Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả # Top 6 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách sử dụng que thử rụng trứng acon, LH Test Kid.. các bước sử dụng que thử rụng trứng đúng cách và chính xác và hướng dẫn cách đọc kết quả đúng giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng từ A- Z

Sinh con theo ý muốn là ước muốn của biết bao cặp vợ chồng. Nhưng làm thế nào để có được một bé trai hay một bé gái vào đúng thời điểm mình mong muốn? Dùng que thử rụng trứng là biện pháp đơn giản và chính xác xác định ngày rụng trứng

Que thử rụng trứng phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ và có có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Nhưng dụng cụ này không hoàn hảo. Nó có thể đo được lượng hormone LH tuy nhiên nhưng không thể cho biết trứng có rụng hay không. Hormone LH có thể tăng ngay cả khi trứng có rụng hay không. Sự tăng cao hormone LH có thể đánh lừa bạn.

Để đạt độ chính xác tối đa, hãy làm theo hướng dẫn que thử rụng trứng. Tuy nhiên, nếu các hướng dẫn nói để kiểm tra nước tiểu đầu tiên của bạn trong ngày, bạn có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ hai của bạn để thay thế. Nước tiểu của bạn có thể đặc lại trong đêm và có thể cung cấp cho bạn một kết quả dương tính giả.

Chu kỳ của bạn bắt đầu vào ngày đầu tiên có kinh của bạn. Nếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và sử dụng nó trong 6 ngày. Nếu chu kỳ của bạn chạy từ 27- 34 ngày, rụng trứng của bạn có thể nằm trong khoảng từ ngày 13- 20, vì vậy, bạn nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20. Nếu bạn có một chu kỳ không đều, bạn có thể thấy rằng đây là một cách hay nhất để bạn có thể phát hiện ngày rụng trứng

1/ Cách sử dụng que thử rụng trứng LH

Các bước sử dụng que thử rụng trứng là

Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.

Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).

Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng

1 – Ngoài chu kỳ rụng trứng: que một vạch trên.

2 – Sắp đến ngày rụng: que hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn.

3 – Ngày rụng: vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1 sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ chứ không rụng ngay lúc này.

4 – Lúc rụng hoặc đã rụng: que nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn .

2/ Chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Tâm (28 tuổi) về que thử rụng trừng Abon

27 tuổi tôi mới lên xe hoa về nhà chồng. Vì kết hôn ở tuổi sát “băm” nên bố mẹ 2 bên đều mong vợ chồng tôi có tin vui sớm. Song ngặt nỗi, chu kỳ nguyệt san của tôi rất tùm lum, tính tôi lại không hay để ý ngày “bị” nên để xác định ngày rụng trứng với tôi là cả một vấn đề.

Nhờ chị gái mách nước, tôi đã mua một vài que thử ngày rụng trứng về sử dụng. Từ đó, cứ đến khoảng thời gian 15 ngày sau khi có kinh là tôi bắt đầu dùng đến người bạn đường này.

Que thử này rất tiện lợi vì có thể xác định giúp tôi ngày rụng trứng chuẩn nhất để hai vợ chồng “quan hệ” mà không bỏ lỡ thời điểm dễ thụ thai. Và sau hơn 3 tháng chăm chăm áp dụng que thử rụng trứng, vợ chồng tôi đã có tin vui “trình” cả nhà.

3/ Giới thiệu sản phẩm que thử rụng trứng LH Test Kid

Tên sản phẩm: Que test ngày trứng rụng

Xuất xứ: Mỹ (Bộ y tế Việt Nam cấp phép)

Kích thước: 8cm x 3mm (dài x rộng)

Công dụng: Dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng, giúp ngừa thai và có kế hoạch sinh con hiệu quả

Trọn bộ sản phẩm gồm: 01 que thử ngày rụng trứng, 01 ly nhựa đựng nước tiểu, 01 tờ giấy hướng dẫn sử dụng

Màu sắc: Xanh, trắng

Có thể mua tại: Các cửa hàng thuốc tây trên toàn quốc

Đọc kết quả que thử rụng trứng như sau

Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.

Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.

Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Khi kinh nguyệt đều, chị em phụ nữ tính chu kì một cách dễ dàng, nhưng khi chu kì kinh nguyệt không đều thường khó tính chu kì rụng trứng. Vậy làm sao để chị em có thể tính chính xác ngày rụng trứng ?

1. Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt có chu kỳ 32 ngày

Ngày đầu tiên của chu kỳ được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Nếu trước đó có thấy ra vài giọt máu thì có thể bỏ qua không cần tính. Nhiều người vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một chu kỳ mới, vì thế dẫn đến tính toán sai thời kỳ dễ thụ thai.

Nếu chu kỳ này là cố định thì thời kỳ dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Nếu chu kỳ của bạn dài hơn 28 ngày thì có thể áp dụng công thức suy đoán, tức cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi một.

Ví dụ: nếu chu kỳ dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 15 (11 +4) đến ngày thứ 20 (16 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 18 (14 + 4) của chu kỳ.

2. Chu kỳ 26 – 30 ngày, tính thời điểm rụng trứng dễ thụ thai thế nào ?

Trong trường hợp này, bạn phải tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Một là căn cứ vào chu kỳ ngắn nhất, hai là căn cứ vào chu kỳ dài nhất sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau.

Ví dụ: với chu kỳ 26 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu chu kỳ 30 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai ở vào khoảng ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 của chu kỳ. Tổng hợp lại, thời kỳ dễ thụ thai ở vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng ở vào khoảng từ ngày thứ 12 – 16 của chu kỳ.

3. Chu kỳ hoàn toàn không chuẩn thì tính ngày rụng trứng thế nào?

Nếu chu kỳ thường xuyên bị rối loạn không thể dự đoán được thì có thể bạn không rụng trứng. Trong trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân trứng không rụng trước đã.

Tần suất lý tưởng là 2 ngày một lần hoặc 3 lần/tuần. Tuy nhiên cần chú ý, làm “chuyện ấy” mỗi ngày không thể làm tăng xác suất thụ thai, ngược lại còn làm giảm lượng tinh dịch và khiến cơ thể mệt mỏi.

Thời kỳ dễ thụ thai với chu kỳ 28 ngày là trong khoảng ngày thứ 13 – 15 của chu kỳ, vì thế trong giai đoạn này nên làm “chuyện ấy” 1 – 2 lần để nâng cao khả năng thụ thai.

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

từ khóa

que thử rụng trứng có chính xác

que thử rụng trứng lh tana có chính xác không

que thử rụng trứng lh tana có chính xác không

que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Bài viết Cách sử dụng que thử rụng trứng và cách đọc kết quả đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Que Thử Rụng Trứng Và Cách Sử Dụng

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu. Hormone LH thường tăng cao từ 2-5 lần vào khoảng thời gian gần trước thời điểm trứng rụng từ 24- 36 tiếng. Đây chính là thời điểm vàng dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu cặp đôi quan hệ vào khoảng thời gian từ 12-24 tiếng từ khi rụng rụng trứng, quá trình thụ thai sẽ diễn ra thuận lợi. Đây là khoảng thời gian trứng mới rời nang noãn và đi vào vòi trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng là một trong những biện pháp hiệu quả với những người có chu kì kinh nguyệt không đều. Nhằm dự đoán thời điểm rụng trứng trứng 12-36 giờ. Dụng cụ này có cách sử dụng đơn giản và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo thân nhiệt.

Độ chính xác của que thử rụng trứng lên tới 90- 95% trong việc đo nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Tuy nhiên, nồng độ hormone LH tăng cao cũng chưa chắc là biểu hiện của sự rụng trứng mà có thể chị em phụ nữ đang mắc phải bệnh buồng trứng đa nang (PCOS). Ngoài ra, một số loại thuốc có chứa HCG, trường hợp phụ nữ đang mang thai hay ở tuổi mãn kinh có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử rụng trứng..

Đừng nhầm lẫn giữa que thử rụng trứng và que thử thai.

Do sự giống nhau về mẫu mã và đều dùng để thử trong nước tiểu nên chị em hay bị nhầm lẫn giữa 2 dụng cụ này.

Hai loại que này hoàn toàn khác nhau, về mục đích và cách thức sử dụng. Que thử thai thử nồng độ HCG trong nước tiểu để phát hiện có thai, còn que thử rụng trứng là thử nồng độ LH. Không thể sử dụng chúng thay thế cho nhau.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để sử dụng que thử rụng trứng là từ khoảng 10 – 22 giờ, đặc biệt là vào khoảng 14 giờ- 14 giờ 30 phút. Que thử rụng trứng là dụng cụ đơn giản và có ích trong việc xác định thời điểm rụng trứng nhưng một số chị em vẫn chưa biết cách sử dụng chính xác.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng

Bước 1: Lấy nước tiểu đựng trong bộ dụng cụ chuyên dụng hoặc cốc nhựạ sạch

Bước 2: Cầm que thử rụng trứng theo hướng mũi tên chỉ xuống, cắm que thử vào cốc nước tiểu. Chú ý không được để que thử ngập quá vạch MAX, giữ trong vòng 5s.

Bước 3: Sau đó lấy ra khỏi cốc, đặt trên mặt phẳng khô thoáng không thấm nước khoảng 5 phút và xem kết quả thu được.

– Que hiện 1 vạch trên: Chưa phải thời điểm rụng trứng

– Que hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm để trứng rụng còn xa.

– Que hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): Sắp đến ngày rụng trứng .

– Que hiện 2 vạch (vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que): Đây chính là thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề và trứng sẽ rụng trong vòng từ 12-24 giờ ngay sau đó.

– Đối với que thử thai điện tử, kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

– Lưu ý khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

Thời điểm nào dùng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác?

– Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).

– Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ kinh.

– Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày (kinh nguyệt không đều): Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Que thử rụng trứng có nên sử dụng để tránh thai

Que thử rụng trứng có thể xác định nồng độ hormone LH tăng vọt trong vòng 24 đến 48 tiếng trước khi quá trình trứng rụng xảy ra, trong khi tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể từ 72 đến 120 tiếng. Sử dụng que thử rụng trứng để tránh thai có thể đem đến một số rủi ro và khiến bạn có thể mang thai ngoài ý muốn.

Để biết thêm thông tin hoặc đặt lịch thăm khám, tư vấn, điều trị xin vui lòng liên hệ:

Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016

Tel: +(84-24) 3927 5568 ext 6820/6825

Email: arthongngoc@hongngochospital.vn

Thời điểm nào dễ thụ thai trong chu kì kinh nguyệt

Làm thế nào có thai khi chu kì kinh nguyệt không đều?

Phương pháp canh trứng phổ biến hiện nay

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Đọc Kết Quả Que Thử Thai

Nguyên tắc của que thử thai

Ngay cả với các phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất, luôn có nguy cơ mang thai, dù là rất nhỏ. Các xét nghiệm thử thai tại nhà đều dựa trên cơ sở tìm một loại hormon là hCG (Human chorionic gonadotropin) trong nước tiểu, một hormon chỉ có ở phụ nữ có thai. Hormon chỉ được giải phóng khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung.

Các bước sử dụng que thử thai tại nhà

Trước khi thử thai

Bước 1: Mua que thử thai.

Có rất nhiều nhãn hiệu que thử thai tại nhà khác nhau trên thị trường, tuy nhiên không quan trọng chọn loại nào. Tất cả các xét nghiệm thử thai tại nhà đều hoạt động theo cùng một cách – phát hiện nồng độ hormon hCG trong nước tiểu. Khi mua que thử thai, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên hộp và đảm bảo hộp vẫn còn nguyên vẹn, không bị hao mòn, không có dấu hiệu cạy mở, vì điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả. Nên chọn một nhãn hiệu cung cấp hai que thử thai trong hộp, đặc biệt nếu bạn dự định thử sớm. Bằng cách này, bạn có thể đợi một tuần trước khi thử lại, nếu nhận được kết quả âm tính trong lần thử đầu tiên.

Bước 2: Khi nào nên tiến hành?

Hầu hết các chuyên gia khuyên nên đợi ít nhất một ngày sau kì kinh bị lỡ trước khi làm xét nghiệm thử thai tại nhà, mặc dù một tuần mới được coi là thời gian tốt nhất. Điều này có thể khó khăn khi bạn lo lắng tìm hiểu xem mình có thai hay không, nhưng chờ đợi cho phép xét nghiệm có mức độ chính xác cao hơn vì nồng độ hCG tăng nhanh ở phụ nữ mang thai. hCG xuất hiện trong cơ thể người phụ nữ chỉ sau khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung. Việc này thường xảy ra khoảng 6 ngày sau khi tinh trùng và trứng hợp nhất. Đây là lý do tại sao các xét nghiệm thử thai tại nhà sẽ không nhận được kết quả dương tính nếu làm xét nghiệm quá sớm, ngay cả khi đang mang thai. Tốt nhất nên làm xét nghiệm thử thai tại nhà vào buổi sáng, khi nước tiểu cô đặc nhất và nồng độ hCG cao nhất. Theo nguyên tắc thông thường hoặc nếu bạn có chu kỳ không đều, nên đợi 3 tuần sau khi quan hệ để làm xét nghiệm thử thai. Tuy nhiên, nếu vội, hầu hết các xét nghiệm sẽ có thể hoạt động sau 2 tuần.

Bước 3: Đọc hướng dẫn sử dụng cẩn thận.

Mặc dù hầu hết các xét nghiệm thử thai tại nhà khá giống nhau, nhưng quan trọng vẫn phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Có thể có sự khác nhau cho mỗi lần thử thai, chẳng hạn như phương pháp lấy nước tiểu, thời gian cần đi tiểu trên que và các ký hiệu được sử dụng để cho biết bạn có thai hay không.

Bước 4: Chuẩn bị cho bản thân.

Mang thai có thể là một trải nghiệm căng thẳng, đặc biệt là khi bạn lo lắng hay hy vọng về kết quả. Làm xét nghiệm một cách riêng tư và dành nhiều thời gian nếu cần, hoặc nhờ đối tác hay một người bạn thân đứng ngoài cửa phòng tắm để nói chuyện. Rửa tay bằng nước ấm và xà phòng, sau đó cẩn thận lấy que thử thai ra khỏi màng bọc của nó.

Cách dùng que thử thai

Có rất nhiều loại que thử thai trên thị trường hiện nay và mỗi loại thì có một cách dùng riêng. Tuy nhiên hiện nay phổ biến nhất là loại que thử thai nhúng. Các bước sử dụng que thử thai bao gồm.

Bước 1: Lấy nước tiểu

Có hai trường hợp sảy ra:

Nếu que thử thai bạn mua là loại có cốc đựng nước tiểu( loại nhúng).

Sáng ra khi mới thức dậy bạn hãy mang theo cái cốc trong hộp đựng que thử thai vào phòng vệ sinh. Ngồi trên bồn cầu cốc nhựa nhỏ được cung cấp sẵn. Thông thường cốc đựng nước tiểu thường rất nhỏ nên bạn chỉ cần lấy một chút nước tiểu sao cho gần đầy cái cốc được phát.

Có một số lưu ý trong quá trình này: Khi lấy nước tiểu, bạn chỉ nên lấy nước tiểu ở giữa dòng. Vì nước tiểu ở giữa dòng là nước có hàm lượng hCG cao nhất và ổn định nhất. Không nên lấy nước tiểu ở đầu dòng vì nước tiểu chứa các tế bào chết, peptid và protein và các tạp khác rất dễ gây nên hiện tượng dương tính giả. Bạn cũng không nên lấy nước tiểu ở cuối dòng vì lúc đó nồng độ hCG là thấp nhất sẽ rất dễ gây nên hiện tượng âm tính giả.

Nếu que thử thai của bạn là loại đi tiểu trực tiếp trên que:

Loại que thử thai này các bạn cần để ý tới hướng dẫn sử dụng của chúng. Tương tự đối với loại que thử thai này, bạn cũng chỉ nên sử dụng nước tiểu ở giữa dòng mà không dùng ở đầu hoặc cuối dòng. Một số loại que thử thai còn yêu cầu giữ trong một thời gian cụ thể ví dụ như chính xác 4 s không được hơn và cũng không được kém vì sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả. Sử dụng đồng hồ bấm giây nếu cần thiết.

Khi đi tiểu trên que, đảm bảo đặt đầu thấm của que vào dòng nước tiểu và xoay nó sao cho vùng hiển thị hướng lên trên.

Bước 2: Cho nước tiểu tiếp xúc với que thử thai

Một số que thử thai có cốc đi kèm thường có hai dạng. Một loại là nhỏ từng giọt nước tiểu lên que thử thai. Loại còn lại là nhúng que thử thai trực tiếp vào cốc.

Đối với loại yêu cầu nhỏ giọt thì bạn nên làm chính xác theo hướng dẫn trên vỏ hộp que thử thai.

Đối với loại yêu cầu nhúng thì bạn cần chú ý tới độ sâu của phần nhúng. Nếu bạn nhúng quá sâu thì que thử thai sẽ bị hỏng. Nếu bạn nhúng quá nông thì sẽ làm cho kết quả hiện thị không chính xác.

Bước 3: Chờ đợi theo thời gian quy định.

Khi đã thực hiện xong bước 2 bạn hãy để que thử thai lên mỗi bề mặt phẳng khô ráo, sạch sẽ và để vùng kết quả hướng lên trên. Thông thường bạn sẽ phải đợi 3 đến 10 phút để có kết quả rõ ràng. Với mỗi loại que thử thai đều có ghi số thời gian bạn cần chờ đợi để có kết quả trên hộp.

Một số lưu ý trong quá trình này bao gồm: Bạn không nên nhìn chăm chăm và que thử thai vì đây là khoảng thời gian bạn sẽ gặp tâm lý. Nếu bạn là một bà mẹ đang mong con thì đây là khoảng thời gian tâm trạng mong ngóng mình có bầu, cảm giác háo hức sẽ khiến thời gian trôi qua mau và bạn sẽ trở nên nóng vội. Nếu bạn là một người phụ nữ lỡ làm chuyện ấy mà không có biện pháp bảo vệ an toàn thì đây chắc hẳn là khoảng thời gian kinh hoàng. Bạn sẽ gặp stress hay căng thẳng trong khoảng thời gian chờ đợi này. Chính vì thế các chuyên gia khuyên rằng trong thời gian chờ đợi bạn hãy nên thư dãn. Dù có thai hay không thì lúc đó bạn cũng không thể quyết định được. Bạn hãy đánh lạc hướng bản thân bằng cách đi tập một vài động tác thể dục hoặc bạn có thể đi pha một tách trà.

Bước 4: Kiểm tra kết quả.

Sau khi chờ đợi một khoảng thời gian đã đủ, bạn hãy kiểm tra que thử để biết kết quả. Thông thường để cho biết có thai hay không các nhà sản xuất sẽ dùng các biểu tượng thay đổi tùy theo mẫu que thử, đọc lại hướng dẫn nếu không chắc chắn. Hầu hết các xét nghiệm thử thai tại nhà đều sử dụng một số kí hiệu như dấu cộng hoặc dấu trừ, thay đổi màu sắc được mã hóa hoặc hiện từ “mang thai” (“pregnant”) hoặc “không mang thai” (“not pregnant”) trên màn hình kỹ thuật số với các que thử hiện đại.

Que thử thai hay dùng nhất hiện nay là loại thay đổi màu sắc. Khi bạn bạn nhúng que thử thai vào cốc nước tiểu thì sẽ thấy có một vạch màu tím xuất hiện. Nếu bạn có thai thì sẽ xuất hiện thêm 1 vạch nữa và thường gọi là “hai vạch”. Nếu bạn không có thai thì chỉ xuất hiện suy nhất một vạch mà thôi.

Chú ý: Nếu bạn trót lấy nước tiểu đầu dòng thì rất có thể chỉ xuất hiện rất mờ trên màn hình hiển thị. Vẫn nên coi đó là kết quả dương tính vì điều này cho thấy xét nghiệm đã phát hiện được hCG trong nước tiểu của bạn. Bạn nên làm thêm một test thử khác để biết được chính xác mình đã có bầu hay chưa.

Nếu kết quả dương tính: Bạn nên đi khác bác sĩ để biết được một cách chính xác và xác định tuổi của thai nhi. Bạn cũng có thể làm thêm một test khác để chứng minh điều này. Cách hiệu quả nhất để biết được bạn có thai hay không là xét nghiệm máu.

Nếu kết quả âm tính: Nếu các mẹ xuất hiện chu kì kinh nguyệt bình thường thì khoảng 99% là không mang thai. Nhưng nếu bạn bị trễ kinh thì cần phải xem sét lại. Các mẹ cần đợi thêm một tuần nữa để làm tiếp 1 test nữa nếu bạn không xuất hiện kì kinh. Việc âm tính giả rất dễ xảy ra do các bà mẹ có xu hướng làm test thử thai quá sớm hoặc các mẹ tính sai ngày rụng trứng. Chính vì vậy rất nhiều chuyên gia khuyên các bà mẹ dùng loại que thử thai có hai que thử hoặc mua hai que thử thai. Nếu thử lần thứ hai vẫn âm tính, hãy đến khám bác sĩ để tìm hiểu xem có vấn đề nào khác ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc có vấn đề gì gây ra các triệu chứng mang thai hay không.

Cách Dùng Que Thử Rụng Trứng

Trước khi công cụ này ra đời, các chị em thường áp dụng cách theo dõi và tính chu kỳ kinh nguyệt cùng với đo nhiệt độ cơ thể để dự đoán ngày rụng trứng.

Nồng độ LH (Luteinizing Hormone) đều xuất hiện trong buồng trứng của phái yếu và tinh hoàn của phái mạnh. Đối với phái yếu, khi nồng độ LH lên cao ở giữa chu kỳ, nó sẽ kích thích buồng trứng gây ra ra quy trình rụng trứng.

Que kiểm tra rụng trứng đóng vai trò trong việc phát hiện sự gia tăng nồng độ LH trong nước tiểu, giúp bạn biết khi nào cơ thể mình bước vào giai đoạn có tỷ lệ thụ tinh cao.

Nguyên lý vận hành của que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng sẽ kiểm tra mẫu nước tiểu của bạn và đưa ra kết quả để xác định sự gia tăng nồng độ LH (luteinizing hormone). Thông thường, nồng độ LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của bạn.

mặc khác, nó sẽ tăng gấp từ 2-5 lần trong khoảng từ 34-36 giờ trước khi rụng trứng. Vì thế, dùng que thử rụng trứng rất hữu ích và sẽ giúp hai bạn tính ngày rụng trứng, tận dụng khoảng thời gian vàng để tăng cơ hội thụ thai thành công. chính vì thế mà tìm hiểu cách dùng que thử rụng trứng là rất rất cần thiết cho chị em.

Mật độ dùng như thế nào là hợp lý?

Que thử rụng trứng và cách dùng hợp lý là nên bắt đầu dùng mỗi ngày (hoặc cách ngày) bắt đầu từ ngày thứ 13 của chu kỳ. Việc này sẽ đảm bảo bạn sẽ không bị lỡ mất kết quả dương tính, trong trường hợp bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn trong tháng đó.

Khi bắt đầu có kết quả dương tính, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên quan hệ tình dục tình dục hai đến ba lần trong 24 đến 48 giờ tiếp theo để tăng khả năng mang thai.

Dùng que thử rụng trứng vào thời điểm nào cho kết quả chính xác?

Bạn không rất cần thiết phải dùng que thử trứng mỗi ngày (hoặc nhiều lần trong ngày) trong một thời gian khá dài cho đến khi đạt được kết quả khả quan. Vì rụng trứng thường xảy ra khoảng 14 ngày trước khi có kinh, và nồng độ LH của bạn chỉ tăng một hoặc hai ngày trước đó.

vì thế, trước khi học cách dùng que thử rụng trứng, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân ít nhất 03 tháng để xác định thời gian bắt đầu dùng que kiểm tra trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn dài 28 ngày: dùng liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Dùng que thử liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 của chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để khả năng dùng que thử kết quả nhất.

Bạn khả năng xem rõ hơn về thời điểm nên dùng que thử thai với bảng sau đây:

Cách dùng que thử rụng trứng

Bước 1: Đọc kỹ tất cà thông tin hướng dẫn dùng

Bước 2: Lấy que thử ra khỏi túi đựng

Bước 3: Lấy mẫu nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử

Bước 4: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Tuyệt đối không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang có sẵn trên que thử)

Bước 5: Giữ que thử trong cốc đựng khoảng 5 giây và lấy ra

Bước 6: Đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước. Bạn khả năng gác que thử lên miệng ly đựng mẫu nước tiểu.

Bước 7: Đọc kết quả khi dải màu xuất hiện trên que sau 5-10 phút

Cách đọc que thử rụng trứng

Cách dùng que thử rụng trứng chính xác nhất là chỉ đọc kết quả không quá 30 phút kể từ lúc que chuyển màu. Để đọc kết quả, chúng ta cần chú ý đến 2 vạch sẽ hiện trên que thử. Đó là vạch đối chứng (Control Line) & vạch thử (Result Line).

Kết quả dương tính = nồng độ LH cao

Nếu 2 vạch khả năng nhìn thấy được với màu như nhau hoặc vạch thử đậm màu hơn vạch đối chứng, chứng tỏ nồng độ LH đang tăng và rụng trứng khả năng xảy ra trong 12-36 tiếp theo. Khi có kết quả dương tính, các bạn không cần tiếp tục dùng que thử rụng trứng. Đây là lúc cực tốt để giao hợp, đem lại cơ hội thụ thai.

Kết quả âm tính = nồng độ LH chưa đạt

Hai vạch khả năng nhìn thấy nhưng vạch đối chứng đậm màu hơn hoặc chỉ nhìn thấy 1 vạch đối chứng, chứng tỏ nồng độ LH chưa đạt đến ngưỡng và chưa đến thời kỳ rụng trứng. Lúc này, bạn nên tiếp tục dùng que thử rụng trứng cho những ngày tiếp theo.

Kết quả không hợp lệ

Khi vạch đối chứng không xuất hiện hoặc que thử không hiện lên cả 2 vạch, chứng tỏ kết quả không hợp lệ, không thể biết được chính xác điều gì. Lúc này các bạn nên xem lại hướng dẫn và thực hiện với một que mới.

Những điều cần lưu ý khi dùng que thử rụng trứng

– nhớ đừng nên lấy nước tiểu ngay khi thức dậy để thử, vì kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác vì lúc này nồng độ hormone LH không đủ

– Giảm lượng chất lỏng nạp vào cơ thể khoảng 4 giờ trước khi lấy nước tiểu

– Khung thời gian tốt nhất trong ngày để dùng là từ từ 10h – 20h tối, trong đó khoảng thời gian lý tưởng nhất từ 14 giờ- 14 giờ 30 phút

– Không dùng que thử rụng trứng để tránh thai

– Que thử rụng trứng và que thử thai chỉ có thiết kế giống nhau, nhưng mục đích dùng thì hoàn toàn khác nhau

– Để có kết quả tốt nhất, nên dùng mẫu nước tiểu đã lấy trong ngày

– 01 que thử chỉ dùng 01 lần duy nhất

– Không mở túi khi chưa có ý định dùng

– Không dùng dụng cụ thử rụng trứng khi bao bì đã hết hạn dùng

– Thử mẫu vào một khung giờ nhất định trong ngày để đạt kết quả chính xác hơn

Que thử rụng trứng là một công cụ an toàn, tiện lợi và rẻ tiền cho những phụ nữ đang lên kế hoạch sinh con. Dụng cụ có độ chính xác cao nên góp phần không nhỏ trong việc biến ước mơ làm mẹ của người phụ nữ thành hiện thực. Hãy nắm rõ cách dùng que thử rụng trứng để dùng đúng phương pháp và sớm có tin vui bạn nha!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!