Xu Hướng 3/2023 # Dùng Photoshop Lightroom Để Sửa Ảnh Trên Di Động Thế Nào? # Top 6 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Dùng Photoshop Lightroom Để Sửa Ảnh Trên Di Động Thế Nào? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Dùng Photoshop Lightroom Để Sửa Ảnh Trên Di Động Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

27/05/2016 12:38

Download Photoshop Lightroom: Android / iPhone / iPad

Trong lần đầu khởi động, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn đăng nhập hoặc tạo account hay không. Bạn có thể đăng nhập ngay nếu đã có tài khoản Adobe rồi, nếu chưa thì bạn hãy đăng ký.

Bạn có thể chuyển những bức ảnh mình muốn edit vào Lightroom qua nút Add Photos.

Ứng dụng này cũng có thể chụp ảnh RAW trên một số điện thoại. Để chụp ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng camera ở góc phải và chọn RAW thay vì JPEG. Các hình ảnh file RAW phù hợp để chỉnh sửa hơn là JPEG, nhưng do dữ liệu hình ảnh không được nén lại nên nó cũng nặng hơn.

Công cụ cơ bản: Cắt và Xoay ảnh

Đôi khi một bức ảnh chỉ cần cắt cúp (crop) một chút là đã làm rõ chủ thể của bức ảnh lên rất nhiều.

Tip: Bạn có thể xoay điện thoại nằm ngang để chỉnh sửa.

Bước 1: Trong bức ảnh này, thoạt nhìn mọi thứ trông có vẻ ổn, nhưng ta có thể làm cho nó đẹp hơn nữa. Trên bức ảnh này chúng ta sẽ tập trung hơn vào con ong trên bông hoa, bạn chọn công cụ crop và rotate bằng cách nhấn vào nút giống như hình vuông bên dưới. Nếu không thấy ba nút này thì bạn nhấn vào ảnh để chúng hiện ra.

Bước 2: Khi đã khởi động công cụ crop, bạn có thể cắt đi một phần của hình ảnh và zoom nó lại. Bức ảnh này có độ phân giải 13MP nên việc cắt đi một phần cũng không giảm chất lượng ảnh cho lắm. Bạn có thể chọn tỉ lệ crop vừa ý. Như bức hình này thì sẽ chọn 1×1 cho phù hợp, để chọn tỉ lệ tự do thì bạn chọn Custom.

Bước 3: Bạn có thể chọn vùng muốn crop bằng cách kéo các góc và cạnh của khung chọn. Dùng 2 ngón tay để zoom ảnh nếu cần thiết. Bạn cũng có thể xoay hình bằng cách sử dụng đường cong phía dưới bức ảnh.

Bước 4: Kết quả khá tốt đúng không? Bức ảnh này được chụp bằng Samsung Galaxy A3.

Bonus: Bạn có thể dùng công cụ crop và rotate, cùng với các đường guideline để giữ cho đường chân trời trong bức ảnh của mình được thẳng hàng.

Tăng độ sáng

Rất nhiều lần bạn chụp ảnh nhưng độ sáng của hình lại không đủ. Ví dụ như tấm hình này có chủ thể quá tối. Nhưng ta có thể sửa lại bằng cách tăng độ sáng của vùng tối lên mà không ảnh hưởng đến vùng sáng.

Tip: Nhấn hai lần vào một công cụ chỉnh sửa để trả hình lại như cũ.

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào công cụ điều chỉnh trong hình. Có rất nhiều tùy chỉnh trong đây, nhưng cái mà chúng ta cần chính là Shadows và Blacks.

Bước 2: Trong bức ảnh này ta sẽ tăng Shadows lên +100 và Blacks lên +40. Bạn có thể chỉnh các thông số này sao cho vừa vặn. Sau khi chỉnh xong thì bạn đã thấy được mặt của chủ thể.

Bức ảnh sau khi chỉnh sửa có chất lượng tốt hơn nhiều. Ảnh được chụp bằng Sony Xperia Z5 Compact.

Bonus: Bức ảnh này được chụp ngược sáng với Nexus 6P. Sau khi tăng Shadows lên +70 và Blacks lên +30 thì cải thiện được rất nhiều.

Chỉnh sửa màu sắc

Tip: Bạn có thể nhấn vào tấm ảnh để ẩn các công cụ ở cạch dưới màn hình đi.

Bước 1:Bức ảnh này được chụp vào buổi chiều bằng chiếc Xperia Z5 Compact nhưng lại không có màu vàng ấm áp của mặt trời. Ta sẽ dùng công cụ Temperature để chỉnh sửa.

Bước 2: Bạn di chuyển thanh trượt về ta phải để làm bức ảnh ấm hơn, sau khi chỉnh sửa xong thì nó đã có màu gần với màu tự nhiên.

Kết quả: Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt của bức ảnh trước và sau khi chỉnh.

Bạn cũng thể sử dụng những công cụ khác để chỉnh sửa màu sắc cho ảnh. Ví dụ bức ảnh này có màu hơi ám xanh lá, bạn sử dụng công tụ Tint để cân bằng màu lại.

Kết quả: Bức ảnh bên phải đã giảm bớt màu xanh so với tấm ảnh gốc.

Tip: Nhấn nút Export ở góc trên bên phải để save hình và chia sẽ với bạn bè.

Bước 1: Chiếc xe trông rất mờ vì ống kính của máy bị bẩn khi chụp chúng ta có thể chỉnh lại bằng công cụ Clarity và Contrast.

Bước 2: Sau khi tăng Clarity lên +100 và Contrast lên +30 thì hình ảnh đã khá hơn một chút. Nhưng vẫn chưa tốt lắm, nên ta chỉnh lại color temperature để lấy lại màu trắng cho chiếc xe bằng cách trượt thanh chỉ về phía tay trái.

Kết quả: Trông chiếc xe như vừa bước ra từ tiệm rửa xe vậy.

​Hy vọng các bạn có thể sử dụng được Lightroom như ý muốn.

Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi 504 Gateway Time

Lỗi 504 gateway time-out là HTTP status codes mà server trả về khi server không nhận được phản hồi kịp thời từ server mà nó đang truy cập để cố tải trang web hoặc thực hiện một yêu cầu nào đó từ server.

Mặc dù nó ít xảy ra hơn lỗi 500 internal server error hay lỗi 502 bad gateway error. Mọi người ắt hẵn đã thấy lỗi này ít nhất vài lần khi truy cập trên Internet. Bài hướng dẫn này sẽ giải thích cho bạn biết 504 gateway time-out error là lỗi gì và làm thế nào để xử lý nó.

Lỗi 504 gateway time-out là gì?

Lỗi 504 gateway time-out cũng có nhiều dạng. Ví như bên dưới:

504 Gateway Timeout nginx Gateway Timeout Error HTTP Error 504 504 Gateway Time-out - The server didn't respond in time HTTP Error 504 - Gateway Timeout

Làm thế nào để sửa lỗi 504 gateway time-out

Mặc dù kể cả khi lỗi 504 thường do phía server, nhưng có một số lý do cũng do cấu hình sai từ phía client. Vì vậy, chúng tôi sẽ đi qua bài bước cơ bản để bạn có thể tự sửa lỗi được. Mặc dù chúng tôi chủ yếu sửa lỗi 504 trên WordPress nhưng bạn cũng có thể áp dụng cách tương tự với các website khác.

Bước đầu tiên để fix lỗi 504 gateway timeout rất đơn giản. Bạn chỉ cần chờ vài phút và tải lại trang / refresh website. Server trước đây có thể nhận nhiều request hơn bình thường nên không xử lý kịp request. Bạn có thể thử refresh ở thời điểm khác xem vấn nó có xử lý được không.

Lỗi 504 đôi khi cũng có thể do DNS cache bị lỗi thời hoặc sai. Không khó để xử lý khi gặp tình trạng này, vì bạn chỉ cần Flush DNS là được. Mặc dù cách xóa cache DNS có hơi khác trong các hệ điều hành khác nhau, nhưng đều rất dễ làm, bạn chỉ cần xem qua hướng dẫn flush DNS trên Windows, Linux, và MacOS một lần là làm được.

Tạm thời đổi DNS server thành Google Public DNS cũng có thể giúp bạn xử lý lỗi HTTP status code nếu vấn đề do DNS. Chúng tôi chỉ khuyên dùng cách này nếu bạn có kinh nghiệm về máy tính một chút.

4. Kiểm thử với thiết bị khác

Thử tải lại trang trên các thiết bị khác và trên đường mạng khác như sử dụng điện thoại để truy cập web bằng 4G. Trong trường hợp lỗi này không hiện lên trên điện thoại, bạn sẽ biết là vấn đề nằm ở máy tính của bạn thay vì tưởng là do server.

5. Kiểm tra Error Log

504 gateway time-out error cũng có thể xuất hiện do cập nhật hoặc website mới thay đổi. Cách dễ nhất là tìm trong error log. WordPress users có thể kích hoạt việc ghi lỗi bằng cách thêm các dòng sau vào file chúng tôi :

define( 'WP_DEBUG', true ); define( 'WP_DEBUG_LOG', true ); define( 'WP_DEBUG_DISPLAY', false );

6. Kiểm tra lại Plugins

7. Kiểm tra CDNs

8. Điều chỉnh cấu hình Server

Nếu bạn đang dùng VPS hosting, có một số cách khác để sửa lỗi 504 gateway time-out: tăng thời gian time-out trên server và nâng tài nguyên lên.

Sửa lỗi 504 gateway time-out Apache

Apache users có thể tăng thời gian timeout mặc định lên trong file httpd.conf file. Ví dụ:

# Timeout: The number of seconds before receives and sends time out. Timeout 600

Hơn nữa, hãy tăng thêm giới hạn max_execution_time trong file chúng tôi :

max_execution_time 300

Lưu lại thay đổi, khởi động apache và kiểm tra lại. 504 gateway timeout error sẽ biến mất nếu nguyên do là không đủ tài nguyên hoặc thời gian để xử lý.

Sửa lỗi 504 gateway time-out Nginx

Vậy trên VPS Nginx, hãy thử tăng giới hạn time-out trong file /etc/nginx/conf.d/timeout.conf:

proxy_connect_timeout 600; proxy_send_timeout 600; proxy_read_timeout 600; send_timeout 600;

Chúng tôi cũng khuyên tăng giới hạn max_execution_time trong chúng tôi :

max_execution_time 300

Khi lưu xong thay đổi, hãy khởi động lại Nginx và thử truy cập website lần nữa. Bạn sẽ thấy lỗi 504 gateway time-out Nginx đã được sửa.

9. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật

Cuối cùng, 504 gateway time-out vẫn còn xuất hiện trên website của bạn sau khi đã thử toàn bộ các cách ở trên, chúng tôi khuyên là hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting của bạn. Thử mô tả toàn bộ chi tiết quá trình bạn sửa lỗi và cung cấp nhiều thông tin cần thiết để nhân viên chúng tôi sửa nhanh hơn cho bạn.

Bộ Đàm Trên Apple Watch Hoạt Động Như Thế Nào?

Một trong những tính năng rất hay mà Apple vừa trang bị cho Apple Watch thông qua bản cập nhật Watch OS 5 chính là Walkie-Talkie – bộ đàm trên Apple Watch, cho phép biến 2 chiếc đồng hồ thành 2 chiếc bộ đàm, nói chuyện trực tiếp với nhau qua Wifi. Tính năng bộ đàm trên Apple Watch sẽ rất tiện lợi cho người sử dụng. Chẳng hạn, khi bạn cần trao đổi với người ở xa nhưng lại lỡ cất iPhone cẩn thận trong túi xách rồi, bạn chỉ việc đưa tay lên và dùng Apple Watch là truyền tin được rồi.

Tuy nhiên, chức năng này lại có thêm một số điểm khác biệt so với các máy bộ đàm thật về quá trình hoạt động cũng như bản chất công nghệ đằng sau nó. Và có thể sự khác biệt này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Quy trình cơ bản của chức năng Walkie-Talkie, đầu tiên một người dùng Apple Watch sẽ gửi lời mời, người bên kia sẽ chấp nhận lời mời thì chức năng chat mới chính thức được kích hoạt. Một khi lời mời được đồng ý (1 lần duy nhất), 2 màn hình sẽ hiện lên 2 nút bấm giống nhau với chữ “Talk” ở giữa. Khi muốn nói chuyện, người dùng sẽ nhấn vào nút Talk và nói bất kỳ câu thoại nào bạn muốn nói, thí dụ như “chim sẻ gọi đại bàng”, “xin chào”, “chúc ngủ ngon”…

Ở đầu người nhận, khi có tin nhắn được gởi, họ sẽ nhận được một tiếng beep và sau đó là tin nhắn được phát. Apple cho biết quá trình truyền gởi này xảy ra gần như là ngay lập tức do hoạt động dựa trên sóng wifi hoặc kết nối di động.

Về mặt bản chất công nghệ thì chức năng Walkie-Talkie này hoạt động dựa trên Facetime Audio, cho phép tin nhắn được gởi đi gần như ngay lập tức. Và bởi thế nên Walkie-Talkie không giới hạn độ dài của câu thoại gởi đi, miễn là bạn có đủ nội dung và hơi thở để nói là được.

Về mức độ hữu dụng thì nếu như 2 người ở xa nhau, nó sẽ giống như một tin nhắn thoại được gởi tới. Tuy nhiên nếu như ở gần thì lại khá hữu dụng, thí dụ như 2 vợ chồng ở cách nhau vài tầng lầu vẫn có thể nói chuyện được với nhau mà không cần gọi điện thoại.

Trước khi biến thành bộ đàm, Apple Watch cũng đã có thể nghe, gọi, nhắn tin rất tiện lợi. Bởi Apple Watch có thể kết nối với iPhone, nhận các cuộc gọi đến (do thiết kế tích hợp micro và loa), các tin nhắn đến, email thay cho iPhone mà bạn không cần phải lấy điện thoại iPhone ra xem (đối với những khách hàng nữ sử dụng túi xách hoặc các khách hàng nam không tiện đem theo điện thoại thì đây là ưu điểm khá lợi). Chức năng này cũng cho phép bạn có thể thao tác bất kì gì khi có những việc này xảy ra, chẳng hạn bạn có thể nhận hoặc từ chối cuộc gọi, trả lời mail tin nhắn văn bản, Zalo, Facebook. Nếu thích, bạn cũng có thể trả lời tin ngay từ Apple Watch bởi đồng hồ hỗ trợ nhận dạng giọng nói tiếng Việt, bạn nói gì thì Watch sẽ chuyển thể thứ đó thành văn bản để Skype hay Slack có thể gửi đi.

Ngoài ra, các widgets của Apple Watch cung cấp thông tin thời tiết, lịch hẹn rất nhanh chỉ bằng vài lần lướt nhanh qua mặt đồng hồ.

Đánh Giá Vật Tư Nghành In Ảnh Cưới Máy In Di Động Canon Pixma Ip110

Bên cạnh đó, Vật tư nghành in ảnh cưới Canon Pixma iP110 còn nổi bật nhờ tính năng kết nối Wi-Fi tiện lợi, cho phép in trực tiếp từ thiết bị di động như laptop, smartphone hay tablet qua mạng không dây.

Là dòng máy in di động, iP110 sử dụng nguồn pin sạc Li-Ion dung lượng 2.300mAh giúp người dùng có thể in mọi lúc mọi nơi. Theo công bố của hãng sản xuất, thời gian để sạc đầy cho pin là khoảng 3 giờ và pin có thể hoạt động để in khoảng 290 tờ khi kết nối với máy tính bằng cổng USB, khoảng 240 tờ khi kết nối với máy tính qua mạng không dây.

Vật tư nghành in ảnh cưới Canon Pixma iP110 hiện được bán tại Việt Nam ở mức giá tham khảo 6,9 triệu đồng.

Thông số kỹ thuật của máy in Canon Pixma iP110.

– Ưu điểm: Thiết kế gọn nhẹ; Sử dụng nguồn pin sạc di động; Chất lượng in màu xuất sắc. – Khuyết điểm: Khay đón giấy chưa tối ưu; Cách sử dụng các nút điều khiển khá khó (cần phải tham khảo tài liệu hướng dẫn).

Thiết kế và tính năng

Ấn tượng đầu tiên của Test Lab đối với mẫu máy in Canon Pixma iP110 là thiết kế trang nhã và kích thước rất nhỏ gọn. Với kích thước 322 x 185 x 62mm và cân nặng chỉ 2kg (không tính pin di động), máy in iP110 khi không sử dụng có thể gấp gọn và tương đương với một chiếc laptop 14 inch, chỉ dày hơn một chút. Máy có vỏ ngoài toàn bộ màu đen nhám nhưng lại dễ trầy xước, đặc biệt là phần nắp bật phía trước vì phải cọ xát thường xuyên với mặt bàn.

Canon Pixma iP110 thiết kế gọn nhẹ và trang nhã với tông màu đen nhám.

Khi cần in, phần nắp phía trên được mở lên và biến thành khay nạp giấy chứa được 50 tờ (có thể kéo/rút để thay đổi chiều cao của khay). Trong khi đó, phần nắp bật phía trước mở ra để đón giấy. Tuy nhiên, lúc này bạn nên bố trí phần mặt bàn phù hợp, tránh đặt máy gần mép bàn để giấy in ra không bị rơi rớt. Theo hãng sản xuất,Vật tư nghành in ảnh cưới Pixma iP110 hỗ trợ khổ giấy tối đa A4 (định lượng từ 64-105g/m2). Ngoài ra, máy còn hỗ trợ các loại giấy in “đặc chủng” của Canon với định lượng lên đến 275g/m2.

Dãy nút điều khiển kèm đèn tín hiệu tập trung ở mặt trên của máy, chỉ đơn giản gồm 3 nút nguồn, nút nạp giấy và nút kết nối Wi-Fi. Tuy nhiên, Test Lab nhận thấy chức năng của các nút này không được gán riêng biệt mà phải theo qui định trước của hãng, do đó khá khó khăn cho người mới dùng máy lần đầu và đòi hỏi phải tham khảo kỹ tài liệu hướng dẫn để biết được cách sử dụng. Chẳng hạn, để có thể kết nối máy in vào mạng Wi-Fi văn phòng thì Test Lab phải nhấn và giữ nút Wi-Fi cho đến khi đèn nút nguồn chớp 2 lần rồi thả ra và hoàn tất.

Ngoài khả năng kết nối trực tiếp với máy tính để in qua cổng USB 2.0 thông dụng,Vật tư nghành in ảnh cưới mẫu máy in Pixma iP110 của Canon còn trang bị kết nối mạng Wi-Fi. Tính năng này rất hữu ích để bạn có thể in ấn tài liệu, hình ảnh từ laptop, smartphone hay tablet qua mạng không dây.

Pixma iP110 cho phép chọn kết nối vào mạng Wi-Fi cục bộ hay kết nối trực tiếp với thiết bị.

Quá trình kết nối máy in với mạng Wi-Fi cũng khá dễ dàng nhờ các hướng dẫn cụ thể ngay trong phần cài đặt trình điều khiển. Bên cạnh đó, một điểm nổi bật nữa của iP110 mà Test Lab đánh giá cao là khả năng kết nối trực tiếp từ thiết bị di động đến máy in mà không cần qua bất kỳ một điểm phát sóng Wi-Fi nào khác. Tính năng này được Canon gọi là Access Point Mode rất tiện dụng khi bạn mang máy in đến một nơi không có nguồn điện, không có Wi-Fi (chẳng hạn khi chụp ảnh ngoại cảnh hay đang trình bày với khách hàng khi đi trên ôtô) mà vẫn có thể in ảnh trình diễn cho khách hàng.

Thử nghiệm in ảnh từ iPhone và iPad, Test Lab nhận thấy tính năng này thực sự dễ dùng, không yêu cầu cài đặt bất kỳ trình điều khiển hay phần mềm nào mà người dùng vẫn có thể tức thì in ảnh qua máy in. Bên cạnh đó, Canon cũng cung cấp ứng dụng Pixma Printing Solutions (có cả phiên bản dành cho iOS và Android) cho phép người dùng dễ dàng in ảnh từ các thiết bị di động mọi lúc mọi nơi đến máy in iP110.

Thử nghiệm in ảnh trực tiếp từ iPhone 5 đến máy in Pixma iP110.

Canon Pixma iP110 sử dụng công nghệ in phun với 2 hộp mực đen và màu, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí so với các máy in khác sử dụng 4 hộp mực riêng biệt. Tuy nhiên, cách lắp các hộp mực này cũng không dễ thực hiện và không giống hầu hết các mẫu máy in phun Pixma khác của Canon. Cụ thể là phải lắp phần đế vào khoang trước rồi mới lắp từng hộp mực đen và màu vào.

Phần pin di động của máy có thể tháo lắp được, nhưng thao tác thực hiện cần phải có tuốc-nơ-vít. Máy sử dụng nguồn DC 16V với adapter đi kèm để sạc cho pin.

Chất lượng và tốc độ

Canon Pixma iP110 hỗ trợ in với độ phân giải tối đa lên đến 9.600×2.400 dpi. Cũng như đa số máy in dòng Pixma của Canon, iP110 hỗ trợ 3 mức chất lượng in là Fast, Standard và High.

Văn bản in ở chế độ Draft thấp nhất cho chất lượng chữ rõ đều, nét chữ mảnh và biên chữ còn hơi bị răng cưa (đây cũng là một đặc điểm thường thấy của hầu hết các máy in sử dụng công nghệ in phun). Trong khi đó, văn bản in ở hai chế độ cao hơn là Standard và High có chất lượng được cải thiện tuy không đáng kể nhưng lại có thể so sánh ngang tầm với chất lượng của một số bản in từ các mẫu máy in laser khác.

Bảng biểu kèm đồ họa in từ Pixma iP110 có chất lượng thay đổi rõ rệt ở 3 mức chất lượng. Trong đó, đồ họa in ở mức chất lượng Draft nhạt nhất và màu sắc được cải thiện, mịn và tươi dần ở 2 mức chất lượng cao Standard và High.

Chất lượng in đồ họa màu của máy được đánh giá rất tốt.

Trong thử nghiệm in với loại giấy in ảnh Matte MP-101 mà Canon cung cấp, Test Lab nhận thấy máy cung cấp chất lượng ảnh in rất xuất sắc, không sử dụng các hiệu chỉnh chất lượng trên máy mà tông màu vẫn tươi, chi tiết rõ nét. Về tốc độ in,Vật tư nghành in ảnh cưới Canon mất khoảng 8 giây để hoàn thành bản in văn bản đen trắng ở chế độ Draft, một kết quả khá nhanh và tương đương với đa số các mẫu máy in laser hiện nay.

Mức chênh lệch về thời gian in ở chế độ thấp nhất và cao nhất trong thử nghiệm in văn bản và bảng biểu khá nhiều, nhưng bù lại chất lượng sẽ được cải thiện.

Trong khi đó, do phải tốn thời gian để chăm chút chất lượng ảnh màu nên máy cần đến gần 2 phút để hoàn thành mỗi ảnh in kích thước 10×15 cm, khoảng gần 4,5 phút để in ảnh A4 (cả hai đều ở chế độ High cao nhất). Tuy nhiên, kết quả này cũng không quá chậm so với tốc độ của hầu hết máy in phun từng thử nghiệm tại Test Lab. Nhìn chung, nếu xét về chất lượng in ảnh cũng như khả năng di động thì Vật tư nghành in ảnh cưới mẫu máy Pixma iP110 thật sự là giải pháp đáng để đầu tư.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 7 ngõ 167 Giải Phóng, P.Đồng Tâm, chúng tôi Bà Trưng TP.Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Dùng Photoshop Lightroom Để Sửa Ảnh Trên Di Động Thế Nào? trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!