Xu Hướng 9/2023 # Cách Tạo Usb Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn Uefi Và Legacy # Top 13 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Tạo Usb Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn Uefi Và Legacy # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Usb Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn Uefi Và Legacy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tạo USB Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn UEFI Và Legacy bằng cách nào

Để tạo USB Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn UEFI Và Legacy, trước tiên bạn cần phải hiểu “Rufus” là gì và tại sao chọn công cụ Rufus thay vì các ứng dụng tạo USB Boot khác.

Rufus: công cụ tạo USB Boot chuyên nghiệp

Trong những công cụ tạo USB boot hiện nay, có thể nói “Rufus” là 1 trong những công cụ tạo USB boot chuyên nghiệp nhất. Hơn nữa, công cụ này cũng đơn giản và dễ sử dụng (có hỗ trợ tiếng Việt), chỉ cần tải về nó và chạy.

Từ khi ra đời cho đến nay (từ 2011), Rufus có nhiều phiên bản. Trong đó, Rufus 3.4 hiện là phiên bản mới nhất được cập nhật ngày 12/12/2023 chuyên sử dụng tạo usb boot để cài key win 10 pro 2023 và nhiều hệ điều hành khác: Win XP, Win 7, 8, 8.1,….

Ngoài chuyên dùng để tạo USB boot chuyên nghiệp, Rufus còn là công cụ giúp định dạng và tạo khả năng khởi động cho USB, ổ đĩa di động, thẻ nhớ,….

Rufus đặc biệt hữu dụng khi: bạn cần nạp BIOS hoặc phần mềm lõi khác từ DOS; muốn chạy tiện ích cấp thấp; cần làm việc trên hệ thống chưa cài đặt HĐ.

Khi bạn cần phải tạo USB chứa trình cài đặt từ ISO có khả năng khởi động (Windows, Linux, UEFI,…) thì Rufus cũng rất hữu ích.

Tốc độ giữa Rufus và các ứng dụng tạo usb boot khác

Như đã nói ở trên, có nhiều công cụ để tạo USB boot, nhưng tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên dùng công cụ “Rufus” thay vì dùng các ứng dụng khác. Vì ngoài những thế mạnh trên thì Rufus tạo USB boot chuyên nghiệp hơn.

Rufus có kích thước nhỏ nhưng có thể cung cấp mọi thứ bạn cần. Đặc biệt, Rufus rất nhanh: Rufus nhanh gấp khoảng 2 lần UNetbootin, Universal USB Installer hoặc Windows USB/DVD Download Tool khi tạo đĩa USB cài đặt Windows 7.

1 chiếc USB. Dung lượng khuyến khích từ 8GB trở lên, vì nếu bạn tạo USB Boot cài Windows 10 hiện nay cũng đã hơn 4GB rồi. Đừng quên sao lưu dữ liệu vì sẽ định dạng USB. Bạn cũng có thể dùng thẻ nhớ hoặc ổ đĩa di động dung lượng lớn.

Các bước tạo USB Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn UEFI Và Legacy

Bạn nên dùng Cách tải các Windows gốc từ Microsoft này để tải bộ cài Windows gốc từ Microsoft để tạo bộ cài chuẩn nhất.

Download Rufus version 3.4 mới nhất tại link này

Chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt cho Rufus để dễ sử dụng. Chọn ngôn ngữ bằng cách nhấn vào ” biểu tượng quả địa cầu “, danh sách ngôn ngữ sẽ hiện ra, kéo xuống dưới cùng, chọn Vietnamese (Tiếng Việt).

Bước 3: Tạo USB boot chứa bản cài đặt Windows theo 2 chuẩn UEFI và Legacy theo 8 bước chi tiết sau:

Chọn USB bạn muốn tạo boot

Bước này có 2 lựa chọn: “Cài đặt Windows tiêu chuẩn” là tạo usb boot cài đặt “Windows To Go” là tạo usb boot chứa Windows theo file .iso kia, khi boot từ usb, có thể vào trực tiếp hệ điều hành được đặt trong usb đó.

Đối với chuẩn Legacy, bạn chọn “Định dạng phân vùng” là MBR.Đối với chuẩn UEFI, bạn chọn “Định dạng phân vùng” là GPT.

Ở bước này, bạn không cần chọn, nó sẽ tự động thay đổi theo chuẩn Legacy hay UEFI bạn chọn ở bước 4.

Đặt Tên hiển thị của USB sau khi tạo boot.

Sau khi thực hiện xong 7 bước trên, bạn nhấn “Bắt đầu” để tiến hành tạo USB boot.

Nhấn Alt + E với những tùy chọn sau:

Tạo Usb Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn Uefi Và Legacy

Rufus là một trong các công cụ tạo usb boot chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay. Bài viết này sẽ hướng dẫn tạo USB cài Win 10 bằng Rufus hỗ trợ chuẩn UEFI và Legacy.

Rufus

Công cụ này đã có lịch sử phát triển lâu đời (từ năm 2011), Rufus 3.4 hiện là phiên bản mới nhất được cập nhật trong năm 2023. Cá nhân tôi thích công cụ này bởi vì nó nhẹ, đơn giản và dễ sử dụng.

Rufus là một công cụ đơn giản và dễ sử dụng, chỉ cần tải về và chạy công cụ để tạo USB boot. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Rufus để tạo USB cài Win 10 và nhiều hệ điều hành khác bao gồm Win XP, Win 7, 8, 8.1, Ubuntu và nhiều bản phân phối Linux khác.

Rufus cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời nhưng nó cũng có những hạn chế.

Chỉ hỗ trợ USB (chưa thử nghiệm với thẻ nhớ SD). Công cụ này không hỗ trợ ổ cứng (HDD) và ổ cứng di động. Nếu bạn muốn tạo boot cho ổ cứng hoặc ổ cứng di động thì Rufus không phải là sự lựa chọn.

Rufus không phải là công cụ Multiboot. Công cụ này không hỗ trợ tạo usb multiboot tích hợp nhiều file ISO, và không thể có nhiều hệ điều hành trên USB, trừ khi tệp tin ISO đó hỗ trợ. Rufus yêu cầu định dạng lại ổ đĩa USB cho mỗi lần sử dụng.

Không hỗ trợ chạy trên Windows XP. Rufus 3.0 không còn hỗ trợ chạy trên Win XP. Bạn cần phải sử dụng phiên bản cũ hơn hoặc các công cụ khác trong trường hợp này.

Ngoài ra, AIO Boot cũng hỗ trợ tạo USB cài Win 10 và rất rất nhiều hệ điều hành khác mà bạn có thể sử dụng:

Là một công cụ tạo USB boot đa năng.

Hỗ trợ chuẩn UEFI và Legacy.

Cũng hỗ trợ ổ cứng (HDD), ổ cứng di động và thẻ nhớ.

Hỗ trợ boot và cài Win qua mạng LAN.

Hỗ trợ tích hợp trình điều khiển USB 3.0 cho Win 7 và trình điều khiển SATA/RAID/SCSI cho Win XP.

Hỗ trợ tệp tin Windows ISO có kích thước lớn hơn 4GB trên ổ đĩa FAT32.

Hỗ trợ chạy trên Win XP.

Tạo USB cài Win 10

Hãy lựa chọn các tùy chọn phù hợp tùy theo nhu cầu của bạn:

Chỉ UEFI:

Partition scheme: GPT

Target system: UEFI (non CSM)

File system: FAT32

Chỉ Legacy BIOS:

Partition scheme: MBR

Target system: BIOS (or UEFI-CSM)

File system: NTFS

Dual UEFI + Legacy BIOS:

Press “Alt + E“

Partition scheme: MBR

Target system: BIOS or UEFI

File system: FAT32 Nếu tệp tin ISO chứa tệp tin lớn hơn 4GB, chọn NTFS.

Mặc định thì Rufus sẽ không hỗ trợ khởi động ở cả hai chuẩn UEFI và Legacy (BIOS). Bấm ALT + E để bật tùy chọn này, Rufus cũng hỗ trợ tạo hai phân vùng NTFS để lưu trữ tệp tin lớn hơn 4GB và FAT32 để khởi động UEFI.

Chọn ổ đĩa USB mà bạn muốn tạo ở mục Device. Tất cả dữ liệu trên ổ đĩa này sẽ bị mất, bao gồm cả những phân vùng khác nằm trên đĩa cứng của phân vùng này.

Nhấn vào nút SELECT và chọn đến tệp tin ISO trên máy tính của bạn.

Image Option: Bạn có thể cài Win lên USB với tùy chọn Windows To Go của Rufus. Hoặc chọn Standard Windows Installation để tạo bộ cài để cài vào bất cứ ổ đĩa nào khác.

Partition scheme: MBR hoặc GPT.

Target system: Tùy chọn này tùy thuộc vào tùy chọn Partition scheme, hoặc BIOS or UEFI, hoặc BIOS (or UEFI-CSM), hoặc UEFI (non CMS).

Volume label: Chương trình sẽ lấy thông tin này từ tệp tin ISO, bạn có thể thay đổi nếu muốn.

File system: Tùy chọn này rất quan trọng, nó quyết định khả năng khởi động ở chuẩn UEFI hay Legacy. Để hỗ trợ Legacy, bạn cần chọn MBR thay vì GPT.

Nhấn vào nút START để bắt đầu tạo.

Nếu bạn gặp thông báo lỗi này, có nghĩa rằng tệp tin ISO có chứa tệp tin có kích thước lớn hơn 4GB. Trong trường hợp này, chọn NTFS thay vì FAT32, Rufus sẽ tạo thêm một phân vùng FAT32 thứ hai để hỗ trợ khởi động UEFI.

This ISO image contains a file larger than 4GB, which is more than the maximum size allowed for a FAT or FAT32 file system.

Nhìn chung, chọn GPT nếu bạn chỉ cần hỗ trợ UEFI. Chọn MBR và FAT32 sẽ hỗ trợ cả hai chuẩn UEFI và Legacy. Chọn NTFS nếu chương trình báo lỗi như trên.

Tạo Usb Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ Uefi Và Legacy Bằng Công Cụ Winsetupfromusb

Bài viết này dùng WinSetupFromUSB v1.8 mới nhất để tạo USB cài đặt nhiều Windows tất cả phiên bản (7/ 8/ 8.1/ 10) trong 1 USB duy nhất, WinSetupFromUSB v.18 là công cụ miễn phí, dạng Portable sau khi tải về, xả nén là chạy luôn mà không cần cài đặt, giao diện đơn giản dễ sử dụng, thích hợp cho mọi người dùng.

Công cụ này sau khi tạo đĩa USB cài đặt nhiều Windows thành công, sẽ có 1 phân vùng duy nhất với định dạng hệ thống file là FAT32, chạy được ở cả 2 chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR, với các file ISO Windows dung lượng lớn hơn 4GB sẽ được công cụ cắt ra thành nhiều file.

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinUSB

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinSetupFromUSB

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ USB-HDD Boot

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Yumi (Your Universal Multiboot Intsaller)

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Xboot

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows Chế Độ Legacy Bằng Công Cụ Easy2Boot

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ AIO Boot

Tự Tạo Một Đĩa USB Cứu Hộ Máy Tính Và Cài Đặt Nhiều Windows Với Các Công Cụ Cập Nhật Mới Nhất 2023

Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Multiboot Toolkit Mới Nhất 2023 – Phần 2: Tích Hợp Và Cài Đặt Windows Bằng Công Cụ Install Windows Của Tayfun Akkoyun Trong Usb Multiboot Đa Năng

Tự Tạo Một Đĩa USB Multiboot Đa Năng Bằng Công Cụ Easy2Boot Mới Nhất 2023 – Phần 2: Tích Hợp Các Bộ Cài Đặt Windows 7/8.1/10/… Và Hướng Dẫn Cài Đặt Ở Cả 2 Chuẩn Legacy-MBR/ UEFI-GPT

Tạo USB Cài Đặt Nhiều Windows 2 Chế Độ UEFI Và Legacy Bằng Công Cụ WinToHDD V4.0

Bộ Windows muốn cài đặt (như Windows 7 32bit/ 64bit, Windows 8 32bit/ 64bit, Windows 8.1 32bit/ 64bit, Windows 10 32bit/ 64bit, v.v…), dạng file nén ISO, các bạn có thể tải về theo 1 trong 2 cách sau, nhớ kiểm tra mã Hash sau khi tải về để đảm bảo file sạch, an toàn và không bị lỗi khi sử dụng.

Công cụ WinSetupFromUSB, dùng để tạo USB cài đặt nhiều Windows, file có dạng .EXE, sau khi tải về chạy với quyền Administrator để xả nén được thư mục WinSetupFromUSB-1-8, trong thư mục có 2 file là WinSetupFromUSB_1-8_x64.exe (dùng chạy trên các hệ điều hành Windows 64bit) và WinSetupFromUSB_1-8.exe (dùng chạy trên các hệ điều hành Windows 32bit), tải về tại https://mshare.io/file/QRKDTm , có dung lượng 24.0MB.

1 USB có dung lượng càng nhiều càng tốt để chứa nhiều bộ cài đặt Windows, bài viết này dùng USB có dung lượng 64GB.

Công cụ QemuBootTester, dùng để kiểm tra USB sau khi tạo xong, tải về tại https://mshare.io/file/QmIAzx4 , có dung lượng 3.65MB.

Các đĩa USB đang có giá tốt có thể sử dụng để tạo:

B1: Cắm USB vào máy tính, USB của mình là 64GB, sao chép tất cả dữ liệu trước khi làm, vì khi làm dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

B2: Sau khi tải về 3 công cụ trên, chép vào cùng 1 thư mục để dễ làm. Chạy file WinSetupFromUSB_1-8_x64.exe (vì máy tính mình dùng Windows 10 64bit) bằng quyền Administrator để bắt đầu tạo USB cài đặt nhiều Windows, xuất hiện cửa sổ chính WinSetupFromUSB.

B3: Từ cửa sổ chính của WinSetupFromUSB ở B2, ở hộp chọn trên cùng USB disk selection and format tools, nhắp vào chọn đĩa USB cần tạo (ở đây đĩa USB của mình có tên F:Kingston Data Traveler 3.0 (57.7 GB Tot) (NTFS) (57.7GB Free).

B6: Tiếp theo, nhắp vào tùy chọn Advanced options (1), xuất hiện cửa sổ Advanced options, nhắp chọn tùy chọn Custom menu names for Vista/7/8/Server Source (2) ở khung Vista/7/8/10/Server 2008/2012 Setup/ PE, rồi đóng cửa sổ Advanced options này lại, trở về cửa sổ chính WinSetupFromUSB.

B8: Tiếp tục lặp lại các bước 5, 6, và 7 này để thêm các file ISO Windows khác (ví dụ ở bài viết này thêm một file ISO Windows nữa là Windows 10 phiên bản 1803 64bit có dạng Windows_10_1803_Consumer_64bit_update_new.iso có dung lượng 4.84GB, đặt tên thư mục là WIN10 để chứa file ISO Windows, đặt tên khi xuất hiện lúc boot là WIN10 64BIT), vậy là bài viết này sẽ tạo USB có thể cài đặt Windows 7 64bit và Windows 10 1803 64bit trong 1 USB duy nhất. Các bạn có thể tham khảo các hình sau để thêm Windows 10.

Sau khi tạo xong USB cài đặt nhiều Windows 2 chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR bằng công cụ WinSetupFromUSB v1.8, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

Cách 1: Khởi động lại máy tính, nhấn phím để kích hoạt Boot Options (ví dụ máy HP nhấn F9, máy DELL nhấn F12), chọn USB boot vào chế độ UEFI hoặc LEGACY.

Cách 2: Sử dụng công cụ chúng tôi mà không cần khởi động lại máy tính, chạy chúng tôi với quyền Admin để kiểm tra, chọn như các hình sau để kiểm tra.

Chế độ LEGACY: Chế độ UEFI:

Vây là chúng ta đã có 1 đĩa USB cài đặt được nhiều Windows ở cả 2 chế độ UEFI/ GPT và LEGACY/ MBR, có thể bỏ túi để cài đặt bất cứ khi nào cần, và để tiên lợi hơn nữa, là có thể chép MS Office và các softs khác cần cài đặt vào trong USB này luôn mà không cần đến một đống đĩa CD/ DVD cồng kềnh như trước nữa.

(nội dung dạng PDF có thể tải về tại http://phlame.pw/pONv1EFv )

CHIASEMAYTINHTUCOBAN.COM [02.04.2023]

Phần Mềm Rufus: Cách Tạo Usb Boot Để Cài Win Bằng Rufus

Phần lớn máy tính hiện nay đều không có ổ đĩa quang CD để chúng ta có thể dùng đĩa cài WIN. Do đó sẽ sinh ra những phần mềm hỗ trợ cài win nhanh chóng như Rufus. Ngay bây giờ iCachlam sẽ hướng dẫn các bạn tạo USB BOOT để cài win đơn giản nhất các bạn nữ cũng có thể thực hiện được.

Phần mềm Rufus là gì?

Phần mềm rufus là một công cụ để tạo ra USB có thể khởi động được trên máy tính. Nó được đánh giá là phần mềm tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Rufus dễ dàng tạo ra bộ cài windown khởi động trong USB ( có thể cài Rufus bằng thẻ nhớ với đầu đọc thẻ nếu như không có USB). Hướng dẫn chi tiết cách tạo USB BOOT từ Rufus bằng hình ảnh chi tiết và đơn giản nhất.

Chuẩn bị gì khi tạo USB BOOT?

Điều đầu tiên khi muốn cài win là chúng ta phải có bộ cài ISO của bản windown mình muốn ví dụ: win 7, win 8 hay win 10

Tiếp đó là một USB có dung lượng lớn hơn 4GB ( do cài rufus và bộ windown)

Không thể thiếu nếu muốn cài win bằng USB đó là phần mềm Rufus.

Tải phần mềm Rufus mới nhất Tại đây

Các bước tạo USB BOOT bằng phần mềm Rufus Bước 1: Tải, mở rufus, thiết lập USB BOOT

Tại giao diện của phần mềm khi chúng ta cài xong, chọn các mục sau:

Device: Tại muc Device chọn USB của mình cần cài.

Partition scheme: Bấm để chọn định dạng phân vùng ổ đĩa là MBR hay GPT

Target system: Chọn BIOS nếu dùng MBR và UEFI nếu dùng GPT.

Volume Label: Đặt tên cho USB của bạn.

Bước 2: Xóa dữ liệu cũ trên USB

Khi bấm Start ở bước 1 sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo USB sẽ format. Nếu trước đó USB của bạn có dữ liệu quan trọng, nên coppy ra máy tính trước. Nếu không ta có thể bấm OK để tiếp tục.

Bước 3: Quá trình tạo USB BOOT cài win sẽ diễn ra

Ở bước này chúng ta không phải can thiệp gì vào khi quá trình cài đặt đang diễn ra. Trung bình quá trình này sẽ diễn ra từ 20 đến 30 phút tùy vào chất lượng USB và file windown bạn cần boot

Bước 4: Hoàn tất quá trình tạo USB BOOT bằng phần mềm Rufus

Đến đây, chương trình sẽ hiển thị biểu tượng READY tức là quá trình cài đặt đã xong. Bạn chỉ cần bấm vào nút close để kết thúc cài đặt. Vậy là bạn đã có thể sử dụng USB BOOT của mình được rồi.

Kết luận

Tạo Usb Boot Bằng Rufus Mới Nhất

Đây là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp bạn định dạng và tạo khả năng khởi động cho các thiết bị nhớ di động như USB, thẻ nhớ,.. nhanh chóng.

Trong bài viết này, Góc Info sẽ giới thiệu với bạn cách tạo USB Boot bằng Rufus để cài Windows và Linux (Ubuntu). Phù hợp khả năng khởi động ở cả hai chuẩn UEFI và Legacy.

Gợi ý cho bạn:

Rufus là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp định dạng và tạo khả năng khởi động cho USB, thẻ nhớ,.. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.

Cũng như những phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot khác, Rufus cũng giúp tạo USB Boot chuẩn UEFI và Legacy. Giúp việc cài Windows hay Linux từ USB khởi động ở chế độ UEFI dễ dàng hơn.

Với dung lượng phải nói là rất nhẹ (chỉ 1MB), nhưng tốc độ tạo USB Boot bằng Rufus khá nhanh so với các phần mềm tương tự. Điều này được công bố khá chi tiết trên trang chủ Rufus.

Vì tạo USB Boot bằng Rufus nên dĩ nhiên bạn sẽ cần chuẩn bị 01 chiếc USB. Dung lượng khuyến khích từ 8GB trở lên, vì nếu bạn tạo USB Boot cài Windows 10 hiện nay cũng đã hơn 4GB rồi. Đừng quên sao lưu dữ liệu vì sẽ định dạng USB.

Đối với file ISO Linux, cụ thể là hệ điều hành Ubuntu. Bạn có thể tải về bản ISO Ubuntu mới nhất ở đây.

Tạo USB Boot bằng Rufus

Ở thời điểm viết bài này, phiên bản Rufus mới nhất là 3.4, các phiên bản khác bạn có thể thực hiện tương tự. Nếu Rufus bản mới hơn có nhiều thay đổi, mình sẽ cập nhật lại bài viết này.

2. Sau khi tải về, bạn chỉ cần khởi chạy rufus*.exe ngay mà không cần cài đặt. Giao diện chính của Rufus (v3.4) như hình. À quên nhớ kết nối USB nửa.

[Update]: Rufus mới nhất v3.8 cũng hoàn toàn tương tự.

3. Tiếp theo, tại mục:

Device: chọn đúng USB cần tạo Boot

Boot selection: chọn Disk or ISO image

Select: chọn đến file ISO của hệ điều hành mà bạn đã download phía trên.

4. Tùy vào trường hợp bạn dùng Rufus để tạo USB Boot cài Windows hay Linux (Ubuntu) mà mình có vài thiếp lập cơ bản còn lại cho 3 trường hợp là: tạo USB Boot Windows 10 UEFI, Legacy và USB Boot cài Ubuntu (chỉ UEFI)

Tạo USB Boot cài Windows 10 chuẩn UEFI

Target system: UEFI (non CSM)

Volume label: đặt tên cho USB

File system: nếu file ISO Windows 10 lớn hơn 4GB (thường là Windows 10 64bit), bạn chỉ có thể chọn NTFS. Nếu file ISO nhỏ hơn 4GB (thường là Windows 10 32bit), bạn có thể để mặc định FAT32.

Cluster size: giữ mặc định.

Tạo USB Boot cài Windows 10 chuẩn Legacy

Nếu bạn muốn tạo USB Windows 10 Legacy, hãy tham khảo các thiết lập sau:

Partition: chọn MBR.

Target system: BIOS (or UEFI – CSM).

Volume label: đặt tên cho USB.

File system: chọn NTFS.

Cluster size: giữ mặc định.

Các tùy chọn còn lại cũng nên để mặc định.

Tạo USB Boot cài Ubuntu UEFI

Partition: chọn GPT.

Target system: chọn UEFI (non-CSM)

Volume label: đặt tên cho USB.

File system: mặc định là FAT32

Cluster size: giữ mặc định.

Các tùy chọn còn lại cũng nên để mặc định theo Rufus.

Đối với hệ điều hành Ubuntu, Rufus sẽ hiện thông báo kiểm tra và cập nhật các file syslinux trong ISO Ubuntu. Nếu có file mới hơn, nó sẽ yêu cầu tải về. Bạn nên chọn Yes để cập nhật. Dĩ nhiên sẽ cần internet để tải về file cần thiết.

Nếu có thông báo khác, bạn cứ chọn theo Recommended của Rufus mà chọn OK.

.6. Chờ một vài phút và quan sát ở thanh Status, sẽ có thông báo khi bạn tạo USB Boot bằng Rufus thành công.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọn khởi động từ USB để biết tạo USB Boot bằng Rufus thành công chưa. Hoặc bạn có thể dùng phần mềm QemuBootTester trong theo hướng dẫn này để kiểm tra.

Lời kết

Ok, như vậy Góc Info vừa giới thiệu với bạn cách tạo USB Boot bằng Rufus thành công. Áp dụng khi cần tạo USB có khả năng khởi động chứa bộ cài Windows hay Linux (Ubuntu).

Bây giờ chỉ cần cắm USB Boot vào máy tính cần cài hệ điều hành và vào BIOS/UEFI chọn khởi động từ USB là xong.

Chia sẻ là cách để hoàn thiện. Thank you for coming here!

4 Cách Cài Win: Từ Ổ Cứng, Bằng Usb Boot, Cd Và Trong Mini Windows

Tất tần tật 4 cách cài win hay nhất: Cài win từ ổ cứng, bằng usb boot, đĩa CD và trong môi trường windows mini. Những ưu nhược điểm của từng cách cài khác nhau và nên chọn cách nào?

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước từng bước một cách chuẩn xác để các bạn xem là làm được ngay.

Khi xem xong bạn sẽ tự biết được nên cài bằng cách nào tối ưu nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cũng như ít bị lỗi nhất.

Bài 1 và 2: Chuẩn bị và lưu ý trước khi cài win, ghost máy tính? Nên cài win hay ghost

Bây giờ là Bài 3:

Cụ thể bạn xem video sau:

Sau khi xem xong, bạn có thể chọn cách nào bạn thích và tiện cho bạn nhất. Tất nhiên mình sẽ thực hành từng cách để bạn dễ dàng làm theo ở các bài sau:

Đây là cách làm mà không mấy ai biết và làm theo nhưng khi đã làm rồi thì ai cũng thích làm và luôn làm theo cách này bởi vì sự tiện dụng, đơn giản, nhanh chóng của nó.

Việc các bạn cần làm để cài win 10, 7, 8 từ ổ cứng bằng lệnh trong cmd là chỉ cần nhớ hoặc copy các lệnh đó ra một nơi nào đó để khi cần dùng đến thì lấy ra dùng.

Với cách này không cần đĩa cd/dvd hay usb gì cả nên rất tiện dụng và dễ dàng.

– Nhược điểm:

Với cách này sau khi các bạn cài xong sẽ sinh ra file chúng tôi vậy làm sao để xử lý nó.

Bài này mình tổng hợp 5 Cách tạo USB boot cài Win 7, 8, 10 với những ưu nhược điểm của từng cách.

Đây là những cách cách cài windows bằng USB chuyên nghiệp thường dùng nhất, đặc biệt là những người đi cài win dạo vì sự tiện lợi của nó.

Đây là video thứ 5 trong chuỗi Seri Chinh Phục Windows toàn tập của mình gồm có những nội dung chính như sau:

Và đây là video thực hành:

Tạo USB boot đa năng chuyên nghiệp là một bước không thể thiếu để có thể cứu hộ máy tính, xử lý sự cố máy tính, fix lỗi, quét vi rút cũng như làm nhiều công việc khác đối với một người dùng máy tính.

Vậy để tạo được usb boot đa năng để giải quyết các nhu cầu đó một cách đầy đủ và chuyên nghiệp thì cần phải làm những gì?

Trong Video này mình sẽ hướng dẫn tỉ mỉ các bạn từng bước một cách làm ra một chiết usb boot cực chuyên nghiệp mang phong cách riêng của các bạn.

Bài hướng dẫn gồm các nội dung sau:

Chiếc usb boot theo phong cách của riêng bạn như: Tự chọn phần mềm, hình nền, thêm cái gì cũng được miễn bạn thích và tiện ích nhất cho bạn, không phụ thuộc hay đụng hàng ai cả.

Khi xem xong Video hướng dẫn này mình đảm bảo các bạn sẽ biết tay mình tạo usb boot đa năng tiện ích và chuyên nghiệp nhất.

Bạn chỉ việc xem và thực hành:

Vậy là mình đã vừa chia sẻ cho các bạn các cách cài win: từ ổ cứng, bằng usb boot, đĩa CD và trong môi trường windows mini.

Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn được điều gì đó.

Chia sẻ Free – Cho đi là hạnh phúc

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Usb Cài Win 10 Bằng Rufus Chuẩn Uefi Và Legacy trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!