Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook # Top 10 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với các máy tính Windows, nếu người dùng muốn tiến hành ghép các video thì cần sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp. Nhưng, với các thiết bị máy Mac thì có thể sử dụng ngay QuickTime trên Macbook, một trình chơi video được tích hợp sẵn trong OS X.

QuickTime Player là một chương trình tuyệt vời sở hữu rất nhiều những tính năng hữu ích như quay phim, ghi âm, quay màn hình, cắt video, ghép hai hoặc nhiều video lại với nhau, xoay video, thậm chí cả upload phim lên YouTube, Facebook và Vimeo nữa.

Không những thế, giữa mac OS và iOS lại có sự liên kết đặc biệt cho phép bạn hoàn toàn có thể quay phim màn hình trên iPhone, iPad và iTouch bằng QuickTime Player.

QuickTime sẽ sử dụng webcam tích hợp trên máy Mac của bạn để quay phim, còn giọng nói thì lấy từ micro tích hợp nên bạn sẽ không cần kết nối thông phụ kiện gì để có thể tự mình quay một đoạn clip. Tất nhiên là nếu bạn có microphone rời và webcam xịn thì hoàn toàn có thể yêu cầu QuickTime để sang xài các thiết bị đó bằng cách nhấn vào mũi tên màu xám nhỏ và chọn lấy tên thiết bị mong muốn.

Khi đã quay xong, lúc QuickTime hỏi bạn có muốn lưu video không thì hãy chọn “Yes” và đặt tên cho tập tin của bạn.

Trong lúc quay, bạn có thể nói để thu âm chèn thẳng vào clip.

4. Cắt video

Nói cách khác, những gì nằm trong khung chính là nội dung còn lại, những thứ khác sẽ bị bỏ đi, chỉ đơn giản vậy thôi. Khi đã vừa ý với đoạn clip thì bạn nhấn nút ” Trim ” màu vàng để tiến hành cắt video.

Sau khi xem lại và cảm thấy hài lòng, bạn nhấn nút đóng cửa sổ QuickTime. Lúc này app sẽ yêu cầu bạn nhập tên và chọn vị trí để lưu file mới, trong khi đoạn video gốc của bạn vẫn còn được bảo toàn.

Nếu có nhiều hơn 2 đoạn video, bạn có thể di chuyển các đoạn phim đến vị trí thích hợp bằng cách chọn lấy một clip trong khung xem trước nhỏ nằm ở cạnh dưới cửa sổ rồi kéo đến chỗ mong muốn. Nếu không thích một đoạn nào đó, chọn vào nó rồi nhấn phím Delete trên bàn phím. Nhấn Done để kết thúc và lưu lại video của bạn.

6. Đăng video lên YouTube, Facebook và Vimeo

– Bước 1: Mở video thứ nhất bằng QuickTime

– Bước 2: Kéo thả video thứ hai (hoặc thứ ba, thứ tư, thứ năm…) vừa cửa sổ QuickTime

– Bước 3: Đoạn video mới sẽ được nối vào ngay phía sau đoạn thứ nhất

Đây thực chất là tính năng chia sẻ có từ thời OS X 10.8 và QuickTime đã được tích hợp sẵn việc chia sẻ này một cách vô cùng thuận tiện. Khi đang mở một đoạn phim nào đó bằng QuickTime, bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên nhỏ nằm về phía bên phải của nút Play, sau đó chọn dịch vụ mà bạn muốn upload.

Chúng ta có YouTube, Facebook, Vimeo là những thứ được Apple hỗ trợ sẵn. Nếu bạn chưa đăng nhập thì app sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản và mật khẩu. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi mail hay gửi AirDrop tập tin video nữa cũng bằng cách tương tự.

7. Xoay và lật clip

Ngoài ra bạn cũng có thể lật video theo phương ngang bằng nút Flip Horizontal hoặc lật dọc với nút Flip Vertical. Các bạn hay xài camera trước của smartphone để quay video thì nên tận dụng tính năng này để hình ảnh được tự nhiên và nhìn thuận mắt hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Zoom Trên Laptop / Macbook

Bạn có thể thay đổi giao diện nhìn bằng cách chọn nút Speaker View/Gallery View

63English vừa hướng dẫn các bạn các sử dụng ứng dụng Zoom. Ứng dụng học trực tuyến hàng đầu hiện nay đến từ Mỹ, lần đầu setup lên có thể nhiều bước, từ buổi học tiếp theo thì bạn chỉ cần mở zoom. Chọn ID từ lịch sử và vào thẳng lớp học, nếu học viên cần sự hỗ trợ học viên vui lòng liên hệ với.

Fanpage 63English m.me/63english.edu.vn

Hotline : +84 866 699 422

Xin cảm ơn !

1. HƯỚNG DẪN ĐĂNG NHẬP VÀO PHẦN MỀM ZOOM

Để đăng nhập vào phần mềm zoom miễn phí, bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất là đăng nhập bằng tài khoản google hoặc facebook. AD khuyên bạn nên đăng nhập bằng tài khoản google sẽ an toàn và ổn định nhất.

Để thay đổi avatar trong phần mềm zoom, bạn làm như sau

Bước 3.4 : Trình duyệt được tự động mở lên, bạn chọn đăng nhập bằng tài khoản google

( hoặc phương thức đăng nhập như bạn đã chọn khi đăng nhập trên phần mềm )

Để đổi tên trên phần mềm zoom bạn thay tác như sau

Khi bạn chia sẻ màn hình, cả bạn và học viên cùng nhìn thấy slide của bạn. Đó là cách dễ dàng để học viên và bạn cùng nhìn thấy bài giảng và tương tác.

Annotate là một công cụ tuyệt vời trong quá trình giảng dạy, công cụ đó giúp bạn và học học viên tương tác với nhau dễ dàng hơn. Để sử dụng tính năng này bạn sẽ làm như sau

Khi bạn kích vào Annotate giao diện sẽ như sau. Bạn hoàn toàn có thể kéo, di chuyển thanh công cụ này ra một vị trí thuận tiện nhất cho việc giảng dạy.

Tính năng chat này là công tuyệt vời để bạn nhắn tin trực tiếp với học viên. Tuy nhiên tin nhắn chat này sẽ biến mất sau khi kết thúc buổi học.

Tính năng này cho phép bạn gửi file, hoặc chat với tất cả hoặc chat riêng với từng người trong phòng zoom.

Text : Ghi chữ lên màn hình, bất cứ chỗ nào bạn muốn, tất nhiên bạn có thể thay đổi màu sắc của văn bản.

Draw : Một công cụ tuyệt vời để vẽ trực tiếp lên màn hình, hãy ghi nhớ nó, bạn sẽ sử dụng rất nhiều đó.

Stamp : Một cách đơn giản để chèn các ký hiệu trong quá trình giảng dạy

Spotlight : Đây là công cụ làm nổi bật “sự di chuyển của icon chuột trên màn hình máy tính” của bạn.

Eraser : đây là cục tẩy, có thể xoá mọi thứ bạn đã từng viết trên màn hình. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng xoá mọi thứ. Tôi thường dùng Clear all

Save : Chụp ảnh màn hình nhanh chóng.

Khi bạn không dùng đến các công cụ này, và bạn muốn next slide, bạn có thể tắt thanh công cụ này đi ở nút x màu đỏ ngoài cùng bên trái thanh công cụ ❌. Tôi hi vọng bạn thấy nó. Bạn muốn giữ lại thanh công cụ này cho slide tiếp theo. Bạn chỉ cần kích chuột phải và bạn có thể next slide bình thường hoặc kích vào Icon Mouse.

63English vừa hướng dẫn các bạn các sử dụng ứng dụng Zoom. Ứng dụng học trực tuyến hàng đầu hiện nay đến từ Mỹ, lần đầu setup lên có thể nhiều bước, từ buổi sau sẽ vào lớp đơn giản hơn rất nhiều.

29+ Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Macbook Air

Macbook là 1 dòng sản phẩm máy tính cao cấp của Apple. Vậy làm thế nào để chúng ta sử dụng Macbook cũ thân yêu được 1 cách dễ dàng và thuận tiện nhất. Bài viết này Macbook Việt sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Macbook air 2017 1 cách hiệu quả nhất.

Nhấp vào trackpad với hai ngón tay sẽ tương đương với “nhấn chuột phải” trên con chuột của bạn. (Bạn cũng có thể kích chuột phải vào bằng cách nhấn và giữ phím Control khi bạn bấm trackpad)

Đặt hai ngón tay lại với nhau, chạm vào trackpad, sau đó rê lên hoặc xuống để di chuyển lên, xuống trên các trang web hoặc cửa sổ.

Khi vuốt lên với bốn ngón tay ( ấn phím F4) bạn sẽ được kích hoạt tính năng “Mission Control” của Mac, cho phép bạn xem toàn cảnh tất cả các cửa sổ đang mở và màn hình Desktop của máy.

Có nhiều cách để mở Launchpad, có thể nhấp vào biểu tượng tàu hỏa tiễn màu bạc ở thanh Dock hoặc sử dụng bốn ngón tay để vuốt vào trên trackpad hay đơn giản hơn là nhấn phím F4. Launchpad có thể gồm nhiều trang màn hình tùy thuộc vào số ứng dụng cài đặt trong máy. Để di chuyển giữa các trang chỉ cần trượt ngang hai ngón tay trên bàn rê, trượt một ngón trên Mouse Magic hoặc sử dụng phím mũi tên ở bàn phím.

Để sắp xếp lại các biểu tượng, ta bấm và giữ chuột/trackpad vào biểu tượng rồi di chuyển. Nếu muốn chuyển sang trang khác chỉ cần kéo ra mép của màn hình để nhảy trang. Ta cũng có thể kéo biểu tượng ứng dụng từ Launchpad vào thanh Dock.

Giống như iOS, các ứng dụng có thể được nhóm lại thành các thư mục. Để tạo một thư mục trong Launchpad ta chỉ cẩn kéo một biểu tượng ứng dụng đè lên một biểu tượng khác. Các thư mục này sẽ được đặt tên mặc định theo thể loại của những ứng dụng được nhóm lại, tuy nhiên vẫn có thể đổi tên bằng cách nhấp vào tên có sẵn.

Chúng ta cũng có thể gỡ ứng dụng ngay trên Launchpad bằng cách giữ phím Option hoặc giữ trackpad/chuột cho đến khi các biểu tượng lắc nhẹ và xuất hiện chữ X, nhấp vào biểu tượng chữ X đó để gỡ bỏ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Phím Macbook Đúng Cách

huong-dan-su-dung-ban-phim-macbook-dung-cach

Hướng dẫn sử dụng bàn phím Macbook đúng cách

Bàn phím MacBook được chia ra làm các phần như sau:

Phím chức năng( đánh dấu bằng màu xanh nhạt), cho phép người dùng có khả năng truy cập vào nhiều chức năng khác nhau trong MacBook như hệ điều hành Mac OS. Bằng cách kết hợp chúng với phím FN, bạn sẽ có quyền truy cập vào các phím từ F1 đến F12, có thể được liên kết với các tính năng ứng dụng cụ thể ( ví dụ khi sử dụng Photoshop chẳng hạn).

Phần thứ hai là các phím bổ trợ( đánh dấu bằng màu vàng). Shift cho phép nhập chữ hoa và các ký tự bổ sung khác. Command và Alt / Option được sử dụng trong các phím tắt, cũng như phím Control, được sử dụng gần như chỉ dành riêng cho các chương trình thuộc Mac OS X và chương trình của Apple.

Hai phím Return và Shift trái có hai cách dùng, một được sử dụng ở Mỹ và Đông Á (Return cao và Shift ngang), và loại thứ hai, được sử dụng ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi (Return và Shift trái ngắn). Trên hình mẫu, điều này được thể hiện bằng các đường đứt nét. Tất nhiên, bàn phím MacBook có nhiều bản đã được địa phương hóa, và phổ biến nhất là bàn phím kiểu Anh Mỹ.

MacBook Air 11 “có bàn phím hơi khác, với các phím hàng trên cùng và dưới cùng nhỏ hơn để phù hợp với kích thước Macbook. MacBook Pro mới nhất có TouchBar không có phím F trên, thay vào đó, chúng có màn cảm ứng thay đổi tùy chọn hiển thị dựa trên ngữ cảnh.

Nếu bạn muốn nhập ký tự đặc biệt, hãy thay đổi ngôn ngữ bàn phím của bạn sang phiên bản PC US quốc tế.

Sự khác biệt của bàn phím Macbook với bàn phím laptop Windows

Phím chụp màn hình

Không giống như bàn phím PC hay laptop Windows, Macbook không có phím Print Screen. Chức năng này được truy cập bằng các phím tắt và – trên Macbook – chúng có tính linh hoạt cao hơn:

Tổ hợp phím chụp màn hình trên Macbook

Trong một số ứng dụng, như Photoshop, bạn cần thêm Control và tổ hợp phím tắt, để dán ảnh chụp màn hình vào chương trình đó.

Các mẹo sử dụng bàn phím Macbook

Cách sử dụng bàn phím Windows trên Macbook

Do đã quen làm việc trên bàn phím Windows khi chuyển sang sử dụng Macbook sẽ gặp khó khăn vì vậy nhiều người sẽ lựa chọn sử dụng bàn phím Windows trên Macbook.

Thực tế bạn có thể sử dụng bất kỳ bàn phím nào với Macbook, iPad thay cho bàn phím Apple. Khi bạn kết nối Macbook với bàn phím có dây hay không dây hệ điều hành MacOS sẽ tự động yêu cầu xác định bàn phím mới mà bạn đã kết nối. Bạn có thể buộc hệ điều hành nhận diện bàn phím mới như sau:

Bước 1: Mở System Preferences

Khi đã thành công kết nối Macbook với bàn phím Windows bạn có thể sử dụng bàn phím trên Macbook như bình thường thay vì sử dụng bàn phím Apple.

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ chúng tôi Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166 Facebook: chúng tôi Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!