Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Fissler Của Đức # Top 6 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Fissler Của Đức # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Fissler Của Đức được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nồi áp suất là một dụng cụ nhà bếp tiện dụng và không thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Nó tiện dụng trong việc hầm chín nhừ thức ăn nhanh chóng, nấu cháo bằng nồi áp suất và tiết kiệm thời gian cũng như điện năng.

Thế hệ nồi áp suất Fisler Vitavit Comfort mới nhất của hãng đồ điện gia dụng nổi tiếng đến từ Đức Fissler là thiết kế được dựa trên hơn 55 năm kinh nghiệm. Đây là thế hệ nồi áp suất hiện đại hơn bao giờ hết khi nói đến việc nhanh chóng chuẩn bị những bữa ăn ngon trong khi vẫn bảo quản toàn vẹn chất dinh dưỡng.

Nguyên tắc hoạt động của nồi áp suất

Nguyên lý cơ bản của nồi nấu áp suất đã thay đổi kể từ khi nồi áp suất đầu tiên được phát minh. Thực phẩm được nấu trong một nồi kín dưới áp suất, ở nhiệt độ trên 100 ° C, do áp suất cao phát triển bên trong nồi làm tăng nhiệt độ sôi của nước. Điều này rút ngắn đáng kể thời gian nấu ăn. Nấu ăn với nồi áp suất tiết kiệm tới tận 70% thời gian nấu.

Việc loại bỏ oxy có hại trong không khí và thời gian nấu ngắn hơn cũng giúp quá trình nấu được diễn ra rất nhẹ nhàng. Nhờ vậy mà vitamin, khoáng chất và hương thơm được bảo quản tốt hơn nhiều so với nấu ăn thông thường. Đây cũng là công dụng của nồi áp suất.

Những lưu ý về an toàn khi sử dụng bạn cần nắm

Về việc sử dụng nồi áp suất

Bạn nên tuân thủ cách sử dụng nồi áp suất fissler theo tờ hướng dẫn sử dụng của hãng. Hoặc làm đúng theo những trình tự theo nhân viên tư vấn của A Hàng Đức.

Không bao giờ sử dụng nồi áp suất hoặc chảo áp suất trong lò nướng. Tay cầm, van và cơ chế an toàn sẽ bị hư hại bởi nhiệt độ cao.

Khi sử dụng nồi áp suất để chiên ngập dầu thì không đậy nắp và chỉ đổ dầu khoảng nửa nồi. Không bao giờ chiên ngập dầu dưới áp suất nén.

Nồi áp suất có thể không được sử dụng cho mục đích y tế – đặc biệt không phải là nồi tiệt trùng, vì nồi áp suất không được thiết kế để đạt được nhiệt độ cần thiết để khử trùng.

Không nấu sốt táo hoặc trái cây hầm trong nồi áp suất, vì khi đó sẽ hình thành nhiều hơi nóng trong nồi dẫn đến tình trạng sẽ nổ tung khi mở nắp.

Khi thịt được nấu trong nồi áp suất, áp suất sẽ phát triển trong thịt. Vì lý do này, sau khi bạn mở nồi áp suất, hãy chờ một lát trước khi sử dụng thịt hoặc cắt thịt để tránh bị bỏng.

Về việc an toàn và bảo quản sản phẩm

Mỗi lần bạn sử dụng nồi áp suất, hãy đảm bảo trước rằng không có van và cơ chế an toàn nào của nồi bị hư hỏng hoặc bẩn và chúng hoạt động đúng chức năng. Đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động an toàn.

Không thay đổi nồi áp suất – đặc biệt là các cơ chế an toàn – bằng mọi cách, ngoài việc thực hiện biện pháp bảo trì được đề cập trong hướng dẫn sử dụng. Đừng tra dầu vào van.

Thường xuyên thay thế các bộ phận có thể bị mòn, chẳng hạn như miếng đệm silicon và các bộ phận cao su khác, bằng những phụ kiện thay thế chính hãng của Fissler sau khi bạn đã sử dụng nồi áp suất khoảng 400 lần hoặc muộn nhất là sau 2 năm.

Chỉ sử dụng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler. Điều đặc biệt quan trọng đối với bạn là chỉ sử dụng nồi và nắp của cùng một loại nồi, cũng như các bộ phận thay thế được thiết kế dành riêng cho nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort.

Vì sự an toàn của chính bạn, hãy vặn chặt lại các ốc vít bị lỏng giữa các thiết bị của nồi. Bên cạnh đó cũng chú ý thay thế tay cầm bằng nhựa bị hỏng ngay lập tức bằng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler.

Những lưu ý sử dụng trong lần đầu tiên

Cách mở nồi áp suất

Nhấn nút nhả trên tay cầm nắp theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và xoay nắp sang phải càng xa càng tốt. Bây giờ bạn có thể mở nắp.

Dụng cụ định vị

Trên nắp nồi, có một tab kim loại có ghi chữ “Close” (đóng). Đi kèm bộ với nó là một rãnh trong phần tay cầm. Điều này giúp bạn dễ dàng đặt nắp vào đúng vị trí của nó.

Đóng nắp nồi

Để đậy nắp nồi, giữ hơi nghiêng, đặt dụng cụ định vị vào rãnh trên tay cầm nồi và sau đó hạ xuống. Vị trí chính xác cho nắp cũng được biểu thị bằng các chấm đỏ trên bộ phận định vị và tay cầm nồi. Nếu những chấm này được căn chỉnh hoàn hảo, nắp có thể được đóng khớp vào nồi.

Dấu hiệu báo khóa trong tay cầm nắp sẽ cho bạn biết liệu nồi có được đóng đúng và sẵn sàng sử dụng hay không:

Màu xanh lá cây = Bếp được đóng đúng cách và sẵn sàng để sử dụng.

Đỏ = Bếp không được đóng đúng cách và không có áp suất nào có thể tích tụ.

Cách làm sạch nồi

Rửa kỹ nồi, nắp và miếng đệm silicon trước khi sử dụng nồi áp suất lần đầu tiên. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ dấu vết của bụi đánh bóng và tạp chất nhỏ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh thép không gỉ của Fissler (hoặc một sản phẩm khác tương tự để chăm sóc thép không gỉ cho dụng cụ nấu ăn) cho nồi và nắp. Điều này sẽ làm cho thép không gỉ có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của muối và axit có trong thực phẩm.

Cách dùng nồi áp suất Fissler đúng cách

Nồi áp suất vitavit comfort được trang bị nhiều cơ chế khác nhau tự động làm cho quá trình sử dụng nồi áp suất của bạn an toàn. Trước khi bạn sử dụng nồi áp suất, và mỗi lần bạn sử dụng nó, hãy nhớ kiểm tra xem các cơ chế an toàn sau có hoạt động tốt không. Không bao giờ thay đổi những điều này theo bất kỳ cách nào. Đảm bảo rằng van điều khiển và tay cầm nắp được gắn chặt và chắc chắn trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.

Cơ chế an toàn

Tháo van điều khiển khỏi nắp và chuyển sang Cài đặt 2. Sử dụng ngón tay của bạn để kiểm tra xem đèn chỉ báo và thân van có thể di chuyển qua lại thuận lợi hay không.

Hãy chắc chắn rằng bộ van Euromatic dưới tay cầm nắp nồi sạch sẽ và có thể di chuyển tự do trong nắp. Vòng chữ o phải nằm hoàn toàn trong rãnh của nó.

Sử dụng ngón tay của bạn để kiểm tra xem bóng trắng trong Euromatic không dính và có thể di chuyển tự do qua lại.

Đảm bảo rằng miếng đệm silicon và cạnh của nắp sạch sẽ, miếng đệm silicon không bị hỏng. Chèn miếng đệm silicon để nó nằm hoàn toàn bằng phẳng, dưới phần của cạnh cong vào bên trong, ở mặt trong của nắp. Miếng đệm silicon phải vừa khít trước các ống an toàn, nghĩa là được ép cách xa mép nắp.

Định mức thực phẩm

Bạn cũng cần phải lưu ý về mức thực phẩm để vào trong nồi áp suất trong cách sử dụng nồi áp suất điện. Mức đo được tìm thấy ở bên trong nồi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đo lường.

Đối với mức tối thiểu: Tùy thuộc vào đường kính của nồi áp suất, ít nhất phải có 200-300 ml nước là cần để tạo ra hơi nước, bất kể bạn đang sử dụng nồi kích thước nào. Không bao giờ sử dụng nồi áp suất mà không đạt đủ mức tối thiểu này

Nồi bán kính 18 cm: 200 ml

Nồi bán kính 22 cm: 250 ml

Bán kính 26 cm: 300 ml

Mức tối đa:

Nồi áp suất chỉ có thể được đổ đầy tới ⅔ nồi để hoạt động an toàn. Đối với thực phẩm tạo bọt hoặc giãn nở trong khi nấu, chẳng hạn như gạo, các loại đậu, nước dùng hoặc rau khô, thì chỉ có thể đổ đầy một nửa

Lưu ý trong cách nấu nồi áp suất: Không bao giờ nấu mà không có đủ lượng nước tối thiểu và đảm bảo rằng lượng nước trong nồi áp suất không bao giờ bị mất hơi hoàn toàn. Nếu không, thực phẩm có thể bị cháy và bếp, tay cầm và đầu đốt có thể bị hỏng.

Cách dùng nồi áp suất điện Fissler tiết kiệm điện năng

– Khi nấu ở lửa nhẹ hoặc nấu nhanh, hãy điều chỉnh nguồn năng lượng để đèn báo không đi vào vùng màu đỏ và van không bắt đầu giải phóng hơi nước.

– Sử dụng bếp có kích thước phù hợp.

– Chọn dụng cụ nấu có kích thước phù hợp với lượng thực phẩm bạn đang chuẩn bị.

– Tận dụng nhiệt lượng được lưu trữ. Tắt nguồn nhiệt ngay cả trước khi kết thúc quá trình nấu, để bạn có thể sử dụng thời gian làm mát.

Cách xả áp nồi áp suất Fissler

Không bao giờ cố gắng để mở nồi áp suất. Nồi chỉ có thể được mở khi đèn báo đã tắt hoàn toàn và không còn hơi thoát ra khi nút thoát hơi được kích hoạt. Một khi nồi đã được xả áp, có thể dễ dàng nhấn nút nhả để mở nồi. Luôn luôn lắc nhẹ nồi trước khi mở, để nhả túi hơi có thể đã hình thành trong quá trình nấu. Nếu bạn làm không làm điều này, bạn có thể bị bỏng do hơi nước.

Cách bạn giảm áp phụ thuộc vào thực phẩm bạn đang nấu. Đối với thực phẩm có xu hướng tạo bọt hoặc nở, chẳng hạn như các loại đậu, súp hoặc món hầm, hoặc đối với thực phẩm có vỏ mỏng, chẳng hạn như vỏ khoai tây, bạn không chọn phương pháp làm giảm áp lực nhanh chóng, vì điều này có thể làm cho thực phẩm bị đẩy ra hoặc vỏ bị vỡ.

Nhấn nhẹ nút thoát hơi theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và hơi nước sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm nắp. Giữ nút này cho đến khi đèn báo tắt hoàn toàn và không còn hơi nước thoát ra. Sau đó nhả nút, lắc nhẹ nồi và nhấn lại nút nhả. Lặp lại điều này cho đến khi không còn hơi thoát ra. Sau khi bếp được khử áp, van Euromatic sẽ chìm xuống. Bây giờ có thể mở nồi rồi.

Thời gian nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler của Đức

Thời gian nấu ở bài viết này chỉ là tham khảo và dựa trên phần ăn dành cho khoảng 2-3 người.

Quy tắc cơ bản:

Thời gian nấu ở Cài đặt 2 bằng khoảng ½ thời gian nấu bình thường.

Thời gian nấu ở Cài đặt 1 lâu hơn khoảng 50% so với Cài đặt 2.

Thời gian nấu cho cùng một loại thực phẩm có thể khác nhau, tùy thuộc vào số lượng, hình dạng, kích thước và tính nhất quán.

Các miếng thức ăn càng nhỏ, thời gian nấu sẽ càng ngắn.

Tổng lượng thức ăn càng nhiều, thời gian nấu càng lâu

Ví dụ:

Khoai tây nguyên củ nấu khoảng khoảng 12 phút; khoai tây luộc (cắt làm đôi hoặc một phần tư), khoảng 8 phút.

Nồi Áp Suất Fissler Vitavit Edition 6L

Nồi áp suất cho phép chế biến vô số món ngon từ hầm hoặc om, hấp bằng xửng hấp, xào và chiên ngập dầu (không đậy nắp nồi), cũng như rã đông, làm mứt, và chiết nước ép trái cây tạo nên sự đa dạng trong bữa ăn hằng ngày chỉ với một dụng cụ duy nhất. Hơn thế nữa, với lợi ích 3 trong 1 mà nồi áp suất Fissler mang lại sẽ làm hài lòng từ những người mới bắt đầu học nấu ăn cho đến những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Nồi áp suất cao cấp Fissler Vitavit Edition được sản xuất nguyên khối 100% tại Đức với quy trình hiện đại, chặt chẽ hàng đầu thế giới, đảm bảo chất lượng tuyệt hảo trên từng chi tiết sản phẩm. Đặc biệt, với hệ thống an toàn chặt chẽ và “đèn giao thông” hỗ trợ kiểm soát quá trình nấu, nồi áp suất Fissler Vitavit là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất cho gia đình bạn.

Nồi Fissler Vitavit Edition còn có thể nấu được ở chế độ không áp suất và có thể sử dụng thêm với bộ điều khiển hỗ trợ nấu ăn Vitacontrol Digital (không đi kèm nồi)

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị nhà bếp ưu việt, nồi áp suất Fissler Vitavit Edition chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Sử dụng thép không gỉ 18/10 (loại thép được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực y tế và vũ trụ không gian) theo đúng tiêu chuẩn Đức giúp thân nồi áp suất Fissler Vitavit Edition chắc chắn, bền bỉ, truyền và giữ nhiệt tốt, đẹp và bóng loáng trong thời gian dài. Và hơn hết, chất liệu thân nồi thép 18/10 mà Fissler sử dụng luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn cho dù được nung nóng lên nhiệt độ cao hay khi sử dụng lâu năm.

Bên cạnh đó, với chất liệu thép không gỉ 18/10 này bạn có thể dễ dàng chùi rửa sau khi nấu ăn một cách nhẹ nhàng bằng các miếng chùi nồi mềm với nước rửa chén thông thường.

Đáy nồi Cookstar độc quyền, sử dụng tốt cho mọi loại bếp

Cấu tạo đáy nồi áp suất Vitavit Edition kết hợp 3 lớp kim loại phát huy tối ưu hiệu quả của từng loại chất liệu: phần tiếp xúc với thức ăn bên trong là thép không gỉ 18/10 an toàn cho sức khỏe, ở giữa là phần đĩa nhôm giúp truyền dẫn nhiệt tốt nhất và lớp thép không gỉ 18/0 bên ngoài giúp nồi Fissler sử dụng tốt trên mọi loại bếp – kể cả bếp từ.

Đặc biệt ở lớp ngoài cùng của nồi với hoa văn hình sao Cookstar không chỉ đơn thuần là một thiết kế bắt mắt, một đặc điểm nhận diện sản phẩm Fissler, mà với những tính toán tỉ mỉ về kích thước, hình dáng… đây là một phát minh sáng tạo giải quyết triệt để vấn đề giãn nở về nhiệt khi nung nóng kim loại, giữ cho đáy nồi luôn luôn phẳng, hấp thụ toàn bộ lượng nhiệt từ bếp và tỏa đều khắp nồi, cho dù nguồn nhiệt cung cấp chỉ tập trung một điểm như khi bạn dùng bếp ga đi chăng nữa.

Hệ thống đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng

(2) Hệ thống chỉ báo “đèn giao thông” cho biết nhiệt độ trong nồi và giúp điều chỉnh nguồn nhiệt

Thiết kế “đèn giao thông” đặc biệt dành cho các dòng nồi áp suất Fissler Vitavit với vạch màu xấu hiện lần lượt vàng – xanh – đỏ giúp dễ dàng nhận biết tình trạng áp suất trong nồi để điều chỉnh nguồn nhiệt cung cấp thích hợp

(1) Để đảm bảo an toàn, nồi áp suất chỉ hoạt động khi nồi được đóng đúng cách:

Tùy thuộc vào loại bếp và nguyên liệu đang nấu, bạn có thể giảm mức nhiệt xuống sớm hoặc trễ hơn. Đối với bếp có đầu đốt kín hoặc mặt kính ceramic, nên giảm nhiệt khi vạch vàng mới xuất hiện. Đối với bếp từ hoặc bếp ga, nên giảm nhiệt khi vạch màu vàng bắt đầu chuyển sang vạch màu xanh.

Trong trường hợp bạn quên hạ nhiệt độ khi “đèn giao thông” chuyển sang đỏ, van Euromatic sẽ được kích hoạt giúp xả bớt áp suất ra ngoài, đảm bảo không bị nổ nồi do áp suất quá cao. Bên cạnh đó, gioăng silicon sẽ nở ra và để hở các lỗ trống để xả bớt áp suất trong trường hợp các hệ thống an toàn khác của nồi bị hư hỏng hoặc không hoạt động (trường hợp này rất hiếm xảy ra).

Thanh vị trí chuẩn xác: giúp chỉ định vị trí đóng nắp dễ dàng và chuẩn xác. Đặt chấm đỏ (nằm trên chữ “close” ở nắp nồi) vào rãnh trên tay cầm, xoay nhẹ từ phải sang trái đến khi nghe âm thanh “cách” để đóng nắp nồi.

Dấu chỉ vị trí đóng: dấu chỉ màu đỏ trên tay cầm sẽ chuyển sang màu xanh chỉ khi nồi được đóng đúng cách. Chỉ có thể mở được nắp nồi khi trong nồi không còn áp suất.

Gioăng silicone và các chốt an toàn: giúp ngăn chặn việc hình thành áp suất trong trường hợp nắp chưa được đóng chặt hoàn toàn.

Hệ thống an toàn Euromatic: khi nắp nồi đóng đúng cách, Euromatic sẽ tự động đóng khi không khí được đẩy hết ra ngoài, chỉ lúc này áp suất mới được hình thành.

Van điều khiển đa năng cho phép lựa chọn chế độ nấu phù hợp với từng món ăn

Chế độ 1: khoảng 110 o C cho các thức ăn mềm như cá hoặc rau củ

Vạch màu vàng: Sắp đạt được mức áp suất bạn chọn, bạn có thể điều chỉnh lửa nhỏ lại

Chế độ 2: khoảng 116 o C cho các loại thức ăn như thịt hoặc hầm

Vạch màu xanh: Đã đạt được mức áp suất bạn chọn. Thời gian nấu tính từ thời điểm này. Điều chỉnh lửa để duy trì vạch màu xanh trong suốt quá trình nấu ăn.

Vạch màu đỏ: Nhiệt độ trong nồi quá cao, bạn cần điều chỉnh mức nhiệt nhỏ lại. Bạn nên điều chỉnh mức nhiệt để nồi không báo vạch màu đỏ, vì khi tự động xả áp, lượng nước cũng như các chất trong món ăn sẽ bị thất thoát. Đồng thời cũng rất lãng phí năng lượng.

Không dừng lại ở đó, van điều khiển nồi áp suất Vitavit Edition được thiết kế đặc biệt hỗ trợ chức năng xả áp tiện lợi ngay trên van điều khiển mà không phải dòng nồi áp suất Fissler nào cũng có.

(3) Tuyệt đối an toàn do cơ chế tự xả áp suất

Cách xả áp phụ thuộc vào từng loại thức ăn. Đối với những thức ăn tạo bọt hoặc sẽ nở ra, hoặc những loại thức ăn dễ tróc vỏ, không nên chọn cách xả áp nhanh vì thức ăn dễ bị văng ra và gây bỏng.

Nhấn nhẹ nút xả áp, áp suất sẽ thoát ra từ khe thoát bên dưới tay cầm. Giữ nhấn nút cho đến khi thấy hệ thống “đèn giao thông” rút xuống dưới và không còn hơi thoát ra nữa. Thả nút xả áp, lắc nhẹ nồi, sau đó tiếp tục nhấn nút xả áp. Làm như vậy cho đến khi bạn không còn thấy hơi xả ra nữa. Lúc này, bạn có thể nhấn nút xả áp để mở nồi dễ dàng.

Lưu ý: Nếu áp suất còn trong nồi, bạn sẽ không thể nhấn sâu nút xả để mở nồi. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn. Không bao giờ dùng lực cưỡng chế để nhấn nút vì có thể làm hỏng tay cầm.

Nếu bạn điều chỉnh van điều khiển từ từ hướng về phía xả áp, áp suất sẽ được xả ra khe dưới van điều khiển. Bạn có thể tùy chọn mức độ áp suất được xả ra bằng cách điều chỉnh van điều khiển. Khi thấy hơi xả ra ít hẳn, vặn van điều chỉnh hoàn toàn về chế độ xả áp để áp suất ra hết.

Nên sử dụng cách này vì vừa an toàn, vừa hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Khi gần hết thời gian nấu, tắt lửa, nhấc nồi khỏi bếp và để nguội tự nhiên cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Trong thời gian này, nồi vẫn tiếp tục nấu mặc dù đã tắt bếp. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả hết phần áp suất còn lại trong nồi.

Nếu bạn không thích việc áp suất thoát ra khỏi nồi, chỉ cần đặt nồi dưới vòi nước chảy cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Tuy nhiên, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không để nước chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh. Sau đó, nhấn nút xả áp để xả hết phần áp suất còn lại trong nồi.

Nấu không áp suất: tiện lợi hơn, nồi áp suất Edition còn có tính năng hấp không áp suất (hấp hơi nước thông thường) hoặc chế biến món ăn mà không dùng áp suất như khi sử dụng nồi thông thường. Tính năng này đem đến sự tiện lợi cho bạn khi đang trong tình trạng sử dụng chưa quen với các chế độ nấu áp suất của nồi.

Khi sử dụng Bộ điều khiển Vitacontrol để nấu ăn, hãy tháo nó ra khỏi van điều khiển trước khi xả áp và mở nồi áp suất, giữ cho bộ điều khiển tránh khỏi hơi ẩm để tránh bị hư hỏng.

Nấu không áp suất

Nồi áp suất Vitavit Edition cho phép bạn hấp không áp suất hoặc sử dụng để nấu ăn như nồi thông thường.

Khi nấu ở chế độ không áp suất, bạn có thể mở nắp bất cứ khi nào để đảo thức ăn hoặc nêm nếm. Nếu nguồn nhiệt quá cao, nồi áp suất có thể bị khóa để đảm bảo an toàn và nút xả áp sẽ không thể ấn để mở nồi được nữa. Nếu trường hợp này xảy ra, nhấc nồi ra khỏi bếp và đợi một tí, sau đó bạn sẽ có thể mở nồi lại bình thường.

Không được dùng lực cưỡng chế để mở nồi. Nồi chỉ có thể mở ra khi hệ thống chỉ báo đèn giao thông đã hoàn toàn rút xuống dưới (không nhìn thấy các vạch màu nữa), và không còn hơi thoát ra cho dù mở nút xả. Khi trong nồi hoàn toàn không còn áp suất, bạn sẽ dễ dàng nhấn nút xả áp để mở nồi.

Luôn lắc nồi trước khi mở để đảm bảo làm vỡ các túi hơi nếu có trong thức ăn, nên các túi hơi sẽ không vỡ và làm văng thức ăn nóng ra gây bỏng khi mở nắp. Việc này cực kì quan trọng khi bạn dùng chế độ xả áp nhanh hoặc khi bạn làm nguội nồi áp suất dưới dòng nước lạnh.

Nên để nồi áp suất tự xả áp dần dầ. Việc này rất có lợi vì không chỉ an toàn hơn mà còn tiết kiệm năng lượng do nồi vẫn tiếp tục nấu trong quá trình xả áp.

Vitavit Edition mang đặc trưng riêng với thiết kế tay cầm cong quay ngược độc đáo, tiện lợi. Tay cầm cong quay ngược vào trong giảm đi độ kềnh càng, tiết kiệm nhiều không gian hơn khi bạn sắp xếp các vật dụng cho gian bếp của bạn. Hơn thế nữa, kiểu dáng này còn giúp giảm đi lực khi nhấc nắp nồi so với tay cầm nằm ngang bên hông nắp thông thường, và cho phép di chuyển nồi một cách dễ dàng hơn.

Thang đo trong nồi tiện dụng để đo lường lượng nguyên liệu

Tùy theo kích thước nồi, cần có ít nhất 200-300ml nước trong nồi để có thể hình thành hơi, cho dù bạn dùng hay không dùng xửng hấp. Không được dùng nồi áp suất nếu lượng nước trong nồi dưới mức Min.Nồi 18cm: 200ml

Chỉ được cho nguyên liệu vào tối đa 2/3 nồi để đảm bảo an toàn.

Lưu ý quan trọng: Không được nấu ăn với nồi áp suất nếu không đủ lượng nước tối thiểu quy định và đảm bảo rằng không bao giờ để nước trong nồi bay hơi hoàn toàn. Nếu không thức ăn sẽ cháy và nồi, tay cầm và bếp có thể bị hư hỏng.

Bộ điều khiển Vitacontrol ® digital được thiết kế đặc biệt cho dòng vitavit ® edition và vitavit ® premium, cho phép kết nối thiết bị thông minh của bạn với ứng dụng Fissler Cooking App thông qua Bluetooth.

Bộ điều khiển với đèn LED và các tín hiệu ánh sáng và âm thanh để cài đặt bếp nấu; màn hình hiển thị thời gian nấu và các nút điều khiển để tăng giảm thời gian nấu phù hợp.

Ứng dụng Fissler Cooking App tương thích với nhiều thiết bị thông minh thế hệ mới như smartphones và tablets trên các hệ điều hành IOS và Google/Android. Với bộ sưu tập các công thức chế biến vô cùng phong phú – hơn 60 món ăn cùng 180 nguyên liệu – ứng dụng cung cấp vô số các ý tưởng cho các món ăn ngon tuyệt lại rất dễ nấu nhờ các hướng dẫn chi tiết từng bước một.

Hơn nữa ứng dụng còn cho phép bạn luôn luôn biết được những gì đang xảy ra trong nồi áp suất.

Nồi áp suất cần được làm sạch trước và sau khi sử dụng. Các chi tiết dễ dàng tháo lắp và một số bộ phận có thể rửa bằng máy rửa chén.

Mức ½: Đối với những thức ăn tạo bọt và nở trong quá trình nấu như: gạo, nước hầm xương, rau củ khô…

Mức 1/3: Tối đa đối với các loại đậu vì phần vỏ của chúng dễ bị tróc, nồi lên và bít các van nồi

Chức năng

Kích thước:

Nồi áp suất Fissler Vitavit Edition với 3 sự lựa chọn về kích thước giúp bạn dễ dàng lựa chọn nồi phù hợp với số lượng thành trong viên gia đình.

Gioăng silicon ở nắp nồi nên rửa sạch bằng tay

Van điều khiển lau sạch bằng khăn ẩm

Tay cầm nắp nồi nên rửa dưới vòi nước

Phần thân nồi, nắp nồi (ngoại trừ phần gioăng, van điều khiển, tay cầm) có thể rửa bằng máy rửa chén.

Nồi Áp Suất Fissler Vitavit Comfort 22Cm

Sử dụng thép không gỉ 18/10 (loại thép được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực y tế và vũ trụ không gian) theo đúng tiêu chuẩn Đức giúp thân nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort chắc chắn, bền bỉ, truyền và giữ nhiệt tốt, đẹp và bóng loáng trong thời gian dài. Và hơn hết, chất liệu thân nồi thép 18/10 mà Fissler sử dụng luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn cho dù được nung nóng lên nhiệt độ cao hay khi sử dụng lâu năm.

Đáy nồi Cookstar độc quyền, sử dụng tốt cho mọi loại bếp

Đặc biệt ở lớp ngoài cùng của nồi với hoa văn hình sao Cookstar không chỉ đơn thuần là một thiết kế bắt mắt, một đặc điểm nhận diện sản phẩm Fissler, mà với những tính toán tỉ mỉ về kích thước, hình dáng… đây là một phát minh sáng tạo giải quyết triệt để vấn đề giãn nở về nhiệt khi nung nóng kim loại, giữ cho đáy nồi luôn luôn phẳng, hấp thụ toàn bộ lượng nhiệt từ bếp và tỏa đều khắp nồi, cho dù nguồn nhiệt cung cấp chỉ tập trung một điểm như khi bạn dùng bếp ga đi chăng nữa.

Thanh vị trí chuẩn xác: giúp chỉ định vị trí đóng nắp dễ dàng và chuẩn xác. Đặt chấm đỏ (nằm trên chữ “close” ở nắp nồi) vào rãnh trên tay cầm, xoay nhẹ từ phải sang trái đến khi nghe âm thanh “cách” để đóng nắp nồi.

Dấu chỉ vị trí đóng: dấu chỉ màu đỏ trên tay cầm sẽ chuyển sang màu xanh chỉ khi nồi được đóng đúng cách. Chỉ có thể mở được nắp nồi khi trong nồi không còn áp suất.

Gioăng silicone và các chốt an toàn: giúp ngăn chặn việc hình thành áp suất trong trường hợp nắp chưa được đóng chặt hoàn toàn.

Hệ thống an toàn Euromatic: khi nắp nồi đóng đúng cách, Euromatic sẽ tự động đóng khi không khí được đẩy hết ra ngoài, chỉ lúc này áp suất mới được hình thành.

Thiết kế “đèn giao thông” đặc biệt dành cho các dòng nồi áp suất Fissler Vitavit với vạch màu xấu hiện lần lượt vàng – xanh – đỏ giúp dễ dàng nhận biết tình trạng áp suất trong nồi để điều chỉnh nguồn nhiệt cung cấp thích hợp

Vạch màu vàng: Sắp đạt được mức áp suất bạn chọn, bạn có thể điều chỉnh lửa nhỏ lại

Tùy thuộc vào loại bếp và nguyên liệu đang nấu, bạn có thể giảm mức nhiệt xuống sớm hoặc trễ hơn. Đối với bếp có đầu đốt kín hoặc mặt kính ceramic, nên giảm nhiệt khi vạch vàng mới xuất hiện. Đối với bếp từ hoặc bếp ga, nên giảm nhiệt khi vạch màu vàng bắt đầu chuyển sang vạch màu xanh.

(3) Tuyệt đối an toàn do cơ chế tự xả áp suất

Vạch màu xanh: Đã đạt được mức áp suất bạn chọn. Thời gian nấu tính từ thời điểm này. Điều chỉnh lửa để duy trì vạch màu xanh trong suốt quá trình nấu ăn.

Vạch màu đỏ: Nhiệt độ trong nồi quá cao, bạn cần điều chỉnh mức nhiệt nhỏ lại. Bạn nên điều chỉnh mức nhiệt để nồi không báo vạch màu đỏ, vì khi tự động xả áp, lượng nước cũng như các chất trong món ăn sẽ bị thất thoát. Đồng thời cũng rất lãng phí năng lượng.

Trong trường hợp bạn quên hạ nhiệt độ khi “đèn giao thông” chuyển sang đỏ, van Euromatic sẽ được kích hoạt giúp xả bớt áp suất ra ngoài, đảm bảo không bị nổ nồi do áp suất quá cao. Bên cạnh đó, gioăng silicon sẽ nở ra và để hở các lỗ trống để xả bớt áp suất trong trường hợp các hệ thống an toàn khác của nồi bị hư hỏng hoặc không hoạt động (trường hợp này rất hiếm xảy ra).

Van điều khiển đa năng cho phép lựa chọn chế độ nấu phù hợp với từng món ăn

Chế độ 1: khoảng 110 o C cho các thức ăn mềm như cá hoặc rau củ

Chế độ 2: khoảng 116 o C cho các loại thức ăn như thịt hoặc hầm

Cách xả áp phụ thuộc vào từng loại thức ăn. Đối với những thức ăn tạo bọt hoặc sẽ nở ra, hoặc những loại thức ăn dễ tróc vỏ, không nên chọn cách xả áp nhanh vì thức ăn dễ bị văng ra và gây bỏng.

Lưu ý: Nếu áp suất còn trong nồi, bạn sẽ không thể nhấn sâu nút xả để mở nồi. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn. Không bao giờ dùng lực cưỡng chế để nhấn nút vì có thể làm hỏng tay cầm.

Nếu bạn không thích việc áp suất thoát ra khỏi nồi, chỉ cần đặt nồi dưới vòi nước chảy cho đến khi bạn thấy hệ thống vạch màu rút hẳn xuống dưới. Tuy nhiên, chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không để nước chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh. Sau đó, nhấn nhút nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

Không được dùng lực cưỡng chế để mở nồi. Nồi chỉ có thể mở ra khi hệ thống chỉ báo đèn giao thông đã hoàn toàn rút xuống dưới (không nhìn thấy các vạch màu nữa), và không còn hơi thoát ra cho dù mở nút xả. Khi trong nồi hoàn toàn không còn áp suất, bạn sẽ dễ dàng nhấn nút xả áp để mở nồi.

Luôn lắc nồi trước khi mở để đảm bảo làm vỡ các túi hơi nếu có trong thức ăn, nên các túi hơi sẽ không vỡ và làm văng thức ăn nóng ra gây bỏng khi mở nắp. Việc này cực kì quan trọng khi bạn dùng chế độ xả áp nhanh hoặc khi bạn làm nguội nồi áp suất dưới dòng nước lạnh.

Nên để nồi áp suất tự xả áp dần dần. Việc này rất có lợi vì không chỉ an toàn hơn mà còn tiết kiệm năng lượng do nồi vẫn tiếp tục nấu trong quá trình xả áp.

Tùy theo kích thước nồi, cần có ít nhất 200-300ml nước trong nồi để có thể hình thành hơi, cho dù bạn dùng hay không dùng xửng hấp. Không được dùng nồi áp suất nếu lượng nước trong nồi dưới mức Min.

Chỉ được cho nguyên liệu vào tối đa 2/3 nồi để đảm bảo an toàn.

Mức ½: Đối với những thức ăn tạo bọt và nở trong quá trình nấu như: gạo, nước hầm xương, rau củ khô

Lưu ý quan trọng: Không được nấu ăn với nồi áp suất nếu không đủ lượng nước tối thiểu quy định và đảm bảo rằng không bao giờ để nước trong nồi bay hơi hoàn toàn. Nếu không thức ăn sẽ cháy và nồi, tay cầm và bếp có thể bị hư hỏng.

Nồi áp suất cần được làm sạch trước và sau khi sử dụng. Các chi tiết dễ dàng tháo lắp và một số bộ phận có thể rửa bằng máy rửa chén.

Gioăng silicon ở nắp nồi nên rửa sạch bằng tay

Van điều khiển lau sạch bằng khăn ẩm

Tay cầm nắp nồi nên rửa dưới vòi nước

Phần thân nồi, nắp nồi (ngoại trừ phần gioăng, van điều khiển, tay cầm) có thể rửa bằng máy rửa chén.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện An Toàn

Với nhiều chế độ nấu đa dạng, nồi áp suất giúp công việc nấu nướng của các chị em nội trợ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên loại nồi này lại có ứng dụng nguyên lý khá phức tạp, nhiều người không khỏi lo lắng về tính an toàn khi sử dụng. Bài viết sau, DGLVIetNam sẽ hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn, tránh cháy nổ.

Những lưu ý trước khi nấu

– Kiểm soát lượng thức ăn và nước nấu cần thiết: không được để thức ăn quá đầy, cụ thể như thức ăn từ rau, thịt, cá không được để cao hơn ¾ nồi, thức ăn từ gạo không được để cao quá 2/3 nồi, các loại chất lỏng hay các loại hạt như đậu, súp, đậu Hà Lan không được quá ½ nồi.

– Kiểm tra nguồn điện: Đây là một trong những cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn rất quan trọng. Không riêng nồi áp suất điện mà bất kể một thiết bị gia dụng nào sử dụng điển thì cũng cần một nguồn điện ổn định, hoạt động trơn tru, không hư hại để đảm bảo không bị chập, cháy khét trong quá trình sử dụng, tránh tình trạng hỏng nồi, chập điện tổng dẫn đến nguy hiểm cho người tiêu dùng. Tốt nhất, gia đình bạn nên trang bị một ổ cắm riêng cho nồi áp suất điện, không dùng chung với các thiết bị gia dụng khác, đặc biệt là các thiết bị công suất cao như lò vi sóng, lò nướng hay bếp từ để hạn chế rủi ro trong quá trình nồi hoạt động.

– Không mở nắp nồi đột ngột : Các dòng nồi áp suất điện hiện nay có trên thị trường đều gắn khóa an toàn, đảm bảo nồi không được mở nắp cho tới khi áp suất trong nồi được xả hoàn toàn. Bạn cần rút dây điện ra khỏi nguồn rồi xả van tự động hoặc kéo van xả, khi nào thấy áp suất xả ra hoàn toàn bạn mới được mở nắp. Trong trường hợp không thể mở nắp nồi, nếu bạn vẫn cố gắng mở nắp sẽ gây tác động xấu dẫn đến hỏng nồi, thậm chí áp suất cao trong nồi thoát đột ngột sẽ khiến bạn và người xung quanh gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Fissler Của Đức trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!