Xu Hướng 9/2023 # Cách Tích Điểm Và Sử Dụng Point Của Rakuten Ở Nhật # Top 16 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Tích Điểm Và Sử Dụng Point Của Rakuten Ở Nhật # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tích Điểm Và Sử Dụng Point Của Rakuten Ở Nhật được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rakuten Point là gì?

「 楽天ポイント 」là một dịch vụ tích điểm độc đáo do Rakuten cung cấp. Điểm tích lũy có giá trị 「1 điểm point = 1 yên」nên khách hàng có thể sử dụng cho các dịch vụ khác nhau như thanh toán,đầu tư tích lũy.

Ưu điểm của Rakuten Point

Dịch vụ Rakuten Point không chỉ đơn giản là hệ thống tích điểm mà nó còn có những ưu điểm đáng chú ý và khác biệt so với những dịch vụ tích điểm khác như sau.

1. Tỷ lệ hoàn điểm cao

Người dùng sẽ được hoàn trả point tối thiểu 1% số tiền đã sử dụng vào tài khoản Rakuten. Ngài ra , nếu người dùng sử dụng thêm các dịch vụ liên kết của Rakuten như Rakuten Mobile,thẻ tín dụng Rakuten,Rakuten SPU hoặc tài khoản Ngân hàng Rakuten, thì tỷ lệ hoàn trả point sẽ được tăng lên 2-5 lần.

Rakuten còn triển khai rất nhiều chiến dịch khuyến mãi tặng point độc đáo cho người dùng khi tham gia các dịch vụ trong hệ thống của họ.

Đăng ký thẻ tín dụng: Tặng tối đa 5,000 point

Đăng ký Rakuten Mobile: Tặng tối đa 23,000 point

Đăng ký ngân hàng Rakuten: Tặng tối đa 3,800 point

2. Phạm vi sử dụng rộng rãi

Số point đã tích được trong tài khoản Rakuten, các bạn có thể sử dụng để thanh toán trả sau thẻ tín dụng Rakuten, hay sử dụng để mua hoặc đặt hàng các dịch vụ khác trong hệ thống Rakuten. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng point của Rakuten để thanh toán trực tiếp ở nhiều cửa hàng khác nhau giống như tiền mặt thông qua ứng dụng thanh toán mã vạch Rakuten Pay. Hay một cách sử dụng thông minh khác nữa đó là “Sử dụng Rakuten để đầu tư” tại sàn giao dịch chứng khoán Rakuten Shoken.

3. Có thể chuyển point từ nhiều công ty khác sang Rakuten point

Một trong những ưu điểm độc đáo khác nữa của Rakuten Point đó là: Người dùng có thể di chuyển Point đã tích luỹ được từ nhiều công ty khác nhau sang tài khoản Rakuten Point.

Điển hình nhất là point của ANA mileage, khi di chuyển point đó sang tài khoản Rakuten, người dùng không hề mất chi phí nào hết. Ví dụ 10,000 mileage của ANA = 10,000 point của Rakuten.

4. Tăng tỷ lệ hoàn point khi liên kết với SPU Quy tắc sử dụng của Rakuten Point 1. Thời hạn

Trong hệ thống Rakuten Point sẽ bao gồm loại point có thời hạn (期間限定ポイント) và point thông thường(通常ポイント).

期間限定ポイント:Point có thời hạn ngắn

通常ポイント: Point thông thường có thời hạn tối thiểu 1 năm

Point thông thường(通常ポイント) của Rakuten có giá trị trong vòng một năm kể từ ngày tích điểm. Thông thường nếu không sử dụng nó sẽ hết hạn sau một năm, nhưng khi bạn nhận được điểm point mới thì thời hạn sẽ được kéo dài thêm một năm. Nói cách khác,nếu bạn tiếp tục tích điểm bằng cách sử dụng các dịch vụ khác nhau của Rakuten, thì điểm point của bạn sẽ trở thành vô thời hạn.

Còn đối với loại point có thời hạn ngắn(期間限定ポイント) là những loại point được tặng vào các dịp mà người dùng tham gia các chiến dịch khuyến mãi(キャンペン). Thời hạn có hiệu lực của từng point sẽ khác nhau, do đó mọi người có thể kiểm tra thời hạn point của mình TẠI ĐÂY.

Mức tối đa cho một lần sử dụng point được Rakuten quy định và chia làm 2 loại. NGười dùng có thể sử dụng tối đa 30.000 điểm cùng một lúc tại bất kỳ dịch vụ bất kỳ nào của Rakuten, chẳng hạn như Rakuten Ichiba, Rakuten Books hay Rakuten Travel. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng số điểm tối thiểu có thể được sử dụng tùy thuộc vào từng loại dịch vụ không phải tất cả đều tối thiểu từ 1 điểm trở lên.

Các dịch vụ của Rakuten: Từ 1 point ~ 30,000 point(nếu tài khoản diamond có thể sử dụng tối đa 50,000 point). Một tháng không quá 100,000 point đối với tài khoản thông thường.

Các dịch vụ khác Rakuten: Từ 1 point ~ 5,000 point.

Cách sử dụng point của Rakuten

Như đã đề cập ở trên, phạm vi sử dụng Rakuten point rất rộng rãi và sau đây mình sẽ đề cập 3 hình thức mà ai cũng có thể dễ dàng sử dụng.

1. Thanh toán tại cửa hàng 2. Thanh toán trả sau cho thẻ tín dụng Rakuten

Bạn cũng có thể sử dụng point của Rakuten để thanh toán cho số tiền đã sử dụng trước đó của thẻ tín dụng Rakuten. Hình thức này sẽ được phía Rakuten cho phép và áp dụng kể từ ngày 12 đến ngày 20 hàng tháng. Bạn có thể sử dụng tất cả các point có trong tài khoản để thanh toán hoặc chỉ một bộ phận mà nào đó mà bạn muốn chỉ định.

3. Thanh toán online

Rakuten point không chỉ sử dụng được tại các cửa hàng hay siêu thị mà còn có thể sử dụng thanh toán online trên các cửa hàng trực tuyến. Điển hình là các dịch vụ sau.

4. Ủy thác đầu tư tại Rakuten Shoken

Rakuten Shoken là một công ty chứng khoán có cung cấp dịch vụ ủy thác đầu tư, và cho phép các nhà đầu tư sử dụng point của Rakuten để mua và đầu tư tích lũy để kiếm lợi nhuận. Ủy thác đầu tư tại Rakuten Shoken có thể mua từ mệnh giá 100 yên nên rất thích hợp với những người mới bắt đầu.

5. Thanh toán thuế Furusato Nozei

ふるさと納税-Furusato Nozei là chế độ thuế mà người dân ai cũng có thể tham gia quyên góp để xây dựng và phát triển quê hương nơi mình sinh ra hoặc các địa phương khác trong nước Nhật.

Đặc biệt với Rakuten bạn có thể sử dụng Rakuten point để tham gia quyên góp(寄伊-kifu) cho một địa phương nào đó. Các bước thao tác như sau.

Truy cập ふるさと納税楽天 TẠI ĐÂY

Kiểm tra mức quyên góp tối đa của cá nhân.

Chọn sản phẩm muốn mua để quyên góp.

Thanh toán: Chọn point để thanh toán.

Tóm tắt

Tích Điểm Point Ở Nhật Và Những Điều Nên Biết

Point card là gì

Point card là thẻ tích điểm và được sử dụng rộng rãi ở Nhật. Hầu hết, ai cũng có ít nhất 2 thẻ tích điểm vì đây là phương tiện thanh toán rất tiện lợi và nhanh chóng.

Khi mua hàng bạn sẽ được tích điểm và số tiền mua hàng được quy thành số điểm tương ứng. Và sau mỗi lần mua hàng nếu bạn đạt đủ số điểm của cửa hàng quy định thì bạn sẽ nhận được những khuyến mãi hấp dẫn.

Ngày nay, các khu trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi,… đều sử dụng thẻ point card để khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng và đem lại nhiều ưu đãi cho khách hàng. 6 loại point card lớn nhất tại Nhật Bản: Waow, T-Point, Nanaco, Rakuten/Edy card, Ponta và D-Point.

Waow

Đặc điểm của thẻ Waow:

– Tạo ra tiếng kêu khá thú vị và dễ thương mỗi khi sử dụng hoặc giao dịch thành công.

– Thẻ có in cảnh đẹp, vì vậy có thể làm quà cho bạn bè hay người thân.

– Bạn sẽ có 200 yên khi tích được một điểm.

– Loại point card ở Nhật này được các siêu thị lớn chấp nhận sử dụng như Aeon mall, Daiei và My Basket.

– Ngoài ra, có rất nhiều cửa hàng lớn sử dụng như Domino Pizza, JAL Mileage Bank, Ministop, Carrefour, Kitchen Origin, Yamato Kuroneko và Yoshinoya.

– Card Waow được bán với giá 300 yên tại một số cửa hàng: Aeon, Daiei, My Basket, Max Value hay Mini Stop.

T-Point

Đặc điểm của thẻ T-Point:

– T-Point card được nhận dạng bởi logo màu xanh và màu vàng.

– Thẻ tích điểm T-Point có nhiều thiết kế đa dạng. Giới trẻ thường thích thú với những loại thẻ được thiết kế có hình các nhóm nhạc nổi tiếng.

– Bạn sẽ nhận được 100 yên cho một lần tích điểm.

– Đặc biệt, bạn sẽ được tích 10 điểm cho 100 yên khi sử dụng Yahoo và bạn là khách hàng của Softbank.

– Hơn nữa, đối với các dịch vụ giảm giá của T-Point bạn cũng có thể sử dụng để tích điểm.

– Lưu ý, khi bạn mua hàng ở những nơi chấp nhận T-Point thì sẽ được miễn phí thuê DVD của Tsutaya nếu bạn mua đủ số tiền được quy định.

– Các cửa hàng chấp nhận thẻ T-Point: Softbank, Family Mart, Isetan, Tsutaya, Maruetsu, Welcia và Bamiyan

– Cách đăng ký thẻ tích điểm T-Point: được đăng ký cùng lúc với Credit Card, Family…

Nanaco

Đặc điểm của thẻ Nanaco:

– Nếu bạn thường xuyên mua hàng tại 7-Eleven thì bạn nên sắm ngay Nanaco. Vì 7-Eleven luôn có những chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn “Mua 6 tính 5”.

– Thêm vào đó, với một số sản phẩm nhất định khách hàng cũng có thể tích thêm điểm thưởng.

– Cũng như các thẻ tích điểm khác, Nanco được sử dụng tại rất nhiều cửa cửa hàng lớn như 7-Eleven, Ito-Yokado, Denny`s, Seibu Sogo, Akachan Honpo, Tsuruha Drug Store và Ario.

– Nanoco được bán tại các cửa hàng thuộc 7-Eleven hoặc Ito Yokado với mức giá khoảng 300 yên.

Rakuten/Edy card

Đặc điểm của thẻ Rakuten/Edy card ở Nhật:

– Loại thẻ Rakuten/Edy card được nhiều tiêu dùng ở Nhật sử dụng rộng rãi.

– Đối với khách hàng thích mua sắm online thì đây là loại thẻ phù hợp nhất.

– Bạn sẽ được tích 1 điểm cho mỗi 100 yên tương ứng.

– Riêng thẻ Rakuten, bạn sẽ được tích 2 điểm cho một lần thanh toán.

– Ngoài ra, 2 loại thẻ Rakuten và Edy card có thể đổi qua đổi lại cho nhau.

– Các cửa hàng lớn sử dụng 2 loại thẻ này: Rakuten Group, Mos Burger, Lawson, Mcdonald’s và ANA.

– Cách lấy Rakuten/Edy Card: Mua Rakuten hoặc Edy card tại Rakuten với giá 300 yên.

Ponta

Đặc điểm của thẻ Ponta:

– Bạn được tích 1 điểm cho 100 yên khi sử dụng tại cửa hàng bán lẻ Lawson. Khi đủ điểm bạn có thể lấy một món hàng miễn phí hoặc được giảm giá.

– Thẻ Ponta thu hút được nhiều khách hàng sử dụng vì có chiến lược kinh doanh khá đặc biệt. Ví dụ, nếu một sản phẩm có giá 200 points sẽ làm bạn mất đi 200 điểm, nhưng bạn có thể lấy những thức uống giải khát hay đồ ăn vặt tại Lawson chỉ với 70 đến 80 points.

– Khi thuê xe hay đặt phòng trọng phạm vi ở Nhật thì Ponta Card vẫn đáp ứng được nhu cầu thanh toán của bạn.

– Các cửa hàng tiện lợi hầu hết chấp nhận sử dụng thẻ Ponta, đặc biệt là Lawson.

– Bạn có thể mua Ponta card tại các cửa hàng tiện lợi Lawson hoặc Geo gần vị trí bạn nhất.

D-Point

Đặc điểm của D-Point:

– D-Point là thẻ tích điểm khá mới, vì mới được thành lập vào năm 2023. Nhưng mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng.

– Thường xuyên được nhận coupon và các chương trình thưởng khác nhau theo cấp độ tích điểm. Các cấp độ được tính trong 6 tháng liên tục.

– Đối với cấp thường, bạn sẽ nhận được 10 điểm với 1000 yên. Cấp độ vàng bạn sẽ nhận được 100 điểm cho 1.000 yên khi bạn xài.

– D-Point được kết nối với Docomo, dù bạn không sử dụng Docomo khi đăng ký.

– Sử dụng mua hàng trực tiếp hoặc trực tuyến đền được.

– Các cửa hàng sử dụng: Docomo, Lawson, Lotteria, KFC, Dotour, Takashimaya và Matsuzakaya.

– Bạn có thể lấy thẻ tích điểm tại Docomo hoặc Lawson.

Tips tích điểm cho point card ở Nhật

– Bạn nên tạo point card ở các cửa hàng bạn hay đến mua hàng. Chẳng hạn, các cửa hàng tiện lợi, thời trang, tiệm bánh….

– Point card có chức năng gần giống Suica hay Pasmo. Nhưng point card ở Nhật bạn có thể top up hoặc thêm tiền vào gift card và credit card. Do đó, khi bạn top up card, bạn cũng được tích thêm điểm.

– Tích đêm điểm vào credit card từ point card.

– Nếu bạn di chuyển bằng hãng hàng không tại Nhật nhưng không đủ points để được chuyến bay miễn phí hay nâng hạng ghế ngồi thì dặm của JAL và ANA có thể chuyển sang điểm hoặc coupon. Ngược lại, nếu bạn có đủ điểm bạn cũng có thể sử dụng cho dặm JAL hay ANA.

Các cụm từ phổ biến khi sử dụng point card tại Nhật

Các cụm từ mình thấy khá phổ và thường xuyên giao tiếp khi sử dụng point.Nhân viên bán hàng hỏi bạn:

– Bạn muốn sử dụng thẻ tích điểm không?

– Pointo wa otsukai ni narimasu ka?

– ポイントはお使いになりますか?

– ぽいんとはおつかいになりますか

Nếu bạn muốn sử dụng, hãy trả lời:

– Tôi muốn sử dụng (….) yên của point

– -en bun no point de,

– -円分のポイントで。

– -えん ぶん の ぽいんと で。

– Sử dụng tất cả point của tôi.

– Zenbu de.

– 全部で。

– ぜんぶで。

Nếu bạn muốn chi trả, hãy đưa point card và nói với người bán:

– Tôi sẽ trả bằng point của mình

– Pointo de onegai shimasu

– ポイントでお願いします。

– ぽいんと で おねがい します。

……

Thẻ Từ Và Thẻ Chip Là Gì? Phân Tích Ưu Nhược Điểm Của 2 Loại Thẻ

Thẻ từ và thẻ chip hiện nay được sử dụng rất phổ biến, nó xuất hiện ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau của đời sống như: nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, ngân hàng, …

Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu rõ thẻ từ là gì ?, thẻ chip là gì ?, đặc điểm cấu tạo cũng như sự khác biệt giữa hai loại thẻ này dẫn đến việc chọn lựa không được tối ưu.

Thẻ từ là gì ? Đặc điểm và cấu tạo của thẻ từ

Thẻ từ là một miếng thẻ nhựa có chứa dải băng từ (magnetic stripe) màu đen hoặc nâu. Dải băng này có nhiệm vụ lưu trữ thông tin đã được mã hóa của chủ sở hữu và được tạo thành bởi những hạt từ tính nhỏ li ti.

Các thông tin lưu trên thẻ chỉ được mã hóa một lần và khi ta quẹt thẻ qua các dụng cụ chuyên dụng như: máy chấm công, máy kiểm soát ra vào bãi giữ xe, … thì thông tin được giải mã.

Tuy nhiên, các thiết bị đọc ghi thẻ có khả năng thay đổi nội dung dữ liệu trên thẻ, nhất là khi đã xâm nhập được vào cơ sở dữ liệu của thiết bị đọc thẻ như Skimmer, kẻ gian hoàn toàn có thể đánh cắp thông tin trên thẻ từ và sao chép chúng ra một thẻ từ trắng khác.

Ngoài ra, thẻ từ còn rất dễ bị phá hủy hoặc làm sai lệch thông tin lưu trữ khi đặt gần các vật có từ tính mạnh như: nam châm, loa đài, ti vi. Dù cho công nghệ hiện nay đã cải tiến nhưng để an toàn quý khách vẫn nên lưu ý để thẻ từ cách xa các vật dụng này.

Một số thẻ từ phổ biến hiện nay chúng ta thường thấy như: thẻ ghi nợ, thẻ từ thang máy, thẻ ATM, thẻ tích điểm, thẻ ra vào bãi gửi xe, thẻ ra vào phòng khách sạn, …

Thẻ chip là gì ? Đặc điểm và cấu tạo của thẻ chip

Thẻ chip được làm từ miếng nhựa dẻo, bên trong có gắn một con chip điện tử. Loại chip này giống như một máy tính thu nhỏ, hoạt động hoàn toàn độc lập và có khả năng lưu trữ thông tin đã được mã hóa của người sử dụng, những thông tin này sẽ được giải mã qua phần mềm kiểm soát chuyên dụng.

Tuy nhiên do giá thành cao (bao gồm cả chi phí mua thẻ lẫn máy đọc mã) và thời gian giao dịch kéo dài (do cần qua nhiều bước kiểm tra) nên thẻ chip thường chỉ được sử dụng ở lĩnh vực ngân hàng trong các giao dịch thanh toán.

Các loại thẻ chip thông dụng Thẻ chíp có tiếp xúc

Thẻ chip có tiếp xúc là loại thẻ mà nếu người dùng muốn ghi, xóa hoặc truy xuất dữ liệu trên thẻ thì thẻ phải tiếp xúc vật lý với thiết bị đọc thẻ (có nghĩa là thẻ phải được cắm vào khe đọc thẻ).

Thẻ chíp không tiếp xúc

Thẻ chip không tiếp xúc khác với thẻ chip tiếp xúc ở chỗ thẻ không cần phải cắm trực tiếp vào thiết bị đọc thẻ mà chỉ cần quẹt qua đầu đọc (phạm vi đọc thường sẽ dao động ở mức từ 2 – 10 cm).

Thẻ này có gắn một Ăng ten chạy ẩn vòng quanh thân thẻ và cho phép thẻ chip có thể giao tiếp được với đầu đọc. Với tính năng này, thẻ chip không tiếp xúc được sử dụng cho các dịch vụ ở bãi giữ xe, ra vào phòng khách sạn, thang máy, …

Nguyên lý hoạt động của thẻ chip

Sau khi quý khách đưa thẻ vào máy đọc thẻ, thông tin trên thẻ sẽ được giải mã và chuyển tới máy chủ của ngân hàng thanh toán để tiến hành xử lý.

Tiếp đến, máy chủ của ngân hàng thanh toán sẽ kiểm tra một lần nữa thông tin và chuyển tiếp thông tin của chủ thẻ tới các tổ chức thanh toán như MasterCard hoặc Visa.

Hệ thống xử lý của MasterCard/Visa xác nhận và gửi lại thông tin giao dịch tới ngân hàng phát hành để xin cấp phép giao dịch.

Ngân hàng phát hành sẽ xác thực thẻ và kiểm tra thông tin rồi gửi thông tin cấp phép giao dịch về cho tổ chức thanh toán MasterCard/ Visa và ngân hàng thanh toàn.

Cuối cùng thông tin sẽ được gửi tới thiết bị máy ATM của ngân hàng thanh toán để thực hiện trả lời cho chủ thẻ thực hiện giao dịch.

(*) Lưu ý

Ngân hàng thanh toán và ngân hàng phát hành thẻ trong mô tả bên trên là khác nhau. Ví dụ khách hàng dùng thẻ MB nhưng rút tiền ở cây ATM của ngân hàng Vietcombank, thì ngân hàng MB là ngân hàng phát hành thẻ, ngân hàng Vietcombank là ngân hàng thanh toán.

Trong trường hợp nếu khách hàng dùng đúng thẻ MB và sử dụng tại cây ATM của ngân hàng MB thì bước xác nhận từ đơn vị trung gian MasterCard/Visa sẽ được bỏ qua.

So sánh thẻ từ và thẻ chip

Theo những thông tin kể trên thì chúng ta hoàn toàn có thể tự so sánh được ưu nhược điểm của thẻ từ và thẻ chip.

Tốc độ xử lý : Tốc độ xử lý của thẻ từ nhanh hơn của thẻ chip,

Đọc ghi : Thẻ từ dễ bị thay đổi nội dung trên thẻ bởi thiết bị đọc ghi, dễ bị hỏng do va chạm hoặc nhiễm từ tính. Còn thẻ chip thì chứa một bộ vi xử lý hoạt động như một máy tính thu nhỏ, hoàn toàn toàn độc lập.

Độ an toàn : Độ an toàn của thẻ từ kém hơn của thẻ chip

Giá thành : Giá mua thẻ từ + máy đọc thẻ rẻ hơn so với thẻ chip

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách chủ động lựa chọn loại thẻ phù hợp.

Với các ngành hoặc lĩnh vực yêu cầu tốc độ xử lý nhanh, tiết kiệm chi phí và không yêu cầu tính bảo mật quá cao như: bãi giữ xe, cửa ra vào phòng khách sạn, lên xuống thang máy, … thì có thể sử dụng thẻ từ.

Còn nếu là lĩnh vực tài chính, ngân hàng, giao dịch số tiền lớn thì thẻ chip là lựa chọn an toàn nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ từ và thẻ chip

Để giúp thẻ từ và thẻ chip hoạt động ổn định cũng như tăng tối đa tuổi thọ sử dụng cho loại vật dụng này, quý khách cần lưu ý một số điểm như sau,

Tuyệt đối không cố tình bẻ hoặc uốn cong thẻ từ, thẻ chip cũng như không để thẻ từ, thẻ chip ở những nơi gồ ghề bởi việc làm này có thể khiến các mạch điện tử bên trong chip bị gãy cũng như làm sai lệch vị trí mã hóa của các hạt từ tính.

Không nên để thẻ từ ở gần các đồ vật có từ tính cao hoặc nơi có nguồn sóng vô tuyến như: điện thoại, nam châm, … bởi việc này sẽ khiến thẻ từ bị nhiễm từ tính và hoạt động sai lệch.

Không để thẻ từ, thẻ chip ở những nơi bụi bặm, có nhiệt độ, độ ẩm cao đặc biệt là gần khu vực hóa chất độc hại.

Không để thẻ từ và thẻ chip gần các vật có cạnh sắc nhọn như: dao, kéo, dũa móng tay, … bởi sẽ làm xước lớp từ tính cũng như gây hỏng thẻ chip bên trong.

Khi phát hiện thẻ từ hoặc thẻ chip có những dấu hiệu bất thường như: hoạt động không nhạy, có vết xước lớn, thẻ quá cũ thì cần có kế hoạch kiểm tra, đổi thẻ mới để quá trình sử dụng được liên tục.

Địa Điểm Của Tôi Hiện Không Cập Nhật

Nếu bạn có một thiết bị Android và địa điểm của bạn không cập nhật, vui lòng thực hiện theo các bước khắc phục sự cố được mô tả bên dưới. 👇

Ngoài ra, nếu địa điểm bạn bè của bạn không cập nhật trên thiết bị của bạn và họ có một thiết bị Android, vui lòng giới thiệu họ đến trang này. 👍

Kích hoạt Wi-Fi Việc kích hoạt WiFi có thể cải thiện đáng kể địa điểm một cách chính xác ngay cả khi không kết nối với một mạng WiFi đang hoạt động. Thiết bị của bạn thu thập thông tin từ các điểm WiFi để xác định địa điểm hiện tại của bạn.

Tắt mọi trình tối ưu hóa Pin 🔋Nếu được kích hoạt, các thiết lập này có thể ngăn ngừa Zenly chạy trên nền tảng. Do đó, bạn bè của bạn sẽ chỉ nhìn thấy địa điểm hiện tại của bạn khi bạn có ứng dụng mở. Các cài đặt này khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn nhưng thường được tìm thấy trong cài đặt pin. Vui lòng chọn thiết bị của bạn để xem hướng dẫn chi tiết hơn.

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu / hạn chế dữ liệu Xác minh rằng Zenly được miễn khỏi Trình tiết kiệm Dữ liệu vì nó yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu để gửi vị trí của bạn cho bạn bè bạn.

Đảm bảo rằng Zenly có quyền truy cập địa điểm của bạnZenly sẽ không thể phát hiện địa điểm của bạn nếu bạn không cấp quyền cho nó làm như vậy.

Kích hoạt dịch vụ địa điểm & thiết lập chế độ địa điểm Chính xác Cao Đảm bảo rằng dịch vụ địa điểm được bật và thiết lập Chế độ Vị trí với độ chính xác Cao Zenly sẽ không thể phát hiện địa điểm của bạn nếu dịch vụ địa điểm bị tắt.

Xác minh bằng: 1. Mở Cài đặt thiết bị Android của bạn. 2. Nhấn vào Vị trí. 3. Xác minh rằng tùy chọn Vị trí được Bật.

Xác minh rằng tùy chọn Độ chính xác Cao được kích hoạt.

Đảm bảo rằng bạn có kết nối WiFi hoặc 3G/4G đang hoạt động.Việc kích hoạt WiFi có thể cải thiện đáng kể địa điểm một cách chính xác ngay cả khi không kết nối với một mạng WiFi hoạt động. Khi kích hoạt, thiết bị của bạn thu thập thông tin từ các điểm WiFi để xác định địa điểm hiện tại của bạn thay vì dựa vào các tháp di động mà đôi khi có thể ở rất xa.

Đảm bảo rằng Zenly được miễn cài đặt dọn dẹp tự động hoặc ứng dụng tự động xóa của bên thứ ba Một số ứng dụng dọn dẹp tự động của bên thứ ba có thể ngăn không cho Zenly chạy. Nếu bạn đã tải xuống bất kỳ ứng dụng dọn dẹp bộ nhớ cache hoặc bộ nhớ nào. vui lòng xác minh rằng Zenly được miễn.

Đảm bảo rằng Zenly được phép tự khởi động Một số thiết bị có cài đặt loại trừ một số ứng dụng khi khởi động. Các điện thoại phổ biến nhất có các ứng dụng này là Xiaomi, Oppo và Vivo.

Yếu tố môi trường Xin lưu ý, đôi khi do các yếu tố môi trường như có tín hiệu di động yếu và không có tín hiệu Wi-Fi, địa điểm chính xác sẽ không khả dụng.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Au Pay Ở Nhật

Au pay là gì ?

“Au pay ” là một dịch vụ thanh toán bằng app thông minh bằng mã vạch hoặc mã QR được cung cấp từ tháng 4 năm 2023. Nó được điều hành bởi Tập đoàn KDDI-một công ty lớn nhất nhì về mảng viễn thông di động ở Nhật. Đây là một loại hình thức thanh toán rất tiện lợi, không cần tiền mặt hoặc thẻ tín dụng khi đi mua sắm .

Lợi ích của việc thanh toán bằng au Pay

Có thể thanh toán từ số dư và point của thẻ au wallet

Thanh toán nhanh và gọn tại các cửa hàng

Khi đăng ký không cần thẻ tín dụng

Có nhiều chương trình ưu đãi

Khi bạn thanh toán bằng au Pay, cứ mỗi số tiền 200 yên thì bạn sẽ được tích một điểm, số điểm được tích lũy bạn có quyền chuyển thành số tiền trong app để mua sắm tiếp vào lần sau.Ví dụ bạn mua với số tiền 3000 yên thì bạn sẽ tích được 15 điểm , và số điểm đó bạn có thể đổi thành số tiền có trong tài khoản để mua sắm ở lần tiếp theo.

Các cửa hàng có thể thanh toán bằng au pay

Combini( cửa hàng tiện lợi: seven,family,lawson,ministop)

Các hệ thống siêu thị lớn như samitto,tokyu store..)

Hay các quán ăn quen thuộc như matsuya,hiyaka,miterbonut, và các tiệm thuốc tây welcia,sandurg,hay seims

Tiệm đồ điện như bicamera,joshin,yamada..ww..

Các cửa hàng văn phòng phẩm hay cửa hàng mỷ phẩm ở trung tâm thương mại hakkaten như Loft,hay tojkyuhanzu.

Cách đăng ký au pay như thế nào ? Bước 1: Tải app au pay về điện thoại

Rất đơn giản,trước tiên các bạn chỉ cần tải au pay từ app store miễn phí về máy, sau đó ấn vào màn hình đồng ý các điều khoản sử dụng ứng dụng và dịch vụ của au Pay.

Bước 2: Đăng ký tài khoản au pay

Nhập địa chỉ email sau đó nhấn nút 「確認メールを送信」để đăng ký

Nhập mã xác nhận(có 6 chữ số) được gửi đến địa chỉ email đã nhập sau đó nhấn nút 「次へ」 Next .

Nhập ngày tháng năm sinh,chon giới tính sau đó chọn nút「利用規約に同意して新規登録」

Khi màn hình hiện ra “au IDの新規登録が完了しました” thì nhấn nút tiếp theo「次へ」

Khởi động app au pay

Chọn mục đăng nhập bằng au id 「au IDでログインする」

Nhập id và mật khẩu sau đó nhấn nút「ログイン」để đăng nhập

Khi màn hình hiện ra “次のau IDでログインしました” thì nhấn nút「OK」

Bước 3: Đăng nhập au id Bước 4: Bật xác thực 2 yếu tố

Chọn nút 「チャージ」để nạp tiền

Ở màn hình tiếp theo có nhiều hình thức chi trả,ví dụ như chi trả qua tài khoản ngân hàng, hoặc thẻ tín dụng hay nạp tiền từ combini…

Với những ai chưa có thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng thì hãy chọn nạp tiền từ Lawson

Xác thực hai yếu tố (2FA) là một phương thức bảo mật yêu cầu hai cách khác nhau để chứng minh danh tính của bạn khi sử dụng au pay.Khi màn hình hiển thị ra 2段階認証の有効化 thì check vào ô 「 内容を確認した 」rồi sau đó chọn tiếp nút OK.

Chọn mục スマートフォンでの取引 ở cây ATM ngân hàng seven bank

Mở app au pay,sau đó chọn mục 「チャージ」

Chọn mục 「セブン銀行チャージ」ở trong app au pay

Chọn tiếp mục 「QRコードをスキャン」ở cuối màn hình

Quét mã QR hiển thị trên màn hình ATM khi máy ảnh khởi động

Chọn nút 「次へ」ở màn hình cây ATM

Nhập mã số công ty cử KDDI 伋業番号 ”8434″ vào màn hình ATM

Nhập số tiền bạn muốn nạp vào au pay

Nhấn 確認 trên màn hình ATM hoàn thành việc nạp tiền

Sau khi tạo xong tài khoản và bật xác thực 2 yếu tố các bạn cần phải nạp tiền vào au pay mới để sử dụng thanh toán.

Nạp tiền vào tài khoản au pay từ Seven bank ATM Thanh toán bằng au PAY

Khi thanh toán ở cửa hàng các bạn chỉ cần mở app au pay lên và đưa mã vạch QR của bạn cho nhân viên cửa hàng là được. Quá đơn giản đúng không nào.

Tổng kết

Đặc Điểm Của Đông Trùng Hạ Thảo Quả Thể Khô Và Cách Sử Dụng!

Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô là thành phẩm qua chế biến từ Đông Trùng Hạ Thảo quả thể tươi. Chúng được sấy khô hoặc phơi khô khoảng 95% – 97%. Tùy vào cách sấy, thời gian sấy mà cho ra thành phẩm khác nhau nhưng nhìn chung, Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô sẽ có một số đặc điểm sau đây:

Về màu sắc: sau khi sấy, phơi khô, Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô sẽ có màu vàng sậm, vàng nâu. Khi để lâu, đông trùng hạ thảo khô sẽ chuyển sang màu đen hoặc màu socola, điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

Về hàm lượng dinh dưỡng: khi đem sấy khô, những giá trị dược học của Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô sẽ không hề giảm đi bởi được sấy bằng phương pháp đối lưu. Không những giữ nguyên giá trị, Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô còn dễ dàng vận chuyển hơn và bất chấp thời tiết nồm ẩm cũng không bị ẩm mốc.

Về thời hạn sử dụng: Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô sẽ bảo quản được lâu hơn rất nhiều lần. Cụ thể, Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô thường có hạn sử dụng từ 6 – 12 tháng còn loại tươi chỉ dùng được trong khoảng 2 tuần với điều kiện bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Về mùi vị: Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô có mùi thơm dịu, mang vị đặc trưng của Đông Trùng Hạ Thảo

Hướng dẫn sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô

Cho khoảng 1 – 2 gram Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô vào ấm trà, sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức. Trà Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô có màu vàng sánh đẹp mắt, dậy mùi, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.

Có thể kết hợp với vài lát nhâm sâm, có thể sử dụng hãm 3 lần nước.

Lấy một lượng 30 gram Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô và nhân sâm khoảng 20 gram cho vào bình thủy tinh. Sau đó rót khoảng 3 lít rượu trắng ngâm cùng, khoảng 20 – 30 ngày là có thể đem ra uống. Rượu này đặc biệt tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, liệt dương hoặc suy giảm khả năng sinh lý…

Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô nấu cháo, hoặc hầm canh

Đây là cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bổi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật.

Cách làm rất đơn giản, nấu cháo, hầm canh như bình thường, khi gần chín thì cho Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô vào ninh thêm 30 phút. Khi nấu nên ước lượng vừa đủ để ăn hết trong một lần chứ không nên nấu lại.

Lấy 100gr Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô ngâm cùng 300ml mật ong nguyên chất, sau 1 tuần là có thể sử dụng.

Đây là nhanh nhất và thuận tiện nhất vì sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo quả thể khô đã được vệ sinh và tiệt trùng kỹ càng nên bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần lo ngại bất kì vấn đề gì. Bạn chỉ cần ngâm qua nước nóng 60 – 70 độ C khoảng 3 phút là có thể ăn ngay được. Khi nhai bạn sẽ thấy ngậy ngậy thơm ngon rất dễ thưởng thức.

Đông Trùng Hạ Thảo chỉ mang lại hiệu quả bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh cao nhất khi nó là sản phẩm thật. Thế nên việc tìm và chọn địa chỉ bán Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng và uy tín là hết sức quan trọng.

Ở Việt Nam, Vinh Gia là một trong những đơn vị tiên phong chuyên cung cấp các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng mang thương hiệu Đông Trùng Hạ Thảo Vinh Gia. Sản phẩm được kiểm nghiệm tại viện an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và được cấp phép lưu hành từ bộ y tế, nên chất lượng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tích Điểm Và Sử Dụng Point Của Rakuten Ở Nhật trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!