Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Word Trên Điện Thoại Android Đơn Giản Đến Không Ngờ # Top 12 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Word Trên Điện Thoại Android Đơn Giản Đến Không Ngờ # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Word Trên Điện Thoại Android Đơn Giản Đến Không Ngờ được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với sự phát triển bùng nổ của các dòng điện thoại thông mình đã khiến cho cuộc sống của con người trở nên năng động hơn rất nhiều. Đặc biệt là với việc soạn thảo văn bản trên điện thoại android. Nhưng có nhiều người vẫn cảm thấy khá lạ lẫn với các ứng dụng này. Vậy đâu là cách sử dụng word trên điện thoại android thật đơn giản.

Cài đặt office cho thiết bị

Để biết được cách sử dụng word trên điện thoại android thì bạn cần phải biết cách cài đặt series các ứng dụng văn phòng này về máy tính của mình.

Và hiện nay, để có thể tải được bộ ứng dụng tin học văn phòng microsoft office dành cho điện thoại của bạn cũng không quá khó. Yêu cầu đầu tiên khi tải bộ ứng dụng này đó là hệ điều hành của bạn cần phải ở phiên bản 4.4 trở lên. Đây là cấu hình android tối thiểu nhất để có thể có cách sử dụng word trên điện thoại thật sự hiệu quả. Tuy nhiên hấu hết các dòng máy điện thoại android bây giờ đều có cấu hình phiên bản android trên mức 4.4 nên cũng không cần quá lo.

Vậy để tải được microsoft office trên điện thoại cần làm những gì. Bạn chỉ cần tìm kiếm thông qua từ khóa microsoft office trên kho ứng dụng google play sau đó ấn tải về máy là được

Khởi động ứng dụng, các chức năng cơ bản

Để biết cách sử dụng word trên điện thoại thật đơn giản, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là khởi động ứng dụng, đăng nhập vào bằng tài khoản cá nhân. Giống như với các dòng máy thuộc hệ điều hành IOS, bạn cũng bắt buộc phải đăng kí tài khoản office 365 để sử dụng phần mềm có bản quyền với đầy đủ các tính năng khác nhau. Nếu như bạn đã có tài khoản office 365 thì có thể bỏ qua màn đăng kí và vào thẳng với chương trình.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước đăng kí tài khoản nhằm sở hữu phiên bản với đầu đủ tính năng nhất, bạn bắt đầu đăng nhập vào giao diện chính của microsoft word trên điện thoại. Đến đây, do giao diện của trình duyệt soạn thảo văn bản không khác gì so với giao diện trên máy tính cho nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm việc với văn bản như làm việc trên máy laptop hoặc PC bình thường.

Xem các tài liệu đã có sẵn

Trong quá trình đăng nhập lần đầu để trải nghiệm cách sử dụng word trên điện thoại, thì máy điện thoại của bạn sẽ được tự động kết nối với hệ thống tài khoản điện toán đám mây để xem lại những tài liệu sẵn có mà bạn đã làm.

Để xem lại được các tài liệu đã có sẵn, bạn nhấn this device để xem tài liệu mà bạn đã lưu trong thiết bị. Bên cạnh đó, với dòng máy android, microsoft word còn có thể giúp bạn dễ dàng xem tài liệu, văn bản ở mọi nơi, mọi thời điểm nhất đinh. Để mở một tài liệu, bạn nhấn vào thư mục đã lưu nhằm xem các tài liệu có trong đó là được.

Tạo, chia sẻ tài liệu

Cách sử dụng word trên điện thoại nhằm chia sẻ tài liệu hoặc tạo mới cũng khá đơn giản. Do giao diện của word trong điện thoại khá giống trên máy tính cá nhân nên nó có khá nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần nhấn ô new và lựa chọn mẫu văn bản mình muốn tạo mới là được. Sau khi hoàn thành xong văn bản, bạn nhấn save hoặc save as để lưu lại đoạn văn bản mình mới tạo dựng được vào nơi mình muốn. Hãy lưu văn bản lại ở những nơi dễ tìm nhất có thể nhằm lấy ra với tốc độ nhanh nhất trong những lần sau.

Ngoài ra, cách sử dụng word trên điện thoại để chia sẻ tài liệu cũng khá đơn giản khi nhấn nút share. Lúc này, bạn lựa chọn share as link hoặc share as attachment để chia sẽ lại văn bản.

Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại Iphone Đơn Giản Nhất

Powerpoint là ứng dụng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản khá phổ biến hiện nay. Trong bài viết này hướng dẫn các bạn cách làm powerpoint trên điện thoại iphone đơn giản nhất.

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn một ứng dụng mới dùng trên điện thoại đó là PowerPoint. Vậy cách sử dụng PowerPoint ở trên điện thoại có gì khác so với PowerPoint ở trên máy tính.

Powerpoint là công cụ hỗ trợ người dùng soạn thảo giáo án điện tử, soạn thảo trình chiếu và phổ biến hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn tạo mới, đọc và chỉnh sửa các silde một cách nhanh chóng và an toàn sau đó có thể lưu trữ lên các dịch vụ đám mây được Microsoft phát triển nhằm nâng cao tính bảo mật và sự tiện dụng cho người dùng.

Ứng dụng PowerPoint dùng trên điện thoại

Giới thiệu về ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

PowerPoint trên điện thoại là một ứng dụng dùng để tạo ra để hỗ trợ cho người dùng soạn thảo những slide trình chiếu, có thể soạn bài ngay trên chiếc điện thoại mà không cần sử dụng đến chiếc điện thoại

Powerpoint ngày nay được rất nhiều người sử dụng nhất là trong các bài giảng, cuộc họp hay bài thuyết trình. Đây là phương pháp truyền tải ngắn gọn, dễ hiểu nhất.

Ứng dụng cung cấp những tính năng giúp bạn có thể tạo ra các bài thuyết trình đẹp mắt không thua kém gì trên máy tính. Khi bạn cài ứng dụng này trên điện thoại sẽ tiện lợi hơn rất nhiều bởi hầu như chiếc điện thoại luôn là vật mang theo bên mình của mỗi người. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để làm việc.

Powerpoint trên điện thoại cũng tương tự như Powerpoint ở máy tính, nếu bạn đã từng sử dụng ở máy tính thì chắc chắn bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu các tính năng cũng như cách sử dụng của ứng dụng này.

Powerpoint cho iphone cũng có đầy đủ các tính năng như máy tính: chèn hình ảnh, biểu đồ, chèn ảnh động, các hiệu ứng cơ bản cho hình ảnh và chữ, hiệu ứng slide hoặc việc chèn thêm âm thanh…

Cách làm powerpoint trên điện thoại iphone

Sau đó bạn sử dụng ứng dụng này tương tự như trên máy tính, chọn bố cục, chữ, căn chỉnh, màu chữ, chèn hình ảnh, kí tự….đến khi bạn cảm thấy hài lòng thì bạn chuyền sang slide khác.

Tạo, chỉnh sửa file dễ dàng

Chia sẻ file trực tuyến qua các ứng dụng lưu trữ đám mây

Tự động lưu file khi đang làm việc

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Tính năng cơ bản giống phiên bản trên máy tính

PowerPoint cung cấp tính năng chỉnh sửa bài thuyết trình như chèn, di chuyển, chỉnh sửa biểu đồ,… Với việc sử dụng các ngón tay trên màn hình cảm ứng, tính năng chuột phải sẽ không được tích hợp trong ứng dụng. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS có thể tải PowerPoint cho iPhone trên thiết bị của mình. Hiện tại PowerPoint cho iPhone đã cập nhật phiên bản mới nhất, giúp người dùng có những trải nghiệm đầy đủ hơn.

Điện Thoại Android Bị Chậm

Bạn mua một chiếc điện thoại Android mới, và sau vài tháng sử dụng, bạn phát điện chiếc điện thoại Android bị chậm đi nhiều với ban đầu? Chẳng có gì đáng lo cả vì đây là vấn đề hầu như ai cũng gặp phải, chẳng phải vì điện thoại bình dân hay cao cấp, cũng chẳng phải mỗi Android mà các hệ điều hành khác cũng gặp vấn đề tương tự. Bài viết này sẽ chỉ ra tại sao điện thoại android chạy chậm cũng như những cách để khắc phục tình trạng đó.

Tại sao điện thoại Android chạy chậm?

Để khắc phục tình trạng điện thoại Android chạy chậm thì điều đầu tiên cần làm đó là tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố. Điện thoại chạy chậm do 1 ứng dụng, do nhiều ứng dụng hay do hệ thống? Kiểm tra tình trạng của bộ nhớ, CPU thời gian thực, lưu lượng mạng, mức sử dụng RAM và hơn thế nữa.

Những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng điện thoại Android chạy chậm đó là:

Hệ điều hành chưa được nâng cấp đến phiên bản mới nhất. Cập nhật phần mềm không phải lúc nào cũng về các tính năng mới, phần lớn thời gian chúng dành để vá lỗi và cải tiến hiệu suất, tăng tốc đáng kể cho điện thoại của bạn. Nếu bạn bỏ qua các bản cập nhật thì không bất ngờ khi tốc độ máy càng ngày càng chậm.

Sử dụng nhiều Widgets: Sử dụng nhiều Widgets trên màn hình chính có thể có nhiều hữu ích nhưng nó cũng chiếm nhiều tài nguyên của điện thoại. Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại chạy chậm đi.

Điện thoại sử dụng hoạt ảnh và các hiệu ứng. Hoạt ảnh và hiệu ứng trông có vẻ tuyệt vời nhưng nó có thể làm chậm mọi thứ do chiếm tài nguyên CPU, đồ họa và bộ nhớ.

Các ứng dụng chạy nền: Bạn có thể cài đặt nhiều ứng dụng hơn khi sử dụng thiết bị của mình. Một số ứng dụng sẽ mở khi khởi động và chạy ở chế độ nền. Nếu bạn có nhiều ứng dụng chạy ẩn, chúng có thể tiêu thụ tài nguyên CPU, lấp đầy RAM và làm chậm điện thoại của bạn.

Các lý do khác như phần mềm xung đột, app không xử lý tốt cache khiến hiệu năng hệ thống giảm xuống,…

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Android bị chậm

Khởi động lại điện thoại

Cách “thần thánh” giải quyết được rất nhiều vấn đề, trong đó có điện thoại Android bị chậm. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp dọn dẹp bộ nhớ, các ứng dụng đang chạy cũng bị tắt đi để tránh xung đột. Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc điện thoại chạy chậm đi.

Có 2 cách để khởi động lại điện thoại:

Giữ nút nguồn. Khi hiện lên các tùy chọn thì chọn mục Khởi động lại.

Trong trường hợp máy bị chậm, lag đến nỗi không thể mở nổi menu shutdown như bình thường, bạn giữ đồng thời 2 nút Power + Volumn Down để ép máy tính khởi động lại.

Tuy nhiên, cách khởi động lại điện thoại này không giải quyết được tận gốc vấn đề. Nếu điện thoại Android thường xuyên bị chậm thì bạn phải xử lý theo những cách ở bên dưới.

Cập nhật phần mềm

Giải phóng dung lượng

Khôi phục cài đặt gốc

Hướng Dẫn Dùng Google Drive Trên Điện Thoại Iphone, Android

Bạn đã bao giờ cần những tài liệu ở Google Drive nhưng không biết cách mở trên điện thoại? Trong bài viết này Tin Tức ShopDunk sẽ hướng dẫn bạn dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, Android.

Cách dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, Android cũng rất dễ dàng vì nó cũng tương tự như cách dùng trên máy tính.

Google Drive đang là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất và ngày càng được sử dụng rộng rãi. Với khả năng đồng bộ trên hệ sinh thái của Google, hoạt động trên nhiều nền tảng, Google Drive cho phép người dùng chuyển, đồng bộ, sao lưu, chia sẻ dữ liệu rộng rãi cho nhiều người, nhiều thiết bị, phục vụ hữu ích cho công việc và học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng Google Drive cũng như chia sẻ file Google Drive, bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Drive trên điện thoại.

Cách cài đặt Google Drive trên điện thoại iPhone, Android

Trên Android

Bước 1: Truy cập CH Play (Play Store), tìm kiếm phần mềm với từ khóa “google drive”, bấm vào phần mềm để bắt đầu cài đặt

Bước 2: Quá trình cài đặt diễn ra, khi hoàn tất, các bạn bấm Mở (Open) để khởi động phần mềm.

Bước 1: Trên iPhone, mở App Store, tìm kiếm phần mềm với từ khóa “google drive”, bấm Get để bắt đầu cài đặt

Bước 2: Quá trình cài đặt diễn ra, khi hoàn tất, các bạn bấm Mở (Open) để khởi động phần mềm.

Hướng dẫn đăng nhập Google Drive trên điện thoại

Giao diện đăng nhập Google trên android và iOS sẽ tương tự như nhau

Bước 1: Trong giao diện chính của Google Drive, bấm Đăng nhập

Bước 2: Nhập tài khoản Google và mật khẩu để đăng nhập

Bước 3: Sau khi đăng nhập, Google Drive trên điện thoại iPhone, Android sẽ xuất hiện lên màn hình và đồng bộ file trong tài khoản.

Các thao tác với tập tin, thư mục trên Google Drive

Với mỗi tập tin trên Google Drive, các bạn sẽ có sẵn các thao tác được cung cấp sẵn. Các bạn bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh mỗi tập tin, sẽ hiện ra danh sách các thao tác các bạn có thể sử dụng với tập tin đó như chia sẻ tập tin, thêm người tham gia chỉnh sửa tập tin, đổi tên, di chuyển

Tương tự với các tập tin, các thư mục cũng có sẵn những thao tác được cung cấp sẵn. Cách mở tương tự như đối với tập tin

Đổi tên thư mục, tập tin trên Google Drive

Với mỗi tập tin, thư mục cần đổi tên trên Google Drive, các bạn bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh những thư mục, tập tin đó, chọn Đổi tên.

Sau khi đặt tên theo ý muốn, các bạn bấm Đổi tên

Tạo thư mục mới, tải lên tập tin mới trên Google Drive

Tạo Thư Mục Mới Trên Google Drive.

Để tạo thư mục mới trên Google Drive, các bạn bấm vào dấu cộng (+) dưới góc phải màn hình, chọn Thư mục.

Nhập tên thư mục, sau đó bấm Tạo

Tải Lên Tập Tin Mới Trên Google Drive

Để tải lên tập tin mới trên Google Drive, các bạn bấm vào dấu cộng (+) dưới góc phải màn hình, chọn Tải lên

Chọn tệp cần tải lên trong điện thoại của bạn.

Thay đổi giao diện hiển thị của Google Drive

Thay đổi dạng hiển thị

Với Google Drive, bạn có thể thay đổi giao diện hiển thị của Google Drive trên điện thoại iPhone, Android theo dạng danh sách hoặc hình thu nhỏ. Các bạn bấm vào biểu tượng góc trên cùng bên phải để thay đổi dạng hiển thị theo ý muốn.

Sắp xếp thư mục, tệp tin

Google Drive có tính năng cho phép bạn sắp xếp các thư mục, tệp tin theo các tiêu chí có sẵn để bạn có thể sắp xếp, tìm những thư mục hay tập tin mà bạn đang thao tác. Để sử dụng tính năng này, các bạn bấm vào dấu ba chấm góc trên cùng bên phải màn hình, bấm Sắp xếp theo…

Chọn nhiều thư mục cùng lúc

Trong quá trình sử dụng, nếu có nhiều tập tin hay thư mục bạn muốn cùng thao tác, chắc chắn bạn sẽ không thao tác với từng thư mục hay tập tin một, Google Drive trên điện thoại iPhone, Android cho phép bạn chọn nhiều thư mục hay tập tin cùng một lúc. Các bạn bấm vào dấu ba chấm góc trên cùng bên phải màn hình, bấm Chọn tất cả nếu bạn muốn chọn tất cả các thư mục hay tập tin, hoặc bấm Chọn… để chủ động chọn những thư mục hay tập tin bạn muốn thao tác.

Phần mềm Google Drive cung cấp cho người dùng một Menu với các chức năng khác của phần mềm cùng với những thiết lập quan trọng. Các bạn có thể sử dụng những chức năng này tùy theo nhu cầu sử dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Word Trên Điện Thoại Android Đơn Giản Đến Không Ngờ trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!