Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Để Đạt Kết Quả Tốt Nhất # Top 15 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Để Đạt Kết Quả Tốt Nhất # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Để Đạt Kết Quả Tốt Nhất được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Que thử

Trên thị trường hiện nay, máy đo đường huyết có 2 loại là cài code và không cài code. Đối với các máy cài code hầu như là máy đời cũ, về sự tiện dụng bạn nên mua loại không cài code khi thay que thử mới sẽ dễ dàng hơn.

Máy có thể đo được ở nhiều nơi trên cơ thể

Bạn không chỉ lấy máu để kiểm tra ở ngón tay, mà còn thể lấy máu ở cánh tay, cẳng tay, đùi, bắp chân, hoặc phần thịt của bàn tay. Tuy nhiên khi bạn muốn thay đổi vị trí cần kiểm tra, bạn nên tham khảo trước ý kiến của Bác sĩ.

Chỉ cần một mẫu máu nhỏ

Máy chỉ cần một lượng máu nhỏ để có thể xét nghiệm và kiểm tra, thông thường là 1.5 microliters Cho kết quả nhanh chỉ 5 giây: Tính năng này, đặc biệt là hữu ích nếu như bạn đang bị hạ đường huyết. Bạn cần phải tìm hiểu nhanh và tiêu thụ đường bổ sung nhanh chóng.

Bộ nhớ của máy lớn

So với các máy đời cũ bạn chỉ lưu được 10 kết quả, thì ngày nay, máy có thể lưu được tới 500 kết quả. Nhỏ gọn và tiện lợi: Máy đo đường huyết bây giờ rất nhỏ gọn, nó có thể nhỏ gọn như một chiếc điện thoại di động, bạn sẽ dễ dàng mang theo nó bên mình.

Có phần mềm kèm theo máy

Tính năng này cũng có thể được bỏ qua nếu bạn là người thích theo dõi kết quả thủ công hoặc đối với người lớn tuổi không rành về máy tính.

Dễ dàng sử dụng:

Máy sẽ được thiết kế và đặc biệt quan tâm với những người có thị lực kém, và quan trọng là màn hình cần dễ nhìn và dễ đọc.

Không phải lúc nào bạn cũng đủ mạnh khỏe để có thể đo lượng đường trong máu dễ dàng, nhất là khi bạn đang bị hạ đường huyết và tay bạn đang run rẩy, bạn sẽ cần một máy đo với thiết kế tiện lợi và dễ cầm hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết

Các bước chuẩn bị

Lưu ý

Khi đo đường huyết bằng máy đo đường huyết, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Trước khi đo đường huyết, cần nhịn ăn ít nhất 8 tiếng để kết quả được chính xác. Bạn nên đo đường huyết lúc sáng sớm, khi chưa ăn uống gì.

Phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới chấm máu. Không phải chấm máu rồi mới gắn vào máy đo

Khi gắn que thử đường huyết vào máy sẽ tự động bật lên và sẽ tắt sau 3 phút hoặc khi được rút que ra. Bởi vậy hoặc là gắn sẵn và nhanh chóng dùng bút bắn máu ra trong vòng 3 phút, hoặc là bắn máu ra trước rồi nhanh chóng gắn que vào máy đo rồi chấm máu. Tùy quen tay, làm sao cũng được.

Cách sử dụng máy đo đường huyết

Rửa tay sạch trước khi đo đường huyết

Bạn nên rửa tay sạch bằng xà phòng điều này có tác dụng diệt khuẩn và làm cho máu lưu thông tốt hơn. Và nếu trời lạnh, thì nên rửa tay bằng nước ấm, điều này sẽ tốt cho lưu thông máu xuống tay.

Sau khi đã rửa sạch tay bằng xà phòng, bạn cần lau tay thật khô. Để khi lấy que thử ra khỏi lọ que sẽ không làm ướt que thử và khi lấy máu, máu sẽ không lan trên da khi lấy máu.

Chuẩn bị dụng cụ lấy máu

Trước tiên, bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở đầu bút ra. Có loại bút mình chỉ cần giật mạnh ra là được (không phải vặn) Tiếp đó, bạn lấy kim lấy máu, lắp kim lấy máu vào ống bút. Chú ý khi nào kim chạm vào đáy bút lấy máu thì mới được. Sau khi đã định vị được kim lấy máu vào trong bút lấy máu, bạn vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim. Cuối cùng, bạn lắp đầu bút lấy máu vào trở lại. Vặn theo chiều kim đồng hồ (một số loại bút chỉ cần ấn vào khi nghe tiếng ” bụp” là được)

Lấy máu

Khi lấy máu bạn cần điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da:

Nếu bạn da bạn mỏng thì chỉ cần chọn mức sâu là 1 hoặc 2

Nếu da của bạn không quá dày cũng không quá mòng thì nấc 3 là phù hợp nhất

Nếu da bạn là da dày, thì mức 4 và 5 phù hợp hơn

Tiếp đó, bạn lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho đến khi nghe thấy tiếng “bíp”. Tiếp đó bạn cần cắm que thử máu vào máy đo đường huyết, khi đó, máy sẽ tự động khởi động. Có thể khởi dộng máy trước rối gắn que vào sau.

Máy đo đường huyết sẽ tự động nhận diện và hiện số code trên máy. Bạn phải chắc chắn rằng số code hiện trên máy cùng với số code ghi trên hộp que. Nếu 2 số này không khớp nhau thì không tiến hành đo và liên hệ nhà cung cấp. Vì có đo thì kết quả cũng không thể tin cậy được.

Để lấy máu, bạn trước tiên cần xoa nhẹ đầu ngón tay cho máu chạy về đầu ngón tay cần lấy máu. Đặt đầu ngón tay cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu.

Tiếp đó, bạn ấn nút để kim lấy máu sẽ đi tới và đâm nhẹ vào dưới da và rút lại ngay lập tức. Cảm giác đau khá nhẹ, như kiến cắn, nên không sợ đau đâu ạ. Sau đó, nặn cho máu ra chừng 1 gọt.

Đo đường huyết bằng máy đo đường huyết

Khi đã có mẫu máu, bạn chạm nhẹ gọt máu vào khe lấy máu của que thử. Máu sẽ tự động được hút vào để thực hiện tiến trình đo đường huyết.

Khi máu đã được hút đầy khe máy sẽ kêu tiếng bíp báo hiệu máu đã đủ và đếm ngược để cho kết quả. Chú ý: Bạn phải làm bước này cho đúng (máu sẽ tự động được hút vào đầy khe). Nếu không kết quả đo có thể không chính xác.

Sau khoảng vài giây (tùy vào loại máy) máy sẽ hiển thị kết quả đo là mmol/L hoặc mg/dL do bạn cài đặt đơn vị đo khi lần đầu sử dụng.

Máy Đo Đường Huyết Tốt Nhất Hiện Nay

Máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều và đa dạng về chủng loại và giá tiền, kiến người bệnh tiểu đường phân vân lựa chọn máy đo đường huyết cá nhân, chi phí hợp lý, cách sử dụng máy đo đường huyết như thế nào?

Máy đo đo đường huyết cho người bệnh tiểu đường là một trong những loại thiết bị y khoa được ứng dụng sử dụng đo lượng đường huyết trong máu(glucose). Hiện nay, máy đo đường huyết cá nhân là thiết bị dùng để kiểm tra sức khỏe, kiểm tra độ chính xác lượng đường trong máu người bệnh tiểu đường. Máy đo đường huyết cho người bệnh tiểu đường về bản chất là dùng để hiển thị thông số, giúp người bệnh tiểu đường xem các thông số đường huyết của người bệnh.

Hoạt động máy đo đường huyết chất lượng cao nằm ở que thử máy đo đường huyết chính xác nhất. Ở đầu que thử máy đo đường huyết có thuốc thử đường huyết, thông qua phản ứng hóa học giữa thuốc thử đường huyết và lượng đường trong máu, máy đo đường huyết tốt nhất hiện nay sẽ hiển thị mức đường huyết tương ứng của người bệnh. Kết quả của máy đo đường huyết cá nhân loại nào tốt chỉ phản ứng được mức đường huyết tại thời điểm kiểm tra hiện tại, để chính xác nhận bạn lên đến bệnh viện kiểm tra đường huyết. Với những người bệnh tiểu đường thì việc kiểm tra đường huyết bằng máy đo đường huyết chính xác thường xuyên sẽ giúp người bệnh kiểm soát lượng đường huyết và trị bệnh kịp thời. Mỗi người bệnh tiểu đường nên mua cho riêng mình một chiếc máy đo đường huyết cá nhân để bảo vệc chính mình.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường hiện nay khoa học chưa tìm được nguyên nhân chính xác. Tuy nhiên 2 yếu tố gây ra bệnh tiểu đường là: di truyển và lối sống của mỗi người quyết định quá trình tạo ra bệnh tiểu đường. Nguyên nhân bệnh tiểu đường được chia làm 2 loại: tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2

Di truyền: Di truyền là yếu tố quan trọng xác định ai sẽ bị mắc bệnh tiểu đường type 1. Nếu trong gia đình bố mẹ bị bệnh tiểu đường thì các con cũng có khả năng mặc bệnh tiểu đường

Hệ thống miễn dịch: Chức năng tuyến tụy mất chức năng sản xuất Insulin do tết bào beta bị các tế bào bạch cầu tấn công.

Môi trường: Chế độ ăn uống, lối sống không lành mạnh làm cho tuyến tụy mất chức năng sản xuất Insulin.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 2

Yếu tố di truyền: Những người có nhóm gen biến thể dễ mắc bệnh tiểu đường, do gen biến thể làm giảm khả năng sản xuất Insulin của tuyến tụy.

Béo phì và lười vận động: Những người thừa Calo, mất sự cân đối calo trong cơ thể gây ra tình trạng cơ thể kháng Insulin. Những người ăn quá nhiều nhưng lại lười vận động sẽ tác động đến tuyến tụy và gây áp lực cho tuyến tụy sản xuất insulin, áp lực trong thời gian dài làm tuyến tụy yếu và mất khả năng sản xuất insulin gây lên bệnh tiểu đường.

Với các yếu tố như môi trường, lối sống không lành mạnh, lười vận động, béo phí và di truyền là những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường. Vậy phải làm sao để phóng chống bệnh tiểu đường và kiểm soát bệnh tiểu đường. Vianpharma khuyên các bạn dùng máy đo đường huyết cá nhân.

Máy đo đường huyết loại tốt nhất sẽ giúp những người chưa bị bệnh tiểu đường kiểm tra đường huyết, lượng đường trong máu để phòng chống bệnh tiểu đường.

Máy đo đường huyết tốt nhất sẽ giúp những người bị bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường huyết trong máu, có chế độ ăn uống hợp lý, tạo cho mình có một lối sống lành mạnh, giảm nguy cơ tăng huyết áp đột ngột.

Máy đo đường huyết cá nhân sẽ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát được chỉ số đường huyết hàng ngày.

Qua máy đo đường huyết chất lượng cao, người bệnh tiểu đường sẽ luôn luôn duy trì được định mức đường huyết ở mức bình thường làm giảm các biến chứng tiểu đường gây ra.

Máy đo đường huyết chính xác nhất giúp người bệnh tiểu đường điểu chỉnh khẩu phần ăn, lối sống, hoạt động vận động.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việc tự sử dụng máy đo đường huyết loại tốt nhất theo dõi đường huyết sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng đái tháo đường ở mắt 77%, ở thận 55%, thần kinh 65%,… chúng tôi khuyên mọi người lên mua cho gia đình một chiếu máy đo đường huyết cá nhân để theo dõi đường huyết.

Xuất xứ của máy: Bạn cần quan tâm nguồn gốc sản xuất máy đo đường huyết bạn định mua. Một số sản phẩm có nguồn gốc từ Đức, Nhật, Mỹ,… là những sản phẩm có chất lượng tốt và thương hiệu lâu nắm.

Que thử: Bạn nên mua những loại máy có loại que thử máy đo đường huyết không cài code sẽ dễ dàng trong sử dụng. Các loại cài code là những máy đời cũ.

Máy đo được nhiều nơi trên cơ thể: Máy đo đường huyết cho phép bạn lấy máu bất kỳ chỗ nào trên cơ thể.

Chỉ cần một ít mẫu máu: Bạn chỉ cần lần ít máu nhất có thể để kiểm tra

Máy cho kết quả nhanh: kết quả nhanh sẽ rất hữu ích với những người đang bị hạ đường huyết, bạn cần nạp đường bổ xung nhanh chóng.

Bộ nhớ máy: Bạn nên chọn những máy có bộ nhớ lớn từ 500 kết quả trở lên.

Phần mềm kèm theo máy: bạn nên mua máy có phần mềm lưu trữ, có thể kế nối đòng bộ với máy tính.

Người thị lực kém có thể sử dụng: Màn hình hiển dễ nhìn, dễ đọc.

Dễ dàng sử dụng: Máy đo đường huyết chất lượng cao được thiết kế tiện lỡi, dễ cầm, khi bạn đang bị hạ đường huyết cũng có thể kiểm tra đường huyết.

Máy đo đường huyết cá nhân được dùng cho tất cả người bệnh tiểu đường, đặc biệt quan trọng với những người đang mặc bệnh tiểu đường, những người đang điều trị Insulin. Việc kiểm tra đường huyết thường xuyên sẽ tạo ra một sự khách biệt lớn trong việc kiểm soát đường huyết. Để kiểm soát đường huyết tốt nhất , chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách sử dụng máy đo đường huyết cá nhân để đạt kết quả chuẩn xác nhất.

Bước 1: Rửa tay thật sạch: trước khi sử dụng máy đo đường huyết bạn nên rửa tay bằng xà phòng để diệt khuẩn và làm thông mạch máu.

Bước 2: Lau khô tay trước khi lấy que thử máy đo đường huyết

Bước 3: Mở đầu bút lấy máu bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút. Có loại bạn chỉ cần giật mạnh ra là được.

Bước 4: Lắp kim lấy máu vào ông bút, chú ý căm kim lấy máu chạm đáy ông bút.

Bước 5: Vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim.

Bước 6: Lắp đầu bút láy máu trở lại và vặn theo chiều kim đồng hồ

Bước 7: Điều chỉnh độ sâu của kim sao cho phù hợp vời từng loại da của mỗi người.

Bước 8: Kéo cò bút cho đến khi nghe tiếng “bíp”

Bước 9: Khởi động máy đo đường huyết chính xác nhất rùi lắm que thử vò máy.

Bước 10: Máy đo đường huyết cá nhân sẽ hiển thị code trên máy. Bạn nên kiểm tra nếu code hiển thị trên máy đúng với code trên hộp que thì bạn có thể hoàn toàn tin cậy sử dụng được.

Bước 11: Tiến hành láy máu: Đặt đầu bút lấy máu vào ngón tay cần lấy máu rùi bấm nhẹ, kim lấy máu sẽ đâm nhẹ vào tay bạn như kiến cắn.

Bước 12: Chạm nhẹ giọt máu vào khe lấy máu của que thử, máu sẽ tự động hút đầy vào trong khe máy và phát tiếng kêu “bíp”.

Bước 13: Sau khoảng vài giây, máy đo đường huyết loại tốt nhất sẽ hiển thị kết quả đo qua chỉ số mmol/L hoặc mg/dl.

DS. Hoàng Anh 0964.366.845

Bạn vẫn còn những thắc mắc?

Email: chuhoanganhdkh@gmail.com

Máy Đo Đường Huyết Là Gì Và Cách Sử Dụng

Máy đo đường huyết là một sản phẩm, thiết bị y tế không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình hiện đại hiện nay, đặc biệt là dành cho các gia đình nào có thành viên tiểu sử mắc bệnh tiểu đường. Thông qua những chiếc máy đo đường huyết sẽ giúp các gia đình có thể theo dõi chỉ số đường huyết của cơ thể, điều chỉnh dễ dàng chế độ ăn uống của mình.

Sử dụng máy đo đường huyết đúng cách sẽ giúp các bệnh nhân tiểu đường có thể dùng máy đo đường huyết hiệu quả hơn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách và dùng sao cho đúng.

Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh tiểu đường chắc bạn sẽ không còn xa lạ với máy đo đường huyết. Việc sử dụng máy đo đường huyết giúp bạn giảm tiện được rất nhiều thời gian cũng như kiểm tra sức khỏe khi mà trước đây để đo đường huyết trong máu bạn sẽ phải tới các trung tâm y tế.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT ĐÚNG CÁCH, KHOA HỌC Các vật dụng bạn cần chuẩn bị:

1. Hộp đựng que lấy máu 2. Hộp kim 3. Bút bắn kim 4. Máy đo 5. Hộp đựng các miếng bông tẩm cồn

Các bước tiến hành đo đường huyết tại nhà

B1. Trước tiên bạn cần chuẩn bị kim, tháo nắp bút bắn kim ra và gắn kim vào. Lưu ý lúc người dùng đẩy kim vào đồng thời sẽ làm “lên đạn” bút bắn luôn: B2. Xoay cái cục tròn trên đầu kim để tháo ra và để lộ mũi kim: B3. Đậy nắp lại và chọn mức độ bắn của bút. Thường để mức 4 là đủ. Ở người da dày thì ta để mức 5 B4. Chuẩn bị kim xong thì chuẩn bị máy đo đường huyết, lấy 1 que thử ra và gắn gắn vào máy. Chú ý: gắn cho đúng chiều B5. Dùng miếng bông đã tẩm cồn ra để sát trùng tại vị trí cần lấy máu (thường là đầu ngón tay giữa và áp út) B6. Dùng bút lấy máu để vào đầu ngón tay, bấm để kim đâm vào da để lấy máu (không đau, chỉ như con kiến cắn) B7. Nặn cho máu ra gần đủ 1 giọt B8. Cầm cái máy đo đã gắn que thử chấm đầu que thử váo máu (một lượng máu nhỏ sẽ tự động hút váo khe) và bạn nghe một tiếng bíp B9. Đợt 7-10s (tùy loại náy) và xem kết quả hiện trên màn hình Chú ý khi dọc kết quả: 1 mmol/L = 18 mg/dL (nếu kết quả bạn thấy lớn hơn 70 thì máy đang hiện theo đơn vị mg/dL. Hãy lấy số đó chia cho 18 để được đơn vị mmol/L (hoặc có thể tra bảng kèm theo máy) B10. Sau khi xong nhớ lấy một miếng bông tẩm cồn lau sạch chỗ lấy máu.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết

– Độc giả phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới chấm máu chứ độc giả không chấm máu rồi mới gắn vào máy đo. – Khi gắn que thử đường huyết vào máy sẽ tự động bật lên và sẽ tắt sau 3 phút hoặc khi được rút que ra. Do đó, nên thao tác không quá 3 phút. – Thường phải thử đường huyết khi đã nhịn đói được 8 tiếng trở đi. Nên tốt nhất là buổi sáng ngủ dậy chưa ăn gì hết thì thử đường huyết là tốt nhất.

Máy Đo Đường Huyết Contour Plus

Công dụng của Máy đo đường huyết Contour Plus

Đối tượng sử dụng máy đo đường huyết Contour Plus

Kiểm soát đường huyết trong máu là việc làm rất cần thiết và thường xuyên với tất cả mọi người, đặc biệt những người có nguy cơ bị tiểu đường hoặc có tiền sử bị tiểu đường.

Máy đo đường huyết được khuyên dùng cho tất cả đối tượng, nhất là người đang bị bệnh tiểu đường để kiểm soát đường huyết trong máu.

Đặc điểm và lợi ích khi sở hữu Máy đo đường huyết Contour Plus

Đạt tiêu chuẩn tiêu chuẩn ISO 15197:2013

Cho kết quả chính xác và nhanh chóng chỉ sau 5 giây

Công nghệ thông minh mã hóa không cần code

Công nghệ men GDH-FAD đo đường glucose trong máu mà không bị ảnh hưởng bởi các loại đường khác và không bị ảnh hưởng bởi nồng độ oxy

Có thể bổ sung thêm lượng máu trong trong 30 giây mà không phải bỏ que thử khi lượng máu ít chưa đủ đo

Thiết kế kích thước máy nhỏ với trọng lượng 56g, bút lấy máu an toàn

Máy mua một lần và sử dụng lâu dài, rất tiết kiệm tiền bạc và tiết kiệm thời gian khi tự kiểm tra tại nhà

Hướng dẫn sử dụng Máy đo đường huyết Contour Plus

Đọc sách hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng máy

Lấy 1 que thử và cắm theo chiều mũi tên vào vị trí que thử tại chân của máy

Rửa tay sạch sẽ trước khi lấy máu

Mở nắp bút để nắp kim chích vào đầu bút, sau đó vặn nắp bút đúng khớp

Lấy máu trên đầu ngón tay bằng bút lấy máu

Sử dụng máu vừa chích chạm vào mép của đầu que thử trên máy

Chờ khoảng 5 giây là có kết quả đường huyết trên màn hình LCD

Rút que thử và bỏ đi sau khi kiểm tra xong

Lưu ý khi sử dụng

Kiểm tra bộ sản phẩm đầy đủ khi mua bao gồm: máy đo đường huyết kèm pin trong máy, sách hướng dẫn sử dụng, hộp que thử, hộp kim chích máu, bút lấy máu, Pin, bao đựng máy, bảng đối chiếu kết quả đường huyết

Bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ từ 5°C~45°C

Chỉ lấy que thử đủ dùng và kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng

Que thử chỉ dùng 1 lần duy nhất và bỏ thùng rác sau khi sử dụng

Không được sử dụng kim chích trực tiếp sẽ gây đau mà phải nắp kim chích vào bút lấy máu để an toàn và nhẹ nhàng.

Đưa giọt máu vừa chích vào que thử trên máy ngay sau khi chích

Tháo bỏ kim chích, que thử vào thùng rác ngay sau khi sử dụng

Tránh xa tầm tay của trẻ em

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Để Đạt Kết Quả Tốt Nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!