Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Thuộc Nhanh Nhớ Lâu # Top 6 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Thuộc Nhanh Nhớ Lâu # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Thuộc Nhanh Nhớ Lâu được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

là một trong những công cụ học tiếng Nhật được rất nhiều bạn trẻ Việt mình tin dùng (Tây thì họ xài , cũng tương tự Quizlet). Quizlet là một dạng flashcard trực tuyến giúp bạn dễ dàng tạo các “bộ thẻ” học từ vựng, ngữ pháp, các mẫu câu thoại trong tiếng Nhật… và ôn tập hàng ngày.

Vì sao công cụ này lại được dân học ngoại ngữ, trong đó có các bạn học tiếng Nhật sử dụng nhiều như vậy? Bạn có thể sử dụng Quizlet như thế nào để biến năng suất học tiếng Nhật của bản thân trở nên khủng hơn nữa?

Quizlet là gì? Vì sao Quizlet lại hiệu quả trong việc học tiếng Nhật?

Quizlet là một hệ thống giúp bạn học quay vòng kiến thức sau một khoảng thời gian (SRS – Space Repitition System) dựa trên những tấm thẻ ghi nhớ gọi là flashcard. Mỗi tấm thẻ sẽ có hai mặt và bạn sẽ viết cấu trúc ngữ pháp/từ vựng/cách dùng từ/một câu hội thoại…(bất kì thứ gì bạn muốn học) lên một mặt, mặt còn lại ghi nghĩa của từ hoặc cách sử dụng câu/ngữ pháp, hoặc chú thích giúp bạn ghi nhớ từ đó. Bạn sẽ thấy các phương pháp này rất quen thuộc, đặc biệt thường thấy khi dạy trẻ em bảng chữ cái, con số (như Glenn Doman) để trẻ biết đọc sớm.

Hiện nay, các loại flashcard bằng giấy hay bìa cứng vẫn được bày bán tại khắp nơi. Tuy nhiên, độ tiện lợi thì không thể so bì với flashcard trên app được. Vì sao? Bởi lượng kiến thức quá nhiều. Chỉ kanji N4 thôi mà Tỳ đã có tới 5 cuộn flashcard dày cục rồi. Chưa kể, nếu flashcard in thông tin, kiến thức không đúng thì sửa lại không được.

Vì sao flashcard lại là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả?

Nói là cách học từ vựng bởi chủ yếu mọi người khi học ngoại ngữ đều dùng flashcard học từ vựng là chính. Tuy nhiên, Tỳ thấy là học tiếng Nhật qua flashcard thì dù là từ vựng, kanji, ngữ pháp hay mẫu câu… đều có hiệu quả rất lớn.

Vì sao lại thế?

Bộ não của con người ghi nhớ mọi thứ tốt hơn, nhanh hơn và lâu hơn trong một khoảng không gian lặp lại. Tức là, khi bạn nhìn một từ vựng viết trên flashcard, thì CHỈ CÓ DUY NHẤT từ đó được in lên mắt bạn rồi truyền về não bạn, liên tục cho đến khi bạn nhớ. Như vậy bạn sẽ được tập trung hơn khi xung quanh từ đó không có các từ khác (như trong sách giáo khoa, phần từ mới sẽ là 1 list dài nhiều từ, rất khó để học và nhớ nhanh).

Tóm lại, việc sử dụng SRS app có rất nhiều lợi ích:

– Dễ thống kê, sắp xếp kiến thức theo level, nhóm từ vựng, kanji, ngữ pháp…riêng

– Tiện dùng mọi lúc mọi nơi kể cả lúc ngồi WC hay đi tắm, vì thế những lúc có thời gian chết như chờ xe đón, ngồi đợi phục vụ bưng đồ ăn… bạn có thể lôi ra tranh thủ gà bài

– Giúp học vào nhanh hơn, thiết kế hỗ trợ học lại những từ hay quên nên bạn sẽ nhớ chắc hơn

Cách sử dụng Quizlet để học tiếng Nhật hiệu quả

Có rất nhiều loại SRS app tương tự Quizlet như Anki hay TinyCards, Memrise… Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm tất cả các loại trên thì Tỳ thấy dùng Quizlet là dễ nhất và tốt nhất cho người Việt học tiếng Nhật (hay bất kì ngoại ngữ, thuật ngữ chuyên ngành nào). Lý do một phần cũng bởi Quizlet hiện rất nổi trong cộng đồng các bạn Việt Nam học tiếng Nhật, vì thế có rất nhiều các bộ ngữ pháp, từ vựng, kanji… của đủ mọi cấp độ chia sẻ trên này. Việc của bạn chỉ là đi tìm và save vào bảng Quizlet của riêng bạn thôi. Việc tự tạo flashcard để học dù sao cũng khá tốn thời gian nên đây coi như là một ưu điểm của Quizlet vậy.

Tính năng trên Quizlet

Quizlet đưa ra rất nhiều tính năng hữu ích để giúp đỡ chúng ta học tiếng Nhật hiệu quả.

Tính năng Study Set

Mỗi Study Set là một tập flashcard. Trong mỗi Set, bạn điền 1 bên là tiếng Nhật, một bên là giải nghĩa tiếng Việt. Như vậy, khi học bài, bạn có thể chọn hiển thị Tiếng Nhật để tự mình suy ra nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Trên Quizlet hỗ trợ đọc tiếng Nhật cho bạn nữa.

Tính năng Class (lớp học)

Bạn có thể tạo các Class và mời người khác Join Class để cùng học. Ví dụ Tỳ có thể tạo Class tiếng Nhật cho dân IT để mời những bạn bè/học viên có nhu cầu học tiếng Nhật chuyên ngành IT vào lớp học. Trong mỗi class sẽ có các Folder (Thư mục), Study Sets riêng cho từng class. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hạn chế tối đa 8 class cho tài khoản free. Vì thế cá nhân Tỳ không hay tạo Class mà tạo Folder (Thư mục) để học cho tiện.

Tính năng Folder

Hãy coi 1 folder là 1 cuốn sách. Trong 1 folder sẽ có nhiều study sets, tức là chương của cuốn sách. Ví dụ, khi học cuốn N2 SHINKANZEN GOI, Tỳ tạo 1 Folder cùng tên và cho từ mới của mỗi bài trong sách là N2 SHINKANZEN GOI 1 → hết. Như vậy, ta có thể dễ dàng mở từng bài ra ôn rồi.

Cách học tiếng Nhật trên Quizlet

Flashcard: Học kiểu flashcard. Bạn có thể chọn hiển thị tiếng Nhật để mình tự suy ra cách đọc/nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể lựa chọn đọc audio. Với những từ học mãi không nhớ, bạn có thể đánh dấu sao để sau đó chọn học riêng. Đây là tính năng rất thú vị của Quizlet. Tức là sau khi học xong rồi, bạn có thể chọn chế độ học những từ đánh dấu sao để ôn lại cho nhớ.

Write: Chọn hiện tiếng Nhật để tự mình gõ cách đọc/nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại (tùy vào cách bạn sắp xếp study set như Tỳ đã lấy ví dụ với 寝室 ở trên). Ở phần này Quizlet cũng sẽ chấm điểm cho bạn để bạn thấy mình hay sai chỗ nào và ôn lại.

Spell: Quizlet sẽ đọc các từ mới trong study set của bạn (tất nhiên là hãy set chế độ đọc tiếng Nhật ấy đừng có set chế độ đọc tiếng Việt) và bạn phải gõ ra đúng chữ đã đọc.

Test: Khi đã học thuộc (học qua phần Learn hoặc Flashcard) bạn có thể làm bài kiểm tra để xem mình đã thuộc đến đâu. Thường thì để tiết kiệm thời gian, Tỳ chỉ học qua Flashcard và thấy mình có thể đọc lại cách đọc + nghĩa của từ là Tỳ chuyển qua học set khác chứ không làm bài test nữa. Test trên Quizlet khá đa dạng, từ dạng bắt bạn gõ câu trả lời cho đến nối đáp án đúng, dạng trắc nghiệm hay trả lời Đúng/Sai. Khá thú vị đấy.

Match: Ôn lại từ vựng đã học qua trò chơi nối/ghép từ vựng với nghĩa đúng. Quizlet sẽ đếm giờ bạn hoàn thành tất cả câu hỏi. Tất nhiên là bạn nên hoàn thành càng nhanh càng tốt.

Gravity: Game vui dưới dạng “Thiên thạch”. Mỗi cục thiên thạch rơi xuống là 1 từ và nhiệm vụ của bạn là phải nhanh tay điền đúng nghĩa của nó (hoặc ngược lại). Trả lời sai 2 câu là thiên thạch rơi nổ chết hành tinh bạn luôn. Ai rảnh hãy thử =))

Học tiếng Nhật trên Quizlet thực sự bổ ích và thú vị. Tuy nhiên, bạn nên biết một số tip để tối đa được hiệu quả app này đem lại cho mình.

Copy các study set có sẵn trên Quizlet. Như mình đã nói, việc tự tạo study set khá mất thời gian. Để tiết kiệm thì giờ và công sức, bạn có thể gõ tên sách, từ khóa (ví dụ: Mimikara N3, tiếng Nhật chuyên ngành, Japanese IT vocabulary hay ITの日本語言葉… tùy bạn) để tìm các study set có sẵn. Sau đó bạn có thể Import/Export set đó về làm set riêng của mình, chỉnh sửa theo ý muốn.

Tạo study set trên điện thoại sẽ nhanh hơn là gõ máy tính. Bàn phím điện thoại gõ nhanh hơn và suggest từ khóa dễ nhìn hơn.

Nên học các set kiểu quay vòng. Tức là học set 1 xong hãy ôn lại 1 lượt đến khi nào bạn thuộc hết set. Khi học set 2 hãy ôn lại set 1. Học set 3 thì ôn lại set 1,2. Cứ như vậy sẽ không quên được. Bạn nghĩ có vẻ lâu nhưng chỉ cần 5 → 10 phút là bạn học xong 1 set 40 từ rồi. Ôn lại cũng không quá 3 phút/set đâu.

Nên down app trên điện thoại để có thể tranh thủ học Quizlet khi bạn có thời gian trống.

Các tài nguyên học tiếng Nhật có sẵn trên Quizlet (tham khảo)

Kanji Từ vựng Từ vựng Soumatome GOI N3 Từ vựng Speed Master GOI N3 Từ vựng Soumatome GOI N2 Từ vựng Shinkanzen GOI N1 Ngữ pháp

Kết,

Hẹn gặp bạn trong bài viết tới!

Ibaraki Doujiより

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả, Nhớ Lâu Và Dùng Đúng 100%

Ngữ pháp là rất quan trọng bởi bản thân nó là một loại ngôn ngữ (về quy tắc) giúp cho chúng ta có khả năng sử dụng một ngôn ngữ. Nếu thiếu đi ngữ pháp, chúng ta sẽ khó diễn đạt được các thông tin chúng ta muốn thể hiện bởi ngữ pháp chính là sự kết nối thông tin.

(Theo National Council of Teachers of English)

Ngữ pháp chính là cách để chúng ta nhóm các từ (chính là các thông tin) lại với nhau thành từng nhóm để tạo ra các đơn vị như cụm từ, mệnh đề hay câu, không chỉ trong tiếng Anh mà bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

Chúng ta có thể tự ghép các từ thành câu được nhưng không theo một trật tự nhất định nào. Người nghe (và người đọc) có thể hiểu được, nhưng đó là cách sử dụng ngôn ngữ không chính quy và không chính xác. Nói cách khác, ngữ pháp chính là một cách để thể hiện tính chính xác trong ngôn ngữ.

Ngữ pháp tiếng Anh quan trọng là thế, vậy chúng ta coi như đã thấu cảm với nhau rằng ngữ pháp tiếng Anh cần phải học. Vậy đâu là một phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả? Cách học ngữ pháp tiếng Anh nào hiệu quả nhất?

Mời đọc tiếp.

Ngữ pháp tiếng Anh có dễ học không? Học bao nhiêu ngữ pháp tiếng Anh là đủ?

Thực tế, ngữ pháp tiếng Anh là không khó học, nhưng để thực sự giỏi và thành thạo nó thì không phải dễ. Bạn phải thực sự học nó nghiêm túc.

Tuy vậy, để sử dụng ngữ pháp cho tiếng Anh hàng ngày, cho việc học tập, làm việc chuyên môn thì ngữ pháp không cần phải phức tạp, bạn chỉ cần biết những ngữ pháp cơ bản là được.

Xin đừng ghét ngữ pháp. Nó thực sự quan trọng và có những vẻ đẹp mà nếu bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ rất thích thú với nó.

Đâu là phương pháp tốt nhất để học ngữ pháp tiếng Anh?

Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Anh?

Học ngữ pháp tốt nhất, theo tôi, đó là học một cách tự nhiên nhất. Tất nhiên chỉ với điều kiện bạn có đủ thời gian và bạn thực sự sống ở môi trường đó một cách tự nhiên nhất.

Lấy ví dụ, nếu bạn được sang sống tại nước Anh từ khi bạn 5 tuổi chẳng hạn. Sau đó bạn được học ở trường của người Anh, làm bạn với người Anh, đọc và xem các ấn phẩm văn hóa Anh suốt ngày. Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn sẽ không thể học được ngữ pháp tiếng Anh và dùng nó tự nhiên như người bản xứ cả.

Tất nhiên, đủ thời gian và thực sự đúng ở đó. Đó mới là vấn đề.

Phần lớn chúng ta học tiếng Anh và học ngữ pháp tiếng Anh không phải trong những hoàn cảnh tuyệt vời như thế. Vậy, đâu là cách tốt nhất để chúng ta học ngữ pháp?

Có rất nhiều quan điểm về cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất.

Nhiều giáo viên cổ vũ cách học ngữ pháp tiếng Anh qua hệ thống bài tập và lý thuyết là hiệu quả nhất.

Nhiều giáo viên cổ vũ phương pháp học ngữ pháp qua các trò chơi và không cần học quy luật ngay. Và họ cho rằng đó là phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất.

Thực tế, sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh và IELTS (cả Online lẫn tại các lớp trực tiếp), tôi rút ra rằng không thể có một phương pháp học ngữ pháp siêu hiệu quả, nhanh và chuẩn cho tất cả mọi người được. Buồn không?

Lí do là,

Mỗi người đều gặp khó khăn về một vấn đề nào đó (ít nhất là một) trong ngữ pháp tiếng Anh. Có nhiều bạn khó ở sử dụng các thì trong tiếng Anh, có bạn gặp khó ở việc dùng đúng dạng của từ – word formation, rồi có bạn thành lập mãi không được câu.

Mỗi người đều gặp khó khăn khác nhau khi áp dụng ở các kĩ năng khác nhau trong 4 kĩ năng Nghe Nói Đọc Viết. Có những người Writing không có vấn đề, nhưng Speaking thì thảm hại về ngữ pháp, và ngược lại.

Mỗi người đều có những kết quả và phản ứng khác nhau khi tôi áp dụng các phương pháp khác nhau.

Vì thế bạn phải tự tìm ra cho mình phương pháp phù hợp nhất để học ngữ pháp tiếng Anh.

Ở đây tôi sẽ gợi ý cho bạn cách học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất dựa trên kinh nghiệm của tôi. Bạn nên áp dụng thử rồi điều chỉnh rồi tìm ra cách học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất cho bạn.

Học Tiếng Anh: Phân Biệt, Cách Sử Dụng Will &Amp; Shall

Will và Shall là các trợ động từ trong tiếng Anh. Bài viết này sẽ cho bạn thấy sự khác nhau giữa Will và Shall cũng như cách sử dụng chúng trong câu sao cho chính xác.

Diễn đạt hoặc dự đoán một sự việc, tình huống sẽ xảy ra trong tương lai

Ví dụ:

Tomorrow will be warmer (ngày mai sẽ ấm hơn)

You ‘ll be in time if you hurry (bạn sẽ đúng giờ nếu nhanh lên)

By next year all the money will have been spent (toàn bộ số tiền sẽ được tiêu sạch trước năm tới)

Tom won’t pass the examination (Tôm sẽ trượt bài kiểm tra)

Đưa ra một quyết định ngay lúc đang nói, không có kế hoạch từ trước

Ví dụ:

I forgot to phone my father. I will phone him now (tôi đã quên gọi điện cho bố của tôi. Tôi sẽ gọi cho ông ấy ngay bây giờ)

Chỉ sự sẵn lòng, quyết tâm làm một việc gì đó

Ví dụ:

I ‘ll check this letter for you, if you want (anh sẽ kiểm tra lá thư này cho em, nếu em muốn).

I will stop smoking. (tôi sẽ bỏ thuốc lá).

They won’t lend us any more money (họ sẽ không cho chúng ta vay thêm tiền nữa đâu)

Lời hứa, lời đe dọa

Ví dụ:

I won’t tell anyone what happened. I promise (tôi sẽ không kể cho bất cứ chuyện vừa xảy ra. Tôi hứa).

We said we would keep them (chúng tôi đã nói là chúng tôi sẽ giữ họ).

I’ll hit you if you talk to my girlfriend again (tao sẽ đánh mày nếu mày nói chuyện với bạn gái tao lần nữa).

Dùng để đưa ra đề nghị, lời mời, yêu cầu

Ví dụ:

You will stay here till i come back (anh sẽ ở lại đây cho đến khi tôi quay lại).

Will you send this letter for me, please? (bạn sẽ gửi lá thư này giùm tôi chứ, làm ơn?).

Will you be quiet! (hãy giữ im lặng)

Will you lend me some money? (bạn sẽ cho tôi mượn một ít tiền chứ?).

Will you have a cup of tea? (bạn sẽ dùng một tách trà chứ?).

Shall

Khác với will, shall chỉ được dùng với ngôi thứ nhất (we, i). Shall rất hiếm khi được sử dụng trong tiếng Anh Mỹ. Nó thỉnh thoảng được sử dụng trong tiếng Anh Anh, với ý nghĩa trang trọng và cổ điển.

Dùng shall để dự đoán hoặc diễn đạt một sự việc sẽ xảy ra trong tương lai

Ví dụ:

I shan’t be gone long (tôi sẽ không đi lâu).

We shall know the result next week (chúng ta sẽ biết kết quả vào tuần sau).

I said that i should be pleased to help (tôi đã nói là tôi sẽ rất vui lòng giúp đỡ).

Shall dùng chủ yếu trong câu hỏi, để xin ý kiến hoặc lời khuyên

Ví dụ:

What shall we do this weekend? (chúng ta sẽ làm gì cuối tuần nhỉ?).

Let’s look at it again, shall we? (chúng ta sẽ nhìn vào nó lần nữa chứ?).

Lời kết

Will được sử dụng rộng rãi hơn shall rất nhiều. Những trường hợp có thể sử dụng shall thì cũng có thể sử dụng will nhưng điều ngược lại thì không đúng. Bạn không thể sử dụng shall với ngôi thứ ba (he, she, they, it..).

Học Nhanh Cách Sử Dụng Loa Kẹo Kéo Trong Vòng 30 Phút

VẬY THÌ CHÚNG TA CÙNG NHAU ĐI TÌM HIỂU VỀ CÁCH SỬ DỤNG LOA KẸO KÉO NHÉ

Bạn bấm vào công tắc phía sau lưng có hình dạng như hình, dạng nút có kích thước lớn.

Dùng dây nguồn (được chúng tôi tặng kèm khi mua) ghim điện xoay chiều AC trực tiếp vào máy. Ngay khi ghim điện, tự động bình trong máy kích hoạt chế độ sạc không phụ thuộc công tắc nguồn.

*Lưu ý: khi hết bình, có thể ghim sạc để sử dụng điện trực tiếp. Nhưng tốt nhất ta nên dùng gần hết bình và sạc đầy lại.

Power (tắt mở nguồn): tắt mở nguồn điện.

Volume (âm chủ) : điều chỉnh âm lượng.

Treble (âm cao) : điểu chỉnh âm cao của nhạc.

Bass (âm trầm) : điểu chỉnh âm trầm của nhạc.

EQ ( bình quân) : dùng điều chỉnh tăng giảm độ cong của âm tầng.

Mic.Vol (âm lượng Micro) : dùng điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ.

Mic.Treble (âm cao Micro) : dùng điều chỉnh âm cao của micro.

Mic.bass (âm trầm Micro) : dùng điều chỉnh âm trầm của micro.

Echo (hồi âm) : dùng điều chỉnh độ sâu hồi âm.

Delay (kéo dài thời gian micro) : dùng điều chỉnh thời gian dài ngắn hiệu quả hồi âm.

Guitar.Volume (âm lượng Guitar) :điều chỉnh độ vang lớn nhỏ của Guitar khi nối vào

Mic1 Mic2 (micro 1, micro 2): lỗ cấm kết nối micro có dây.

GT1 GT2 (guitar1, guitar2): lỗ cấm kết nối Guitar.

DC FUSE (cầu chì) : bảo vệ nguồn điện cho máy, cầu chì F10A/250V

Power (tắt mở nguồn điện) : tắt mở nguồn thích hợp khống chế nguồn điện toàn bộ máy, không thích hợp dùng khi sạc ác qui.

DC IN (vào nguồn trực lưu) : nối nguồn điện ngoài vào .

Charging (đèn hiển thị sạc pin) : lúc kết nối nguồn điện, đèn sáng.

Full (đèn hiển thị sạc đầy) : hiển thị khi đã sạc đầy.

Wireless Mic Ant (anten micro không dây) : khi sử dụng micro không dây nên kéo anten thẳng lên để đạt hiệu quả thu âm tốt nhất .

12V Battery In (dắt nguồn 12V) : lúc cắm dắt nên cẩn thận cực âm dương và dây kết nối không thể nhỏ hơn 0.75m2 .

AUX IN (miệng nối âm ngoài) : dùng để kết nối thiết bị âm ngoài, như DVD, máy tính….

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Thuộc Nhanh Nhớ Lâu trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!