Xu Hướng 5/2023 # Cách Sử Dụng Macbook Pro 2022 Từ A # Top 7 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Sử Dụng Macbook Pro 2022 Từ A # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Macbook Pro 2022 Từ A được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

MacBook Pro 2019 không có nhiều sự thay đổi về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, máy tính được cải thiện và nâng cấp hơn về cấu hình, đặc biệt là cải tiến bàn phím. MacBook Pro 2019 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ mới, kèm theo đó là Touch Bar, Touch ID, chip Apple T2 bảo mật, màn hình hỗ trợ công nghệ True Tone và bàn phím bướm, với giá bán khởi điểm là $1299.

Hướng dẫn sử dụng MacBook Pro 2019 đơn giản

MacBook Pro 2019 được thiết kế với một khối nhôm, chắc chắn, sang trọng và tinh tế. Máy được hỗ trợ bởi màn hình chuẩn Retina có kích thước 13.3 inch, với độ phân giải cao lên tới 2560 x 1600px, có độ chính xác màu sắc rất cao, sống động nhờ sự hỗ trợ của gam màu rộng P3. Màn hình có độ tương phản cao, tạo ra màu sắc đen sâu thẳm và ánh sáng trắng tốt nhờ sự giúp đỡ của màn hình Retina. Ngoài ra, còn được hỗ trợ công nghệ True Tone để tạo cân bằng trắng tự động nhờ nhiệt độ môi trường xung quanh.

Hướng dẫn sử dụng MacBook Pro 2019

Cách sử dụng MacBook Pro 2019 với touch ID và Apple Pay

Người sử dụng nên đăng nhập tài khoản Touch ID của mình trên MacBook Pro 2019 để có thể mở khóa với 1 lần chạm. Ngoài ra, tính năng này còn có thể thiết lập nhiều người sử dụng hoặc mua hàng trực tuyến tại cửa hàng Apple Pay.

Tính năng tắt mở chương trình trên MacBook Pro 2019

Một số tính năng trên MacBook Pro 2019

Cách sử dụng MacBook Pro 2019 với công cụ tìm kiếm Spotlight

Spotlight được xem như là một như một công cụ tìm kiếm nhanh tích hợp trên MacBook Pro 2019, tính năng này còn giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm những phần mềm mà họ cần. Spotlight có khả năng xem trước các tập tin bao gồm: văn bản, hình ảnh, video và file PDF. Ngoài ra, khi bạn nhập một bài toán đơn giản trên Spotlight thì tính năng này sẽ giúp tính toán nhanh để có thể trả về cho bạn một kết quả đúng.

Công cụ Spotlight trên MacBook Pro 2019

Một số phím tắt cơ bản trên MacBook Pro 2019

Khi cách sử dụng Macbook trên trình duyệt Safari:

Mở Tab mới: Command + T.

Mở Tab vừa đóng: Command + Shift + T.

Mở Tab ẩn danh: Command + Shift + N.

Di chuyển chuột đến thanh nhập địa chỉ: Command + L.

Đóng Tab hiện tại: Command + W.

Di chuyển lần lượt đến các Tab: Command + X (chọn các phím 1,2,3,4…)

Di chuyển lên đầu trang: Command + mũi tên đi lên.

Di chuyển xuống cuối trang: Command + mũi tên đi xuống.

Hướng dẫn sử dụng Macbook để chụp ảnh màn hình:

Chụp toàn màn hình: Command + Shift + 3.

Chụp theo vùng: Command + Shift + 4

Chụp cửa sổ ứng dụng: Command + Shift + 4 + Phím cách

Trackpad và chuột của MacBook Pro 2019

Sử dụng Trackpad và chuột của MacBook Pro 2019

Hướng dẫn cách sử dụng MacBook Pro 2019 với thanh Dock

Thanh Dock dùng để hiển thị và thông báo cho người dùng biết có bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên MacBook Pro 2019. Trong nhiều trường hợp khác nhau, Thanh Dock khá phiền vì nó đã chiếm trọn không gian của cửa sổ ứng dụng khi người dùng đang làm việc. Ngoài ra, người dùng có thể thu nhỏ Thanh Dock bằng cách đưa con trỏ vào vạch ngăn cách giữa các thư mục và ứng dụng. Sau đó, bạn nên giữ chuột và kéo nếu như muốn thu nhỏ hoặc phóng to.

Mua MacBook Pro 2019 chính hãng – giá rẻ

Để được sử dụng những tính năng mới trên MacBook Pro 2019 hãy đến các cửa hàng Hnam Mobile để được trải nghiệm và sở hữu Macbook Pro 2019 với giá tốt nhất. Ngoài ra bạn còn có thể mua trả góp MacBook Pro 2019 với lãi xuất 0% và được lựa chọn nhiều thanh toán phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau.

Hnam Mobile

Cách Sử Dụng Macbook Pro, Air: Chuột, Office, Bàn Phím

Cách sử dụng bàn phím Macbook

Đối với những ai đã sử dụng Windows khi chuyển sang Macbook sẽ khó làm quen vì cấu tạo của nó có sự khác biệt rõ rệt. Đó là lý do tại sao bạn cần một sách hướng dẫn sử dụng macbook. Đầu tiên, tổ hợp phím là những gì bạn cần biết:

Command + Tab và Alt + Tab: Command + Tab có chức năng chuyển đổi cửa sổ giống như tổ hợp phím Alt + Tab trong Windows,

Command + Navigation (trái và phải): Trên Windows nếu muốn lướt web hoặc soạn thảo văn bản, bạn có thể sử dụng Home / End. Tuy nhiên, trên Mac, không có hai phím này, vì vậy Command + điều hướng sẽ được sử dụng để thay thế Home và End. Cụ thể, Command + left sẽ là một chức năng của Home. Và Command + right sẽ là chức năng của End

Command + W giúp người dùng có thể tắt các cửa sổ bạn đã mở

Để mở tệp trên Macbook bằng bàn phím, bạn cần sử dụng tổ hợp phím Command + o

Nếu muốn thoát khỏi tổ hợp phím cố định, bạn chỉ cần thực hiện một lần với Cmd + Option + Esc

Command + Shift + 3 để chụp ảnh màn hình.

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng bàn phím một cách hiệu quả, bạn cần thay đổi vị trí phím, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Apple ở bên phải màn hình, sau đó chọn System Preferences.

Bước 2: Nhấp vào Bàn phím → Chọn Phím bổ trợ.

Bước 3: Trong Phím Control (^), chuyển sang Command. Cũng trong Command Key, bạn chuyển về Control. Sau đó chọn OK để lưu lại.

Đặt hai ngón tay vào nhau, chạm vào bàn di chuột, sau đó kéo tay của bạn để di chuyển chuột lên hoặc xuống

Bằng cách vuốt cả ba ngón tay, bạn sẽ kích hoạt tính năng “Mission Control” của Mac. Điều này cho phép bạn xem tổng quan về tất cả các cửa sổ đang mở và cả màn hình nền

Bốn ngón tay vuốt sang trái hoặc phải sẽ được chuyển đến màn hình Mission Control nếu ở màn hình chính hoặc quay lại màn hình chính nếu ở màn hình Mission Control

Vuốt từ phải sang trái bằng hai ngón tay trong Safari sẽ đưa bạn trở lại trang web trước đó, trong khi vuốt sang phải sẽ ngược lại.

Nhấn bàn di chuột bằng hai ngón tay để thực hiện một cú nhấp chuột

Mở rộng hoặc thu nhỏ trên bàn di chuột để phóng to hoặc thu nhỏ màn hình.

Tất nhiên, Macbook được tạo ra để tối ưu cho các hoạt động văn phòng nên các chức năng hỗ trợ như Word, Excel, Pages, iMovie và Safari là điều bạn cần biết. Cách sử dụng Macbook Air để thực hiện các tính năng văn phòng như sau:

Cách sử dụng Word trên Macbook

Nếu bạn chuyển từ Windows sang Mac, điều đầu tiên là chắc chắn rằng bạn sẽ tải Office để có thể sử dụng các tác vụ văn phòng, và đặc biệt là Word để soạn thảo các văn bản quen thuộc khi sử dụng Windows.

Tuy nhiên, ngay cả trên Macbook cũng có một ứng dụng chuyên dụng gọi là Pages để thực hiện việc chỉnh sửa. Vì được phát triển bởi Mac nên nó có giao diện dễ sử dụng và được tối ưu hóa với máy Mac của bạn. Cách sử dụng Pages trên Macbook rất đơn giản với đầy đủ layout, thiết kế, …

Sau khi cài đặt xong Excel và thực hiện một vài thao tác sử dụng cơ bản tương tự như trên hệ điều hành Windows. Mọi thứ sẽ giống như trên Windows, nhưng bạn cần chú ý đến các phím tắt.

Trên windows, nếu bạn muốn sao chép, hãy sử dụng phím Ctrl, trong khi với Macbook, chỉ cần sử dụng phím Comment. Ngoài ra, khi ngắt dòng trong ô, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + Command + Enter.

Imovie là phần mềm miễn phí do Apple cung cấp để tạo video clip. Với phần mềm này bạn có thể làm phim ngắn, cách sử dụng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng iMovie trên thiết bị.

Bước 2: Có 3 mục trong cửa sổ: Media, Projects và Theater. Chọn Dự án.

Bước 3: Sau đó nhấp vào dấu “+” Tạo Mới, và chọn Phim để tạo một dự án mới.

Bước 4: Nếu bạn chọn đoạn giới thiệu, sẽ có một mẫu video được tạo sẵn để bạn sử dụng.

Bước 5: Nếu bạn muốn thêm video từ iPhone của mình, hãy cắm iPhone vào máy Mac. Nếu bạn yêu cầu xác thực, hãy nhấn Cho phép hoặc Tin cậy.

Bước 6: Sau đó vào Menu File → Import Media.

Bước 7: Chọn tên iPhone để chọn menu các clip thô.

Bước 8: Nhấp vào nút Nhập đã chọn để thêm video vào iMovie. Sau đó, thỏa sức sáng tạo clip trên những nguyên liệu đó.

Safari là trình duyệt Mac được cài đặt sẵn, giống như Edge trên Windows. Nhìn chung giao diện rất quen thuộc và bạn có thể sử dụng dễ dàng. Thanh lớn ở trên cùng là nơi bạn nhập URL của trang web hoặc cụm từ tìm kiếm lướt Web để tìm thông tin. Ngoài ra, bạn cần biết các tính năng sau:

Cách lưu các trang web yêu thích: Vào Safari → Preferences → General. Nhấp vào menu bên cạnh Tab mới Mở bằng và bạn sẽ thấy chế độ Yêu thích

Cách ghim một trang web: Để ghim một trang web cụ thể ở bên phải, bạn nhấp vào một điều khiển ngay trên tab và chọn Ghim Tab hoặc giữ phím Điều khiển khi chọn tab, sau đó bạn nhấp vào Ghim Tab.

Mở các tab mới trong Safari bằng cách nhấn Command + T.

Cách xem và xóa lịch sử trên Safari: Chọn vào Lịch sử → Trong danh sách tùy chọn, chọn Xóa Lịch sử → Chọn xóa Lịch sử hôm nay, giờ trước, … hoặc toàn bộ lịch sử → Xác nhận bảng thông báo → Đồng ý bằng cách nhấn chọn Xóa lịch sử .

Mở web ở chế độ riêng tư: Chọn tệp → Cửa sổ Riêng tư Mới (hoặc nhấn tổ hợp phím shift-cmd-n)

Bạn đang đọc bài báo Cách sử dụng Macbook Pro, Air: Chuột, Office, bàn phím trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Touch Bar Trên Macbook Pro

Trong bài viết này, MacOnline hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng touch bar trên Macbook Pro. Kể từ thế hệ MacBook Pro 2016, Apple đã loại bỏ đi các phím chức năng phía trên bàn phím và thay vào đó là thanh cảm ứng phù hợp hơn với những thao tác mà bạn đang thực hiện.

TÌM KIẾM HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ CÀI ĐẶT TRONG CONTROL STRIP

Khi bạn khởi động MacBook Pro, phía bên phải của thanh cảm ứng sẽ hiện lên một số nút quen thuộc như: âm lượng, âm thanh và độ sáng màn hình, cũng như Siri. Và nút Escape (Esc) xuất hiện ở phía bên trái của thanh cảm ứng.

Hệ thống điều khiển: Nhấn vào biểu tượng

trên Control Strip và ngay lập tức nó được mở rộng ra với các lệnh điều khiển như: độ sáng, Launchpad, điều chỉnh chuyển tiếp hay quay lại của một bài hát, một video nào đó,… Kế đến, khi đã hoàn thành xong mọi điều chỉnh, hãy bấm vào biểu tượng

. Thanh điều khiển sẽ trở về với phiên bản thu nhỏ ban đầu ở phía bên phải của Touch Bar và ESC vẫn ở phía bên trái. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng

để mở thanh điều khiển ra và thực hiện các thao tác cần thiết.Các nút chức năng: Để sử dụng các nút chức năng F1-F12 trên thanh cảm ứng, hãy giữ phím fn ở dưới cùng bên trái của bàn phím. Các phím chức năng sẽ xuất hiện tương tự như dãy phím thông thường.

CÁCH SỬ DỤNG TOUCH BAR TRONG CÁC ỨNG DỤNG

Finder

Điều hướng và chế độ xem: Trong Finder, chạm vào các mũi tên trên thanh cảm ứng để di chuyển qua lại giữa các mục và nhấn vào biểu tượng

để xem các mục trong Quick Look.

để xem các tùy chọn, kèm theo đó bạn cũng có thể sắp xếp các tệp và thư mục theo ý của riêng của mình.

để xem các tùy chọn để chia sẻ tệp của bạn.

để xem các thẻ bạn có thể áp dụng cho các mục.

Safari

Bạn muốn truy cập vào một trang mà bạn ưa thích, trong Safari, hãy nhấn vào bất cứ một trang web mà bạn muốn vào trên thanh Touch Bar để mở nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều hướng và tìm kiếm bằng cách nhấp vào mũi tên sang trái hoặc phải để quay trở lại hoặc chuyển tiếp.Chạm vào trường tìm kiếm để bắt đầu tìm kiếm, hoặc bấm

để mở một tab mới.

Mail

Với thanh Touch Bar bạn có thể thực hiện các tác vụ phổ biến cơ bản như soạn thư, trả lời, lưu trữ, đánh dấu thư rác hoặc ghim các tin cần thiết lên đầu,… Bên cạnh đó, trong mục Mail cũng như tất cả các ứng dụng soạn thảo văn bản khác đều được trang bị mục dự đoán ở Touch Bar. Phần việc của bạn chỉ là chọn từ hoặc biểu tượng thích hợp để chèn vào văn bản của mình. Làm thế nào để định dạng văn bản trên MacBook Pro, hãy để Touch Bar hỗ trợ bạn làm việc này. Khi bạn nhập một tin nhắn hay một văn bản và Touch Bar hiển thị các tùy chọn định dạng như đậm, nghiêng, và danh sách.

là một phần không thể thiếu khi soạn thảo văn bản. Trong các ứng dụng như Mail and Messages, bạn có thể chọn biểu tượng cảm xúc thay vì sử dụng từ ngữ một cách thú vị để ghi điểm với đối phương. Nhấn

để xem phần biểu tượng cảm xúc bạn sử dụng nhiều nhất, sau đó chạm vào biểu tượng cảm xúc để chèn nó.

Hình ảnh

Tốc độ tìm kiếm hình ảnh thông qua thư viện cực nhanh chỉ thông qua vài bước trượt ngón tay qua hình thu nhỏ. Chạm

để đánh dấu ảnh đã chọn làm mục yêu thích,

tự động sửa,

xoay, hoặc “Add to” để thêm ảnh bất kỳ vào Album. Khi bạn mở ảnh trong chế độ Chỉnh sửa, bạn có thể điều khiển thanh Touch Bar để áp dụng điều chỉnh ánh sáng, màu hoặc đen trắng. Nhấn

điều chỉnh để truy cập bộ lọc và công cụ cắt. Sau khi bạn thêm điều chỉnh, bạn có thể nhấn và giữ

để xem hình ảnh gốc của bạn.

Bản đồ

Tìm chính bản thân: Trong Bản đồ, điều khiển mũi tên vào Touch Bar để tìm vị trí của bạn. Chạm vào trường tìm kiếm để gõ nơi bạn muốn đi. Kèm theo đó, bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ gần đó như nhà hàng, khách sạn và trạm xăng. Khi bạn chọn một vị trí để truy cập, bạn sẽ thấy các tùy chọn để tìm chỉ đường, gọi điện, chọn phương tiện hoặc xem trang web của địa chỉ đó.

Ghi chú

Để thiết lập một lưu ý, bạn chỉ cần chạm

trên thanh cảm ứng. Nhấn để thêm mục kiểm mục.Định dạng văn bản: Nhấn

để hiển thị các nút để căn lề văn bản và áp dụng các kiểu in đậm, nghiêng, hoặc gạch dưới.Lựa chọn các kiểu văn bản: Nhấn

để áp dụng các kiểu văn bản như danh sách được đánh số, danh sách có dấu đầu dòng hoặc tiêu đề.

Lịch

Bạn có thể xem ngày bằng cách nhấn vào nút “Today” để xem các sự kiện diễn ra trong ngày hoặc trượt trên thanh Touch Bar để chọn bất cứ một ngày nào bạn muốn tìm. Bạn có thể chỉnh sửa sự kiện của bạn bằng cách: chọn một sự kiện trong lịch của bạn, sau đó bấm để nhận chi tiết sự kiện, chỉnh sửa thời gian hoặc địa điểm, và thêm hoặc xóa người được mời.

FaceTime

Thông qua Touch Bar bạn có thể thực hiện mọi thao tác đối với Facetime như trả lời cuộc gọi, nhận thông tin người gọi, gửi tin nhắn, email khi không thể nói chuyện,…

TÙY CHỈNH TOUCH BAR

TÙY CHỈNH THANH ĐIỀU KHIỂN

KHÁM PHÁ VÀ THỬ NGHIỆM SỬ DỤNG TOUCH BAR

Cách Sạc Pin Macbook Pro/Air 2022

CÁCH SẠC PIN MACBOOK PRO/AIR 2017 – 2019 Đúng Nhất

Đối với Macbook nói riêng cũng như các dòng laptop nói chung, pin là bộ phận không thể thiếu nếu muốn máy hoạt động. Nó là nguồn cung cấp năng lượng dự trữ cho chiếc máy của bạn hoạt động bình thường, mỗi khi bạn mang Macbook đi xa, hay nhà mất điện…Và nó cũng là ưu điểm lớn nhất của laptop so với các dòng máy tính để bàn.

Truy cập theo từ khóa:

Sạc Macbook bao lâu thì đầy

cách sạc pin macbook đúng cách

Macbook Air 2018 sạc bao lâu thì đầy

Cách sạc pin Macbook Pro 2017

Macbook Air sạc bao lâu thì đầy

Cách sạc pin Macbook Air 2019

Cách sạc pin Macbook Air 2017

Cách sạc pin Macbook Air 2016

Các sản phẩm đến từ Apple như: Macbook, iPhone, iPad đều sử dụng công nghệ pin li-ion. Ưu điểm của loại pin này là bạn có thể sạc bất kì lúc nào và không cần thiết phải sạc đến 100% mới rút sạc ra. Bởi tuổi thọ của pin Li-ion tính theo số lần sạc: 1 lần sạc=1 chu kỳ pin=1 lần sử dụng hết 100% pin.

Nhiệt độ – Yếu tố bạn cần chú ý và không nên xem nhẹ

Trong quá trình sử dụng Macbook bạn nên chú ý đến nhiệt độ sử dụng máy và sạc pin. Không nên sạc và dùng Macbook khi máy có nhiệt độ quá cao.Vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng pin, hỏng hóc linh kiện đặc biệt là Main.

Bạn có biết rằng, khi để pin cạn kiệt cũng như việc bạn để mình đói bụng. Một khi đã cạn kiệt thì phải mất thời gian mới hồi phục lại được. Không những thế nếu để pin ở mức cạn kiệt kéo dài và liên tục sẽ rất hại cho pin và có thể làm cho viên pin hư hỏng hoàn toàn không thể sử dụng được nữa. Vì vậy khi ở dưới mức 20% là bạn có thể sạc pin cho máy rồi, điều này vừa có lợi cho máy vừa có lợi cho pin.

Khi mới mua máy, bạn cần sử dụng máy cho đến khi pin hết hẳn hoàn toàn 100% và tự sleep. Sai đó sạc đầy máy 100% cắm sạc hơn 8 tiếng (theo các chuyên gia thì tốt nhất là hãy cắm qua đêm) và cắm sạc thêm khoảng 2 giờ nữa để pin thực sự đầy. Và nhớ là trong thời gian này bạn không nên sử dụng máy. Sau đó, bạn rút sạc và dùng đến khi máy báo pin yếu và tự động sleep.

Việc làm này giúp pin giãn nở đều và có một dung lượng tốt nhất. Sau đó, các bạn sử dụng bình thường, theo như khuyến khích của Apple thì chúng ta nên cắm điện lúc nào có thể, khi nào thực sự ko thể cắm được thì thôi, nhưng nếu có ổ nguồn thì cứ cắm cho MacBook.

Ngoài ra bạn cần nhớ những lưu ý này sau khi thực hiện công việc sạc xả pin lúc mới mua máy về như sau:

Lưu ý 1: Nếu thường dùng đến pin thì calibrate mỗi 2 tháng 1 lần, ít dùng thì 1 tháng 1 lần.

Lưu ý 2: Có thể sạc pin bất cứ lúc nào thuận tiện, có thể vừa xài vừa xạc (nhưng những lần đầu tiên nên để xạc khi máy ko hoạt động)

Sau 1 tuần mua Macbook, bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa dùng máy mà không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Theo khuyến cáo, sau 1 tuần đầu tiên trên, bạn nên xả pin định kì khoảng 2 tháng 1 lần. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ pin, và pin cũng ít bị hao mòn sau những lần sạc.

Cắm sạc vào và sạc đầy

Sau khi sạc báo đầy pin, tiếp tục để pin đc sạc thêm 2 tiếng hoặc hơn.

Đối với máy đang bật, ngắt sạc ra và tiếp tục sử dụng

Khi thấy pin sắp hết, save lại công việc đang làm dở và đóng tất cảc các ứng dụng. Dùng pin cho đến khi máy sleep

Để máy sleep thêm 5 tiếng hoặc hơn.

Cắm sạc cho đến khi pin báo đầy. (Khi cắm sạc, các bạn có thể mở máy xài như bình thường, ko sao)

Hướng dẫn sử dụng sạc pin MacBook Air đúng cách hiệu quả nhất, sẽ thực sự rất hữu ích cho những ai đang sở hữu siêu phẩm của Táo cắn dở. Hãy áp dụng để giữ được sản phẩm của mình tốt như những gì mà ông trùm Apple gửi gắm và đặt kỳ vọng vào mỗi đứa con đứt ruột đẻ ra!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Macbook Pro 2022 Từ A trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!