Xu Hướng 3/2023 # Công Cụ Tạo Vùng Chọn # Top 12 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Công Cụ Tạo Vùng Chọn # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Công Cụ Tạo Vùng Chọn được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những công cụ tạo vùng chọn Vùng chọn rất quan trọng trong việc chỉnh sửa ảnh. Các công cụ tạo vùng chọn: -Trình đơn Select. – Nhóm công cụ Marquee và nhóm công cụ Lasso. – Những công cụ Magic Wand và Quick Selection. – Nhóm công cụ Pen. Định

Vùng chọn rất quan trọng trong việc chỉnh sửa ảnh.

Các công cụ tạo vùng chọn:

-Trình đơn Select.

– Nhóm công cụ Marquee và nhóm công cụ Lasso.

– Những công cụ Magic Wand và Quick Selection.

– Nhóm công cụ Pen.

Khi tạo một vùng chọn (biểu diễn bằng các nét đứt nhấp nháy, chỉ có vùng bên trong mới bị tác động khi chỉnh sửa, phần ngoài được bảo vệ không bị ảnh hưởng.

Để mở bảng công cụ, trên thanh công cụ nhấp chuột phải vào biểu tượng Rectangle Marquee Tool.

– Rectangle Marquee Tool.

– Elliptical Marquee Tool.

– Single Row Marquee Tool. – Single Column Marquee Tool.

Nhóm công cụ này cho phép tạo vùng chọn hình chữ nhật, hình Elip, hàng 1 pixel, cột 1 pixel.

Khi chọn một trong những công cụ trên, bạn nên thiết lập mặc định cho thanh thuộc tính như sau:

Nhấp chọn Rectangular Marquee Tool hoặc nhấn phím M để tạo vùng chọn hình chữ nhật.

Trong thực tế các vùng chọn thường không theo một hình dạng nhất định vì thế phải cộng thêm hoặc trừ đi vùng chọn để tạo được một vùng chọn phù hợp với đối tượng.

Add to Selection: thêm vùng chọn vào vùng chọn hiện hành.

Subtract from Selection: trừ bớt vùng chọn hiện hành.

Vẽ một vùng chọn hình chữ nhật, nhấp rồi rê chuột từ trái sang phải tạo vùng chọn ban đầu. Sau đó nhấn Subtract from Selection, vẽ thêm vùng chọn đè lên vùng ban đầu, con trỏ hiển thị kí hiệu dấu trừ.

Intersect with Selection: lấy phần giao nhau giữa 2 vùng chọn

Sau khi tạo vùng chọn ban đầu, nhấn Intersect with Selection vẽ thêm một vùng chọn nữa đè lên vùng chọn ban đầu, con trỏ hiển thị ký tự dấu chéo, thả chuột ra ta có kết quả như hình dưới.

Cách tạo vùng chọn như trên là theo kiểu Style – Normal, chiều dài và chiều rộng tùy theo thao tác rê chuột củabạn.

Các giá trị do người dùng nhập vào và phải là số nguyên.

Với 2 công cụ còn lại là Rectangular marquee và Elliptical marquee Tool khi đang ở chế độ Normal muốn tạo vùng chọn hình vuông hay hình tròn, nhấn kèm phím Shift và rê chuột.

Chọn Rectangular marquee Tool, nhấn giữ phím Shift và rê chuột tạo thành vùng chọn hình vuông.

Làm tương tự với Elliptical marquee Tool tạo vùng chọn hình tròn.

Khi muốn tạo vùng chọn mảnh, ví dụ đường thẳng ngang, chọn Single Row marquee Tool, nhấp chuột gần vùng cần chọn và sau đó di chuyển đến vị trí mong muốn.

Tên của 2 file ảnh sẽ được hiển thị trên thanh thuộc tính, nhấp chuột vào từng file ảnh và kéo chúng xuống cửa sổ làm việc ta có kết quả như sau:

Nhấp tạo vùng chọn hình chữ nhật trên hình chi tiết, phần muốn đưa vào khung.

Trên thanh công cụ, nhấp Move Tool hoặc nhấn V.

Công Cụ Phân Tích Fanpage Đối Thủ

3 công cụ hoàn toàn miễn phí để có thể phân tích cụ thể dữ liệu fanpage của đối thủ một cách rõ ràng, tiện lợi nhất.#1: Fanpage Karma – so sánh trực quan

Fanpage Karma so sánh trực tiếp các Fanpage khác nhau và cho ra kết quả dưới dạng biểu đồ – một hình thức nhanh chóng và trực quan. Bạn có thể nhập vào Fanpage của bạn, và nhập thêm Fanpage của (các) đối thủ.

Thời gian phân tích mặc định của Fanpage Karma là 90 ngày gần nhất, tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh. Fanpage Karma sẽ đo lường và so sánh Tổng quan (General) và cả các thông số cụ thể như Lượt Tương tác (Engagement), tốc độ phát triển (Growth), Độ lặp (Frequency), thậm chí là các từ khóa được sử sụng nhiều nhất và hiệu quả của các từ khóa đó. Từ đó, bạn có thể so sánh các thông số, những nội dung hiệu quả của mình và đối thủ, từ đó, đưa ra chiến lược đúng đắn.Fanpage Karma còn gửi cho bạn một báo cáo hàng tuần nếu bạn yêu cầu.👉Link: http://www.fanpagekarma.com/

#2: LikeAnalyzer – đánh giá mức độ thành công của Fanpage

LikeAnalyzer không cần thu thập Facebook Insights nhưng vẫn đánh giá được Fanpage một cách nhanh chóng và chính xác.

LikeAnalyzer dùng thang đo điểm từ 1 – 100 để đánh giá các thông số của Fanpage như Lượt thích (like), tốc độ phát triển (growth), Số người đang xem trang (PTAT), Độ phản hồi (Responsiveness), loại bài đăng (Post type)… Nếu bạn thấy dấu v xanh, tức là thông số đó của bạn tốt; còn nếu thấy dấu x đỏ, điều đó có nghĩa là thông số chưa đạt yêu cầu. LikeAnalyzer cũng đưa ra các gợi ý giúp phát triển Fanpage và những Fanpage tương tự để tham khảo.Không so sánh trực quan như Fanpage Karma, LikeAnalyzer chỉ đo lường độ thành công của Fanpage và đưa ra các gợi ý. Sau khi nhập Fanpage của mình, hãy nhập Fanpage của đối thủ và tham khảo.👉Link: http://likealyzer.com/

#3: Klear – giúp bạn định hướng influencer

Klear vừa có chức năng phân tích, vừa xác định influencer trong lĩnh vực của bạn. Klear sử dụng dữ liệu của Twitter, Facebook và Instagram.

Bạn có tìm thấy biết được Lượng Post trung bình (Activity), Độ phổ biến (Popularity) và Mức độ Phản hồi (Responsiveness), và đặc biệt là những Nội dung tốt nhất (Top Content) trên Tài khoản MXH của mình. Klear cũng đưa ra các tài khoản thường xuyên tương tác nhất, và tiết lộ ai trong số đó có ảnh hưởng lớn nhất (influencer). Klear là một công cụ toàn năng, nó không chỉ đánh giá số lượng công chúng mà bạn tiếp cận được, công cụ này còn đánh giá cả chất lượng của công chúng.Klear cho phép bạn tìm kiếm 10 influncer theo kỹ năng hoặc / và địa điểm, và điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang lập danh sách influencer cho mình.Klear có thể được sử dụng để phân tích các Tài khoản MXH của bạn cũng như của đối thủ.

👉Link: https://klear.com/

Tạo Usb Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ Uefi Và Legacy Bằng Công Cụ Winsetupfromusb

Bài viết này dùng WinSetupFromUSB v1.8 mới nhất để tạo USB cài đặt nhiều Windows tất cả phiên bản (7/ 8/ 8.1/ 10) trong 1 USB duy nhất, WinSetupFromUSB v.18 là công cụ miễn phí, dạng Portable sau khi tải về, xả nén là chạy luôn mà không cần cài đặt, giao diện đơn giản dễ sử dụng, thích hợp cho mọi người dùng.

Công cụ này sau khi tạo đĩa USB cài đặt nhiều Windows thành công, sẽ có 1 phân vùng duy nhất với định dạng hệ thống file là FAT32, chạy được ở cả 2 chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR, với các file ISO Windows dung lượng lớn hơn 4GB sẽ được công cụ cắt ra thành nhiều file.

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinSetupFromUSB

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ USB-HDD Boot

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Yumi (Your Universal Multiboot Intsaller)

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Xboot

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Easy2Boot

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ AIO Boot

Tự Tạo Một Đĩa USB Cứu Hộ Máy Tính Và Cài Đặt Nhiều Windows Với Các Công Cụ Cập Nhật Mới Nhất 2019

Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Và Cài Đặt Windows Bằng Công Cụ Install Windows Của Tayfun Akkoyun Trong Usb Multiboot Đa Năng

Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2Boot Mới Nhất 2019 – Phần 2: Tích Hợp Các Bộ Cài Đặt Windows 7/8.1/10/… Và Hướng Dẫn Cài Đặt Ở Cả 2 Chuẩn Legacy-MBR/ UEFI-GPT

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0

Bộ Windows muốn cài đặt (như Windows 7 32bit/ 64bit, Windows 8 32bit/ 64bit, Windows 8.1 32bit/ 64bit, Windows 10 32bit/ 64bit, v.v…), dạng file nén ISO, các bạn có thể tải về theo 1 trong 2 cách sau, nhớ kiểm tra mã Hash sau khi tải về để đảm bảo file sạch, an toàn và không bị lỗi khi sử dụng.

Công cụ WinSetupFromUSB, dùng để tạo USB cài đặt nhiều Windows, file có dạng .EXE, sau khi tải về chạy với quyền Administrator để xả nén được thư mục WinSetupFromUSB-1-8, trong thư mục có 2 file là WinSetupFromUSB_1-8_x64.exe (dùng chạy trên các hệ điều hành Windows 64bit) và WinSetupFromUSB_1-8.exe (dùng chạy trên các hệ điều hành Windows 32bit), tải về tại https://mshare.io/file/QRKDTm , có dung lượng 24.0MB.

1 USB có dung lượng càng nhiều càng tốt để chứa nhiều bộ cài đặt Windows, bài viết này dùng USB có dung lượng 64GB.

Công cụ QemuBootTester, dùng để kiểm tra USB sau khi tạo xong, tải về tại https://mshare.io/file/QmIAzx4 , có dung lượng 3.65MB.

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 64GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

B2: Sau khi tải về 3 công cụ trên, chép vào cùng 1 thư mục để dễ làm. Chạy file WinSetupFromUSB_1-8_x64.exe (vì máy tính mình dùng Windows 10 64bit) bằng quyền Administrator để bắt đầu tạo USB cài đặt nhiều Windows, xuất hiện cửa sổ chính WinSetupFromUSB.

B3: Từ cửa sổ chính của WinSetupFromUSB ở B2, ở hộp chọn trên cùng USB disk selection and format tools, nhắp vào chọn đĩa USB cần tạo (ở đây đĩa USB của mình có tên F:Kingston Data Traveler 3.0 (57.7 GB Tot) (NTFS) (57.7GB Free).

B6: Tiếp theo, nhắp vào tùy chọn Advanced options (1), xuất hiện cửa sổ Advanced options, nhắp chọn tùy chọn Custom menu names for Vista/7/8/Server Source (2) ở khung Vista/7/8/10/Server 2008/2012 Setup/ PE, rồi đóng cửa sổ Advanced options này lại, trở về cửa sổ chính WinSetupFromUSB.

B8: Tiếp tục lặp lại các bước 5, 6, và 7 này để thêm các file ISO Windows khác (ví dụ ở bài viết này thêm một file ISO Windows nữa là Windows 10 phiên bản 1803 64bit có dạng Windows_10_1803_Consumer_64bit_update_new.iso có dung lượng 4.84GB, đặt tên thư mục là WIN10 để chứa file ISO Windows, đặt tên khi xuất hiện lúc boot là WIN10 64BIT), vậy là bài viết này sẽ tạo USB có thể cài đặt Windows 7 64bit và Windows 10 1803 64bit trong 1 USB duy nhất. Các bạn có thể tham khảo các hình sau để thêm Windows 10.

Sau khi tạo xong USB cài đặt nhiều Windows 2 chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR bằng công cụ WinSetupFromUSB v1.8, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.

Cách 2: Sử dụng công cụ chúng tôi mà không cần khởi động lại máy tính, chạy chúng tôi với quyền Admin để kiểm tra, chọn như các hình sau để kiểm tra.

Chế độ LEGACY:

Chế độ UEFI:

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cài đặt được nhiều Windows ở cả 2 chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR, có thể bỏ túi để cài đặt bất cứ khi nào cần, và để tiên lợi hơn nữa, là có thể chép MS Office và các softs khác cần cài đặt vào trong USB này luôn mà không cần đến một đống đĩa CD/ DVD cồng kềnh như trước nữa.

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://phlame.pw/pONv1EFv )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [02.04.2019]

Sử Dụng Công Cụ Pen Trong Photoshop Cs6

Trước hết bạn tìm hiểu công cụ PEN là gì ?

Khóa học quay và dựng video Khóa học dựng phim với phần mềm Adobe Premiere Các khóa học lập trình

Công cụ Pen: Để thực tập hướng dẫn, tạo một File mới bấm Ctrl+N và Fill màu đen. Để khép kín hình vẽ lại bạn dùng pen bấm lên từng điểm và bấm lên diểm khởi đầu. Đó là đường PATH. Bạn có thể chuyển Đường Path thành Vùng chọn sau khi tạo xong. Những điểm neo là những điểm bạn nhấp.

Add Anchor Point: Chọn công cụ Add Anchor Point – thêm điểm neo để bạn có thể uốn, chỉnh sửa théo ý muốn của mình sau khi bạn đa tạo xong đường Path. Thêm điểm neo bằng cách bấm lên đường Path và có thể kéo điểm neo. Đường Path biến thành đường cong.

Tay nắm sẽ xuất hiện khi thêm điểm neo. Để điều khiển tạo đường Path rê tay nắm và để tạo Path có độ cong nhiều.

Bạn chỉ uốn cong được phần rê, phần còn lại bất động nếu khi bạn rê một tay nắm và giữ phím Alt.

Xóa điểm neo. Bấm lên một điểm neo để xóa: Delete Anchor Point

Tạo đường cong có tay nắm rê đỉnh nhọn: Convert Point Tool

II.TẠO ĐƯỜNG PATH VỪA CHỈNH SỬA

Bấm chuột và rê tạo đường Path cong. Nhả chuột, đến điểm thứ 2 nhấp chuột và rê tạo đường Path cong. Đến điểm thứ 3 nhấp và rê tạo Path cong. Đến điểm kế tiếp giữ Alt và rê.

Rê layer Path vào thùng rác: Delete đường Path

Điều khiển tay nắm đặt tay nắm trên miệng ly và nhấn giữ phím Alt. bấm phím Delete nhiều lần khi thao tác sai để trở về bước trước.

Bạn sẽ có một đường path tạo vùng chọn cái ly sau khi nối xong với điểm khởi đầu. Bấm Ctrl+Enter: Bạn chuyển đường Path thành vùng chọn.

IV.GHÉP ẢNH NỀN BACKGROUND

Bạn dùng công cụ Move rê cái ly qua ảnh nền. Đầu tiên, mở một ảnh nền background sau đó Bấm Ctrl+T thấy xuất hiện vùng bao, để thu nhỏ hay phóng lớn cái ly giữ Shift và rê một nút trên vùng bao.

Giữ phím Alt và rê bật ra bạn nhân bản được thành 3 chiếc ly và sử dụng Ctrl+T cho mỗi ly có kích cở khác nhau.

V.FREEFORM PEN TOOL

Tạo đường Path một cách nhanh chóng và dễ dàng bạn chọn công cụ này trong danh sách Pen, rê xung quanh đối tượng. Để tạo vùng chọn: Bấm Ctrl+Enter.

VI.THANH OPTIONS CỦA CÔNG CỤ PEN

1.Tính năng Path: Tùy chọn tính năng Path bạn vẽ đường Path và chọn công cụ Pen

Ban Truyền Thông ITPlus

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Cụ Tạo Vùng Chọn trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!