Chia sẻ dữ liệu và số điện thoại

Bước 4: Truy cập vào nhà mạng hỗ trợ, ở đây ví dụ là Ooredoo. Nếu chưa có tài khoản hãy nhấn Register để đăng ký.

Đăng nhập vào nhà mạng cho phép sử dụng (ví dụ Ooredoo)

. Khi đã hiểu rõ, bạn hãy kéo xuống dưới, nhấn vào ô đồng ý. Tiếp đó, đăng nhập và Bước 5: Tại đây sẽ xuất hiện một bản thông báo cung cấp thông tin về điều khoản sử dụng eSIM cho Apple Watch chọn Pair để thực hiện ghép nối.

Bước 6: Hệ thống sẽ mất khoảng 1 phút để đồng bộ hóa thiết bị với iPhone của bạn. Khi ghép nối thành công, bạn hãy nhấn chọn OK.

Thiết bị đã ghép nối thành công

Bước 7: Tiếp tục quay về ứng dụng Apple trên iPhone, chờ trong ít phút để hệ thống chia sẻ dữ liệu cũng như số điện thoại với Apple Watch là xong bước cài đặt eSIM cho Apple Watch.

Chờ trong ít phút để hệ thống cài đặt

Bước 8: Để kiểm tra eSIM cho Apple Watch đã được kích hoạt hay chưa, bạn thực hiện theo thao tác sau:

Tiếp tục chọn Model Field, bạn sẽ thấy dãy gồm 5 kí từ bắt đầu bằng chữ A. Đây chính là Model Number của bạn.

Bạn hãy so sánh Model number của Apple để biết cài đặt eSIM trên Apple Watch đã được kích hoạt thành công hay chưa.

Hướng Dẫn Cài Đặt &Amp; Kích Hoạt Lte Cellular Trên Apple Watch / 2023

Từ phiên bản Apple Watch Series 3 trở đi, và mới đây nhất là Apple Watch Series 5. Apple đã tích hợp tính năng kết nối di động LTE Cellular cho smartwatch của mình. Đây là một điểm nhấn cực kỳ ấn tượng của Apple Watch.

Apple Watch LTE Cellular là gì?

Trước khi kết nối LTE Cellular cho đồng hồ Apple Watch, bạn cũng nên hiểu về LTE Cellular trên Apple Watch là gì.

Phiên bản Apple Watch LTE Cellular là phiên bản được Apple tích hợp sẵn eSIM trong thiết bị. Với việc được tích hợp eSIM sẵn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ với nhà mạng di động và sử dụng Apple Watch như một thiết bị di động có thể nhắn tin, nghe gọi và sử dụng dữ liệu di động mà không cần phải có iPhone ở bên cạnh.

Cài đặt & kích hoạt LTE cho Apple Watch

Kiểm tra Apple Watch của bạn hỗ trợ LTE Cellular không

Bạn có thể quan sát nút màu đỏ Digital Crown, đây chính là dấu hiệu để phân biệt Apple Watch phiên bản GPS và phiên bản LTE. Apple đã sử dụng một công nghệ mới là eSim để có thể áp dụng cùng một điện thoại cho cả hai thiết bị khác nhau.

Trên Apple Watch Series 3: Nút Digital Crown có màu đỏ tròn.

Trên Apple Watch Series 4 và 5: Nút Digital Crown có một vòng tròn màu đỏ.

Nếu nút Digital Crown trên Apple Watch của bạn chỉ có màu sắc đơn giản (theo màu máy) thì đây là phiên bản cơ bản chỉ có GPS.

Bạn phải chọn nhà mạng phù hợp

Tiến hành kết nối Apple Watch với plan mạng di động

Có hai cách khá đơn giản để bạn có thể cài đặt mạng di động cho Apple Watch:

Cách 1: Bạn truy cập vào quy trình cài đặt ngay từ lúc bạn kết nối đồng bộ với điện thoại lần đầu tiên. Khi thực hiện theo cách này Apple Watch sẽ có hướng dẫn bạn đầy đủ trong quá trình thực hiện.

Cách 2: Trường hợp bạn chưa kích hoạt LTE ngay khi cài đặt đồng hồ lần đầu tiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng Apple Watch trên iPhone để cài đặt. Các bước thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

Truy cập vào phần “Đồng hồ của tôi“.

Chọn vào tab “Cellular“

Tiếp tục chọn mục “Setup Cellular“.

Lúc này, Apple Watch sẽ có hướng dẫn cho bạn để thực hiện việc kích hoạt LTE Cellular trên thiết bị.

Sử dụng mạng di động sau khi đã hoàn tất cài đặt

Sau khi bạn tiến hành kết nối xong thì đã đến lúc bạn phải tiến hành kiểm tra nó. Trên đồng hồ bạn hãy vuốt từ dưới lên để có Trung tâm kiểm soát hiện ra. Lúc này màn hình mục di động sẽ biến thành màu xanh (tương tự như trên iPhone vậy đó). Nó chính là dấu hiệu để báo rằng bạn đã kết nối thành công.

Cách thay đổi nhà mạng trên Apple Watch

Ở Việt Nam hiện nay cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, Vinaphone, Mobifone đều cung cấp dịch vụ eSIM. Tuy việc sử dụng một nhà mạng chung với SIM bạn đang dùng cho iPhone là vô cùng tiện lợi. Nhưng đôi khi bạn vẫn phải quyết đinh “dứt áo” ra đi khỏi nhà mạng đang sử dụng. Việc thay đổi nhà mạng này bạn cần thực hiện xóa gói dịch vụ mà đã thiết lập trước đó đi sau đó bổ xung thêm gói dịch vụ mới vào Apple Watch của mình.

Các bước thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn.

Truy cập phần Đồng hồ của tôi › Cellular

Mẹo: Nếu bạn có có Apple Watch mới, bạn có thể giữ nguyên gói dịch vụ đã đăng ký với nhà mạng bằng cách chuyển gói cước di động của bạn sang Apple Watch mới mà không cần phải đăng ký dịch vụ mới với nhà mạng.

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề với LTE

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Apple Watch Series 3 Cho Người Mới / 2023

Apple Watch Series 3 là một sản phẩm mới của Apple, thiết bị này nâng cao trải nghiệm người dùng bằng việc cung cấp nhiều tính năng đặc biệt với thiết kế hiện đại.

Chính vì sự cải tiến vượt trội của nhiều tính năng, nên người sử dụng sẽ cảm thấy lúng túng trước những thao tác, và không biết làm cách nào để có thể sử dụng Apple Watch một cách hiệu quả.

1. Hướng dẫn cách cài đặt Apple Watch Series 3

Để sử dụng Apple watch, bạn cần kết nối thiết bị này với iphone. Lưu ý rằng, chỉ iphone thế hệ 5 trở lên (tức chạy hệ điều hành 8.2) mới có khả năng kết nối với Apple watch.

Kết nối tự động

– Nhấn giữ nút Digital Crown trên Apple watch cùng nút nguồn hình bầu dục cho đến khi xuất hiện biểu tượng Apple trên màn hình.

– Mở bluetooth trên Iphone.

– Chạy ứng dụng Watch trên Iphone.

– Chọn Start Pairing.

– Đưa màn hình của Apple Watch sát với camera của Iphone để 2 thiết bị này kết nối với nhau.

Tự kết nối

– Khởi động Apple Watch.

– Nhấn chọn biểu tượng ” i ” trên màn hình đồng hồ.

– Mở ứng dụng Apple watch trên Iphone, chọn Pair Apple Watch Manually.

– Làm theo hướng dẫn để kết nối.

2. Cách thiết lập

– Sau khi kết nối Apple Watch, chọn Set Up as New Apple Watch.

– Tạo mật khẩu bảo vệ bằng cách chọn Create a Passcode → Add a Long Passcode ( để thêm mật mã ) hoặc Don’t Add Passcode ( nếu không muốn đặt thêm mật mã ).

Cuối cùng, chọn Install All để cài đặt tất cả các ứng dụng có trên hệ điều hành nếu không muốn cài đặt thì chọn Choose Later.

3. Cách sử dụng Apple Watch Series 3 hiệu quả

3.1 Hướng dẫn cách mở khóa

– Bảo mật là tiêu chí được Apple ưu tiên hàng đầu. Vì thế, Apple Watch cũng không phải là ngoại lệ. Để Set Up mật khẩu cho Series 3, bạn thực hiện các thao tác sau:

Vào Cài đặt→ Chọn Passcode → Chọn Turn Passcode On → nhập mật khẩu 2 lần để xác nhận.

– Các bước mở khóa Apple Watch và Iphone cùng lúc:

3.2 Hướng dẫn cách thay đổi, xóa hoặc thêm mặt đồng hồ

Apple Watch cung cấp cho người sử dụng các mặt đồng hồ với nhiều kiểu dáng khác nhau, bằng cách mở bộ sưu tập mặt đồng hồ Force Touch, sau đó thực hiện các thao tác sau để có thể lựa chọn mặt đồng hồ theo ý muốn:

– Xóa mặt đồng hồ: đơn giản với thao tác chạm vào mình muốn xóa và vuốt lên.

Ngoài ra, bạn còn có thể tải các mặt đồng hồ cho Apple watch từ nhà cung cấp thứ ba.

3.3 Thêm hoặc xóa các ứng dụng trên series 3

Khi muốn thêm các ứng dụng khác cho Apple Watch. Bạn phải vào Iphone, chọn Show App on the Apple Watch.

3.4 Đồng bộ nhạc với Apple Watch Series 3

Sử dụng Apple Watch để điều chỉnh danh sách các bài hát sẽ tiện lợi hơn so với đồng bộ playlist bằng điện thoại, thực hiện các bước sau:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Và Cách Sử Dụng Apple Watch S3 / 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!