Xu Hướng 9/2023 # Cách Sử Dụng La Kinh, La Bàn Xem Hướng Làm Nhà # Top 15 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Sử Dụng La Kinh, La Bàn Xem Hướng Làm Nhà # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng La Kinh, La Bàn Xem Hướng Làm Nhà được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong phong thủy Khi thầy phong thuỷ sử dụng la kinh nên nhớ tránh xa điện thoại, các đồ vật kim loại vì có độ nhạy cảm cao.

Tốt nhất hãy đặt ở kệ gỗ có thể xoay được. Khi muốn xem hướng làm nhà, bố trí phòng ốc, không gian trong nhà người ta quan tâm hướng nhà, hướng cửa và vị trí đặt cửa.

Các không gian trong nhà chú ý phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần đảm bảo về phong thủy nhất.

Đo hướng nhà, trước hết cần xác định tâm nhà và yêu cầu chính xác để tránh sai sót về phân cung, hướng điểm của nhà. Khi xác định được tâm nhà hay đặt la kinh tại điểm tâm nhà sao cho chi đỏ dọc của La Kinh hướng thẳng ra trước nhà.

Đứng trước sân nhà, chính giữa 2 vách, cách cửa 3 bước chân, mặt hướng ra ngoài, giữ La kinh bằng phẳng (canh theo thước thuỷ trên La kinh)

Để đường chỉ đỏ sẽ ngang song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà (trường hợp này áp dụng cho nhà có hình đơn giản như chữ nhật) rồi xoay mặt la kinh sao cho kim chỉ Nam (Kim thiên trì) chỉ đúng vào 0 (độ số trong ao trì), kim đen ở hướng 180 độ. Chúng ta sẽ có toạ độ chính xác theo dây chỉ đỏ ở hướng 12h.

Đối chiếu với là bàn phong thủy có thể xác định được độ của hướng nhà, hướng tốt xấu. Hướng cửa, làm tương tự nhưng phải đặt La tinh vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn của để đường chỉ đỏ hướng theo. Vị cửa: căn cứ vào tâm nhà và hướng nhà và phân cung cho ngôi nhà theo 24 sơn hướng và đối chiếu xem cửa mở thuộc sơn hướng nào. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

Khi xây nhà chọn các hướng tốt cho những vị trí: Bếp (hướng bếp là hướng lưng người nấu), cửa chính, bàn thờ, đầu giường.

Nên chọn các hướng xấu cho các vị trí: nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt, kho

Chúng ta nên biết xây nhà quan trọng nhất ở Môn Chủ Táo Ý nghĩa các cung mệnh trong Bát trạch Bát trạch theo cung trạch cho gia chủ Những điều kiêng kỵ khi xây nhà trong phong thuỷ

Phong thuỷ Khải Toàn

* Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.

* Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

Cách Sử Dụng La Bàn Xem Hướng Nhà Chuẩn Nhất Hiện Nay

Sử dụng la bàn xem hướng nhà để xác định hướng đó có hợp với mệnh của gia chủ trước khi thi công được xem là một trong những biện pháp khoa học và có tính ứng dụng cao trong thực tế. Nếu biết cách và am hiểu hết những kiến thức về la bàn phong thủy, bạn hoàn toàn có thể làm chủ vận mệnh của mình.

Trong phạm vi bài viết này, kính mời quý bạn đọc cũng như quý khách hàng cùng tìm hiểu về la bàn phong thủy, ý nghĩa của la bàn và những ứng dụng thực tế của la bàn trong xây dựng nhà ở.

La bàn là công cụ chủ yếu để xem phương hướng, phong thủy, có thể áp dụng các yếu tố ngũ hành, khí tiết, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi từ đó có thể mang đến nguồn vượng khí, may mắn cho người chủ sử dụng.

La bàn có thể được coi là công cụ bao la vạn tượng, kinh thiên vĩ địa, không có nơi nào là không bao quát.

Ở giữa la bàn có một chỗ trũng nhỏ để đặt kim châm gọi là thiên trì. Trong đó có một đường chỉ kẻ màu đen hoặc màu đỏ để chỉ hướng Nam, Bắc, đường kẻ này gọi là đườn Tý, Ngọ, còn gọi là đường Hải để. Đường kẻ này và kim nam châm chỉ đúng hướng chính Bắc 0 độ hoặc chính Nam 180 độ. Khi sử dụng, ta chỉnh đầu màu đỏ trên kim nam châm trùng với hướng Nam 180 độ, phía sau của kim trùng với hướng Bắc 0 độ. Kim từ chỉ Nam Bắc do trái đất vốn có lượng từ trường lớn, nguyên lý khác dấu hút nhau của cực Nam và cực Bắc trên trái đất, nên cực Bắc của kim nam châm sẽ bị thu hút về cực Nam.

Do kinh độ, vĩ độ không giống nhau, hướng Bắc theo hướng chỉ của kim từ không nhất định là hướng Bắc theo định lý mà có thể lệch về Đông hoặc Tây. Vì vậy, khi sử dụng cần chỉnh kim từ cho thẳng. Nếu kim từ không giữ được trạng thái cân bằng thì góc độ cũng sẽ bị sai lệch.

Lai lịch của kim nam châm

Kim nam châm là một bộ phận quan trọng của la bàn, gọi là kim từ. Tác dụng chủ yếu là chỉ hướng cực Nam Bắc. Bởi vì từ Bắc cực đến Nam cực trên địa cầu hình thành từ trường lớn, cho nên kim từ đều chủ hướng Nam Bắc, được gọi là kim chỉ nam. Để phân biệt hướng Nam, Bắc, một đầu của kim nam châm hướng Nam biểu thị bằng mũi tên, đồng thời trên đầu mũi tên có sơn màu đỏ.

Theo truyền thuyết nói màu đỏ này không phải là do sơn quết lên mà dùng máu của chim cú mèo có công hiệu bổ âm tránh tà, đem máu của nó quét lên kim nam châm có thể đón cát tránh hưng. Phần cuối của kim từ là một vòng tròn nhỏ, khi phân biệt phương hướng, đầu mũi tên màu đỏ chỉ hướng Nam, phần cuối chỉ hướng Bắc. Như thế không chỉ phân biệt được 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, khi ra khỏi nhà cũng không lo bị mất phương hướng.

Người ta lại chia Đông, Tây, Nam, Bắc thành Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, hình thành phương vị Bát quái. Sau đó lại chia mỗi phương thành vịt hành 3 phương vị nữa, đó chính là 24 sơn mà chúng ta thường dùng hiện nay. Phương vị của 24 sơn là cơ sở hình thành nên la bàn.

Các chủng loại la bàn thường dùng hiện nay La bàn Tam hợp

Phương vị 24 sơn của la bàn Tam hợp xuất hiện sớm nhất do sự xác định đường Tý, Ngọ ở cực Nam Bắc, gọi là “Dương công chính châm” hoặc “Địa bàn”. Do sự sai lệch về địa lý của cực từ Nam Bắc, Dương Công đã thêm một tầng phương vị trên mặt bàn, gọi là “Thiên bàn phùng châm”. Đến thời Nam Tống, vị tiên hiền Lại Văn Tuấn phát hiện góc lệch từ là lệch Tây 7,5 độ, vì vậy lại thêm 1 tầng nữa trên bàn phương vị, gọi nó là “Nhân bàn”, còn gọi là “Nhân bàn trung châm”. Giới phong thủy học gọi nó là “Lại Công trung châm”, từ đó trên mặt la bàn hình thành 3 tầng phương vị cơ bản. 3 tầng phương vị đó có 3 tác dụng cơ bản là: Chính châm dùng Tý, Ngọ xác định sơn hướng; Trung chân xác định lai long; Phùng châm xác định sơn hướng, thủy khẩu.

Tam nguyên bàn

Tam nguyên bàn còn được goi là “Tưởng bàn” hoặc “Dịch bàn”. Tương truyền là do bậc thầy phong thủy thời Minh Tưởng Đại Hồng sáng lập. Đặc trưng chủ yếu của Tam nguyên bàn là có Dịch quái, có vòng 64 quẻ, thường chỉ có vòng 24 sơn, cũng chính là địa bàn chính châm mà chúng ta thường dùng. Tác dụng của nó là xác định long, huyệt, sa thủy, không dùng Dương Công phùng châm và Lại Công trung châm.

Nguyên hợp thông dụng bàn

Nguyên hợp thông dụng bàn tổng hợp Địa bàn chính châm, Nhân bàn trung châm, Thiên bàn phùng châm của Tam hợp bàn, cùng với vòng 64 quẻ trong Tam nguyên bàn và các tầng khác trên la bàn.

Tổng hợp số tầng trên la bàn càng nhiều, nội dung càng phức tạp, chế tạo cần phải tỉ mỉ. Đây là loại la bàn phong thủy thông dụng của 2 phái Tam hợp và Tam nguyên. Nó chú trọng đến ảnh hưởng cảu các vật kiến trúc cao tầng, núi non, dòng chảy đối với mộ trạch.

Phong thủy học Trung Quốc phân thành phái Hình thế và phái Lý khí. Hình thế là chỉ hoàn cảnh Loan đầu, lấy việc sử dụng la bàn Tam hợp làm chủ.; Lý khí chú trọng thời gian và phương hướng, lấy la bàn Tam nguyên làm chủ.

La bàn đã có lịch sử mấy ngàn năm, trải qua sự thay đổi của thời đại, hình dáng có chút đổi khác. Việc sử dụng la bàn xem hướng nhà thường căn cứ theo những lý luận của các dòng phái, tuy nhiên cũng không nằm ngoài la bàn Tam hợp và Tam nguyên.

Cấu tạo của La bàn

La bàn đã trở thành công cụ cần thiết của những người nghiên cứu phong thủy. Muốn ứng dụng được nó trong việc xem hướng cần hiểu được cấu tạo của nó. Phải hiểu rõ phương pháp sử dụng, thuật ngữ trên mỗi vòng của la bàn.

La bàn ngày nay phân thành hai loại Nam Bắc.

Ngoại bàn cùa la bàn sản xuất ở Phúc Kiến phương Nam là hình vuông, la bàn nội bàn là hình tròn, mang ý nghĩa tượng trưng cho trời tròn đất vuông. Khi dùng có thể chuyển động, loại la bàn này gọi là Kiến bàn, được sử dụng khá thuận tiện.

La bàn phương Bắc làm bằng gỗ sản xuất ở Hưu Ninh có hình tròn, tượng trưng cho trời tròn gọi là Huy bàn.

Cấu tạo cụ thể của hai loại la bàn như sau:

Cấu tạo của la bàn là ngoài vuông trong tròn. Phần ngoại bàn là bộ phận bao quanh la bàn, có tác dụng như một khay đỡ để bảo vệ nội bàn. Trên ngoại bàn không có chữ, phần lớn những chiếc la bàn có ngoại bàn đều được sản xuất từ Hồng Kong và Đài Loan.

Nội bàn là bộ phận đặt bên trong ngoại bàn, khi sử dụng bạn có thể dùng ngón tay để chuyển động. Những tư liệu chữ khắc trên mỗi tầng của mặt nội bàn không giống nhau. Khi sử dụng cần chỉnh cho kim nam châm và đường Thiên tâm thập đạo của nội bàn được trùng khít với nhau. Chúng ta có thể sử dụng la bàn xem hướng nhà theo cách chuẩn phong thủy nhất có thể.

Thiên trì dùng để chỉ khoảng trũng ở trung tâm la bàn, là nơi đạt kim nam châm. Với những chiếc la bàn đợt đầu, trong khoảng trũng này người ta thường đổ nước vào nồi để nổi kim nam châm. Người xưa cho rằng trời hình tròn, vì vậy gọi khoảng trũng này là “Thiên trì”.

4. Thiên tâm thập đạo

Đường thiên tâm thập đạo còn gọi là đường Thiên đạo, là chỉ 2 sợi dây màu đỏ vuông góc với nhau ngay tại điểm trung tâm của Thiên trì, tạo thành hình chữ thập. Điểm đầu tiên và điểm cuối của 2 đường dây này được buộc cố định ở phần ngoại bàn. Khi xoay phần nội bàn, chúng ta có thể dựa vào đường Thiên tâm để xác định 24 sơn.

5. Các tầng của la bàn

Những vòng tròn có khắc chữ, ký hiệu trên bề mặt la bàn gọi là số tầng. Số tầng càng nhiều thì mức độ thông tin và ký hiệu càng nhiều. Mỗi la bàn có ít nhất 5 tầng, nhiều có thể lên đến hơn 50 tầng.

Chọn mua la bàn xem hướng nhà như thế nào

Khi chọn mua la bàn xem hướng nhà, trước tiên cần xem độ khít giữa nội bàn và ngoại bàn không được quá khít, cũng không nên quá lỏng, cần phải linh hoạt.

Khi lựa chọn dùng 2 ngón tay cái, ngón tay trái đặt phía sau, ngón tay phải đặt phía trước xoay nhẹ, xem xem mặt bàn có linh hoạt không. Mặt bàn không những cần linh hoạt mà còn phải trơn nhẵn, không sứt mẻ, trái phải, trước sau đều không bị lỏng, yêu cầu khi xoay ra phía trước và phía sau đều phải ổn định.

Khe hở giữa nội bàn và ngoại bàn không quá lớn, không chuyển động tốt nhất là không bị khô rít. Tốt nhất khi mua cần đặt la bàn trên mặt phẳng, xem kim chỉ nam có linh hoạt hay không. Cần phải ghi nhớ, 2 đầu kim nam châm không được một đầu cao, một đầu thấp, không được cong vênh, 2 đầu phải cân bằng, chỉ hướng phải chuẩn xác không được sai lệch.

Khi đặt kim nam châm nhất định cần chuyển động rung. Trong vòng nửa phút,lập tức dừng lại, tức là có thể xác định đường Tý, Ngọc. Phần kim nam châm không được thô ráp. Nếu như chuyển động chậm, không thể xác định phương hướng, có thể kết luận la bàn này là kém chất lượng.

Đường mũi tên màu đỏ của kim nam châm chỉ hướng Chính Nam 180 độ, phần đuôi chỉ hướng Chính Bắc 0 độ. Khi mua, chúng ta cần xem la bàn có đầu đỏ của kim nam châm chỉ hướng đúng Nam, đầu kia chỉ hướng Bắc, mới có thể chọn mua. Nếu sai lệch một chút thì không nên sử dụng để xác định phương hướng cho việc xây dựng nhà ở, biệt thự hay các công trình khác.

1. Đường Tý, Ngọ cần chuẩn xác

Thiên trì ở giữa la bàn, trong đó có kẻ một đường màu đỏ chỉ hướng Nam Bắc, đường kẻ đó gọi là đướng Tý, Ngọ hoặc đường Hải để. Đường thẳng này cần chỉ đúng hướng chính Bắc 0 độ hoặc chính Nam 180 độ trên nội bàn; sai một chút cũng không được.

2. Thiên tâm thập đạo định Tý, Ngọ

Đối với Kiến bàn, tại 4 phía của la ban đục một lỗ nhỏ, xuyên qua một sợi dây nylon màu đỏ, buộc chặt từ Đông sang Tây, từ Nam đến Bắc. Hai sợi dây này giao nhau thành hình chữ thập. Đường chữ thập đó gọi là Thiên thập âm đạo. Tại mỗi góc nới 2 dây giao nhau cần đúng 90 độ, sai một chút đều không thể coi là hợp tiêu chuẩn.

Việc lựa chọn mua la bàn xem hướng nhà cũng cần chú ý đến những điểm sau:

Nội bàn và Thiên trì là hai bộ phận độc lập. Thiên trì là trung tâm điểm của nội bàn. Nếu như sơ xuất đặt lệch một chút, có thể khiến cho đường Hải để và đường Thiên tâm thập đạo xuất hiện sai lệch. Nên khi mua la bàn cần chú ý đến vấn đề này.

Khi mua la bàn nên xoay chuyển đường Tý, Ngọ, Mão, Dậu trong nội bàn, xem vịt trí Tý của chính châm nội bàn có chuẩn 360 độ hay không. Vị trí Ngọ có chuẩn 180 độ hay không. Vị trí Tý của đường phân giới trong 28 vì tinh tú có phải đường nằm giữa sao Hư và sai Nguy không. Lại quan sát chính châm của vị trí Tý có chỉ vào sao Trương 3 độ của 28 vì tinh tú không. Xem Tý, Ngọ, Mão, Dậu đã chuẩn xác, chúng ta có thể mua được la bàn. Nếu sai lệch một chút, cần kiếm tra mức độ căn chùng của dây nylon đỏ. Sau đó chỉnh lại sợi dây một chút, nếu như có thể điều chỉnh được thì có thể sử dụng la bàn đó.

Đường Tý, Ngọ dưới đáy kim ban châm cần thằng với đường Thiên tâm thập đạo. Để biết sai lệch, chúng ta có thể làm cho kim nam châm dao động một chút, sẽ lập tức phát hiện ra. Khi mua la bàn cần kiểm nghiệm nhiều lần, nếu có sai lệch thì nên chọn mua cái khác.

Màu sắc của mặt la bàn có 2 loại là màu vàng kim và màu đen. Chữ viết cúng có màu vàng và màu đen. Chữ trên mặt la bàn màu vàng kim rõ hơn những phản xạ ánh sáng khá mạnh, thích hợp với những người cận thị hoặc thị lực kém. La bàn màu đen thích hợp sử dụng cho những người có thị lực tốt.

Mặt la bàn cần phẳng, khi lựa chọn la bàn cần chú ý xem mặt la bàn có bị biến hình hay sứt mẻ ở đâu không. Khi chế tạo la bàn bằng gỗ, chất gỗ có thể biến hình, những điều này cần phải chú ý.

Số vòng cần thích hợp. Khi lựa chọn la bàn cần căn cứ vào dòng phái của mình. Vì mỗi dòng phái đều không giống nhau. Nếu học theo phái Tam nguyên, chúng ta chọn Tam nguyên bàn. Nếu học theo phái Tam hợp, chúng ta chọn Tam hợp bàn, như thế mới có thể phối hợp tốt với lý luện phong thủy phái mình.

Mức độ to nhỏ cần thích hợp, mức độ to nhỏ của la bàn thường khác nhau, có số vòng cũng khác biệt. Dựa theo tính toán, kích thước nhỏ nhất của la bàn là 2 tấc 2. Lần lượt theo thứ tự là 3 tấc 4, 4 tấc 2, 5 tấc 2, 6 tấc 2, 7 tấc 2, 8 tấc 2, tương đương là 1 thước 1, 1 thước 2, … Khi mua la bàn nên căn cứ theo nhu cầu mà lựa chọn. Nếu thường xuyên khảo sát âm trạch hoặc thường xuyên xem phong thủy ở khu kinh doanh quy mô lớn hoặc xem địa hình để phục vụ cho việc mở mang kinh doanh, chúng ta cần phải lựa chọn loại la bàn có kích thước lớn một chút. Nếu xem phong thủy nhà ở, dùng la bàn cỡ vừa. Để thuận tiện cho việc mang theo có thể dùng la bàn cỡ nhỏ, tuy nhiên kích thước la bàn càng nhỏ thì độ chính xác càng kém, cần phải có kinh nghiệm mới sử dụng được.

Để la bàn có hiệu quả tốt, tránh không được để la bàn ở chỗ vật thuộc kim, có từ tính, viền ngoài la bàn tốt nhất cũng không nên trang trí bằng chất liệu thuộc kim. Bởi vì những vật thuộc kim thường có từ tính, ảnh hưởng đến sự di chuyển của nam châm, xảy ra phản ứng không tốt, dễ sinh ra sai lệch.

Mặt la bàn phải mỹ quan, la bàn xét về mọi phương diện đều tương đối tốt, nhưng mặt la bàn lại không được sáng bóng, hoặc có chỗ không được nhẵn phẳng. Khi sử dụng, loại la bàn này không có ảnh hường gì lớn, nhưng tâm lý lại thường cảm thấy không thoải mái. Vì vậy khi lựa chọn la bàn, ngoài các yêu cầu đã nói trên tốt nhất nên lựa chọn la bàn có mặt phẳng sáng bóng, nét chữ rõ ràng, có mỹ quan.

Những lưu ý quan trọng này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một la bàn phù hợp với mục đích sử dụng, sao cho kết quả đạt được tốt đẹp nhất có thể.

Kết cấu và 3 kim trong là bàn

La bàn là công cụ thao tác của các thầy phong thủy trong việc khảo sát âm dương trạch. Nó không chỉ được dùng trong việc phân biệt phương hướng, mà còn được sử dụng trong các việc tiêu sa, nạp thủy, thừa khí, lập hướng.

Mặt la bàn là do kim nam châm và nhiều tầng đồng tâm cấu thành. Mỗi tầng đều ẩn chứa trí tuệ vĩ đại và kinh nghiệm thực tiễn của các bậc tiên hiền. Người xưa cho rằng, khí trường của con người chịu sự khống chế của khí trường thiên thể. Con người phải thuận theo tự nhiên đó, hài hòa với khí trường của vũ trụ mới là tốt. Nếu ngược lại với quy luật của tự nhiên, không hài hòa với khí trường vũ trụ là hung họa. Bởi vậy, người xưa đã đem kinh nghiệm của mình về các lĩnh vực như thiên tình, Thiên can, Địa chi, Ngũ hành, Bát quái và vạn sự vạn vật ở thế gian khắc vào trong các vòng la bàn.

Nguyên lý của la bàn là do các bậc hiền triết của Trung Quốc ở thời xưa đã thông qua việc quan sát thiên văn, địa lý để khám phá ra những kết quả đối với trái đất, mặt trời, mặt trăng, Cửu tinh và nhân sinh. Tương truyền rằng, la bàn thời xưa chỉ có 12 Địa chi, về sau mới tăng thêm Bát quái, Thiên can mà hình thành 24 sơn hướng. Vì thế các tầng của la bàn cũng dần tăng lên. Kết cấu của la bàn được chia ra thành 3 tầng là nội bàn, trung bàn và ngoại bàn. 3 tầng này được hình thành dựa trên cơ sở Tam tài thiên, địa, nhân. Đối với 3 kim, Thiên bàn gọi là phùng châm, Nhân bàn gọi là trung châm, Địa bàn gọi là chính châm. Tên gọi của 3 kim này tuy khác nhau, nhưng nội dung cơ bản tương tự nhau. Trung bàn và Thiên bàn đều dùng chính châm, chính châm ở tầng trong cùng của la bàn là Tam hợp. Cho nên nó còn được gọi là chính châm nội bàn. Trung châm ở tầng giữa của la bàn là Tam hopwk. Vì vậy nó còn được gọi là Nhân bàn hay Nhân bàn Trung châm. Phùng châm ở tầng ngoài cùng của la bàn Tam hợp, cho nên được gọi là ngoại bàn hay Thiên bàn phùng châm.

Vị trí của chính châm tọa ở phương vị Tý, Ngọ của 24 sơn, cho nên chính châm còn được gọi là kim Tý, Ngọ. Chính châm tọa ở chính vị trong 24 sơn hướng, bất luận là la bàn Tam nguyên hay la bàn Tam hợp, nó đều lấy Địa bàn làm chủ châm. Phàm là thuộc cách long, thừa khí, bố cục tọa huyệt và lập hướng đều lấy chính châm làm chủ. Dù ứng dụng trung châm hay phùng châm, đều lấy chính châm làm trung tâm.

Phương pháp sử dụng la bàn xem hướng nhà

Khi sử dụng cần dùng la bàn để tiến hành khảo sát sơ bộ đối với công trình kiến trúc nhà ở như biệt thự, nhà vườn, nhà mái thái…. Khi trắc định, người xem hướng làm nhà phải đứng ở vị trí ổn định, tay nâng la bàn, giơ ngang trước ngực, để cho đường chữ thập tương ứng với kiến trúc. Đứng thẳng, dùng 2 ngón cái chuyển động nội bàn, khiến kim chỉ nam trùng với đường Tý, Ngọ trong Thiên trì. Đầu mũi tên màu đỏ của kim chỉ nam chỉ vị trí Ngọ, hướng Chính Nam. Phần cuối kim chỉ vị trí Tý, hướng Chính Bắc. Một đầu đường chữ thập màu đỏ trên la bàn chỉ vào vật kiến trúc. Sau đó, chúng ta cần quan sát đường đó đè lên chữ nào trong 24 sơn. Chữ đó chính là tọa sơn triều hướng của vật kiến trúc cần xác định. Chẳng hạn như đường đó đè lên Sửu, Mùi trong 24 sơn, chứng tỏ phương vị đó là Sửu sơn Mùi hướng hoặc Mùi sơn Sửu hướng. Nếu đường đó chạy qua Sửu sơn Mùi hướng, Kiêm quý, Đinh 3 phân. Vật kiến trúc đó chính là Sửu, Mùi kiêm Quý, Đinh hướng.

Có hai cách dùng để xác định tọa sơn triều hướng của vật kiến trúc. Cách thức thứ nhất là khảo sát bên trong. Cách thức thứ hai là khảo sát bên ngoài. Nếu muốn xác định tọa sơn triều hướng, cần sử dụng cách khảo sát bên trong. Cách khảo sát bên trong tương đối đơn giản. Thầy phong thủy đứng ở trung tâm của vật kiến trúc, tay nâng la bàn, trước tiên nhìn tổng quan 1 lượt. Trước mặt vật kiến trúc là triều hướng, sau lưng là tọa sơn. Phần đối diện phía mặt là sơn, sau lưng là hướng. Khi xác định nên đứng hơi xa vật kiến trúc một chút. Bởi khi đúng ở bên trong, nhiều chất liệu sắt thép trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sự chuyển động của kim nam châm, ảnh hướng đến tính chính xác của phương vị.

Khi xác định phương vị, nếu kim chỉ nam cứ lay động không dừng, hoặc tuy dừng nhưng trên thực tế phương hướng sai độ đi rất nhiều thì chứng tỏ nơi mình đứng sẽ có vật thuộc kim tác động đến từ tính của kin nam châm. Do đó mà dẫn đễn những sai lệch, chứng tỏ tọa hướng được xác định không chính xác, cần phải thay đổi vị trí để xác định.

Để tránh cho kim chỉ nam xảy ra sự sai lệch, tốt nhất đứng hơi xa một chút, khoảng cách tối thiểu là 1m hoặc 2m. Nếu được như vậy, việc xác định tọa hướng mới chính xác.

SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

Cách Xem La Bàn, Dùng La Kinh Tử Vi Phong Thủy Kim Chỉ Nan Nhà Hợp Tuổi

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn, la bàn tử vi phong thủy theo tuổi, năm sinh trên điện thoại cảm ứng thông minh xem hướng phía đông tây-nam bắc, đo hướng nhà,…

Trong tử vi phong thủy xem hướng nhà cửa… không thể không sử dụng la bàn để xác kim chỉ nan, tốt thích phù hợp với tuổi của người định làm nhà, động thổ, lắp ráp xếp đặt phong cảnh, vật dụng trong nhà giúp mái ấm gia đình dành được những vị trí tốt, mang lại điều tốt lành.

Ancu.me sẽ trợ giúp bạn tìm hiểu về những loại la bàn, la bàn, la kinh tử vi phong thủy cũng như cách sử dụng la bàn xem hướng nhà sao cho việc tính toán được đúng đắn, tính hướng tốt nhất.

Ứng dụng la bàn xem hướng La bàn và la bàn tử vi phong thủy là gì?

La bàn là một trong những trong mỗi dụng cụ sử dụng với mục tiêu để xác lập phương hướng trong không khí nhất định. La bàn có nhiều loại và thường phân thành la bàn tử vi phong thủy và la bàn phổ thông (thường thì) và đều dùng làm xác lập phương hướng nhưng có cách sử dụng, mục tiêu và độ đúng đắn không giống nhau.

La bàn lúc bấy giờ được phân thành la bàn thường thì và một loại là la bàn tử vi phong thủy hay còn gọi là la kinh tử vi phong thủy với nhiều thiết kế đó là la bàn tử vi phong thủy tiếng Việt, Trung và cả la bàn tiếng anh… Nhưng phân theo mục tiêu sử dụng thì la bàn lúc bấy giờ bao hàm những loại:

cấu trúc của la bàn phổ thông là gồm có kim nam châm hút có nhì cực Bắc – Nam quay tự do quanh một trục. sinh hoạt của la bàn là theo từ trường Trái Đất thì dùng cho xác lập những hướng phía bắc, Nam, Đông, Tây ở trên mặt trái đất.

Thường la bàn xem phương hướng thường thì sử dụng vào việc xác lập phương hướng khi đi đại dương, đi rừng, sa mạc, hướng bay của máy bay, tàu thủy, tàu ngầm, tên lửa, tàu vũ trụ,… hay sử dụng la bàn quân sự trong mỗi khu vực khó xác lập phương hướng dịch chuyển.

Loại la bàn chỉ phía này thường sử dụng với mục tiêu tìm đường và chỉ việc xác lập 4 phương, 8 hướng cơ phiên phiên bản: hướng đông bắc, Đông Nam, tây-bắc, tây-nam, và Đông, Tây, Nam, Bắc.

La bàn thường thì ứng dụng trong việc tìm hướng đi

La bàn tử vi phong thủy hay còn gọi là la kinh tử vi phong thủy, kinh bàn cũng là một trong nhiều chủng loại la bàn sử dụng để xác kim chỉ nan nhưng có cách sử dụng khác, phức tạp hơn so với la bàn thường thì. Cách xem hướng nhà bằng la bàn theo tuổi áp dụng phụ thuộc những nguyên tắc ngũ hành, can chi, bát quái, khí tiết để xác kim chỉ nan xấu tốt với tuổi mệnh.

Loại la bàn tử vi phong thủy cũng đều phải sở hữu nhiều loại và thường nếu càng ví dụ thì độ đúng đắn càng tốt nhưng thưởng thức kỹ thuật xem càng phức tạp nhưng lại giúp tính hướng tốt, xấu đúng đắn nhất. La kinh chia ra làm nhiều loại và nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng không giống nhau như: la kinh tử vi phong thủy 36 tầng, la bàn tử vi phong thủy 24 sơn hướng… Hay xét về chủng loại: Tam hợp bàn, tam nguyên bàn và tổng hợp bàn, đấy là chưa xét về kiểu dáng, kích thước…

Tuy nhiên về phía trong la bàn tử vi phong thủy sẽ cơ phiên phiên bản có 8 hướng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu sử dụng để xem hướng làm nhà, xếp đặt nhà tại từ phòng tiếp khách, ngủ, phòng bếp, vệ sinh, sân vườn, phòng thao tác… ví dụ những hướng tốt – xấu theo la bàn tử vi phong thủy xem hướng theo tuổi như sau:

Xem xét tử vi phong thủy nhà tại, la bàn tính hướng cần tuân thủ theo Bát cung: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Hình Hình ảnh la bàn tử vi phong thủy xem hướng theo tuổi đúng đắn Hướng tốt:

những hướng tốt này nên ưu tiên đặt phòng tiếp khách, ngủ, phòng bếp, thờ để hút vận may, dành được lộc khí, thay vì đặt nhà kho để tránh tai ương.

Hướng xấu:

những hướng xấu này nên được đặt Tolet, kho nhằm mục tiêu trấn hung hóa cát.

nhìn bao quát, nếu còn muốn xác lập những hướng cơ phiên phiên bản để đi lại rất có thể sử dụng la bàn thường thì nhưng nếu còn muốn đúng đắn cao và sử dụng trong việc tính hướng tử vi phong thủy sẽ cần sử dụng la bàn tử vi phong thủy hướng nhà, la bàn tử vi phong thủy xem hướng tốt xấu.

Việc xem tử vi phong thủy rất có thể sử dụng là bàn thường thì nhưng nếu còn muốn đúng đắn thì nên sử dụng la bàn tử vi phong thủy ví dụ. rất có thể sử dụng những loại la bàn tử vi phong thủy cơ học hoặc nếu biết một chút ít về technology thì rất có thể xem la bàn trên điện thoại cảm ứng thông minh nhanh gọn lẹ và đúng đắn.

Dùng la bàn trên điện thoại cảm ứng thông minh có đúng đắn không?

lúc bấy giờ có thật nhiều app la bàn tử vi phong thủy trực tuyến trực tuyến trên điện thoại cảm ứng thông minh, vũ trang di động… với tài năng cho kết quả ví dụ đúng đắn nhưng mà không cần tới những loại la bàn tử vi phong thủy offline. toàn bộ chúng ta cũng rất có thể tải về tải la bàn tử vi phong thủy xem hướng nhà về máy một cách nhanh gọn lẹ.

lúc bấy giờ có nhiều ứng dụng la bàn xem hướng phía đông tây-nam bắc bằng cách sử dụng la bàn khi đi rừng loại la bàn thường thì cơ phiên phiên bản và cũng đều phải sở hữu nhiều hướng dẫn cách xem la bàn tử vi phong thủy trên điện thoại cảm ứng thông minh iPhone, Ipad với hệ điều hành và quản lý android,… để xem la bàn tử vi phong thủy theo năm sinh tính hướng tốt. Có nhiều hướng dẫn cách xem la bàn bát trạch cũng không thật khó và có những hướng dẫn ví dụ để sử dụng vì vậy toàn bộ chúng ta cũng rất có thể học cách sử dụng la bàn đúng chuẩn là dành được kết quả đúng đắn.

La bàn tử vi phong thủy có ứng dụng rất rộng lớn trong tử vi phong thủy: xem hướng nhà, tính hướng đất, thiết kế xếp đặt nhà cửa, văn phòng, không khí bên trong, ngoài như la bàn xem hướng bàn thao tác, xem hướng phòng phòng bếp, hướng bàn thờ cúng, hướng ngồi (phòng tiếp khách) để hút được vượng khí, tài lộc. Nhờ việc sử dụng la bàn tử vi phong thủy nhưng mà toàn bộ chúng ta cũng rất có thể tính hướng nhà tốt, bỏ hướng xấu, xác lập những hướng hợp tuổi mệnh giúp mang lại những kết quả xem hướng tốt nhất.

Ứng dụng la bàn tử vi phong thủy xem hướng làm nhà theo tuổi đúng đắn

Cách sử dụng la bàn xem hướng nhà ví dụ

Xem hướng la bàn ra sao? tùy theo từng loại la bàn phổ thông hay la bàn tử vi phong thủy, không giống nhau là lúc bấy giờ có nhiều ứng dụng, cách sử dụng la bàn tử vi phong thủy trên điện thoại cảm ứng thông minh đúng đắn giúp toàn bộ chúng ta cũng rất có thể dung la bàn xem hướng trực tuyến nhưng mà không cần sử dụng những loại la bàn cơ học, la kinh tử vi phong thủy offline…

Tùy vào mục tiêu nhưng mà lựa chọn loại la bàn thích hợp. Dưới đấy là cách xem la bàn thường thì và la bàn tử vi phong thủy toàn bộ chúng ta cũng rất có thể tìm hiểu thêm để xác kim chỉ nan và chọn những vị trí tốt nhất trong tử vi phong thủy đời sống.

đưa ra cảnh báo để sử dụng la bàn xem hướng đúng đắn

Là bàn sinh hoạt dựa vào từ trường của trái đất trống: Để tránh tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn thì

cách đo hướng nhà bằng la bàn là đừng đứng gần những vũ trang điện, ô tô.

Tháo bỏ toàn bộ vật dụng sắt kẽm kim loại trên người như: điện thoại cảm ứng thông minh di động, dây chuyền sản xuất, đồng hồ đeo tay, nhẫn, thắt sống lưng có sắt kẽm kim loại…

Cách sử dụng la bàn thường thì

Sử dụng la bàn thường thì xem hướng lối đi có nhiều ứng dụng và sẽ sở hữu được những xác lập không giống nhau như: kim chỉ nan phiên phiên maps, sử dụng góc vị trí la bàn.

những ký hiệu hướng la bàn Tiếng anh:

N: hướng phía bắc (337,5- 22,5 độ)

NE: hướng phía hướng đông bắc (22,5- 67,5 độ)

E: hướng phía đông (67,5-112,5 độ)

NW: hướng tây-bắc (292,5-337,5 độ)

W: hướng Tây (247,5- 292,5 độ)

SW: hướng tây-nam (202,5- 247,5 độ)

S: phía nam (157,5- 202,5 độ)

SE: hướng phía đông Nam (112,5- 157,5 độ)

cấu trúc của la bàn phổ thông cơ phiên phiên bản Cách sử dụng la bàn thường thì xác lập những hướng nhà như sau:

1. Đứng quay sống lưng về ngôi nhà, đứng cách ngôi nhà chừng 1m -1,5 m.

2. tại vị, tạo sự tĩnh lặng,

cách đặt la bàn xem hướng nhà là để trong tâm bàn tay, ngang tầm hông, mũi tên in trên tấm thước nhựa hướng trực tiếp về phía trước.

3. Xoay la bàn Tính đến khi mũi kim trùng khít với hướng phía bắc (N). thời khắc hiện tại đọc số ghi trên vòng của la bàn nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên. Hãy tiến hành tái diễn 3 lần để lấy kết quả đúng đắn.

Nếu kết quả 3 lần không giống nhau hãy lấy kết quả trung bình. Những sai số 3 lần đo hơn 15 độ thì rất có thể kết quả lúc bấy giờ đang bị tác động cũng chính vì những vũ trang di động nên cần xem lại. rất có thể chia 45 độ thành một hướng cũng chính vì vòng tròn la bàn là 360 độ: 8 hướng thì mỗi hướng sẽ là 45 độ. Từ đó ta có mỗi hướng sẽ tương ứng với từng vị trí độ từ 0 tới 360 theo bảng ký hiệu la bàn trên.

Cách dùng la bàn tử vi phong thủy xem hướng nhà tốt xấu

Cách sử dụng la bàn tử vi phong thủy

so với la bàn tử vi phong thủy không riêng gì là có vai trò là xác kim chỉ nan nhưng mà nó còn là một tính hướng tốt, xấu ví dụ, đúng đắn.cũng chính vì vậy việc xem la kinh hay xem hướng trên la bàn tử vi phong thủy đa số là xác kim chỉ nan đó tốt hay xấu, tốt về gì và xấu về yếu tố gì.

Sử dụng la bàn tử vi phong thủy xem hướng nhà cửa tính hướng tốt

Sử dụng la bàn tử vi phong thủy xem hướng nhà đúng đắn

Cách xem hướng nhà qua la bàn trước hết phải ghi nhận xem hướng nhà đặt la bàn ở đâu? Để dùng la bàn tử vi phong thủy xem hướng nhà sẽ cần không giống nhau trú trọng vào việc cần chọn tâm nhà đúng đắn để giảm sai sót hướng điểm và phân cung trong phòng.

2. tiếp sau đó đặt la bàn ở tâm nhà và không giống nhau để đường kim chỉ đỏ dọc ở trên la bàn hướng trực tiếp về phía chính tòa nhà. Đường chỉ đỏ còn sót lại sẽ đặt vuông góc với vách dọc nhà và tuy nhiên tuy nhiên với vách ngang sau nhà.

3. Tiếp đó xoay mặt của la bàn sao cho phương châm (kim thiên trì) ở trên la bàn chỉ đúng ở 180 độ rồi đối chiếu với la bàn tử vi phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà và những vị trí hung cát, tính hướng thích thích phù hợp với cung trạch, mệnh trạch gia chủ.

Việc xác kim chỉ nan là bàn cho hướng nhà, hướng cửa, phòng ngủ, phòng ăn… đều nên biết phương pháp chọn tâm nhà, tâm phòng… cho đúng đắn thế hệ dành được kết quả đúng. rất có thể sử dụng la bàn tử vi phong thủy trực tuyến trên điện thoại cảm ứng thông minh miễn phí cũng giúp mang lại độ đúng đắn cao.

Sử dụng la bàn tử vi phong thủy trên điện thoại cảm ứng thông minh trực tuyến đúng đắn

La bàn tử vi phong thủy xem hướng cửa, vị cửa

Hướng cửa (hướng xuất hiện) cách xác lập tương tự nhưng sẽ cần chọn vị trí đặt la bàn ở vị trí hướng của ngạch cửa để đường chỉ đó theo phía đó.

Vị cửa (vị trí cửa ): xem chọn kích thước cửa chính rất quan trọng nhưng vị trí đặt la bàn sẽ dựa theo tâm trong phòng, hướng nhà. Trong số đó phân cung nhà theo là bàn tử vi phong thủy 24 sơn hướng. tiếp sau đó thế hệ đối chiếu lại xem việc xuất hiện theo sơn hướng nào là đúng đắn nhất.

Việc dùng la bàn xác kim chỉ nan nhà tại, văn phòng thao tác, siêu thị, không khí xếp đặt nhà cửa… là quan trọng, la bàn kim chỉ nan nhà rất có thể giúp gia chủ lựa tính hướng tốt. Vì vậy, sẽ rất cần được học cách sử dụng la bàn tử vi phong thủy xem hướng nhà theo tuổi đúng đắn tránh phạm phải sai lầm đáng tiếc nhưng mà rước họa vào trong nhà.

Xem hướng la bàn tử vi phong thủy theo tuổi tốt

Theo tử vi phong thủy thì để xác lập đúng đắn vị trí nhà cửa, mộ phần, vị trí phòng ốc… là cát hay hung có vô số phương pháp nhưng đa số là xác lập dựa theo mệnh trạch và hướng xây nhà ở. Cách xác lập ví như sau:

– Xác kim chỉ nan tốt xấu từ la bàn tử vi phong thủy theo tuổi Mệnh trạch gia chủ:

Cách xác lập mệnh trạch của gia chủ sẽ tiến hành xác lập Đông hay Tây tứ trạch.

hướng phía đông tứ trạch gồm những hướng:

Hướng Tây tứ trạch gồm những hướng:

Theo la bàn tử vi phong thủy theo tuổi khi phụ thuộc quái số trên la tình thì được xác lập như sau:

Người thuộc Đông tứ mệnh có quái số:1, 3, 4, 9.

Người thuộc Tây tứ mệnh có quái số: 2, 6, 7, 8

Mỗi quái số này đều phải sở hữu hướng tốt và hướng xấu theo ý niệm về tử vi phong thủy.

Để tính quái số cho một người thì ngoài tra cứu trên bảng tra năm sinh thì rất có thể tính theo cách: lấy tổng của 2 số thời khắc ở thời khắc cuối năm sinh (ĐK tổng phải tí hon hơn 10).

so với Nam: Lấy 10 – tổng vừa tính

so với Nữ: Lấy 5 + số vừa tính

Ví dụ: Người sinh vào năm 1991 có quái số là: 91 = 9 + 1 = 10, 10 = 1 + 0 = 1. Nếu là Nam sinh vào năm 1991 thì có quái số là: 10 – 1 = 9 tức thuộc Đông tứ mệnh và nếu là Nữ sinh vào năm 1991 có quái số là: 5 + 1 = 6 tức tuổi thuộc Tây tứ mệnh

Như vậy, cùng sinh một năm nhưng phụ thuộc là nam hay nữ nhưng mà sẽ sở hữu được những hướng phía đông – Tây tứ mệnh cát hung không giống nhau. Từ kết quả xác lập những hướng thích phù hợp với mình nhưng mà sẽ phụ thuộc hướng la bàn tử vi phong thủy để tính hướng tốt cho mình.

Cách sử dụng la bàn tử vi phong thủy xem hướng nhà – Xác kim chỉ nan tốt xấu từ la kinh tử vi phong thủy theo Cung trạch

lân cận việc sử dụng la bàn tử vi phong thủy theo tuổi (mệnh trạch) tính hướng tốt xấu thì trong tử vi phong thủy rất có thể tính hướng tốt theo la bàn tử vi phong thủy cung trạch đó là: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. phụ thuộc la bàn tử vi phong thủy sẽ xác lập được mỗi cung trạch tương ứng với hướng đã có.

Có nhiều loại la kinh tử vi phong thủy 32 hoặc 16 tầng… để bạn sử dụng. Cách xem la kinh tử vi phong thủy 12 tầng thì rất có thể xem hướng theo cung trạch như sau:

Trạch Cấn: chọn 2 tầng trước tiên từ phía ngoài của la bàn (tầng 15, 16) tiếp sau đó tính áp để tim ra cung trạch tương ứng. Ví dụ: theo la kinh thì la bàn hướng chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ xấu. Tương tự những hướng còn sót lại cũng nhìn vào la kinh là tìm ra được hướng tốt, xấu. Tương tự ta có những tầng tương ứng những cung trạch theo la bàn tử vi phong thủy theo phía như sau:

Trạch Khôn: chọn 2 tầng: 14 – 13.

Trạch Đoài: chọn 2 tầng: 12 – 11.

Trạch Càn: chọn 2 tầng: 10 – 9

Trạch Ly: chọn 2 tầng 8 -7

Trạch Khảm: chọn 2 tầng 6 – 5

Trạch Tốn: chọn 2 tầng 4 – 3

Trạch Chấn: chọn 2 tầng: 2-1

Mong rằng những share này sẽ tương hỗ cho toàn bộ chúng ta cũng rất có thể tự tính hướng tốt xấu cho không khí nhà cửa được vận khí tốt, đón tài lộc giản dị và đơn thuần nhất.

Hướng Dẫn Cách Xem La Bàn Chính Xác 100%

La bàn là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc định hướng phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem như thế nào sao cho chính xác. Vì thế, việc tìm hiểu cách thức sử dụng môt chiếc la bàn như thế nào để phục vụ đúng nhu cầu là điều mà rất nhiều người nên quan tâm.

Một số hướng dẫn, lưu ý cơ bản cần nắm được khi sử dụng La bàn

Việc xem la bàn có chính xác hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc mà chúng ta chọn lựa la bàn như thế nào. Vì thế, hãy lựa chọn những cửa hàng văn phòng phẩm, hoặc nơi bán đồ du lịch cắm trại… để lựa chọn ngay những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng, chính xác nhất.

Thông thường thì còn tùy thuộc vào các mục đích khác nhau mà có cách chọn lựa la bàn phù hợp. Tuy nhiên, phổ biến và thông dụng nhất vẫn là la bàn được gắn trên một chiếc thước nhưa, mũi tên đỏ in đậm trên thước.

Chiếc la bàn giống như một vòng tròn 360 độ, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ suy ra: 8=45 độ, khi kim chỉ 90 độ thì đó là hướng chính Đông (E), 0 độ tương ứng với hướng Bắc (N), …

Hướng dẫn cách xem la bàn trong việc đo hướng nhà

Trong khi dùng la bàn để đo đạc các hướng trong nhà chúng ta nên đứng xa các chỗ có điện, ô tô để tránh từ trường ảnh hưởng lên la bàn dẫn đến việc đo hướng sai.

Chúng ta hãy đứng quay lưng về ngôi nhà của mình và cách khoảng 1m-1,5m là khoảng cách tốt nhất thuận tiện cho việc xem la bàn.

Cũng như trên, thì trước khi tiến hành đo chúng ta nên tháo bỏ một số vật dụng trang sức kim loại trên người như vòng, nhẫn…

Tư thế đứng cũng rất quan trọng, hai chân đứng dang rộng bằng vai, đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang với tầm hông của mình và hướng múi tên trên la bàn ra phía trước.

Để cách xem la bàn được chính xác nhất chúng ta nên lặp lại cách đo khoảng 3 lần rồi tính trung bình cộng của 3 lần đo đó. Nếu kết quả vẫn không chính xác thì hãy thay đổi vị trí hoặc xem lại trên người có vật dụng kim loại gì không.

Một số ký tự viết tắt cần phải nắm được khi sử dụng:

N = North = Hướng bắc = 337,5- 22,5 độ

S = South = Hướng Nam = 157,5- 202,5 độ

E = East = Hướng Đông = 67,5-112,5 độ

W = West = Hướng Tây = 247,5- 292,5 độ

EEN = Hướng Đông đông bắc

NNE = Hướng Bắc đông bắc

WWS = Hướng Tây tây nam

SSW = Hướng Nam tây nam

khi ứng dụng trong việc đo cửa chính trong gia đình thì nên đứng ở giữa cửa chính, quay lưng về trong mặt hướng ra ngoài và tiến hành đo. Sau đó muốn đo lần 2 thì chúng ta chỉ việc tiến thêm 1 bước về phía trước.

Nhìn chung, cách xem la bàn cũng không hề phức tạp hay khó khăn gì như nhiều nghĩ nghĩ. Chỉ cần chúng ta để ý và tìm hiểu cách sử dụng trước khi tiến hành xem thì rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì thế, hiện nay la bà đã không thể thiếu trong nhiều cuộc thám hiểm, du lịch hay xem phong thủy hướng nhà đối với nhiều người.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Và Cách Sử Dụng La Bàn

1. La bàn và những điều cần biết

Tuy nhiên hiện nay trong phong thủy la bàn có được sử dụng để xác định hướng xây nhà chuẩn phong thủy. Đặc biệt, ngoài ra trong những chuyến du lịch trekking đi rừng la bàn là kim chỉ nam giúp chúng ta không bị lạc hướng, có thể tìm đường một cách dễ dàng,…

Cấu tạo của một chiếc la bàn như thế nào?

Một chiếc la bàn thông thường sẽ gồm có các bộ phận như kim nam châm, vỏ hộp đựng, mặt kính và tay cầm.

➤ Trong đó kim nam châm là bộ phận quan trọng nhất được đặt lên trên trụ xoay để xác định các hướng theo từ trường của trái đất. Kim nam châm được thiết kế theo dạng hình lá dẹt, mỏng, nhẹ, có từ tính và có một đầu được sơn đỏ để chỉ hướng bắc và đầu còn lại để chỉ hướng Nam được sơn trắng hoặc sơn xanh.

➤ Bộ phận tiếp theo là bộ phận hộp đựng kim nam châm thường được thiết kế theo hình tròn với chất liệu kim loại từ tính. Trên chiếc hộp đựng này sẽ được phân chia theo 360 độ để xác định các hướng chính xác và chuẩn nhất.

➤ Mặt kính của la bàn tuy không là bộ phận tham gia trực tiếp vào quá trình xác định các hướng nhưng những mặt kính này lại có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ kim nam châm, giúp cho chúng ta có thể mang theo la bàn đi bất cứ đâu mà không sợ các vật dụng khác làm hỏng hoặc gây ảnh hưởng đến việc xác định hướng của la bàn.

➤ Ngoài ra mỗi chiếc la bàn còn được thiết kế thêm một số bộ phận để cầm hoặc dây ngắm và khi tiêu điểm ở bên ngoài mặt kính giúp cho quá trình đo la bàn và ngắm hướng được chuẩn xác.

Các loại la bàn chủ yếu hiện nay

Một số loại la bàn phổ biến nhất hiện nay

Nếu như trước đây la bàn chỉ có một loại duy nhất được thiết kế theo các kiểu khác nhau thì giờ đây la bàn có hai loại chính là la bàn con vụ và la bàn GPS, trong đó la bàn GPS ngày càng được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi.

La bàn con vụ La bàn con vụ giúp xác định phương hướng nhanh chóng chính xác

La bàn con vụ hay còn được biết đến với cái tên là con quay hồi chuyển là loại la bàn xác định phương hướng mà không dựa vào từ trường. Nguyên lý hoạt động của loại la bàn này là sử dụng hiệu ứng con vụ để duy trì định hướng bằng con quay.

Loại la bàn này sẽ giữ định hướng trục con quay nên trong suốt quá trình quay chúng ta cần đảm bảo sự duy trì điện năng để định hướng của con quay không bị phá vỡ khiến cho việc xác định phương hướng chuẩn hơn. Thông thường người ta sẽ sử dụng la bàn con vụ trong các lĩnh vực quân sự.

La bàn GPS La bàn GPS đầy tiện lợi và mang tính hiện đại

La bàn GPS là một loại la bàn mới xuất hiện nhờ sự ra đời của thời đại công nghệ 4.0. Nguyên lý hoạt động của loại la bàn GPS này là dựa trên hệ thống định vị GPS. Do đó ngoài việc xác định phương hướng một cách chính xác la bàn GPS còn có thể xác định tọa độ cũng như phương hướng và tốc độ di chuyển.

Loại la bàn này thường được trang bị ở những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) tiện lợi cho cá nhân mang theo. Đối với la bàn GPS thì chúng ta cần phải di chuyển thì la bàn mới có thể định vị hướng và nếu ở khu vực rừng rậm hoặc trong nhà quá kín thì loại la bàn này sẽ hoạt động không chính xác hoặc thậm chí không hoạt động.

2. Các thông số về la bàn

Thông thường trên mỗi chiếc la bàn thường sẽ có các thông số chia độ cũng như ký hiệu viết tắt các hướng. Cụ thể:

➤ Hướng Bắc sẽ được viết tắt là N và trải dài từ 33 7,5 độ đến 22,5 độ. Trong đó hướng chính Bắc sẽ ở vị trí 0 độ

➤ Hướng Đông Bắc được kí hiệu là NE, trải dài từ 22,5 độ đến 67,5 độ. Vị trí chính hướng Đông Bắc sẽ ở 45 độ.

Hướng đông ký hiệu E, trải dài từ 67,5 độ đến 112,5 độ hoặc tính 22,5 độ bên trái kéo đến 22,5 độ bên phải. Trong đó một 90 độ được xác định là hướng chính đông.

Hướng Đông Nam ký hiệu là SE, và trải dài từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Vị trí chính hướng Đông Nam sẽ ở 135 độ

Hướng Nam ký hiệu chính S và trải dài từ 157,5 độ đến 202,5 độ và vị trí chính Nam rơi vào 180 độ

Hướng Tây Nam ký hiệu SW, trải dài từ 202,5 độ đến 247,5 độ và vị trí chính Tây Nam ở 225 độ

Hướng tây ký hiệu là W trải dài từ 247,5 độ đến 292,5 độ trong đó vị trí chính tây ở 270 độ

Cuối cùng hướng tây bắc được kí hiệu là NW và trải dài từ 292,5 độ đến 337,5 độ. vị trí chính Tây Bắc rơi vào khoảng tọa độ 315 độ

3. Cách làm la bàn đơn giản khi ở nơi hẻo lánh

Để có thể làm được một chiếc la bàn đơn giản bạn cần thực hiện đầy đủ 5 bước sau đây:

– Bước 1: Thu thập dụng cụ và vật liệu Một số dụng cụ cần thiết để làm la bàn tự chế

Muốn chế tạo thành công một chiếc la bàn trong trường hợp khẩn cấp bạn cần thu thập và chuẩn bị chị những vật dụng như kim khâu kim loại, nam châm, một loa nước, kìm kéo và lá. Những vật dụng này chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong ba lô hành lý mang theo của chuyến du lịch.

– Bước 2: Làm kim nhiễm từ Cách làm kim nam châm nhiễm từ

Cách duy nhất để có thể khiến cho những chiếc kim khâu bị nhiễm từ và từ đó có thể xác định phương hướng chính xác nhất chính là việc chà xát kim vào nam châm. Tùy vào loại nam châm là mạnh hay yếu mà bạn có thể thực hiện việc chà xát từ 5 đến 12 lần để chiếc kim nhiễm từ.

– Bước 3: Đặt kim lên lá để xác định hướng Đặt kim qua lá để tạo kim chỉ hướng

Sử dụng chiếc kim đặt trên lá đã chuẩn bị để làm kim chỉ các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc,… Hoặc nếu chúng ta có nút bần bạn có thể thay lá bằng nút bần. Đối với nút bần bạn cần cắt thành một hình tròn với độ dày 0,5 cm và dùng kim xuyên kim qua nút bần.

– Bước 4: Xác định vị trí các hướng Xác định các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc

Để la bàn hoạt động chúng ta cần đặt chiếc kim vào bát nước và chiếc kim sẽ quay tự do trong bát nước. Cuối cùng chờ cho kim ngừng quay bạn sẽ biết được hai hướng Bắc – Nam. Cách sử dụng la bàn tự chế này sẽ giúp chúng ta xác định được các hướng cơ bản khi rơi vào tình thế nguy cấp mà không tìm thấy la bàn.

4. Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Để có thể biết cách sử dụng la bàn chuẩn trong việc xác định hướng chúng ta cần tham khảo thông tin về cách sử dụng từng loại la bàn sau đây:

– Cách sử dụng la bàn thông thường Cách sử dụng la bàn thông thường

Đối với những chiếc la bàn thông thường, hướng Bắc của la bàn thông thường chỉ chỉ gần đúng với hướng Bắc của trái đất chứ không trùng khớp hoàn toàn với cực Bắc của trục trái đất, tương tự hướng Nam cũng vậy. Để có thể xác định chính xác phương hướng của la bàn ban đầu chúng ta cần đứng thẳng, quay la bàn về hướng chính Bắc là hướng 0 độ.

Sau đó bạn mới tiến hành xác định các hướng cần di chuyển bằng cách từ từ xoay người và la bàn. Chú ý các ký hiệu ở phía trên.

– Cách sử dụng la bàn quân sự Hướng dẫn cách sử dụng la bàn quân sự

Bên cạnh loại la bàn thông thường thì la bàn quân sự cũng là một trong những loại la bàn khá phổ biến. So với la bàn thông thường có độ lệch thiên khoảng 1 độ thì la bàn quân sự lại có độ chính xác cực cao, và đặc biệt là vô cùng dễ sử dụng. Một chiếc la bàn quân sự sẽ có một số bộ phận khác biệt so với một chiếc la bàn thông thường như:

Khoen đồng: Khoen đồng là một bộ phận đặc biệt ở la bàn quân sự, được sử dụng để giữ la bàn khi ngắm hướng. Vì vậy mà độ chính xác của la bàn quân sự cao hơn la bàn thông thường.

Nắp la bàn: Phần nắp la bàn được gắn bản lề với thân la bàn tạo thành một nắp bảo vệ chắc chắn. Thông qua nắp la bàn chúng ta có thể ngắm hướng chính xác vào ban ngày hoặc sử dụng để nhắm vào ban đêm với chấm lân tinh.

Mặt la bàn: Mặt la bàn là một bộ phận quan trọng của một chiếc la bàn, trong đó gồm có hai mặt kính. Mặt kính thứ nhất nằm ở phía bên ngoài của la bàn và có thể xoay tròn được. Mặt kính này có tác dụng hợp với các chấm lan tinh tạo thành cao góc 45 độ giúp chúng ta xác định hướng chính xác. Còn mặt kính thứ hai làm mặt kính cố định không thể di chuyển và trên đó chỉ có một vạch duy nhất.

Mặt kính khắc số di động: Ngoài hai mặt kính la bàn trong la bàn quân sự còn có mặt kính khác số di động được gắn vào một thanh nam châm. Trên bộ phận mặt kính các số di động này có hai vòng số:

Vòng số đầu tiên nằm ở bên ngoài có màu đen chỉ giác

Vòng số thứ hai nằm ở bên trong có màu đỏ và để chỉ 360 độ

Ngoài ra, la bàn quân sự còn có thêm bộ phận ngắm với khe ngắm và kính phóng đại cùng với thước đo nằm ở phía bên trái của la bàn có tỉ lệ 1/ 25000

Cách sử dụng la bàn quân sự cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện 7 bước sau đây:

Bước 1: Dùng tay mở khoen đồng bằng cách ấn xuống phía dưới

Bước 2: Sau khi đã ấn khoen đồng chúng ta sẽ tiến hành mở và bẻ nắp tạo thành một góc vuông với thân la bàn.

Bước 3: Mở bộ phận ngắm một góc 45 độ với mặt la bàn

bước 4: Dùng tay đưa qua quen đồng để giữ vị trí ngăm

Bước 5: Dùng 3 ngón tay đỡ thân la bàn

Bước 6: Sử dụng tay trái nâng và đỡ tay phải cầm la bàn

Bước 7: Dùng mắt quan sát la bàn qua đường ngắm

– Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Cách sử dụng la bàn trên điện thoại như thế nào?

Đặc biệt hiện nay khi smartphone – những chiếc điện thoại thông minh ra đời thì song song với đó một loại la bàn mới cũng ra đời chính là la bàn trên điện thoại. Việc sử dụng la bàn trên điện thoại so với cách sử dụng la bàn thông thường có phần đơn giản hơn và tiện dụng hơn rất nhiều.

Ở một số smartphone ứng dụng la bàn được cài đặt sẵn tuy nhiên ở một số phiên bản thì người dùng cần phải tải ứng dụng này. Cách tải ứng dụng vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần vào mục CH + Play trên điện thoại hệ điều hành Android hoặc App Store trên hệ điều hành iOS.

Sau khi mở ứng dụng la bàn trên điện thoại, màn hình la bàn sẽ hiển thị 4 hướng chính là đông tây nam bắc, số đo vị trí độ và kết quả hiển thị kinh vĩ độ ở vị trí hiện tại. Trong đó cách đặt la bàn là đầu điện thoại hướng về phía mà mình muốn đi sau đó giữ yên thiết bị, kết quả trên màn hình sẽ hiển thị cho chúng ta biết bạn đang đứng ở vị trí góc bao nhiêu độ so với hướng bắc.

Ngoài ra, cách sử dụng la bàn trên điện thoại này còn giúp chúng ta có thể tìm được hướng đi chính xác đến vị trí mình mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

5. Vài điều cần lưu ý trong cách sử dụng la bàn

Những điều cần lưu ý khi sử dụng la bàn

Cách dùng la bàn để xác định hướng đi là rất quan trọng chính vì vậy ngoài việc nắm rõ cách đọc la bàn với các thông số có trên la bàn chúng ta cũng nên lưu ý một số vấn đề để đảm bảo việc đọc kết quả la bàn chuẩn xác nhất như:

– Cách coi la bàn chính xác đó là tránh xa các loại kim loại có từ trường

Để la bàn chính xác chúng ta nên tránh xa các vật dụng kim loại bởi la bàn có nam châm nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các đồ vật bằng kim loại đặc biệt là kim loại sắt. Vì vậy trước khi xem la bàn bạn nên tháo hết các loại đồ trang sức được làm bằng kim loại như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, thắt lưng hay thậm chí là cả điện thoại để tránh khiến cho kim bị lệch hướng chỉ sai vị trí.

– Không sử dụng la bàn những nơi gần lửa

Lưu ý thứ hai là không nên để nam châm ở gần lửa bởi sự hoạt động của lửa sẽ khiến cho nam châm mất đi từ tính và điều này cũng gây nên sự lệch số ở kim nam châm, cho kết quả sai.

1 điều lưu ý nữa rất quan trọng trong việc chọn la bàn la bàn nên lựa chọn loại la bàn có chia độ rõ ràng để giúp chúng ta theo dõi dễ hơn. Đặc biệt nếu bạn du lịch cùng thì lời khuyên dành cho chúng ta là nên mang theo một chiếc la bàn cơ chứ không nên sử dụng la bàn GPS bởi vào trong rừng sâu la bàn GPS sẽ rất khó bắt sóng.

(Cực Chuẩn) Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Xác Định Hướng Nhà

La bàn phong thủy là vật không thể thiếu trong khoa học phong thủy. Nhờ có chúng mà người ta xác định được hướng tốt, xấu với tuổi và mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, cách sử dụng la bàn phong thủy lại không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Chia sẻ sau sẽ giúp bạn thông thạo cách dùng nhằm rước vượng khí, tài lộc vào nhà.

La bàn được xem là thước đo hướng có độ chính xác cao trong phong thủy. Hiện nay, có rất nhiều loại la bàn trên thị trường. Loại càng chi tiết thì cách đo càng phức tạp nhưng lại giúp gia chủ chọn được hướng tốt, tránh hướng xấu, góp phần mang nhiều tài lộc, may mắn vào nhà.

La bàn phong thủy còn có tên gọi khác là la kinh, kinh bàn. Chúng hoạt động dựa trên các nguyên tắc là ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, định hướng tốt xấu, khí tiết.

Hiện nay có nhiều loại la bàn phong thủy, tương ứng với đó là những mẫu thiết kế đa dạng. La bàn càng nhiều chi tiết thì độ chính xác càng cao.

Là ứng dụng thiết kế dành riêng cho các thiết bị di động giúp người dùng dễ dàng đo hướng, tọa độ. Chức năng chính của cảm biến la bàn cũng tương tự như la bàn phong thủy. Đó là, giúp xác định hướng nhà, hướng bếp, hướng cửa, hướng bàn làm việc với độ chính xác cao.

Bên cạnh đó, chúng còn có các tính năng đặc trưng của phong thủy là bát quái tiền thiên, đo 60 mạch long thấu địa, đo 24 hướng sơn chính châm, đo 3 vòng hướng, đo 72 mạch long xuyên sơn cùng nhiều các tính năng khác.

Cảm biến la bàn dùng được trên cả hệ điều hành Android và iOs.

Cách sử dụng la bàn phong thủy

La bàn phong thủy có nhiều chi tiết nên mang đến cho người dùng không ít khó khăn và bỡ ngỡ. Tuy nhiên, khi đã hiểu được nguyên lý thì sẽ thấy nó khá đơn giản.

Nếu muốn xác định hướng cát hoặc hung, bạn đặt la bàn ở vị trí sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa vào hướng chuẩn giả định. Sau đó, di chuyển la bàn để kim nam châm cân bằng với đáy thiên trì.

Lúc này, xem đường kẻ đỏ của la bàn chỉ vào chữ gì. Sau cùng, căn cứ vào nguyên tắc của la bàn để suy đoán hướng cát hung.

Trong trường hợp rơi vào hướng hung thì tiếp tục chỉnh hướng chỉ của đường kẻ đỏ cho đến khi tìm được hướng cát.

Lưu ý, phải đảm bảo không có bất kỳ đồ vật bằng kim loại nào trong phạm vi hoạt động của la bàn bởi nó gây tác động đến độ chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Cách sử dụng la bàn để xác định hướng nhà theo mệnh trạch của gia chủ

Mệnh trạch tức là hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ. Trên la bàn phong thủy có quái số và chúng sẽ giúp xác định được mệnh trạch chính xác nhất, đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

Đông tứ trạch: Thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9 và gồm 4 hướng là Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam).

Tây tứ trạch: Thuộc nhóm quái số 2, 6, 7, 8 và gồm Có 4 hướng là Đoài (Tây), Khôn (Tây Nam), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc).

Để tính quái số, bạn thực hiện theo 2 bước sau:

Tính quái số của người sinh năm 1984:

Lấy 8+4=12; 1+2=3.

Nếu thuộc nam mệnh: 10 – 3 = 7. Như vậy, nam sinh năm 1984 có quái số là 7.

Nếu thuộc nữ mệnh: 5 + 3 = 8. Nữ sinh năm 1984 có quái số là 8.

Lưu ý:

Khi cộng các số, nếu kết quả là 5 thì nam tính là quái số 2 còn nữ là quái số 8.

Khi đã xác định được quái số, bạn tra trên la bàn phong thủy và xác định hướng cát Sinh khí – Diên niên – Thiên Y – Phục Vị và hướng xấu Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ tương ứng.

Từ kết quả này, bạn đã có thể bố trí nhà, cửa chính, bếp… phù hợp phong thủy để có thể tránh tối đa điềm xấu và gia tăng điều tốt lành.

Xác định bát trạch theo cung trạch của la bàn là gì?

Theo phong thủy bát trạch, có 8 cung trạch là Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly và Tốn. Vì thế, bạn có thể dùng la bàn để xác định cung trạch tương ứng với hướng.

Trạch Cấn: Chọn tầng 16 – 15 tính từ tầng ngoài cùng vào. Sau đó, thực hiện tính áp nhằm xác định cung trạch tương ứng.

Ví dụ: Theo la bàn, cửa chính nằm ở hướng Bắc, thuộc cung Ngũ Quỷ. Thực hiện đo tương tự cho cửa chính thuộc các hướng còn lại.

Trạch Càn: Tính áp tầng 10 và 9 tính từ ngoài vào.

Ví dụ: Dùng la bàn và xác định cửa chính hướng Bắc thuộc cung Lục Sát có các sao Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Thực hiện đo tương tự cho cửa chính thuộc các hướng còn lại.

Trạch Đoài: Tính áp tầng 12 và 11 tính từ ngoài vào.

Ví dụ: Dựa vào la bàn xác định được bát trạch cho cửa chính hướng Bắc là cung Họa Hại có các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Thực hiện đo tương tự cho cửa chính thuộc các hướng còn lại.

Trạch Khôn: Tính áp tầng 14 và 13 tính từ ngoài vào.

Ví dụ, cửa chính hướng Bắc tương ứng cung Tuyệt Mạng và có các sao Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Thực hiện đo tương tự cho cửa chính thuộc các hướng còn lại.

Trạch Chấn: Chọn tầng 2 và 1 tính từ ngoài vào.

Ví dụ: Khi đối chiếu cửa chính hướng Bắc trên la bàn mà ứng với cung Thiên Y và có các sao Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Sau đó, bạn có thể làm tương tự cho cửa chính thuộc các hướng khác.

Trạch Khảm: Tính áp tầng 6 và 5 tính từ ngoài vào.

Ví dụ: Khi cửa chính hướng Bắc, tương ứng trên la bàn là cung Phục Vị và có các sao Pháp Trường – Điên Cuồng – Khẩu Thiệt. Đối với cửa chính thuộc các hướng khác, bạn thực hiện tương tự để xác định cung và các sao.

Trạch Ly: Tính áp tầng 8 và 7 tính từ ngoài vào.

Ví dụ: Nếu cửa chính hướng Bắc ứng với cung trạch Phước Đức và có các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Đối với cửa chính thuộc các hướng khác, bạn thực hiện tương tự để xác định cung và các sao.

Trạch Tốn: Tính áp tầng 4 và 3 tính từ ngoài vào.

Ví dụ: Hướng cửa chính là hướng Bắc, tương ứng cung gia trạch Sinh Khí cùng các sao Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Vì thế, với các hướng khác của cửa chính thì bạn cũng dùng cách tính tương tự.

Ứng dụng cách sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà

Khi xây nhà, gia chủ thường đặc biệt chú trọng đến phong thủy trong việc bố trí các cửa, phòng chức năng. Nhằm giúp khắc chế điềm rủi, gia tăng vượng khí. Do đó, để tăng độ chính xác trong hoạt động này thì cần nhờ đến sự trợ giúp của la bàn phong thủy.

Để xác định hướng nhà, bạn thực hiện như sau:

Đứng cách nhà 1m – 1.5m và quay lưng về phía nhà.

Dáng đứng vững, chắc chắn, đồng thời giữ im lặng. Tiếp đến, đặt la bàn vào lòng bàn tay, để ngang hông với mũi tên hướng thẳng về phía trước.

Xoay la bàn đến khi mũi kim trùng hướng bắc (N). Sau đó, đọc số nằm trên cùng một trục đường thẳng với mũi tên.

Thực hiện đo lặp lại 3 lần để kết quả được chính xác nhất.

Trong trường hợp, kết quả 3 lần không giống nhau và sai số của chúng nhỏ hơn 15 o thì có thể kết quả bị các thiết bị di động gây nhiễu nên cần xem lại. Hoặc thậm chí có khi bạn cần phải đo lại để nhận được kết quả chính xác hơn.

Do vòng tròn la bàn là 360 o nên các kết quả trong phạm vi 45 o được xem là cùng một hướng. Bởi la bàn có 8 hướng.

Còn muốn xác định chính xác hướng nhà, thì bạn cần đặt la bàn đúng tâm ngôi nhà. Điều này giúp giảm thiểu sai sót hướng điểm cũng như phân cung của nhà. Khi đặt, lưu ý đường kim chỉ màu đỏ dọc phải hướng thẳng về hướng chính của nhà. Đường chỉ đỏ còn lại được đặt song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc. Sau đó, xoay mặt la bàn để cho kim thiên trì (kim chỉ Nam) chỉ đúng 180 o . Kế đến, đối chiếu la bàn phong thủy nhằm tính hướng nhà cùng phương vị hung cát. Từ đó, chọn hướng phù hợp cho gia chủ.

Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng cửa, vị cửa

Hướng cửa chính là hướng để cửa mở ra. Bạn cũng làm tương tự như xác định hướng nhà để chọn được hướng mở cửa tốt nhất. Bằng cách đặt la bàn ở vị trí thích hợp của hướng ngạch cửa.

Còn muốn xem vị cửa (vị trí của cửa) thì đặt la bàn theo tâm của nhà hoặc hướng nhà. Theo la bàn phong thủy, phân cung nhà có 24 sơn hướng. Dựa vào hướng la bàn thể hiện mà bạn đối chiếu và chọn vị cửa theo sơn hướng thích hợp.

Sử dụng la bàn để xác định hướng nhà, cửa hàng, văn phòng làm việc hay không gian bố trí trong nhà… là điều cần thiết và thường được áp dụng. Do chúng giúp gia chủ chọn được hướng tốt. Vì thế, biết cách sử dụng la bàn phong thủy sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm có thể mang đến tai họa cho bản thân, cũng như gia đình.

Các lưu ý khi bố trí cổng, phòng chức năng trong phong thủy nhà ở theo la bàn là gì?

Cửa ra vào và cổng nhà là nơi thu nhận luồng khí tốt, xấu vào nhà nên bạn cần chú ý chọn hướng cát, mang ý nghĩa tốt lành. Bên cạnh đó, kích thước cửa, cổng phải tuân theo kích thước Lỗ Ban.

Còn nhà vệ sinh là nơi có nhiều hung khí nên cửa cần quay về hướng xấu nhằm có thể trấn áp vận rủi.

Các phòng chức năng trong nhà nên thuân theo nguyên tắc chú trọng đến vị trí đặt phòng hơn hướng.

Với phòng ngủ nằm ở tầng dưới thì không nên đặt phía dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Trong phòng cũng hạn chế trang trí quá nhiều đồ nội thất. Bởi chúng không chỉ chiếm diện tích sử dụng mà còn làm không gian trở nên ngột ngạt, dễ gây bệnh cho người sống trong đó. Riêng giường ngủ thì chọn cung tốt để đặt giường nhằm giúp gia tăng cát khí.

Phòng bếp là nơi thể hiện sự hưng thịnh của mỗi gia đình. Vì thế, phòng bếp cần đặt ở vị trí xấu, nhìn về hướng tốt (tọa hung, hướng cát). Đồng thời, không đặt hầm tự hoại dưới phòng bếp. Thêm vào đó, cửa phòng bếp không được đối diện cửa nhà vệ sinh hoặc máy giặt, tủ lạnh. Cuối cùng, bếp phải có điểm tựa phía sau, mang hàm ý “tựa sơn” vững chắc. Do đó, trong trường hợp muốn làm cửa sổ trong bếp thì không nên đặt phía sau của bếp nấu.

Cách sử dụng la bàn phong thủy: Giải nghĩa một số khái niệm

Với cách sử dụng la bàn để xác định hướng nhà, bạn cần hiểu một số thuật ngữ để có thể chọn đúng hướng tốt.

Sinh Khí: Đây là cung Đại Cát, thuộc sao Tham Lang, cực kỳ tốt cho nam mệnh. Cung này mang theo sức sống, danh tiếng và tài lộc cho gia chủ. Vì thế, không nên đặt nhà vệ sinh, nhà kho hay bếp thuộc cung này. Bởi nó sẽ mang đến tác dụng ngược. Đó là gia chủ bị tổn hại sức khỏe, tiền tài.

Thiên Y: Là cung Trung Cát, thuộc sao Cự Môn tốt cho nữ mệnh. Sao này làm chủ về sức khỏe, tài lộc và phù trợ cho gia chủ.

Diên Niên: Đây là cung Đại Cát, thuộc sao Vũ Khúc – sao về sức khỏe, sự nghiệp, mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội. Cung Diên Niên tốt nên tránh đặt nhà vệ sinh, nhà kho vì dễ gây ra bất hòa trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

Phục Vị: Đây là cung Tiểu Cát cũng được xem là cung tốt, thuộc sao Hữu Bật. Sao giúp mang đến sự ổn định cho gia chủ. Do đó, đặt bàn thờ ở cung Phục Vị sẽ giúp giữ hòa khí trong gia đình. Đồng thời góp phần ổn định tài lộc. Tương tự như 3 cung trên, gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh, nhà kho ở cung này.

Tuyệt Mệnh: Là cung xấu và thuộc sao Phá Quân. Sao báo hiệu các vấn đề về sức khỏe, và dự cảm những điều không lành. Cung này cực kỳ phù hợp để bố trí nhà vệ sinh hay nhà kho nhằm trấn áp hung khí. Phòng khách, phòng ngủ cần tránh đặt ở cung Tuyệt Mệnh vì dễ làm ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe, gia đạo của gia chủ.

Ngũ Quỷ: Đây là cung xấu thuộc sao Liêm Trinh, gây hại về sức khỏe, làm tiêu hao tiền tài và mang lại điều thị phi cho gia chủ. Để khắc chế tính hung của cung Ngũ Quỷ, người ta thường đặt nhà kho hay nhà vệ sinh tại vị trí này.

Lục Sát: Đây là cung xấu này thuộc về sao Văn Khúc, gây tổn hại đến sự nghiệp, tài lộc và tình duyên. Cung này rất thích hợp đặt nhà kho và nhà vệ sinh.

Họa Hại: Là cung xấu thuộc về sao Lộc Tồn, gây hại các mối quan hệ, dễ dẫn đến thị phi, kiện tụng cho gia chủ. Áp dụng theo nguyên tắc phong thủy thì cung này rất thích hợp đặt nhà kho, nhà vệ sinh để hóa hung thành cát.

Hướng dẫn cách xem cảm biến la bàn là gì?

Khi smart phone ngày càng trở nên thông dụng thì kéo theo đó là hàng loạt ứng dụng, phần mềm ra đời, nhằm mang đến tiện ích tối đa cho người sử dụng. Và cảm biến la bàn cũng là một trong các sản phẩm công nghệ thông tin đó. Điều này giúp người dùng có thể xem và xác định phương hướng mọi lúc, mọi nơi.

Để xem cảm biến la bàn, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng về máy, sau đó mở la bàn và đặt điện thoại nằm phẳng trong lòng bàn tay. Hoặc tốt nhất là nên để điện thoại trên mặt bàn hay sàn nhà rồi làm các thao tác như hướng dẫn của phần mềm xuất hiện trên màn hình. Chúng sẽ giúp bạn xem la bàn chính xác hơn.

Bước 2: Đặt nghiêng điện thoại để bộ cảm biến hoạt động và chấm đỏ trên la bàn xoay xung quanh hình tròn.

Bước 3: Sau đó, giữ cố định điện thoại sao cho la bàn định vị được đúng phương hướng cần tìm.

Bước 4: Cuối cùng, chạm vào la bàn trên màn hình điện thoại để giữ cho nó không xoay nữa. Lúc này, bạn đã có thể di chuyển theo hướng la bàn chỉ dẫn.

Tuy cảm biến la bàn có nhiều tiện lợi và cách sử dụng la bàn phong thủy cũng cực kỳ đơn giản, nhưng chúng cũng có điểm hạn chế. Đó là, khi máy hết pin thì bạn không thể sử dụng được. Đồng thời, bạn cũng khó có thể giữ được phương hướng cố định của la bàn trên điện thoại.

Vì sao kim la bàn luôn định hướng theo phương Nam Bắc?

La bàn hoạt động dựa theo từ trường của Trái đất và chúng dùng để xác định các hướng trên mặt đất. Vì thế, khi dùng la bàn, kim nam châm của nó sẽ nằm dọc theo đường từ trường của Trái đất và tuân theo một hướng cố định. Do đó, dù đặt ở bất cứ nơi đâu thì la bàn cũng quay về hướng Bắc. Từ hướng Bắc, người ta sẽ dễ dàng tìm ra hướng Nam, Đông, Tây.

Nhờ có chức năng hữu ích này mà la bàn trở thành dụng cụ không thể thiếu để định hướng cho người đi rừng, đi biển hoặc đến vùng đất xa lạ, hoang vắng. Bởi chúng sẽ giúp người sử dụng định hình được nên đi hướng nào, nhằm tránh tình trạng bị lạc đường.

ALIFE DESIGN – HOTLINE: 03.6461.8888

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng La Kinh, La Bàn Xem Hướng Làm Nhà trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!