Xu Hướng 2/2023 # Công Nghệ Bảo Quản Hoa, Trái Cây Bằng 1 # Top 3 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Nghệ Bảo Quản Hoa, Trái Cây Bằng 1 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Công Nghệ Bảo Quản Hoa, Trái Cây Bằng 1 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1-methylcyclopropene là gì? Sử dụng AnsiP 1-MCP công nghệ bảo quản rau, hoa trái cây sau thu hoạch tươi lâu nhiều ngày cho lưu trữ & vận chuyển đi xa.

Có thể bạn chưa biết hiện nay tổn thất giá trị thương mại nông sản việt sau thu hoạch trung bình ở nước ta 10-30%.

Qua dó để tìm ra một giải pháp hoặc công nghệ bảo quản trái cây sau thu hoạch hiệu quả là cấp thiết, nhằm nâng cao giá trị thương mại nông sản Việt.

Sản phẩm AnsiP 1-MCP làm một giải pháp bảo quản nông sản mới nhất hiện nay, ứng dụng hoạt chất 1-methylcyclopropene nhằm ức chế ethylene giúp kéo thời gian bảo quản lưu trữ và vận chuyển rau, hoa/quả.

Hoạt chất 1-methylcyclopropene được công nhận và ứng dụng trên toàn cầu, như một phần quan trọng để quản lý chất lượng rau, hoa/quả sau thu hoạch.

1-methylcyclopropene viết tắt là 1-MCP một chất ức chế ethylene, ngăn chặn thụ thể của ethylene trong các mô của thực vật, duy trì độ cứng, hương vị, độ tươi của rau quả.

1-methylcyclopropene được sử dụng phổ biến trên các loại nông sản: chuối, lê, hồng, thanh long, xoài, bơ, các loại hoa và rau…

Giới Thiệu Sản Phẩm AnsiP 1-MCP – Sancopack

Là dòng sản phẩm ứng dụng hoạt chất 1-methylcyclopropene bảo quản rau, hoa/quả sau thu hoạch.

Hoạt chất sẽ kiểm soát khí ethylene và ức chế sự hô hấp, chín tự nhiên, giúp kéo dài độ tươi của rau, hoa/quả.

Sản Phẩm AnsiP 1-methylcyclopropene

Với 3 dòng sản phẩm chính (AnsiP-Viên, AnsiP-Tấm, AnsiP-Nhãn) dễ dàng cho bạn linh hoạt sử dụng trong nhiều mục đích bảo quản rau, hoa/quả sau thu hoạch, lưu trữ và vận chuyển đi xa.

Khi sử dụng chất nền 1-methylcyclopropene được nén bên trong sẽ phát tán và kiểm soát rau, hoa/quả trong phạm vi nhất định.

Hiệu quả sử dụng lan tỏa khí trong các kho hàng lớn và phương tiện vận chuyển, một viên/m3.

Sản phẩm cấu tạo là vải không dệt, có thể cắt nhỏ, thành phần hoạt chất 1-methylcyclopropene được phủ đều trên bề mặt.

Thích hợp sử dụng trong khâu đóng gói bảo quản trong thùng. Sản phẩm như một tấm màng phát khí 1-methylcyclopropene, ức chế vi khuẩn, kiểm soát khí ethylene, giúp rau củ quả tươi lâu.

Một AnsiP-Tấm sử dụng hiệu quả cho hộp có thể tích 40l, có thể cắt nhỏ, linh hoạt sử dụng.

Nhãn dán thích hợp sử dụng bảo quản rau, hoa/quả trong các hộp đựng nhỏ, bao bì nhỏ lẻ…

Sử Dụng AnsiP 1-MCP Trong Bảo Quản Sau Thu Hoạch

Hoạt chất 1-methylcyclopropene rất hiệu quả trong khâu bảo quản rau, hoa/quả sau thu hoạch, lưu trữ và vận chuyển.

Nhưng sử dụng sản phẩm AnsiP như thế nào cho hiệu quả? Sử dụng cho những loại nông sản, hoa quả nào? Cách sử dụng cho từng loại rau, hoa/quả trong khâu bảo quản?

1-methylcyclopropene như một nghiên cứu sâu hơn về vai trò của ethylene trong quá trình chín và lão hóa, như một công nghệ thương mại, sử dụng trong khâu bảo quản sau thu hoạch cho nhiều loại hoa quả: táo, lê, xoài, kiwi, đào, thanh long, thơm, chuối, bơ, cà chua…

Bảo Quản Quả Bơ Sau Thu Hoạch Bằng 1-methylcyclopropene

Bơ là loại trái cây nhiệt đới, với cường độ hô hấp và tốc độ trao đổi chất cao. Sau khi hái rất khó bảo quản ở nhiệt độ phòng (20 °C), và quá trình chín mền sau 6 – 10 ngày.

Do bơ rất dễ bị nhiễm nấm tiềm ẩn trước khi thu hoạch và khoảng thời thu hoạch bơ rơi vào mùa nắng nóng và mưa, nên quả rất dễ bị hỏng, dễ bị giảm giá trị thương mại.

Vậy làm cách nào bảo quản bơ tốt sau thu hoạch? Đảm bảo giá trị thương mại?

AnsiP là sản phẩm hiệu quả, làm chậm quá trình chín mềm tự nhiên, duy trì màu xanh trong quá trình bảo quản và giảm các rối loạn sinh lý bên trong của quả bơ chín.

Tuy nhiên, nên sử dụng và duy trì sự cân bằng giữa các tác động có lợi của 1-methylcyclopropene tránh lạnh dụng sản phẩm.

Ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả kinh doanh (sử dụng quá mức hàm lượng cho phép làm trái chín quá chậm).

Xoài là trái cây nhiệt đới, quả có tuổi thọ lưu trữ kém sau khi thu hoạch, sự chín nhanh tự nhiên gây ra bởi ethylene, giảm giá trị thương mại của quả.

Sự suy giảm nhanh chóng và thời gian bảo quản ngắn của quả xoài khiến nó rất dễ hỏng, thời gian sử dụng ngắn.

Cách hiệu quả nhất hiện nay sử dụng 1-methylcyclopropene để ức chế ethylene, kéo dài thời gian bảo quản, lưu trữ, trì hoãn sự chín mềm tự nhiên và lão hóa của quả xoài, ngăn chặn tác dụng của ethylene trong mô thực vật.

Việc áp dụng thành công bảo quản cho quả xoài (hay nhiều loại trái cây khác) phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thời gian để hoạt chất đạt được các phản ứng từ 12-24h.

Phương pháp bảo quản sau thu hoạch của thanh long ảnh hưởng rất lớn đến thời gian lưu trữ, chất lượng, giá trị thương mại của thanh long.

Hiện nay, phương pháp bảo quản chính của thanh long vẫn là trong kho lạnh.

Làm lạnh quả, lưu trữ và vận chuyển trong môi trường (10±15)°C làm chậm sự suy giảm chất lượng của thanh long trong quá trình vận chuyển.

Thanh long thường được bảo quản ở nhiệt độ 4 – 8°C và độ ẩm từ 85% – 95%, thời hạn bảo quản 20 – 25 ngày.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bảo quản ở môi trường dưới 5°C thanh long thường bị chấn thương lạnh, làm mất giá trị thương mại của quả và thời gian lưu trữ.

Do đó, phương pháp thay thế để duy trì độ tươi của thanh long mà không cần phải làm lạnh là: Xử lý, bảo quản thanh long bằng hoạt chất 1-methylcyclopropene với hàm lượng 1ppm, giúp kéo dài thời gian bảo quản của thanh long hiệu quả.

Duy trì độ dày của vỏ, hạn chế sự rút nước của quả, ức chế ethylene, giảm tốc độ hô hấp kéo dài độ tươi lâu, thời gian bảo quản lưu trữ và vận chuyển.

Sản phẩm AnsiP có thể kiểm soát hiệu quả các phản ứng sinh lý và sinh hóa khác nhau của kiwi sau khi thu hoạch, bao gồm giải phóng khí ethylene và cường độ hô hấp của quả.

Làm chậm quá trình hậu lão hóa và kéo dài thời gian bảo quản quả kiwi.

Độ cứng và chất dinh dưỡng của trái cây được duy trì, làm chậm quá trình chín mềm và thối quả.

Tác dụng của sản phẩm AnsiP đối với việc làm chậm quá trình chín mềm của quả phụ thuộc vào giai đoạn trưởng thành của quả sau thu hoạch, hàm lượng 1-methylcyclopropene được sử dụng, thời gian tiếp xúc với hoa/quả.

Hiệu quả phương pháp phụ thuộc vào điều kiện, môi trường bảo quản và nhiệt độ của hoa/quả và thời điểm áp dụng sản phẩm.

Hoa được sử lý bằng sản phẩm AnsiP trong bảo quản để ức chế sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ và sự tươi mới của hoa.

Việc ứng dụng hoạt chất 1-methylcyclopropene cho bảo quản rau, hoa/quả sau thu hoạch vẫn còn rất hạn chế ở Việt Nam, rất khó để bạn có thế tìm mua sản phẩm trên thị trường.

Công ty CP Sancopack là đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm AnsiP 1-MCP về thị trường Việt Nam ứng dụng và thương mại hóa sản phẩm.

Đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng thành công, sản phẩm hiện tại là một phần không thể thiếu trong khâu bảo quản, lưu trữ sau thu hoạch.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm AnsiP về sử dụng cho doanh nghiệp mình thì hãy liên hệ ngay cho Sancopack với số hotline bên dưới bài viết này.

Giá tốt nhất thị trường.

Tư vấn, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hiệu quả.

Sản phẩm có chứng nhận an toàn.

Được công nhận, sử dụng ở những thị trường khó tính nhất: Mỹ, Nhật, Châu Âu…

Áp dụng công nghệ bảo quản sau thu hoạch bằng 1-methylcyclopropene, một hoạt chất bảo quản hiệu quả, an toàn cho rau, hoa/quả sau thu hoạch.

Được ứng dụng nhiều ở các nước nông nghiệp phát triển, trong việc duy trì sự tươi, tuổi thọ, thời gian bảo quản lưu trữ và vận chuyển dài ngày.

Công Nghệ Bảo Quản Sau Thu Hoạch Đảm Bảo Tiêu Chuẩn Trái Cây Xuất Khẩu Sang Châu Âu

Làm cách nào để trái cây Việt đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường lớn như Châu Âu (EU)? Đồng thời giảm thiểu tối đa tổn thất sau thu hoạch?

Diệt Khuẩn, Chống Nấm Tăng Sức Đề Kháng.

Loại Bỏ Dư Lượng Thuốc Bảo Vệ Thực Vật.

Duy Trì Độ Tươi Lâu Cho Lưu Trữ Và Vận Chuyển Đi Xa.

Giảm Chi Phí Logistics

Làm cách nào để đảm bảo tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu sang thị trường lớn như Châu Âu (EU)? Đồng thời giảm thiểu tối đa tổn thất sau thu hoạch?

Đây là câu hỏi mà bạn đang muốn có câu trả lời ngay lúc này phải không?

Giữa năm 2020, Việt Nam và 28 nước thành viên EU đã ký hiệp định thương mại tự do “EVFTA” mở ra cơ hội lớn cho trái cây Việt Nam tiếp cận đến thị trường EU rộng lớn đầy tiềm năng.

Tuy nhiên, để đưa được trái cây Việt đến với thị trường này, cần phải đạt đầy đủ những tiêu chuẩn, chất lượng cho phép.

Tránh các tác động cơ học trong quá trình thu hái ảnh hưởng đến chất lượng trái.

Loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, vi khuẩn (E. coli, Salmonella, MRSA, Pseudomonas aeruginosa…), vi sinh vật, nấm mốc, nấm men…

Cuối cùng, vận chuyển:

Đảm bảo độ tươi ngon trong nhiều ngày lưu trữ vận chuyển đi xa.

Giảm chi phí logistics và tăng trọng tải vận chuyển (Đảm bảo thời gian bảo quản trái cây từ 30 – 40 ngày để thay thế vận chuyển từ đường hàng không sang đường biển).

Nhằm nâng cao giá trị, giảm giá thành để cạnh tranh với các sản phẩm trái cây nội địa nước nhập khẩu và các nước khác.

SANCOPACK muốn giới thiệu cho bạn các nhóm giải pháp bảo quản sau thu hoạch giúp trái cây đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Châu Âu hoặc sang các thị thường lớn khác như: Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc….

Cũng như đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon trong nhiều ngày cho lưu trữ và vận chuyển đi xa.

CHỐNG NẤM VÀ TĂNG ĐỀ KHÁNG ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN TRÁI CÂY XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU

1. Natacoat (Ứng Dụng Natamycin Giúp Ức Chế Các Loại Nấm Tự Nhiên Hiệu Quả, An Toàn)

Natacoat là chế phẩm có tác dụng ức chế nấm tự nhiên (nấm mốc xanh, đen, trắng, …) hiệu quả cao, được pha chế với Natamycin được chiết suất trong dung dịch mủ cao su.

Khi sử dụng nó tạo ra một lớp màng bảo vệ bên ngoài trái cây, qua đó ức chế sự tăng trưởng của nhiều loại nấm khác nhau, do bị nhiễm trong quá trình sản xuất và thu hái.

Natacoat sử dụng bảo quản hiệu quả cho nhiều loại loại rau, quả sau thu hoạch, với cây quả ngọt như cam quýt có kéo dài lên 4 – 6 tháng.

Pha loãng Natacoat trong nước sạch để tạo thành chất huyền phù hoặc dung dịch.

Sau đó có thể nhúng, bôi vào vết cắt, tưới (hoa hướng dương), tưới phần rễ (hoa lan).

Cam, quýt:

Pha loãng với tỷ lệ 1/300

Nhúng trái cây vào dung dịch để khô trong không khí để tạo lớp màng bảo vệ.

Chuối:

Pha loãng với tỷ lệ 1/800

Dùng cây cọ bôi dung dịch vào cuống và vết xước, để khô trong không khí để tạo lớp màng bảo vệ.

Thơm (dứa):

Pha loãng với tỷ lệ 1/800

Nhúng trái cây vào dung dịch để khô trong không khí để tạo lớp màng bảo vệ…

Dùng cho: trái cây và hoa…

Để đảm bảo tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu sang Châu Âu cần kết hợp với một số giải pháp như khóa ethylene (1-MCP), MAP bảo quản Xoài tươi lên tới 40 ngày, Thanh Long 35 ngày giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị chất lượng thơm ngon tự nhiên.

2. Kadozan (Bổ Sung Dưỡng Chất, Tăng Sức Đề Kháng Của Cây, Trái, Hỗ Trợ Nảy Mầm, Ra Hoa)

Kích hoạt hệ thống tự miễn dịch của rau quả. Khi mầm bệnh xâm nhập, chính cây trồng tạo ra một loại enzyme sinh học – Chitinase để phân hủy vách tế bào vi khuẩn và bảo vệ rau quả khỏi tác hại của mầm bệnh.

Có thể sử dụng để phun cho cây trước thu hoạch, nhằm tăng khả năng kháng bệnh cho cây, Kadozan được ví như 1 loại vaccine cho cây trồng.

Để đảm bảo tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu sang Châu Âu kết hợp với một số giải pháp như ức chế nấm (Natacoat), khóa ethylene (1-MCP), MAP bảo quản Xoài tươi lên tới 40 ngày, Thanh Long 35 ngày giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị chất lượng thơm ngon tự nhiên.

3. SUSACO (Khử Khuẩn, Kháng Nấm Bằng Nước Rửa Dành Cho Rau Quả, Thực Phẩm Ăn Ngay)

Susaco là chất lỏng gốc nước, chứa axit hypochlorous, một thành phần được tạo ra từ bạch cầu bên trong cơ thể con người.

Khả năng diệt khuẩn ngay lập tức đối với nhiều loại vi trùng và vi khuẩn kháng thuốc, gây ngộ độc thực phẩm như: MRSA, Pseudomonas aeruginosa, E. coli, Salmonella… và khử tồn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, loại bỏ trong 10 giây.

12 tháng: lưu trữ và sử dụng mà không bị giảm chất lượng.

Hiệu quả X4: khử trùng gấp 100 lần so với chất tẩy Clo.

An toàn: tự nhiên, không mùi hóa chất, không thay đổi mùi vị, màu sắc thực phẩm.

Dùng trực tiếp lên rau quả và có thể ăn ngay không cần rửa lại.

Ứng dụng

Nông Nghiệp: Khử trùng, diệt nấm nông sản, rau củ quả.

Công Nghệ Thực Phẩm: Rửa nguyên liệu, thực phẩm, khử trùng thiết bị, dụng cụ nấu ăn, giá, kệ đựng thực phẩm…

Chế Biến Thực Phẩm Tươi Sống: ngâm rửa sản phẩm trước khi bảo quản đông lạnh hoặc đóng gói, khử trùng dây chuyền chế biến.

1. Túi GreenMAP Giúp Bảo Quản Rau Quả Tươi Lâu Hơn

Túi biến đổi khí quyển Green MAP (Modified Atmosphere Packaging) là giải pháp bảo quản trái cây, rau củ quả tươi vô cùng tiện ích trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Bảo quản rau quả, trái cây bằng cơ chế biến đổi khí quyển bên trong, tăng hàm lượng khí CO2 và giảm khí O2 về mức tương đương 3%, làm cho rau, trái cây bên trong ngừng hô hấp, kéo dài độ tươi.

Sản phẩm đã được Cục quản lý VSATTP (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng VSATTP.

Dùng cho: rau, củ, trái cây..

Để đảm bảo tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu sang Châu Âu kết hợp với một số giải pháp như xử lý gia nhiệt, ức chế nấm, khóa ethylene (AnsiP) bảo quản Xoài tươi lên tới 40 ngày, Thanh Long 35 ngày giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị chất lượng thơm ngon tự nhiên.

2. AnsiP (Khóa Ethylene Giúp Kéo Dài Độ Tươi Ngon Của Rau, Hoa, Trái Cây)

Giải pháp phát khí 1-mcp ức chế ethylene bằng cơ chế khóa các cơ quan thụ cảm trên rau, trái cây và hoa không cho nó hấp thụ hay giải phóng ethylene làm chậm quá trình chín và lão hóa tự nhiên.

1-MCP được sản xuất dưới dạng viên nén (AnsiP-G) và theo dạng tấm (AnsiP-S).

AnsiP-G (viên sủi tan chậm và khuếch tán trong không khí)

Sử dụng bằng cách hòa tan trong nước với liều lượng thích hợp, để kiểm soát chất nền 1-methylcyclopropene được nén bên trong sẽ phát tán trong phạm vi nhất định, trong kho lạnh và phương tiện vận chuyển kín khí.

Cách sử dụng:

Tính toán liều lượng cần thiết. (1 viên/1CBM không gian)

Bỏ AnsiP – Viên vào bình, cốc đựng.

Đổ nước vào vừa đủ ngập viên sủi.

Đóng kín cửa thông gió của phòng chứa bảo quản tối thiểu 12h hoặc để qua đêm.

AnsiP – S (Miếng vải không dệt)

Sản phẩm dễ sử dụng, dạng vải không dệt có thể cắt nhỏ, trên bề mặt vải có các thành phần hoạt hóa được phủ đều linh hoạt, phù hợp với nhiều hình thức đóng gói.

Sản phẩm giúp ức chế khả năng sinh tồn của các loại vi khuẩn, kiểm soát khí ethylene, giúp trái cây tươi lâu.

Một tấm AnsiP-S dùng cho hộp thể tích 40L.

Cách sử dụng:

Có thể cắt sản phẩm ra thành từng tấm vừa đủ dùng

Phun nước lên bề mặt vải để đạt được hiệu quả nhanh nhất.

Đặt tấm AnsiP- S lên bề mặt trái.

Dán (đóng) kín thùng theo cách thông thường.

Để đảm bảo tiêu chuẩn trái cây xuất khẩu sang Châu Âu kết hợp với một số giải pháp như xử lý gia nhiệt, ức chế nấm, MAP bảo quản Xoài tươi lên tới 40 ngày, Thanh Long 35 ngày giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị chất lượng thơm ngon tự nhiên.

1. Xoài keo sử dụng AnsiP, kết hợp rửa, nhúng với Natacoat (300x) và Kadozan (400x), nhiệt độ 2 – 5oC, bảo quản được hơn 40 ngày, độ tươi 90%.

2. Thanh long ruột đỏ xử lý bằng Natacoat, sau đó đóng gói bằng túi GreenMAP, xuất khẩu Canada đường biển được 45 ngày.

3. Xà lách lô lô đóng gói bằng Màng GreenMAP xuất khẩu đi Hàn Quốc bằng đường biển trong thời gian 15 ngày.

Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu Bằng Phun Sương

Thử thách lớn nhất trong sản xuất và dịch vụ hoa quả là làm sao có thể giữ nguyên chất lượng của trái cây, khối lượng và cân nặng, đảm bảo độ tươi ngon đồng thời tránh thối, hỏng trong suốt quá trình từ thu hoạch cho đến khi người tiêu dùng sử dụng. Những tác nhân nào ảnh hưởng tới “tuổi thọ” của trái cây?

Quá trình hô hấp và sự thay đổi về chất tạo ra nhiệt, ẩm, sự mất nước, mùi, môi trường thuận lợi để trái cây nhanh chín, nhanh hỏng và héo nhanh hơn.

Làm thế nào để giữ trái cây tươi lâu hơn?

Đó chính là tạo môi trường thuận lợi nhất giúp hạn chế quá trình lên men, những tác động xấu của vi khuẩn gây hỏng trái cây, kiểm soát tốt nhiệt và độ ẩm, hạn chế mùi giúp tăng tuổi thọ và độ tươi ngon của hoa quả.

Để giải quyết bài toán trên một cách hoàn hảo Đông Á mách bạn sử dụng giúp kiểm soát môi trường lưu trữ hoa quả một cách nghiêm ngặt giúp giữ nguyên như ban đầu tình trạng hoa quả lúc mới thu hoạch.

Hình ảnh: Hệ thống phun sương tạo ẩm quầy rau quả

Máy phun sương giúp giữ nguyên chất lượng trái cây

Máy phun sương công nghiệp áp suất cao tạo ra những giọt sương li ti tan ngay trong không khí khi chưa kịp chạm vào vỏ trái cây, sẽ không làm tích nước trên bề mặt rau quả. Từ đó trái cây sẽ không bị tích nước gây ủng và cũng không làm “nhạt” độ ngon của sản phẩm.

Không làm hao hụt khối lượng nhờ phun sương tạo âm

Sự hao hụt khối lượng diễn ra do sự mất nước của trái cây. Hệ thống phun sương tạo độ ẩm thích hợp từ 80 – 90% tạo môi trường đủ ẩm giúp hoa quả không bị thất thoát hơi ẩm, tránh giảm khối lượng.

Tươi ngon như mới thu hoạch do có đủ độ ẩm cần thiết

Khi cung cấp môi trường lí tưởng về nhiệt (dưới 30 độ C) do hệ thống phun sương làm mát giảm nhiệt nhanh từ 5 -10 độ C và độ ẩm, sự mất nước không còn, hoa quả sẽ được bảo quản trong trại thái tốt nhất và giữ được vẻ tươi ngon căng mọng như ban đầu.

Lâu thối hỏng

Tạo môi trường thuận lợi với nhiệt độ thấp, độ ẩm cao và đặc biệt máy phun sương còn có khả năng khử mùi và bụi hiệu quả. Giảm bớt tác nhân gây nhanh chín và loại bỏ bớt vi khuẩn làm thối, hư hỏng trái cây giúp quá trình hô hấp của trái cây diễn ra bình thường, sức đề kháng tốt và tăng “hạn sử dụng” lên.

Giải pháp phù hợp nhất giúp đảm bảo chất lượng bên trong cũng như sự tươi ngon bên ngoài cho trái cây trong một thời gian dài không gì ngoài máy phun sương áp suất cao.

Hình ảnh: Hệ thống phun sương tạo ẩm quầy rau quả siêu thị Lotte

Để sở hữu hệ thống phun sương công nghiệp ưu việt giúp bảo quản và lưu trữ trái cây tươi lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng và khối lượng xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Đông Á, chuyên viên của Đông Á luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn miễn phí giúp bạn lựa chọn ra giải pháp phù hợp nhất.

Quy Trình Bảo Quản Hoa Hồng Xuất Khẩu Bằng Công Nghệ Tog Của Israel

XỬ LÝ HOA HỒNG SAU THU HOẠCH bằng Công Nghệ TOG Israel (CHUẨN THẾ GIỚI ĐỂ XUẤT KHẨU HAY TRỮ HOA NGỦ VÀI TUẦN)

Hoa hồng là loại hoa đẹp, rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt với nhiều nét tượng trưng và phù hợp cho nhiều cách thể hiện “tình cảm yêu thương khác nhau”.

Thậm chí, mỗi màu sắc của hoa hồng hay mỗi giống của hoa hồng cũng mang một ý nghĩa cực kỳ đặc biệt. Nhìn bó hoa, số lượng hoa, màu sắc hoa … thì người nhận hoa dễ dàng được ý nghĩa và tình cảm mà người tặng muốn tặng

Chính vì vậy, không chỉ ở Việt Nam chúng ta mà khắp nơi trên thế giới đều rất “ưa chuộng” hoa hồng. Vậy nên, đó cũng là lý do hoa hồng được trồng khắp mọi nơi trên thế giới với một số lượng cực kỳ lớn

Cảm xúc của bạn thế nào khi ai đó tặng bạn bó hoa này? Đa dạng, sặc sỡ và vạn sự may mắn sẽ đến với bạn, đúng không?

Riêng tôi ư? Niềm vui là “Vỡ òa …” với trái tim rộn ràng khó tả? Có những niềm vui chỉ vài giờ vài phút vài giây … nhưng với tôi là vài tháng khi nhận được bó hoa hồng này

Cũng chị là Hoa Hồng thôi nhưng do đích thân anh chị mang từ hơn 2 vạn dặm để về đến với tôi. Chất chứa trong đó là cả 2 trái tim thay 2 từ “cảm ơn’ dành cho tôi. Và còn 1 trái tim thứ 3 của chính tôi cũng dành ngược về cho anh chị ấy

CHÚNG TA TRỞ VỀ CÂU CHUYỆN ‘PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ HOA HỒNG” CHO ĐẸP HƠN, TƯƠI LÂU HƠN VÀ SẶC SỠ HƠN

1. THỰC TRẠNG NGÀNH HOA HỒNG SAU THU HOẠCH TẠI VIỆT NAM

Tôi “đi 1 vòng” để tìm hiểu và nghiên cứu về ngành Hoa Hồng tại Việt Nam và nhận ra rằng:

– Hoa Hồng cắt cành tại Việt Nam rất đẹp, phong phú về giống, đẹp về màu sắc. Thổ nhưỡng khí hậu tại Đà Lạt là một lợi thế. Ngoài ra, các nhà vườn trồng Hoa Hồng là những người “kinh nghiệm” và “hiểu biết sâu sắc về hoa. Và đều mong muốn đưa ngành hoa hồng xuất khẩu ra thế giới

Thối thân ở hoa hồng

Thường nhiễm sâu bệnh, Sương mai, Bọ trĩ, Botrytis …

Nên tìm hiểu hiểu bản chất của hoa hồng, điều kiện CẦN & ĐỦ để hoa tươi lâu thì mới xử lý thành công được. Dù quy trình rất đơn giản nhưng phải đáp ứng đủ yêu cầu như thời gian xử lý, kỹ thuật xử lý và cả điều kiện xử lý …

Nên Chọn và áp dụng quy trình xử lý hoa hồng đơn giản và phù hợp nhất

Đây là quy trình mà Công ty Khang Ngọc Khánh đã thử nghiệm thành công từ năm 2012 đến nay với các khách hàng trồng hoa hồng như: Công Ty Lamour Đà Lạt, Thương hiệu Shop Hoa Yêu Thương, Hoa Hồng Hà Nội và vài shop hoa khác

** BƯỚC 1: THU HÁI HOA VÀO THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP?

Nên thu hái hoa hồng và sáng sớm hay chiều tối. Và chọn loại bông thích hợp

Theo Giám đốc công ty Lamour Đà Lạt, Chị Phượng tại nhà vườn Đà Lạt và theo vài chuyên gia tại Đà Lạt thì tốt nhất vẫn vẫn nên chọn HOA HỒNG SỐ 3 (ở giữa – màu vàng). Cũng có thể là số 2 nhưng không nên vận chuyển đi xa sẽ làm hoa nở nhanh hơn

Đáp án đúng là số 3 và số 2

Và nên ĐẶT HOA HỒNG đúng vị trí như hình.

** BƯỚC 2: TẬP KẾT HOA HỒNG VỀ KHU XỬ LÝ VÀ RỮA HOA BẰNG TOG 6

Hoa hồng thường được trồng trong điều kiện “không quá ưu đãi” nên dễ bị bẩn, nhiểm đất và nhiều côn trùng (như chúng tôi đã đề cập ở trên). Dù đã được bảo vệ ngoài cánh đồng nhưng vẫn còn rất nhiều côn trùng như Bọ Trĩ, Boytrist … bám dính và sống bền vững sau thu hoạch. Vì vậy, RỮA HOA là giai đoạn cực kỳ quan trọng

– Với tỷ lệ 1KG TOG 6 có thể pha được 11.000L dung dịch (11 KHỐI NƯỚC). Chúng tôi nhận xét là rẻ hơn pha với 1 KG muối ăn có IOT

Hay ngâm hoa hồng vào dung dịch TOG 6 đến ngập đầu bông

VÀ SAU 1 NGÀY PHẢI BỎ NƯỚC TOG 6 NÀY ĐI. Không được TÁI sử dụng lại vì sau 1 ngày sẽ có rất nhiều côn trùng rơi vào đó

Đây là thực tế RỮA HOA HỒNG BẰNG TOG tại Khu Xử lý hoa hồng của anh Đức – Giám đốc Hoa Lamour Vạn Thành, Đà Lạt. Anh đầu tư khá “bài bản” với đúng quy trình chuẩn Israe và được chuyên gia “đánh giá cao về điều này”

Thùng chứa dung dịch TOG cũng được đầu tư kỹ lưỡng. Và điều này đã tiết kiệm được cho anh Đức khá nhiều chi phí nhân công. Nhân Công là khâu rất quan trọng

Khâu đóng gói hoa hồng vào thùng carton cũng rất chuẩn xác. Số lượng không quá tải như ở một và nơi khác

Và một điều mà ít nhà vườn nào làm được đó chính là KHU XẢ HOA. Đối với những loại hoa hồng không đặt chuẩn hay nấm bệnh “nặng”, anh Đức không ngài ngần cho mang bỏ đi. Điều đặc biệt, khu vực xả bỏ hoa cũng nằm cách xa khu xử lý hoa.

Và “Mr giám đốc trẻ” mà chúng tôi cố tình dấu mặt

** BƯỚC 3: XỬ LÝ HOA HỒNG ‘NO NƯỚC & DINH DƯỠNG PHÙ HỢP” ĐỂ HOA TƯƠI LÂU và BỀN VỮNG HƠN:

3.1: NHU CẦU HOA HỒNG NỘI ĐỊA, XUẤT ĐI NGAY CHO KỊP MÙA VỤ:

Tùy vào nhu cầu nhà vườn cắt hoa hồng. Nếu người trồng hoa chỉ muốn “bán hoa ngay ” cho kịp vụ thì chỉ cần cho hoa vào dung dịch TOG Galileo trong thời gian từ 4 giờ – 6 giờ, đóng thùng và xuất đi

Sau khi cắt tỉa hoa, cho vào dung dịch TOG Galileo tỷ lệ 0.1%. Nghĩa là 1L TOG pha với 1.000L nước và Tái sử dụng trong thời gian 3 ngày liên tục KHÔNG THAY NƯỚC MỚI

Đây là giải pháp xử lý hoa HÚT NO NƯỚC, giữ hoa hồn g luôn căng tròn và tươi mới, chịu được thời gian vận chuyển đi xa từ 24 giờ đến 72 giờ trên xe

Khác với CẮT HOA TRUYỀN THỐNG: cắt hoa hồng “nóng” và tranh thủ xuất bán thật nhanh kẻo hoa nở thì không bán được (bị xem là hoa cũ)

Nhưng nếu CÓ XỬ LÝ NỘI ĐỊA: Thì giai đoạn “No dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho hoa hồng ” là cực kỳ quan trọng. Nhằm giúp hoa hồng nội địa đạt chất lượng tốt như Hoa và Lá cứng cáp hơn, Căn tròn, không gãy cổ hoa, màu đậm đà và đặc biệt vận chuyển đi xa vẫn luôn tươi mới.

TÓM LẠI: QUY TRÌNH XỬ LÝ HOA HỒNG “NỘI ĐỊA” tại nhà vườn chỉ cần thời gian ít nhất là 4 giờ – 6 giờ với 1 chế phẩm TOG Galileo 0.1% là xuất bán được

Hoàn toàn không có sự khác biệt nào với cách “truyền thống” mà nhà vườn trồng hoa hồng vẫn hay làm với hơn 20 năm qua. Chỉ duy nhất CÔNG THÊM 1 BƯỚC SỐ 4 là bằng mọi giá phải cho hoa hồng HÚT NO dinh dưỡng dành riêng cho hoa hồng ít nhất 4 giờ rồi mới xuất đi

Chế Phẩm TOG Galileo xuất xứ ISRAEL và dùng để dành riêng xử lý hoa hồng “nội địa” trong phạm vi chất lượng bình thường.

Một vài giống Hoa Hồng Có nhạy cảm với Ethylen thì chúng ta nên dùng quy trình xử lý khác như ngoài cung cấp dinh dưỡng “NO” cho hoa thì ức chế Ethylene cho hoa hồng là phải được chú trọng

Và quy trình xử lý hoa hồng ỨC CHẾ ETHYLEN lại là một “Câu chuyện” khác mà chúng tôi sẽ đề cập trong một bài viết khác.

Có thể bạn CHƯA KỊP TIN CHÚNG TÔI, NHƯNG tôi dám cam đoan với bạn đây là hoa hồng đã qua xử lý và cắm bình được 12 ngày tươi đẹp.

Trong hơn 5 năm qua, Khang Ngọc Khánh đã sử dụng công nghệ ISRAEL để tư vấn và xử lý cho khá nhiều khách hàng nhà vườn Shop Hoa … và đều nhận kết quả “đáng mừng”. Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới sẽ cho ra nhiều niềm tin hơn, nhiều kết quả tốt đẹp hơn cho công nghệ xử lý hoa Hồng tại Việt Nam

Nhưng, nếu nhà vườn hiểu được tầm quan trọng của xử lý hoa hồng NO NƯỚC để đảm bảo chất lượng tốt hơn cho đến tận tay người sử dụng thì nên TƯ VẤN và TĂNG GIÁ BÁN lên một chút. Bởi hoa hồng có xử lý là hoa hồng đẹp nhất, ít rủi ro nhất và tươi lâu gấp 2 lần so với không xử lý

2. Nhà vườn không muốn xử lý hoa hồng, chỉ cắm vào nước và cho vào kho lạnh nhiệt độ 8 – 12 độ trong thời gian 2 ngày, khi lấy hoa ra khỏi kho hoa vẫn tươi đấy thôi?

– Theo chúng tôi: Đối với nhà vườn là ĐÚNG nhưng đối với người sử dụng cắm bình là CHƯA ĐÚNG.

Bản chất hoa hồng cũng thế hay bất cứ loại hoa nào cũng thế, đã có sự “SỐC NHIỆT” CHO HOA. Nhà vườn mở kho, hoa hồng vẫn tươi và xuất bán

3. VẬY CÓ NÊN XỬ LÝ HOA TRONG KHO LẠNH KHÔNG?

– Theo chúng tôi là CÒN TÙY VÀO NHU CẦU. Tuy nhiên, HOA KHO LẠNH LÀ HOA TỐT NHẤT, ĐẸP NHẤT, TƯƠI LÂU NHẤT nếu có XỬ LÝ NO NƯỚC TRƯỚC KHI MANG VÀO KHO LẠNH “Ủ ĐÔNG”

Để chứng minh cho HOA KHO LẠNH LÀ TỐT, VUI LÒNG XEM QUA BÀI VIẾT: XỬ LÝ HOA KHO LẠNH LÀ TỐT HAY XẤU tại LINK http://www.baoquanhoa.com/xu-ly-hoa-kho-lanh-la-tot-hay-xau/

4. Sau khi xử lý “NO DINH DƯỠNG TOG GALILEO” như trên, nếu chúng tôi muốn KIỀM HOA HỒNG KHÔNG NỞ TRONG VÀI NGÀY THÌ PHẢI LÀM SAO?

– Nếu hoa hồng còn tồn chưa bán được, thì vẫn áp dụng quy trình xử lý, chế phẩm xử lý TOG GALILEO như trên và cho vào kho lạnh để nhiệt độ và độ ẩm phù hợp

– Luôn giữ đúng nguyên tắc “NO DINH DƯỠNG” THÌ MỌI LOẠI HOA ĐỀU CHO VÀO KHO LẠNH TỐT. Những ưu điểm của kho lạnh là không thể chối cãi được và cả thể giới đều đang làm, đặc biệt tại Việt Nam, Công ty Đà Lạt Hasfarm là công ty đi đầu về công nghệ xử lý hoa sau thu hoạch thành công. Đến thời điểm này, theo chúng tôi còn có Công ty TNHH Trang Trại Langbiang, Công ty Xuất khẩu hoa cúc đi Nhật PANSALABOLW, Công ty Hoa Nhiệt Đới tại Mộc Châu Sơn La, Công Ty Shop Hoa Lamour Đà Lạt, Công ty Shop Hoa Yêu Thương ….

5. TAI GIAI ĐOẠN CẮM BÌNH CHO HOA HỒNG HAY SHOP HOA THÌ NÊN LÀM GÌ?

Để duy trì hoa tiếp tục tươi lâu, sau khi xử lý hoa bằng TOG Galileo tại Nhà Vườn hay Vựa chợ hoa thì tốt nhất nên dùng gói dưỡng hoa tươi Longlife của Israel tại gai đoạn cắm bình, cắm xốp và lẵng hoa

Chúng tôi tự tin để khẳng định, đây chính là “thần dược cho hoa hồng” tại giai đoạn cắm bình. Ngoài ra, đây cũng là 1 giải pháp “CẶP ĐÔI HOÀN HẢO”, là sự kết hợp tuyệt vời của giai đoạn xử lý NO NƯỚC tại nhà vườn và gói dinh dưỡng cho hoa tại giai đoạn cắm bình. Hoa sẽ tiếp tục tươi lâu hơn, tươi trở lại và 14 ngày không cần thay nước cho bình cắm hoa hồng đó

Và 14 ngày không cần thay nước mới. Nước cắm bình hoa hồng luôn sạch, trong và không hôi thối

6.HOA HỒNG NHẬP VÀ HOA HỒNG TRUNG QUỐC CÓ XỬ LÝ LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG XỬ LÝ LẠI ĐƯỢC. TẠI SAO?

– Vì nếu đúng chuẩn thế giới 100% hoa hồng nhập đều đã có xử lý. Như tiến sĩ tại trường Đại Học Nông Lâm nói một câu mà tôi nhớ mãi “HÃY HIỂU ĐƯỢC BẢN CHẤT CỦA HOA CẦN GÌ THÌ MỚI CÓ QUY TRÌNH XỬ LÝ ĐƯỢC” và “Ở Châu Âu, hoa có thể được Ngủ Đông trên 6 tháng lạnh”.

– Và khi, hoa đã có xử lý rồi thì tốt nhất là không nên xử lý lại nữa. Nếu có xử lý thì cũng chỉ giúp hoa hút dinh dưỡng trở lại được một phần mà thôi. Hay chỉ giúp gốc hoa không bị khô, thối và vi khuẩn xâm nhập trở lại.

– Chúng tôi chắc chắn rằng, kể cả hoa được bán tại Chợ Côn Minh Trung Quốc thì 100% cũng đã qua xử lý. Vì vậy, nếu Shop hoa nhập về mà không có quy trình riêng, chỗ trữ hoa phù hợp thì trong thời gian rất ngắn hoa sẽ bị hư nhanh do thay đổi nhiệt độ.

MỌI TƯ VẤN LIÊN QUAN ĐẾN XỬ LÝ HOA HỒNG VUI LÒNG GỌI CHO CHÚNG TÔI

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Nghệ Bảo Quản Hoa, Trái Cây Bằng 1 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!