Xu Hướng 6/2023 # Cài Đặt, Sử Dụng Jupyter Notebook # Top 14 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cài Đặt, Sử Dụng Jupyter Notebook # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cài Đặt, Sử Dụng Jupyter Notebook được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Jupyter là gì?

Là nền tảng tính toán khoa học mã nguồn mở, interactive, hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ lập trình, trong đó có python (jupyter = julia + python + R). Bài này tập trung vào việc cài đặt, sử dụng jupyter notebook trong lập trình python, cụ thể là giảng dạy python bằng jupyter. Bên cạnh đó, mình thường sử dụng jupyter notebook làm môi trường chạy thử code python ở dạng interactive, trước khi lưu vào script (Biết kết quả từng bước mình làm vẫn thích hơn nhỉ – đó là điểm mạnh của interactive).

Jupyter notebook

Trước đây là ipython notebook, đổi tên thành jupyter notebook với mục tiêu hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn. Là ứng dụng chạy trên nền web cho phép chạy interactive python (tương tự ipython). Hơn thế nữa, nó còn hỗ trợ vẽ các đồ thị, biểu đồ, hỗ trợ viết 1 “notebook” bằng cách sử dụng Markdown

Cài đặt jupyter notebook

Trên Windows làm theo hướng dẫn này

Trên các hệ điều hành khác, yêu cầu máy đã cài python 3, pip và virtualenv.

1. Tạo virtualenv để chạy riêng jupyter:

╭─ ~ ╰─$ virtualenv -p $(which python3) jupyter Running virtualenv with interpreter /usr/local/bin/python3 Using base prefix '/usr/local' New python executable in /home/htl/jupyter/bin/python3 Also creating executable in /home/htl/jupyter/bin/python Installing setuptools, pip, wheel...done.

2. Kích hoạt virtualenv vừa tạo:

╭─ ~ ╰─$ source ~/jupyter/bin/activate (jupyter) ╭─ ~ ╰─$

3. Cài jupyter notebook:

4. Khởi động jupyter notebook:

(jupyter) ╭─ ~ ╰─$ jupyter notebook [I 21:06:04.603 NotebookApp] Writing notebook server cookie secret to /run/user/1000/jupyter/notebook_cookie_secret [I 21:06:04.900 NotebookApp] Serving notebooks from local directory: /home/htl [I 21:06:04.901 NotebookApp] 0 active kernels [I 21:06:04.901 NotebookApp] The Jupyter Notebook is running at: http://localhost:8888/ [I 21:06:04.901 NotebookApp] Use Control-C to stop this server and shut down all kernels (twice to skip confirmation).

Trình duyệt web mở ra tại địa chỉ: http://localhost:8888 vào môi trường jupyter notebook.

Sử dụng jupyter cơ bản:

1 Notebook bao gồm nhiều cell, mỗi cell có thể ở dạng code, markdown hoặc raw (thường dùng code và markdown). Cell có hỗ trợ syntax highlighting tùy vào trạng thái code hoặc markdown.

Khi thấy con trỏ nhấp nháy trong cell, bạn đang ở edit mode. Để chuyển sang command mode, bấm esc, khi đó bạn có thể di chuyển giữa các cell bằng các phím mũi tên, hoặc thao tác với các cell bằng các phím tắt như:

enter - chuyển sang edit mode a - insert cell above b - insert cell below c - copy cell x - cut cell v - paste cell below shift + v - paste cell above dd - delete cell m - chuyển cell sang dạng markdown y - chuyển cell sang dạng code l - bật/tắt line number ... h - bật help để xem phím tắt

Một số phím tắt khi ở edit mode:

Khi đang ở edit mode, muốn xem help mà ko muốn ( ) rồi bấm shift+tab thì gõ command?, ví dụ len? rồi shift + enter

Code cell hỗ trợ auto complete code bằng phím tab

Sau khi gõ code trong 1 cell, có thể chạy cell bằng 1 trong các cách:

shift+enter: chạy code đó và chọn 1 cell ở dòng dưới (nếu chưa có sẽ tự thêm và chọn cell mới) alt+enter: chạy code và thêm 1 cell ở dưới ctrl+enter: chạy code

Ngoài việc chạy được python code, 1 code cell có thể chạy được magic commands, hoặc chạy shell command bằng dấu !, ví dụ:

In [1]: ! cat /etc/passwd root:x:0:0:root:/root:/bin/zsh bin:x:1:1:bin:/bin:/sbin/nologin daemon:x:2:2:daemon:/sbin:/sbin/nologin adm:x:3:4:adm:/var/adm:/sbin/nologin lp:x:4:7:lp:/var/spool/lpd:/sbin/nologin sync:x:5:0:sync:/sbin:/bin/sync shutdown:x:6:0:shutdown:/sbin:/sbin/shutdown halt:x:7:0:halt:/sbin:/sbin/halt

(Mình đã dùng ! để chay wget và cả pip nữa, lol)

Cơ bản đủ để dùng giảng dạy python. Tìm hiểu thêm tại: ipython documentation hoặc jupyter documentation

Happy coding python!

Cài Đặt Sử Dụng Facebook Business Từ A

Facebook Business là một công cụ tuyệt vời đến từ Facebook, nó giúp cho các marketers làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn với việc kiểm soát nội dung và quản trị tài khoản, giúp các agency dễ dàng làm việc hơn với client và ngược lại. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Facebook Business Manager( BM) từ A-Z, mình sẽ cập nhật thường xuyên tại bài viết này.

1. Facebook Ads và Facebook Business Manager

Facebook có nhiều loại tài khoản, chung quy để tại ra các tài khoản bạn cần phải có một tài khoản Facebook cá nhân hay còn gọi là Personal Account mình sẽ viết tắt là (PA).

So với tài khoản thường thì BM có nhiều ưu thế và những tính năng ưu việt mà người dùng nên nâng cấp:

Sử dụng đầy đủ các tính năng mới nhất từ tài khoản Business Manager

Được sự hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ Facebook support ở Singapore và Việt Nam.

3. Tại sao nên dùng tài khoản Business Manager

Nếu bạn đã từng là cho một agency hay client nào đó thì việc sử dụng Facebook Business Manager là một điều tuyệt vời không tưởng. Mình sẽ chia sẻ ở cuối bài trong phần ví dụ cụ thể:

Ngoài các lý do trên, BM sẽ giúp bạn bảo vệ các tài khoản Fanpage với quyền Owner (quyền sở hữu). Nếu một trong các admin của Fanpage bị hack tài khoản thì cũng không thể cướp được Fanpage của bạn.

4. Cài đặt nâng cấp tài khoản Facebook Business Manager chỉ với 2 bước

Việc cài đặt tài khoản BM rất đơn giản, chỉ 2 bước sau bạn đã có thể nâng cấp và cài đặt thành công tài khoản Business Manager.

Bước 1: Bạn cần truy cập link này: https://business.facebook.com/ nhấn tạo tài khoản mới ( Create Account).

Bước 2: Tại mục Your business name: Điền tên doanh nghiệp hoặc tên cá nhân cũng được, phần Your name, Your business email điền tên và email cá nhân hoặc doanh nghiệp vào, nhấn Finish

Với 2 bước cơ bản trên bạn đã có 1 tài khoản Busines Manager, giờ thì hãy trang trí cho cái tài khoản này đẹp hơn bằng cách vào Business Setting (nút màu xanh góc 1h).

5. Sử dụng tài khoản Business Manager sao cho sang chảnh?

Khu vực quản trị của tài khoản BM, chúng ta có 7 phần chính, bắt đầu với từng phần và tính năng mình sẽ liệt kê phía dưới.

People and Assests: Trong 7 phần thì phần này quan trọng nhất, những phần khác tồn tại hay không thì cũng khá quan trọng.

Pages:Có thể tạo mới, thêm mới Fanpage từ tài khoản cá nhân, hoặc đối tác.

Partners: Những tài khoản được liên kết vào tài khoản BM của bạn xuất hiện ở đây

Payments: Thông tin về các thẻ mà bạn đã thêm vào tài khoản

Business Info: Đại lại là những thông tin cơ bản nhất như tên tài khoản doanh nghiệp, email…vv

Notifications: Tuỳ chọn hiển thị các loại thông báo về tài khoản

Requests: Nơi cập nhật các yêu cầu quyền truy cập các tài khoản bên ngoài…

6. Tổng hợp các trường hợp gặp phải khi sử dụng tài khoản Faebook Business Manager

6.1 Tạo Fanpage và Ad Accounts trong Business Manager như thế nào

6.1 Thêm tài khoản đối tác vào tài khoản BM của tôi như thế nào?

Cách 1: Kết nối bằng việc chia sẻ liên kết ( liên kết có giá trị trong 30 ngày).

Cách 2: Kết nối bằng nhập ID tài khoản của Agency

6.3 Chia sẻ và tạo Pixel như thế nào trong Business Manager?

Tài khoản BM có thể tạo tối đa 15 pixel, bạn có thể thêm đối tác với các quyền sau:

Bài viết này mình sẽ cập nhật thêm khi có thông tin mới từ Facebook. Cập nhật lần cuối ngày 2/5/2018

Cả năm rồi mới viết một bài dài như thế này, do mình có vài đồ đệ ham chơi hơn ham làm, mà mình không thích nói đi nói lại nhiều lần nên thôi viết một bài để đây cho những ai thấy cần thiết và chủ yếu cho mấy đứa đệ của mình lưu và học dần, mọi sai xót trong bài viết đều là cố ý! Nếu các bạn thấy hay thì like hoặc share, lưu lại để dành dùng từ từ. Mình còn cập nhật dài dài. Nếu siêng!

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Google Drive Trên Windows

Như chúng tôi đã nói với bạn chỉ vài ngày trước, phổ biến bây giờ đang ở ngưỡng cửa của họ để kết thúc. Tuy nhiên, đồng thời, người ta hy vọng rằng một trong những sản phẩm thay thế này sẽ được đại diện bởi các Ứng dụng Web Tiến bộ đã nói ở trên hoặc PWA . Như nhiều người trong số các bạn có thể đã biết, những điều này cho phép chúng tôi đưa các nền tảng web lên máy tính để bàn.

PWA không ngừng phát triển và có sẵn cho tất cả mọi người

Theo cách này, các trang web Internet có hỗ trợ cho nó, có thể đã được sử dụng như thể nó là một ứng dụng cục bộ trên chúng tôi PC . Vâng, chúng tôi nói với bạn tất cả điều này bởi vì dịch vụ lưu trữ đám mây, Google Drive , đã là PWA. Đây là điều mà gã khổng lồ tìm kiếm trước đây đã làm với các nền tảng của riêng mình như YouTube Âm nhạc và Google Photos .

Theo cách này, sự quan tâm của công ty đối với định dạng ứng dụng cụ thể này là rõ ràng, một cái gì đó được dự định là tương lai của các ứng dụng. Hãy nhớ rằng phong trào này không phải là thứ sẽ thay đổi trải nghiệm sử dụng nền tảng như vậy. Tất nhiên, bạn có thể thực hiện việc xử lý các tệp và thư mục của chúng tôi được lưu trữ trong điện toán đám mây , có vẻ như một chút bản địa và địa phương.

Theo cách này, một khi chúng tôi đã thực hiện quy trình cài đặt PWA, điều này sẽ mang lại cho chúng tôi một số lợi thế. Một mặt, chúng tôi sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào Google Drive từ cửa sổ 10 chính nó , mà không cần thông qua trình duyệt. Ngoài ra, trong cửa sổ ứng dụng, chúng ta sẽ không còn thấy thanh địa chỉ hoặc tab, v.v. Theo cách này, những gì đạt được là tất cả những thứ này có vẻ như hoàn toàn tự nhiên và kinh nghiệm địa phương . Tuy nhiên, trong nền, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc trên Google Drive nền tảng , như mọi khi.

Cách tạo Google Drive PWA mới

Vì vậy, để bắt đầu nhận được ứng dụng web tiến bộ từ Google Drive, điều đầu tiên là chúng ta phải có một trình duyệt tương thích, chẳng hạn như Google Chrome hoặc Cạnh Ví dụ: Chromium. Sau đó, chúng tôi sẽ phải đặt mình vào trang web thông thường mà qua đó chúng tôi truy cập không gian Drive của mình trên đám mây, tức là từ liên kết này .

Sau đó, không gian cá nhân này mà chúng tôi đề cập sẽ xuất hiện trên màn hình, nhưng điều chúng tôi quan tâm bây giờ không phải là điều đó. Chúng ta phải nhìn vào biểu tượng với dấu + nằm ở bên phải của trình duyệt thanh địa chỉ. Đó là nơi chúng ta phải nhấp để cài đặt PWA mà chúng ta đang nói đến trong các dòng này. Tại thời điểm đó, cửa sổ tương ứng của ứng dụng mới sẽ xuất hiện trên màn hình.

Đồng thời, chúng ta phải nhớ rằng nó sẽ được đặt trong Windows 10 Menu bắt đầu Giống như bất kỳ chương trình nào khác mà chúng tôi cài đặt trên hệ thống. Do đó, giờ đây chúng tôi có thể truy cập Drive PWA mới bất cứ khi nào chúng tôi muốn hoặc thậm chí neo nó vào Thanh tác vụ nếu chúng ta muốn

Hướng Dẫn Cài Đặt, Cấu Hình Và Cách Sử Dụng Eclipse

1. Download và cài đặt Eclipse.

Download

Sau khi bạn chọn vào phiên bản cần dùng thì màn hình sau sẽ xuất hiện, các bạn nhấn vào nút Download để bắt đầu tải về Eclipse.

Chúng ta chọn ổ đĩa để lưu file Eclipse. Kết quả sau khi tải về như sau:

Cài đặt

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành bước tải về. Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Eclipse thông qua trình tự như sau:

Bước 1: Tiến hành giải nén file nén Eclipse vừa tải về. Kết quả giải nén sẽ thu được như sau:

Bước 2: Kích chuột phải vào chúng tôi và chọn Open hoặc chúng ta có thể nhấp đôi chuột vào file này để mở file cài đặt lên.

Hộp thoại Eclipse Launcher xuất hiện. Trong ô Workspace chúng ta sẽ chọn đường dẫn trỏ tới thư mục lưu Workspace ( Workspace ở đây là một thư mục để lưu trữ tập tất cả các Project mà chúng ta tạo ra trên Eclipse). Bạn có thể chọn vào Use this as the default and do not again để mỗi khi khởi động Eclipse lên thì hộp thoại này sẽ không xuất hiện nữa:

Chọn Launch để tiến hành cài đặt Eclipse.Quá trình cài đặt đang diễn ra:

Khi quá trình cài đặt hoàn tất thì chúng ta sẽ thấy giao diện ban đầu của Eclipse như sau:

2. Hướng dẫn sử dụng Eclipse.

Thay đổi Workspace

Để thay đổi đường dẫn Workspace, bạn vào Switch Workspace → Other và chọn vào đường dẫn bạn cần thay đổi:

Để xem phiên bản Java bạn đang dùng, bạn vào Window → Preferences. Hộp thoại Preferences được hiển thị, bạn nhìn vào dòng Compiler compliance settings sẽ thấy được phiên bản Java đang dùng, ở đây tôi đang dùng phiên bản 1.8. Bạn cũng có thể thay đổi phiên bản Java ở đây bằng cách bấm vào mũi tên và chọn phiên bản bạn cần.

Tạo Project

Để tạo một project Java mới, trước tiên bạn cần phải thay đổi Perpective là Java. Để thay đổi bạn chọn Window → Perpective → Open Perpective và chọn Java. Sau đó, bạn vào File → New (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Shift + N) và chọn Java Project:

Trong hộp thoạiNew Java Project, bạn nhập vào tên Project trong ô Project name và nhấn Finish.

Tạo Package

Đặt tên cho Package và nhấn Finish để hoàn tất.

Tạo Class

Để tạo mới một Lớp (Class), bạn nhấp phải chuột vào tên Package và chọn New → Class.

Hộp thoại New Java Class xuất hiện, bạn nhập vào tên Class trong ô Name và chọn vào public static void main(String[] args) và bấm Finish để kết thúc. Lưu ý: Để sử dụng tính chất nhắc lệnh của Eclipse, các bạn gõ tổ hợp phím Ctrl + Space, ví dụ để gõ nhanh hàm main thì các bạn gõ chữ main và nhấn Ctrl + Space, chọn vào dòng main - main method và nhấn Enter để hoàn thành.

3. Biên dịch chương trình trên Eclipse

Để biên dịch và thực thi chương trình, chúng ta có 3 cách như sau:

Cách 1: Chọn vào biểu tượng Run trên thanh công cụ:

Cách 2: Chọn vào chữ Run trên thanh công cụ và chọn Run ( hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F11):

Cách 3: Nhấp chuột phải vào tên Class và chọn Run As → Java Application:

Nếu trong Class của bạn có chứa những dòng chữ tiếng Việt ( ví dụ như: “Chào mừng các bạn đến với series học lập trình Java của Freetuts.net”) thì các bạn phải chọn định dạng UTF-8 bằng cách nhấp chuột phải vào tên Project chọn Properties (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Enter). Hộp thoại Properties for HelloWorld xuất hiện, vào phần Resource và tìm đến dòng Text file encoding chọn Other và thay đổi định dạng chữ thành UTF-8. Sau đó, bạn chọn vào Apply và Apply and Close để hoàn tất việc thay đổi định dạng chữ.

4. Lời kết.

Đến đây, tôi đã hướng dẫn các bạn cách download, cài đặt, cấu hình và hướng dẫn sử dụng Eclipse. Các bạn cố gắng làm tốt những bài đầu tiên này để chúng ta có thể lập trình được Java một cách tốt nhất.

Theo: freetuts.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Cài Đặt, Sử Dụng Jupyter Notebook trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!