Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hóa Chất Trong Phòng Thí Nghiệm / 2023 # Top 16 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hóa Chất Trong Phòng Thí Nghiệm / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hóa Chất Trong Phòng Thí Nghiệm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong các ngành sản xuất công nghiệp, thí nghiệm và nghiên cứu thì hóa chất đóng vai trò rất quan trọng. Hơn nữa, hóa chất có tính nguy hiểm, dễ gây tai nạn cho nên cần phải thật thận trong sử dụng cũng như bảo quản.

1. Cần phải phân loại hóa chất trong phòng thí nghiệm

Việc làm đầu tiên là phải phân loại hóa chất chất trong phòng thí nghiệm. Thường thì hóa chất trong phòng thí nghiệm được chia thành 2 loại dựa theo công dụng gồm: – Nhóm hóa chất thông dụng là các loại như các axit, các kiềm và bari oxit, các loại muối, và các chất chỉ thị P.P, M.O – Nhóm hóa chất đặc dụng là loại chỉ dùng cho các công việc nhất định.

2. Cách bảo quản hóa chất trong phòng thí nghiệm

Để bảo quản hóa chất trong phòng thí nghiệm an toàn và hiệu quả bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau: – Nơi bảo quản hóa chất thường nhà kho. Đối với nơi bảo quản này cần phải tính toán chi tiết xem nó có chịu được lửa, nhiệt độ cao hay không. Đồng thời phải đảm bảo không gây ra phản ứng hóa học và không thấm chất lỏng. Nhà kho không được đặt gần khu nhà ở, nguồn nước. – Với hóa chất nguy hiểm thì cần đặt tại phòng thí nghiệm với số lượng vừa đủ theo yêu cầu sử dụng. – Không bảo quản hóa chất tại nơi ẩm ướt, nơi có nhiệt độ cao mà phải khô ráo và thoáng mát. – Đối với nơi bảo quản hóa chất thì phải đánh dấu các ký hiệu cảnh báo như dạng hình học, màu sắc và hình tượng. – Phòng rửa đồ thí nghiệm phải gần nhà kho nơi bảo quản hóa chất để dùng thuận tiện nhất. – Nhà kho bảo quản hóa chất phải có cửa kích thước lớn để dễ dàng vận chuyển. Bên cạnh đó, phòng thí nghiệm cần phải có hệ thống gió để đảm bảo an toàn.

Một số lưu ý khí bảo quản hóa chất

Khi bảo quản hóa chất bạn cần lưu ý một vào điều sau:

– Đối với loại hóa chất dùng thường xuyên thì cần phải đựng trong lọ to, còn loại dùng ít hơn sẽ đựng trong lọ nhỏ. – Tất cả các lọ đựng hóa chất phải ghi kí hiệu cùng thông tin của từng loại hóa chất. – Với lọ thủy tinh đựng hóa chất cần phải làm sạch và để khô trước khi cho hóa chất vào để bảo quản – Với hóa chất dễ gây cháy nổ phải được bảo quản riêng và tránh xa nguồn điện và nhiệt. – Người vào phòng thí nghiệm cần phải trang bị đầy đủ vật dụng bảo hộ như kính mắt, găng tay, quần áo,… – Với hóa chất dễ bắt lửa như benzen, cồn đốt, axeton, xăng,… thì không được để chung ở một chỗ. – Trang bị bình cứu hóa trong phòng thí nghiệm

Các Thao Tác Sử Dụng Cân Phân Tích Mettler Toledo Trong Phòng Thí Nghiệm / 2023

– Cân sử dụng công nghệ cảm biến Ubiloc tiên tiến hàng đầu trên thế giới hiện nay.

– Cân có nhiều chế độ cân để người dùng lựa chọn: Cân theo tỷ lệ %, chế độ cân tĩnh, chế độ cân động nhờ lọc số, Cân theo định dạng giá trị trọng lượng Gross/ Net.

– Cân có thể tự động chuẩn với hệ thống quả cân chuẩn đã được lắp đặt trong máy khi thao tác trực tiếp từ bàn phím cân.

– Chức năng cân trừ bì bằng hai chế độ : Trừ bì trực tiếp bằng trọng lượng bì, trừ bì bằng cách nhập giá trị trọng lượng bì đã biết trước.

– Cân có tính năng cân đếm mẫu.

– Có thể chuyển đổi qua lại các đơn vị lượng phổ biến khác nhau.

– Cân có 17 đơn vị có thể chuyển đổi qua lại trực tiếp.

– Màn hình hiển thị LCD lớn giúp người dùng dễ dàng đọc kết quả.

– Có cổng RS232 kết nối với máy tính, máy in.

Bước 1: Điều chỉnh cân phân tích về vị trí cân bằng

– Điều chỉnh các chân đế của cân phân tích sao cho các bong bóng khí nằm ở giữa tâm của vòng tròn.

Bước 2: Hiệu chuẩn và điều chỉnh

– Kiểm tra thường xuyên, thường là 1 ngày 1 lần bằng quả cân E1 và E2.

– Các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khu vực tiến hành hiệu chuẩn phải đảm bao sao cho chúng là lý tưởng nhất.

– Dụng cụ chứa mẫu chất được sử dụng như hộp, khay inox,…nên có khối lượng nhẹ nhất có thể.

– Không nên chọn dụng cụ chứa mẫu làm bằng nhựa, kính vì chúng rất dễ gây ra sự tĩnh điện.

Lưu ý

– Không trực tiếp chạm vào mẫu chất cũng như dụng cụ đựng mẫu mà phải mang găng tay cao su hoặc kẹp gắp nhằm tránh dây vân tay lên chúng.

– Vật mang cân phải có mực nhiệt độ bình thường, tương đương nhiệt độ phòng vì nếu nóng quá kết quả thu được về khối lượng sẽ thấp và rất cao khi chúng quá lạnh.

Bước 4: Đặt mẫu chất lên đĩa cân

– Đặt mẫu chất ở vị trí chính giữa đĩa cân phân tích, đặt từ từ, không vất, thả lên.

– Không được đặt quá 1/3 tải trọng của cân ở những vị trí xung quanh, đặc biệt là góc của cân.

– Đóng kín cửa kính của cân phân tích rồi quan sát đọc kết quả.

Bước 5: Vệ sinh, cất giữ, bảo quản cân phân tích

Dùng bàn chải mịn, khăn khô hoặc máy hút chân không cầm tay để loại bỏ chất bẩn trên mặt đĩa cân.

3. Những lưu ý khi sử dụng cân phân tích

3.1. Vị trí để cân

– Cân phải được đặt tại vị trí ít bị rung lắc, tránh các dao động của những thiết bị, vật dụng xung quanh khu vực thự hiện.

– Bàn để cân phải có bề mặt phẳng, nhẵn, đảm bảo duy trì độ cân bằng trong suốt quá trình cân. Vị trí tốt nhất bạn có thể lựa chọn đó là một góc nào đó trong phòng thực hiện công việc.

– Căn phòng làm việc chỉ nên có một cửa sổ, nên là cửa kính bóng mờ.

– Duy trì nhiệt độ trong phòng ở mức từ 21- 23 o C, không thay đổi đột ngột. Tốt nhất là phòng có điều hòa. Tùy vào tài liệu hướng dẫn tương ứng với các mẫu cân mà người dùng phải tuân thủ chính xác quy định nhiệt độ cho phép của cân.

3.2. Sử dụng bàn cân chống rung

– Mặc dù cân phân tích Mettler toledo cũng như cân phân tích của những hãng nổi tiếng như Shinko Denshi, Sartorius có bộ lọc giảm thiểu độ nhiễu sóng, sự giao động khá tốt nhưng như vậy vẫn chưa đủ.

– Để đo được kết quả chính xác nhất người sử dụng nên đặt cân lên một bàn đá vơi khả năng cân bằng và chống rung lớn rồi để tại góc phòng, không kê sát tường nhằm tránh, hạn chế sự tác động của lực rung có thể có trên bức tường hoặc sàn nhà.

3.3. Khởi động cân phân tích

– Mở nguồn cho dòng điện chạy vào làm nóng cân và giúp cân đạt được nhiệt độ tương đương với nhiệt độ khu vực làm việc.

– Khi không sử dụng cân nữa mà vẫn còn dùng lúc sau, nên để cân phân tích ở chế độ Stanby tức chế độ chờ thay vì tắt nguồn, nó sẽ giúp bạn không mất thêm thời gian chờ cân nóng.

– Kết nối với các thiết bị như máy tính, máy in, màn hình phụ để hiển thị,…

– Hạn chế tối đa việc di chuyển cân phân tích trong khi sử dụng để duy trì tính chính xác của kết quả đo.

– Hiệu chỉnh cân trước khi dùng khoảng 30 giây.

3.4. Độ ẩm không khí

– Duy trì độ ẩm không khí khu vực thực hiện cân đo trong khoảng 45- 60% vì độ ẩm nếu quá thấp sẽ dẫn tới hiện tượng tĩnh điện. Do đó nên dùng thêm máy thổi ion hóa để trung hòa tĩnh điện khi cần thiết.

LabVIETCHEM là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các loại cân phân tích Mettler toledo chính hãng hàng đầu tại Việt Nam với ba văn phòng giao dịch chính tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Các sản phầm đều được kiểm tra, giám sát nghiệm ngặt từ khâu nhập mua hàng đến khâu xuất hàng. Chúng tôi cũng có đội ngũ nhân viên bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị khoa học kĩ thuật cũng như cân phân tích Mettler toledo, giúp quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi có sự cố xảy ra với sản phẩm.

Với các khách hàng thân thiết hoặc mua với số lượng lớn, LabVIETCHEM đều có những ưu đãi bất ngờ, từ giá thành đến phí vận chuyển.

Ngoài ra, LabVIETCHEM còn cung cấp nhiều loại cân phân tích khác đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới như:

4.1. Cân phân tích Dewinter- Ấn Độ

– Các cảm biến tiệm cận IR có thể lập trình cho Zeroing / Tarring / Printout.

– Cơ sở dữ liệu lớn cho phép người dùng khác nhau và ghi lại trọng lượng, sản phẩm, tarring và bộ nhớ ALIBI.

– Dễ vận hành, menu rõ ràng và sắp xếp thực tế của màn hình đảm bảo công thái học tốt nhất cho các công việc hàng ngày của bạn.

– Sê-ri X2 cung cấp khả năng kết hợp không giới hạn với các thiết bị bên ngoài, cung cấp in, sao chép, lưu trữ và truyền dữ liệu.

– Cảm biến hồng ngoại tích hợp cho phép nhiều thao tác (ví dụ: tarring, truyền kết quả đến máy in hoặc chọn các bước tiếp theo của một quy trình cụ thể, v.v.) để được thực hiện rảnh tay, chỉ bằng cách di chuyển tay qua cảm biến.

– Vỏ được làm bằng nhựa, và đĩa cân được làm bằng thép không gỉ.

– Các tính năng cân tùy chọn cân dưới đĩa cân – tải trọng được treo dưới cân.

– Cân tải trọng cao PS.X2 này có đĩa cân cố định tập trung và vòng đệm kín. Giải pháp này cải thiện độ kín khí và đơn giản hóa việc làm sạch.

– Để nâng cao độ chính xác, cân này được trang bị tấm chắn chống gió.

– Màn hình hiển thị tinh thể lỏng, rộng, thuận tiện cài đặt và sử dụng.

– Cổng RS 232 chuyền dữ liệu ra máy in, máy tính.

– Có 16 đơn vị cân có thể lựa chọn cộng thêm cân đếm.

– Cân kiểm tra trọng lượng thiếu để xác định số lượng đơn giản.

– Đĩa cân làm bằng Inox.

– Bàn phím được thiết kế rõ, dễ nhìn và dễ sử dụng.

– Có khả năng kết nối máy tính.

– Có độ chính xác cao.

– Tự động điều chỉnh các thông số cân ,hiệu chuẩn cân tự động khi phát hiện có sự cố thay đổi.

Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh【Kinh Nghiệm Bảo Quản 】 / 2023

Trứng tươi (trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút…) khi gia đình bạn mua về mà sử dụng không hết thì bảo quản trứng trong tủ lạnh là cách rất hợp lý và phổ biến. Vậy thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là bao nhiêu? Cách bảo quản trứng tươi sao cho hiệu quả nhất?

Độ tươi của trứng có thể được duy trì trong khoảng thời gian từ 2 giờ cho đến tối đa 1 năm, tùy thuộc vào nơi mua cũng như cách thức bạn bảo quản.

Trứng có nguồn gốc từ cửa hàng tạp hóa hoặc chợ nông sản có thể đảm bảo độ tươi và hàm lượng dinh dưỡng trong nhiều tuần nếu được bảo quản trong .

Trứng cấp đông nó thể tồn tại trong thời gian dài hơn rất nhiều. Điều quan trọng ở đây là bạn phải có phương thức bảo quản phù hợp với nhu cầu sử dụng để trứng luôn ở trạng thái tươi ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

Có thể tham khảo hướng dẫn bảo quản trứng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) như sau:

Nên dùng khăn mềm, ướt để lau sạch trứng trước khi cất chúng vào tủ lạnh. Việc không làm sạch trứng trước khi bảo quản sẽ khiến các loại vi khuẩn từ phân gà, vịt… bám ngoài vỏ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng tới các loại thực phẩm bên cạnh.

Thói quen thường xuyên của các bà nội trợ là để đầu to của trứng xuống dưới và đầu bé quay lên trên, tuy nhiên đây là một thói quen không đúng.

Bí quyết muốn trứng tươi lâu, lòng đỏ không sát vào vỏ trứng đó là bạn nên để đầu nhỏ xuống dưới và quay đầu to lên trên trong tư thế dựng đứng.

Cánh cửa tủ là nơi luôn được mở ra thường xuyên chính vì vậy nhiệt độ ở cánh tủ không đều, có thể là nơi nóng nhất của tủ. Chình vì vậy, trứng khi được bảo quản ở cánh của tủ sẽ nhanh hỏng hơn.

Cách tốt nhất để bảo quản trứng trong tủ lạnh là làm sạch rồi cho vào hộp và cất trong ngăn mát.

Thêm vào đó, nếu trứng đã được bảo quản trong tủ lạnh bạn không nên lấy ra và để ở môi trường ngoài. Các hạt nước li ti đọng trên vỏ trứng sẽ thấm vào và khiến trứng mau hỏng hơn.

Đừng để những quá trứng và các thực phẩm dễ có mùi lẫn lộn với nhau. Chẳng hạn như hành, gừng, ớt… là những thực phẩm có mùi mạnh mẽ. Những mùi này có thể xâm nhập từ vỏ trứng mỏng để vào bên trong trứng. Điều này sẽ khiến trứng bị hỏng nhanh chóng sau 1 thời gian ngắn bảo quản.

Theo các chuyên gia thì không nên để trứng quá 30 ngày khi mua từ ngoài về. Khi chúng ta đập trứng ra cho vào tô nếu trứng còn tươi thì lòng đỏ trứng không bị vỡ và lòng trắng của trứng thì đặc và nổi.

Trứng còn tươi lòng đỏ luôn hồng hào và không bị vỡ ra ngoài

Múc một bát nước lạnh đầy và cho quả trứng bạn muốn kiểm tra vào.

– Trứng tươi: Nếu quả trứng còn tươi sẽ chìm xuống và nằm yên ở dáy

– Trứng hơi cũ (khoảng 1 tuần): Trứng sẽ nằm dưới dáy và hơi bồng bềnh

– Trứng cũ (khoảng 3 tuần): Trứng sẽ đứng thăng bằng ở trạng thái đầu nhọn quay xuống và đầu to sẽ quay lên.

– Trứng hỏng: Quả trứng sẽ nổi lên trên, và đối với quả trứng này bạn không nên ăn nữa.

Vậy bảo quản trứng thế nào là đúng cách???

Trứng có khá nhiều dinh dưỡng và rất dễ chế biến. Việc cho ra một món trứng ngon là công việc của người làm nội trợ, tuy nhiên nếu muốn có món ăn ngon thì công việc bảo quản cũng phải thật kỹ vì nếu không sẽ là thất bại ngay từ khâu bắt đầu chế biến.

Trứng bảo quản trong tủ lạnh chỉ nên để từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

– Bạn lưu ý nên mua trứng được bảo quản ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

– Khi sử dụng, để biết trứng có còn tươi không, bằng cách đập nó ra cho vào chảo: nếu lòng trắng còn bao quanh lòng đỏ là trứng còn tươi. Ngược lại, nếu lòng trắng trải dài ra thì chắc chắn đó là trứng cũ.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Gạo Lâu Hư, Chất Lượng Đảm Bảo / 2023

Kết quả nan/5 (0 đánh giá)

Để đảm bảo được độ thơm ngon, mềm mại và giữ nguyên các chất dinh dưỡng có trong gạo. Bạn cần có cách bảo quản gạo phù hợp để tránh bị mối mọt xâm hại. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết có sự thay đổi, các yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng gạo xuất hiện nhiều hơn. Vậy làm thế nào để gạo có thể luôn giữ được giá trị dinh dưỡng và có thời gian sử dụng lâu hơn?

1. Tại sao cần áp dụng cách bảo quản gạo phù hợp?

Khi có quá nhiều gạo mà không sử dụng hết trong thời gian nhanh chóng. Bạn cần có quy trình bảo quản gạo phù hợp vì những lý do sau đây:

Tránh các loại mối mọt xuất hiện trong gạo

Chúng ta thường có suy nghĩ rằng gạo để quá lâu thì sẽ xuất hiện các mùi lạ và các loại mọt. Tuy nhiên, thực chất mọt đã xuất hiện ở trong gạo ngay từ khi chúng được đóng bao và bán cho người dùng.

Gạo nếu không được bảo quản đúng cách sẽ xuất hiện mọt

Khi chúng ta bảo quản không đúng cách, vô tình đã tạo điều kiện cho mọt sinh sôi và phát triển. Chính vì thế, để đảm bảo hương vị gạo thơm ngon và không bị mất đi các chất dinh dưỡng trong gạo. Bạn cần giữ gạo trong điều kiện phù hợp, không cho ấu trùng mọt sinh sôi và phát triển.

Khi chúng ta ăn gạo bị mọt có sao không ? Có! Vì lúc này chất lượng gạo đã bị thay đổi, có thể trở thành tác nhân gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho người dùng.

Cách bảo quản gạo phù hợp sẽ đảm bảo chất lượng và hương vị của gạo

Ngoài các loại mối mọt thì còn có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng của gạo. Trong đó, điều kiện nhiệt độ và nơi để gạo chính là những yếu tố cơ bản bạn cần quan tâm.

Để gạo ở những khu vực cao ráo, khô thoáng

Khi bạn đặt ở môi trường ẩm ướt, nhiệt độ thấp, gạo sẽ bị ẩm mốc và có mùi hôi. Điều này gây ảnh hưởng đến mùi thơm và chất lượng khi nấu. Nguy hiểm hơn là các chất dinh dưỡng trong gạo có thể biến đổi thành chất độc hại ảnh hưởng sức khỏe con người.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng gạo được tốt nhất, mang đến những bữa ăn hoàn hảo. Đồng thời an toàn cho sức khỏe của con người, hãy luôn bảo quản gạo phù hợp.

2. Cách bảo quản gạo không bị mọt và đảm bảo chất lượng

Có khá nhiều cách để đảm bảo gạo luôn giữ nguyên chất lượng như ban đầu. Tuy nhiên không phải cách nào cũng đúng và mang lại hiệu quả tốt. Vậy đâu là cách bảo quản cám gạo không bị mọt , hư hỏng chính xác?

Bảo quản gạo trong những loại dụng cụ có nắp

Bạn có thể bảo quản gạo bằng lu, vại, thùng đựng hay các chai, hộp nhựa có nắp theo số lượng phù hợp. Điều này đảm bảo gạo luôn đảm bảo sạch sẽ, thơm ngon và không tạo điều kiện cho mối mọt xâm hại.

Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần đậy nắp kín lại để tránh bụi bẩn và các loại côn trùng khác. Lưu ý, bạn cần đảm bảo đồ đựng gạo phải sạch sẽ và khô ráo trước khi bảo gạo. Nên chọn các chất liệu cứng khi bảo quản tránh bị chuột tấn công.

Sử dụng thùng đựng có nắp để bảo quản gạo

Bên cạnh đó, nên đặt gạo ở nơi khô thoáng, thường xuyên kiểm tra tình trạng gạo để kịp thời khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng được cho số lượng gạo ít, dùng trong thời gian ngắn nên bạn cần lưu ý.

Bảo quản gạo trong điều kiện thích hợp.

Khi số lượng gạo quá lớn, bạn nên bảo quản chúng trong bao tải khô với trọng lượng thích hợp. Đặt gạo cách mặt đất 20cm để đảm bảo gạo luôn khô thoáng, không bị ẩm hay nước.

Đặc biệt mùa mưa thì điều kiện không khí thay đổi, mặt đất bị ngấm nước dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng gạo. Vậy nên bạn cần thường xuyên kiểm tra để tránh gạo bị hư hỏng, hay bao bị chuột cắn rách…

Đặt gạo cách mặt đất 20cm để không bị ẩm ướt

Cách bảo quản chất lượng gạo bằng tỏi

Đây là cách bảo quản gạo bằng phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng. Tuy khá lạ lẫm nhưng mang lại hiệu quả khá tốt cho việc bảo quản gạo. Bạn chỉ cần cho gạo vào thùng chứa sau đó cho một vài tép tỏi vào trong thùng là đã đạt được hiệu quả bảo quản như mong muốn.

Tuy nhiên tùy vào số lượng gạo thì bạn cũng thay đổi số tỏi cho phù hợp. Tỏi có hiệu quả ngăn ngừa mối mọt tốt, nên chỉ cần đậy kín nắp thùng thì gạo sẽ luôn sạch sẽ, thơm ngon mà không có mọt.

Cách bảo quản gạo đơn giản tại nhà từ tỏi

Để gạo trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng

Với những loại gạo có số lượng ít như gạo nếp, nếp cẩm,…thì bạn có thể bảo quản gạo bằng tủ lạnh. Vậy gạo để được bao lâu thì hư nếu bạn để trong tủ lạnh?

Khi bạn để gạo trong tủ lạnh, trứng của ấu trùng sẽ không thể nở và phát triển nên thời gian bảo quản là khá lâu. Bạn cũng có thể bỏ gạo 4-5 ngày trong tủ rồi bỏ nơi khô ráo mà hiệu quả bảo quản vẫn đảm bảo.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hóa Chất Trong Phòng Thí Nghiệm / 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!