Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Chọn Và Bảo Quản Bơ Thành Bích / 2023 # Top 17 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Chọn Và Bảo Quản Bơ Thành Bích / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chọn Và Bảo Quản Bơ Thành Bích / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bán giống bơ Thành Bích trái to khổng lồ nhất hiện nayKỹ Thuật trồng và chăm sóc bơ Thành Bích

1. Cách phân biệt bơ chín và bơ xanh

Nếu chỉ nhìn hình dáng bên ngoài để xác định độ chín của trái bơ Thành Bích thì tương đối khó, tuy nhiên chúng ta có thể nhận diện dựa vào một số đặc điểm sau:

– Sau khi thu hoạch từ trên cây xuống, trái bơ sẽ bị mất nước, nên để vài ngày sau nó sẽ héo dần và da nhăn nheo lại chứ không được căng như lúc ban đầu.

– Khi chín trái bơ sẽ mềm dần, chúng ta có thể dùng tay bóp nhẹ sẽ thấy điều này. Chú ý khi quả bơ vừa chín tới nắn thấy độ mềm vừa phải thì bổ ra sử dụng ngay, nếu bơ chưa chín hẳn khi cắt ra sẽ thấy hơi dai ăn, vào có vị đắng và lạt, còn bơ để quá chín dùng tay ấn nhẹ thấy rất mềm bổ ra có nhiều xơ và phần cơm bị đen.

2. Cách ép bơ xanh nhanh chín hơn

– Cách 1: Để chung bơ cùng với các loại hoa quả khác như chuối bơ sẽ nhanh chín hơn do ảnh hưởng của khí ethylene.

– Cách 2: Nhúng bơ vào nươc lạnh hoặc dội thẳng vòi nước vào bơ để tăng độ ẩm, sau đó vớt ra rổ cho thoáng, hướng phần cuống bơ lên trên rồi giặt khăn ướt trùm lên, làm liên tục 2- 3 lần/ngày bơ sẽ nhanh chín và ăn ngon hơn.

3. Cách bảo quản bơ trước khi chín

– Khi bơ vừa chín tới nên sử dụng ngay, nếu chưa ăn tới thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, nếu không bơ sẽ chín quá cơm bị đen và nhiều xơ, để vào tủ lạnh sẽ bảo quản bơ được thêm 2-3 ngày.

– Để bơ chín tự nhiên không được nắn quá nhiều dễ gây thối dập bơ, khi bơ mềm thì nên ăn ngay hoặc cho vào tủ.

4. Cách bảo quản bơ sau khi chín

– Với những quả bơ đã cắt mà chưa ăn tới, bà con lấy dầu ăn hoặc chanh bôi một lớp mỏng lên bề mặt miếng bơ rồi bọc kín trong túi nilon bỏ vào tủ.

– Cũng có thể xay nhuyễn bơ hoặc cắt nhỏ cho vào hộp cất vào tủ lạnh dùng dần.

– Đối với bơ còn nguyên quả, có thể để bơ cùng củ hành tây cho vào hộp đậy kín hoặc thái nhỏ hành rải một lớp dưới đáy hộp rồi đặt quả bơ lên.

– Có một cách đơn giản hơn đó là lấy báo bọc quả bơ lạ rồi bỏ vào tủ, cách này nhằm làm chậm quá trình phân hủy của bơ giúp bơ tươi lâu hơn.

Cách Chọn Và Bảo Quản Quả Bơ Được Lâu / 2023

4.96 (99.11899%) 11899 votes

Hướng dẫn chọn và bảo quản bơ

Bơ là loại hoa quả rất giàu dinh dưỡng. Bơ được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn tươi, chế biến nhiều món ăn ngon, tinh chiết dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp. Nghiên cứu gần đây cũng cho thấy khi dùng thêm bơ trong chế biến các món nước sốt, hay trộn salad sẽ giúp cơ thể thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như alpha-carotene, beta-carotene, carotenoids.

1. Cách phân biệt bơ chín và bơ xanh Xác định độ chín của trái bơ thông qua đặc điểm bên ngoài là rất khó, tuy nhiên có thể nhận diện theo một số đặc điểm sau:

Tùy từng loại bơ, có loại chín nhanh, chín chậm, bơ càng sáp dẻo càng lâu chín, có bơ khi chín vỏ chuyển từ xanh sang tím, có loại khi chín vỏ vẫn màu xanh.

Khi hái từ trên cây xuống, trái bơ sẽ bị mất nước, nên để vài ngày nó sẽ héo, da nhăn nheo.

Trái bơ chín cầm trên tay sẽ có cảm giác hơi mềm khi bóp nhẹ. Nếu thấy trái bơ vẫn còn cứng tức là chưa đủ độ chín, , nếu ăn sớm quá, khi cắt ra thấy còn độ dai thì bơ sẽ bị đắng và ăn sẽ không ngon. Khi ấn nhẹ có cảm giác rất mềm tức là trái bơ có thể đã quá chín, sẽ xuất hiện xơ nhiều và ruột bị đen và không còn ngon nữa, lúc này nên nếm thử trái bơ trước khi sử dụng.

Với những trái bơ xanh muốn chín nhanh hơn có thể dùng 1 trong 2 cách sau:

Để cùng với các loại hoa quả khác như chuối, do ảnh hưởng của khí ethylene, bơ sẽ chín nhanh hơn.

Tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, ko bị mất nước và ngon hơn.

2. Cách bảo quản bơ trước khi chín:

Trái bơ là loại trái cây rất nhạy cảm, vì thế cần phải được bảo quản đúng cách để trái bơ không bị thâm đen bên trong.

Để bơ ở nơi mát, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bơ là ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, tốt nhất là để bơ tiếp xúc với mặt đất và tuyệt đối không bỏ bơ trong túi nilon vì rất dễ bị thối.

Khi bơ mềm tay tốt nhất là ăn luôn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, vì nếu để ngoài nhiệt độ thường bơ sẽ hỏng rất nhanh. Sau khi bơ đã chín bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 2-3 ngày.

Không nên nắn bơ quá nhiều (gây cho bơ bị đen và thối). Kiểm tra nhẹ nhàng thấy hơi mềm tay thì ăn liền hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

3. Cách bảo quản sau khi bơ chín và đã để vào ngăn mát tủ lạnh:

Đối với bơ đã cắt: bôi lên bề mặt miếng bơ một lớp dầu ăn mỏng, rồi bọc kín trong túi nilon, để trong tủ lạnh dùng dần, hoặc nhỏ vài giọt chanh lên bề mặt.

Để bơ cùng một củ hành tây trong hộp rồi đậy kín lại hoặc thái nhỏ hành tây rồi đặt quả bơ lên trên (vì hành có chứa lưu huỳnh, giúp ngăn chặn các enzyme tương tác với không khí).

Cũng có thể cắt bơ thành miếng nhỏ vừa ăn hay xay nhuyễn đựng trong hộp cất tủ lạnh ăn dần.

Dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.

Mẹo Hay Chọn Mua Bơ Sáp Ngon Và Cách Bảo Quản Bơ Sáp Ăn Cả Năm Không Hỏng / 2023

Mẹo hay chọn mua bơ sáp ngon, dẻo, béo ngậy và 2 cách bảo quản bơ sáp ăn cả năm không hỏng, vẫn giữ được hương vị tươi ngon, thơm dẻo.

Mẹo hay chọn mua bơ sáp ngon, dẻo, béo:

Quả bơ là một loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả trẻ em và người lớn. Có rất nhiều loại bơ trên thị trường, nhưng phải kể đến loại bơ Sáp mới thật béo, thơm và dẻo.

1. Phân biệt bơ sáp và bơ nước:

– Vỏ: Những quả bơ có màu xanh và có nhiều lấm tấm màu vàng thì tỷ lệ là bơ sáp sẽ cao hơn bơ nước.

– Cuống: Người dân khi thu hoạch bơ sắp ở Đak lak thường áp dụng cách cắt trái bơ có đoạn cuống ngắn, cắt chéo.

– Hình dáng: Quả to, không quá tròn cũng không quá dài.

– Vỏ: Có thể có màu nâu hồng.

– Kích cỡ: Khi lắc quả bơ mà thấy hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

– Hình dáng: Quả nhỏ, có thể dài hoặc tròn thấy rõ.

Tốt nhất, khi chọn mua bơ bạn hãy dùng dao để cắt thử. Nếu thấy rít dao, khó cắt thì đó là bơ sắp, bóp mạnh vào miếng bơ không thấy chảy nước thì càng chắc chắn.

2. Kinh nghiệm của nhà vườn khi mua bơ sáp Dak lak ngon:

– Chọn quả bơ có vỏ xanh sần sùi, lấm tấm đốm chấm vàng càng nhiều thì bơ sẽ rất dẻo và béo.

– Chọn trái bơ thật già, trái bơ không chín trên cây nên khi bơ già bạn hái xuống 1-2 ngày là ăn được, khi lắc nhẹ có cảm giác hạt bên trong lăn bên trong được. Trái bơ mềm đều vừa phải, có mùi thơm nhẹ là bơ chín tự nhiên.

– Cuống bơ: chọn quả cuống nhỏ hơi khô là bơ già, hơi hõm vào trong, ấn nhẹ thấy mềm thì là bơ ngon. Ngược lại, trái bơ nào có cuống to, mập mạp thì thường là bơ non, khi chín không dẻo, béo.

– Kích cỡ: Trái bơ sáp thường nặng, chắc tay sẽ đặc ruột hơn. Quả bơ dài thì thường hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.

Mẹo bảo quản bơ ăn cả năm vẫn ngon, dẻo mà không sợ bị hư:

Bơ chín để bên ngoài môi trường bình thường chỉ ăn ngay mới ngon, từ tháng 5 đến tháng 9 là bơ chín già và bắt đầu vào vụ nên thời điểm này ăn bơ là ngon nhất. Tuy nhiên, để có bơ ăn cả năm mà vẫn chất lượng bạn chỉ cần làm theo cách này, bơ ăn cả năm vẫn dẻo thơm, ngon béo mà không sợ bị hỏng.

1. Bảo quản bơ nguyên miếng:

– Chọn quả chín ngon, cạy bỏ cuống nếu thấy màu xanh thì đó là bơ xanh, nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ này đã chín quá hoặc thậm chí là bị nẫu, những quả bơ có màu hơi vàng là đã chín tới, ăn rất ngon.

– Viết ngày bắt đầu bảo quản lên túi zíp đựng bơ để đánh dấu.

– Cắt đôi quả chanh, nặn nước chanh vào phần thịt quả bơ thật đều, cho hết phần thịt bơ bên ngoài cho đến khi hết thịt bơ thì thôi.

– Đặt nhẹ từng nửa quả bơ vào túi zip, cố gắng hút được hết không khí bên trong túi, kéo khóa lại rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Khi cần sử dụng, cho bơ đông lạnh vào 1 tô nước ấm, dùng bọc thực phẩm phủ kín miệng tô trong 2h, sau đó vớt ra rửa lại với nước khoảng 20s.

– Cách này giúp giữ hương vị bơ, thịt bơ sẽ không bị nhão, chảy nước mà lại mềm, béo, ngon như mới.

2. Cách bảo quản bơ bằng cách nghiền nát bơ trước khi bảo quản:

– Múc thịt bơ vào một hộp thủy tinh, vắt nửa qua chanh vào phần thịt đã múc. Nước cốt chanh sẽ giúp giữ lại màu sắc và hương vị của bơ khi bảo quản trong thời gian dài.

Hướng Dẫn Chọn Và Bảo Quản Áo Phao Cứu Sinh / 2023

Áo phao cứu sinh cho người lớn

Về kích thước:

Một chiếc áo phao nên vừa vặn, ôm khít với cơ thể, cho phép người dùng di chuyển thoải mái, tránh cọ xát khi tham gia các hoạt động dưới nước. Khi thử áo phao, bạn nên chú ý mặc đồ giống như lúc bạn vận động. Đặc biệt, sức nâng của áo phao luôn luôn phải phù hợp với trọng lượng của cơ thể.

Một số loại áo phao cho người lớn của Công ty TNHH Nam Thăng Long:

Khi bạn đã lựa chọn được kích cỡ áo phao, hãy làm theo các bước sau để điều chỉnh áo cho vừa vặn:

Nới lỏng các dây đai, mặc áo phao vào và cài khoá lại.

Bắt đầu từ eo, thắt chặt tất cả các dây đai. Nếu áo phao có dây đai ở vai, thắt dây đai đó cuối cùng. Như vậy sẽ vừa vặn mà không cảm thấy khó chịu.

Tiếp theo, nhờ người khác cầm phần vai áo phao kéo lên. Nếu áo phao kéo được lên qua mũi hoặc đầu bạn thì hãy thắt chặt lại dây đai. Làm lại, nếu như vẫn không cải thiện thì có nghĩa áo phao đó quá to so với bạn.

Thử cử động, hãy chắc chắn rằng áo phao đó mặc thoải mái và không cọ sát vào người bạn khi vận động.

Nếu có thể, hãy kiểm tra áo phao của bạn trong bể bơi hoặc nơi nước cạn để xem nó hoạt động như thế nào. Khi nổi áo phao không được xệch lên hay trượt qua cằm bạn.

Áo phao cứu sinh cho trẻ em

Về kích thước:

Có một sự thật là mọi người hay mua cho trẻ quần áo rộng hơn so với trọng lượng của chúng vì nghĩ chúng sẽ lớn nhanh thôi. Nhưng đối với áo phao, tuyệt đối chúng ta không được nghĩ như vậy. Kích cỡ vừa vặn là rất quan trọng để đảm bảo đầu trẻ luôn nổi trên mặt nước.

Tham khảo các loại phao áo cứu sinh cho trẻ em hiện có của Công ty TNHH Nam Thăng Long .

Áo phao dành cho trẻ em giống như áo phao dành cho người lớn với các đặc tính tương tự.

Mặc và điều chỉnh áo phao:

Giống như với áo phao cứu sinh cho người lớn, áo phao cho trẻ em cũng cần phải vừa khít. Kiểm tra sự vừa vặn cho tới khi trẻ được đảm bảo chắc chắn trong áo phao. Nhấc trẻ lên bằng vai áo phao, cằm và tai trẻ không được trượt xuống.

Hãy cho trẻ làm quen với áo phao trước để chúng cảm thấy thoải mái khi mặc và giảm nguy cơ trẻ bị hoảng loạn trong quá trình hoạt động.

Một số lưu ý khi bảo quản áo phao cứu sinh:

Không ngồi, quỳ gối hay để vật nặng đè lên áo phao sẽ làm hỏng xốp.

Không cho vật nặng, vật sắc nhọn vào túi áo phao.

Không để áo phao phơi ngoài nắng trong thời gian dài.

Không sấy áo trong máy sấy hay trực tiếp dưới nguồn nhiệt vì có thể làm hỏng.

Không dùng chất tẩy rửa mạnh để làm sạch áo phao.

Giũ với nước sạch sau khi sử dụng, đặc biệt sau khi sử dụng dưới nước mặn và phơi khô trước khi cất.

Cất ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Áo phao cũ có thể có sức nổi kém, khi đó cần thay thế bằng áo phao mới.

Khi bỏ áo phao cũ, hãy cắt chúng ra và xử lý đúng cách, tránh để người khác sử dụng lại áo phao kém chất lượng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chọn Và Bảo Quản Bơ Thành Bích / 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!