Xu Hướng 9/2023 # Chỉnh Nét Đứt Trong Cad Và Biến Hiển Thị Line Type Scale # Top 13 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Chỉnh Nét Đứt Trong Cad Và Biến Hiển Thị Line Type Scale # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chỉnh Nét Đứt Trong Cad Và Biến Hiển Thị Line Type Scale được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chỉnh nét đứt trong cad

chúng ta sử dụng tùy chọn thay đổi giá trị khoảng cách của nét đứt. Bằng cách này chúng ta có thể kéo dãn khoảng cách đường nét đứt trong cad để nhìn thấy rõ nét đứt. Cũng có trường hợp chúng ta phải giảm giá trị để hiển thị rõ hơn. Nhiều bạn chưa biết sử dụng lệnh gì để vẽ nét đứt trong cad. Cũng như sử dụng phương pháp nào để tùy chỉnh độ lớn nét đứt của đường nét đứt trong autocad. Để có thể hiểu được nội dung của bài này, các bạn nên tìm hiểu thêm về thiết lập line type cho bản vẽ cad để có kiến thức căn bản trước khi đào sau vào tìm hiểu cách tùy chỉnh nét đứt trong cad và sử dụng các biến của nó sao cho hợp lý.

Chỉnh nét đứt trong cad

1. LineType Scale (LTS): Biến này có tác dụng tới toàn bộ các dạng đường nét đứt có trong bản vẽ. Vì vậy nếu muốn thay đổi nét đứt của một kiểu đường trong rất nhiều kiểu nét đứt bản vẽ có thì bạn không thể dùng lệnh này.

Nhiều người vẽ bằng cách Scale khung hoặc tùy tiện tùy chỉnh biến LTS. Nhưng lại không để ý tới những đường nét đứt khác đường cần chỉnh nên sau khi chỉnh xong. Bản vẽ sẽ bị hỏng không có như trước khi chỉnh nữa. Vì thế nếu chúng ta có sử dụng lệnh LTS trong cad thì cũng nhớ cẩn thận. Và nhớ để ý kẻo lại làm hỏng cả bản vẽ mà không biết nguyên nhân do đâu.

2. PSLTSCALE: Biến này quy định việc tự động thay đổi Line Type Scal của các đối tượng trong khung nhìn Viewport bằng với tỷ lệ viewport. Biến này giúp cho các đường nét đứt trong khung nhìn viewport ở mọi tỷ lệ nhìn như nhau. Nói tới khung nhìn viewport thì chúng ta nghĩ ngay tới layout đúng không, đúng vậy nó thường được sử dụng khi người vẽ cad sử dụng layout để in ấn.

3. CELTSCALE: Biến này dùng để chỉnh nét đứt trong cad một cách riêng biệt tức là nó chỉ có tác dụng với những đối tượng mới vẽ, còn những đối tượng đã vẽ trước đó nếu muốn chỉnh thì phải dùng bảng thuộc tính của đối tượng để thay đổi.

4. MSLSCALE: Đây là biến có chức năng quy định việc hiển thị Line Type Scale của các đường nét trong môi trường Model bằng với tỷ lệ Annotition Scale. Thông thường người vẽ sẽ dùng kết hợp biến này với biến PSLTSCALE đã trình bày tại mục 2.

Gợi ý khi sử dụng các biến để chỉnh nét đứt trong cad.

– Với cách vẽ sử dụng Model Scale hình thì các bạn nên đặt tất cả các biến trên về giá trị bằng 1.

– Với cách vẽ Model Scale khung nên đặt các biến với giá trị sau:

* LineType Scale (LTS): 1

* PSLTSCALE: 1

* CELTSCALE: Theo tỷ lệ của hình vẽ

* MSLSCALE: 1

Vẽ Nét Đứt Trong Cad

Vậy để giúp bạn có hiểu rõ hơn, bạn nên tìm hiểu thêm về line type cho bản vẽ cad để có kiến thức trước khi đào sâu vào tìm hiểu cách sử dụng các biến trong chỉnh sửa sao cho hợp lý.

Các biến để chỉnh nét đứt trong cad

– Với cách vẽ sử dụng Model Scale hình thì các bạn nên đặt tất cả các biến trên về giá trị bằng 1.

– Với cách vẽ Model Scale khung nên đặt các biến với giá trị sau:

* LineType Scale (LTS): 1

* PSLTSCALE: 1

* CELTSCALE: Theo tỷ lệ của hình vẽ

Các lệnh khi vẽ nét đứt trong cad

Chúng ta sử dụng tùy chọn thay đổi giá trị khoảng cách của nét đứt. Bằng cách này chúng ta có thể kéo dãn khoảng cách đường nét đứt trong cad để nhìn thấy rõ nét đứt. Cũng có trường hợp chúng ta phải giảm giá trị để hiển thị rõ hơn.

Nhiều bạn chưa biết sử dụng lệnh gì để vẽ nét đứt trong cad. Cũng như sử dụng phương pháp nào để tùy chỉnh độ lớn nét đứt của đường nét đứt trong autocad.

Để có thể hiểu được nội dung của bài này, các bạn nên tìm hiểu thêm về thiết lập line type cho bản vẽ cad để có kiến thức căn bản trước khi đào sâu vào tìm hiểu cách tùy cách vẽ nét đứt trong cad 2007 và sử dụng các biến của nó sao cho hợp lý.

Biến này có tác dụng tới toàn bộ các dạng đường nét đứt có trong bản vẽ. Vì vậy nếu muốn thay đổi nét đứt của một kiểu đường trong rất nhiều kiểu nét đứt bản vẽ có thì bạn không thể dùng lệnh này.

Nhiều người vẽ bằng cách Scale khung hoặc tùy tiện tùy chỉnh biến LTS. Nhưng lại không để ý tới những đường nét đứt khác đường cần chỉnh nên sau khi chỉnh xong. Bản vẽ sẽ bị hỏng không có như trước khi chỉnh nữa.

Vì thế nếu chúng ta có sử dụng lệnh LTS trong cad thì cũng nhớ cẩn thận. Và nhớ để ý kẻo lại làm hỏng cả bản vẽ mà không biết nguyên nhân do đâu.

Biến này quy định việc tự động thay đổi Line Type Scal của các đối tượng trong khung nhìn Viewport bằng với tỷ lệ viewport. Biến này giúp cho các đường nét đứt trong khung nhìn viewport ở mọi tỷ lệ nhìn như nhau.

Nói tới khung nhìn viewport thì chúng ta nghĩ ngay tới layout đúng không, đúng vậy nó thường được sử dụng khi người vẽ đường nét đứt trong cad sử dụng layout để in ấn.

Biến này dùng để lệnh chỉnh nét đứt trong cad một cách riêng biệt tức là nó chỉ có tác dụng với những đối tượng mới vẽ, còn những đối tượng đã vẽ trước đó nếu muốn chỉnh thì phải dùng bảng thuộc tính của đối tượng để thay đổi.

Đây là biến có chức năng quy định việc hiển thị Line Type Scale của các đường nét trong môi trường Model bằng với tỷ lệ Annotition Scale. Thông thường người vẽ sẽ dùng kết hợp biến này với biến PSLTSCALE đã trình bày tại mục 2.

Cách chỉnh khoảng cách nét đứt trong cad

Đầu tiên để vễ được NÉT ĐỨT thì bạn cần tạo ra mình một Layer trước.

Đây chính là nét đứt. Trong trường hợp này tôi thấy khoảng cách giữa các nét đứt gần quá, chỉnh nó xa hơn xíu, vậy tôi phải làm thế nào?

Cách 1: Sử dụng lệnh Ltscale đẻ chỉnh khoảng cách nét đứt trong Cad

(Với lệnh Ltscale, nó sẽ làm thay đổi tỉ lệ toàn bộ các nét đứt hiện hành có trong bản vẽ)

Sau khi đã tạo Layer xong rồi, chúng ta tiến hành dùng layer này để vẽ nét đứt.

Kết quả:

Cách 2: Chỉnh lần lược từng nét.

(Cách này không làm thay đổi khoảng cách các nét đứt khác trong bản vẽ)

Bây giờ tôi muốn chỉnh khoảng cách nét đứt của đường số 3 ngắn lại 5 lần thì tôi làm như sau:

Bước 3: Sử dụng hộp thoại Propeties để chỉnh thuộc tính đối tượng

Như vậy sẽ có kết quả như sau:

Video nói về sự khách biệt của Ltscale & Ctrl 1

Lệnh Ctrl 1 trong cad, lệnh Lts trong cad, tạo nét đứt trong autocad, nét đứt trong autocad, co dãn nét trong autocad, tạo nét đứt trong cad, autocad cơ bản.

Một số câu hỏi thường gặp

Mình thấy nhiều bạn còn rất nhiều câu hỏi về cách vẽ nét đứt trong cad, để các bạn hiểu rõ hơn mình đã tổng hợp các câu hỏi và giải đáp ngay sau đây:

Câu hỏi 1: Vẽ nét đứt nhưng khi in ra lét liền

– Cho em xin hỏi trong cad em vẽ là nét đứt nhưng khi in đi Thông bài thì lại thành nét liền vậy . – Anh chị nào có file mềm chạy khung không gian bằng etap cho em xin với ạ

Trong cad là nét đứt nhưng do nét đứt đó bạn vẽ ô đúng tỷ lệ nên lúc in ra nó rất nhỏ nên nó sát lại vs nhau và thành nét liền. Cách khắc phục là em nên vẽ đúng tỷ lệ, tỷ lệ nét đứt ứng vs tỷ lên khung.

Câu hỏi 2: Không hiển thị nét đứt trong cad

Mọi người cho em hỏi, trong bản vẽ của em có nét đứt mà cad nó không hiển thị ra được, đã google và làm theo mà không được. Có ai gặp phải tình trạng này chưa ạ, giúp em với

Câu hỏi 3: Cách vẽ nét đứng trong Cad cho người mới học

Em mới học cad chưa được bao lâu! Em loay hoay không biết vẽ nét đứt trong cad như thế nào? Mong các bác giúp cho.Tại hạ xin cảm ơn!

Và bây h muốn vẽ nét đứt bạn chọn layer nét đứt vừa tạo là đc

Chú ý. Có thể bạn vẫn thấy nó là nét liền, bởi vì Linetype Scale quá nhỏ

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hình dung và ứng dụng thực tế tốt hơn khi áp dụng vào những công trình thực tế thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn.

Lệnh Scale Trong Cad, Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Autocad

Lệnh Scale trong cad là lệnh không thể thiếu được trong quá trình thiết kế bản vẽ. Scale trong cad giúp chúng ta hiệu chỉnh phóng to hay thu nhỏ đối tượng trong autocad. Lệnh Scale có có pháp lệnh tắt là SC. Cách dùng lệnh Scale cũng rất đơn giản, chỉ qua một vài lần hiệu chỉnh là bạn sẽ quen thuộc với lệnh này.

Lệnh Scale trong cad, cách sử dụng lệnh scale

Lệnh Scale autocad có cú pháp lệnh tắt là SC. Chức năng của lệnh Sc trong cad là giúp phóng to hay thu nhỏ đối tượng theo một hệ số nhất định.

Ví dụ sử dụng lệnh Scale autocad.

Cách Scale trong cad:

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter. Các bạn chọn tâm để thực hiện lệnh Scale theo 2 phương.

Bước 2: Nhập hệ số tỷ lệ, ở ví dụ này chúng tôi nhập bằng 2 như hình dưới.

Cách sử dụng lệnh chỉnh tỉ lệ trong cad làm thu nhỏ đối tượng.

Sử dụng lệnh thu nhỏ trong cad – Scale

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter.

Bước 2: Chọn tâm cần scale của đối tượng.

Bước 3: Nhập hệ số tỷ lệ, ở ví dụ này chúng tôi nhập bằng 0,5 như hình dưới.

Hướng dẫn Scale một đối tượng trong autocad về đúng kích thước chuẩn.

Ví dụ này chúng ta sẽ chỉnh sửa cạnh của hình chữ nhật từ số lẻ về giá trị nguyên 2000 bằng lệnh Scale.

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter.

Bước 2: Chọn tâm cần scale của đối tượng.

Bước 3: Nhập phím R enter. (lúc này chúng ta không nhập hệ số như ví dụ trước mà nhập phím R)

Bước 4: Chọn một điểm đầu hoặc điểm cuối của một cạnh hình chữ nhật.

Lệnh Scale một phương trong cad

Cách Scale 1 chiều trong cad được chúng tôi hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau: Lệnh thu nhỏ trong cad, hướng dẫn sử dụng lệnh Scale phóng to thu nhỏ

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đổi lệnh trong cad, cách chỉnh sửa lệnh tắt trong cad nhanh

Vẽ đường cong trong cad, cách vẽ đường cong lượn sóng trong autocad

Vẽ đám mây trong cad, cách dùng lệnh Revcloud tạo mây trong autocad

Lệnh Scale Trong Cad Và Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thực Hiện

1. Tác dụng của lệnh Scale trong Autocad

Lệnh Scale trong CAD (lệnh Sc) là lệnh được sử dụng để thu nhỏ/ phóng to các đối tượng trong bản vẽ. Chẳng hạn, sau khi bạn đã thiết kế xong phần bánh xe cho chiếc ô tô, bạn cần thu nhỏ chúng lại để lắp vừa vào chiếc ô tô mà bạn đã thiết kế trước đó.

2. Hướng dẫn cách thực hiện các lệnh scale trong CAD

2.1. Lệnh Scale trong CAD cơ bản

Lệnh Scale trong CAD cơ bạn rất dễ thực hiện, bạn nên tìm hiểu lệnh Scale này trước khi chuyển sang các lệnh Scale khác:

Lệnh Scale trong AutoCAD cơ bản

Bước 3: Base point: Nhấn chọn điểm gốc để giữ đối tượng cố định trên bản vẽ khi thay đổi tỷ lệ bản vẽ trong CAD.

Bước 4: Lệnh Scale Factor: Xác định hệ số tỷ lệ cần Scale:

Giảm kích thước đối tượng: Lựa chọn hệ số tỷ lệ từ 0 đến 1. Ví dụ: Để giảm kích thước bản vẽ xuống một nửa, bạn nhập hệ số tỷ lệ là 0.5.

Tăng kích thước đối tượng: Hệ số tỷ lệ lớn hơn 1. Ví dụ: Để tăng kích thước gấp đôi, bạn nhập hệ số tỷ lệ là 2.

Nhấn Enter để áp dụng hệ số tỷ lệ.

Bước 5: Copy: Bạn có thể giữ đối tượng ban đầu khi chưa thay đổi tỷ lệ bằng cách nhấn vào tùy chọn Copy từ dòng lệnh.

2.2. Lệnh scale trong CAD với Reference và lệnh scale theo 2 phương

Ví dụ: Có một bản vẽ với chiều dài X là 15 đơn vị và chiều cao Y là 20 đơn vị. Thay đổi X lên thành 17 đơn vị, còn Y thay đổi theo tỷ lệ.

Chọn điểm Base Point để cố định đối tượng khi Scale

Bước 2: Scale Factor: Trên dòng nhập hệ số tỷ lệ, bạn chọn vào chữ R (Reference).

Bước 3: Specify the reference length: Nhập vào dòng lệnh sc trong CAD chiều dài tham chiếu X hiện tại là 15.

Specify the new length: Nhập độ dài mới mà bạn muốn thay đổi là 17. Nhấn Enter để lưu thay đổi.

Như vậy là chiều dài của X sẽ được mặc định là 17, còn chiều cao sẽ thay đổi theo tỷ lệ mà bạn chỉnh sửa.

2.3. Lệnh scale trong AutoCAD với Blocks

Bước 1: Chuyển đổi các đối tượng cần Scale thành một khối bằng lệnh Block, đây là cách chuyển tỷ lệ trong cad.

Lưu ý: Khi tạo Block, bỏ chọn tick ở hộp “Scale Uniformly”.

Bỏ chọn tick ở hộp “Scale Uniformly”

Bước 2: Thay đổi tỷ lệ bản vẽ trong CAD:

Sau khi đã tạo Block xong, bạn có thể thay đổi tỷ lệ của chúng theo 3 trục là X, Y và Z.

Nhập tỷ lệ muốn thay đổi trong trục X, Y, Z

Nhấn OK để chèn Block mới thay đổi tỷ lệ.

Chọn 1 điểm trên bản vẽ để thực hiện chèn Block.

Đối tượng gốc (A), đối tượng đã thay đổi tỷ lệ (B)

2.4. Cách Scale trong CAD với Xref và hình ảnh

Lệnh Scale trong AutoCAD với Xref và hình ảnh được sử dụng khi đưa vào bản vẽ một tệp DWG, PDF hoặc hình ảnh dưới dạng tham chiếu. Bạn có thể thay đổi kích thước của chúng khi đưa vào hoặc thay đổi khi đã chèn vào bản vẽ đều được.

Bước 1: Mở cửa sổ đính kèm bằng cách nhập Attach và nhấn Enter.

Lệnh Scale trong CAD với Xref và hình ảnh

Bước 3: Cửa sổ Xref hiện ra, bạn gán các tỷ lệ trong mục X, Y và Z.

Thay đổi tỷ lệ đối tượng Block trong mục X, Y, Z

Thay đổi tỷ lệ Block trong bảng Property Palette

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lệnh Scale trong CAD như các cách trên để thay đổi tỷ lệ cho tệp khi đã chèn vào bản vẽ. Đây là hướng dẫn scale một đối tượng trong autocad về đúng kích thước chuẩn, mời bạn đọc tiếp những hướng dẫn sau đây!

Bước 2: Bạn có thể thay đổi tỷ lệ mẫu Hatch để phù hợp với bản vẽ bằng trường Scale trong tab Hatch Creation.

Thay đổi tỷ lệ Hatch trong tab Hatch Creation

Thay đổi tỷ lệ Hatch trong bảng thuộc tính

3. Lưu ý khi sử dụng lệnh Scale trong Autocad

Để sử dụng Scale một cách thuần thuật và ít mắc lỗi nhất, bạn cần quan tâm 2 vấn đề như sau:

Điểm gốc ( Base point): Bạn cần lựa chọn điểm gốc để cố định đối tượng khi Scale. Lệnh Scale trong AutoCAD không phụ thuộc vào việc di chuyển chuột mà chúng sẽ thu nhỏ/ phó to theo đường thẳng được nối tại điểm gốc. Điểm gốc cũng đảm bảo đối tượng không bị di chuyển khi bạn Scale, giúp bạn kiểm soát chúng tốt hơn.

Phương thức Scale đối tượng: Có 2 lệnh Scale trong CAD đó là: Copy và Reference. Lệnh Copy cho bạn thay đổi tỷ lệ đối tượng, nhưng vẫn giữ một bản gốc của đối tượng với kích thước và vị trí như cũ. Trong khi đó, Reference là lệnh để bạn Scale theo kích thước đã được định sẵn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp linh hoạt các lệnh khác trong AutoCAD cùng với lệnh Scale để công việc thiết kế được tối ưu hóa và tránh gặp lỗi trong quá trình làm việc.

Sửa Lỗi Endnote Không Hiển Thị Trong Word

The tools may need to be manually added to Word if they do not appear:

Browse to the Word 2013 folder: “C:Program Files (x86)Microsoft OfficeOffice15.” Note: If Microsoft Office is not listed under “Program Files (x86),” look under just “Program Files.”For Office 365, the folder will be:“C:Program FilesMicrosoft OfficerootOffice15”

Go to the File Menu and choose “Options.”

Select “Add-Ins” from the list at the left.

At the bottom of the Add-Ins page, there is a “Manage:” dropdown list. Leave this on “COM Add-ins” and select Go.

On the COM Add-Ins page, Choose the “Add…” button.

Browse to the following location and select the “EndNote chúng tôi file.C:Program Files (x86)Common FilesResearchSoftCwyw16

If you do not have a “Program Files (x86)” folder, look in “Program Files” for the Common Files folder.

Note: If you have common files installed in a different location, you would need to find this CWYW folder in that other location.

Once you have Selected the “EndNote chúng tôi file, choose OK and OK again to close the COM Add-Ins screen. The EndNote tools should now be in Word.

Note: If you receive a message that EndNote chúng tôi was not a valid Office add-in when attempting to add the COM Add-in, there is an update you need from Microsoft:

Exit Word.

Download “vcredist_x64.exe” from: http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=26368

Install the “vcredist_x64.exe” update file.

Follow the steps above to add the Endnote chúng tôi file in Word.

If the installation problems persist, you can replace the files in the Common Files folder to make to sure the appropriate files are copied for your version of EndNote, the version of Windows and the version of Word. You should replace the existing files. Please follow the appropriate directions below depending on your version of Windows (32 or 64-bit) and your version of Word (32 or 64-bit):

A. 32-bit machine with 32-bit version of Word:

Copy these files:

EndNote Cwyw.dotEndNote Cwyw.dotmEndNote Web Cwyw.dotEndNote Web Cwyw.dotmEndNote Cwyw.dllManagedCode.dll

Paste the copied files.

Follow the installation steps above.

B. 64-bit Machine with 64-bit Version of Word:

Copy these files:EndNote Cwyw.dotEndNote Cwyw.dotmEndNote Web Cwyw.dotEndNote Web Cwyw.dotm

Paste the copied files.

Copy these files:

EndNote Cwyw.dllManagedCode.dll

Paste the copied files.

Follow the installation steps above.

C. 64-bit Machine with 32-bit Version of Word:

Copy these files:

EndNote Cwyw.dotEndNote Cwyw.dotmEndNote Web Cwyw.dotEndNote Web Cwyw.dotmEndNote Cwyw.dllManagedCode.dll

Paste the files

Follow the installation steps above.

Chuyển Đường Thẳng Line Thành Polyline Bằng Lệnh Pe Trong Cad

Đối với một bản vẽ Autocad thì không thể thiếu các đường thẳng, đây được xem là nền tảng cơ bản để thiết kế nên những đối tượng trong bản vẽ. Thực tế, người dùng sẽ không thể thiết kế được một đối tượng hoàn chỉnh ngay từ đầu, mà phải thực hiện thiết kế đối tượng bằng cách nối các đường thẳng trên giao diện với nhau thông qua lệnh Join.

Tuy nhiên, lệnh Join chỉ có thể thực hiện đối với những đường thẳng được vẽ bằng lệnh Polyline. Nhưng thông thường, khi thiết kế bản vẽ Autocad, các đường thẳng được vẽ bằng lệnh Line là chủ yếu. Vì vậy, để có thể nối được các đường thẳng với nhau, bạn phải chuyển từ đường thẳng Line sang đường thẳng Polyline.Và thao tác chuyển đổi nhanh nhất đó là sử dụng lệnh Pe trong Cad.

Lệnh Pe giúp bạn chuyển đổi các đường thẳng Line thành Polyline trong Cad

Thực tế, những người mới bắt đầu học vẽ Cad sẽ không biết cách phân biệt giữa đường thẳng Line và đường thẳng Polyline. Vì vậy, để quá trình thiết kế bản vẽ được nhanh chóng hơn, bạn nên kiểm tra đó là đường thẳng gì trước khi thực hiện chuyển đổi bằng lệnh Pe. Cụ thể, bạn sẽ nhấp chuột vào đường thẳng đó rồi nhấn phím Ctrl + 1. Lúc này, trên giao diện sẽ xuất hiện một hộp thoại phía bên trái màn hình và ô trên cùng là ô hiển thị tên của đường thẳng.

Cách sử dụng lệnh Pe để chuyển đường Line thành Polyline

Đối với lệnh Pe trong Cad thì bạn có 2 cách sử dụng để chuyển đổi đường thẳng Line thành đường Polyline. Cụ thể như sau:

Cách 1: Sử dụng lệnh Pe

Trong cách 1 mà UNICA giới thiệu, bạn sẽ chỉ dùng mỗi lệnh Pe để chuyển đổi đường thẳng mà không sử dụng các công cụ hỗ trợ khác. Cụ thể, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Gõ phím tắt PE trên bàn phím và nhấn Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Tại câu lệnh Pedit Select polyline or [Multiple]: Bạn gõ phím M và nhấn Enter (đây là lệnh tắt của Multiple, dùng để chọn nhiều đường thẳng line cùng một lúc).

– Bước 3: Tại câu lệnh Select objects: Bạn thực hiện quét để chọn cùng lúc cả hai đường thẳng Line, sau đó nhấn Enter.

– Bước 4: Tại câu lệnh Convert Lines and Arcs to polylines [Yes/No]? : Bạn chọn Y (y chính là yes) rồi nhấn Enter để chuyển đường thẳng Line thành Polyline.

– Bước 5: Nhấp vào câu lệnh Enter an option và nhấn Enter để hoàn thành quá trình chuyển đổi.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong thao tác chuyển đổi đường thẳng Line thành Polyline một cách nhanh chóng. Để chắc chắn hơn, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1 để kiểm tra đường thẳng mình chuyển đổi đã thành công hay chưa.

Thao tác chuyển đổi với lệnh Pe rất đơn giản

Cách 2: Sử dụng Lisp đính kèm lệnh

Đối với cách sử dụng Lisp đính kèm lệnh Pe trong Cad thì bạn không phải thực hiện thao tác đối với các câu lệnh, giúp tiết kiệm thời gian thiết kế bản vẽ tối đa. Tuy nhiên, để thực hiện được cách này thì bạn phải tiến hành Load Lisp cho phần mềm Autocad. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm trực tuyến hỗ trợ thao tác Load Lisp nên bạn có thể tải về để sử dụng trên phiên bản Cad của mình. Sau khi Load Lisp thành công thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Trên thanh công cụ Command, bạn nhấn JF để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Chọn tất cả các đường thẳng Line mà bạn muốn chuyển đổi thành Polyline.

– Bước 3: Nhấn Enter để kết thúc lệnh. Như vậy, bạn đã thực hiện chuyển đổi xong.

Trước khi chuyển đổi đường thẳng bằng Lisp đính kèm lệnh thì bạn phải tiến hành Load Lisp

Nếu ngay bây giờ bạn muốn nâng cao kiến thức chuyên môn Autocad của mình thì tuyệt đối không được bỏ qua khoá học Autocad đến từ các giảng viên, chuyên gia hàng đầu Unica.

Những điều cần biết về khóa học “AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao”

Như các biết đã nắm, AutoCad là một phần mềm hỗ trợ xây dựng, thiết kế nên kiến thức của nó rất nhiều và đa dạng. Không những thế, các tính năng trong này thường xuyên được cập nhật nên bạn cần phải được hướng dẫn một cách chi tiết. Khóa học “AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao” sẽ giúp bạn làm điều đó.

Khóa học “AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao”

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ nhanh chong tăng tốc độ làm việc đã được cải thiện rất nhiều với sự tăng cường hiệu suất đáng kể khi sử dụng AutoCad. Nắm được cách dùng công cụ đo nhanh mới sẽ đo các bản vẽ 2D bằng cách di chuột, trang bị tính năng Purge để dọn dẹp bản vẽ dễ dàng…

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Có thể thấy, cách sử dụng lệnh Pe trong Cad rất đơn giản và nhanh chóng, vì vậy bạn nên nắm vững nhằm giúp các đối tượng trong bản vẽ được thiết kế hoàn chỉnh, chính xác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉnh Nét Đứt Trong Cad Và Biến Hiển Thị Line Type Scale trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!