Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của Ứng Dụng Thư Viện Trên Ios 14 # Top 13 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của Ứng Dụng Thư Viện Trên Ios 14 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của Ứng Dụng Thư Viện Trên Ios 14 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

iOS 14 đem đến cho người dùng một giao diện màn hình nền hoàn toàn mới cùng ác widget, và ứng dụng Thư viện cũng có thêm nhiều tính năng khác.

Bước 1: Đến trang ứng dụng gần nhất

Bước 2: Vuốt từ phải qua trái thêm một lần nữa

Bước 3: Bạn sẽ thấy ứng dụng Thư viện hiện lên cùng danh sách ứng dụng đã được tự động sắp xếp

► Nhấn vào một ứng dụng bất kì để mở

► Sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm ứng dụng

► Nhấn vào ô ở góc dưới bên phải danh sách để thấy toàn bộ các ứng dụng có trong thư mục Thư viện

► Trong Thư viện, vuốt từ trên xuống dưới để thấy danh sách ứng dụng sắp theo thứ tự abc

Giấu trang ứng dụng iPhone

Bạn có thể giấu trang ứng dụng của iPhone để dễ dàng thấy và truy cập các ứng dụng còn lại nhanh hơn.

Bước 1: Nhấn đè vào một khu vực trống tại màn hình nền hoặc bất kì trang ứng dụng nào

Bước 2: Khi đã vào chế độ chỉnh sửa, nhấn vào các dấu chấm ở giữa cạnh dưới màn hình

Bước 3: Nhấn để hủy bỏ dấu tick tại các trang mà bạn muốn giấu

Bước 4: Nhấn Done (Xong) trên góc phải màn hình.

Bạn cũng có thể hủy ẩn trang bằng các bước y như trên.

Sau khi đã chỉnh sửa một trang ứng dụng, bạn sẽ thấy một cảnh báo hiện lên trong khu vực Mới thêm của Thư viện. Theo mặc định hiện tại, ứng dụng mới được tải về sẽ xuất hiện tại màn hình nền/trang ứng dụng của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi điều này trong ứng dụng Cài đặt.

Nếu bạn muốn những ứng dụng mới tải về chỉ xuất hiện trong Thư viện và không xuất hiện ngoài màn hình nền, vào Cài đặt → Màn hình chính và nhấn chọn App Library Only.

► Nhấn đè vào tên danh sách phân loại hoặc khu vực trống trong Thư viện để vào chế độ chỉnh sửa và xóa ứng dụng

► Nhấn đè vào từng ứng dụng trong Thư viện để thêm lối tắt của nó vào màn hình chính

► Hiện tại sẽ không thể đổi tên các danh sách phân loại của Thư viện hoặc sắp xếp lại chúng

► Bạn vẫn có thể dùng thư mục ngoài màn hình chính, trên trang ứng dụng hoặc thư mục trong Thư viện

Di động V24h – Hệ thống điện thoại bảo hành tốt nhất

Dịch vụ mua trả góp điện thoại (iPhone – Samsung – Xiaomi) tại Hải Phòng.

Địa chỉ: 199 Lạch Tray, Ngô Quyền,Hải Phòng.

Tham gia Group chia sẻ nhận nhiều ưu đãi: https://www.facebook.com/groups/didongv24h

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Translate Trên Ios 14

iOS 14 xuất hiện một ứng dụng dịch thuật mới mang tên Apple Translate, cho phép bạn dịch trực tiếp giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức. Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch, thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation, cho phép hai người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Apple khẳng định Apple Translate sẽ hỗ trợ dịch toàn bộ cuộc trò chuyện chứ không phải chỉ những câu nói ngắn, đồng thời nó sẽ hoạt động mà không cần mạng – hoạt động offline. Apple Translate ban đầu sẽ hỗ trợ 11 ngôn ngữ.

Làm quen với giao diện ứng dụng Translate:

App Translate có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn chọn ngôn ngữ để dịch từ đầu màn hình và có các lựa chọn như gõ (hoặc dán) văn bản để dịch, hoặc soạn văn bản bằng lời nói.

Translation có cỡ chữ lớn, ngôn ngữ nguồn có màu đen và ngôn ngữ đích thể hiện bằng màu xanh. iPhone cũng đọc bản dịch cho bạn nên bạn muốn biết cách phát âm chuẩn bằng cách bấm vào nút play.

Các loại ngôn ngữ có trên Translate IOS 14:

Ứng dụng Translate có tổng cộng 11 loại ngôn ngữ, từ Ả Rập, tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh (US và UK), Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha, Nga và Bồ Đào Nha. Rất tiếc, hiện tại chưa có ngôn ngữ Việt Nam.

Cách dịch dọng nói trên ứng dụng Translate:

Để dịch giọng nói, bấm vào biểu tượng microphone trong ứng dụng Translate và nói đoạn bạn muốn dịch sang ngôn ngữ đích.

Bạn có thể nói và dịch bất cứ loại ngôn ngữ nào ứng dụng hỗ trợ. Translate có thể làm việc với các câu đơn giản và những câu dài, đoạn nói dài.

Cách dịch một đoạn văn bản trên Translate:

Tính năng này rất hữu dụng nếu bạn muốn paste một văn bản từ website nào đó để dịch. Để nhập văn bản, bấm vào Enter text trong ứng dụng, nó sẽ mở ra một giao diện, ở đây bạn có thể gõ hoặc dán bất kỳ thứ gì chỉ bằng một cú bấm.

Cách sử dụng chế độ Conversation:

Chế độ Conversation là một tính năng nhỏ cho phép bạn chat với người nói ngôn ngữ khác. Để bật chế độ này, xoay ngang máy ra.

Trong chế độ Conversation, iPhone sẽ nghe cả hai thứ tiếng và dịch chúng qua lại. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy bật mic lên mỗi khi nói và Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ kia giúp bạn.

Nếu nhận diện ngôn ngữ tự động hoạt động không ổn, hãy tắt nó đi. Như vậy thiết bị của bạn sẽ tập trung nghe và dịch tốt hơn.

Chú ý: Chế độ Conversation trên bản iOS 14 beta đang gặp khá nhiều lỗi và hoạt động không ổn, thất bại trong việc nhận diện ngôn ngữ khá nhiều lần.

Cách sử dụng chế độ Attention:

Trong chế độ Conversation, nếu bạn bấm vào biểu tượng mở rộng (hai mũi tên hướng ra ngoài), ứng dụng sẽ bật tính năng Attention, tức nghĩa chữ cái sẽ lớn hơn, chiếm toàn bộ màn hình thiết bị để đọc được dễ dàng hơn.

Trong chế độ này, cỡ chữ lớn sẽ có ích khi cho những người ở xa hiểu được ý của bạn. Tuy nhiên, Attention chỉ phù hợp với những câu nói ngắn hoặc từ đơn.

Bấm vào nút play để thiết bị nói ra bản dịch, chọn biểu tượng bong bóng để để thoát chế độ Attention, quay lại với chế độ Conversation.

Hướng dẫn sử dụng từ điển Translate:

Bạn có thể bấm vào bất kỳ từ nào trong ứng dụng Translate, tính năng từ điển sẽ cho bạn biết nghĩa của từ đó và ví dụ sử dụng.

Ứng dụng Translate theo mặc định sẽ không dịch những văn bản bên ngoài app.

Translate sẽ dịch ngôn ngữ ngoại tuyến trên thiết bị và bảo mật, Apple không truy cập vào bất kỳ nội dung nào được dịch. Ngôn ngữ ngoại tuyến có thể tải xuống bằng cách bấm vào hộp ngôn ngữ trên đầu màn hình ứng dụng, lăn xuống Available Offline Languages và bấm nút download tiếng bạn muốn tải.

Hướng Dẫn Đưa Một Số Tính Năng Của Ios 14 Lên Android

1. Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic

2. Thư viện ứng dụng

3. Lọc tin nhắn

4. Chạm vào mặt lưng thiết bị

5. Thông tin về quyền riêng tư trên App Store

6. Cho phép tạm thời

7. Tìm kiếm trong ứng dụng

8. Chỉ định lời nhắc

9. Báo cáo bảo mật trang web

10. Chế độ hội thoại

11. Chặn quyền truy cập khay nhớ tạm

Đưa các tính năng của iOS 14 lên Android

1. Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic

Trong khi phát hành iOS 14, Apple đã đưa ra một số thông báo lớn về quyền riêng tư. Một tính năng nổi bật là Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic. Trên iOS 14, bất cứ khi nào ứng dụng sử dụng camera hoặc micrô, một dấu chấm sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Điều này được thực hiện để cảnh báo rằng bạn đang bị một ứng dụng theo dõi. Hơn nữa, người dùng có thể tìm thấy tên ứng dụng trong Control Center và gỡ cài đặt ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Access Dots ( Miễn phí) để cài đặt tính năng này trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng giúp bạn nhận được một chỉ báo tương tự như iOS 14 cho việc sử dụng mic thoại và camera. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, thay đổi kích thước và vị trí của dấu chấm.

Để sử dụng tính năng Thư viện ứng dụng trên Android, bạn chỉ cần tải xuống launcher của bên thứ ba như Microsoft Launcher ( Miễn phí), Lawnchair ( Miễn phí) hoặc Nova ( Miễn phí / 4,99 USD). Tất cả launcher trên đều cho phép tạo thư mục ứng dụng ngay trong ngăn kéo ứng dụng. Tuy nhiên, các launcher này không tự động sắp xếp ứng dụng nên bạn sẽ phải tự mình thực hiện. Nếu muốn phân loại tự động thì bạn có thể sử dụng Poco Launcher ( Miễn phí), nhưng thay vì thư mục ứng dụng, launcher này sẽ cho bạn các cửa sổ riêng biệt.

Tính năng Lọc tin nhắn không có sẵn trên Android, nhưng bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. SMS Organizer của Microsoft là một ứng dụng hay giúp bạn trải nghiệm miễn phí tính năng lọc SMS của iOS 14 trên Android.

4. Chạm vào mặt lưng thiết bị

Để giúp iPhone dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn, iOS 14 mang đến tính năng Chạm vào mặt lưng mới cho phép bạn nhấn đúp vào mặt sau của điện thoại để thực hiện một hành động được thiết lập. Đối với Android, bạn có thể nhấn đúp vào mặt lưng để chụp ảnh màn hình hoặc trò chuyện với trợ lý Google.

Để có được tính năng iOS 14 này trên Android, bạn có thể phải đợi thêm một thời gian. Google đang phát triển một tính năng tương tự cho điện thoại Pixel, nhiều khả năng sẽ được ra mắt cùng Android 11. Tuy nhiên, một thành viên từ XDA đã phát hành ứng dụng có tên là Tap, Tap cho phép bạn nhấn đúp vào mặt lưng để thực hiện các hành động tùy chọn.

5. Thông tin về quyền riêng tư trên App Store

Để mọi người biết về những vi phạm quyền riêng tư, trên iOS 14, Apple sẽ hiển thị thông tin về quyền riêng tư của từng ứng dụng trong App Store bằng ngôn ngữ dễ hiểu. Ví dụ: trước khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể tìm hiểu dữ liệu ứng dụng có thể dùng để theo dõi bạn và dữ liệu nào ứng dụng sẽ có quyền truy cập. Điều này giúp người dùng hiểu được ứng dụng thực hiện loại chính sách quyền riêng tư nào để cân nhắc có nên tải hay không.

Mặc dù Android không có sẵn tính năng này, nhưng bạn có thể cài đặt một ứng dụng có tên Exodus ( Miễn phí). Exodus sẽ quét tất cả ứng dụng đã cài đặt và hiển thị các trình theo dõi mà ứng dụng đang dùng để theo dõi bạn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm hiểu những quyền mà ứng dụng đã được cấp theo mặc định để biết lượng dữ liệu mà ứng dụng đang tìm kiếm từ bạn. Vì vậy, hãy tải tính năng iOS 14 này trên Android để tăng cường quyền riêng tư của bản thân.

6. Cho phép tạm thời

Apple đã cho ra mắt hộp thoại quyền Cho phép tạm thời vào năm ngoái với iOS 13. Dự kiến tính năng này cũng sẽ có mặt trên Android 11. Cách hoạt động của tính năng này là nếu bạn không sử dụng ứng dụng trong một thời gian, các quyền nhạy cảm sẽ tự động bị thu hồi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được bản cập nhật Android 11. Vì vậy nếu muốn tính năng bảo mật tuyệt vời này trên Android của mình, bạn có thể cài đặt Bouncer ( 43,000 đồng). Bouncer cho phép bạn cấp quyền tạm thời cho một ứng dụng và quyền đó sẽ tự động bị thu hồi khi bạn thoát khỏi ứng dụng.

7. Tìm kiếm trong ứng dụng

Với iOS 14, Apple đã có nhiều thay đổi về cách thức hoạt động của tìm kiếm. Cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm trong ứng dụng, ví dụ bạn có thể tìm thấy thư viện hoặc bài hát của mình trong Apple Music ngay từ thanh tìm kiếm mà không cần mở ứng dụng.

Nếu bạn muốn tính năng iOS 14 này trên Android thì có thể cài đặt ứng dụng Sesame ( Miễn phí, có lựa chọn trả phí trong ứng dụng). Chỉ với một lần chạm, Sesame sẽ giúp bạn tìm kiếm nhạc, danh bạ, cài đặt hệ thống, story trên Instagram, ứng dụng yêu thích,… Nói một cách đơn giản, bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi thứ chỉ trong một lần nhấn.

8. Chỉ định lời nhắc

Với iOS 14, bạn có thể gán lời nhắc cho những người được chia sẻ danh sách. Và họ sẽ được nhắc nhở theo lịch trình. Tính năng này có thể giúp người dùng phân chia và hoàn thành nhiệm vụ mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Bạn cũng có thể tải tính năng có trong iOS 14 này trên Android chỉ bằng cách sử dụng Google Assistant.

Trên Android, Chrome không cung cấp báo cáo như vậy. Nếu bạn chuyển sang DuckDuckGo ( Miễn phí), Firefox ( Miễn phí) hoặc Brave ( Miễn phí) trên Android thì sẽ được hiển thị tất cả cookie và trình theo dõi mà trình duyệt đã chặn. DuckDuckGo thậm chí còn đưa ra xếp hạng về quyền riêng tư cho các trang web bạn truy cập. Song song với đó, nếu bạn muốn Báo cáo bảo mật trang web mà trên iOS 14 hỗ trợ thì trình duyệt DuckDuckGo của Android cũng là lựa chọn phù hợp.

10. Chế độ hội thoại

Với bản phát hành iOS 14, Apple đã công bố một ứng dụng Dịch mới có khả năng ngoại tuyến và phát hiện ngôn ngữ đang sử dụng. Chế độ hội thoại cho phép bạn nói điều gì đó, ứng dụng Dịch sẽ phiên âm giọng nói trên màn hình và phát âm thanh đã dịch.

Nếu bạn muốn một tính năng giống Chế độ hội thoại trên Android thì Trợ lý Google có thể giúp bạn. Trợ lý Google đi kèm với Chế độ thông dịch viên chuyên dụng hoạt động rất giống với Chế độ hội thoại của iOS 14. Chỉ cần nói “Chế độ thông dịch viên chuyên dụng” với Trợ lý Google và bạn sẽ thấy giọng nói của mình được phiên âm trên màn hình với âm thanh đã dịch.

11. Chặn quyền truy cập khay nhớ tạm

iOS 14 đã thực hiện nhiều bản sửa đổi nội bộ để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Ví dụ: bây giờ bạn sẽ nhận được thông báo trên iOS 14 khi có một ứng dụng cố gắng truy cập vào khay nhớ tạm. Thật là tệ nếu các ứng dụng dễ dàng truy cập mật khẩu, thông tin nhạy cảm, chi tiết ngân hàng được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn.

Trần Kiên

Chia Sẻ Cách Mình Đang Sử Dụng Các Widget Trên Ios 14

Cũng đã được gần 1 tháng kể từ sự kiện WWDC 2020, thời điểm Apple cho ra mắt iOS 14 với những tính năng mới như Widget hay App Gallery. Có nhiều ý kiến cho rằng những tính năng này thực sự không cần thiết và hữu dụng, tuy nhiên sau một tháng trải nghiệm iOS 14 mình thấy nếu có một cách tận dụng hợp lý thì Widget và App Gallery sẽ trở nên khá hữu ích. WWDC 2020 Apple cũng chia sẻ rằng họ rất muốn nhìn thấy cách người dùng cá nhân hóa các Widget.

Sử dụng App Gallery để ẩn toàn bộ ứng dụng trên màn hình Home

Trong iOS 14 có rất nhiều cách để mở ứng dụng tuy nhiên việc sử dụng App Gallery để mở thì không phải là lựa chọn số một của mình. Mình thích sử dụng Spotlight để mở nhanh một App trên iOS hơn. Tuy nhiên App Gallery cũng có cái hay của nó, nó giúp chúng ta có thể ẩn hết đi những ứng dụng trên màn hình Home. Mình thấy nhiều bạn thích tối giản điện thoại thường cố gom các ứng dụng vào những Folder và chỉ để 1 màn hình Home duy nhất thì giờ App Gallery đã giúp điều đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Widget thích nhất trên iOS 14 : Siri Suggestions, App Suggestions

Widget App Suggestions trên iOS 14 sẽ đề xuất cho mình 8 ứng dụng mình hay sử dụng vào những khoảng thời gian trong ngày, dựa theo những thói quen sử dụng điện thoại của mình.

Home Screen bây giờ sẽ chỉ còn Widget

Mình tạo ra 3 trang Home Screen, bất cứ trang Home Screen nào mình cũng để App Suggestions giúp cho đồng nhất giữa các màn hình. Như vậy khi mình vuốt qua các màn hình khác nhau chỉ là để đi tìm Widget mình cần chứ không phải là tìm App mình cần.

Home Screen 1: Thì mình để một số Widget về thời tiết và lịch để có thể xem nhanh. Thêm vào đó mình để Widget Music và Podcast để truy cập nhanh vào những Podcast hoặc playlist mình đang nghe.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Các Tính Năng Mới Của Ứng Dụng Thư Viện Trên Ios 14 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!