Xu Hướng 5/2023 # Giới Thiệu Về Jquery, Cú Pháp Cơ Bản Và Tích Hợp # Top 7 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giới Thiệu Về Jquery, Cú Pháp Cơ Bản Và Tích Hợp # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Về Jquery, Cú Pháp Cơ Bản Và Tích Hợp được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

jQuery là gì?

jQuery là một thư viện JavaScript nhỏ gọn, chạy nhanh. jQuery giải quyết các vấn đề tương tác với HTML, bắt sự kiện, hiệu ứng động … trở lên rất đơn giản.

Mọi tính năng của jQuery thực ra nó bao bọc các lệnh, hàm của JavaScript nên để hiểu jQuery bạn cần hiểu về HTML cơ bản cũng như CSS cơ bản trước.

Các tính năng chính jQuery cung cấp gồm:

Tương tác với HTML/DOM

Tương tác với CSS

Bắt và xử lý sự kiện HTML

Các hiệu ứng và chuyển động trong HTML

AJAX (Asynchronous JavaScript and XML)

JSON parsing

Các tiện ích xây dựng sẵn

Tại sao nên chọn jQuery

Hiện nay có nhiều JavaScript Framework xuất hiện nhưng jQuery vẫn là Framework phổ biến nhất và nhiều thành phần mở rộng cài thêm (extend). Nhiều công ty công nghệ lớn sử dụng jQuery như Google, Microsoft, IBM, Netflix …

Ngoài ra jQuery còn tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau thậm chí là IE6, bạn thật sự không cần bận tâm nhiều về việc code của mình không chạy được trên các trình duyệt khác nhau.

Cài đặt – tích hợp jQuery vào Website

....

Cách 2 : thay vì phải tải về file thư viện, bạn dùng luôn từ các CDN (Content Delivery Network) giúp cho trang tải nhanh hơn.

Dùng CDN Google : Lấy link phiên bản jQuery tại jQuery Google, sau đó tích hợp vào Website, ví dụ:

Dùng CDN Microsoft : Lấy link phiên bản jQuery tại jQuery Microsoft, sau đó tích hợp vào Website, ví dụ:

Ví dụ đầu tiên về jQuery

Viết code đảm bảo HTML đã tải đầy đủ

Nói chung bạn có thể sử dụng các hàm của thư viện jQuery ở bất kỳ đâu trên trang, tuy nhiên cách tốt để thực hành là cần đảm bảo các mã sử dụng jQuery do bạn viết chỉ chạy sau khi toàn bộ trang HTML được tải đầy đủ. Để làm điều này thì bạn cần bắt sự kiện ready của đối tượng document

$(document).ready(function() { });

Hoặc viết gọn lại

$(function() { });

Ký tự $ được dùng để truy cập jQuery.

Ví dụ 2

Ví dụ sau sử dụng jQuery để khi trang tải xong thì tìm phần tử HTML có id là start, thay nội dung trong nó bằng chữ : GO!

$(function() { $("#start").html("Go!"); });

Cách tốt hơn là mã JavaScript bạn nên viết trên một file ví dụ file chúng tôi rồi tải vào trang.

Lúc đó code JavaScript / jQuery viết trong chúng tôi

$(function() { $("#start").html("Go!"); });

Phương thức html() của jQuery dùng để thay đổi nội dung phần tử.

Cú pháp jQuery

Khi sử dụng jQuery, bạn cần chọn các phần tử(query) sau đó thực hiện các hành động trên chúng, điều này được thể hiện bằng cú pháp sử dụng jQuery:

$("selector").action()

$ là ký hiệu cho biết bạn truy cập jQuery

action() là các hành động trên phần tử đã chọn, là các hàm mà jQuery cung cập, bạn sẽ học dần các hàm này

Xem lại ví dụ trên, câu lệnh theo cú pháp đó là

$("#start").html("Go!");

Vài ví dụ thêm

$("p").hide(); $(".demo").hide(); $("#demo").hide()

Bạn nhận thấy, cách chọn phần tử trong jQuery giống với cách chọn phần tử của CSS

Giới Thiệu Về Lá Căn Thước Đo Khe Hở Và Căn Chuẩn Mẫu Trong Cơ Khí

Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng.

Có 2 loại Căn lá chính đối với dụng cụ đo khe hở này là loại xòe quạt và loại cuộn hay thước căn lá dạng cuộn.

Đơn vị đo của các lá là mm. Dung sai bề dày quan hệ với kích thước hệ mét. Thước được xếp gọn trong bộ khung hay áo ôm. Khi sử dụng chỉ việc xoè ra như cái quạt và lựa chọn độ dày phù hợp. Chữ khắc trên thước chỉ rõ độ dày tương ứng của lá căn. Thước được ứng dụng nhiều trong gia công cơ khí, chế tạo máy, sửa chữa, bảo dưỡng.

Độ dày từ 0.03 đến 1mm

Căn mẫu chuẩn có dạng hình khối chữ nhật với hai mặt đối diện bằng phẳng và song song, đạt độ chính xác cao về kích thước và có độ bóng bề mặt rất cao. Một bộ căn mẫu chuẩn được bao gồm nhiều thanh căn mẫu chuẩn với các kích thước khác nhau đựng trong hộp.

Căn mẫu chuẩn có nhiều ứng dụng, nhưng quan trọng nhất là ứng dụng trong đo lường cơ khí. Bộ căn mẫu chuẩn thường được dùng để đo các khe trên các chi tiết khi được máy CNC gia công xong. Đặc biệt còn được dùng để làm tiêu chuẩn kiểm tra lại dung sai của thước cặp, đồng hồ so, panme,… Dùng làm chuẩn để kiểm tra và khắc vạch các dụng cụ đo. Có thể nói căn mẫu chuẩn chính là thước đo cơ bản để đo trở lại các dụng cụ đo lường khác.

Về nguyên liệu cấu tạo nên căn mẫu chuẩn thì vô cùng đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau như thép không gỉ, sứ ceramic…. Mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng căn mẫu.

Ngoài ra, các căn mẫu trong bộ căn mẫu có thể lắp ghép lại với nhau để tạo ra căn mẫu có kích thước mới, đáp ứng được nhiều nhu cầu đo đạc của người dùng

Căn mẫu cấp độ K là căn mẫu đo có sai số nhỏ nhất về độ phẳng và độ song Căn mẫu cấp độ K thường dùng là tiêu chuẩn để kiểm tra độ chính xác cho các căn mẫu để hiệu chuẩn hoặc dùng cho nghiên cứu. Ngoài ra, căn mẫu cấp độ K còn sử dụng để kiểm tra độ chính xác của các căn mẫu dùng trong xưởng gia công, kiểm tra độ chính xác của các căn mẫu dùng cho mục đích kiểm tra các chi tiết gia công hoặc thiết bị đo và kiểm tra độ chính xác của các dụng cụ đo. Được ứng dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm.

Căn mẫu cấp 0 cũng được dùng để kiểm tra độ chính xác của các căn mẫu dùng trong xưởng gia công, kiểm tra độ chính xác của các căn mẫu thường dùng cho mục đích kiểm tra độ chính xác của các chi tiết gia công hoặc kiểm tra thiết bị đo và còn được dùng để kiểm tra độ chính xác của các dụng cụ, thiết bị đo lườ Khi sử dụng căn mẫu cấp độ 0, các bạn còn có thể dùng nó để hiệu chuẩn các dụng cụ thiết bị đo lường. Thường được dùng trong phòng thí nghiệm.

Căn mẫu chuẩn cấp 1 thường được dùng để đáp ứng các yêu cầu kiểm tra độ chính xác của các thiết bị, dụng cụ đo lường hoặc các bộ phận, dụng cụ cơ khí. Các căn mẫu chuẩn cấp 1 cỏn đóng vai trò là dụng cụ để hiệu chuẩn cực kỳ chính xác. Thường được ứng dụng dụng trong phòng thí nghiệm hoặc trong công xưở

Căn mẫu chuẩn cấp 2 cũng có thể được dùng để đo lường trong gia công chế tạo và hiệu chỉnh các dụng cụ, thiết bị cơ khí. Các căn mẫu thuộc cấp 2 thường được dùng trong các công xưở Hỗ trợ đắc lực cho nhu cầu kiểm tra sản phẩm trong công xưởng gia công.

Jaem nguyễn.

http://cokhithanhduy.com/gioi-thieu-ve-la-can-thuoc-do-khe-ho-va-can-chuan-mau-trong-co-khi/Kiến thức cơ khí Giới thiệu về lá căn thước đo khe hở và căn chuẩn mẫu trong cơ khí

Xin chào các bạn.! Thật tuyệt vời khi được viết những bài chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành cơ khí được mình đúc kết từ thực tế quá trình làm việc, trau truốt từng bài viết để chia sẻ đến cộng đồng. Các bạn có thể…

Giới Thiệu Về Hoa Lay Ơn, Cách Trồng Và Chăm Sóc

Nguồn gốc xuất xứ của hoa lay ơn

Hoa lay đơn hay còn còn gọi là kiếm lan, hoa day đơn, có tên khoa học là Gladiolus, có nguồn gốc từ Châu Phi. Hoa lay ơn được sử dụng nhiều nhất tại các nước phương Tây, trong những năm gần đây mới được du nhập vào Việt Nam. Loài hoa này hiện nay có khoảng 260 loài, chủ yếu phân bố ở các nước phương Tây.

Loài hoa này còn được xem là thanh kiếm tình yêu, bởi lá của loài hoa này dài giống như lưỡi kiếm. Do đó, người ta cho rằng hoa lay ơn tượng trưng cho tình yêu thầm kín và mong ước được gặp mặt và che chở cho đối phương trong tương lai.

Với ý nghĩa sâu sắc cùng với vẻ đẹp cuốn rũ của mình, hoa lay ơn được sử dụng nhiều trong cuộc sống với những công dụng hết sức đặc biệt.

Hoa lay đơn có thể mọc thẳng, nên thường được trồng theo hàng để dựng thành hàng rào hoặc trồng ở các ban công, sân thượng tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà.

Đồng thời hoa còn có khả năng đào thải các khí độc xung quanh, thải ra khí oxi trong lành, nên hoa lay ơn còn được dùng để cắt tỉa, cằm vào bình trang trí trong trong như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, góc làm việc,… ngoài ra hoa lay ơn còn được dùng để cắm trang trí bàn thờ tổ tiên trong các dịp lễ, tết để tỏ lòng thành kính của con cháu với ông bà.

Hoa mẫu đơn còn được dùng để điều chế các loại tinh chất giúp chị em phụ nữ làm đẹp, trẻ hóa làn da.

Cách trồng hoa lay ơn đơn giản

Khí hậu của nước ta rất phù hợp để hoa lay đơn phát triển khỏe mạnh, vì thế cách trồng và chăm sóc hoa lay đơn khá đơn giản, không quá phức tạp.

Đầu tiên nên chọn loại đất có độ dinh dưỡng cao, tốt nhất nên chọn đất thịt, có địa hình bằng phẳng, không bị nhiễm các chất độc hại bị nhiễm bẩn, có độ pH thích hợp khoảng 6,5 – 7.

Sau đó tiến hành làm sạch cỏ và làm tơi đất, trộn lẫn phân chuồng hoa mục vào chung với đất, ủ khoảng đất khoảng 20 ngày trước khi trồng cây cho chất dinh dưỡng được hấp thụ đều trong đất.

Sau khi làm đất xong, tiến hành gieo củ theo hàng, mỗi cây nên trồng cách nhau khoảng 20cm, độ sâu từ 10 – 12cm, hàng cách hàng 25cm là vừa đủ, ngoài ra bạn cũng có thể trồng trong chậu tùy theo nhu cầu sử dụng.

Khi trồng xong khoảng 1 tuần, hoa lay ơn bắt đầu mọc lên mặt đất, lúc này cần tỉa bớt những củ mọc nhiều cây đi, mỗi củ chỉ nên để lại một cây nhằm tạo điều kiện cho củ có đủ chất dinh dưỡng để nuôi thân.

Lưu ý, nên trồng hoa lay ơn ở khí hậu mát mẻ, có nhiệt độ trung bình khoảng 18 – 25oC, thời gian thích hợp nhất để hoa lay đơn nở vào đúng dịp tết nên trồng vào tháng 9 – 11.

Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp nước đầy đủ cho cây, vì lay ơn là loài ưa ẩm nên cần rất nhiều nước. Đặc biệt, khi cây bắt đầu ra được 5 -8 lá là giai đoạn cây cần nhiều nước nhất vì đây là thời gian ảnh hưởng đến sự phân hóa của cây.

Cứ cách 3 tháng bạn nên vun xới tơi đất cho cây lay ơn, để tạo độ thông thoáng cũng như phòng tránh được các bệnh sâu hại gây ra. Mỗi lần như vậy nên kết hợp bón thúc bằng phân đạm, Kali, bón đều mỗi hàng.

Hoa lay ơn trong quá trình phát triển cũng rất dễ mắc phải một số bệnh do sâu bệnh gây ra, nên cần chú ý quan sát phát hiện kịp thời.

Một số bệnh trên cây hoa lay ơn bạn cần biết

Hoa lay ơn thường gặp một số loại sâu bệnh hại khiến cây sinh trưởng kém, cây còi cọc dễ chết. Đó là một số bệnh như sau:

Bệnh trắng lá: Đây là loại bệnh khiến cho bị ảnh hưởng khá nặng nề. Bệnh gây ra bởi loại nấm bệnh có tên Septoria sp gây ra. Bệnh thường gây hại trên những lá già hoặc lá bánh tẻ. Ban đầu vết bệnh chỉ giống như một mũi kim châm sau đó chúng lan dần dần. Loại bệnh này tốt nhất nên xử lý bằng cách phun và xịt phòng loại Anvil 5SC sẽ giúp cho nấm bệnh chết và không ảnh hưởng đến cây.

Bệnh héo vàng: do nấm Fusarium sp. gây ra, bệnh thường xuất hiện ở gốc thân hoặc cổ rễ cây hoa, thường có màu nâu làm khô tóp gốc thân.

Bệnh héo vi khuẩn: Bệnh do vi khuẩn gây nên, làm thối gốc rễ. Vết bệnh có hình bất địng, ủng nước, lá cây héo rũ. Cần vệ sinh vườn sạch, chọn những chân đất cao, khô ráo dể trồng hoặc có thể sử dụng Streptomicin 100 – 150 ppm để phun phòng ngừa

Một số cách cắm hoa ly đơn giản mà bạn nên biết

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn:

Giới Thiệu Về Câu Lệnh If Trong C++ ” Cafedev.vn

Hãy xem xét một trường hợp mà bạn sẽ đi chợ, và bạn cùng phòng của bạn nói với bạn, nếu họ có bán dâu thì hãy mua một vài trái. Đây là một câu có điều kiện, có nghĩa là bạn sẽ thực hiện một số hành động (Mua một vài trái) chỉ khi điều kiện (họ có bán dâu) là đúng.

Các điều kiện như vậy thường rất phổ biến trong lập trình, vì chúng cho phép chúng ta thực hiện hành vi có điều kiện vào các chương trình của chúng ta. Loại câu lệnh điều kiện đơn giản nhất trong C ++ được gọi là câu lệnh if. Một câu lệnh if cho phép chúng ta thực thi một (hoặc nhiều) dòng code chỉ khi một số điều kiện là đúng.

Câu lệnh if đơn giản nhất có dạng sau:

if (condition) statement;

Để dễ đọc, điều này thường được viết như sau:

if (condition) statement;

Một điều kiện(condition) (còn được gọi là biểu thức điều kiện) là một biểu thức sẽ được ước lượng thành giá trị Boolean.

Nếu điều kiện(condition) của câu lệnh if ước lượng thành giá trị Boolean là đúng(true), thì câu lệnh(statement) tiếp theo được thực thi. Nếu điều kiện được ước tính thành giá trị Boolean là sai(false), câu lệnh(statement) tiếp theo sẽ bị bỏ qua.

Một số chương trình ví dụ sử dụng câu lệnh if

1. Một chương trình mẫu sử dụng câu lệnh if

Đưa ra chương trình sau:

Đây là đầu ra khi chạy chương trình này:

Enter an integer: 0 The value is zero

Hãy xem xét cách thức hoạt động của nó chi tiết hơn.

Đầu tiên, người dùng nhập một số nguyên. Khi đó điều kiện x == 0 được ước tính. Toán tử đẳng thức (==) được sử dụng để kiểm tra xem hai giá trị có bằng nhau hay không. Toán tử == trả về true nếu các toán hạng bằng nhau và false nếu không. Vì x có giá trị 0 và 0 == 0 là đúng, biểu thức này ước tính là đúng .

Vì điều kiện đã được đánh giá là đúng , câu lệnh tiếp theo sẽ thực thi, in Bạn đã nhập số không .

Đây là một hoạt động khác của chương trình này:

Enter an integer: 5

Trong trường hợp này, x == 0 ước tính thành false . Câu lệnh tiếp theo được bỏ qua, chương trình kết thúc và không có gì khác được in.

Cho ví dụ trên, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta muốn nói với người dùng rằng số họ đã nhập không phải là số không?

Chúng ta có thể viết một cái gì đó như thế này:

Hoặc này:

Cả hai chương trình này đều phức tạp. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng một hình thức thay thế của câu lệnh if được gọi là if-else . If-else có dạng sau:

if (condition) true_statement; else false_statement;

Nếu điều kiện ước tính thành true, true_statement sẽ thực thi. Nếu không thì false_statement thực thi.

Hãy sửa đổi chương trình trước của chúng ta để sử dụng if-else .

Bây giờ chương trình của chúng ta sẽ tạo ra đầu ra sau:

Enter an integer:: 0 The value is zero Enter an integer:: 5 The value is non-zero

3. Một chuỗi câu lên if else

Đôi khi chúng ta muốn kiểm tra xem một vài điều là đúng hay sai theo trình tự. Chúng ta có thể làm như vậy bằng cách tạo một chuỗi một câu lệnh if thành if-if else, như vậy:

Đây là đầu ra của một vài lần chạy chương trình này:

Enter an integer: 4 The value is positive Enter an integer: -3 The value is negative Enter an integer: 0 The value is zero

4. Giá trị trả về Boolean và câu lệnh if

Trong bài học trước ( 4.6 – giá trị Boolean ), chúng ta đã viết chương trình này bằng cách sử dụng hàm trả về giá trị Boolean:

Hãy cải thiện chương trình này bằng cách sử dụng câu lệnh if :

Hai lần chạy chương trình này:

Enter an integer: 5 Enter another integer: 5 5 and 5 are equal Enter an integer: 6 Enter another integer: 4 6 and 4 are not equal

Trong trường hợp này, biểu thức điều kiện của chúng ta chỉ đơn giản là một hàm gọi hàm isEqual , trả về giá trị Boolean.

5. Điều kiện không phải kiểu Boolean

Trong tất cả các ví dụ trên, các điều kiện của chúng ta là các giá trị Boolean (đúng hoặc sai), biến Boolean hoặc các hàm trả về giá trị Boolean. Điều gì xảy ra nếu điều kiện của bạn là một biểu thức không đánh giá thành giá trị Boolean?

Trong trường hợp như vậy, biểu thức điều kiện được chuyển đổi thành giá trị Boolean: các giá trị khác không sẽ được chuyển đổi thành true và các giá trị zero sẽ được chuyển đổi thành false .

Do đó, nếu chúng ta làm một cái gì đó như thế này:

Điều này sẽ in ra hi, vì 4 là một giá trị khác không được chuyển đổi thành true , khiến cho câu lệnh được gắn vào if sẽ thực thi.

Chúng ta sẽ tiếp tục khám phá các câu lệnh if trong bài học tương lai.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Về Jquery, Cú Pháp Cơ Bản Và Tích Hợp trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!