Xu Hướng 6/2023 # Cách Tắt Amazon Fire Tv Stick # Top 14 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tắt Amazon Fire Tv Stick # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tắt Amazon Fire Tv Stick được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với hướng dẫn hôm nay, tôi sẽ giải thích cách tắt Amazon Fire TV Stick, hiển thị cho bạn quy trình từng bước để tắt thiết bị khi TV tắt và khi TV đang sử dụng.

Ngoài việc hướng dẫn bạn cách đặt Fire TV Stick ở chế độ chờ và cách cấu hình trình bảo vệ màn hình, tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một số “thủ thuật” mà với việc mua thêm thiết bị trị giá vài chục euro sẽ cho phép bạn tắt “chìa khóa” của Amazon một cách đơn giản, thậm chí từ xa.

Cách đóng tài khoản Hotmail từng bước

Trước khi giải thích chi tiết cho bạn cách tắt Amazon Fire TV Stick và chỉ cho bạn mọi giải pháp trong tầm tay bạn, cần tạo tiền đề cần thiết.

Trên thực tế, thiết bị được sản xuất bởi công ty nổi tiếng của Thương mại điện tử Nó không có nút bật / tắt và đóng tự động khi bạn tắt tivi.

Sẽ rất hữu ích khi biết rằng Fire TV Stick cũng có tính năng bảo vệ màn hình và chế độ chờ, rất hữu ích nếu thiết bị không được sử dụng nhưng TV đang bật.

Ngoài ra, nếu cần, Amazon Fire TV Stick có thể bị “buộc” tắt bằng chức năng đặt lại được kích hoạt bằng cách nhấn tổ hợp các nút trên điều khiển từ xa.

Tắt hoàn toàn Amazon Fire TV Stick

đến tắt hoàn toàn Amazon Fire TV Stick chỉ cần tắt tivi của bạn. Làm như vậy sẽ dừng thiết bị và tự động đóng mọi ứng dụng đang sử dụng.

Do đó, để tiếp tục, tất cả những gì bạn phải làm là điều khiển từ xa trên TV của bạn, nhấn nút tắt (thường là nút màu đỏ trên cùng bên phải) và đó là nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật và tắt TV bằng các nút vật lý được tích hợp trên thân thiết bị.

Rút phích cắm điện

Một giải pháp ít thực tế hơn để tắt Fire TV Stick nhưng tôi khuyên bạn nên cân nhắc nếu không sử dụng nó trong một thời gian dài, đó là rút thiết bị ra khỏi ổ cắm điện.

Trong trường hợp đó, trước tiên hãy rút phích cắm Fire TV Stick khỏi cổng HDMI của TV, sau đó tháo bộ đổi nguồn khỏi ổ cắm tại nhà của bạn. Mặt khác, nếu thiết bị được cấp nguồn USB, hãy rút dây nguồn khỏi cổng USB của TV và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn nghĩ rằng giải pháp sau là giải pháp phù hợp nhất cho nhu cầu của mình nhưng ý tưởng phải rút ổ cắm theo cách thủ công không khiến bạn hứng thú, bạn có thể xem xét một ổ cắm thông minh cho phép bạn dừng các thiết bị được kết nối với nó bằng một nút nhấn, sử dụng ứng dụng phù hợp cho điện thoại di động và máy tính bảng hoặc nếu bạn có trợ lý giọng nói như Trang chủ Google hoặc Amazon Echo, thông qua lệnh thoại.

Đặt Amazon Fire TV Stick ở chế độ chờ

Bạn có muốn tắt Fire TV Stick ngay cả khi TV của bạn đang bật không? Như tôi đã đề cập trước đó, giải pháp duy nhất để tắt thiết bị trong khi vẫn bật TV là rút thiết bị khỏi ổ cắm điện. Ngoài ra, bạn có thể xem xét ý tưởng về đặt Fire TV Stick ở trạng thái chờ.

Để tiếp tục, hãy lấy điều khiển từ xa của Fire TV Stick, nhấn và giữ nút Trang chủ trong 2 giây và chọn mục đứng với các phím lựa chọn điều khiển từ xa.

Bấm vào nút trung tâm để xác nhận ý định của bạn và đó là nó. Ngoài ra, hãy chọn giọng nói Cấu hình hiển thị trên màn hình chính của Fire TV Stick, truy cập phần My Fire TV và trong màn hình mới xuất hiện, hãy chọn mục Được đặt. Để đánh thức Fire TV Stick, hãy nhấn bất kỳ nút nào trên điều khiển từ xa của bạn.

Bạn nên biết rằng bạn cũng có thể đặt Fire TV Stick của mình ở chế độ ngủ bằng ứng dụng Amazon Fire TV para Thiết bị Android e iOS.

Trong trường hợp này, sau khi tải xuống ứng dụng được đề cập, hãy khởi chạy nó bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó ( Chữ cái truyền hình lửa trên nền màu cam ) trên màn hình chính của thiết bị và nếu bạn chưa có, hãy chọn Fire TV Stick, nhập Mã 4 chữ số hiển thị trên màn hình TV trong trường tương ứng và đợi quá trình xác minh hoàn tất quá trình ghép nối giữa thiết bị của bạn và ứng dụng.

Bây giờ, chạm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên trái. Ngoài ra, nhấn và giữ ngón tay của bạn trên biểu tượng nhà cho đến khi mục xuất hiện trên màn hình TV đứng, sau đó chọn nó bằng cách vuốt sang phải và xác nhận ý định của bạn bằng cách chạm vào màn hình thiết bị di động của bạn.

Để biết thông tin, bạn nên biết rằng Fire TV Stick cũng có tính năng bảo vệ màn hình cho phép bạn “tạm dừng” thiết bị nếu nó không được sử dụng.

Để tùy chỉnh chức năng này, hãy chọn mục Cấu hình, truy cập vào phần Âm thanh và hiển thị và chọn giọng nói Bảo vệ màn hình.

Trong màn hình mới xuất hiện, hãy chọn các tùy chọn của bạn Bộ sưu tập, Kiểu trượt, Tốc độ trượt để tùy chỉnh kiểu đồ họa của trình bảo vệ màn hình, trong khi chọn mục Thời gian bắt đầu và chọn một trong các tùy chọn có sẵn ( 5 phút, 10 phút, 15 phút, Không bao giờ ) bạn có thể đặt thời điểm kích hoạt trình bảo vệ màn hình.

Khởi động lại Amazon Fire TV Stick

Nếu bạn gặp sự cố với một ứng dụng được cài đặt trên Fire TV Stick của mình hoặc cần buộc tắt thiết bị, bạn nên biết rằng bạn có thể khởi động lại Amazon Fire TV Stick sử dụng chức năng khởi động lại.

Tất cả những gì bạn phải làm để tắt thiết bị là lấy điều khiển từ xa đi kèm với Fire TV Stick và nhấn nút cùng lúc CHƠI (ký hiệu ▶ ︎) và nút trung tâm : tin nhắn Amazon Fire TV của bạn đang tắt Nó sẽ thông báo cho bạn khi thiết bị khởi động lại.

Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại Fire TV Stick bằng cách bật Cấu hình thiết bị bằng cách chọn mục My Fire TV và chọn tùy chọn Khởi động lại.

Xác nhận ý định của bạn bằng cách chọn mục Khởi động lại và nhấn nút trung tâm trên điều khiển từ xa của bạn.

Hướng Dẫn Cài Đặt Amazon Fire Tv Stick Sau Khi Mua Về

Fire TV Stick và Fire TV Stick 4K là một thiết bị giải trí nhỏ gọn của , tương tự như những thiết bị TV Box hay Android TV Box được dùng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Người dùng cũng sẽ gắn Amazon Fire TV Stick vào cổng HDMI của TV để thưởng thức những nội dung số trực tuyến.

Amazon Fire TV Stick nhỏ gọn nhưng có cấu hình thuộc dạng mạnh nhất hiện nay, với 8GB bộ nhớ trong, RAM 1GB, Bluetooth 4.1, vi xử lý bốn nhân 1.3 GHz và khả năng bắt sóng Wi-Fi hai băng tần (2,4GHz + 5GHz). Thiết bị được sản xuất và bán trực tiếp bởi Amazon nên có chất lượng đảm bảo, hoạt động ổn định lâu dài, hơn đứt những thiết bị Andoid TV Box giá rẻ không thương hiệu đang bán trên thị trường.

Sau khi mua Amazon Fire TV Stick bạn sẽ nhận được:

Amazon Fire TV Stick

Điều khiển Alexa Voice Remote

Cáp USB và củ nguồn

Dây nối HDMI Extender

2 pin AAA cho điều khiển

Trong bài viết này, Gu Công Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Amazon Fire TV Stick, những bước cần thực hiện khi cấu hình lần đầu tiên. Amazon Fire TV Stick 4K cũng cài đặt tương tự như Amazon Fire TV Stick.

I. Đăng ký tài khoản Amazon

Để sử dụng được thiết bị Amazon Fire TV Stick bạn sẽ cần một tài khoản Amazon, đăng ký hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ cần phải lưu thông tin thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master Card thì mới sử dụng được.

Hiện tại nếu tạo tài khoản Amazon trực tiếp trên thiết bị Fire TV đang bị lỗi, và rất khó để thao tác, do đó bạn nên sử dụng trình duyệt web của điện thoại hoặc máy tính sẽ dễ dàng hơn. Trong bài này Gu Công Nghệ sẽ sử dụng điện thoại để thao tác và chụp ảnh lại mô tả quá trình.

Đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ website https://amazon.com, chọn Sign In ở menu trên cùng bên phải rồi Create account. Nhập tên của bạn rồi địa chỉ email cùng mật khẩu tài khoản Amazon, sau đó điền mã OTP được gửi tới email.

Tiếp theo đó là thông tin tài khoản thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master card. Thẻ này có thể đăng ký ở ngân hàng bất kỳ là được, chỉ cần là thẻ Debit, ghi nợ là ok, không cần phải thẻ tín dụng chi hết. Thủ tục đăng ký rất dễ.

Thông tin thẻ điền vào gồm có Tên trên thẻ, 16 số ở mặt trước, tháng và năm hết hạn.

Sau khi nhấn Continue đến được giao diện sau là tạo tài khoản thành công.

Chú ý: bước đầu tiên này hết sức quan trọng, phải chú ý điền hết thông tin, nếu không bạn sẽ không thể tải được bất kì app nào trên Amazon AppStore. Kết thúc bước 1 bạn sẽ có 1 tài khoản Amazon với thông tin thẻ (credit card information), địa chỉ nhà (shipping address) và địa chỉ thanh toán (billing address) được lưu trong tài khoản.

Khách hàng có thể gửi tài khoản Amazon để Gu Công Nghệ hỗ trợ cập nhật thông tin bước này.

Giờ chuyển qua bước tiếp theo cài Amazon Fire TV Stick thôi.

II. Cài đặt Amazon Fire TV Stick

BƯỚC 1. Cắm đầu dây cáp micro-USB vào thiết bị Amazon Fire TV Stick của bạn, đầu còn lại cắm vào củ nguồn đi kèm, cấp nguồn cho thiết bị. Lưu ý, để thiết bị hoạt động ổn định nhất bạn nên cấp nguồn riêng, không lấy nguồn từ cổng USB của TV.

BƯỚC 7. Với thiết bị Fire TV Stick mua trực tiếp từ Amazon sẽ được cài đặt sẵn thông tin account của người mua. Do đó bạn cần deregister account này và đăng nhập với account của bạn.

Nếu chưa có account, bạn có thể nhấn vào I am new to Amazon và làm theo hướng dẫn để đăng ký một tài khoản miễn phí.

Theo kinh nghiệm của Gu, hãy truy cập vào website https://amazon.com từ điện thoại hoặc trình duyệt để đăng ký tài khoản sẽ dễ hơn là thao tác trên thiết bị Fire TV.

Đợi một lúc để kết nối Fire TV Stick với tài khoản Amazon của bạn.

Khi bạn nhìn thấy màn hình bên dưới, hãy nhấn Next

III. Một số app cần thiết hỗ trợ cho Amazon Fire TV Stick

Với những nhu cầu sử dụng đơn giản, sau khi hoàn tất các bước cài đặt bên trên là bạn bắt đầu dùng được rồi. Tuy nhiên, nếu cần vọc vạch mở rộng thêm những tính năng khác trên thiết bị giải trí tuyệt vời này của Amazon, bạn nên cài đặt thêm những app sau trên Amazon Fire TV Stick.

1. Downloader để cài ứng dụng ngoài store của Amazon

Mặc định trên Fire TV Stick chỉ có Amazon AppStore với số lượng app vô cùng hạn chế. Nếu muốn cài đặt thêm app khác, các bạn có thể cài đặt thông qua một app có tên Downloader.

App này có 2 tính năng chính, 1 là tải link direct file cài đặt APK về Fire TV rồi chạy để cài, hoặc 2 là thông qua tính năng Browser để truy cập vào website có file cài đặt APK để tải về và cài. Thông thường, chỉ với 2 website chúng tôi hoặc chúng tôi là bạn đã có thể mang được mọi ứng dụng Android lên Amazon Fire TV Stick rồi.

Do không có cảm biến như điện thoại nên nhiều ứng dụng cài đặt thêm trên Fire TV Stick sẽ hiển thị cột dọc như trên điện thoại, 2 bên đen xì trông rất khó chịu. Khi cài đặt thêm app Rotate Screen Orientation hoặc Set Orientation sẽ giúp các ứng dụng hoạt động luôn hiển thị ở chế độ nằm ngang, full màn hình TV.

3. Cài đặt Amazon Fire TV Remote để điều khiển Amazon Fire TV Stick

App này rất hay, cho phép bạn điều khiển thiết bị Amazon Fire TV Stick ngay trực tiếp trên điện thoại, hỗ trợ cả iOS lẫn Android, thao tác mượt mà nhanh chóng. Từ khi biết đến cái app này mình đã vứt xó luôn cái điều khiển Fire TV đi luôn.

Amazon Fire TV Remote thì cài trên điện thoại nha, không phải cài trên Fire TV Stick.

Nếu chỉ thỉnh thoảng xem tin tức, thời sự, giải trí trên truyền hình, bạn nên cài đặt sẵn một số app miễn phí, tiện đang dùng Fire TV thì mở lên coi luôn cho nhanh, đỡ phải mất công chuyển qua đầu thu. Với những kênh đặc biệt như phim truyện nước ngoài HBO,… để xem được qua Fire TV khá mất công mò mẫm, cái này tốt nhất thì dùng đầu thu nha.

Khoảng 90% thời gian mình dùng Fire TV Stick là mở cái app Kodi này lên, connect tới ổ NAS Synology đã tải sẵn những bộ phim yêu thích và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những addon đi kèm Kodi để mở ra kho phim vô tận trên Fire TV. Có rất nhiều phim hay anh em sẽ thích đấy.

IV. Các mẹo để sử dụng Amazon Fire TV Stick hiệu quả

Hướng Dẫn Cài Đặt App Mytv Trên Smart Tv Hệ Điều Hành Android

(XHTT) – Với các dòng smartTV hiện nay, người dùng có thể đăng ký và tải app MyTV về dùng ngay mà không cần phải có set top box. Bài viết sẽ hướng dẫn khách hàng cài đặt app MyTV trên smartTV chạy hệ điều hành Android. Với các dòng smartTV hiện nay, người dùng có thể đăng ký và tải app MyTV về dùng ngay mà không cần phải có set top box. Bài viết sẽ hướng dẫn khách hàng cài đặt app MyTV trên smartTV chạy hệ điều hành Android.

– Bước 1: Dùng máy tính (PC) tải file cài đặt chúng tôi theo đường dẫn https://download.mytvnet.vn/mytvb2c.apk. Sau khi tải xong file trên về máy tính thì tiến hành chép file chúng tôi vừa tải được vào USB để sử dụng cài đặt lên Smart TV Android.

Bước 2: Khai báo để cho phép Smart TV cài đặt được APP từ USB

– Bước 3: Cắm USB lưu file cài đặt chúng tôi vào khe cắm USB của Smart TV cần cài. Trên Smart TV sử dụng phần mềm để duyệt file chúng tôi trên USB. Trong tài liệu này, sử dụng APP “ES File Explorer” (Nếu trên Smart TV không có sẵn APP này thì kết nối Smart TV với Internet, sau đó vào CH Play tìm và cài đặt APP “ES File Explorer”.

Sau đó, truy xuất đến file chúng tôi trên USB và tiến hành chọn để cài đặt.

Khi cài đặt xong sẽ thấy biểu tượng MyTV trong phần ứng dụng của Smart TV. Bấm vào biểu tượng MyTV để thực hiện các bước đăng nhập dịch vụ tiếp theo.

– Bước 4: Chọn biểu tượng (logo) MyTV vừa cài đặt xong trong phần ứng dụng của SmartTV để đăng nhập sử dụng dịch vụ MyTV

– Bước 5: Đăng nhập tài khoản MyTV. Nếu chưa có tài khoản, quý khách có thể gọi tổng đài 18001166 để đăng ký hoặc để lại thông tin để được tư vấn chi tiết.

Thực hiện khai báo tài khoản và mật khẩu MyTV được cấp khi ký Hợp đồng để truy cập và sử dụng dịch vụ.

– Bước 6: Sau khi đăng nhập sẽ hiển thị giao diện dịch vụ MyTV

Bước 7: Kiểm tra thông tin tài khoản MyTV sau khi khai báo bằng cách bấm vào mục Hỗ trợ/Tài khoản tại trang chủ dịch vụ MyTV.

Cách 2: Cài đặt trực tiếp từ kho ứng dụng của Smart TV

– Bước 1: Kết nối Smart TV với Internet. Sau đo bấm và chọn biểu tượng Google Play/CH Play như hình sau:

– Bước 2: Vào mục tìm kiếm trên Google Play/CH Play, gõ từ khóa “mytv” và chọn tìm kiếm sẽ thấy xuất hiện App MyTV như hình sau đây:

Lưu ý: Nếu Smart TV Android không tìm thấy biểu tượng MyTV như trên trên thì tiến hành cài đặt theo cách thứ nhất: Cài đặt từ chúng tôi như hướng dẫn ở trên.

– Bước 3: chọn vào biểu tượng APP MyTV để tiến hành cài đặt

Khi cài đặt xong sẽ thấy biểu tượng (logo) MyTV trong kho ứng dụng của SmartTV. Tiếp theo, thực hiện từ bước 5 của cách thứ nhất.

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt và sử dụng dịch vụ, nếu cần hỗ trợ kỹ thuật, khách hàng có thể liên hệ tổng đài CSKH số 024.800126 nhánh 1 để được hỗ trợ.

Cách Đăng Ký Vps Amazon Free Mới Nhất

Cần chuẩn bị gì trước khi đăng ký VPS Amazon free?

Để đăng ký Vps Amazon free thì bạn sẽ cần chuẩn bị như:

+ 1 thẻ VISA/MASTER và có ít nhất 1$ để xác nhận thẻ

+ 1 số điện thoại di động dùng để xác minh khi có tin nhắn đến ( lưu ý là số điện thoại này trước đây chưa đăng ký VPS Amazon ).

Các bước đơn giản để đăng ký VPS Amazon free 1 năm

– Bước 1: Truy cập đường link đăng ký trên website amazon ( gõ google ” link đăng ký Vps amazon free )

– Bước 2: Bạn chọn Try Amazon EC2 for Free , sau đó chọn tiếp I am a new user rồi điền thông tin email để đăng ký tài khoản mới rồi chọn nút Sign in using our secure server :

– Bước 5: Điền thông tin thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master:

– Bước 6: Nếu lúc này thẻ của bạn đã hiện thông báo chấp nhận thì bạn sẽ chuyển sang bước cực kỳ quan trọng đó là ” Identity Verification”, đây là bước xác minh số điện thoại cần thiết và bạn lựa chọn mã quốc gia Việt Nam sau đó nhập số điện thoại của mình vào ( nhớ là bỏ số 0 đầu tiên trong số điện thoại của bạn thì Amazon mới gọi về được).

– Bước 7: Lựa chọn tài khoản Free và nhấn vào Continue. Nếu thành công thì bạn sẽ nhận được mail có tiêu đề ” AWS Support ( Basic) Sign-Up Confirmation ” là được rồi.

Tuy nhiên, sau bước này thì bạn cũng cần phải đợi thêm tầm khoảng 6 đến 24 tiếng để nhận được thông báo phê duyệt từ Amazon là đăng ký thành công ( Account is Ready ).

Các bước khởi tạo VPS tài khoản đã đăng ký VPS Amazon Free

– Bước 4: Lựa chọn hệ điều hành cho VPS ( chỉ nên lựa chọn hệ điều hành có chữ Free Tier Eligible vì còn lại đều là bản tính phí ).

– Bước 5: Lựa chọn Review and Launch

– Bước 7: Điền thông tin và tải tập tin .pem về máy, sau đó giữ tập tin lại để dùng cho bước sau cùng là tạo password cho VPS Amazon.

– Bước 8: Khi hoàn thành bước trên là VPS của bạn đang được khởi tạo, bạn nhấn vào View Instances để xem tình trạng VPS. Đợi Running là bạn có thể dùng được rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tắt Amazon Fire Tv Stick trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!