Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Laptop Hp Win 7 10 # Top 7 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Laptop Hp Win 7 10 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Laptop Hp Win 7 10 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, thông số về các mẫu mã laptop HP, những kiến thức cơ bản về sản phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn thời gian cài đặt, tìm hiểu về sản phẩm, cũng như các lưu ý về việc sử dụng thiết bị. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các vấn đề như sau:

Hướng dẫn cách sử dụng máy tính xách tay Laptop HP

– Laptop giá rẻ HP mình đang dùng thuộc dòng máy nào để có thể khai tác tối ưu tính năng.

– Thông số cấu hình của Laptop HP như: bộ nhớ RAM, ổ cứng HDD, bộ vi xử lý CPU, card đồ họa VGA…

– Hệ điều hành mà thiết bị của bạn đang chạy

Với những thông tin có được bạn sẽ có phương án khai thác tối ưu những tính năng của sản phẩm laptop HP này.

+ Sử dụng ứng dụng trên laptop đúng cách

Để đảm bảo cho thiết bị của mình luôn được an toàn, thì người dùng nên lưu ý một số điều cơ bản sau:

– Khi sử dụng các phần mềm, ứng dụng không có sẵn trên hệ thống thì nên cài đặt thận trọng, tốt nên cài thêm phần mềm diệt virus cho máy. Tốt nên sử dụng phần mềm có bản quyền, uy tín.

– Với phần mềm không còn hữu dụng thì hãy gỡ cài đặt để mang đến không gian thoải mái hơn cho laptop HP.

Tiến hành vệ sinh laptop thường xuyên

Sạc pin laptop giá rẻ hcm là vấn đề rất quan trọng trong cách sử dụng máy tính HP, có ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của bộ phận này. Với người dùng chọn giải pháp mua laptop cũ giá rẻ bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận pin laptop, kiểm tra thời lượng pin tối đa để đánh giá chính xác “sức mạnh” của pin đến đâu. Sau đó bạn đưa ra phương án sử dụng hay sạc pin cho thực sự đúng cách, đảm bảo cho tuổi thọ của pin cũng như độ bền của thiết bị.

Trong trường hợp nhận thấy pin đã có dấu hiệu bị phồng sau thời gian dài sử dụng bạn nên đầu tư cho việc thay thế pin laptop mới, tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy tính.

Để đảm bảo thiết bị của bạn được bền bỉ, hoạt động hiệu quả bạn nên quan tâm đến một số nội dung sau:

– Nên sử dụng, kê đặt laptop ở một không gian thoáng mát, tránh ẩm thấp, bụi bẩn. Đây là một trong những cách sử dụng laptop HP win 10 đơn giản để giúp thiết bị có độ bền cao hơn.

Nên kê đặt máy trong không gian thoáng, mặt phẳng bằng

– Hạn chế sử dụng đồ ăn, nước uống khi đang dùng laptop để tránh tình trạng thức ăn vương vãi hoặc rơi rớt nước vào thiết bị.

Vệ sinh laptop cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu tâm khi tìm hiểu về cách sử dụng laptop HP win 7 này. Sau một thời gian dài sử dụng, laptop thường đã bị nhiều bụi bẩm bám vào hệ thống quạt tản nhiệt hoặc bàn phím. Trong nhiều trường hợp nó khiến quạt máy kêu to bất thường hoặc gây kẹt một số phím… Vì thế hãy tiến hành vệ sinh laptop định kỳ, đảm bảo cho máy tính hoạt động được hiệu quả nhất.

Nguồn: Maytinhviet.vn

Cách Xóa Onedrive Trên Máy Tính Windows (Win 7, 8…10)

OneDrive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất trên thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng thích nó. Nếu bạn có nó trên máy tính Windows của bạn, nhưng bạn lại không muốn xài nó, thì bây giờ bạn có thể gỡ cài đặt (xóa) nó. Và Có thể bạn thích các dịch vụ và ứng dụng đám mây khác như Google Drive hoặc Dropbox. Hoặc có lẽ bạn không sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây này. Và Bất kể lý do của bạn là muốn gỡ cài đặt OneDrive trên Windows, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện như thế nào trong Windows 10, 7 và Windows 8.1. Hãy bắt đầu nào:

LƯU Ý: Hướng dẫn này dựa trên các phiên bản mới nhất của Windows, với tất cả các bản cập nhật hệ thống được cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows khác, các bước cần làm để xóa OneDrive trên hệ thống của bạn có thể khác một chút.

Cách xóa OneDrive khỏi máy tính Windows 10

Trong Windows 10, để xóa OneDrive khỏi máy tính của bạn, bạn chỉ cần gỡ bỏ nó. Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để thực hiện việc này là từ trong mục Cài đặt (Setting)

Mở Menu Start và sau đó nhấp hoặc nhấn vào nút Cài đặt (Settings), hoặc nhấn phím Windows + L trên bàn phím của bạn. Sau đó, nó sẽ tự mở mục Ứng dụng Apps.

Tiếp đến là bấm vào Apps & featuresvà sau đó kéo cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng Microsoft OneDrive .

Bây giờ hãy Chọn ứng dụng Microsoft OneDrive , sau đó bấm hoặc chạm vào nút Gỡ cài đặt (Uninstall)

Tiếp theo, bạn có thể thấy một màn hình xác nhận UAC (User Account Control) , trên đó bạn phải nhấn Yes nếu bạn muốn tiếp tục.

Sau đó, ứng dụng OneDrive sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống của bạn và không còn xuất hiện rong Windows 10. Bạn sẽ không thấy nó trong mục hệ thống, cũng như trong File Explorer .

Lưu ý: Bạn cũng có thể loại bỏ OneDrive khỏi thiết bị Windows 10 bằng cách sử dụng phần Programs and Features từ Control Panel.

Nếu bạn đổi ý sau đó và muốn khôi phục lại, bạn có thể cài đặt lại OneDrive từ Cửa hàng Microsoft. [ Tải Tại Đây ]

Cách gỡ cài đặt OneDrive trên Windows 7

Ứng dụng OneDrive không được cài đặt sẵn theo mặc định trong Windows 7 nhưng bạn có thể tự cài đặt nó bằng tay nếu tải về từ trang chủ của Microsoft . Ngoài ra, một số nhà sản xuất có thể cài sẵn OneDrive trên máy tính xách tay (laptop) và máy tính trong Windows 7 và đây là cách gỡ bỏ nó:

Mở Control Panel . Một cách nhanh chóng để mở nó là bấm vào Menu Start và sau đó bấm vào Control Panel. Và tiếp đó là bấm vào Programs and Features

Sau đó bạn sẽ thấy mục Microsoft OneDrive . Nhấp đúp vào nó, hoặc nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt /Uninstall.

Nếu bạn thấy thông báo UAC (User Account Control), nhấp vào Yes để cho phép quá trình gỡ cài đặt tiếp tục.

Sau một vài phút, thì OneDrive sẽ bị xóa khỏi máy tính Windows 7 của bạn.

Hướng dẫn tắt/ ẩn OneDrive cho Windows 8.1

Trong Windows 8.1, OneDrive không chỉ là một ứng dụng mà bạn có thể gỡ bỏ hoặc gỡ bỏ cài đặt khỏi máy tính của bạn. Thật không may, OneDrive là một phần của hệ điều hành Windows 8.1, và nó không thể được gỡ bỏ. Tuy nhiên, bạn có thể tắt và ẩn nó mà thôi.

Đầu tiên, bạn cần bỏ ghim OneDrive từ màn hình Star. Sau đó sẽ Chuyển sang màn hình Start và bạn sẽ thấy OneDrive . Sau đó, nhấp chuột phải hoặc bấm và giữ nó, và chọn Unpin trên màn hình Start trong menu.

Tiếp theo, mở Cài đặt PC : cách nhanh nhất đó là bấm vào nút Settings, sau đó bấm hoặc chạm vào “Change PC settings”. Và trong PC Setting, thì hãy bấm vào OneDrive .

Trong phần “File storage” , thì bạn hãy bấm vào nút Off để tắt nó.

Còn Trong “Camera roll” , thì hãy chọn vào các mục Don’t upload photos” và chọn Tắt “Automatically upload videos to OneDrive”

Trong “Sync Setting”, thì hãy chọn Off để tắt “Sync your settings on this PC” chuyển từ “Sync settings with OneDrive.”

Cũng trong mục “Sync Setting” hãy chọn Off cho “Sao lưu cài đặt cho máy tính này/ Back up your settings for this PC”

Trong phần “Metered connections” , vô hiệu hóa tất cả các chức năng bên dưới.

Bây giờ bạn đã biết cách dễ dàng để xóa OneDrive khỏi Windows 10 hoặc Windows 7, nhưng cũng khó khăn như thế nào để tắt nó trong Windows 8.1. Trước khi đóng hướng dẫn này, hãy cho chúng tôi biết lý do bạn muốn thoát khỏi OneDrive trên máy tính Windows của mình. Sử dụng ý kiến ​​bên dưới để chia sẻ ý kiến ​​của bạn.

Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên 1 Máy Tính Win 10

Quá tuyệt vời đúng không?

Bạn có thể thoải mái vừa code, học tập vừa đọc tài liệu hay làm việc với nhiều cửa sổ mà không cần phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab.

Tuy không thể kéo dài màn hình, nhưng bạn hoàn toàn có thể ghép 2 màn hình lại thành 1, một giải pháp cực hay ho để tạo thêm không gian làm việc, học tập hay giải trí cho máy tính.

Cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10 không khó, nhưng bạn cần chuẩn bị một vài thứ cũng như chút ít kinh nghiệm để quá trình thiết lập được suôn sẻ.

Cần chuẩn bị gì khi thiết lập màn hình phụ với Windows 10

Trước tiên để cài chế độ 2 màn hình Win 10 thì bạn cần chuẩn bị một vài thứ về thiết bị cũng như cáp kết nối:

1 máy tính hoặc laptop chạy Windows 10.

2 màn hình còn sử dụng được, tốt nhất là cùng độ phân giải.

Cáp nối DisplayPort, VGA, DVI hay HDMI. Lưu ý là cổng kết nối giữa laptop hay máy tính với màn hình phải cùng loại với nhau.

Nếu không cùng loại hoặc chỉ có một cổng kết nối, bạn có thể giải quyết bằng splitter cable để chia thêm cổng kết nối.

Nếu bạn chỉ có một màn hình duy nhất, vui lòng tham khảo bài cách chia đôi màn hình Win 10.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị ngoại vi cùng các cáp hay cổng kết nối, bạn tiến hành lắp thêm cổng kết nối và màn hình phụ vào máy tính.

Cách cài chế độ 2 màn hình trên 1 máy tính Win 10

Theo mặc định, sau khi bạn kết nối cáp cắm với cổng kết nối tương thích, Windows 10 sẽ tự động mở rộng màn hình cho bạn, lúc này bạn chỉ việc dùng chuột để kéo các cửa sổ vào đúng màn hình mình mong muốn mà thôi.

Trường hợp Win 10 không tự động thiết lập, hoặc thiết lập sai cấu hình, bạn có thể tự tuỳ chỉnh trong phần Settings của Win 10.

Đầu tiên sau khi cắm cổng kết nối, bạn bấm tổ hợp phím Windows + P để mở trình cài đặt chế độ màn hình, ở đây bạn sẽ thấy có vài tuỳ chọn:

PC screen only: chỉ sử dụng màn hình chính và tắt hoàn toàn các màn hình phụ, tức là dùng như mặc định đấy.

Duplicate: Windows sẽ copy toàn bộ màn hình chính và trình chiếu lên màn hình phụ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trường hợp này trong các buổi thuyết trình khi người thuyết trình cần trình chiếu hình ảnh lên một màn hình lớn hơn.

Extend: Mở rộng màn hình của bạn ra các màn hình bổ sung, giúp tạo thêm không gian làm việc, học tập hay giải trí cho máy tính của bạn.

Second screen only: tắt hoàn toàn màn hình chính và chỉ hiển thị hình ảnh trên màn hình phụ. Tuỳ chọn này rất thích hợp cho những ai muốn chơi game hay xem phim trên màn hình lớn, bạn chỉ việc mở game hay phim lên, tắt màn hình chính nhỏ xíu đi và thưởng thức trên màn hình lớn.

Dựa theo những đặc điểm trên thì bạn cũng đã nắm được nên chọn cài đặt nào tuỳ theo nhu cầu sử dụng rồi đúng không.

Mục Select and rearrange displays

Bám bấm nút Identify để hiển thị số thứ tự của màn hình, màn số 1 sẽ mặc định được xem là màn hình chính. Bạn có thể kéo thả để cài đặt lại vị trí cho chúng.

Mục Scale and layout

Ở mục này bạn có thể tuỳ chỉnh độ phân giải, kích thước của chữ, hình ảnh trên từng màn hình, rất phù hợp nếu bạn có 2 màn hình độ phân giải không giống nhau.

Tại mục Orientation bạn cũng có thể tuỳ chỉnh màn hình hiển thị theo chiều dọc hay chiều ngang, nhưng nhìn chung là rất ít sử dụng tính năng này.

Mục Multiple displays

Không có gì quá khác biệt, các tuỳ chọn ở đây tương tự như khi bạn bấm phím tắt Windows + P thôi.

Bạn cần chú ý đến mục Make this my main display, nếu muốn thiết lập màn hình nào là màn hình chính, hãy chọn màn hình đó và tick vào mục này để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Taskbar trong chế độ 2 màn hình Win 10

Ngoài việc thiết lập để cài đặt 2 màn hình trên Windows 10, bạn còn có thể cài đặt để thanh Taskbar đồng thời hiển thị ở cả 2 màn hình, giúp quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Tìm tới phần Multiple displays và bật tính năng Show taskbar on all displays lên.

Cũng tại tuỳ chọn này, bạn còn có thể thiết lập xem các biểu tượng của cửa sổ này có hiển thị ở cả 2 màn hình hay không trong mục Show taskbar buttons on.

Chế độ 2 màn hình trên Win 10 là một cải tiến cực kì thông minh và tiện lợi mà Microsoft mang đến cho chúng ta.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Laptop Asus Hiệu Quả Đúng Cách

Máy tính xách tay đã quá quen thuộc với người dùng bởi sự tiện dụng của nó trong giải quyết công việc mà một chiếc điện thoại không thể làm. Tuy nhiên cách sử dụng laptop của mỗi người không giống nhau đôi khi làm giảm tuổi thọ của máy mà bạn không hề biết. Bài viết dưới đây mình sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp cách sử dụng laptop Asus sao cho hiệu quả.

1. Để máy tính ở nơi thoáng đãng

Khi sử dụng máy tính để làm việc đã khiến nó nóng lên một cách bất thường đặc biệt là trong những tác vụ nặng hay là chơi game hoặc là công việc của bạn ở những môi trường có nhiệt độ cao thì tốt hơn hết là những lúc không sử dụng máy tính thì các bạn đặt nó ở những nơi rộng rãi và thoáng đãng và để nó ở trên bề mặt bằng phẳng như bàn hay làm mặt gỗ. Và tốt nhất là bạn hạn chế sử dụng máy tính ở những môi trường quá nóng vì có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện ở bên trong laptop.

2. Không nên sử dụng ở trên đồ vật mềm

Nhiều khi bạn sử dụng máy tính xách tay ở trên gường hoặc nệm ở trong tư thế nằm cho thoải mái vì cả ngày đã phải làm việc với tư thế ngồi hàng giờ liền. Nhưng bạn không biết là nệm hoặc chăn mềm có thể làm cho máy tính của bạn có thể nóng lên rất nhiều khi bộ tản nhiệt của máy tỏa một lượng nhiệt nhưng không thể thoát ra ngoài vì bị chặn bởi các khe thoát ra ở trên cạnh máy. Hoặc có trường hợp bạn để máy tính laptop Asus trên mặt bàn mà lót ở bên dưới một cái khăn mềm hay vải là cho máy bị ẩm nhiệt ở bên dưới mặt đáy thậm chí hệ thống tản nhiệt của máy bị dí sạc vào các bề mặt cứng điều này làm cho máy tính Asus không thể tản nhiệt tốt dẫn tới giảm tuổi thọ của ổ cứng, CPU và pin.

3. Hạn chế sử dụng máy khi di chuyển

Khi bạn đang sử dụng máy tính thì các bộ phận linh kiện bên trong theo đó cũng hoạt động nên việc di chuyển laptop là điều không nên làm đặc biệt là khi ở trên các phương tiện như xe hơi, tàu thuyền vì độ rung lắc ở nó khá là khó chịu nên bạn cũng chả đủ tinh thần để làm việc ở trên đó. Và phần lớn laptop hiện nay vẫn còn đang sử dụng những ổ đĩa cứng truyền thống HDD, nguyên tắc hoạt động của ổ đĩa này là quay liên tục khi hoạt động để có thể truy xuất dữ ra bên ngoài. Một nhược điểm của loại này là độ bền không cao và sẽ bị sốc khi bị di chuyển mạnh hoặc là va đập. Vì vậy khi sử dụng máy tính laptop nhất là khi nó đang chạy những tác vụ nặng thì các bạn nên đặt máy ở các vị trí bằng phẳng cũng như là hạn chế di chuyển nó.

4. Làm mát máy tính Asus

Nếu như các bạn có điều kiện thì hãy nên sử dụng đế tản nhiệt ở bên dưới máy tính chính hiệu để có thể giúp cho Laptop có được một không gian thoáng hơn và giúp nó hạn chế được hiện tượng tăng nhiệt độ khi bất thường. Nếu bạn không có điều kiện thì bạn cũng có thể nên áp dụng cách sau để tạo ra một không gian thoáng ở bề mặt dưới của Laptop Asus đó chính là chuẩn bị hai nắp chai nhựa có cùng loại (Có thể dùng hai vật có cùng một kích thước bất kì) rồi sau đó thì các bạn đặt ở hai chân đế cao su của máy laptop lên hai nắp chai này. Tuy nhỏ nhưng mà các bạn có thể yên tâm rằng là đế nắp chai này hoàn toàn sẽ không hiện tượng bị trượt vì chân đế cao su của máy bám rất tốt khi được đặt ở bất kì bề mặt nào.

5. Để thức ăn tránh xa laptop

Các bạn không nên ăn uống khi đang sử dụng máy tính làm việc hay là để nó quá gần máy tính vì có thể làm rơi rớt thức ăn vào các khe của bàn phím sẽ rất khó vệ sinh nếu để tích tụ lâu ngày làm cho bàn phím bị liệt không bấm hay là bấm được phím có phím không và điều tệ nhất là nước uống bị đổi vào làm cho chập mạch điện bên dưới bàn phím vì có hiện tượng ẩm mốc hay màn hình bị tổn thương sau cú vô tình đó của các bạn.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng bàn phím Laptop Asus chuẩn nhất

6. Tắt máy khi không sử dụng

Có nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng khi các bạn tắt bật máy tính thì đầu đọc của ổ đĩa cứng sẽ phải khởi động lại và cũng có thể gây hại tới một số phần của ổ cứng. Điều này cũng đã được giải quyết khá là lâu bởi công nghệ của chống sốc cho ổ đĩa cứng hiện nay, chính vì vậy nếu như không để ý đến thời gian máy tính khởi động thì lời khuyên cho các bạn vẫn nên tắt máy tính khi mình không sử dụng.

Các bạn tham khảo thêm cách cài đặt tắt bật chế độ ngủ cho máy tính win 10

7. Sử dụng pin đúng cách

Việc sử dụng pin đúng cách cũng giúp kéo dài tuổi thọ máy tính của bạn nên hãy sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần phải đợi đến khi laptop thật sự hết pin và cũng có thể sạc pin trong lúc đang sử dụng. Khi pin báo hiệu đã đầy thì cũng dùng máy tính bình thường mà không cần phải rút thiết bị sạc vì máy tự động ngắt sạc khi pin đầy. Hạn chế việc sạc pin qua đêm vì có thể gây ra tình trạng chai pin cho máy. Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng một lần bằng cách sử dụng cho đến khi nào máy còn 5-7% thì sau đó khởi động lại máy tính và vào chế độ BIOS tiếp theo để pin cạn cho đến lúc laptop tắt hẳn và được sạc đầy lại.

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng laptop asus hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng laptop.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Website: https://laptopcudanang.com.vn

Hotline : 02363.663.333

Cơ sở 1 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Tính Xách Tay Laptop Hp Win 7 10 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!