Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Bảo Quản Nước Ép Trái Cây Đúng Cách # Top 11 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Bảo Quản Nước Ép Trái Cây Đúng Cách # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bảo Quản Nước Ép Trái Cây Đúng Cách được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với nhiều người dân Việt Nam, nước ép trái cây đang là loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi những lợi ích, tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên do không có thời gian hay công sức để chế biến hàng ngày, nhiều người vẫn thường lựa chọn ép một lượng lớn nước cùng lúc rồi cất để sử dụng dần. Điều này có thể gây lãng phí hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe bởi nước ép trái cây rất dễ ôi, thiu và dù tình trạng này không xảy ra, nó vẫn sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng cũng như tác dụng của nước ép bị biến mất. Chính vì vậy, bạn sẽ cần biết cách bảo quản nước ép trái cây đơn giản và hiệu quả để giúp lưu giữ được những lợi ích to lớn mà loại thực phẩm này mang lại.

Cách bảo quản nước ép trái cây hiệu quả như thế nào?

– Nếu bạn có ý định sử dụng nước ép trái cây trong thời gian dài, hãy tiến hành bảo quản ngay sau khi chế biến.

– Để bảo quản nước ép trái cây tốt nhất, bạn hãy rót chúng vào các chai thủy tinh miệng rộng, sẫm màu và có nắp đậy kín. Thủy tinh không phản ứng với các loại vitamin, dưỡng chất có trong nước ép, miệng chai rộng để dễ dàng vệ sinh, màu sẫm giúp hạn chế ánh sáng tiếp xúc và nắp đậy kín sẽ hạn chế tối đa không khí hay các chất khác lọt vào chai, gây biến đổi hoặc phá hủy các vitamin và dưỡng chất.

– Cố gắng đổ nước càng đầy chai càng tốt. Nước trong chai càng nhiều thì không khí càng ít, khả năng các chất dinh dưỡng bị oxy hóa và biến đổi càng thấp.

– Thêm một ít nước cốt chanh nếu trong thành phần của nước ép không có sẵn. Điều này vừa giúp hương vị của nước thêm thơm ngon, vừa hạn chế việc các chất dinh dưỡng bị thất thoát.

– Lưu giữ, bảo quản chai ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

– Nếu muốn bảo quản trong thời gian 24h, bạn cần đặt chai trong ngăn mát của tủ lạnh.

– Nếu muốn bảo quản trong thời gian hơn 24h, bạn cần đặt chai trong ngăn đá của tủ lạnh.

– Nếu cần phải di chuyển trong thời gian hơn 1h, bạn nên bảo quản trong thùng đá loại nhỏ.

– Không nên đựng nước ép trong chai nhôm, sắt, inox bởi các vitamin và dưỡng chất sẽ phản ứng với kim loại và bị phân hủy hoặc biến đổi.

– Nước ép nếu được chế biến bằng máy ép ly tâm có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 24h. Nếu được chế biến bằng máy ép chậm có thể bảo quản trong thời gian 48h – 72h.

– Nếu bỏ nước ép trong ngăn đông, bạn tốt nhất không nên đổ nước kín chai để tránh không khí giãn nở sẽ làm chai bị biến dạng hoặc hỏng chai.

– Nếu muốn sử dụng nước ép đã bị đông đá, hãy lấy chai ra khỏi ngăn đông và đặt xuống ngăn mát hoặc để trong nước lạnh. Không nên sử dụng phương pháp rã đông nhanh như dùng nguồn nhiệt trực tiếp hay lò vi sóng.

– Trái cây còn nguyên có thời gian bảo quản lâu hơn so với nước ép.

– Thời gian sử dụng phía trên chỉ mang tính tương đối. Bạn vẫn nên quan sát thật kỹ màu sắc, mùi vị của nước ép đã để lâu ngày để tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra.

Cách Bảo Quản Trái Cây Sấy Đúng Cách

Trái cây sấy giòn là một món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon và dễ mang theo. Thế nhưng, vẫn còn nhiều người thắc mắc về lợi ích của trái cây sấy đối với sức khỏe. Theo chuyên gia dinh dưỡng, đồng thời là doanh nhân và sáng lập trung tâm The Nutrition School, bà Keri Glassman chia sẻ, trái cây sấy khô về cơ bản là tốt nhưng người ăn cần chú ý một số vấn đề sau.

Trái cây sấy khô có nhiều chất xơ nhưng cũng chứa rất nhiều đường và calo

Các loại trái cây khô phổ biến nhất hiện nay là nho khô, mận, mơ, chuối, táo,… Vì xử lý bằng cách sấy khô nhằm tách nước khỏi quả nên lượng đường (glucose và fructose), dinh dưỡng sẽ cô đọng phần lớn trong thịt quả. Đây là một nguồn bổ sung năng lượng rất hiệu quả cho vận động viên hay người lao động trí óc.

Cách ăn trái cây sấy đúng cách: 1. Uống cùng với nước: Chất xơ giúp bạn toát mồ hôi nhưng nếu bị mất nước, chất xơ sẽ hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào trong cơ thể bạn. Kết quả dẫn tới chứng táo bón do cơ thể thiếu nước. Do đó, hãy cố gắng nhấp nháp một chút nước trong khi ăn để đảm bảo không bị táo bón.2. Chia khẩu phần ăn hợp lý: Hãy sử dụng một túi nhựa hoặc hộp đựng sau đó phân chia trái cây sấy thành các khẩu phần hợp lý, không ăn quá nhiều một loại quả cùng lúc.

3. Ăn kết hợp bổ sung protein: Khi bạn ăn trái cây sấy với các thực phẩm ăn nhanh giàu protein, chất béo như các loại hạt hoặc sữa chua, lượng đường hấp thụ vào cơ thể từ trái cây sấy giảm đi đáng kể.

Trái cây ấy khô thực sự có tác dụng tốt đối với sức khỏe nếu được tiêu thụ với số lượng hợp lý. Ngược lại việc ăn quá nhiều trái cây sấy có thể làm tăng lượng đường trong máu và gây ra các bệnh như tim mạch, béo phì và thậm chí là ung thư.

Như vậy việc kiểm tra lượng đường và các thành phần dinh dưỡng trong các gói trái cây sấy là điều cực kỳ quan trọng để bạn có thể xây dựng chế độ ăn hợp lý.

Cách bảo quản

– Tốt nhất là nên sấy khô ngay sau khi thu hoạch. Nếu bạn đi mua, thì nên chọn những loại còn tươi, chín vừa đến, không nên chọn những trái chín quá hoặc đã bị mềm, úng. Điều này giúp trái cây vẫn giữ được nguyên vẹn màu sắc, mùi vị, lượng đường và chất dinh dưỡng sau khi sấy. Bạn có thể làm khô trái cây bằng máy sấy thực phẩm, lò nướng, hoặc phơi nắng.

– Sau khi sấy khô, làm nguội thành phẩm trước khi đem cất trữ.

– Đảm bảo rằng các vật dụng chứa đựng được sạch sẽ và và khô ráo.

– Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm khiến thực phẩm dễ bị hỏng. Nên lưu ý luôn giữ đồ khô trong các bình hoặc hộp có nắp đậy kín.

– Gói thành từng mẻ nhỏ đủ để sử dụng mỗi lần. Không nên mở túi hoặc hộp đựng thường xuyên.

– Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và dẫn đến hư hỏng.

– Dán nhãn ghi chú tên trái cây và ngày đóng gói để tiện sử dụng và theo dõi thời gian hết hạn.

– Đặt sản phẩm nơi khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn cũng có thể lưu trữ chúng trong ngăn đông tủ lạnh.

– Kiểm tra trái cây khô thường xuyên. Nếu thấy xuất hiện độ ẩm, hãy sấy lại nó trong vài giờ.

– Kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng hoặc tiêu thụ. Nếu xuất hiện nấm mốc, bạn có thể tái chế nó thành phân ủ hữu cơ.

– Các sản phẩm cũ hơn nên được đặt ở phía trước hoặc trên để dễ dàng sử dụng hơn. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có thể sử dụng chúng trong khi chúng vẫn còn mới.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu Bằng Phun Sương

Thử thách lớn nhất trong sản xuất và dịch vụ hoa quả là làm sao có thể giữ nguyên chất lượng của trái cây, khối lượng và cân nặng, đảm bảo độ tươi ngon đồng thời tránh thối, hỏng trong suốt quá trình từ thu hoạch cho đến khi người tiêu dùng sử dụng. Những tác nhân nào ảnh hưởng tới “tuổi thọ” của trái cây?

Quá trình hô hấp và sự thay đổi về chất tạo ra nhiệt, ẩm, sự mất nước, mùi, môi trường thuận lợi để trái cây nhanh chín, nhanh hỏng và héo nhanh hơn.

Làm thế nào để giữ trái cây tươi lâu hơn?

Đó chính là tạo môi trường thuận lợi nhất giúp hạn chế quá trình lên men, những tác động xấu của vi khuẩn gây hỏng trái cây, kiểm soát tốt nhiệt và độ ẩm, hạn chế mùi giúp tăng tuổi thọ và độ tươi ngon của hoa quả.

Để giải quyết bài toán trên một cách hoàn hảo Đông Á mách bạn sử dụng giúp kiểm soát môi trường lưu trữ hoa quả một cách nghiêm ngặt giúp giữ nguyên như ban đầu tình trạng hoa quả lúc mới thu hoạch.

Hình ảnh: Hệ thống phun sương tạo ẩm quầy rau quả

Máy phun sương giúp giữ nguyên chất lượng trái cây

Máy phun sương công nghiệp áp suất cao tạo ra những giọt sương li ti tan ngay trong không khí khi chưa kịp chạm vào vỏ trái cây, sẽ không làm tích nước trên bề mặt rau quả. Từ đó trái cây sẽ không bị tích nước gây ủng và cũng không làm “nhạt” độ ngon của sản phẩm.

Không làm hao hụt khối lượng nhờ phun sương tạo âm

Sự hao hụt khối lượng diễn ra do sự mất nước của trái cây. Hệ thống phun sương tạo độ ẩm thích hợp từ 80 – 90% tạo môi trường đủ ẩm giúp hoa quả không bị thất thoát hơi ẩm, tránh giảm khối lượng.

Tươi ngon như mới thu hoạch do có đủ độ ẩm cần thiết

Khi cung cấp môi trường lí tưởng về nhiệt (dưới 30 độ C) do hệ thống phun sương làm mát giảm nhiệt nhanh từ 5 -10 độ C và độ ẩm, sự mất nước không còn, hoa quả sẽ được bảo quản trong trại thái tốt nhất và giữ được vẻ tươi ngon căng mọng như ban đầu.

Lâu thối hỏng

Tạo môi trường thuận lợi với nhiệt độ thấp, độ ẩm cao và đặc biệt máy phun sương còn có khả năng khử mùi và bụi hiệu quả. Giảm bớt tác nhân gây nhanh chín và loại bỏ bớt vi khuẩn làm thối, hư hỏng trái cây giúp quá trình hô hấp của trái cây diễn ra bình thường, sức đề kháng tốt và tăng “hạn sử dụng” lên.

Giải pháp phù hợp nhất giúp đảm bảo chất lượng bên trong cũng như sự tươi ngon bên ngoài cho trái cây trong một thời gian dài không gì ngoài máy phun sương áp suất cao.

Hình ảnh: Hệ thống phun sương tạo ẩm quầy rau quả siêu thị Lotte

Để sở hữu hệ thống phun sương công nghiệp ưu việt giúp bảo quản và lưu trữ trái cây tươi lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng và khối lượng xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Đông Á, chuyên viên của Đông Á luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí giúp bạn lựa chọn ra giải pháp phù hợp nhất.

Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây

TẠI SAO NÊN BẢO QUẢN TRÁI CÂY TRONG KHO LẠNH

Khi bảo quản trái cây ở nhiệt độ lạnh phù hợp sẽ làm giảm quá trình hô hấp, ức chế quá trình sinh khi ethylen, hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc giúp cho trái cây giữ được chất lượng, hương vị tốt nhất.

Hiện nay, bảo quản trái cây bằng Kho lạnh là phương pháp tiên tiến nhất, giúp đơn vị nhập khẩu và phân phối trái cây nhập khẩu không chỉ tiết kiệm được công sức, thời gian mà đảm bảo chất lượng của trái cây tốt nhất. Với việc sử dụng kho lạnh bảo quản, Khách hàng chỉ cần thiết kế hệ thống giá kệ phù hợp để xắp sếp và lưu trữ trái cây ở nhiệt độ thích hợp.

KẾT CẤU KHO LẠNH BẢO QUẢN TRÁI CÂY NHẬP KHẨU

1. Kết cấu cách nhiệt

– Đặc điểm kho lạnh bảo quản trái cây là nhiệt độ nằm trong khoảng 2 độ C đến 10 độ C. Do đó Khách hàng có thể sử dụng Panel EPS tỉ trọng 18 – 20 kg/m3 2 mặt bọc tôn mạ màu 0.4mm. Ngoài vỏ EPS khách hàng có thể sử dụng Panel PU tỉ trọng 45 – 47 kg/m3. Tuy nhiên với loại Panel PU giá cao gần gấp đôi so với EPS, vì vậy Khách hàng cân đối chi phí khi lựa chọn vỏ cách nhiệt.

2. Hệ thống máy

– Dựa trên kích thước kho, trữ lượng hàng hóa cần dự trữ, tần suất ra vào kho mà Kho lạnh Phương Đông tư vấn chọn máy, tính toán công suất cho Khách hàng. Đây là bước rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ trong kho và chi phí vận hành kho lạnh.

– Hiện trên thị trường có nhiều dòng máy: Danfoss, Bitzer, Dorin, Copeland…, đối với mỗi dòng máy có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tùy từng trường hợp Kho lạnh Phương Đông sẽ tư vấn phương án tối ưu nhất cho Khách Hàng.

3. Hệ thống tủ điện

– Hệ thống tủ điện động lực điều khiển tự động được trang bị nhiều tính năng: báo sự cố, cảnh báo không đạt được nhiệt độ, cảnh báo mất pha, xả đá…

– Thiết bị được nhập khẩu từ các nước: Nhật bản, Hàn Quốc

4. Cửa cách nhiệt

– Cửa cách nhiệt chuyên dụng cho kho lạnh

– Hệ thống Zoăng cửa và điện trở sấy

– Cơ cấu an toàn cho việc mở cửa từ bên trong

Lưu ý: Đối với hộ gia đình kinh doanh hoa quả nhập khẩu cần chú ý đến mặt bằng thi công. Do việc sử dụng máy công nghiệp sẽ có độ ồn nhất định. Kho lạnh Phương Đông sẽ tư vấn, thiết kế tùy từng trường hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bảo Quản Nước Ép Trái Cây Đúng Cách trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!