Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Visual Studio Code Căn Bản # Top 8 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Visual Studio Code Căn Bản # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Visual Studio Code Căn Bản được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giao diện của Visual Studio Code

Visual Studio Code dành cho ai?

Hầu hết các lập trình viên frontend đều ứng dụng trình soạn thảo mã nguồn mở miễn phí này cho việc viết JavaScript, HTML hoặc CSS. Nhưng trên thực tế cũng có không ít các lập trình viên backend cũng dùng VS Code để viết mã Scala.

VS Code giúp cho việc viết mọi loại code trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều.

Ngoài ra, những ai đang làm công việc kiểm thử phần mềm hay quản lý dữ liệu cũng có thể sử dụng trình soạn thảo này.

Nên chọn phiên bản Visual Studio Code nào tốt nhất?

Với số lượng người dùng ngày càng tăng, nên qua mỗi năm, hãng Microsoft lại tiến hành cải tiến, bổ sung và cập nhật các tính năng mới cho phần mềm của mình. Chính vì thế, để khai thác hiệu quả các ưu điểm nổi bật của VS Code thì bạn tốt nhất nên cài đặt phiên bản mới nhất.

Hiện chưa có bản 2021 nên phiên bản tháng 11/2020 (version 1.52) sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn : https://code.visualstudio.com/updates/v1_52

để tham khảo thông tin về phiên bản này và tải về máy.

Cách sử dụng Visual Studio Code căn bản

Cài đặt Visual Studio Code

Để tải VS Code về máy, bạn vào đường dẫn: https://code.visualstudio.com/Download và chọn hệ điều hành tương ứng.

Cài đặt Visual Studio Code

Lấy ví dụ với hệ điều hành Windows, bạn chọn mục Windows. Sau đó bạn chạy file VSCodeUserSetup-x64-1.52.1 và cài đặt như bình thường.

Sử dụng Visual Studio Code

Bài viết này sẽ chỉ tập trung hướng dẫn cách sử dụng 2 tính năng quan trọng của VS Code là Source Control.

Source Control

Visual Studio Code mới chỉ hỗ trợ 1 chương trình Source Code là GIT. Nếu bạn muốn dùng cả SVN thì phải cài đặt Extensions.

Để khởi tạo một kho chứa mã nguồn mới trong Git, bạn nhấp vào biểu tượng GIT trên thanh công cụ của VS Code.

Tính năng Source Control

Biểu tượng chữ U màu xanh cạnh các tệp cho biết tệp đã được cập nhật kể từ lần ủy thác (commit) cuối cùng.

Để tạo commit mới, bạn viết commit message vào hộp trên, rồi nhấn tổ hợp phím cmd – enter, hoặc chọn biểu tượng chữ V. Bạn có thể chọn chế độ Automatic State sau khi commit.

Tạo commit mới trong VS Code

Extensions

Để mở rộng các tính năng của VS Code để sử dụng được nhiều loại ngôn ngữ và phù hợp với nhiều dự án, bạn sẽ cần đến Extensions. Tuy nhiên việc chạy các extensions sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu năng của trình soạn thảo này. Vì thế, bạn chỉ nên cài đặt những extension thật sự cần thiết để tránh làm cho tốc độ phần mềm bị giảm.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa extension đã cài đặt và tắt vô hiệu hóa khi muốn dùng lại. Đối với những ai đang thực hiện nhiều dự án cùng một lúc với những loại ngôn ngữ lập trình khác nhau, bạn cũng có thể vô hiệu hóa các extension cho từng không gian làm việc (workspace). Để tìm kiếm extension theo ý muốn, bạn nhập tên vào hộp tìm kiếm.

Lập Trình Web Với Visual Studio Code: Html, Css, Javascript

Tổng quát

Thực ra, Visual Studio Code đã hỗ trợ sẵn một số tính năng đối với HTML, CSS và Javascript. Nhưng trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng các extension để hỗ trợ lập trình web tốt hơn trên VSCode. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ hướng dẫn thêm một số cách hack speed để gõ code nhanh và gọn gàng hơn. Các mục tiêu hướng đến sẽ là:

Hỗ trợ HTML, CSS, JavaScript: Code snippet, IntelliSense

LiveServer: Biến máy tính thành web server nhanh gọn. Xem kết quả trang web nhanh trong trình duyệt hoặc các thiết bị trong mạng lan.

Emmet: Code HTML nhanh như một vị thần. Không cần quan tâm đến đóng mở tags, tạo nhiều thẻ (div, span) một lúc, v.v…

Hướng dẫn cài đặt Visual Studio Code

Visual Studio Code đã hỗ trợ sẵn cho HTML, CSS và JavaScript

Một trong các tính năng của VSCode hấp dẫn các Web Developer đó là hỗ trợ các ngôn ngữ HTML, CSS và JS mặc định mà không cần phải cài thêm thứ gì. Các tính năng cơ bản có thể nói đến như là: Workspace, Xyntax Highlighting, Language Intellisense, Code Formatting, Emmet,…

Workspace: Là một vùng làm việc mà ta có thể tùy chỉnh những thiết lập đặc biệt, phù hợp với project và ngôn ngữ đang sử dụng. Đơn giản thì nó là một folder chứa code và tài nguyên cho project (ảnh, css, js,…).

Xyntax Highlighting: Làm nổi cú pháp, hay đơn giản là làm code của bạn màu mè dựa theo các từ khóa. Giúp dễ phân biệt các thành phần trong một cục code rối rắm.

Language Intellisense: VSCode sẽ gợi ý các từ khóa phù hợp khi bạn gõ code. Tính năng này giúp ta viết code nhanh và đỡ cực khổ hơn.

Code Formatting: Làm cho code của bạn gọn, đẹp, đúng chuẩn hơn. Đặc biết tính năng này hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ hiện nay. Cách Format code thì các bạn xem hình này nè.

Emmet: Là các cú pháp được quy ước để viết code HTML nhanh hơn với tốc độ bàn thờ.

Mặc dù Visual Studio Code đã hỗ trợ sẵn cho bộ ba ngôn ngữ trùm sò trong lập trình web. Thế nhưng chúng ta có thể tối ưu cách làm việc bằng cách sử dụng thêm một số extension và nắm thêm một số quy ước trong xây dựng project.

Thông tin về Workspace và cách tạo workspace trong VSCode. Mình hay mở workspace bằng cách chuột phải vào folder chứa project, sau đó nhấn chọn Open with Code

What is Workspace in VSCode

Hướng dẫn config cụ thể cho JavaScript trên trang chủ của VSCode: JavaScript in Visual Studio Code.

Cho thanh niên nào muốn try-hard JavaScript: JavaScript extensions in Visual Studio Code

Đừng mở file HTML, hãy làm quen với Workspace

Phần này quan trọng, anh em đừng bỏ qua. Đối với Visual Studio Code, workspare là nơi chứa các project với các thiết lập tương ứng. Khi lập trình web bằng VSCode, anh em vẫn có thể mở file HTML và edit. Nhưng sẽ không thể dùng các tính năng như gợi ý file, css, js; Cũng như tạo server ảo để test web như bên dưới bài viết này. Chi tiết anh em có thể đọc ở bày bài viết sau: Workspace VSCode. Còn đơn giản chỉ cần nhớ:

Hãy mở folder chứa code bằng VSCode.

CSS IntelliSense – Gợi ý code cho CSS

Tiện ích “IntelliSense for CSS class names in HTML”

Tiện ích này cung cấp tính năng gợi ý các class name của CSS cho các thuộc tính, thẻ HTML. Tiện ích này sẽ đọc các file CSS từ workspace (local) hoặc các phần CSS online trên mạng dựa vào phần tử link bạn định nghĩa trong file *.html.

Các tính năng của extension:

Hỗ trợ tự động hoàn thành code CSS class (css trong html và từ file *.css trong workspace)

Hỗ trợ cả external CSS được liên kết bằng thuộc tính link trong html header.

Hỗ trợ cú pháp Emmet. (mặc định bị tắt đi)

Hỗ trợ TypeScript React, JavaScript và JavaScript React.

Hỗ trợ CSS, SASS, SCSS.

Tính năng cache và re-cache thủ công các class css. Tìm hiểu thêm trong link tải.

Thông tin khác và cài đặt extension: IntelliSense for CSS class names in HTML

Live Server – Test trang web nhanh-gọn-lẹ

Live Server là một tiện ích giúp biến máy tính của bạn thành một máy chủ web đơn giản. Bạn có thể xem kết quả hoặc test trang web của mình ngay trên trình duyệt hoặc từ một thiết bị khác cùng kết nối chung mạng LAN, ví dụ như smartphone. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là trang web trên trình duyệt sẽ tự động tải lại khi bạn lưu file *.html.

Mở Live Server: Kích chuột phải vào file html và chọn Open with Live Server.

Tắt Live Server: Kích chuột phải vào file html và chọn Stop Live Server.

Mặc định, Live Server sẽ mở trang web trên trình duyệt mặc định của bạn.

Bạn cần mở Workspace trong VSCode để Live Server hoạt động được. Nó sẽ xem đây là thư mục gốc của web.

Hoạt động được cả với PHP, chúng tôi và chúng tôi nhưng cần cài thêm extension trên trình duyệt.

Toàn bộ thông tin và cài đặt Live Server:

Vì thời lượng bài viết có hạn nên Hiếu Đá chỉ giới thiệu sơ qua tiện ích này. Mình sẽ viết riêng một bài đầy đủ hướng dẫn dùng Live Server vào dịp khác.

EMMET.IO – Cú pháp Emmet giúp code HTML siêu nhanh

Đối với những bạn mới làm quen với lập trình web. Các bạn nên nắm vững và sử dụng thành thạo các web elements (document, head, body, div, span, a, …) rồi hãy nghĩ đến việc sử dụng Emmet. Cú pháp Emmet mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng dễ gây lú cho người mới làm quen.

Một số cú pháp Emmet cơ bản

Quy tắc chung khi sử dụng Emmet đó là: bạn chỉ cần gõ một đoạn emmet, sau đó nhấn Tab thì editor sẽ tự động sinh code HTML tương ứng. Bạn cũng đừng lo lắng về việc không nhớ rõ các cách viết tắt. Visual Studio sẽ gợi ý các cú pháp emmet cho bạn. Điều bạn cần chỉ là xài lâu ngày rồi quen tay thôi. Cú pháp chung để sử dụng Emmet:

Các extension khác hỗ trợ lập trình web chuyên nghiệp hơn

Công nghệ lập trình web hiện nay đã phát triển rất nhiều. Do đó, chỉ với HTML, CSS, Javascript là không đủ. Một số công nghệ như ReactJS, AngularJS, Electron, Blazor, v.v… được tạo ra để đẩy nhanh giai đoạn phát triển web hoặc tạo ra các ứng dụng đa nền tảng một cách dễ dàng. Những website/ứng dụng được tạo ra về cơ bản sẽ chạy trên một trình duyệt (Chrome, Firefox hoặc Webview của hệ điều hành). Các bạn có thể tải thêm một số extension tương ứng với công nghệ đang làm việc để VSCode hỗ trợ tốt nhất.

Tổng kết

Thước Căn Lá Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thước Căn Lá

Thước căn lá là một loại dụng cụ đo được mọi người biết đến với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng trong việc mang đi và sản phẩm được các thương hiệu hàng đầu trên thế giới chuyên về dụng cụ thiết kế ra nhằm thỏa mãn và đáp ứng tối ưu mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Phân loại thước căn lá

Tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau, các lá thành phần cũng sẽ khác nhau để từ đó tạo ra một quy chuẩn thông dụng nhất. Thước căn lá được là bằng đồng thường thích hợp cho các ứng dụng đo khe hở của các loại vật liệu có từ tính Hya thước có áo ôm hay khuôn bên ngoài thường được làm bằng thép hoặc inox tùy loại.

Thước căn lá có độ chính xác cao.

Thước căn lá tiêu chuẩn và đa dụng.

Loại thước này thường được ứng dụng nhiều trong các ngành xe hơi hay động cơ đốt trong. Bảo dưỡng công nghiệp, hoặc phòng thí nghiệm, thậm chí là dùng trong cơ khí chế tạo máy.Thường được làm bằng chất liệu thép đàn hồi có độ dài là 100mm. mỗi bộ sẽ có nhiều độ dày khác nhau.

Là loại thước có độ chính xác cao, có dung sai đáng ứng tiêu chuẩn T2

Với lớp vỏ kẹp được làm từ thép tấm hợp kim nickel hoặc bằng đồng thau dùng để ứng dụng trong môi trường từ tính, hay làm bằng inox để dùng cho môi trường tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn hay môi chất ăn mòn và có nút khóa. Đơn vị đo chủ yếu của các lá thường là mm. Dung sai bề dày quan hệ với kích thước hệ mét.

Cách sử dụng thước căn lá đúng cách

Thước được ghép với nhau nhiều kích thước độ dày trên 1 bộ. Dây được coi là loại phổ thông nhất, bởi trên một bộ có nhiều độ dày khác nhau của các lá thép. Số lượng của các lá thép trên một bộ hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy nên khi sử dụng sẽ xòe ra như hình cái quạt và chọn lá có độ dày gần nhất với cảm quan của khe hở.

Thước inox, vỏ bọc làm bằng inox. Stainless Steel.Là loại thường được sử dụng nhiều trong các môi trường hóa chất hay các môi trường dễ bị ăn mòn bởi hóa học. Ngoài ra thước căn lá còn được dùng trong các môi trường sạch hay thậm chí được dùng trong thực phẩm hoặc dược.

METROTECH – Chuyên cung cấp thước căn lá uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chọn

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín về các loại thước căn lá chất lượng nói riêng và các thiết bị- dụng cụ phòng thí nghiệm nói chung luôn được người tiêu dùng chú ý và quan tâm. Họ thường rất khó trong việc so sánh chất lượng, dịch vụ cũng như giá cả giữa các đơn vị cung cấp với nhau. hiểu được điều đó và luôn tự tin nói rằng mình là một trong những Website thương mại điện tử uy tín nhất trong lĩnh vực thiết bị phòng thí nghiệm- dụng cụ phòng thí nghiệm. cùng với việc đa dạng về mẫu mã, chủng loại METROTECH còn mang đến cho bạn những cái giá tốt nhất cùng chất lượng tuyệt vời để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ nhân sự tốt,dày dặn kinh nghiệm cộng với các dịch vụ hậu mãi siêu tốt nhằm mang lại sự tin cậy cao nhất trong quy trình tư vấn- thiết kế- lắp đặt- bảo hành/bảo trì chuẩn theo mong muốn của khách hàng.

Tư vấn bán hàng: 0888203779

Hỗ trợ kỹ thuật: 0857389770

Email: lienhe@metrotech.vn

Địa chỉ: 618 Lê Trọng Tấn, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, HCM

Hướng Dẫn Cách Dùng Máy Quẹt Thẻ Căn Bản Tại Cửa Hàng

Máy quẹt thẻ thanh toán là một trong những thiết bị hữu ích tại nhiều cửa hàng hiện đại. Máy không chỉ giúp quá trình thanh toán nhanh hơn mà còn là một cách giúp tối ưu phương thức thanh toán tại cửa hàng, không chỉ bằng tiền mặt. Vậy máy quẹt thẻ là gì? Và cách dùng máy quẹt thẻ như thế nào?

1. Máy quẹt thẻ là gì?

Máy quẹt thẻ hay máy POS là những chiếc máy cho phép thanh toán hóa đơn bằng các loại thẻ được ngân hàng phát hành. Hầu hết các loại thẻ ATM được các ngân hàng trong và ngoài nước phát hàng đều có thể thanh toán qua máy quẹt thẻ. Cách dùng máy quẹt thẻ rất đơn giản, chỉ cần bạn biết cách phân biệt các loại thẻ sau:

2 Các loại thẻ có thể thanh toán bằng máy quẹt thẻ

2.1. Thẻ thanh toán quốc tế

2.1.1. Thẻ Visa

– Logo Visa ở mặt trước thẻ

– Số Thẻ bắt đầu bằng số 4

2.1.2. MasterCard

– Logo MasterCard ở mặt trước

– Số Thẻ bắt đầu bằng số 5

2.1.3. Thẻ JCB

– Logo JCB ở mặt trước thẻ

– Số Thẻ bắt đầu bằng số 35

2.1.4. Thẻ UnionPay

– Logo UnionPay ở mặt trước thẻ

– Số Thẻ bắt đầu bằng số 62

2.2. Thẻ thanh toán nội địa

Là các loại thẻ ATM thông thường có liên kết internet banking

– Logo ngân hàng phát hành thẻ

– Số Thẻ bắt đầu bằng số 9704

3. Hướng dẫn cách dùng máy quẹt thẻ

3.1. Cách quẹt thẻ chip

3.1.1. Thẻ Chip là gì?

Thẻ chip là thẻ có mạch Chip ngay trên mặt trước thẻ để máy đọc thông tin thẻ.

3.1.2. Thao tác quẹt thẻ Chip

Chèn thẻ vào khe đọc, hướng mặt Chip lên trên, giữ thẳng thẻ và chèn phần có mạch chip vào thân máy.

3.2. Cách dùng máy quẹt thẻ với thẻ Từ

3.2.1. Thẻ Từ là gì?

Thẻ Từ là loại thẻ có vạch từ màu đen ở mặt sau thẻ.

3.2.2. Thao tác quẹt thẻ Từ

Cầm thẻ ngang, quẹt thẻ để phần từ hướng xuống dưới, áp mặt từ vào thân máy, quẹt thẻ theo hướng từ đầu đến cuối khe đọc thẻ.

Như vậy, cách dùng máy quẹt thẻ để thanh toán khá đơn giản. Bạn chỉ cần học nhanh cách phân biệt các loại thẻ thanh toán, thao tác đúng tương ứng với từng loại thẻ là thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Visual Studio Code Căn Bản trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!