Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bơ Cực Kỳ Đơn Giản # Top 4 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bơ Cực Kỳ Đơn Giản # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bơ Cực Kỳ Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bơ là một trái cây quen thuộc với đời sống con người. Ngày nay dầu bơ được chiết xuất từ quả bơ cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe và đặc biệt được ưa chuộng trong việc làm đẹp nên càng nhiều người tìm đến loài dầu dưỡng thiên nhiên này. Cách làm tinh dầu bơ không khó, nguồn nguyên liệu lại dễ tìm nên chúng ta có thể hòan toàn thực hiện tại nhà.

Bơ hay còn gọi là lê tàu có tên khoa học là Persea americana, xuất xứ từ khu vực Trung Mỹ và Mexico, thuộc họ Lauraceae. Con người đã biết sử dụng bơ như một loại thực phẩm từ xa xưa, bằng chứng là người ta đã phát hiện thấy vật thể là bình nước hình dạng trái bơ từ trước thời đại Inca. Thịt bơ rất giàu dinh dưỡng, thành phần chủ yếu là các chất béo không bảo hòa cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất.

Tinh dầu bơ được chiết xuất từ thịt bơ hoặc hạt bơ, tuy nhiên lượng dầu trong hạt không nhiều và không có hàm lượng dưỡng chất cao như thịt nên đa số chỉ được dùng như một dạng nguyên liệu mỹ phẩm. Tinh dầu bơ chiết xuất từ thịt bơ được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm và được coi như một loại nguyên liệu cao cấp trong ngành mỹ phẩm.

Đối với sức khỏe, công dụng của tinh dầu trái bơ có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và rất tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra sử dụng tinh dầu bơ thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa vấn đề ung thư rất hiệu quả. Đặc biệt dầu bơ là loại dầu dưỡng thiên nhiên có nhiều công dụng cực tốt đối với làn da như ngăn ngừa những tác hại từ môi trường, bổ sung dưỡng chất và kích thích làn da tái tạo nhanh chóng. Tinh dầu bơ đưỡng da bằng cách cấp ẩm sâu cho làn da giúp da mềm mịn. Một công dụng tuyệt vời của dầu bơ là khả năng thúc đẩy sản xuất collagen giúp hạn chế nếp nhăn và chống lão hóa cho làn da rất tốt.

Cách Làm Tinh Dầu Bơ

Nguyên liệu và vật dụng cần chuẩn bị để tự làm tinh dầu bơ:

– Bơ (ước lượng để lấy ra được khoảng 1 kg thịt bơ)

– Chảo chống dính

– Máy xoay sinh tố

– Dầu dừa 15 ml

– Khăn/ vải túi (dùng để ép dầu từ thịt bơ)

– Lọ thủy tinh (tối màu càng tốt)

Sau khi bơ nguội, cho vào miếng vải sạch đã chuẩn bị trước để ép lấy dầu. Lượng dầu thu được sẽ khá ít nhưng đây là loại dầu nguyên chất nhất thu được từ thịt bơ. Bạn sẽ thấy dầu này đặc sánh và mùi rất thơm.

Bạn sử dụng bã bơ còn lại cho vào chảo để nấu dầu bơ lần nữa, cho thêm 15 ml dầu dừa và thực hiện thao tác tương tự như ở bước 2 và bước 3, lần này bạn sẽ thu được loại tinh dầu bơ lỏng hơn sơ với lần 1, có màu xanh và cũng rất thơm. Đây là loại dầu bơ được lấy từ dung môi là dầu dừa.

Các lưu ý cho cách làm tinh dầu từ quả bơ:

Tinh Dầu Bơ Mua Ở Đâu?

Dầu bơ của Vincy vn là loại dầu bơ nguyên chất 100% được lấy từ thịt trái bơ theo phương pháp ép lạnh. Vincy vn cam kết chất lượng sản phẩm và mức giá tinh dầu bơ tốt nhất thị trường, sẳn sàng đền 500% nếu khách hàng phát hiện sản phẩm không chất lượng. Bạn có thể đến cửa hàng của Vincy để thử sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.

Những Sản Phẩm Bán Chạy Của Tinh Dầu Vincy

Hương thơm cay nồng mang đến giất ngủ ngon. Khả năng làm sạch da và mang đến làn da trắng khỏe, sạch mụn.

Tinh Dầu Vỏ Cam

Là “thần dược” chăm sóc làn da và tóc rất tốt. Dòng dầu nền cao cấp giúp dưỡng nha và làm nguyên liệu mỹ phẩm số 1.

Dầu Nền – Dầu Bơ

Tinh dầu cao cấp với khả năng chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ hiệu quả. Hương thơm thanh lọc bầu không khí.

Tinh Dầu Bạch Đàn Chanh

Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Hoa Hồng Tại Nhà (Đơn Giản)

Tinh chất hoa hồng có màu vàng nhạt. Khi ở nhiệt độ thấp, loại tinh dầu này trở nên nhớt hơn. Khi được pha loãng, tinh dầu hoa hồng có mùi khá dễ chịu, được nhiều chị em ưa thích sử dụng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, chăm sóc da, làm đẹp…

1. Giúp giảm bớt lo âu và căng thẳng

Tại công bố của tạp chí Natural Product Communications (Thông tin Sản phẩm Tự nhiên), các chuyên gia khẳng định tinh dầu hoa hồng giúp giảm bớt lo âu và tình trạng căng thẳng hiệu quả. Cụ thể, những người sử dụng tinh dầu hoa hồng thường có nhịp thở ổn định và huyết áp tốt hơn. Họ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. Đây được xem là dược phẩm cho nhiều chị em sau sinh giảm bớt tình trạng căng thẳng, lo lắng.

3. Hỗ trợ kháng khuẩn và chống nấm

Khảo sát 2011 cho thấy tinh dầu hoa hồng có khả năng chống lại sự nhiễm trùng từ một số loại vi khuẩn như Ecoli, Staphylococcus và Streptococcus. Ngoài ra, loại tinh dầu này còn chống lại nấm Candida albicans gây tình trạng nhiễm nấm men ở miệng, ruột và âm đạo.

Tinh dầu hoa hồng có khả năng làm tăng ham muốn tình dục. Theo nghiên cứu khoan học từ năm 2014, hương thơm của tinh dầu giúp não giải phóng hormone dopamine, tạo khóai cảm, hưng phấn hơn trong chuyện ấy.

Sử dụng tinh dầu hoa hồng trên nhóm phụ nữ bị trầm cảm sau sinh, kết quả đều cải thiện được các triệu chứng của bệnh này. Trong liệu pháp massage bằng loại tinh dầu này đã giúp kích thích sự giải phóng dopamine, cải thiện tâm trạng cho người bệnh.

Tinh dầu hoa hồng được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm làm đẹp. Các nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu hoa hồng có thể đào thải vi khuẩn nhanh. Trong 5 phút, tinh dầu này đã phá hủy hoàn toàn Propionibacterium acnes – vi khuẩn dẫn tới mụn.

Ngoài ra, loại tinh chất này khả năng tăng tính thấm của da. Điều này giúp cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng, sản phẩm làm đẹp hiệu quả hơn. Thường xuyên dùng tinh dầu hoa hồng giúp cần bằng độ ẩm cho da, ngăn ngừa mụn và chống nắng tốt hơn.

Tinh dầu hoa hồng giúp giảm co thắt trong hệ thống cơ thở và ruột, hỗ trợ điều trị co giật, kéo cơ, chuột rút và dịch tả co thắt nhanh chóng.

Tinh dầu hoa hồng còn có khả năng điệu trị chứng mất ngủ của nhiều người. Trong một thử nghiệm với 60 người, những ai sử dụng tinh dầu hoa hồng sẽ có giấc ngủ sâu hơn, trạng thái tinh thần ổn định, tích cực hơn.

Nhờ khả năng chống khuẩn cao, tinh dầu hoa hồng hạn chế tình trạng nhiễm trùng và bị chảy máu từ vết thương trên da. Với các vết thương nhẹ, bạn hoàn toàn có thể thử thoa một chút tinh dầu hoa hồng như một chất sát trùng mang mùi hương dễ chịu.

Hoa hồng sạch, không bị dập nát (từ 10-20 bông tùy nhu cầu sử dụng)

Nồi hoặc xoang to có nắp

Một tô đựng có khả năng chịu nhiệt

Một chiếc dĩa nhỏ

Một ít đá viên

Cho cánh hoa hồng và nước vào nồi đun sôi. Đặt bát chịu nhiệt vào vào nồi, nước ở đáy nồi cách miệng bát khoảng 1 – 2 đốt ngón tay để tránh bị tràn khi sôi

Chú ý đậy ngược nắp vung và đổ đá vào nắp nồi để khi nước sôi, tinh chất hoa hồng sẽ bốc hơi lên nắp và ngưng tụ khi có đá tạo thành hơi nước và rớt ngược vào bát.

Vặn nhỏ lửa khi nước sôi, phần nắp vung luôn đảm bảo có đá, giữ lạnh liên tục

Đun đến khi nước gần cạn thì tắt bếp và mở nắp nồi.

Phần nước trong bát là nước chứa tinh dầu hoa hồng.

Từ những hướng dẫn trên, bạn đã phần nào hiểu được cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà rồi phải không. Tuy nhiên, để tinh dầu chất lượng, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

Tinh dầu có hương thơm không gắt, nồng hay quá chua.

Tinh dầu hoa hồng thường có màu sắc và độ trong suốt

Về mùi vị, tinh dầu hoa hồng khá nhạt ở đầu lưỡi và có vị thanh dịu khi nuốt

Nên chọn hoa hồng tươi, những bông vừa chớm nở, không bị dập nát

Rửa thật sạch cánh hoa trước khi thực hiện chiết xuất tinh dầu

Thực đầy đủ các bước, đảm bảo đủ thời gian quy định khi làm tinh dầu hoa hồng

Cách dụng cụ đi kèm để làm tinh dầu cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi dùng

Chai lọ đựng tinh dầu nên có màu tối.

Tránh để tinh dầu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Ngưng sử dụng khi tinh dầy chuyển màu hoặc có mùi khó chịu.

Để vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn.

Nhỏ khoảng 5 – 10 giọt tinh dầu hoa hồng vào bồn tắm nước ấm và ngâm mình từ 15-20 phút để thử giãn.

Pha loãng khoảng 10 giọt tinh dầu với 150ml nước và tiến hành massage với hỗn hợp trên da giúp thư giãn hiệu quả

Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu hoa hồng vào máy xông hơi để giảm bớt lo âu, căng thẳng.

Nhỏ 2-3 giọt vào lòng bàn tay sau khi rửa mặt hoặc trộn tinh dầu với kem dưỡng da rồi thoa đều lên da để dưỡng da trắng mịn, ngừa mụn hiệu quả

Xoa vài giọt tinh dầu lên tóc sau khi gội để dưỡng ẩm cho tóc

Pha loãng tinh dầu và bôi lên môi để để dưỡng môi, tránh khô nứt

Với những gợi ý trên, bạn cũng phần nào nắm bắt được cách dùng tinh dầu hoa hồng tùy vào nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, để loại tinh chất này đem đến những hiệu quả tối đa. Bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

Tránh hít trực tiếp quá nhiều tinh dầu tại 1 thời điểm

Tinh dầu hoa hồng có thể uống được, nhưng tốt nhất khi uống nên hỏi ý kiến bác sĩ

Hạn chế thoa tinh dầu đậm đặc trực tiếp lên da

Nên kiểm tra có kích ứng da hay không trước khi dùng tinh dầu hoa hồng

Phụ nữ có thai và cho con bú sử dụng phải có sự đồng ý từ bác sĩ

Không nên dùng tinh dầu cho trẻ nhỏ

Cách Làm Tinh Dầu Bơ Tại Nhà Đơn Giản &Amp; Ít Tốn Thời Gian Nhất Hiện

Dầu bơ được chiết xuất từ tinh dầu trong bơ chín, dầu bơ có nhiều công dụng, từ nấu ăn đến sử dụng trong việc điều trị các vấn đề về tóc.

Bởi vì dầu bơ mua ở cửa hàng thường khá đắt và dễ mua phải hàng kém chất lượng nên hiện nay mọi người có su hướng tự chế biến để sử dụng.

Thật may mắn, cách làm tinh dầu bơ khá dễ dàng!

Xem hết bài viết này “3 cách làm tinh dầu bơ tại nhà, đơn giản và nhanh nhất“, chắc chắn bạn sẽ nắm các nguyên lý làm ra tinh dầu bơ.

Nên đọc: Dầu bơ có tác dụng gì đối với mái tóc?

Bạn sẽ hiểu hơn về tinh dầu bơ từ đó bạn có thể tự làm để xài hoặc dễ dàng nhận biết hàng chất lượng và hàng kém chất lượng trong trường hợp mua để sử dụng.

3 cách làm tinh dầu bơ tại nhà

1. Cách làm tinh dầu thứ nhất – Nấu dầu bơ

Chuẩn bị 12 quả bơ và bóc vỏ

Rửa sạch toàn bộ 12 quả bơ và cắt từng quả bơ một, sử dụng con dao để cắt ngang quả bơ và tách chúng ra làm đôi.

Xay nhuyễn chúng

Sử dụng bộ xử lý thực phẩm hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn thành phần bơ đã cho vào.

Trộn hỗn hợp bơ ấy cho đến khi nó tạo thành một lớp cực nhão mịn. Sau đó lấy bơ đã trộn ra và cho vào nồi.

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, nó sẽ bắt đầu sủi bọt và bạn sẽ nhận thấy dầu bơ nỗi lên bề mặt trên.

Nấu cho đến khi hỗn hợp thành màu tối

Tiếp tục nấu và khuấy hỗn hợp cho đến khi quả bơ chuyển từ màu xanh lục sang màu xanh đậm hoặc nâu, và nước bốc hơi.

Đổ hỗn hợp bơ vào tô

Khi đạt được màu đã nói ở bước trước, hãy tắt bếp và chuyển toàn bộ hỗn hợp qua một cái tô.

Chuẩn bị một miếng vải mỏng, cho toàn bộ lượng bơ ấy vào miếng vải, giữ miếng vải ở vị trí phía trên tô.

Vắt bơ

Siết và vắt miếng vải chứa bơ để lọc phần dầu. Toàn bộ phần dầu sẽ chảy xuống tô phía dưới.

Tiếp tục vắt đến đi toàn bộ tinh dầu được chiết ra.

Đổ dầu vào chai

Khi vắt hết dầu, đổ dầu từ tô vào một chai nhỏ hoặc cho vào bình chứa có nắp đậy.

Cách làm tinh dầu bơ này đã xong và thế là dầu bơ của bạn đã sẵn sàng để sử dụng!

2. Chiết xuất dầu bằng cách sấy bơ khô

Chuẩn bị 12 quả bơ

Tương tự như cách làm thứ nhất, bạn dùng dao loại bỏ vỏ và hạt bơ; giữ lại phần thịt. Cho toàn bộ phần thịt từ 12 quả bơ đã chuẩn bị vào máy xây sinh tố.

Xử lý bơ cho đến khi đạt độ nhuyễn cao

Một khi cho toàn bộ thịt của 12 quả bơ vào máy xây sinh tố, hãy xay chúng cho đến khi nào nhuyễn nhất thì mới thôi.

Ngoài máy xây sinh tố, bạn có thể làm nhiều cách khác nhau, nhưng bắt buộc giữ được tính nguyên chất của bơ.

Cho bơ lên khay nướng

Cho bơ đã xay nhuyễn lên khay nướng, sau đó dùng thìa để trải bơ ra thành lớp mỏng, mỏng nhất có thể. Cố gắng làm cho lớp dày khoảng 1,3 cm là đẹp.

Đặt khay bơ vào lò nướng

Sau khi bạn trải bơ ra thành các lớp mỏng, việc tiếp theo là đặt khay vào lò.

Để nhiệt độ ở mức vừa phải, nhưng chắc chắn rằng bạn không đặt nhiệt độ hơn 50 độ C.

Lưu ý rằng, bạn đang cố gắng để làm khô bơ, chứ không phải nướng chúng.

Bạn cũng có thể đặt khay bơ bên ngoài để phơi nắng trong khoảng hai ngày.

Giữ bơ trong lò 5 giờ

Để bơ khô trong lò khoảng 5 giờ. Kiểm tra mỗi giờ để đảm bảo bơ không cháy. Nó phải là một màu xanh đậm màu nâu; nếu chuyển sang màu đen, lấy chúng ra khỏi lò mướng.

Lấy bơ ra khỏi khay

Sau 5 giờ, hãy lấy khay nướng ra khỏi lò. Sử dụng thìa tách lớp bơ ấy ra khỏi khay nướng.

Đặt toàn bộ lượng bơ vụn đã tách lên một miếng vải cotton mỏng hoặc một miếng vải gạc.

Bóp túi bơ vào tô

Nhấc miếng vải lên bằng bơ và chụm các góc lại với nhau để tạo ra một loại bao (thao tác khá giống vắt đồ). Dùng càng nhiều lực càng tốt, vắt quả bơ khô vào tô. Điều chỉnh độ chiết xuất của bơ khi bạn đang ép để đảm bảo rằng bạn đã vắt hết bơ.

3. Chiết xuất dầu bằng cách ép

Loại bỏ toàn bộ nội dung

Cách làm tinh dầu bơ này cũng tương đối giống 2 cách trước ở bước đầu.

Đó là chuẩn bị bơ và cắt toàn bộ chúng và cho chúng vào tô, hay thau cố định.

Dùng thìa để lấy phần thịt của bơ ra và đặt sang một bên.

Đặt phần bơ vào máy ép

Lấy bơ mà bạn vừa tách ra và xếp chồng lên nhau. Sau đó đặt chồng bơ vào máy ép.

Máy ép được thiết kế cho việc ép cam và các loại trái cây họ cam quýt khác, nhưng nó cũng làm tốt công việc ép dầu ra khỏi bơ.

Tiến hành ép bơ

Kéo cần gạt của máy ép cho đến khi vồ của máy ép chạm vào da bơ. Sau đó kéo cần gạt xuống càng nhiều càng tốt. Và sẽ kết hợp bơ và ép ra tinh dầu ra.

Tham khảo hướng dẫn trên báo chí màu da cam của bạn nếu bạn không chắc chắn cách thức hoạt động của báo chí.

Ép cho đến dầu ngừng nhỏ giọt

Nhấn mạnh hết sức vào hỗn hợp bơ nhiều lần để trích xuất tất cả dầu.

Lọc dầu

Lấy bình chứa ra từ đáy máy ép. Bạn có thể thấy hỗn hợp bơ nổi cùng với dầu.

Nếu bạn thấy bất cứ thứ gì ngoài dầu trong hồ chứa, hãy lọc dầu bằng cách đặt một bộ lọc cà phê bên (hãy dùng một bộ lọc tốt), sau đó đặt bộ lọc bên trong một cái tô và đổ toàn bộ dầu qua bộ lọc rồi vào tô.

Cuối cùng là đóng chai

Giữ bộ lọc trên tô qua đêm. Điều này cho phép dầu có thể dính vào bộ lọc có thể từ từ lọc phần còn lại vào tô. Sau khi lọc xong, đổ dầu bơ vào một chai hoặc bình và đóng nắp lại.

3 cách làm tinh dầu bơ tại nhà này thật đơn giản phải không ạ? Bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu chế biến tinh dầu bơ để dùng ngay thôi!

3 Cách Làm Pate Cho Mèo Cực Kỳ Đơn Giản #99,99% Thành Công#

Cách làm pate cho mèo như thế nào? Bạn đang nuôi mèo và không muốn cho chúng ăn quá nhiều hạt, đồ ăn khô? Nơi bạn ở không có các cửa hàng bán đồ cho mèo? Hay đơn giản là bạn muốn thể hiện sự quan tâm đến mèo cưng bằng cách chế biến đồ ăn cho chúng mà không biết làm như thế nào?

Tại sao nên cho mèo ăn pate tự nấu?

Bạn có thể kiểm soát lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể của mèo cưng. Nguồn thực phẩm do chính bạn chọn, bạn sẽ thấy đảm bảo hơn.

Với thức ăn khô, bạn khó có thể kiểm soát lượng muối mèo cưng sẽ nạp vào cơ thể. Còn với pate bạn chỉ cần cho vài hột muối vào thôi. Chúng có thể hạn chế sỏi thận cho mèo hoặc các bệnh về tắc tiểu, thận, gan do ăn quá mặn mà lại lười uống nước.

1. Cách làm pate cho mèo bằng bí đỏ yến mạch:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 gram bí đỏ

75 gram yến mạch

2 miếng phô mai

400 gram thịt thăn lợn

750 gram thịt ức gà

Thực hiện:

Bí đỏ và thịt rửa sạch, cắt nhỏ, luộc chín mềm.

Bước 2: Cho bí đỏ và thịt đã chín vào máy xay xay rối sao cho còn sợi thịt và thịt quện với bí đỏ.

Bước 3: Cho hỗn hợp sau khi xay vào nồi nước luộc thịt ở bước 2, bắc bếp đun. Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ đun lăn tăn trong khoảng 1,5 tiếng.

Chú ý khuấy đều 20 phút/1 lần tránh pate xém đáy nồi, ảnh hưởng đến hương vị của pate.

Đun hỗn hợp đến khi gần cạn nước thì cho yến mạch vào. Đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp, để nguội.

Cho phô mai vào hỗn hợp đã nguôi và trộn đều. (Các sen có thể bỏ qua bước này nếu mèo cưng không quen ăn phô mai)

Tiếp tục xay nhuyễn hỗn hợp ở bước 5 rồi cho vào hộp để tủ lạnh, để ngăn mát ăn dần.

2. Cách làm pate cho mèo bằng gan lợn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram – 600 gram bí đỏ

500 gram thịt ức gà, thịt thăn lợn

500 gram gan gà, gan lợn

1 túi sữa tươi không đường

Tỉ lệ nguyên liệu rau củ:thịt:gan = 1:1:1 là ngon nhất. Các bạn có thể sai lệch 1 chút xíu cũng không sao.

Thực hiện:

Bí đỏ, thịt rửa sạch, cắt nhỏ, luộc chín mềm.

Cho tất cả nguyên liệu đã luộc chín vào máy xay xay nhuyễn. Có thể bổ sung thêm nước luộc thịt ở bước 1 cho dễ xay. Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhỏ nguyên liệu.

Đổ hỗn hợp vào nồi để lửa nhỏ, đậy nắp đun 20 – 30 phút tùy lượng nguyên liệu. Thỉnh thoảng đảo đều tay để pate không bị xém đáy nồi.

Khi nào thấy pate đặc quánh lại, có mùi thơm, không có nước thừa nhão nát (đối với pate đặc) hoặc sủi (với pate loãng) thì tắt bếp để nguội. Cuối cùng cho pate đã nguội vào hộp nhựa, cất tủ lạnh.

Lưu ý: Mèo cưng nào thích cá bạn có thể bổ sung thêm cá nục, cá thu vào nguyên liệu thịt. Nhưng hãy cố duy trì tối đa tỉ lệ 1:1:1 đảm bảo hương vị cho pate. Bạn nào thích làm pate gà có thể bỏ thịt lợn và gan thay bằng thịt ức gà.

3. Cách làm pate khô cho mèo:

Pate khô được làm từ pate tươi, với 3kg pate tươi chỉ được 1kg pate khô.

Thực hiện:

Pate tươi để tủ lạnh cho hơi cứng lại, xắt thành từng miếng nhỏ như hạt của mèo.

Bật nóng lò nướng trong 6 phút với mức nhiệt 120oC.

Cho pate lên khay, nướng khoảng 4 tiếng.

Để nguội, cho vào hộp bảo quản nơi khô thoáng.

Pate khô có thể bảo quản được trong thời gian dài từ 2-3 tháng. Bạn nên sử dụng pate khô cho mèo lớn, còn mèo con nên cho ăn pate tươi.

Bảo quản pate cho mèo

Mặc dù nguyên liệu đã chín ngay từ đầu nhưng bước đun lại sẽ làm pate thơm và bảo quản được lâu hơn.

Pate bảo quản tủ lạnh thường khoảng 1 tuần nếu chín kỹ và nguyên liệu sạch. Bảo quản tủ đá thì gấp 2-3 lần thời gian.

Tại sao lại dùng bí đỏ để làm pate cho mèo? Có cách làm pate cho mèo bằng củ quả thay thế khác không?

Tổ tiên của mèo cưng nhà bạn là động vật ăn thịt. Do vậy bản năng của chúng là lấy năng lượng từ protein có nguồn gốc động vật. Nhu cầu Carbonhydrate (tinh bột – đường) chỉ chiếm rất ít (2-5% khẩu phần ăn) vì hệ tiêu hóa của mèo thiếu enzyme amylase (amilaza) để phân giải carbonhydrate thành đường. Mèo lấy vitamin, theo bản năng mèo sẽ ăn một số thực vật như cỏ (nhưng sẽ không tiêu hóa) để bổ sung.

Nếu cho mèo ăn một lượng carbonhydrate quá cao sẽ gây tiểu đường, béo phì, giảm sự hấp thu protein và hại đến nội quan do hệ tiêu hóa của mèo không được thiết kế để tiêu hóa quá nhiều tinh bột. Nếu so sánh sẽ thấy trong 100g sản phẩm, Khoai tây có 20% carb, khoai lang là 21% carb, bí đỏ là 12% carb, cà rốt là 10% carb. Do vậy bí đỏ và cà rốt nên được lựa chọn đầu tiên để hạn chế thấp nhất lượng carb nạp vào cơ thể mèo cưng.

Bạn không có thời gian nhưng vẫn muốn cho mèo cưng ăn pate đổi khẩu vị?

[wps_row][wps_column size=’1-1′ center=’yes’ ][wps_custom_gallery source=”media- 105,102,104,103″ limit=”4″ link=”lightbox” target=”self” width=”300″ height=”300″ title=”never”][/wps_column][/wps_row]

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bơ Cực Kỳ Đơn Giản trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!