Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng, Thẻ Atm Sacombank Lần Đầu Tiên # Top 12 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng, Thẻ Atm Sacombank Lần Đầu Tiên # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng, Thẻ Atm Sacombank Lần Đầu Tiên được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi đăng ký làm thẻ tín dụng một số người vẫn chưa hiểu và nắm rõ cách sử dụng thẻ tín dụng dễ bị dẫn đến bị rơi vào cảnh nợ nần và nhiều trường xấu nguy cơ mất thẻ và mất tiền mà không hề hay biết. Bài viết hôm nay, chúng tôi nganhang24h tập trung hướng dẫn Cách sử dụng thẻ tín dụng Sacombank thông minh và những lưu ý cần quan tâm.

Bạn nên tham khảo chi tiết từ A-Z về thẻ tín dụng tại bài viết: Thẻ tín dụng là gì ? Đừng vội làm thẻ vì tin lời nhân viên ngân hàng

Những việc cần làm khi nhận thẻ ?

Với những bạn lần đầu tiên dùng thẻ tín dụng sacombank thì có rất nhiều điểm bạn có thể chưa nắm được.

Kích hoạt thẻ

Việc kích hoạt thẻ đa phần thì nhân viên ngân hàng sacombank họ đã tư vấn cách kích hoạt như thế nào rồi. Việc kích hoạt là bạn cần phải liên hệ qua số điện thoại nóng hoặc kích hoạt theo cú pháp sms. Sau đó tổng đài hệ thống sẽ báo về đã kích hoạt thẻ thành công.

Chủ thẻ tín dụng Sacombank chỉ cần gửi SMS đến số 8149 với cú pháp:

Để kích hoạt thẻ: THE_KICHHOAT_4 số cuối của số thẻ

Để khóa thẻ: THE_KHOA_4 số cuối của số thẻ

Để mở khóa: THE_MOKHOA_4 số cuối của số thẻ

Đổi mã pin

Hầu hết các loại thẻ ngân hàng bạn cũng phải đổi mã pin, đây là quyền lợi bảo mật của khách hàng. Cách đổi duy nhất là bạn phải đổi mã pin tại cây ATM của ngân hàng Sacombank với các bước đơn giản như sau :

Bước 1: cho thẻ vào khe máy ATM và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ

Bước 2: Nhập mã pin của ngân hàng cấp cho bạn

Bước 2: Chọn “Đổi mã số cá nhân”.

Bước 3: Tiếp tục nhập lại mã pin của ngân hàng lần 2

Bước 4: Nhập mã PIN mới một lần nữa.

Bước 5: Lúc này nếu thành công màn hình sẽ thông báo kết quả là ok

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng Sacombank thông minh

1. Các loại chi phí khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank ?

Bạn đang đã cầm trên tay thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank cần nên biết tài khoản của mình đang chịu phải các loại chi phí như thế nào ? cụ thể như sau :

– Phí phát hành thẻ : Riêng loại thẻ Visa Platinum Sacombank là được tính phí, còn các loại hình thẻ khách được miễn phí.

– Phí thường niên : là loại phí nhằm duy trì thẻ được dao động theo từng loại thẻ tín dụng khác nhau.

– Phí rút tiền mặt tại ATM : Được tính bằng tỷ lệ % lãi suất dựa trên tổng số tiền rút và có thể dao động tùy theo lãi suất thị trường. Nếu là thẻ Sacombank Family thì được miễn loại phí này.

– Phí chuyển đổi ngoại tệ: Nếu bạn giao dịch rút tiền mặt ở nước ngoài thì sẽ được tính bằng tỷ lệ % lãi suất dựa trên tổng số tiền rút và có thể dao động tùy theo lãi suất thị trường.

– P hí phạt : bạn cần lưu ý đến các khoản phí chậm thanh toán, phí vượt hạn mức tín dụng v.v.

2. Dùng thẻ tín dụng Sacombank để rút tiền mặt bằng ngoại tệ được không ?

Thẻ tín dụng sacombank hoặc bất kỳ thẻ tín dụng của ngân hàng đều có chức năng giúp chủ thẻ rút loại tiền mặt là nội tệ của quốc gia sở tại mà khách hàng đang thực hiện công việc rút tiền. Có nghĩa là là khi ở tại lãnh thổ Việt Nam thì tất cả giao dịch thanh toán và rút tiền mặt đều được thực hiện bằng tiền VND. Đồng thời, khi khách hàng ở nước nào sẽ giao dịch thanh toán, rút tiền bằng đồng tiền của nước đó.

3. Làm thế nào để được hưởng miễn lãi tối đa 45 ngày ?

Để hưởng lãi suất miễn phí 45 ngày thì tất nhiên là chủ thẻ phải giao dịch thanh thoán thông qua các hình thức mua sắm và thanh toán dịch vụ. Và khách hàng đã thanh toán đầy đủ các dự nợ của tháng trước không còn bất kỳ khoản dư nợ phát sinh nào khác.

4. Sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Sacombank có an toàn và tiện lợi hơn sử dụng tiền mặt ?

Tất nhiên là an toàn hơn tiền mặt, thậm chí mất thẻ bạn báo ngay về tổng đài thông qua đường dây nóng 24/24 để nhân viên ngân hàng tiến hành xác nhận khóa thẻ ngay lập tức đảm bảo an toàn số tiền trong thẻ của khách hàng.

Đồng khi thanh toán có sự nhầm lẫn bất kỳ nào giữa bạn và nơi bán bạn có thể truy thu lại số tiền của mình.

5. Thẻ tín dụng sacombank có chuyển khoản được không ?

Thẻ tín dụng nói chung và sacombank nói riêng thì đều có chức năng chuyển khoản để thanh toán mua sắm, tuy nhiên không thể thực chuyển tiền mặt sang cho một tài khoản cá nhân khác.

→ Xem nhiều hơn tại bài viết: Thẻ tín dụng sacombank có chuyển khoản được không

6. Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sacombank ?

Để thanh toán dự nợ sẽ thông qua 1 trong 5 cách sau đây :

– Thanh toán bằng tiền mặt: Bạn đến trực tiếp ngân hàng Sacombank để thực hiện giao dịch này.

– Thanh toán tự động: Đây là giải pháp dành cho những người bận rộn, nghĩa là bạn cần chọn khoản thanh toán là số tiền tối thiểu hay toàn bộ dư nợ của mỗi tháng. Với điều kiện số tiền trong tài khoản đủ để thanh toán số dư nợ đã chọn.

– Thanh toán qua điện thoại di động bằng dịch vụ Sacombank M-Plus.

– Thanh toán qua ATM Sacombank trên toàn quốc.

– Chuyển khoản: Hình thức này cũng giống như bất kỳ chuyển khoản thông thường khác.

7. Nếu mất thẻ tín dụng sacombank tôi nên làm gì ?

Duy nhất một cách bạn cứ bình tĩnh báo lên đường dây nóng của ngân hàng sau đó cung cấp thông tin cần thiết để nhân viên xác nhận bạn là chủ thẻ và tiến hành khóa thẻ. Và bạn có thể liên hệ ngân hàng cấp thẻ mới, việc này sẽ có nhân viên ngân hàng tư vấn cụ thể.

8. Tôi muốn hủy thẻ thì làm thủ tục như thế nào ?

Bạn phải lên chi nhánh/văn phòng giao dịch của sacombank để báo hủy thẻ, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho phía ngân hàng tiến hành hủy thẻ của bạn. Và bạn cần lưu ý nên chứng kiến cảnh hủy thẻ để đảm bảo là thẻ đã được hủy thành công.

Thông tin hay:

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Atm Ngân Hàng Tpbank Ngân Hàng Tpbank Lần Đầu Tiên

Thẻ ATM Ngân hàng TPBank Ngân hàng TPBank là thẻ ghi nợ ngân hàng nội địa được ngân hàng TPBank phát hành, cấp cho chủ tài khoản sau khi thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ ATM Ngân hàng TPBank được dùng để thực hiện giao dịch ở các máy ATM, phổ biến nhất là giao dịch rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn (tiền điện, internet, vé máy bay…).

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng Thẻ ATM Ngân hàng TPBank Ngân hàng TPBank để thanh toán các giao dịch online như mua thẻ điện thoại online, Nạp tiền tài khoản Game Online giá rẻ… cũng rất nhanh chóng, tiện lợi.

Với những người mới sử dụng Thẻ ATM Ngân hàng TPBank thường gặp không ít khó khăn trong việc sử dụng Thẻ ATM Ngân hàng TPBank , đặc biệt là có nhiều khách hàng chưa biết cách sử dụng thẻ ngân hàng, cách đổi mã pin Thẻ ATM Ngân hàng TPBank lần đầu ra sao, cách rút tiền ATM như thế nào, các thao tác rút tiền bằng Thẻ ATM Ngân hàng TPBank như thế nào…

Hướng dẫn cách kích hoạt Thẻ ATM Ngân hàng TPBank – đổi mã pin Thẻ ATM Ngân hàng TPBank

Sau khi mở tài khoản ngân hàng khoảng một tuần, bạn sẽ được nhận một phong bì có chứa Thẻ ATM Ngân hàng TPBank mới được phát hành và các thông tin về tài khoản cũng như mã PIN.

Bước 1: Để kích hoạt Thẻ ATM Ngân hàng TPBank lần đầu, bạn cần thực hiện ở cây ATM. Bạn đưa Thẻ ATM Ngân hàng TPBank vào máy ATM theo chiều mũi tên in trên thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt sao cho tiện lợi với bạn nhất.

Bước 3: Nhập số PIN (là dãy số được in trên phong bì mà bạn nhận được) để đăng nhập vào thẻ.

Bước 4: Chọn lệnh “Đổi PIN và vấn tin tài khoản”.

Bước 5: Nhập số PIN cũ mà bạn đã nhập ở bước 3.

Bước 6: Nhập 6 ký tự cuối của chứng minh thư (nếu số CMT có ít hơn 6 ký tự, bạn hãy nhập tất cả các ký tự của CMT).

Bước 7: Nhập số PIN mới (đây chính là mật khẩu mới của bạn, chọn một dãy gồm chữ số không quá dễ để người ngoài đoán được nhưng bạn luôn phải ghi nhớ dãy số này, không trùng với số PIN cũ) sau đó nhấn Enter.

Bước 8: Nhập lại mã PIN mới để xác nhận và nhấn Enter. Màn hình máy ATM sẽ hiện lên thông báo bạn đã đổi mã PIN thành công, lúc này đăng nhập lại lần nữa để chắc chắn mã PIN đã được thay đổi.

Sau khi kích hoạt Thẻ ATM Ngân hàng TPBank , bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ cơ bản khác của Thẻ ATM Ngân hàng TPBank như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán giao dịch mua thẻ game, Mua thẻ điện thoại Vinaphone online, Viettel, Mobifone…

Cần nắm vững các bước trước khi kích hoạt Thẻ ATM Ngân hàng TPBank

Rút tiền là chức năng chính của Thẻ ATM Ngân hàng TPBank và cũng là một chức năng mà không ít người mới dùng Thẻ ATM Ngân hàng TPBank lần đầu lúng túng khi sử dụng.

Bước 1: Bước đầu tiên theo hướng dẫn rút tiền ATM đó là cho Thẻ ATM Ngân hàng TPBank vào khe nhận thẻ trên cây ATM. Bạn cần đút Thẻ ATM Ngân hàng TPBank đúng cách sau đó nhập mã PIN của thẻ

Bước 2: Chọn lệnh “Rút tiền” trên các tùy chọn của máy ATM

Bước 3: Màn hình máy ATM sẽ hiện lên một loạt các số tiền để bạn lựa chọn rút, hoặc bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền (là bội số của 10.000) để rút số tiền bạn cần

Bước 4: Số tiền mà bạn cần rút sẽ được trả về trên khe trả tiền, bạn cũng có thể in hóa đơn nếu muốn.

Hướng dẫn cách chuyển khoản bằng Thẻ ATM Ngân hàng TPBank Ngân hàng TPBank

Bên cạnh việc tìm hiểu cách rút tiền từ cây ATM như thế nào, cách đưa thẻ vào máy ATM ra sao, cách sử dụng máy rút tiền ATM thế nào, nhiều người dùng cũng muốn biết cách chuyển khoản bằng ATM.

Bước 1: Tương tự như cách rút tiền qua Thẻ ATM Ngân hàng TPBank , trước hết bạn cần cho Thẻ ATM Ngân hàng TPBank vào máy ATM. Sau đó, giống các bước rút tiền ATM, bạn cần nhập mã PIN

Bước 2: Chọn lệnh “Chuyển khoản” trên các tùy chọn hiển trị trên máy ATM

Bước 3: Chọn mục “Nhập vào tài khoản đến” và nhập vào số tài khoản đến hoặc số chứng minh thư của người nhận.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn chuyển.

Bước 5: Xác nhận lại số tài khoản bạn muốn chuyển và số tiền cần chuyển. Nếu muốn, bạn có thể in biên lai sau khi chuyển khoản.

Tham khảo ngay: Những cách khóa Thẻ ATM Ngân hàng TPBank gấp khi bị mất hoặc có dấu hiệu không an toàn để bạn có thể tự mình xử lý và giữ an toàn cho thẻ một cách an toàn nhất.

Hướng dẫn cách dùng Thẻ ATM Ngân hàng TPBank Ngân hàng TPBank để gửi tiền tiết kiệm

Bước 1: Cho Thẻ ATM Ngân hàng TPBank vào khe nhận thẻ trên cây ATM theo đúng chiều in trên thẻ

Bước 2: Nhập mã PIN của bạn

Bước 3: Chọn lệnh “Gửi tiền tiết kiệm có kì hạn” trên các tùy chọn của máy ATM.

Bước 4: Chọn kì hạn gửi tiền theo nhu cầu của bạn, từ 1 tuần đến 60 tháng.

Bước 5: Chọn số tiền mà bạn muốn gửi với số dư tối thiểu là 500.000 đồng.

Bước 6: Nhấn “Đồng ý” để xác nhận số tiền và thời gian mà bạn muốn gửi tiết kiệm.

Hướng Dẫn Cách Đổi Mã Pin Thẻ Atm Bidv Lần Đầu Sử Dụng

Thẻ ATM đột nhiên bị khóa, quên mã pin thẻ ATM đó là một trong những trường hợp khách hàng BIDV dùng thẻ ATM nhưng quên đổi mã pin đồng thời chưa kích hoạt thẻ nên ngân hàng tiến hành khóa thẻ hay dãy số mã pin ngân hàng cấp quá khó nhớ nên chủ thẻ quên mã pin.

Mã pin thẻ ATM là gì?

Mã pin ATM hay có thể gọi là mật khẩu thẻ ATM, chính là dãy số gồm 4 -6 số khi chủ thẻ thực hiện giao dịch bắt buộc phải đăng nhập vào mới có thể thực hiện các thao tác giao dịch. Nói một cách dễ hiểu là mã pin ATM giống như khách hàng dùng khóa mật mã để khóa cửa, muốn vào nhà thì phải bấm đúng mật khẩu mà bản thân đã đặt.

Khi nhận thẻ ATM từ ngân hàng, nhân viên bàn giao thẻ kèm với một phong bao có chứa mã pin mà ngân hàng cấp, mã pin được in ngay mạt trong của phong bao. Ngay sau khi nhận thẻ khách hàng nên xuống ngay cây ATM BIDV gần đó để đổi mã pin mà ngân hàng cấp thành mã pin khác dễ nhớ hơn.

Mã pin là mã đăng nhập giúp bảo vệ tài khoản thẻ, bảo mật thông tin thẻ ATM trước những hành vi sử dụng thẻ trái phép. Cũng như giúp quá trình thanh toán tại quầy ATM, máy Pos được an toàn hơn.

Tại sao nên đổi mã pin thẻ ATM BIDV?

Mã pin là mã đăng nhập thẻ cho nên cần độ an toàn tuyệt đối, việc đổi mã pin theo mật khẩu cá nhân giúp cho khách hàng dễ nhớ cũng như bảo vệ tài khoản mình trước các hành vi trộm tiền thẻ ATM trái phép.

Nếu khi khách hàng quên kích hoạt thẻ ATM và ngân hàng BIDV tiến hành khóa thẻ thì để mở lại thẻ cũng như lấy lại mã pin phải mất 5 -7 ngày. Tốn khá nhiều thời gian nên tốt nhất hãy kích hoạt thẻ ngay trong lần đầu sử dụng.

Cách đổi mã pin thẻ ATM BIDV trong lần đầu sử dụng

Ngân hàng BIDV hiện nay chỉ cho phép khách hàng dùng thẻ đổi mã pin tại quầy giao dịch hoặc tại cây ATM BIDV và vẫn chưa áp dụng cách đổi mã pin thẻ trên điện thoại hay website.

Đổi mã pin tại cây ATM

Bước 1: Chọn cây ATM ngân hàng BIDV tại bất kỳ ở đâu.

Bước 2 : Cho thẻ ATM vào máy theo chiều quy định của cây ATM

Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt

Nhập mã pin : Mã pin do ngân hàng cấp khi nhận thẻ ATM

Trên menu chính của màn hình cây ATM chọn ” Đổi mã pin”

Nhập lại mã pin cũ

Nhập số CMND theo yêu cầu

Nhập mã pin mới 2 lần

Đổi mã pin thành công

Bước 4: Thoát ra và nhận lại thẻ

Như vậy bạn đã đổi mã pin và kích hoạt thẻ ATM thành công.

Đổi mã pin ATM tại quầy giao dịch

Đây là cách thức thuận tiện nhất cho những ai lần đầu sử dụng thẻ ATM, không biết cách sử dụng cây ATM sợ bị nuốt thẻ thì chọn cách hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng. Sau khi nhận thẻ chờ 30 phút và đến vào lúc khác nhờ nhân viên ngân hàng đổi mã pin cho mình. Đừng lo việc nhân viên ngân hàng sẽ biết được mã pin thẻ của mình, vì nhân viên ngân hàng chỉ thực hiện thao tác giúp bạn còn việc nhập mã pin mới là do bạn thực hiện và bí mật không cho nhân viên thấy.

Tạo mã pin mới ATM BIDV thế nào để an toàn?

Việc đổi mã pin thẻ ATM là rất cần thiết, tuy nhiên nên đổi mã pin như thế nào để vừa an toàn vừa thuận tiện cho người dùng thẻ cũng quan trọng không kém. Việc mất thẻ ATM là việc bình thường, số tiền trong tài khoản chỉ an toàn khi người lấy thẻ rút tiền trái phép không thể biết hay mò ra mật khẩu ATM của bạn. Vì vậy khi đổi mã pin mới khách hàng nên quan tâm đến các tiêu chí sau:

Mật khẩu /mã pin thẻ ATM đặt đúng với số ký tự cho phép của ngân hàng. Có nhiều ngân hàng chỉ 4 số còn nhiều ngân hàng là 6 số.

Không đặt mã pin theo dạng 1 số như 0000, 111111 … hay các dãy số dễ nhớ như 123456, 246810…

Không đặt mật khẩu thẻ ATM trùng với mật khẩu của các thẻ khác hay mật khẩu của các trang Web hay thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Một số sự cố hay gặp với mã pin ATM BIDV

Thẻ bị khóa do không kích hoạt thẻ?

Nhiều người không biết việc đặt lại mã pin trong lần đầu dùng chính là cách kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ nhằm sử dụng tối ưu các tính năng của thẻ ATM như rút tiền, chuyển tiền, chuyển khoản… Tuy nhiên do không kích hoạt nhưng thẻ vẫn hoạt động, nhận tiền hay rút tiền đều có thể thực hiện nên khách hàng không để ý đến việc đổi mã pin để kích hoạt. Nhưng sau thời gian 3 -5 năm khách hàng không kích hoạt thẻ sẽ bị khóa.

Để mở lại thẻ khách hàng phải đến ngân hàng BIDV để mở lại thẻ, thời gian mở lại thẻ mất 5 -7 ngày. Cho nên, ngay sau khi nhận lại thẻ mới khách hàng hãy tiến hành đổi mã pin ngay lập tức.

Nhập mã pin ATM sai thẻ bị khóa

Khi giao dịch tại cây ATM thì khi khách hàng nhập mã pin sai 3 lần thẻ liền bị khóa và thu hồi vào máy ATM. Để nhận loại thẻ và mở thẻ khách hàng liên hệ ngay số điện thoại đường dây nóng dán trên cửa cây ATM để nghe hướng dẫn của nhân viên. Nếu thẻ bị nuốt thẻ tại cây ATM gần chi nhánh ngân hàng BIDV thì khách hàng đem CMND đến và làm thủ tục nhận thẻ và mở lại thẻ.

Nếu thẻ ATM BIDV bị thu hồi ở trụ ATM ngân hàng khác thì thủ tục sẽ rườm rà hơn nhiều. Khách hàng đến ngân hàng BIDV xin xác nhận tài khoản thẻ chính chủ sau đó đem đến ngân hàng đang giữ thẻ của mình nhận lại thẻ, việc nhận lại thẻ mất 3 – 4 ngày.

Trong trường hợp này khách hàng có thể đến ngân hàng BIDV xin cấp lại thẻ mới dựa trên tài khoản thẻ cũ để dễ dàng hơn và việc làm lại thẻ mới mất 7 – 10 ngày. Trong thời gian đó nếu cần rút tiền khách hàng có thể đến ngân hàng BIDV rút thủ công.

Quên mã pin thẻ ATM

Nhiều người đổi mã pin mới hoặc làm mất mã pin ngân hàng cấp nên không nhớ mã pin của thẻ ATM BIDV của mình. Để lấy lại mã pin thì khách hàng đến ngân hàng BIDV nhờ sự tư vấn từ nhân viên, nhân viên ngân hàng sẽ cấp lại cho chủ thẻ một mã pin mới. Sau khi nhận thẻ với mã pin mới thì khách hàng tiến hành đổi mã pin mới lại cho thẻ. Trường hợp mất thẻ thì báo ngay cho ngân hàng để ngân hàng khóa tài khoản bảo vệ tiền trong thẻ ATM.

Bạn phải làm gì khi quên mã pin BIDV

Cách sử dụng thẻ ATM BIDV an toàn

Việc cho quá nhiều người mượn thẻ và sử dụng thẻ dẫn đến việc thông tin thẻ, tài khoản cũng như mã pin thẻ bị lộ tạo cơ hội cho các hành vi rút tiền trái phép. Cho nên khi dùng thẻ ATM khách hàng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Không cho người khác mượn thẻ để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn…

Khi thanh toán tại máy Pos không nên đưa thẻ cho nhân viên thu ngân quét thẻ.

Sau khi cho người khác mượn thẻ thì nên đổi lại mã pin

Đổi mật khẩu định kỳ 5 tháng 1 lần, đặc biệt các thẻ giao dịch nhiều với số tiền lớn thì nên 3 tháng đổi 1 lần để bảo vệ tài khoản an toàn.

Khi nhập mã pin thẻ ATM nên che lại, không nhập lộ liễu khiến người khác thấy mã pin của bạn

Khi rút tiền ở cây ATM nên chọn những cây ATM nơi có đông người qua lại tránh những cây ATM vắng vẻ tránh một số trường hợp bị cướp hay bị thôi miên lấy hết tiền trong tài khoản.

Rút tiền mặt trong thẻ với số lượng lớn thì nên chọn ra các quầy giao dịch ngân hàng BIDV để đảm bảo an toàn và không gặp rắc rối với cây ATM.

Nên đăng ký SMS Banking để quản lý tài khoản thẻ ATM cũng như kiểm soát mọi giao dịch trên thẻ.

Qua hướng dẫn cách đổi mã PIN ATM BIDV thì bạn nên đổi mã pin ngay lần đầu sử dụng để tránh gặp những rắc rối trong quá trình sử dụng thẻ cũng như kích hoạt thẻ ATM nhằm sử dụng hết các tính năng của thẻ ATM BIDV. Đừng quên tạo những mã pin mới dễ nhớ và có tính bảo mật cao để bảo vệ tài khoản trước các hành vi sử dụng thẻ trái phép. Khách hàng cần lưu lại các thông tin mà chúng tôi cung cấp để tránh các trường hợp xấu xảy ra trong quá trình sửu dụng thẻ cũng như cách giải quyết nhanh các sự cố về thẻ ATM BIDV của mình.

Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Đông Á Cho Lần Đầu Sử Dụng

Bạn mới Làm thẻ ATM ngân hàng Đông Á nhưng vẫn chưa biết làm cách nào để kích hoạt và sử dụng nó. Kích hoạt là một trong những bước quan trọng đầu tiên để thẻ ngân hàng của bạn có hiệu lực. Và để làm điều này cũng không khó, tuy nhiên với những người mới thì nó khá lạ lẫm. Biết được điều này, hôm nay InfoFinance sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt thẻ ATM Đông Á cho người lần đầu sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Lý Do Phải Kích Hoạt Thẻ ATM Đông Á

Kích hoạt thẻ ngân hàng là yêu cầu của hầu hết các thẻ ngân hàng không riêng gì ở ngân hàng Đông Á. Kích hoạt thẻ ATM Đông Á hay còn gọi là đổi mã pin. Đây là thao tác dành cho những thẻ ATM mới được làm. Thực hiện yêu cầu này sẽ giúp cho tài khoản của bạn được bảo mật tốt hơn với mật khẩu của riêng bạn.

Thêm vào đó, nếu thẻ ngân hàng không được kích hoạt trong vòng 30 ngày từ ngày được cấp, thẻ sẽ bị tạm thời khóa đồng nghĩa với việc không thể sử dụng được.

Các Thao Tác Kích Hoạt Thẻ ATM Đông Á

Bước 1: Đưa thẻ vào cây ATM.

Bạn chú ý quan sát mũi tên trên thẻ ngân hàng của mình và đưa vào cây ATM theo đúng chiều mũi tên. Trong trường hợp nếu bạn đưa vào sai đầu thì cây ATM sẽ không nhận thẻ

Chọn ngôn ngữ phù hợp và dễ dàng nhất phù hợp nhất với bạn. Có 2 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở cây ATM đó là Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Nhập mật khẩu cũ. Ở đây chính là nhập lại mã pin mặc định mà bạn được ngân hàng cung cấp. Dãy số này được in bên trong phong bao đựng thẻ ATM. Để đảm bảo rằng bạn không nhập sai tốt nhất bạn nên đem theo phong bao của ngân hàng.

Sau khi nhập đúng mật khẩu trên màn hình cây ATM sẽ hiển thị thông báo đề nghị bạn thay đổi mã pin. Lúc bấy giờ bạn chỉ cần nhấn vào Tiếp tục trên màn hình là được.

Bạn sẽ phải tiếp tục nhập lại mật khẩu hay mã pin cũ 1 lần nữa. Sau đó bạn sẽ thực hiện nhập một mật khẩu mới bao gồm 6 số. Lưu ý mật khẩu mới không trùng với mật khẩu cũ. Bạn nên nhập mật khẩu có tính riêng tư và dễ nhớ đối với bạn. Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo mật tốt trong trường hợp bạn làm mất thẻ. Cuối cùng nhấn Enter.

Ngay sau đó, nếu thay đổi mật khẩu thành công, hệ thống sẽ có thông báo thành công. Ngược lại, với những trường hợp không thành công, máy sẽ báo lỗi vào trả thẻ ra bên ngoài. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải thực hiện thay đổi mã pin lại theo những bước hướng dẫn ở trên.

Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể kích hoạt thẻ ATM một cách nhanh chóng. Tống thời gian của cả quá trình chưa mất tới 5 phút. Thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào!

Nên Làm Gì Nếu Bị Mất Thẻ ATM Đông Á

Trong một số trường hợp bạn đánh mất thẻ hoặc bị đánh cắp thẻ thì phải xử lí như thế nào để không bị mất tiền có trong tài khoản? Yên tâm là rất khó để lấy tiền trong tài khoản của bạn, bởi vì để làm được điều này người nhặt được thẻ của bạn phải có mã PIN của bạn.

Ngay khi phát hiện thẻ đã bị mất thì bạn phải nhanh chóng liên hệ số điện thoại Trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng Đông Á. Khi có bất cứ nghi ngờ này thì liên hệ ngay 1900545464 để thông báo cho ngân hàng biết là Thẻ bị mất và yêu cầu họ khóa thẻ lại giúp bạn.

Sau đó trong vòng 3 ngày nếu không tìm lại được thẻ thì bạn phải đến ngân hàng để làm lại. Khi đi bạn phải đem theo giấy tờ tùy thân để đăng ký mở thẻ (chứng minh nhân dân hoặc passport). Bạn có thể đến bất kì chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng Đông Á để làm lại thẻ. Đối với trường hợp làm lại thẻ ATM Đông Á bạn phải mất phí 50.000 VNĐ.

Những Lưu Ý Về Kích Hoạt Thẻ ATM Đông Á

Với những người lần đầu sử dụng thẻ ngân hàng thì có một số lưu ý cần phải biết như sau:

Việc kích hoạt thẻ ATM Đông Á chỉ có thể thực hiện tại cây ATM của ngân hàng Đông Á

Thẻ phải được kích hoạt trước 30 ngày từ ngày nhận thẻ theo thông báo của ngân hàng. Nếu sau 30 ngày bạn vẫn chưa được kích hoạt thẻ sẽ bị khóa tạm thời và không sử dụng được.

Như có lưu ý ở trên, mật khẩu thẻ không nên quá dễ doán. Phòng trường hợp người khác nhặt được thẻ, họ cũng không thể suy đoán ra được mật khẩu của bạn

Nên làm theo hướng dẫn của hệ thống về việc lấy tay che lại mật khẩu trong quá trình nhập mật khẩu. Thực hiện hành động này nhằm mục đích bảo vệ tính bảo mật của mật khẩu.

Nên kiểm tra lại mật khẩu mới sau khi đã thay đổi mã pin thành công

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng, Thẻ Atm Sacombank Lần Đầu Tiên trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!