Xu Hướng 9/2023 # Cách Sử Dụng Gradient Tool Tạo Màu Sắc Trong Photoshop Cc 3/2023 # Top 10 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Sử Dụng Gradient Tool Tạo Màu Sắc Trong Photoshop Cc 3/2023 # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Gradient Tool Tạo Màu Sắc Trong Photoshop Cc 3/2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tự học Photoshop từ cơ bản tới nâng cao qua 10 bài học Video hướng dẫn Làm quen với công cụ Gradient Tool

Công cụ Gradient Tool có phím nóng là G để sử dụng công cụ bạn có hai cách 1 là dùng tổ hợp phím Shift+G hoặc kích chuột và chọn công cụ Gradient Tool trực tiếp trong Photoshop.

Khi sử dụng công cụ này bạn nhìn lên thanh đặt tính bạn có thể thấy được đặt tính của công cụ. Đặt tính thứ nhất là Gradient Editor bạn kích chuột vào thì xuất hiện một bản mẫu tô.

Trong này bạn có thể sử dụng các mẫu tô có sẵn hoặc tạo ra các mẫu tô mà mình mong muốn.

Bạn có thể chọn thử mẫu tô có sẵn thì trên thanh đặt tính xuất hiện dải màu của mẫu tô đó.

Bây giờ bạn sử dụng công cụ tạo vùng chọn tạo ra một vùng chọn sau đó kích chuột giữ và kéo đi thì bạn đã tạo ra được một dải màu chuyển sắc.

Ngoài ra bạn có thể tạo dải màu ở bất cứ góc nào, bạn kích vào góc bạn muốn tạo sau đó giữ chuột kéo thế là bạn đã có được giải màu chuyển sắc.

Trong công cụ này cũng có các kiểu tô kiểu tô đầu tiên là Linear Gradient là kiểu tô kéo theo đường thẳng.

Đến kiểu Radial Gradient tức là bạn tô theo kiểu hình tròn tức là giải màu của bạn sẽ tròn từ vị trí bạn tô nhạt dần ra xung quanh.

Tiếp theo là kiểu Angle Gradient bạn sẽ tô theo kiểu góc quay 360độ màu đậm từ vị trí bạn chọn nhạt dần theo chiều quay.

Với kiểu Reflected Gradient thì Photoshop sẽ vẽ từ vị trí bạn chọn sang hai bên có màu đối xứng với nhau và cuối cùng là kiểu Diamond Gradient là tô kiểu ánh sáng kim cương.

Đặt tính tiếp theo là Opacity là độ trong suốt của màu tô. Reverse là đảo ngược chiều của màu tô.

Tự tạo dải màu tô

Bây giờ bạn muốn tạo một dải màu tô riêng của mình mà không muốn phụ thuộc vào thư viện có sẵn thì bạn bấm vào Gradient Editor để xuất hiện bản Gradient Editor lúc này để tạo ra một mẫu tô của riêng mình.

Ở thanh dải màu bên dưới để tạo dải màu của riêng mình bạn tạo ở thanh này. Muốn có bao nhiêu màu thì tương ứng sẽ có bấy nhiêu hợp mực được tạo ra trong thanh màu này.

Bây giờ mình sẽ ta một dải màu gồm 4 màu xanh, đỏ, tím, vàng bằng cách duy chuyển con trỏ chuột đến gần thanh màu khi nó xuất hiện bàn tay thì kích chuột tạo hộp mực.

Mình sẽ tạo ra 4 hộp mực sau đó chọn màu cho từng hộp mực. Kích đúp chuột vào hộp mực khi này bản màu hiện ra bạn chọn màu cho hộp mực đó. Chọn xong bạn có thể duy chuyển hộp mực để có được dải màu theo ý muốn.

Bây giờ bạn vẽ ra và thấy các màu của dải màu mà mình vừa tạo bạn cũng có thể tạo nhiều màu hơn.

Bạn trộn các Layer lại với nhau bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+E và bây giờ có thể xuất.

Thiết kế các nút kêu gọi hành động

Đầu tiên bạn sử dụng công cụ tạo vùng chọn hình Elip để vẽ ra một hình tròn sau đó vào công cụ Gradient Tool chọn dải màu tại hai hộp mực hoặc khi bạn kích vào hộp mục nó sẽ hiển thị công cụ lấy mẫu màu bạn cũng có thể lấy mẫu màu theo mình.

Bây giờ kéo một đường từ trên xuống để vẽ màu cho vùng chọn.

Sau đi vẽ màu xong vùng chọn vẫn còn bạn chọn lại một công cụ tạo vùng chọn khác kích phải chuột vào bên trong vùng chọn kích chọn Transform selection bây giờ vùng chọn của bạn được bao quanh bạn giữ đồng thời phím Alt+Shift kích chuột vào góc và thu nhỏ vùng chọn. Bằng cách này vùng chọn bên trong sẽ điều với vùng chọn bên ngoài.

Tiếp theo bạn vào lấy dải màu mới cho vùng chọn phía bên trong, sau đó kích giữ chuột kéo vẽ màu cho vùng chọn.

Bây giờ bạn sử dụng công cụ thêm chữ vào nút kêu gọi hành động nữa là hoàn thành.

Tô Màu Sáng Tạo Với Gradient Maps Trong Photoshop

Bản đồ Gradient chỉ là một trong nhiều Lớp Điều chỉnh hữu ích mà Photoshop cung cấp. Các lớp điều chỉnh rất mạnh mẽ, không chỉ bởi vì chúng cho phép chúng ta điều chỉnh chính xác những thứ như màu sắc và độ phơi sáng, mà bởi vì chúng cũng không phá hủy 100%. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng nhiều Lớp điều chỉnh như chúng ta muốn trong khi chỉnh sửa, sau đó điều chỉnh, vô hiệu hóa hoặc xóa chúng bất cứ lúc nào mà không làm hỏng hình ảnh gốc.

Nếu bạn đã xem PHLEARN trước đó, thì bạn có thể đã nghe thấy sử dụng những lời ca ngợi về mức độ Điều chỉnh tuyệt vời như Đường cong và Cấp độ. Mặc dù Curves và Levels rất mạnh mẽ cho cả việc phân loại màu sắc và thay đổi độ phơi sáng, đôi khi có một cách dễ dàng và hiệu quả hơn để hoàn thành công việc. Điều này đặc biệt đúng với những khoảnh khắc khi bạn chỉ muốn áp dụng màu cấp chuyên nghiệp càng nhanh càng tốt. Đây là nơi Gradient Maps tỏa sáng!

Bản đồ Gradient cho phép chúng ta gán màu của một gradient cho các điểm sáng, midton và bóng của hình ảnh.

Cách sử dụng Gradient Maps

Trung tâm làm việc với Gradient Maps là trong Trình chỉnh sửa Gradient, bạn có thể mở bằng cách nhấp đúp vào thanh gradient trong cửa sổ thuộc tính Gradient Map. Nhìn vào gradient mặc định sẽ giải thích tại sao hình ảnh của chúng ta bây giờ có màu đen và trắng. Bản đồ Gradient sẽ chỉ định màu cho các tông màu nổi bật và bóng của ảnh. Theo mặc định, gradient được thiết lập để chuyển đổi bóng thành màu đen, phần nổi bật thành màu trắng và midtones sẽ được chuyển đổi thành các màu xám khác nhau tùy thuộc vào độ sáng của chúng.

Vậy làm thế nào để chúng ta có được màu sắc?

Trình chỉnh sửa Gradient cho phép chúng tôi thực hiện một số điều. Chúng tôi có thể chọn một gradient trước (một trong nhiều gradient được cung cấp với Photoshop hoặc gradient PHLEARN tùy chỉnh có sẵn trong phần tải xuống của hướng dẫn này), chúng tôi có thể tạo gradient tùy chỉnh của riêng mình bằng công cụ ở dưới cùng hoặc chúng tôi có thể kết hợp hai tùy chọn , chọn một gradient trước và sau đó điều chỉnh nó theo sở thích của chúng tôi. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách tạo và tùy chỉnh độ dốc.

Trình chỉnh sửa Gradient & Color Picker

Chọn một gradient với một số màu. Chúng tôi đề xuất một trong các gradient PHLEARN tùy chỉnh của chúng tôi vì chúng được tạo ra với ý tưởng chân dung, nhưng bất kỳ điều gì cũng sẽ làm được. Ở đây chúng tôi đã chọn PH Color Tone 04:

Bây giờ hãy để Lốc thử làm gradient của chúng ta.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã thêm các sắc thái khác nhau của màu xanh lam dần dần sáng hơn đối với các điểm nổi bật.

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết cách Gradient Maps hoạt động, nhưng hiệu quả là vượt trội. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này nếu bạn muốn một hình ảnh mà nhiều màu sắc và cách điệu, nhưng làm thế nào chúng ta có thể làm cho nó tinh tế hơn?

Tô màu cho ảnh của bạn

Chìa khóa để tô màu tuyệt vời là giữ gìn tông màu tự nhiên và đặc tính của hình ảnh. Chúng tôi không muốn biến đổi hoàn toàn một bức ảnh, chúng tôi chỉ muốn thực hiện một số thay đổi tinh tế cho màu sắc để giúp thể hiện một tông màu hoặc tâm trạng cụ thể. Đây là một bức chân dung ven biển, vì vậy nhạc blues và cyans hoạt động tốt trong việc mang lại cảm giác bên bờ biển nhiều hơn. Chúng ta hãy xem một vài phương pháp để giúp hòa trộn Gradient Map mới của chúng ta vào hình ảnh.

Pha trộn với Opacity

Phương pháp pha trộn cố gắng và thực sự trong Photoshop chỉ đơn giản là giảm độ mờ. Chọn lớp Gradient Map, định vị hộp Opacity phía trên Bảng điều khiển Lớp và quay số theo sở thích của bạn.

May mắn thay, Photoshop giúp dễ dàng nhắm mục tiêu tông màu da một cách riêng biệt để các đối tượng của chúng tôi luôn trông đẹp nhất!

Trộn với Blend If

Blend Nếu là một nhà máy điện. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng nó, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn miễn phí này để phá vỡ những điều cơ bản. Blend If cho chúng ta khả năng ảnh hưởng đến việc một Lớp xuất hiện trong bất kỳ Lớp bên dưới nào. Để truy cập Blend If, nhấp vào Layer Style ( fx)) biểu tượng bên dưới Bảng điều khiển Lớp và chọn Tùy chọn Trộn. Bạn sẽ tìm thấy các thanh trượt Blend If trong hộp dưới cùng của hộp thoại Blending Options.

Vì vậy, nếu chúng tôi không muốn bản đồ Gradient xuất hiện trong các điểm nổi bật của ảnh, chúng tôi sẽ tách thanh trượt ngoài cùng bên phải và kéo nó sang bên trái. Điều này loại bỏ màu khỏi các điểm nổi bật trong khi tạo hiệu ứng lông để nó hòa trộn tự nhiên hơn.

Tuyệt quá! Vâng, loại. Một lần nữa, điều này chỉ cho phép chúng tôi ảnh hưởng đến khả năng hiển thị dựa trên thông tin nổi bật và bóng tối nếu chúng tôi cần nhắm mục tiêu tông màu da, chúng tôi sẽ cần một cách khác.

Bảo vệ tông màu da

Tất cả các tông màu da của con người là hỗn hợp của màu đỏ và cam. Biết rằng, bất cứ khi nào bạn cần nhắm mục tiêu (hoặc tránh) các tông màu da trong ảnh, bạn nên tìm đến Kênh màu đỏ để được giúp đỡ. Blend If cho phép chúng tôi chọn Kênh màu để trộn bằng hộp thả xuống bên cạnh tiêu đề Blend If.

Nhấp vào hộp thả xuống và chọn Kênh Đỏ. Bạn có thể nhận thấy màu sắc của các thanh trượt sẽ thay đổi để phản ánh kênh màu mà chúng tôi đã chọn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa, hãy thực hiện bước tiếp theo với khóa học PRO phổ biến nhất của chúng tôi về ánh sáng và tô màu: Ánh sáng nâng cao & Tô màu trong Photoshop.

Cách Sử Dụng Frame Tool Trong Photoshop Cc 2023

Giới thiệu về công cụ Frame tool

Photoshop CC 2023 được tích hợp thêm nhiều tính năng cải tiến mang lại cho các design thêm nhiều trải nghiệm mới. Điều đầu tiên chúng ta phải kể đến việc thanh công cụ (tool) xuất hiện thêm một công cụ mới rất hay đó là Frame Tool (K).

Công cụ này hiện đang được đánh giá là hữu ích. Công cụ giúp việc quản lý các hình ảnh trong Photoshop trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế web.

Trước đây tính năng quản lý hình ảnh này chỉ xuất hiện trong các phần mềm dàn trang (ID). Hoặc là các phần mềm thiết kế UI Đây là động thái của Adobe trong việc lưu giữ chân người dùng.

Về cách sử dụng công cụ Frame Tool trong phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp photoshop. Công cụ này cho phép bạn tạo ra 1 khung cho trước. Sau đó bạn thả một bức ảnh vào khu vực này sẽ khiến bức ảnh sẽ được thay đổi kích thước để có thể phù hợp với Frame tạo sẵn.

Tạo khung Frame cho hình ảnh hay còn được gọi là Placeholder. Bạn có thể tạo placeholder cho các hình ảnh theo một trong những cách sau đây:

+ Sử dụng Công cụ Frame tool để thực hiện vẽ các khung hình chữ nhật hoặc hình elip trống trên canvas.

+ Chuyển đổi bất kỳ hình dạng hoặc định dạng văn bản hiện có nào thành một khung.

+ Với hình ảnh hiện có trên canvas, sử dụng công cụ Frame Tool để vẽ trên khu vực mong muốn của hình ảnh.

Cách tạo khung cho hình ảnh bằng Frame Tool không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua những thao tác đơn giản như sau:

Chọn Frame Tool từ thanh công cụ hoặc bạn hãy nhấn phím ‘K’.

Trong thanh tùy chọn, bạn chọn một khung hình chữ nhật hoặc là một khung hình elip.

Vẽ một khung mới nằm trên canvas.

Chuyển đổi hình dạng hoặc văn bản bất kỳ nào thành khung

Trong bảng Layers , bạn hãy nhấp chuột phải (Win) / giữ phím Ctrl và nhấp chuột (Mac) vào một layer văn bản hoặc shape và nhấn chuột chọn Convert To Frame từ menu.

Trong hộp thoại New Frame, bạn hãy nhập Tên và đặt Chiều rộng và Chiều cao cụ thể cho Frame.

Nhấp vào nút OK để hoàn tất .

Tạo Frame trên hình ảnh hiện có ở canvas

Đây có thể nói như một kỹ năng cơ bản và rất cần thiết giúp bạn vẽ khung trên khu vực hình ảnh mong muốn một cách nhanh chóng nhất.

Chọn Công cụ Frame Tool trong Photoshop từ bảng Công cụ hoặc nhấn phím ‘K’.

Trong thanh tùy chọn, bạn hãy lựa chọn một khung hình chữ nhật hoặc là một khung hình elip.

Với hình ảnh hiện có trên canvas, vẽ khung trên khu vực mong muốn của hình ảnh.

Hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào Frame

Hình ảnh sau khi được chèn vào Frame sẽ được chuyển thành chế độ Smart Object giúp cho quá trình phóng to hoặc là thu nhỏ hình ảnh thì chất lượng của ảnh không thay đổi. Nội dung tự động cân chỉnh để có thể phù hợp với khung hình. Bạn có thể chèn hình ảnh vào Frame theo bất kỳ cách nào như hướng dẫn sau đây:

Bạn hãy khoanh vùng hình ảnh và sau đó kéo thả hình ảnh vào Frame.

Cách Sử Dụng Gradient Trong Photoshop Tô Màu Đối Tượng

Nếu như bạn thường xuyên xử lý các bức ảnh trên photoshop thì chắc sẽ hay sử dụng công cụ Gradient. Trong bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn đọc cách sử dụng Gradient trong photoshop một cách thành thạo nhất.

Khái quát về Gradient trong photoshop

Gradient trong photoshop là công cụ chuyển màu sắc, giúp thay đổi màu sắc của bức hình sang một màu mới theo yêu cầu của người sử dụng. Công cụ này hoạt động dựa trên nguyên tắc hòa trộn các dải màu đơn sắc theo một quy tắc nhất định. Trong tự nhiên giải màu gradient phổ biến nhất là giải màu cầu vồng. Nó được hoà trộn từ 7 màu cơ bản.

Để tạo gradient trong photoshop bạn nhấn vào biểu tượng chữ G trên thanh công cụ phía bên trái của photoshop. Khi Gradient fill được kích hoạt, một con trỏ giống như dấu cộng sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn chỉ cần tìm điểm bắt đầu cho Gradient của bạn, sau đó nhấp và kéo con trỏ đến điểm cuối của Gradient rồi thả con trỏ.

Tiếp tục giữ phím Shift để fill theo chiều thẳng. Vị trí của bạn bắt đầu và kết thúc nếu cách xa nhau sẽ cho sự chuyển tiếp màu sắc mượt mà hơn còn ngắn hơn sẽ cho cảm giác có sự chia cắt.

Gradient có 5 công cụ chuyển màu là: Linear, Radial, Angular, Reflected, Diamond. Trong đó, cụ thể:

Linear Gradient : Các giải màu sẽ biến thiên từ điểm đầu đến điểm cuối theo một đường thẳng.

Radial Gradient: Các giải màu sẽ biến thiên từ điểm đầu đến điểm cuối theo các hình vòng tròn.

Angular Gradient: Các giải màu sắc được bố trí và quét ngược chiều kim đồng hồ xung quanh điểm bắt đầu.

Reflected Gradient: hiệu ứng chuyển tạo giải màu đối xứng với một gradient tuyến tính ở 2 bên của điểm bắt đầu.

Diamond Gradient: Sắc thái màu sắc được thay đổi theo mô hình kim cương.

Photoshop có một thư viện lớn có sẵn khi gradient fill – công cụ của Gradient Tool (G) được chọn. Bạn có thể tìm chúng bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh hộp thoại gradient fill.

Khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy các lựa chọn gradient mặc định của Photoshop. Thêm nhiều gradient hơn vào thư viện của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt và chọn từ các thư viện như Pastels, Color Harmonies, và nhiều bảng màu khác. Bạn có thể nối thêm lựa chọn gradient mới vào thư viện hiện tại, hoặc thay thế chúng hoàn toàn bằng cách nhấn OK.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp vào hộp thoại Gradient Fill để hiển thị trình chỉnh sửa Gradient Editor cho các gradient tùy chỉnh hoặc mặc định. Thư viện gradient tương tự như trên được nhìn thấy trong tab Presets. Bạn có thể chọn từ các Preset này để dễ dàng chỉnh sửa một gradient hiện có từ thanh trượt gradient, hoặc bạn có thể tùy chỉnh độ dốc của riêng bạn sao cho hoàn toàn.

Gradient có thể được tạo ra dưới dạng Solid hoặc Noise. Solid gradient tạo sự chuyển tiếp liên tục giữa hai hoặc nhiều màu, trong khi Noise gradient có độ phân tán màu sắc ngẫu nhiên hơn.

Quản lý các thuộc tính của Gradient trong photoshop

Bạn có thể quản lý thuộc tính của gradient trong photoshop khi đang sử dụng công cụ:

Gradient editor: Lựa chọn các giải màu gradient mặc định, hoặc thiết lập dải màu gradient.

Mode Gradient: Lựa chọn các chế độ hoà trộn cho gradient. Lưu ý rằng đây là chế độ hoà trộn của giải màu gradient chứ không phải của layer.

Opacity Gradient: Bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt của giải màu chuyển sắc.

Dither Gradient: Là chế độ giúp tạo ra sự hoà trộn màu mượt mà hơn giữa các giải màu.

Reverse Gradient: là chế độ đảo ngược các giải màu trong photoshop.

Transparency Gradient: Là chế độ sử dụng mặt nạ trong suốt cho hiệu ứng màu chuyển sắc.

Cách sử dụng Gradient trong photoshop

Trong phần nội dung này, chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng gradient trong photoshop một cách chi tiết nhất đến bạn đọc.

Trước khi sử dụng Gradient, bạn cần thiết lập dải màu cần tô cho bức hình, bằng việc sử dụng công cụ Gradient Editor.

Để thiết lập giải màu, bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Bước 2: Khi bảng gradient hiện ra. Hãy lựa chọn một dải gradient gần giống với nhu màu sắc của bạn nhất.

Bước 5: Để điều chỉnh mức độ ảnh hưởng của các dải màu lên nhau. Bạn kéo hình phần hình thoi ở phía cạnh dưới của thanh màu.

Bước 6: Để xoá bớt 1 ô màu bạn giữ chuột vào ô màu cần xoá, kéo ra khỏi thanh màu. Bạn cũng có thể chọn ô màu và ấn delete.

Sử dụng Gradient trong photoshop

Bước 1: Lựa chọn khu vực cần tô.

Bước 2: Thiết lập gradient

Bước 3: Lựa chọn kiểu Gradient

Tiếp theo bạn cần lựa chọn kiểu gradient mà bạn muốn sử dụng như: Linear, Radial, Angular, Reflected, Diamond.

Ví dụ: Nếu bạn muốn chọn dải màu có tâm tròn, Hãy lựa chọn chế độ radial.

Bước 4: Kéo màu

Như vậy bạn đã hoàn thiện việc đổ màu sắc cho bức hình khi sử dụng công cụ Gradient trong photoshop.

Cách lưu gradient dưới dạng preset

Sau khi tạo mẫu màu của mình, hãy nhấp vào Save. Đặt tên cho gradient mới, sau đó nhấp vào Save.

Bây giờ preset đã được lưu, làm thế nào để truy cập nó trong các dự án khác? Đảm bảo công cụ Gradient đang hoạt động, sau đó nhấp vào thanh màu sắc để truy cập cửa sổ Presets. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng

Tiếp theo, nhấp vào Load Gradients, sau đó, danh sách các gradient sẽ xuất hiện, và bạn có thể chọn mẫu màu tùy chỉnh của mình. Sau khi chọn, bấm OK.

Lưu ý khi sử dụng công cụ gradient trong photoshop

Việc pha trộn màu sắc với những người mới lần đầu thực hiện sẽ khiến bạn gặp lúng túng, khó khăn. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn từ người khác hoặc theo học các video hướng dẫn trên internet.

Nếu như chưa cảm thấy chắc chắn với hình ảnh xử lý màu sắc, bạn hãy lấy 1 bức ảnh mẫu và xử lý màu sắc trên bức ảnh đó. Khi cảm thấy màu sắc pha trộn đã ưng ý thì hãy bắt đầu xử lý trên bức ảnh chính.

Cách Sử Dụng Công Cụ Tẩy Xóa Đối Tượng Trong Photoshop Cc 3/2023

Tự học Photoshop từ cơ bản tới nâng cao qua 10 bài học Video hướng dẫn chi tiết Công cụ Eraser Tool

Công cụ Eraser Tool có phím nóng là E. Để sử dụng công cụ này bạn có thể kích trực tiếp vào biểu tượng cục tẩy trong Photoshop CC hoặc sử dụng phím nóng là Shift+E.

Khi kích vào chọn công cụ bạn có thể thấy công cụ này có biểu tượng hình đầu bút tức là công cụ Eraser Tool cũng có các đặt tính của đầu bút đó là kích thước của đầu bút, mềm, cứng, kiểu đầu bút,…

Công cụ này giống như một cục tẩy bình thường dùng để tẩy đối tượng. Nếu lớp Layer của bạn là một lớp Layer thường bây giờ bạn sử dụng công cụ Eraser Tool cọ vào đối tượng thì đối tượng ngay vị trí đó sẽ được xóa đi.

Công cụ Eraser Tool cũng có các đặt tính Opacity là áp lực của đầu tẩy nếu bạn để ở Opacity 100% thì khi thẩy bạn sẽ xóa hết vùng đó đi còn nếu giảm xuống 50% thì nó chỉ tẩy mờ đi hoặc 20% thì chỉ làm mờ đi một ít. Tùy vào mục đích vùng bạn muốn thẩy để làm gì mà bạn tùy chỉnh cho phù hợp.

Đặt tính Mode là kiểu của đầu tẩy nếu Mode là Brush thì đầu tẩy có dạng hình tròn bình thường, Mode là Pencil thì là đầu tẩy sẽ cứng hơn và Mode là Block thì đầu tẩy có dạng hình vuông.

Tương tự như công cụ vẽ Brush Tool công cụ Eraser Tool cũng có phần chọn kích thước đầu tẩy trong Size, chọn loại đầu tẩy và độ mềm cứng của đầu tẩy trong Hardness. Với phần này bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp với mục đích của mình.

Khi bạn chọn Hardness 100% thì đầu tẩy rất sắc nét và người lại bạn chọn nhở dần thì độ sắc nét của đầu tẩy cũng giảm dần.

Trong một lúc nào đó bạn tẩy sai hoặc tẩy nhầm vào vùng quan trọng thường thì bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Z để quay lại bước trước nhưng nếu đó là những bước đầu thì bạn phải tốn thời gian làm lại nhưng với đặt tính Erase to History của công cụ Eraser Tool thì bạn có thể khôi phục bất cứ vùng nào bạn vừa tẩy.

Để sử dụng công cụ Erase to History thì bạn tích vào ô vuông của công cụ này sau đó kích chuột để khôi phục vùng mà mình muốn.

Nếu hình này là một lớp Background thì khi tẩy ta sẽ thấy xuất hiện nền màu trắng. Tương tự ta có thể chọn màu Background là màu khác có thể là đỏ thì khi tẩy ta sẽ thấy hiển thị màu đỏ.

Bây giờ ta có thể ứng dụng để làm viền trắng xung quanh bức ảnh để tạo ra sự khác biệt cho bức ảnh.

Công cụ Background Eraser Tool

Công cụ này cũng là công cụ tẩy xóa nhưng khác với công cụ Eraser Tool ở đặt tính dù hình ảnh đang ở chế độ Background nhưng khi chọn công cụ này và kích vào một điểm bất kỳ thì sẽ biến lớp Background thành lớp Layer thường. Và khi trở thành lớp Layer thường khi tẩy đi tại vùng tẩy đối tượng sẽ bị thủng đi và thành vùng trong suốt.

Bây giờ nếu bạn dùng công cụ Move Tool kéo hình ảnh vừa tẩy xóa sang hình khác thì bạn có thể thấy những phần tẩy xóa đã trở nên trong suốt.

Công cụ Magic Eraser Tool

Công cụ Magic Eraser Tool là công cụ xóa vùng chọn tương đương có nghĩa là khi bạn kích vào một vùng chọn nào đó trong bức ảnh và màu của một số vùng trong bức ảnh lại trùng với màu vùng chọn thì công cụ này sẽ xóa những vùng đó.

Đồng thời khi kích vào ảnh thì công cụ này cũng biến lớp Background thành lớp Layer thường.

Công cụ này rất hữu ích trong việc xóa vùng màu giống nhau trên diện rộng.

Khi mình muốn chuyển cái Banner này sang vùng màu khác thì mình chọn công cụ Magic Eraser Tool sau đó kích xóa vùng nền trắng và kéo Banner sang ảnh khác.

Ngoài ra bạn còn có thể kéo cả Banner sang sau đó sử dụng công cụ này để tẩy và phần nền phía sau sẽ hiển thị lên.

Sử Dụng Gradient Mesh Tool Dễ Dàng Trong Illustrator

Ngay từ khi còn đang đi học design, mình đã thấy rất nhiều bạn sợ phải sử dụng công cụ Gradient Mesh trong Illustrator, và nhiều người than trời than đất khi bài tập cuối khóa giáo viên cho về nhà làm bài mesh chân dung. Thực tế cũng không ít người ngại phải sử dụng công cụ này và thường làm sao để tránh sử dụng nó càng tốt. Vậy lý do tại sao họ lại ngại chức năng này như thế? Theo mình nghĩ thì có lẽ là họ cảm thấy khó điều khiển và kiểm soát được các đường lưới và mảng màu sao cho hiệu quả. Mặc dù quá trình tạo ra được một tác phẩm mesh bằng Illustrator rất tốn thời gian, không phù hợp với các sản phẩm thương mại, nhưng bạn cũng đừng vì thế mà bỏ qua nó, sẽ có lúc bạn thấy nó trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế của bạn.

Tạo Gradient Mesh

Hiện chúng ta có ba cách để tạo ra Gradient Mesh của các đối tượng vector chúng ta đang có. Đầu tiên, hãy vẽ một hình vuông hoặc hình chữ nhật, và tô nó với một màu đặc bất kỳ.

Cách thứ hai để tạo Gradient Mesh là sử dụng công cụ Gradient Mesh Tool (U). Để làm được như vậy, bạn chỉ cần chọn công cụ và nhấp vào vị trí bạn muốn tạo mắt lưới đầu tiên trong đối tượng vector :

Cách thứ ba để tạo Gradient Mesh đó là chúng ta chuyển đổi từ gradient sang gradient mesh . Chúng ta hãy tạo một hình chữ nhật và một hình tròn được đổ màu bằng linear gradient và radial gradient như hình bên dưới

Kiểm soát và tô màu cho điểm lưới

Bạn có thể di chuyển các điểm lưới hoặc các thao tác khác trên nó, bằng cách sử dụng công cụ Gradient Mesh Tool (U) hoặc công cụ Direct Selection Tool (A)

Chúng ta hãy thử tạo một điểm khác bằng công cụ Add Anchor Point Tool

Chúng ta thử tạo một đối tượng với hình dáng phức tạp hơn

Khi tô màu cho một điểm lưới của Gradient Mesh, bạn sẽ dễ dàng mắc những lỗi như tạo một đường sắc nét hay một nếp gấp như thế này :

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Gradient Tool Tạo Màu Sắc Trong Photoshop Cc 3/2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!