Xu Hướng 5/2023 # Chuỗi Video Hướng Dẫn Sử Dụng Spss Trong Làm Luận Văn # Top 12 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Chuỗi Video Hướng Dẫn Sử Dụng Spss Trong Làm Luận Văn # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Chuỗi Video Hướng Dẫn Sử Dụng Spss Trong Làm Luận Văn được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần 1: 7 thuật ngữ thống kê trong nghiên cứu

Phần 2: 8 điểm lưu ý quan trọng để có bảng khảo sát chất lượng

Phần 3: Thống kê mô tả: Tần số + Trung bình

Phần 4: Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach Alpha trên SPSS

Phần 5: Phân tích nhân tố khám phá EFA trên SPSS

Phần 6: Phân tích tương quan Pearson trên SPSS

Phần 7: Phân tích hồi quy đa biến trên SPSS

Phần 8: Phân tích ANOVA, T-Test trên SPSS

NỘI DUNG CHI TIẾT

Phần 1: 7 thuật ngữ thống kê trong nghiên cứu

Phần này cần nắm được 7 thuật ngữ cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng khi làm nghiên cứu:

Sử dụng đúng thuật ngữ giúp bạn phân biệt các khái niệm và tránh mắc lỗi khi trình bày vào bài nghiên cứu, luận văn của mình.

Đây là các khái niệm rất cơ bản nhưng lại có rất nhiều bạn hiểu nhầm và hiểu sai, dẫn đến lúc bảo vệ trước hội đồng hay nhận xét các nội dung trong bài nghiên cứu dùng sai thuật ngữ và bị trừ điểm.

Phần 2: 8 điểm lưu ý quan trọng để có bảng khảo sát chất lượng

Phần này chúng ta sẽ cần nắm rõ các chủ điểm:

Kế thừa bảng khảo sát của một nghiên cứu trước đó là kế thừa bảng khảo sát và mô hình đã điều chỉnh, đã hoàn thiện sau khi tác giả hoàn thiện tất cả các phân tích.

Việc kế thừa từ nhiều tác giả cần có sự gạn lọc để loại bỏ đi các quan sát thừa, trùng lặp nhau về ý nghĩa.

Sau khi đã có được các biến quan sát, câu hỏi tham khảo từ các nghiên cứu đi trước, cần điều chỉnh lại câu chữ cho dễ hiểu, mạch lạc, logic.

Nên đồng bộ mức điểm của thang đo cùng chiều với sự đồng ý, sự hài lòng.

Nên mã hóa ngay các con số đáp án trong bảng câu hỏi khảo sát

Phần thông tin người được khảo sát cần đưa ra các câu hỏi phục vụ cho nghiên cứu, không đưa quá nhiều câu và các câu nhạy cảm.

Biến định tính cần cập nhật đáp án theo thời gian.

Chia nhóm giá trị biến định tính phù hợp với cơ cấu, tránh tình trạng nhóm quá nhiều, nhóm không có người trả lời.

8 điểm lưu ý này rất quan trọng để giúp bạn có được một bảng khảo sát rõ ràng, mạnh lạc. Một bảng khảo sát tốt sẽ giúp người trả lời có thiện cảm và tăng sự hợp tác của đối tượng khảo sát, nhờ vậy mà đáp án họ trả lời sẽ tốt hơn, ít xảy ra tình trạng đánh cho qua, đánh bao lô.

Phần 3: Phân tích thống kê mô tả Frequency và Descriptives

Các chủ điểm chính của Video:

Phân tích thống kê mô tả trên Frequency

Phân tích thống kê mô tả trên Descriptives

Vẽ biểu đồ trên SPSS và Excel

Trong quá trình nhập liệu, do lượng số liệu nhập vào khá lớn dẫn tới có sai sót về số liệu, các bạn thường xuyên gặp phải 2 lỗi: nhập thiếu giá trị và nhập nhân đôi giá trị.

Rất khó để kiểm tra bằng mắt những ô dữ liệu bị lỗi, chính vì vậy mà chúng ta sẽ sử dụng giá trị missing / max / min trong thống kê mô tả để kiểm tra sai sót và sửa lỗi.

Thống kê mô tả SPSS 20 chia ra làm 2 phần: Thống kê tần số, Thống kê trung bình. Tùy mục đích sử dụng chúng ta sẽ tương ứng dùng thống kê nào để cho ra kết quả output có ích.

Các bạn có thể vẽ biểu đồ trên SPSS, tuy nhiên SPSS không mạnh lắm về hình ảnh, đa dạng về biểu đồ. Do vậy, chúng ta có thể sử dụng số liệu trên SPSS và đưa vào Excel để vẽ biểu đồ. Giao diện vẽ biểu đồ trên Excel thân thiện hơn và phổ biến hơn với người dùng, đồ họa và hình ảnh đẹp mắt, việc chỉnh sửa cũng dễ dàng.

XEM VIDEO 1 – THỐNG KÊ TẦN SỐ

XEM VIDEO 2 – THỐNG KÊ TRUNG BÌNH

Phần 4: Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach’s Alpha

Hiểu được thang đo và độ tin cậy thang đo là gì

Cách thực hiện kiểm định Cronbach’s Alpha trên SPSS

Một số vấn đề khi thực hiện Cronbach’s Alpha

Trước khi đi vào phân tích Cronbach Alpha, chúng ta cần hiểu rõ được thang đo và độ tin cậy thang đo là gì. Đây là video lý thuyết nền tảng quan trọng, nắm vững lý thuyết này bạn sẽ hiểu được bản chất của việc chạy Cronbach Alpha và hiểu các vấn đề về Cronbach Alpha xuất phát từ đâu.

Sau khi đã nắm vững lý thuyết về thang đo, chúng ta sẽ thực hànhkiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach Alpha trên phần mềm SPSS với tập dữ liệu mẫu.

Phần 5: Phân tích nhân tố khám phá EFA

Chủ điểm chính của Video:

Phân tích nhân tố khám phá EFA là gì?

2 giá trị phân biệt và hội tụ trong EFA

Thực hiện phân tích nhân tố khám phá EFA trên SPSS

Phần 6: Phân tích tương quan Pearson

Phần này gồm các chủ điểm:

Trước khi đi vào phân tích tương quan, chúng ta cần tạo biến đại diện cho các nhóm nhân tố sau EFA. Các bạn xem cách tạo biến đại diện trong SPSS tạibài viết này.

Cần lưu ý, tương quan Pearson phản ánh mối quan hệ tuyến tính giữa các cặp biến. Cặp biến không thỏa điều kiện tương quan Pearson sẽ xảy ra 2 trường hợp. Hoặc là cặp biến đó hoàn toàn không có tương quan. Hoặc là cặp biến đó có mối quan hệ phi tuyến.

Tại bước phân tích tương quan Pearson, biến có sig lớn hơn 0.05 nhưng có thể vẫn sẽ có ý nghĩa khi phân tích hồi quy. Bởi vì trong Pearson, các cặp biến so sánh với nhau ở mối quan hệ độc lập, chỉ xét trong phạm vi 2 biến đó. Còn trong hồi quy, không có sự so sánh từng cặp nữa mà mỗi biến độc lập sẽ được xem xét sự tương quan với biến phụ thuộc khi đặt cạnh các biến độc lập còn lại. Do đó, một biến có thể không tương quan tuyến tính với biến phụ thuộc ở bước phân tích Pearson nhưng lại hoàn toàn có ý nghĩa trong phương trình hồi quy tuyến tính.

Phần 7: Phân tích hồi quy đa biến

Phần 8: Kiểm định ANOVA, T-Test

Phần này có 2 chủ điểm chính:

Trường hợp nào thì sẽ sử dụng ANOVA, trường hợp nào sử dụng T-Test

Cách thực hiện và một số lưu ý

Để đi vào phân tích sâu, cặn kẽ hơn bài làm chúng ta thường sử dụng tới ANOVA và T-Test để đánh giá sự khác biệt trung bình để xem có sự khác nhau về động lực làm việc giữa 2 nhóm nhân viên nam và nữ hay không; kiểm định xem có hay không sự khác biệt về quyết định mua hàng của các khách hàng có độ tuổi khác nhau; kiểm tra xem có sự khác biệt sự hài lòng của các khách hàng có thời gian sử dụng dịch vụ khác nhau tại một ngân hàng hay không…

Từ khóa: video học spss, chuỗi video spss, series học spss

Hướng Dẫn Sử Dụng Proshow Producer, Cách Làm Video Từ Ảnh

Proshow producer được biết đến là phần mềm làm video từ hình ảnh kết hợp với âm thanh rất chuyên nghiệp và được nhiều người sử dụng. Không những vậy hướng dẫn sử dụng proshow producer cũng không quá khó khăn, đây được đánh giá là phần mềm tạo video dễ sử dụng nhất.

Video hướng dẫn làm video bằng proshow producer chi tiết

Nhằm giúp bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc nắm bắt nội dung hướng dẫn sử dụng proshow producer để làm video kênh 68 đã có một video hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo bên dưới:

Khánh Khiêm Blog & Chia sẻ tin học 123 thuộc hệ thống website của Kênh 68. Chính vì vậy video trên thuộc bản quyền của Kênh 68.

Hướng dẫn cách sử dụng proshow producer giúp tạo video chuyên nghiệp từ hình ảnh và nhạc

Hướng dẫn đưa hình ảnh, video vào proshow producer

Để có thể tạo được video từ hình ảnh, tất nhiên chúng ta cần phải biết cách thêm hình ảnh mà bạn đã chuẩn bị trước đó vào phần mềm. Để làm được điều này tại giao diện của proshow producer sẽ có mục folder list đây là nơi hiển thị tất cả thư mục có trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách thêm style cho hình ảnh

Để giúp video của bạn thêm sinh động và nhiều hiệu ứng hơn chúng ta cần phải thêm style cho những hình ảnh đó. Vậy làm thế nào để có thể thêm style cho hình ảnh trong proshow producer?

Cách viết chữ trên proshow producer

Đôi khi trong video bạn tạo cần có thêm “chữ” như một lời chú thích, giải thích cho nội dung video. Việc thêm chữ trong proshow producer cũng rất đơn giản.

Cách viết tiếng việt không bị lỗi font trên proshow producer

Bình thường khi bạn gõ tiếng việt có dấu trên proshow producer sẽ bị dính lỗi font chữ, bởi proshow chưa hỗ trợ tiếng việt. Đây cũng là lỗi mà rất nhiều người mắc phải cũng chưa biết cách sử lý. Để khắc phục chúng ta cần tải và thêm bộ font chữ VNI cho máy tính. Sau đó thực hiện 1 số thiết lập trên phần mềm proshow producer.

Để dễ nắm bắt hơn bạn có thể tham khảo video ở trên (Phút 13 – 14)

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào proshow producer

Transitions được hiểu là hiệu ứng chuyển cảnh giúp video của bạn lôi cuốn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Để có thể thêm hiệu ứng chuyển cảnh bạn cần làm như sau:

Hướng dẫn cách xuất video trong proshow producer

Để xuất video trong proshow producer đầu tiên bạn chọn Publist phía trên phần mềm. Tiếp theo chọn Youtube. Một cửa sổ hiện ra cho phép bạn lựa chọn chất lượng video muốn xuất ra trong mục Quality. Sau khi các bạn chọn xong, các bạn nhấn vào nút Save video to my computer để lưu video vào máy.

Luận Văn Đề Tài Bảo Quản Chanh Bằng Màng Chitosan

Việt Nam là một nước có khí hậu và thổ nhưỡng đa dạng, phù hợp với yêu cầu sinh trưởng của nhiều loại cây ăn quả nhiệt đới và á nhiệt đới nên nước ta có một hệ thống cây ăn quả vô cùng phong phú và đa dạng. Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu dùng trái cây trên thế giới ngày càng gia tăng. Trái cây của nước ta không chỉ được người Việt Nam ưa thích mà nhiều nước trên thế giới cũng đã và đang sẵn sàng trở thành bạn hàng lớn của chúng ta. Trái cây là nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá đối với con người, Nó cung cấp các loại đường dễ tiêu hoá, các hợp chất thơm, các axit hữu cơ và các loại vitamin như vitamin A, vitamin B1, B6, C, PP Không chỉ thế, trái cây còn là một mặt hàng có giá trị kinh tế lớn, là nguồn cung cấp nguyên liệu cho các ngành công nghiệp chế biến như: rượu, siro, bánh kẹo, đồ hộp mứt, đặc biệt là nước quả ép nguyên chất có ý nghĩa lớn về mặt dinh dưỡng cũng như mặt y học. Nhận thấy tầm quan trọng và tiềm năng to lớn của ngành rau quả. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có đề án phát triển ngành nông nghiệp nói chung và ngành rau quả nói riêng. Những năm gần đây, nước ta có định hướng vào việc trồng và phát triển các loại cây ăn quả có chất lượng cao, trong đó phải kể đến nhóm quả có múi như: cam, chanh, quýt, bưởi – Đây là nhóm quả được thương mại hoá rộng rãi nhất trên thế giới (FAO, 2001). Trong nhóm quả có múi thì quả chanh có vai trò hết sức to lớn đối với đời sống con người. Quả chanh được gọi là quả thần kỳ bởi từ 3000 năm trước con người đã biết đến tác dụng chữa bệnh của quả chanh – vị thuốc tốt nhất trong họ cam quýt. Vào thời Trung cổ, người ta tin rằng loại quả này có thể ngừa bệnh dịch hạch và chữa rắn cắn. Sử dụng mỗi ngày vài miếng chanh là cách phòng strees hiệu quả nhất. Chanh là loại cây được trồng lâu đời ở khắp mọi miền đất nước. Nó được coi là sản vật của các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Mọi bộ phận của cây chanh đều được dùng làm thuốc chữa bệnh, thức ăn bốn mùa. Các sản phẩm của chanh rất gần gũi và cần thiết trong đời sống của nhân dân ta như: làm nước giải khát, làm rượu, mứt, thuốc chữa bệnh, làm mỹ phẩm, làm gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt trong quả chanh có hàm lượng vitaminC và hàm lượng axit rất cao, Ngoài ra, còn có các vitamin như B1, B2, PP, các chất khoáng và pectin. Khi đề cập đến bệnh ung thư, giáo sư Tôn Thất Tùng đã có lời khuyên: “Ở nước ta có thể dùng chanh trong các bữa ăn” [22].

Hướng Dẫn Dân Văn Phòng Sử Dụng Máy In Chuyên Nghiệp Nhất

Đất nước Việt Nam chúng ta đang trên còn đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu của người sử dụng các thiết bị, vật phẩm của mọi người ngày càng tăng cao, và như vậy, máy in Laser là một trong những thứ không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Giới thiệu và Hướng dẫn sử dụng máy in cho dân văn phòng

Cách sử dụng máy in chuyên nghiệp nhất cho dân văn phòng:

Đa phần các máy in được sử dụng cho văn phòng, chúng được nối với một máy tính hoặc một máy chủ dùng in chung. Một phần khác máy in được nối với các thiết bị công nghiệp dùng để trang trí hoa văn sản phẩm, in nhãn mác trên các chất liệu riêng.

Hướng dẫn sử dụng máy in đơn giản nhất:

Đầu tiên, các bạn cần phải kết nối máy tính với máy in để chúng được hoạt động như bình thường, chỉ cần kết nối chúng lại với nhau là bạn có thể thực hiện việc in ấn văn bản trực tiếp trên máy tính cá nhân của mình.

Nếu người dùng là những dân văn phòng, thường xuyên phải in ấn tài liệu để phục vụ công việc thì hệ điều hành Windows XP sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho laptop của bạn thực hiện các công việc trong văn phòng.

Trường hợp người dùng gặp phải thông báo “Dừng hỗ trợ đối với Win XP của Windows” thì mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện công việc in ấn trên nền tảng Win 7 nha.

+ Copies: Là số lượng bản in do người dùng tùy chọn

+ Magin s: Lựa chọn căn lề cho bản in có nhiều định dạng như kiểu Normal với căn lề 4 bên 1 hoặc Narrow căn lề 4 bên 0,5 …

+ Page per sheet: Lựa chọn in gộp các trang in của văn bản lại trong 1 page. Có thể lựa chọn in 2/4/6 hoặc 8 trang gộp 1

+ Print All Pages: Tính năng trong mục này có thể chọn bao gồm In tất cả các trang của văn bản – Print All Pages, hoặc In chỉ vài trang tùy chọn – Print Curent Page và khi đó dòng Pages ở dưới sẽ dùng đánh số trang để in như 3-5,…

+ Collated có nghĩa là in theo tập: Chức năng này dùng để đóng sổ luôn 1 tập văn bản khi muốn in với số lượng lớn hoặc in theo từng trang

+ Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang

+ A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho giấy in A4 hoặc A3,….

+ Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in.

Ở phần tùy chọn nâng cao “Printer Properties”, người dùng còn có thể chọn chất lượng bản in trong Tab Quality với chế độ Standard – Chất lượng thường hoặc là chế độ Draft – Chất lượng bản nháp, ngoài ra các bạn còn có thể tùy chỉnh in thêm Chữ ký chìm – Water Mark nữa nha.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuỗi Video Hướng Dẫn Sử Dụng Spss Trong Làm Luận Văn trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!