Xu Hướng 9/2023 # Cách Trở Về Giao Diện Facebook Cũ # Top 9 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Trở Về Giao Diện Facebook Cũ # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Trở Về Giao Diện Facebook Cũ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để giúp người dùng tiếp tục sử dụng giao diện cũ của Facebook, nhà phát triển Matthew A Kruse đã phát hành một Phần mở rộng được gọi là Bố cục cũ cho Facebook. Sau khi cài đặt Tiện ích mở rộng này trên Google Chrome, người dùng có thể thoải mái sử dụng giao diện Facebook cũ.

Theo Matthew, phần mở rộng của anh hoạt động bằng cách thực hiện một số thay đổi trong trình duyệt Chrome để nó không hỗ trợ giao diện Facebook mới. Những thay đổi này không ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web tổng thể của người dùng.

Để cài đặt Bố cục cũ cho Facebook, bạn có thể truy cập liên kết bên dưới:

https://chrome.google.com/webstore/detail/old-layout-for-facebook/abmkkackbbimmdbfjdilpnfaegaeagge

Bước 1. Trong trình duyệt Google Chrome, bạn truy cập liên kết bên dưới, chọn Thêm vào Chrome

Bước 2. Thành công, Chrome sẽ thông báo cho bạn rằng tiện ích này đã được thêm vào trình duyệt của bạn.

Bước 3. trên add on đó bạn sẽ chọn OLD LAYOUT HOẶC NEW LAYOUR..

Sau khi cài đặt, người dùng sẽ không cần phải cấu hình bất cứ điều gì hoặc điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào để cài đặt hoạt động. Chỉ cần đi trước và mở Facebook và người dùng sẽ tìm thấy nó trở lại từ cái nhìn hiện đại của nó để thiết kế cổ điển của Facebook. Nhà phát triển phần mở rộng này cho biết Old Layout cho Facebook hoạt động khá đơn giản và nó không làm bất cứ điều gì với mã nguồn của nền tảng để có được thiết kế cũ. Thay vào đó, nó làm cho Facebook nghĩ rằng người dùng đang sử dụng phiên bản Chrome cũ hơn mà giao diện mới của nền tảng này không hỗ trợ.

Do đó, người dùng có thể thấy cửa sổ bật lên yêu cầu “cập nhật trình duyệt” trên màn hình của họ khi sử dụng tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, đừng lo lắng về nó và bỏ qua chúng ngay lập tức vì trình duyệt của người dùng không cần phải được cập nhật. Nó chỉ làm cho Facebook nghĩ rằng trình duyệt cần phải được cập nhật. Về cơ bản, nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của thiết kế mới mà Facebook đang cung cấp, bạn có thể tiếp tục cài đặt tiện ích mở rộng Chrome này để quay lại giao diện cũ của Facebook.

Chuyển facebook về giao diện cũ 2023 Hướng dẫn chuyển sang giao diện facebook mới phiên bản 2023 không cần tiện ích:

Hiện tại, giao diện mới Facebook đã được áp dụng cho hầu hết các tài khoản. Một số người phàn nàn về giao diện Facebook mới với phông chữ bị lỗi hoặc sử dụng không quen thuộc và cần phải chuyển trở lại giao diện Facebook cũ. Trước đây, bạn có tùy chọn Quay lại giao diện Facebook cũ trong menu tùy chọn của Facebook, nhưng bây giờ nhiều tài khoản Facebook không còn tùy chọn đó nữa.

Để quay lại giao diện Facebook cũ, bạn cần sử dụng tiện ích cài đặt Chrome như hướng dẫn ở trên. Ngoài ra còn có một cách đơn giản hơn nhiều mà người dùng không cần phải sử dụng tiện ích trình duyệt hoặc các công cụ hỗ trợ khác.

Theo đó, bạn chỉ cần truy cập trang Facebook hoặc nhóm Facebook mà bạn đang quản lý sẽ thấy ngay thông báo Nếu muốn, bạn có thể chuyển sang chúng tôi thông thường trong 48 giờ để quản lý Trang. Bấm nút Di chuyển ngay bên dưới. Trong trường hợp bạn không có Fanpage hoặc nhóm Facebook, bạn có thể tạo Một Fanpage Facebook mới để áp dụng phương pháp này.

Liên hệ facebook: shop acc facebook

“Bật Mí” 3 Cách Trở Lại Giao Diện Facebook Cũ Cực Đơn Giản

Có khá nhiều người đang khó chịu với giao diện mới của facebook và bạn cũng nằm trong số đó. Bạn đang loay hoay tìm cách quay lại giao diện cũ? Vậy hãy đọc bài viết này của Ngự Kiếm Phi Thiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 cách quay trở về phiên bản Facebook cũ một cách đơn giản và thành công 100%. Vậy hãy bắt đầu thôi!

Facebook có thể nói là 1 mạng xã hội có người dùng lớn nhất thế giới. Và với phiên bản Facebook mới cập nhật vào đầu năm 2023 thì có thể thấy giao diện này khá gọn nhẹ. Các chức năng tìm kiếm, nhắn tin, lối tắt… đều được phân ra rất rõ ràng.

Tuy nhiên, điểm trừ to đùng là nhiều bạn không biết là Facebook cập nhật giao diện mới nên khá lúng túng khi sử dụng. Đặc biệt là các chị em không rành công nghệ.

Thay vì thanh công cụ cũ phía trên bên phải như trang chủ, tin nhắn… thì giao diện mới được chuyển hết thành biểu tượng, giống giao diện thu gọn của bản mobile.

Hướng dẫn 3 cách trở về giao diện facebook cũ đơn giản Cách 1: Chuyển giao diện bằng chọn cài đặt Facebook trên máy tính

Với giao diện tiếng Việt:

Tại trang chủ màn hình chúng tôi mới sẽ thấy mũi tên góc phải trên cùng màn hình. Bạn ấn vào và nó xổ xuống 1 hộp thoại. Sau đó chọn mục ” Chuyển sang facebook thông thường” ( Switch to Classic Facebook)

Cách 2: Dùng tiện ích User-Agent Switcher for Chrome

Bước 1: Tải extension User-Agent Switcher for Chrome về. Sau đó chọn extension và kéo xuống chọn User-Agent Switcher for Chrome (ấn vào 3 chấm ở bên phải). Sau đó chọn Options

Mozilla/5.0(Macintosh;Intel Mac OS X10_12) AppleWebKit/602.1.32 (KHTML, like Gecko) Version/10.0 Safari/602.1.32

Cách 3: Dùng Addon Chrome để chuyển giao diện Facebook cũ

Ở đây bạn cần dùng đến 1 tiện ích cho chrome( Addon Chrome) mang tên là ” Old Layout for Facebook “. Để chuyển đổi giao diện mới về giao diện Facebook cũ các bạn sẽ làm theo các bước sau:

Tại đây sẽ xuất hiện 2 tùy chọn trong cửa sổ FB Old Layout:

Enabled: Bật giao diện cũ

Disabled: Trở về giao diện mới

Và ấn Enable để bật chế độ cũ, xong nhấn F5 để load lại trình duyệt. Như vậy là giao diện facebook mới đã về cũ rồi!

4 Cách Kích Hoạt Lại Giao Diện Cũ Của Facebook Nền Web

Website maytinhmayin.inaxphuongdong lĩnh vực sửa chữa máy tính máy in có bài 4 cách kích hoạt lại giao diện cũ của Facebook nền web – Làm thế nào để kích hoạt lại giao diện cũ của Facebook khi đã bị chặn quay trở lại? Cách sử dụng lại giao diện cũ của Facebook đơn giản nhất, hiệu quả nhất…

data-full-width-responsive=”true”

Những năm gần đây, Facebook đã trở thành phần nào chẳng thể thiếu trong cuộc đời hiện đại của nhiều người dân Việt Nam nói riêng, và của cả thế giới nói chung.

Mọi người từ già trẻ gái trai, ai ai cũng cũng có thể sử dụng Facebook, dễ dàng là vì nó tận gốc miễn phí, giúp kết nối bạn bè xa gần trên mọi miền tổ quốc, và là phương tiện giải trí, cập nhập thông tin, cập nhật xu hướng rất là mau chóng và tiện lợi.

Người dân Việt Nam ta, nhất là giới trẻ, sử dụng Facebook mỗi sáng và hằng giờ, sử dụng mọi lúc có thể. Có người dùng nó để kiếm tiền, có một số người sử dụng nó để tìm nửa kia của mình, có kẻ lại dùng nó để lừa đảo, cướp đoạt gia sản của người khác…

Và nếu đang dùng Facebook thì có lẽ rằng bạn cũng từng biết anh Mark nhà ta vừa cập nhật lại toàn bộ giao diện Facebook nền web (nền tảng Facebook trên máy tính đó các bạn), lẫn trên phần mềm di động.

Việc làm này thu được nhiều quan điểm trái chiều từ cộng đồng mạng, khen thì ít mà chửi với chê thì nhiều, đa số là đòi lại giao diện Facebook cũ.

NOTE: Nói chung là thứ gì mới lúc đầu cũng đều có khen có chê, và thông thường chê sẽ nhiều hơn. Đơn giản vì mọi người đã quá quen với cái cũ rồi. Và giao diện mới thì trong thời gian đầu hay phát sinh lỗi vặt, gây không dễ chịu khi sử dụng.

Tuy nhiên, theo thời gian thì dĩ nhiên cái mới sẽ tốt hơn, chính vì nó hướng đến sự đơn giản mà hiện đại.

I. Đánh giá cá nhân của mình về giao diện Facebook mới

Cụ thể là vào tháng 9 năm 2023 vừa qua, Facebook đã trình làng phiên bản giao diện mới cho cả Facebook nền Web và Facebook App trên điện thoại, một đẳng cấp mang hơi hám Flat-design đang rất được ưu thích trong thiết kế đồ họa những năm trở lại đây.

Cá nhân mình thấy đây là một ý tưởng rất tồi khi đội ngũ phát triển của Facebook cố mang thiết kế của Facebook di động lên Facebook nền tảng Web trên máy tính.

Bạn đã thử trải nghiệm giao diện mới của Facebook chưa?

5 cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack hiệu quả nhất

Đối với nhiều người, những gì bên dưới là một cơn ác mộng thực sự, khi những thứ mà họ vẫn quen thuộc, vẫn dùng mỗi sáng bỗng biến đâu mất, và không chỉ vậy là một mớ hỗn độn.

Đây cũng chính là một trong số lý do khiến Facebook mất một số lượng lớn người sử dụng sang các nền tảng khác như Instagram, Twitter….

Một loạt các icon của Messenger, thông báo, cài đặt, hoạt động nhóm, trang chủ, bạn bè trên thanh điều phối đều đã được thiết kế lại và trông rất chán.

Bên cạnh đó, tất cả trên thiết kế mới này đều to hơn so với trước đây, bạn nào dùng màn hình độ phân giải không cao thì sẽ thật là rất khó chịu vì chúng quá to, giảm con số nội dung có thể xem được, mình dùng màn hình 2K còn thấy khó chịu nữa là ●﹏●

Đó chỉ là một trong những ít nguyên do mà mình có thể kể ra, tất nhiên đây không phải bài viết bàn về giao diện mới của Facebook nên mình sẽ không nói thêm nhiều, chỉ nói đến cái làm mình rất khó chịu nhất mà thôi 😀

Ban đầu thì Facebook chỉ chọn một số lượng người sử dụng được trải nghiệm trước phiên bản thiết kế mới này, sau đó là cho toàn bộ người sử dụng được sử dụng, và tất nhiên là vẫn cũng đều có thể trở về thiết kế cũ nếu muốn.

Tiếp đó, Mark cho giới hạn trở về Facebook cũ trong khoảng 48 tiếng, rồi tự động chuyển qua thiết kế mới khi hết thời gian. Và ở thời điểm ngày nay thì bạn không còn có thể quay về Facebook cũ theo phương pháp trên được nữa.

Đây là cách mà Facebook sử dụng để làm người dùng dần quen và không còn cảm thấy lạ lẫm khi chính thức chuyển qua sử dụng Facebook với thiết kế tận gốc mới.

Riêng mình thì mình vẫn không ưng cái giao diện mới này chút nào, và sẽ tiếp tục sử dụng giao diện cũ khi còn có thể.

II. Cách kích hoạt giao diện cũ của Facebook Web

Hiện tại mình mới cập nhật được 1 vài cách đơn giản để thực hiện được thể sử dụng được giao diện cũ của Facebook khi đã biết thành chặn trên các trình duyệt web, đó là:

Cách #1: Nhanh, đơn giản, nhưng có yếu điểm

Vào sub-domain của Facebook tại địa điểm này là được: https://upload.facebook.com/

Tuy nhiên, như tiêu đề bên trên, cách này có 1 nhược điểm là lúc bạn bấm vào trang chủ thì nó sẽ load lại về giao diện mới của Facebook.

Cách #2. Sử dụng tiện ích mở rộng Old Layout for Facebook

Để cũng có thể có thể kích hoạt lại được giao diện cũ khi đã biết thành Facebook chặn đường quay lại thì mình đã sử dụng tiện ích có tên Old Layout for Facebook .

Và ngày nay thì tiện ích này đã có sẵn trên hầu hết các trình duyệt web thông dụng hiện giờ như Chrome, FireFox, Opera, Safari….

Đây là một tiện ích hoàn toàn miễn phí, với trên 100.000 người dùng riêng trên Google Chrome, điều ấy cho biết những gì mình trình bày ở bên trên là hoàn toàn đúng, kèm theo với đó là biết bao đánh giá 5 sao nữa.

Link cài đặt tiện ích Old Layout for Facebook for Google Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge Chromium… ở đây !

Link cài đặt tiện ích Old Layout for Facebook for FireFox ở đây !

Cài đặt xong, bạn có hãy truy cập vào địa chỉ https://facebook.com , hoặc tải lại trang Facebook đang mở và kiểm tra kết quả.

Giao diện cũ Facebook cũ sẽ trở lại và nó hoạt động rất trơn tru, mình không gặp bất kể lỗi nào trong công đoạn sử dụng.

Cách #3. Sử dụng Script để kích hoạt lại giao diện cũ Facebook

Nếu như bạn không thích dùng tiện ích mở rộng thì Script đây là một sự lựa chọn tuyệt vời dành riêng cho bạn. Cách làm như sau:

Cách #4. Một vào tiện ích hỗ trợ sử dụng giao diện cũ của Facebook khác nữa

Tiện ích Revert Site ( https://revertsite.com/ ): Có đầy đủ trên Chrome, FireFox, Microsoft Edge,..

Tiện ích Thanos Facebook: Link cài tiện ích trên Google Chrome ở đây !

Cá nhân mình không thể nào ưng nổi được cái thiết kế mới của Facebook, mặc dù mục tiêu chính của nó là để được đồng bộ hơn với phần mềm Faebook trên điện thoại hơn. Vậy còn bạn thì sao? bạn có thích thiết kế mới này của Facebook không?

Seo PCI: Nguyễn Thanh Tùng – Seo PCI Chỉnh sửa và thêm cách mới by Kiên Nguyễn

Từ khóa bài viết:

Bài viết 4 cách kích hoạt lại giao diện cũ của Facebook nền web được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Hướng Dẫn 4 Cách Quay Trở Lại Phiên Bản Facebook Cũ (Mới Nhất 2023)

Cuối cùng thì chúng tôi đã cho ra mắt giao diện mới cho toàn bộ tài khoản người dùng. Cách đây một thời gian thì Facebook có hỗ trợ cho chúng ta một tính năng giúp chuyển đổi giữa phiên bản Facebook thông thường và Facebook mới, nhưng hiện tại thì không còn nữa. Nhưng nếu bạn vẫn sử dụng giao diện Facebook cũ thì nó sẽ là nút Chuyển sang phiên bản Facebook mới.

Nhưng đa số người dùng muốn tiếp tục sử dụng giao diện Facebook cũ hơn là Facebook mới. Mặc dù là phiên bản Facebook mới được thiết kế giao diện to hơn, bắt mắt hơn nhưng thường có xuất hiện những lỗi nhỏ, cũng như một số tính năng trong phiên bản Facebook cũ đã không còn. Đừng lo lắng, hiện tại thì vẫn còn nhiều cách giúp bạn chuyển về phiên bản Facebook cũ và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ nhanh và đơn giản nhất.

Cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ bằng Nhóm hoặc Trang

Nếu bạn là Quản trị viên (Admin) của bất kỳ Trang hoặc Nhóm nào thì bạn có một cách giúp chuyển về giao diện Facebook cũ. Thậm chí nếu không phải, thì bạn hãy tạo riêng cho mình một trang, nhóm và bắt đầu tải lại phiên bản Facebook cũ.

Đúng vậy, hiện tại có rất nhiều tiện ích trên trình duyệt Google Chrome giúp bạn có thể tải lại Facebook phiên bản cũ. Tiện ích này sử dụng một thuật toán khiến cho Facebook lầm tưởng rằng trình duyệt chúng ta đang sử dụng là phiên bản cũ, giống như Internet Explorer. Và do đó, Facebook sẽ hiển thị giao diện Facebook cũ thay vì mới. Tiện ích này cũng rất dễ sử dụng chỉ có hai lựa chọn là Old Layout (Giao diện cũ) và New Layout (Giao diện mới), và khi đã chọn thì bạn chỉ cần F5 lại trình duyệt là xong.

Cách quay trở lại giao diện Facebook cũ bằng User-Agent Switcher for Chrome

Bước 5: Group sẽ tự nhận diện là Safari, tại ô Append? thì bạn chọn Replace, cuối cùng là ô Indicator Flag thì bạn điền vào IE8 và nhấn Add.

Qua 4 cách trên, bạn có thể chuyển đổi qua lại dễ dàng giao diện Facebook cũ và mới. Chúng ta có thể sử dụng công cụ tạo Nhóm hoặc Trang và chọn Chuyển ngay trong trang quản lý. Hoặc bạn có thể sử dụng những đoạn mã javascript, cũng như tiện ích để có thể đáp ứng được mục đích của bạn.

4 Cách Làm Mới Áo Dạ Cũ Trở Trên Như Mới

#1 Sử dụng dao lam

Những chiếc áo dạ mặc lâu ngày có thể bị xù lông khiến nó trở nên xấu xí và cũ kỹ . Như vậy, sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ cũng như thời trang của chiếc áo. Để giúp chiếc áo dạ của bạn trở lại như mới bạn có thể dùng dao để cắt bớt lớp lông bị xù trên áo. Cách làm này rất đơn giản bạn chỉ treo phẳng chiếc áo dạ lên móc. Sau đó, dùng dao lam để cạo đi những phần lông bị xù lên. Lưu ý trong khi cạo, bạn nên cạo theo chiều đúng của vải dạ. Đồng thời, cần nhẹ nhàng vuốt thẳng lớp lông bị xù trên áo theo chiều thẳng rồi đưa tay cầm dao nhẹ nhàng theo chiều đó.

Sử dụng cách này, bạn cũng có thể áp dụng được với vải len. Hãy cẩn cận với những vùng khó đưa dao lam tới bởi vì dao lam rất sắc. Bạn có thể bị đứt tay hoặc lớp vải len, vải dạ không được cắt đều tay trở nên xấu hơn hoặc làm rách vải của chiếc áo.

Đây là một trong các cách làm mới áo dạ cũ hiệu quả và mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy. Chiếc dao lam nhỏ mà có võ phải không nào?

#2 Sử dụng dao cạo râu

Nếu sợ cầm trực tiếp dao lam lên tay các bạn có thể sử dụng dao cạo râu. Đây cũng là một trong những cách làm mới áo dạ cũ vô cùng hiệu quả.

Tùy vào từng loại dao cạo râu mà bạn có thể tiến hành với từng vết xù lông trên vải dạ. Dao cạo râu còn sắc nguy hiểm hơn cả chiếc dao lam nên bạn phải chú ý nên cẩn thận. Nếu không sẽ làm rách chiếc áo của mình đấy. Khi tiến hành thực hiện bạn nhớ trải thẳng chiếc áo. Sau đó, đưa tay cầm dao cạo đều tay để phần lông xù được loại bỏ đều một cách đẹp mắt.

Để hạn chế tình trạng áo dạ bị rách bạn có thể sử dụng miếng dán để loại bỏ bớt phần lông bị xù trước. Sau đó mới dùng dao lam hoặc dao cạo râu để tiếp tục loại bỏ.

#3 Sử dụng băng dính

Với những sợi lông rụng ra và dính lên áo dạ, nếu bạn đi nhặt từng chiếc khỏi bề mặt áo thì mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn có thể dùng băng dính dán lên bề mặt bị dính lông áo. Với cách làm mới áo dạ cũ này, bạn hãy dùng tay dán thật chặt băng dính và sau đó giật thật mạnh ra ngoài.

Khi miếng băng dính được giật ra và kèm theo đó là những sợi lông thừa rụng ra dính trên mặt áo của bạn. Cách này khá hiệu quả và rất đơn giản dễ làm nhưng chỉ có tác dụng với những chiếc áo dạ bị xù nhẹ.

#4 Sử dụng máy cắt lông xù

Một trong những cách làm mới áo dạ cũ hiệu quả nhất chính là sử dụng máy cắt lông xù. Với sự phát triển của công nghệ nên những chiếc máy cắt lông xù cũng được ra đời để phục vụ nhu cầu của con người.

Bạn có thể sử dụng máy này để cắt lông xù cho những chiếc áo dạ cũ đã bị xù lông của bạn. Chiếc áo dạ của bạn sẽ trở nên mới, đẹp và loại bỏ được hoàn toàn những chiếc lông xù.

Hướng Dẫn Cài Đặt Giao Diện Desktop Cho Vps Linux

Với những bạn có nhu cầu đơn giản dùng VPS để lướt web, download/upload thì việc sở hữu Windows VPS sẽ có chi phí khá là đắt đỏ. Giải pháp tiết kiệm ngân sách hôm nay mình muốn giới thiệu đó là sử dụng VPS Ubuntu và cài đặt thêm giao diện đồ họa Desktop XFCE.

Hướng dẫn cài đặt Remote Desktop VPS Linux Ubuntu hiển thị giao diện Desktop từ A – Z chi tiết nhất.

VNC viết tắt của Virtual Network Computing, giao diện đồ họa hoạt động rất hiệu quả, đặc biệt tốn rất ít tài nguyên hệ thống (thậm chí chạy được trên VPS 256MB RAM). Các bạn hiểu nôm na là một dịch vụ giúp người dùng có thể kết nối đến máy tính chạy linux để dùng chuột và bàn phím điều khiển từ xa. Giống hệt như service Remote Desktop trên Windows.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt dịch vụ này lên VPS Linux và cách kết nối để điều khiển trên máy tính windows (Remote Desktop). Ở đây mình dùng VPS Ubuntu 14.04. Các phiên bản Ubuntu khác mình chưa thử nhưng chắc cũng chạy tốt.

Lưu ý: mỗi dòng bắt đầu bằng dấu # là một dòng lệnh riêng biệt. Nếu Copy vào ssh command thì nhớ bỏ dấu # đi.

Bước 1: Cài đặt VNC Server và XFCE4

Update Ubuntu để bảo đảm không xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt bằng lệnh:

# apt-get update # apt-get upgrade

Cài đặt VNC server:

# apt-get -y install ubuntu-desktop tightvncserver xfce4 xfce4-goodies Bước 2: Thêm VNC user và đặt mật khẩu kết nối # adduser vnc

Nếu bạn dùng lệnh adduser mà nó đòi nhập pass thì bạn nhập 2 lần. Bạn nhập các thông tin họ yêu cầu như tên họ tên, phone… còn nếu không muốn nhập thì bạn cứ nhấn enter coi như là để trống.

Còn nếu dùng adduser mà nó ko hỏi password thì gõ tiếp lệnh sau để cập nhật password cho user:

# passwd vnc

Tiếp tục, bạn gán quyền root khi kết nối VNC (lệnh này đòi hỏi phải có quyền root mới thực hiện được):

Đặt password cho user VNC của VNC Server:

Nếu nó yêu cầu nhập tên thì nhập user tùy bạn, tiếp đến nhập pass và verify thì nhập lại pass. Bạn nhớ pass để lát nữa kết nối. Sau khi nhập pass và verify thì nó sẽ hỏi có đặt thêm 1 cái pass read only không, mình gõ “n” và enter.

# su - vnc # vncpasswd # exit

Bây giờ thì bạn đã có thể đăng nhập bằng tài khoản tên vnc đã thêm vào ở trên với password vừa thiết lập:

# sudo su - vnc

Nó yêu cầu nhập password thì nhập vào rồi nhấn enter.

Bước 3: Cài đặt dịch vụ VNC cho nó chạy

Quay về user root (nếu có yêu cầu nhập pass thì nhập pass của root) :

# sudo su -

Cài chương trình chỉnh sửa file nano.

#apt-get install nano

Chỉnh sửa 2 file để cho phép VNC tự khởi động lúc mở máy:

# nano /etc/init.d/vncserver

Copy nội dung bên dưới và paste vào cửa sổ dòng lệnh.

#!/bin/bash PATH="$PATH:/usr/bin/" export USER="vnc" DISPLAY="1" DEPTH="16" GEOMETRY="1024x768" OPTIONS="-depth ${DEPTH} -geometry ${GEOMETRY} :${DISPLAY}" . /lib/lsb/init-functions case "$1" in start) log_action_begin_msg "Starting vncserver for user '${USER}' on localhost:${DISPLAY}" su ${USER} -c "/usr/bin/vncserver ${OPTIONS}" ;; stop) log_action_begin_msg "Stoping vncserver for user '${USER}' on localhost:${DISPLAY}" su ${USER} -c "/usr/bin/vncserver -kill :${DISPLAY}" ;; restart) $0 stop $0 start ;; esac exit 0

Tiếp theo tạo thư mục startup cho nó tự khởi động.

# mkdir /home/vnc/.vnc/

Làm tương tự với file startup:

# nano /home/vnc/.vnc/xstartup

Copy rồi paste vào đoạn sau:

#!/bin/sh xrdb $HOME/.Xresources xsetroot -solid grey startxfce4 &

Cập nhật quyền và thiết lập cho bất cứ user nào cũng có thể kết nối đến X Server:

# chown -R vnc. /home/vnc/.vnc && chmod +x /home/vnc/.vnc/xstartup # sed -i 's/allowed_users.*/allowed_users=anybody/g' /etc/X11/Xwrapper.config # chmod +x /etc/init.d/vncserver && service vncserver start

Thêm dòng lệnh giúp VNC Server tự chạy lúc khởi động lại máy:

# update-rc.d vncserver defaults Bước 4: Kết nối đến VPS Ubuntu bằng VNC Client software:

VNC Viewer: http://www.realvnc.com/download/viewer/

Hướng dẫn kết nối (Remote Desktop) VPS với VNC:

Mở lên và điền vào dạng IP::Port ví dụ như IP của mình là 198.211.110.153 thì mình điền 198.211.110.153::5901

Đến đây bạn nhập password đã đặt ở bước 2.

Đến đây bạn sẽ thấy màn hình của VPS Ubuntu, Vậy coi như đã xong, bây giờ thì giống hệt như service Remote Desktop trên Windows. Sau khi kết nối thì có Firefox và tất cả mọi chức năng giống hệt một VPS Windows.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trở Về Giao Diện Facebook Cũ trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!