Xu Hướng 9/2023 # Giải Thích Những Plugin Hay Nhất Cho Sketchup # Top 13 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Giải Thích Những Plugin Hay Nhất Cho Sketchup # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giải Thích Những Plugin Hay Nhất Cho Sketchup được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Last Updated On: 22 Tháng Tư, 2023)

Bài viết này MinUp dành để tổng hợp – giải thích tất cả ý nghĩa và công dụng của các plugin dành cho SketchUp. Nguồn mình tham khảo tại chính trang chủ của SketchUp và chọn lọc ra. Để tìm hiểu riêng về 1 plugin nào đó các bạn có thể kích chuột vào tên của plugin ở trong bài viết.

Mình không để link download trực tiếp, bạn phải có tài khoản tại extension warehouse và sketchucation mới down được.

Sở dĩ mình để link gốc vì muốn bạn tải plugin chính gốc nhất, sạch sẽ nhất & mới nhất! Điều này tốt cho bạn mà! Hãy đăng ký ngay 2 tài khoản hoàn toàn free tại:

Bắt đầu thôi!

Artisan: dựng các hình khối phức tạp, uốn lượn như xe cộ, model bàn ghế cổ điển thì không thể thiếu plugin này được

RoundCorner: plugin này sẽ giúp bạn bo góc, vạt góc giống lệnh Chamfer trong 3Ds Max. Plugin này rất thường dùng, bạn nên cài.

Hữu ích để tìm các lỗi khi xuất từ file CAD sang SketchUp. Nếu các cạnh bị hở một lổ nhỏ mà bằng cách zoom thông thường bạn khó mà xác định được. Edge Tools sẽ tự động tìm lỗi và đánh dấu cho bạn sửa, có chế độ sửa tự động nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động.

Benzier Spline Curve: Vẽ các đường cong với pháp tuyến, tương tự dựng hình trong 3Ds Max.

Joint Push Pull: tương tự tính năng Push mặc định trong SketchUp nhưng có thể push được những mặt cong và phức tạp.

Soap Skin & Bubble: tạo các mặt cong, dùng tạo mái chùa.

Fredo6 – Tools on Surface : công cụ dùng vẽ line – arc. Các bạn có thể thao tác trực tiếp lên khối.

Pathcopy: Copy các component theo 1 đường dẫn tùy ý. Thích hợp dựng cột đèn, hàng rào,…

Eneroth Upright Extruder: Tương tự như Follow me nhưng cao cấp hơn

Eneroth Fractal Terrain Eroder: tạo mặt sần sùi lồi lõm, dùng tạo đá

Những plugin dựng hình tự động

Profile Builder: rút ngắn thời gian so với Follow me vì đã tạo sẵn thư viện các mặt, chỉ việc kích kích và xài. Bản free không cho tạo thêm các profile và lưu. Ứng dụng: vẽ tường – vẽ len tường, vẽ thép, vẽ ống.

Instant Wall : dựng tường các loại một cách tự động.

Instant Road NUI: plugin tạo đường, đường chạy trên địa hình, mương nước.

Shapes: Kích chọn sẵn các vật đơn giản như bên 3D – hình trụ, hình hộp, hình cầu.

Instant Roof NUI: tạo các loại mái một cách tự động.

CLF Perpendicular Face Tool: Dùng với Follow Me, tiết kiệm thời gian trong làm việc với các mặt. Xem clip sẽ rõ hơn.

Modelur (Urban Design): Plugin dành cho quy hoạch.

CLF Simple Loft: nối các đường cong và tạo thành 1 mặt phẳng, dùng tạo phông màn.

Simple Building Generator: tạo các tòa nhà cao tầng tự động, tự áp map

Eneroth Texture Postioning Tools: Công cụ chỉnh vật liệu nâng cao.

List hướng dẫn SketchUV https://www.youtube.com/watch?v=0V6NN3hqG8w&list=PLNVE3D68Tkees2MoK9j1b6hzm-QTIJerM

UV Toolkit: Cũng là một plugin hiệu chỉnh texture nữa. Bạn coi thêm video trong link để biết cách xài.

Probes

ArchiWIZARD V3 Plug-in:

EcoScorecard for Sketchup:

LumenRT: Trình diễn cho Sketchup, trình diễn ánh sáng, cây cối, xe cộ

Light Up for Sketchup: Chiếu sáng các thể loại trong Sketchup

MBS Daylight for Sketchup: khảo sát ánh sáng

Các plugin của SimLab: giúp nhập các file OBJ, FBX, … cho Sketchup.

Land F/X: Tạo cảnh quan – kết nối giữa Sketchup và AutoCAD. Chỉnh sửa ở SU rồi vào CAD chỉnh tiếp – giống kiểu Link qua link lại.

CleanUp: plugin dọn dẹp bạn nên có, rất hữu ích để dọn rác trong file SketchUp.

MinUp sẽ còn cập nhật và chỉnh sửa chi tiết tiếp…

42 Plugin Photoshop Tốt Nhất Dành Cho Bạn

42 plugin Photoshop tốt nhất dành cho bạn

1. Google Nik Collection

Chúng tôi rất thích nhiều plugin về hình ảnh có trong Nik Collection trước đây nhưng giờ không cần phải suy nghĩ nên mua cái nào nữa. Google đã mua lại nó vào tháng 3 và sau đó quyết định tung ra toàn bộ collection miễn phí. Vậy nên giờ bạn có thể trang bị cho mình những plugin chất lượng nhất như là Silver EFEX Pro và Viveza đã từng có giá $95 cũng như 5 plugin vô cùng mạnh mẽ khác mà không cần trả khoản phí nào.

2. Getty Images

Nhà sản xuất: Getty Images

Giá: FreeDành cho: nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web

Mọi người lúc này hay lúc khác đều cần những bức ảnh có sẵn vậy tại sao lại bạn lại làm khó mình. Plugin của Getty Images sẽ giúp cho bạn tìm kiếm và lọc các tấm ảnh thậm chí là ảnh chất lượng cao dễ dàng hơn không những cho Photoshop mà còn cả Illustrator và InDesign. Nếu bạn đã có một tài khoản Getty bạn có thể thể xem những download trước đây của mình và tùy chỉnh các trải nghiệm plugin phù hợp với nhu cầu của mình.

3. ParticleShop

Giá: £39.95Dành cho: nhà minh họa và nhiếp ảnh gia

Painter là một phần mềm kĩ thuật số lâu đời được ưa chuộng của những người làm minh họa nhưng nhờ Corel, họ cuối cùng đã mang công nghệ brush của nó tới Photoshop với ParticleShop.

Brush có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong sáng tạo và hiệu suất của bạn. Plugin mạnh mẽ này đem đến cho bạn sự hỗ trợ layer brushstroke non-destructive và bao gồm 11 brush như là Debris, Fabric, Fine Art, Fur, Hair, Light, Space, Smoke và Storm.

4. Ink

Ink được xây dựng cho những người làm việc theo nhóm. Đôi lúc nhóm phát triển có thể không giỏi về Photoshop như bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn truyền tải các thiết kế của mình.

Plugin này cho phép bạn bao gồm các thông tin khó diễn tả trong tài liệu Photoshop của mình. Bạn có thể thêm các đặc tả quan trọng như định dạng text, layer style, typography, effect và size. Tất cả thông tin này sau đó được đưa vào một thư mục để giữ chúng an toàn và cẩn thận.

Và chắc chắn sản phẩm cuối cùng của bạn sẽ trông như ban đầu bạn hoạch định khi chuyển giao cho nhóm phát triển.

5. Fixel Contrastica 2

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Có mặt trong cả Photoshop và After Effects, Contrastica là một plugin làm tăng độ tương phản thông minh. Từ Fixel Algorithms, một công ty tập trung vào việc phát triển và hiện thực “Advanced and Innovative Image and Video Processing Algorithms” để mở rộng khả năng thao tác với video và hình ảnh.

Contrastica là một bộ lọc mạnh mẽ và dễ sử dụng. Nó hướng đến cả tương phản toàn bộ và cục bộ cùng một lúc – điều này sẽ giúp tạo các bức ảnh dễ dàng hơn khi bạn cần trong thời gian ngắn hơn.

6. Perfect Resize 9.5

Perfect Resize 9.5 sẽ phóng to các tấm hình chụp bằng máy ảnh DSLR và thậm chí trên các thiết bị di động. Plugin này sử dụng các phân dạng thật cung cấp các giải thuật cho việc tối ưu hóa sự rõ ràng và chi tiết cho từng thể loại ảnh khác nhau.

Với các preset tích hợp sẵn và điều khiển bằng tay, bạn có thể dễ dàng tạo ra các hình ảnh phóng to chất lượng cao. Bạn có thể in trực tiếp từ Perfect Resize 9.5 và nó bao gồm cả crop và level.

7. B&W Effects

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Chúng ta đã có thể từng sử dụng các sản phẩm của Topaz Labs – chúng là thứ bắt buộc phải có đối với bất kì nhiếp ảnh gia nào. Nó cung cấp các hiệu ứng kết cấu, làm cho việc remasking dễ dàng hơn và biến hình ảnh của bạn thành các bức họa thuộc trường phái ấn tượng – không có gì mà Topaz không nghĩ ra để gia tăng kĩ năng sáng tạo Photoshop của bạn.

Tuy nhiên, công cụ đen và trắng của họ làm cho những phần khác trông nhợt nhạt khi so sánh chúng với nhau. Nó sử dụng một engine chuyển đổi B&W đặc biệt nhằm nhấn mạnh tone màu và kết cấu để giúp bạn có một tấm ảnh B&W nổi bật.

8. Kubota Texture Tools Industrial

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Kubota miêu tả họ như là “Mecca” của các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và phiên bản mới nhất của họ đi kèm với nhiều loại texture, border và template hơn.

Như mọi khi với Kubota, bạn có thể thử các filter kim loại này trước khi mua. Với gói này bạn có thể đem đến cho các tấm hình của mình sự hoàn thiện man-made nhờ với 50 texture kim loại. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các filter để phù hợp với tấm hình của mình, làm cho chúng sắc nét hơn và nó sẽ giúp chúng nổi bật hơn so với những tấm còn lại.

9. Page Curl

Dành cho: nhà thiết kế đồ họa

Page Curl 2.0 cho phép bạn tạo ra một hiệu ứng page turn và page fold trên cả vật thể dễ bị biến dạng và bình thường (ví dụ các vật không phải hình chữ nhật hoặc khu vực trong suốt toàn phần hoặc bán phần).

Dành cho người làm thiết kế bao bì và dân thiết kế, plugin này được tạo ra để phù hợp với các công cụ khác trong Photoshop. Bản cập nhật mới nhất cũng cho phép bạn thay đổi hướng của fold và curl (chọn giữa hướng trên và hướng xuống) cũng như hỗ trợ ảnh màu CMYK và nhiều thứ khác nữa.

10. PSD Cleaner

Dành cho: nhà thiết kế đồ họa và thiết kế web

Phân loại sắp xếp các layer trong thiết kế là một công việc chán ngắt và vất vả, đó cũng là nguyên nhân gây khó chịu cho các nhà thiết kế đồ họa và web khắp nơi. Nhưng nhờ PSD Cleaner, quá trình này đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Từ một panel đơn giản, người dùng có thể xác định các layer chưa đặt tên, dựng lại các hiệu ứng Photoshop trong CSS, xóa những layer rỗng, tìm ra những layer nếu chúng nằm ngoài kích thước canvas và hơn thế nữa.

11. Velositey

Plugin Velositey đơn giản và hiệu quả giúp bạn tạo ra một template website trong thời gian ngắn. Với hơn 60 template và không tính phí (chỉ cần nhắc tới họ trong các mạng xã hội). Velositey là một công cụ tinh tế, hữu ích và nó sẽ giúp ích cho cả designer và developer.

Mọi thứ đã được thiết kế để phù hợp với cài đặt Photoshop hiện có nên chỉ cần cao nhất là vài phút để tạo một template website phù hợp cho project của bạn.

12. Filter Forge

Filter Forge mang đến nhiều tùy chọn bộ lọc khác nhau

Nhà sản xuất: Filter ForgeGiá: $99Dành cho: nhiếp ảnh gia, chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa, nghệ sĩ 3D

Hiện tại đang ở bản beta 4.0, Filter Forge mang đến hàng ngàn các hiệu ứng filter phù hợp với rất nhiều ứng dụng. Nó rất linh hoạt và vô cùng sáng tạo với nhiều style khác nhau – và khi bạn chán với các preset có sẵn, bạn có thể tự tạo các effect riêng cho mình.

13. virtualPhotographer

Nếu bạn là một designer đang vội hoặc không tự tin vào tài sử dụng Photoshop để tạo ra các hình ảnh cá tính và phong cách, virtualPhotographer là một cách nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tạo ra những bức hình tráng lệ nếu bạn đang gấp.

14. WebZap

Nhà sản xuất: Cazoobi Creative SolutionsGiá: $19

Dành cho: nhà thiết kế web

Đặc biệt nhắm tới các nhà thiết kế web, plugin WebZap cho phép bạn tạo các layout dựa trên hệ thống 960 grid với một trang web được chia thành 3 phần: navigation, feature và fold. Thêm vào đó, plugin này cũng cung cấp phương tiện để thêm nhanh các form button, tạo text và thiết kế text trong suốt một layout.

Một plugin tuyệt vời giúp việc sử dụng thư viện texture miễn phí đơn giản từ Photoshop

15. Subtle Patterns 16. Renamy

Dành cho: nhiếp ảnh gia, thiết kế đồ họa, thiết kế web

Tạo bộ sưu tập các icon và đưa chúng vào Photoshop với Pixel Dropr

Việc đặt tên các layer đúng là quy tắc đầu tiên của qui ước Photoshop. Nhưng đôi lúc bạn cần đặt lại tên các layer thủ công như thời xưa, điều này có thể là một sự khó nhọc. Với Renamy bạn có thể đặt lại tên nhiều layer cùng một lúc và thậm chí còn có một chức năng autocomplete để cứu vớt những ngón tay của bạn. Có một phiên bản demo bạn có thể thử trước khi mua.

17. Pixel Dropr

Tạo phối cảnh mockups cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng CSS3 3D transform

Pixel Dropr cho phép bạn tạo bộ sưu tập 100 thứ gồm icon, button, UI kits hoặc ảnh của riêng mình và ngay lập tực thả chúng vào trong một document của Photoshop trong khi bạn làm việc. Một cách tuyệt vời để nâng cao hiệu suất làm việc khi bạn sử dụng các asset qua nhiều project khác nhau.

18. Perspective Mockups

Chúng tôi xin ngã mũ thán phục CSS Hat (We take our hat off to CSS Hat)

Có rất nhiều lời mắng chửi và câu nói tục tĩu trên trang Perspective Mockups mà bạn có thể thấy hài hước hoặc xúc phạm. Nhưng plugin này chắc chắn đáng được mọi người để ý. Quan trọng là đó là một cách tuyệt vời để tạo ra phối cảnh mockups cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng CSS3 3D transform. Plugin này có mặt trong công cụ Photoshop của bạn bao gồm 8 layout khác nhau để bạn lựa chọn.

19. CSS Hat 20. Flation.com

CSS3PS giúp bạn chuyển đổi layer trong Photoshop thành layer trong CSS3

Nếu bạn muốn tải miễn phí các icon thì Freepik đã tung ra một công cụ có tên chúng tôi Cơ sở dữ liệu lớn nhất gồm các vector icon miễn phí và bạn có thể download hàng ngàn icon dưới định dạng .svg, .psd hoặc .png. Và plugin miễn phí này dành cho Photoshop cho phép bạn nhanh chóng tìm được các icon mà không cần rời bỏ phiên làm việc của mình.

21. CSS3PS

Plugin miễn phí này sử dụng đám mấy để thực hiện các tính toán cần thiết để chuyển đổi layer Photoshop thành layer CSS3 và tất cả hiệu ứng sẽ được render trực tiếp với CSS. Hiệu ứng Drop-shadow, Stroke, Outer-Glow, Text và các góc tròn đều được tự động chuyển sang CSS3. Bạn hãy thử xem nếu nó có thể tiết kiệm cho bạn kha khá khoảng thời gian ngồi code.

Fractalius sử dụng các phân dạng để tạo ra hiệu ứng như vẽ bằng tay

22. Fractalius

Dream Suite Ultimate rất là đắt nhưng lại vô cùng mạnh mẽ

Nhà sản xuất: RedFieldGiá: $39.90Dành cho: nhà thiết kế, họa sĩ

Plugin đặc biệt này sử dụng các phân dạng được giấu trong ảnh gốc để tạo ra các hiệu ứng quy trình làm chúng ta gợi nhớ về những nét bút chì hoặc những vệt sáng.

23. Dream Suite Ultimate

Bộ bao gồm nhiều hiệu ứng này có mọi thứ từ các texture cho tới hiệu ứng pseudo-3D, chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản và đường viền. Nó không rẻ nhưng lại chứa nhiều effect mà nếu bạn chỉ muốn mua một plugin có tất cả những thứ bạn cần thì nó nên nằm trong danh sách những thứ bạn nhắm tới đầu tiên.

24. Exposure X

Exposure là một công cụ sáng tạo cho phép bạn mô phỏng lại các hiệu ứng phim ảnh trên các bức ảnh kĩ thuật số của mình, render khâu hoàn thiện, các đường viền và các đường xéo theo phong cách analog và xử lý chúng theo một cách thực tế và tốt nhất. Phiên bản thứ 4 thêm vào Exposure 3 đã tốt sẵn với công cụ điểu khiển đen/trắng, split toning để điều chỉnh và hòa trộn màu sắc giữa vùng sáng và tối, cuối cùng là tùy chỉnh hiệu ứng màu sắc.

25. Machine Wash Deluxe

Nhà sản xuất: Mister RetroGiá: $99Dành cho: nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia

Bộ lọc này mang đến các bố cục cẩu thả đẹp đến lạ kì tới các thiết kế và hình ảnh của bạn với các hiệu ứng tuổi tác và thời tiết vô cùng chính xác và ấn tượng. Các effect bao gồm khả năng đặt tác phẩm trên một nền bằng da, render thành thớ gỗ có thể thấy được xuyên qua nó và các hiệu ứng mài mòn. Plugin này cho ra các effect đặc biệt đẹp trên kiểu chữ đơn giản.

26. 3D Invigorator

Trong khi Photoshop đã vượt trội với engine 3D và rendering thì vẫn còn chỗ cho các công cụ khác có thể tối giản hóa quá trình tạo ra các cảnh và nhân vật 3D phức tạp. Plugin này nổi bật với một chương trình chỉnh sửa đối tượng đơn giản dùng một công cụ như cây bút để vẽ và chỉnh sửa hình dạng.

27. Blow up 3

Blow up cho phép bạn tạo ra những hình ản phóng to sắc nét từ ảnh gốc mà không làm mất chất lượng. Thuật toán của nó tiên tiến hơn các bộ lọc bicubic của riêng Photoshop cho phép plugin này cho ra những hình ảnh chính xác mà không có cảm giác giả tạo. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các designer khi mà khách hàng gửi qua những tấm ảnh với độ phân giải không thật sự cao.

28. Photomatix Pro

Photomatix Pro là một công cụ toning và xử lý High Dynamic Range (HDR) tích hợp trong Photoshop dưới dạng độc lập hoặc là một plugin ( tùy vào phiên bản bạn chọn). Công cụ này vượt ngoài khả năng xử lý HDR có sẵn trong Photoshop, đặc biệt là toning và cho phép bạn sáng tạo ra những bức ảnh HDR tương đối dễ dàng.

29. Perfect Effects 3

Perfect Effects 3 FREE là một công cụ thuận tiện để áp dụng hiệu ứng nhanh trên một tấm hình cho dù đó là xử lý màu sắc, thêm các texture và noise hoặc đường viền. Plugin này nổi bật với một thư viện hiệu ứng (hơi giống với thư viện bộ lọc trong Photoshop) và cho phép bạn chồng nhiều hiệu ứng để đạt được nhiều kết quả ấn tượng.

30. Noiseware

Noise là một vấn đề không của riêng ai nhưng không nhiều hơn so với nhiếp ảnh gia, những người cần trình diện với khách hàng những hình ảnh “sạch” dù cho tấm hình được chụp dưới điều kiện nào. Noiseware là một công cụ chuyên gia khử nhiễu sẽ loại bỏ chúng và đồng thời làm sắc nét hình ảnh. Đây thực sự là một tiện ích đáng thêm vào Photoshop.

31. Texture Anarchy

Một sự kết hợp 3 bộ lọc khác nhau cho Photoshop, mỗi cái cung cấp các texture liền mạch và phong phú mà bạn có thể đưa vào thiết kế của mình. Một vài trong số đó dễ đoán được nhưng các vùng thẳng đứng xuất hiện cùng với khả năng tạo ra các phân dạng thật sự. Chính yếu tố trên biến plugin này thành một sự bổ sung tuyệt vời cho Photoshop.

32. Fluid Mask 3

Fluid Mask được thiết kế giúp tạo mặt nạ đơn giản hơn

Nhà sản xuất: Vertus

Giá: $149 (có bản dùng thử miễn phí)

Dành cho: nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế

Masking là một môn nghệ thuật thị giác và trong khi Photoshop đã cải tiến công cụ tạo mặt nạ có sẵn với CS5 và CS6 thì vẫn còn chỗ cho một công cụ thực sự giúp bạn có được các mặt nạ chính xác và đẹp nhất có thể – đặc biệt là quanh các khu vực khó nhằn như tóc và lông. Fluid Mask làm cho quá trình vất vả này trở nên nhanh và (tương đối) dễ.

33. Portraiture

Plugin này tự động làm mịn mà không làm mất chi tiết

Nhà sản xuất: Imagenomic

Giá: $199.95

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Portraiture là một plugin kết hợp cho Photoshop, Lightroom và Aperture. Nó tự động hóa các quá trình chỉnh sửa các bức chân dung để có được một làn da hoàn hảo. Plugin này sẽ tự động làm mịn da trong khi lấy đi các vết bẩn, lem luốc và quan trọng nhất là nó tránh làm quá tay và làm mất đi các vùng chi tiết như lông mi và bề mặt da.

34. SuperPNG

SuperPNG cho chúng ta tùy chỉnh nhiều hơn với các hình ảnh PNG

Nhà sản xuất: fnord

Giá: Free

Dành cho: nhà thiết kế

Nếu bạn là một người dùng định dạng PNG bình thường, bạn sẽ biết rằng Photoshop thỉnh thoảng có thể hơi khó khăn để render file PNG một cách nhanh chóng. SuperPNG nhằm khắc phục điều này bằng cách trao quyền kiểm soát đầu ra PNG, cân bằng giữa tốc độ và kích thước file, điều khiển alpha channel và siêu dữ liệu. SuperPNG là một công cụ tiện lợi cho việc nắm quyền điều hành việc xuất ảnh của bạn và nó miễn phi.

35. EyeCandy

Vô số hiệu ứng đang có mặt trong EyeCandy

Nhà sản xuất: Alien Skin

Giá: $129 (có bản dùng thử miễn phí)

Dành cho: nhà thiết kế

EyeCandy đã có mặt hơn một thập kỉ qua cung cấp những hiệu ứng trải từ lửa tới chrome, thủy tinh tới nhựa ép đùn. Hữu dụng với nhiều mục đích khác nhau, nhiều hiệu ứng cần được điều chỉnh từ cài đặt mặc định để đạt được cái gì đó đáng mong đợi hơn là một kết quả bình thường nhưng có nhiều cái khác ẩn đi trong plugin này.

36. Toonlt

Toonlt sẽ nhanh chóng biến tấm hình của bạn thành một tác phẩm hoạt hình

Nhà sản xuất: Digital Anarchy

Giá: $129 ( có bản dùng thử miễn phí)

Dành cho: nhà thiết kế

Toonlt là một cách nhanh gọn lẹ để biến những bức hình bình thường thành một hình ảnh hoạt họa phù hợp khi dùng trong các tiểu thuyết đồ họa hoặc cho các mục đích khác nơi mà bạn không muốn dùng chính những tấm ảnh thực nhưng lại cần tạo hình ảnh dựa trên ảnh gốc. Plugin này làm việc tự động ngay trên ảnh nhưng bạn cũng có thể thay đổi kết quả cuối cùng. Nhanh nhưng vui.

37. Tych Panel 2

Plugin: tạo ra tranh bộ đôi, bộ ba và bộ n với Tych Panel 2

Ảnh nguồn: Gordon Andersson – chúng tôi

Nhà sản xuất: Lumens

Giá: Free

Dành cho: nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế

Plugin này ngay lập tức giúp ta tạo ra những diptych (ảnh bộ 2), tryptich (ảnh bộ 3) và ntych (ảnh bộ n) ngay trong Photoshop. Canh lề, số hàng và cột hoặc bố cục tích hợp và Tych Panel 2 sẽ tạo ra một layout cho bạn. Hãy sử dụng Smart Objects và layer mask để tránh destructive editing.

38. GuideGuide

GuideGuide giúp tạo ra hệ thống lưới một cách dễ dàng

Nhà sản xuất: Cameron McEfee

Giá: $10

Dành cho: nhà thiết kế web và thiết kế in ấn

Plugin Photoshop đơn giản này làm cho việc tạo ra hệ thống lưới trong tài liệu Photoshop của bạn dễ dàng hơn, tận dụng hệ thống hướng dẫn có sẵn để tạo ra đường kẻ chính xác đến từng điểm theo cài đặt sẵn của bạn. Bạn có thể sử dụng negative margin để chia cột, định nghĩa riêng biệt giữa mép và lề và lưu lại các tùy chọn bạn thích để sử dụng lần sau nhanh hơn. Nó hoàn hảo cho bất cứ ai sử dụng lưới để giúp họ tạo ra các sơ đồ bố trí của riêng mình.

39. Cut&Slice me

Cut&Slice Me giúp bạn xuất ra các thiết kế của mình lên web một cách dễ dàng

Nhà sản xuất: Daniel Peruho

Giá: Free

Dành cho: nhà thiết kế web

Plugin dành cho CS6 cực kì tiện lợi này giúp ta xuất các thiết kế của mình từ Photoshop lên web dễ dàng hơn. Thay vì dựa vào công cụ xuất lỗi thời của Photoshop cho chức năng web, Cut&Slice me mang đến một cách mới để thực hiện công việc này; cho phép bao quát nhiều phần, nhiều button state và thậm chí xuất ra các độ phân giải khác nhau của cùng một asset cho nhiều kích cỡ màn hình và thiết bị khác nhau.

40. Freeware Boundary Noise Reduction

Freeware Boundary Noise Reduction là một bước cải tiến lớn cho bộ lọc giảm nhiễu của riêng Photoshop

Nhà sản xuất: Colormancer

Giá: Free

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Plugin Photoshop này là một phiên bản miễn phí của nguyên một bộ plugin Boundary Noise Reduction từ Colormancer. Đem lại những bước thực hiện đươc tối giản cho người dùng khi so sánh với bản pro, nó cũng vượt trội hơn hẳn so với bộ lọc giảm nhiễu của riêng Photoshop.

41. NKS5 Natural Media Toolkit

Công cụ của Nkurence cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào các effect preset phương tiện thực (real-media)

Nhà sản xuất: Nkurence

Giá: Free

Dành cho: nhà thiết kế và họa sĩ

Plugin Photoshop miễn phí tuyệt vời này cung cấp một bảng điều khiển mới trong Photoshop CS5 và mới hơn. Nó cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào các effect preset real-media để mà tạo ra phông nền giấy tự nhiên, nét vẽ màu nước như thật và nhiều thứ khác nữa.

42 Sinedots II

Tạo ra những họa tiết sóng ngẫu nhiên và trừu tượng với Sinedots II

Nhà sản xuất: Philipp Spoeth

Giá: Free

Dành cho: nhà thiết kế

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh gọn để tạo ra những dãy song ngẫu nhiên và trừu tượng để sử dụng cho nghệ thuật hình nền thì plugin Photoshop này có thể là cái bạn cần. Nó phức tạp như một hiện tượng và cũ một cách đáng ngạc nhiên – đã tồn tại được ít nhất là một thập kỉ – nhưng vẫn có thể giúp bạn tạo ra những họa tiết vô cùng ấn tượng.

Facebook Ads Là Gì? (Giải Thích Dễ Hiểu) =

Bạn đang đọc phần đầu tiên trong series bài viết hướng dẫn về Facebook Ads cho người mới.

Facebook có lượng người dùng “siêu khủng”

Cho dù bạn đang kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì (Hoặc làm MMO), miễn là có lãi tốt. Tất cả đều có thể dùng Facebook Ads để tăng trưởng doanh thu.

Hãy nhìn ảnh trên, Facebook có 1,8 tỉ người dùng mỗi tháng. Mỗi người sử dụng Facebook ở Mỹ, cứ 5 phút trôi qua họ lại bỏ 1 phút Facebook, ngoài ra mạng xã hội Instagram đã có trên 500 triệu người dùng mỗi tháng.

Đây quả thực là những con số không thể tưởng tượng nổi. Facebook là mạng xã hội đông người sử dụng nhất thế giới và không ngừng lớn mạnh. Và trong số hàng tỉ người sử dụng Facebook, có rất nhiều người sau này có thể là khách hàng của bạn, mua những gì bạn bán, sử dụng dịch vụ bạn cung cấp.

Chắc hẳn bạn có nghe tới vụ scandal của Facebook vào tháng 03/2023. Bằng 1 cách nào đó, Cambridge Analytica – Một đơn vị chuyên phân tích data (Dữ liệu người dùng) của Facebook & can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Và dữ liệu từ Facebook đã ảnh hưởng lớn tới kết quả của cuộc bầu cử.

Hầu như ai trong số cũng ta cũng sử dụng Facebook, và không quên được Facebook hỏi chúng ta tất cả mọi thứ: Từ những thông tin cơ bản như tên thật, năm sinh, giới tính, nơi sinh, nơi ở,…Cho đến những thông tin “sâu hơn” như: Học trường nào, đang làm nghề gì, sở thích là gì, tình trạng hôn nhân,…

Và qua quá trình sử dụng, Facebook lại biết được hành vi, thói quen của chúng ta như: Hành vi tương tác, mua hàng, các loại nội dung quan tâm, thói quen,…

Đó cũng chính là lý do mà bạn có thể thấy tính năng “Đề xuất cho bạn” hiển thị rất nhiều nội dung mà bạn thích:

Với người dùng, Facebook lấy lý do lấy những thông tin này để hiển thị nội dung chính xác hơn những gì chúng ta đang thực sự quan tâm.

Vậy cụ thể bạn sẽ có thể tiếp cận tới khách hàng mục tiêu như thế nào ? Hãy đọc tiếp

Tiếp cận mục tiêu chính xác với 3 dạng Audience

Thời đại công nghệ số cũng là thời đại của Data, “thấu hiểu khách hàng” là điều các doanh nghiệp luôn muốn hướng tới.

Vì vậy không chỉ Facebook, các ông lớn khác như Google, Twitter, Hicrosoft,…hay bất cứ nền tảng nào khác luôn tìm cách khai thác dữ liệu từ người dùng 1 cách triệt để nhất.

Core Audiences

Đây là dạng audience giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng theo:

Nhân khẩu học (Demographics): Tiếp cận khách hàng theo độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, giáo dục, nghề nghiệp,…

Vị trí địa lý (Location): Tiếp cận khách hàng ở tỉnh thành/ hoặc xung quanh ví trí bạn mong muốn

Sở thích (Interests): Bạn có thể tiếp cận đúng khách hàng thích 1 hoặc nhiều thứ gì đó, ngoài ra tính năng Narrow Audience của Facebook còn giúp bạn tiếp cận những khách hàng đồng thời thích nhiều thứ khác nhau, nhằm mang lại hiệu quả hơn.

Hành vi (Behaviours): Bạn có thể tiếp cận khách hàng dựa vào hành vi mua sắm, thiết bị họ đang sử dụng

Custom Audiences

Dạng audience này giúp bạn có thể tiếp cận với những khách hàng đã tương tác với bạn trước đó, chẳng hạn:

Lookalike Audience

Tính năng này giúp bạn tiếp cận đến 1 lượng khách hàng nào đó có hành vi sử dụng Facebook giống với 1 tệp audience mà bạn có, rất là hay ho đúng không ?

Chẳng hạn mình có 1 tệp khách hàng đã mua hàng của mình, mình có thể tạo ra 1 tệp audience có hành vi sử dụng Facebook giống với tệp này, họ có chung sở thích, hành vi mua sắm giống nhau thì có thể trong tệp bạn tạo ra, sẽ có rất nhiều khách hàng khác muốn mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn.

Với mình, 3 tính năng target trên của Facebook thực sự mạnh mẽ, nó có thể giúp mình tiếp cận đến “chân dung khách hàng” mà mình mong muốn.

Hiểu sâu khách hàng với công cụ Audience Insight

Ngoài những tính năng hỗ trợ target “siêu cụ thể” ở trên, Facebook còn phát triển 1 công cụ có tên “Audience Insight” giúp bạn có thể nghiên cứu & tìm ra khách hàng tiềm năng, hỗ trợ target hiệu quả hơn.

Với slogan “Understand your audience better”, công cụ này bạn có thể hiểu sâu hơn về 3 nhóm đối tượng:

Những người thích trang của bạn

Những người trong tệp custom audience của bạn

Những người bạn đang hướng tới trên Facebook

“Hiểu sâu” hơn là như thế nào ?

Đó là bạn có thể nhìn, khám phá 1 cách tổng quan về độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn, công việc, trạng thái mối quan hệ, sở thích, gia đình,...của tệp khách hàng. Chẳng hạn Fanpage Kiemtiencenter của mình phân tích được 1 số thông tin quan trọng sau:

Độ tuổi trẻ chiếm phần lớn: 18-24 chiếm 69%, và nam giới là phổ biến:

Tỉ lệ độc thân và học vấn cao: Biết được nghề nghiệp nào là phổ biến:

Từ đó mình có thể vẽ lên 1 chân dung khách hàng khi target trên Facebook Ads. Ví dụ mình muốn tiếp cận đến 1 lượng khách hàng mới (không phải page của mình), mình có thể target đến: Nam giới, 20-25 tuổi, đang độc thân, trình độ đại học, nghề thiệp thuộc Management, Production, Administrative,…

Facebook Ads không ngừng được cải thiện

Đầu tiên, hãy nhìn vào độ tăng trường của người dùng Facebook 8 năm qua:

Và sự tăng trưởng doanh thu Facebook:

Facebook Ads vs Google Ads ?

Nghe qua thì Google Ads sẽ mang lại hiệu quả chính xác hơn Facebook Ads nhưng Google Ads lại có những nhược điểm riêng:

Đầu tiên phải nói là chi phí, nếu bạn không phải là một người chạy Google Ads chuyên nghiệp và biết tối ưu landing page thì có thể bạn sẽ tốn rất nhiều tiền cho Google Ads. Đặc biệt là ở những ngành cạnh tranh chi phí bị đẩy lên rất cao.

Cho dù lợi nhuận mang lại cao đi chăng nữa nhưng chi phí cũng cao theo thì doanh thu của bạn cũng không bù vào được, nên để chạy được Google Ads tối ưu hóa chi phí thì bạn sẽ phải tìm hiểu và trải nghiệm rất nhiều .

Còn ở Facebook ? Trên Facebook bạn không cần quan tâm đến người dùng tìm kiếm đến thứ gì, mà bạn sẽ chạy Ads đến với đối tượng mà bạn nghĩ đối tượng đó có thể sẽ là khách hàng của bạn , bạn sẽ nhắm vào sở thích, công việc của họ bằng những công cụ hỗ trợ target kinh điển của Facebook

Và điều tuyệt vời nhất là Facebook gần như biết hết các thông tin cơ bản, sở thích của người dùng vì vậy bạn có thể hướng đến người dùng tốt hơn về đ ộ tuổi , sở thích , nơi sinh sống, hôn nhân, học vấn, hành vi…điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Cách Hút Và Bảo Quản Sữa Giải Pháp Hay Cho Mẹ

Tuy nhiên, việc hút sữa cũng cần có kỹ thuật để tránh ảnh hưởng đến lượng sữa tiết ra của mẹ dành cho bé và bảo quản sữa lại là điều hết sức cần thiết bởi sữa được hút ra ngoài sẽ rất nhanh biến đổi, bảo quản làm sao để chất lượng sữa không bị ảnh hưởng, sữa không bị biến chất ảnh hưởng đến sức khỏe em bé. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin kiến thức về cách hút cũng như bảo quản sữa sau hút để các mẹ yên tâm và em bé có lượng sữa tốt nhất.

Các loại máy hút sữa bằng tay là trợ thủ đắc lực để mẹ chăm sóc bé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa giúp mẹ thực hiện công việc này dễ dàng. Việc hút sữa trong ngày của mẹ có thể diễn ra 4 – 5 lần, mỗi lần cách nhau 4 tiếng.

Trước khi hút sữa người mẹ nên uống một ly nước hay sữa ấm để sữa nhanh xuống hơn. Sau khi hút sữa các mẹ có thể bổ sung nước bằng sữa hoặc canh. Trước khi tiến hành hút sữa, các mẹ nên massage đầu ti để khi hút sữa xuống nhanh hơn.

Cách hút sữa: Đầu tiên để máy vừa vặn vào đầu ti ở nút nhỏ nhất rồi tăng từ từ khi sữa chảy. Bạn nên hút mỗi bên từ 3 – 5 phút cho sữa ra đều và nghỉ 5 phút rồi lặp lại lần nữa. Lớp sữa thứ 2 sẽ chứa nhiều tố chất cho bé tăng cân, có màu vàng và đặc.

Vắt sữa còn được các mẹ tiến hành bằng tay nhằm giảm đau và duy trì lượng sữa về đều.

Cách vắt sữa bằng tay: Phải đảm bảo tay và bình đựng sữa luôn được rửa sạch sẽ. Đứng hoặc ngồi tạo cảm giác thoải mái nhất cho các mẹ. Dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa tạo thành hình chữ C bao quanh bầu vú.

Ấn ngón cái và trỏ nhẹ nhàng về phía trong và vào thành ngực để tạo lực vắt sữa nhưng nhớ không được kéo vào giật mạnh vì có thể làm sữa tắc. Thay đổi vị trí bàn tay để tay chạm vào tất cả các ống dẫn sữa. Di chuyển bàn tay từ trên xuống dưới, từ phải qua trái xoay theo chiều kim đồng hồ. Làm như vậy đối với mỗi bên vú từ 3 – 5 phút, sau đó đổi bên. Các mẹ nhớ là quá trình vắt sữa phải kéo dài từ 20 – 30 phút.

Sữa sau khi hút phải được bảo quản đúng cách. Bạn có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh, ngăn đá hay tủ đông. Thời gian sữa được bảo quản tùy vào nơi chứa sữa: ở tủ lạnh là 72h, tủ đá 1 tháng và tủ đông 3 tháng.

Sữa để lâu sẽ làm giảm chất đề kháng nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho bé.

Các bước để bảo quản sữa: sau khi vắt sữa bạn nên cho sữa ngay vào bình hoặc túi bảo quản và đóng nắp kín. Chú ý phải viết thời gian vắt sữa vào từng bình, xếp sữa theo thời gian trong tủ lạnh để cho bé bú sữa theo thời gian từ cũ tới mới.

Bạn nên để sữa sâu trong tủ, không được để sữa ở cửa tủ vì không đủ nhiệt độ. Nhiệt độ tủ lạnh nên từ 0 – 4 độ C để bảo quản được dưỡng chất cần thiết trong sữa. Khi lấy sữa cho bé bú phải làm ấm sữa bằng cách ngâm bình sữa vào bát nước nóng. Tuyệt đối không cho sữa vào lò vi sóng sẽ gây hại cho bé.

Bạn không được cho bé uống sữa từ bình bảo quản mà nên cho vào bình mới. Sữa mẹ đã bảo quản chỉ nên cho bé uống trong một ngày. Hút và bảo quản sữa là một cách tiện lợi để chăm sóc bé. Người mẹ nên biết cách hút và bảo quản sữa đúng để nuôi bé tốt hơn.

Bài viết đã đăng ký bản quyền nội dung số.Mọi sao chép phải tuân thủ quy định của NKB

Bài Tập A An The (Mạo Từ) Có Giải Thích Đáp Án

LÝ THUYẾT VỀ MẠO TỪ I.A và An

– A và An chỉ một, là mạo từ không xác định

+ A được dùng để bắt đầu bằng một phụ âm. Tuy nhiên, a cũng có thể đứng trước các từ bằng một nguyên âm có phát âm như phụ âm. + An được dùng để đứng trước nguyên âm hoặc các từ bắt đầu bằng âm h câm.

– Cách dùng: A và An dùng để đứng trước các danh từ đếm được số ít, các từ chỉ nghề nghiệp, các từ được nhắc đến lần đầu tiên hoặc chỉ một loại.

II. The

– The không giống với A và An. The là mạo từ xác định.

– Cách dùng: The được dùng để chỉ các danh từ đếm được số ít. Thông thường, The đứng trước các từ đã được nhắc trước đó hoặc đứng cùng với các từ đã được xác định hay đứng đầu trong ngữ đồng vị.

The + N + Giới từ + N

The + N + Đại từ quan hệ + mệnh đề phụ

The + Adj_so sánh nhất

The + Adjđại điện cho 1 tập thể người nhất định

BÀI TẬP A AN THE (MẠO TỪ)

Bài tập 1: Điền các mạo từ A/An/The vào chỗ trống

Bài tập 2: Điền các mạo từ A/An/The vào chỗ trống trong các câu sau đây

A.the chúng tôi C.a

A.a chúng tôi chúng tôi D.không cần mạo từ

A. a B. an C. the D. không cần mạo từ

A.a chúng tôi C.the

A.a chúng tôi C.the

Bài tập 4: Tìm và sửa lỗi sai (nếu có)

1. This is more territable book Jim has ever read.

2. Oanh had a hour to do her homework yesterday.

3. According to a weather forecast, it is going to rain this week.

4. Kim didn’t lot of money to buy a new house for her parents.

5. They can’t clean the polluted rivers overnight.

Bài tập 2:

1.The (The + N + Đại từ quan hệ + mệnh đề phụ)

2. an (danh từ đếm được số ít/ một nguyên âm)

3. a (danh từ đếm được số ít/ một phụ âm)

4. a/a (danh từ đếm được số ít/ một phụ âm)

5. the (danh từ xác định)

6. a (danh từ đếm được số ít/ được nhắc lần đầu tiên)

7. the (danh từ xác định)

8. a (danh từ đếm được số ít/ một phụ âm)

9. a (danh từ đếm được số ít/ một phụ âm)

10. the (dạng so sánh hơn nhất)

Bài tập 3:

1.Chọn A (danh từ xác định)

2.Chọn D (không cần mạo từ)

3.Chọn A (một bữa ăn là danh từ số ít)

4.Chọn C (danh từ xác định)

5.Chọn A (danh từ số ít đếm được và đứng trước một phụ âm)

Bài tập 4:

1.more territable ➔ the more territable (thiếu the – dạng so sánh hơn nhất)

2.a ➔ an (danh từ đếm được số ít/ một nguyên âm có h là âm câm)

3.a ➔ the (đã xác định)

4.lot of ➔ a lot of/lots of (thiếu mạo từ a)

5.thiếu the (cụm từ polluted rivers đã được xác định)

Đừng quên làm thêm các bài tập tiếng Anh khác:

Giải Thích Và Hướng Dẫn Cài Đặt Gitlab Continuous Deployment Một Cách Dễ Hiểu Nhất

Có lẽ bạn đã từng nghe ở đâu đó về continuous integration (CI – tích hợp liên tục) và continuous deployment (CD – triển khai liên tục). Trong bài viết này mình sẽ cố gằng giải thích và hướng dẫn các bạn cài đặt sử dụng Gitlab CI, CD một cách dễ hiểu nhất.

CI – Tích hợp liên tục là gì?

Nghe tên thôi là cũng gần gần hiểu rồi, nôm na nó là phương pháp phát triển phần mềm yêu cầu dev nộp code thường xuyên, nộp code hàng ngày. Code được “tích hợp” liên tục lên test server, khi một đoạn code bị lỗi, cả team có thể sớm phát hiện và sửa chữa ngay lập tức.

CD – Triển khai liên tục là gì?

Đồng hành cùng tích hợp liên tục, triển khai liên tục là thường xuyên release phiên bản mới lên môi trường test, việc này được diễn ra tự động, giảm gánh nặng cho lập trình viên để lập trình viên tập trung vào việc code mà thôi.

Ví dụ bình thường, để xuất bản website, bạn phải làm rất nhiều thứ, từ upload code lên server, chạy migrate dữ liệu, cấu hình file config các kiểu, rất tốn thời gian và dễ sai sót. Thì với triển khai liên tục, bạn chỉ cần push code lên git là mọi thứ được tự động deploy lên server test mà bạn không cần phải đụng chân đụng tay gì.

Nội dung chính của bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt làm sao để nó “tự động” được.

Continuous Deployment với Gitlab CI – CD

Gitlab là mã nguồn mở để tạo git server, nôm na là để tạo hệ thống giống github. Gitlab CI – CD là một tool tự động deploy ứng dụng, thật ra thì có rất nhiều tool tương tự (ví dụ Jenkins, Travis CI) nhưng trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Gitlab CI – CD để tự động deploy ứng dụng.

Thêm cái hình sơ đồ cho nó nguy hiểm:

Theo sơ đồ trên, đầu tiên, một thằng dev nào đó push code lên gitlab.

Khi code trên gitlab thay đổi, Gitlab sẽ gọi thằng Gitlab runner đã được cài sẵn trên server của mình.

Gitlab runner nghe thấy, nó sẽ làm tất cả các công việc còn lại, lấy code về, cài các packages, copy file, sửa file config… vân vân và vân vân, nó làm tất cả những gì chúng ta chỉ định cho nó.

Đến đây thì có lẽ các bạn đã thấy sướng rồi, việc của dev chỉ là push code lên và đi uống cafe, tất cả các việc còn lại là tự động.

Cài đặt như thế nào? Phần 1: Cấu hình gitlab CI

Để gitlab hiểu được rằng repo của chúng ta có sử dụng tính năng tự động deploy, chúng ta cần tạo file .gitlab-ci.yml đặt ở thư mục gốc của project. Đây là file chúng tôi của mình:

Giải thích:

Chúng ta đã đặt một job tên là deploy-test, bạn có thể thêm nhiều job khác tương tự tùy theo mong muốn.

before_script: là đoạn script mặc đinh, nó sẽ chạy trước tiên, ở đây nó sẽ xác nhận private key (tí mình sẽ nói ở phần dưới), làm vài thứ linh tinh và cd vào thư mục dự án.

script: là tất cả những lệnh mà bạn muốn gitlab runner sẽ chạy, cụ thể ở ví dụ này, mình sửa file .htaccess để đưa website về chế độ bảo dưỡng, lấy code về, copy file cấu hình database vào đúng vị trí, chạy migrate dữ liệu và mở lại website. Tóm lại là bạn muốn nó làm gì thì cứ điền câu lệnh cần làm vào đây.

only: là nhánh bạn cần deploy, ở đây mình tạo luôn một nhánh tên là test-server rồi, cứ cái nhánh này có thay đổi code thì job sẽ chạy.

Phần 2: Cài đặt gitlab runner:

Như giải thích ở hình trên, gitlab runner là một tool được cài trên server, chăm chú lắng nghe, khi nào được bảo làm gì thì làm đó.

Cách cài thì trên document của nó có rồi, nhưng theo kinh nghiệm của mình, bạn đừng cài bản 10, lỗi mình không chịu trách nhiệm 🙂

Trên centos mình cài bản 9 như sau:

Cài đặt xong, bước tiếp theo bạn phải đăng ký một runner, trước hết bạn vào Settings – CI - CD mở phần Runners settings để lấy token.

Giờ thì bạn đăng ký runner mới bằng lệnh này:

Quá trình đăng ký runner khá đơn giản, nó sẽ hỏi đủ các kiểu, việc của bạn là cứ trả lời theo nó thôi, khi nó hỏi token thì paste token ở bước trước vào.

Phần 3: Kết nối gitlab runner với repo của mình:

Bây giờ gitlab và gitlab runner vẫn chưa nhìn thấy nhau, ta phải kết nối thằng gitlab runner này với repo của mình. Muốn kết nối được chúng ta cần add key vào gitlab, để gitlab có thể gọi đến server của chúng ta. Bạn chạy ssh-keygen để tạo ssh key như bình thường, nếu có key rồi thì thôi.

Mở nó ra bằng trình soạn thảo yêu thích của bạn:

Bạn hãy copy nội dung private key, quay trở lại gitlab, dán toàn bộ nội dung đã copy dán vào, tên variable key bắt buộc phải là SSH_PRIVATE_KEY

Đến đây thì bạn đã hoàn thành cài đặt đã hoàn tất, chúng ta có thể xem danh sách các task, trạng thái task được run thành công hay không, pass hay fail.

Kể từ đây cứ mỗi lần chúng ta push code lên, nó sẽ tự động làm mọi thứ, quá nhàn hạ, cuộc đời thật là tươi đẹp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giải Thích Những Plugin Hay Nhất Cho Sketchup trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!