Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Apple Pay Ở Ý # Top 7 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Sử Dụng Apple Pay Ở Ý # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Apple Pay Ở Ý được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Anh ấy đã nở nụ cười của mình vào năm 2014 trong “vùng đất của những quán bar và sao”, Nhưng trong nhiều tháng (và nhiều năm) nó cũng đã có mặt ở các quốc gia khác, bao gồm cả Ý. Đây là Apple Pay, hệ thống thanh toán cho phép bạn mua hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng iPhone, iPad, apple Watch và / hoặc Mac sau khi kết nối thẻ tín dụng tương thích với Apple Wallet.

Mặc dù cho đến nay anh ấy vẫn chưa thể “cất cánh” vào Đất nước xinh đẹpApple Pay vẫn khơi dậy rất nhiều sự tò mò của người Ý. Trên thực tế, rất thường xuyên, tôi nhận được email hỏi tôi cách sử dụng Apple Pay ở Ý và nếu bây giờ bạn đang ở đây và bạn đang đọc những dòng này, tôi thấy rõ rằng bạn cũng có chút nghi ngờ về điều đó. Vì vậy, hôm nay tôi đã quyết định viết este artículo mío centrado en el tema. En las siguientes líneas analizaremos de hecho el funcionamiento de Apple Pay en Italia, en primer lugar descubriendo qué bancos apoyan actualmente el servicio en la Península, en qué tiendas (tanto físicas como Online) y aplicaciones es posible utilizarlas y qué deben saber. comerciantes en la materia. Por supuesto, será un placer para mí mostrarle cómo configurar el uso de Apple Pay en sus dispositivos de “Apple mordida”. En resumen, al final tendrás una imagen bastante clara de la situación.

Thiết bị tương thích với Apple Pay

Các ngân hàng và thẻ tương thích với Apple Pay ở Ý

Các cửa hàng chấp nhận Apple Pay ở Ý

Sử dụng Apple Pay

Là một khách hàng

Là một thương gia

Thiết bị tương thích với Apple Pay

Trước khi đi sâu vào vấn đề, chúng ta hãy tìm hiểu thiết bị nào tương thích với Apple Pay, thiết bị nào bạn có thể sử dụng để thực hiện thanh toán kỹ thuật số của mình và chúng có thể được sử dụng trong những trường hợp nào. Bạn sẽ tìm thấy thêm chi tiết bên dưới.

iPhone – iPhone 6 trở lên, iPhone 6 Plus trở lên, iPhone SE trở lên. Bạn có thể thanh toán tại các cửa hàng thực, trong các ứng dụng và trên web thông qua Safari.

Đồng hồ Apple – Tất cả các kiểu máy (tuy nhiên, quy trình ghép nối iPhone phải được thực hiện). Bạn có thể thanh toán tại các cửa hàng thực và trong các ứng dụng.

iPad – iPad de quinta generación y posteriores, iPad Pro de 12.9 “y posteriores, iPad Pro de 9.7” y posteriores, iPad Air 2, iPad nhỏ 3 y posteriores. Puede pagar en aplicaciones y en la web a través de Safari.

Mac – MacBook Pro con Touch Bar y Touch ID, todos los modelos de Mac comercializados a partir de 2012 (sin embargo, se debe haber realizado el procedimiento de asociación con un iPhone o apple Watch habilitado para usar Apple Pay). Solo puede pagar en la web con Safari.

Các thiết bị bạn muốn sử dụng Apple Pay cũng phải đăng nhập bằng thiết bị của bạn. ID Apple liên kết với iCloud. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc bài viết của tôi về cách tạo tài khoản iCloud.

Các ngân hàng và thẻ tương thích với Apple Pay ở Ý

Tuy nhiên, xét đến việc dịch vụ đang không ngừng mở rộng, các ngân hàng và mạch thanh toán bổ sung có thể được bổ sung trong những tháng tới. Để cập nhật điều này, tôi khuyên bạn nên theo dõi trang thông tin của trang web Apple dành riêng cho Apple Pay, có một phần đặc biệt về thẻ và dịch vụ ngân hàng. Ví dụ, tại thời điểm viết bài, báo cáo cũng sớm Fineco sẽ hỗ trợ dịch vụ.

Các cửa hàng và ứng dụng chấp nhận Apple Pay ở Ý

Ở Ý, Apple Pay tương thích với nhiều cửa hàng, thực và trực tuyến. Trong số các cửa hàng chính ở Đất nước xinh đẹp cho đến nay đã được chọn để hỗ trợ phương thức thanh toán của Apple là: Auchan, Autogrill, Carrefour, Cont of Florence, Coop, Eataly, ePrice, Esselunga, EuroSpin, La Gardenia, H&M, Leroy Merlin, Lidl, Limoni, MediaWorld, Mondadori, OVS, laRinascente, Sephora, Simply, Unieuro và chính Apple (tất nhiên!).

Sau đó, bạn có thể tìm thấy doanh nghiệp, khách sạn y nhà hàng những cái bổ sung hỗ trợ Apple Pay bằng cách dựa vào ứng dụng Bản đồ Apple. Bạn làm nó như thế nào? Rất dễ dàng – chỉ cần khởi chạy ứng dụng trên iOS hoặc Mac, nhập Trả phí cho apple trong trường tìm kiếm, nhấn nút Tìm kiếm / Nhập trong bàn phím và đợi danh sách đầy đủ các cửa hàng, khách sạn, v.v. chấp nhận Apple Pay làm hệ thống thanh toán.

Để chắc chắn hơn về điều này, bạn cũng có thể chạm / nhấp thẻ nơi tham chiếu hiện tại trên bản đồ hoặc trong tên trong danh sách và xác minh rằng tương ứng với phần Thông tin hữu ích có mặt ở Biểu trưng Apple Pay (và có thể cả từ ngữ Chấp nhận Apple Pay ).

En cuanto a las aplicaciones, entre las diversas que dan soporte al servicio se encuentran Booking, Deliveroo, easyJet, Musement, Zara y cửa hàng táo (como se entiende fácilmente). Para ver la lista completa de aplicaciones, consulte esta sección de la App Store / iTunes Store.

Sử dụng Apple Pay ở Ý

Bây giờ, hãy xem cụ thể những gì phải làm để sử dụng Apple Pay ở Ý. Trong những dòng sau, bạn sẽ tìm thấy giải thích về cách tiến hành từ cả khách hàng và người bán. Không có gì phức tạp dù sao, đừng lo lắng.

Là một khách hàng

Như tôi đã chỉ ra cho bạn nhiều lần trong các bước thận trọng trong hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng Apple Pay ở Ý để thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng thực và trực tuyến. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước tiên bạn phải thiết lập Apple Pay làm phương thức thanh toán trên iPhone, iPad, Apple Watch và / hoặc Mac. Bạn cho tôi hỏi cách thực hiện? Tôi sẽ giải thích cho bạn ngay lập tức.

iPad – Truy cập cài đặt iOS bằng cách nhấn vào biểu tượng có hình dạng bánh răng trên màn hình chính, hãy tiếp tục Ví và Apple Paysau đó trong Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, gõ vào Theo và cung cấp thông tin chi tiết về thẻ mà bạn sở hữu bằng cách làm theo hướng dẫn trên màn hình. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cài đặt trực tiếp từ ứng dụng mà bạn thường sử dụng để quản lý thẻ được đề cập.

Đồng hồ Apple – Conecte su Apple Watch đến iPhone y desbloquéelo, abra la aplicación Đồng hồ trên iPhone, dừng lại Ví và Apple Pay trong phần Đồng hồ Apple ứng dụng, nhấn Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và làm theo quy trình hướng dẫn được đề xuất. Nếu bạn đã thêm thẻ vào Wallet trên iPhone, bạn cũng có thể nhanh chóng thêm thẻ đó vào Wallet trên Apple Watch bằng cách nhấn nút thêm mà bạn sẽ tìm thấy tương ứng trong màn hình cấu hình dịch vụ.

MacBook Pro với Touch Bar và Touch ID – Đăng nhập Tùy chọn hệ thống bằng cách nhấp vào bánh răng trên thanh Dock, chọn biểu tượng Ví và Apple Pay trong cửa sổ mở và nhấp Thêm thẻ ….

Para obtener más detalles sobre qué hacer, puede consultar mi artículo sobre cómo Apple Pay hoạt động qua đó tôi tiến hành nói chuyện sâu hơn về vấn đề này.

Sau khi đã định cấu hình việc sử dụng Apple Pay, bạn đã sẵn sàng sử dụng nó để mua hàng tại các cửa hàng thực của Ý. Để làm điều này, chỉ cần giữ iPhone của bạn gần máy POS trong khi vẫn giữ ngón tay của bạn cảm ứng id. Bạn cũng có thể thực hiện thanh toán của mình bằng cách nhấn hai lần liên tiếp vào Nút bắt đầu mientras se muestra la pantalla de bloqueo, seleccione la tarjeta que desee utilizar (si es necesario) y acerque el dispositivo al POS. Si está utilizando iPhone X, nhấn hai lần liên tiếp Nút nguồn, nhìn vào màn hình, cho biết thẻ sẽ sử dụng (nếu cần) và đưa thiết bị lại gần máy POS.

Đối với thanh toán bằng Apple Watch, quy trình thực hiện gần như tương tự như đối với iPhone. Để thành công trong nỗ lực của bạn, bạn chỉ cần phá vỡ nút bên các đồng hồ thông minh hai lần liên tiếp, chọn thẻ tham chiếu (nếu cần) và đưa Apple Watch đến gần điểm bán hơn. Et thì đấy!

Lưu ý: Ở Ý, với số tiền trên 25 euro, bạn có thể yêu cầu mã PIN hoặc chữ ký của biên lai giấy. Cũng cần lưu ý rằng Apple không có quyền đối với thẻ đã qua sử dụng. Do đó, giới hạn chi tiêu, phân quyền trên nhiều thiết bị và số lượng thẻ ảo có thể được tạo ra được quản lý bởi ngân hàng duy nhất có quan hệ trực tiếp với khách hàng.

Mặt khác, đối với thanh toán trực tuyến, chỉ cần chạm / nhấp vào nút Thanh toán bằng Pay hoặc nút Pay được đính kèm với cổng tham chiếu, tại thời điểm thanh toán và xác nhận giao dịch thông qua cảm ứng id (trên iPhone, iPad và MacBook Pro), Nhận dạng khuôn mặt (trên iPhone X) hoặc nút bên (trên Apple Watch).

Để biết thêm thông tin hoặc nếu bạn không chắc chắn về cách tiến hành, bạn có thể tham khảo trang web tương ứng được đính kèm với trang web của Apple. Có một số video demo hữu ích quá!

Là một thương gia

EL Người bán Những người Ý quan tâm đến việc sử dụng Apple Pay tại cửa hàng của họ, như bạn có thể tưởng tượng, phải có một thiết bị đầu cuối POS cho phép thanh toán không liên lạc. Không có chi phí bổ sung, các khoản thanh toán nói trên được coi là giao dịch xuất trình thẻ và có thể chấp nhận thanh toán với bất kỳ số tiền nào. Nếu bạn muốn đi sâu hơn vào vấn đề và do đó nhận được thêm thông tin chi tiết về nó, bạn có thể tham khảo trang tương ứng về thông tin về Apple Pay dành cho người bán trên trang web của công ty Cupertino.

Quản trị viên web và nhà phát triển, cũng như bất kỳ người bán quan tâm nào, đều có thể tải xuống biểu trưng Apple Pay và các nguyên tắc xây dựng thương hiệu để sử dụng trong email, trên màn hình thiết bị đầu cuối POS hoặc trên trang web của họ.

Cách Sử Dụng Apple Pay Cash Để Thanh Toán, Gửi Hoặc Nhận Tiền

Apple Pay Cash là một tính năng mới của iOS 11.2 cho phép bạn gửi tiền cho bạn bè hoặc yêu cầu nhân tiền từ ai đó!. Nó giống như ứng dụng ví tiền của Paypal hay Venmo, nhưng có một điểm khác biệt đó là nó chỉ hoạt động với các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Apple Watch .

Để sử dụng Apple Pay Cash bạn cần thiết lập một thẻ Apple Pay Cash đặc biệt trên iPhone của bạn. Từ đó bạn có thể sử dụng nó để gửi tiền cho bạn bè, hoặc khi bạn muốn mua một cái gì đó thì bạn có thể sử dụng nó để thanh toán tại các cửa hàng sử dụng Apple Pay , giống như bạn thường dùng thẻ ngân hàng để thanh toán, nhưng bây giờ với ứng dụng này thì nó nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Nó cũng giúp cho bạn không bị lo mất thẻ hoặc là quên đem thẻ nữa.

Ngoài ra thì Bạn cần thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng được liên kết với Apple Pay để có thể sử dụng Apple Pay Cash. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng iOS 11.2 và đang sử dụng thiết bị hỗ trợ Apple Pay và Apple Pay Cash. Nếu bạn muốn sử dụng nó trên Apple Watch, bạn cần cài đặt watchOS 4.2.

Cách thiết lập Apple Pay Cash và cách sử dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt Apple Pay Cash bằng iPhone của bạn. Việc này chỉ mất một phút nếu bạn đã có thẻ ghi nợ/ thẻ ngân hàng được liên kết với tài khoản Apple Pay của mình.

Nhấn vào Wallet và Apple Pay .

Sau đó là chọn vào Apple Pay Cash card.

Từ đây bạn sẽ thấy các thông tin và quy định của Apple. Mà bạn hãy Nhấn vào Tiếp tục và sau đó Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết Cài đặt Apple Pay Cash. Sau đó, bạn có thể thấy một thông báo tin nhắn để thêm thẻ ghi nợ vào iPhone nếu bạn chưa kết nối.

Tại một số điểm, bạn sẽ cần phải xác minh thông tin của mình. Việc này rất cần thiết đối với các ngân hàng, mà Trong khu vực cài đặt thẻ Apple Pay Cash, thì bạn chỉ cần kéo xuống và chạm vào Xác minh thông tin (Verify Identity). Bạn sẽ cần phải nhập tên đầy đủ của bạn và trả lời một số câu hỏi để xác minh chính xác là bạn.

Cách nạp tiền & Rút tiền về ngân hàng của bạn

Khi bạn thiết lập Apple Pay Cash, bạn vẫn cần thêm tiền vào tài khoản của mình. Quá trình này sẽ lấy tiền từ thẻ ghi nợ/ tín dụng của bạn vào thẻ Apple Pay Cash của bạn. Cũng như bạn có thể sử dụng để gửi tiền cho bạn bè hoặc mua hàng với Apple Pay Cash. Nếu bạn không nạp thêm tiền, bạn vẫn có thể sử dụng Apple Pay Cash, nhưng nó sẽ hỏi bạn khi nào bạn sẽ nạp tiền.

Cách sử dụng

Mở một cuộc trò chuyện với người bạn muốn nhận hoặc bạn muốn gửi tiền.

Chạm vào biểu tượng App Store hoặc trực tiếp trên biểu tượng của Apple Pay.

Nhập số tiền bạn muốn gửi hoặc yêu cầu, sau đó bấm vào Yêu cầu hoặc Trả tiền ( Request or Pay).

Bấm gủi, ngoài ra thì bạn có thể thêm một đoạn tin nhắn hoặc chỉ cần nhấn gửi .

Nếu bạn đang trả tiền cho ai đó, bạn cần phải chọn nơi bạn sẽ thanh toán, trừ khi bạn có đủ tiền trên thẻ Apple Pay Cash. Bạn chỉ có thể gửi lên đến 3.000 đô la cho những người dùng khác và chỉ khi người đó cũng dùng tính năng này.

Bạn cũng có thể có Siri gửi tiền bằng cách nói, ” Hey Siri, send $25 to Josh Smith”

Cách Tải Ứng Dụng Và Sử Dụng Apple Pay Trên Iphone X (Dễ Nhất)

Sau khi bạn đã cài đặt hoàn tất Face ID trên iPhone X của mình , việc cài đặt ứng dụng và trò chơi và sử dụng Apple Pay để mua hàng và cài chúng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Cách dùng nút Face ID để cài đặt ứng dụng và thanh toán

Đối với việc cài app trên cửa hàng AppStore thì nó rất đơn giản.

Đầu tiên các bạn vào cửa hàng và chọn một ứng dụng hoặc là game nào đó bất kỳ mà mình thích.

Tiếp đến đó là bạn gần bấm vào nút Get màu xanh trên ở màn hình

Sau đó chỉ cần bấm nhẹ 2 lần liên tiếp vào nút lớn bên cạnh phải của màn hình (nút kích hoạt face ID)

Và bây giờ nó sẽ tự động tải và cài ứng dụng đó ngay trên điện thoại cho bạn.

Còn đối với việc mua hàng thì nó cũng tương tự như vậy:

Nếu một ai đó gửi đơn thanh toán Apple Pay Cash qua iMessage thì bấm vào

Sau đó là chọn Pay để thanh toán

Và cuối cùng đó là bạn có thể bấm 2 lần vào nút bên cạnh phải để xác nhận hoặc là ấn giữ nút này và nhìn thẳng vào Camera trước cũng được.

Nếu bạn nhấp đúp vào nút Side bên cạnh phải, nhưng lại không có thông báo lưu ý thì có thể đang có lỗi nhỏ xảy ra.

hãy thử đóng lại ứng dụng và mở lại ứng dụng .

Nếu không được thì hãy thử tắt nguồn iPhone X rồi bật lại.

Lưu ý đó Nếu bạn không kết nối internet, nó sẽ không hoạt động, do đó nên nhớ đó Chế độ trên máy bay đã được tắt và bạn có kết nối di động hoặc Wi-Fi tốt.

Nếu bạn không thấy ứng dụng App Store, hãy xem lại cửa hàng này có bị ẩn hoặc tắt trong cài đặt hay không.

Nếu bạn nhận được thông báo việc mua hàng trong ứng dụng không được phép, hãy kiểm tra “In-App Purchases” không được chuyển sang chế độ “Hạn chế”.

Cách tải lại những game, ứng dụng bạn đã cài cho IOS 11

Apple đã gỡ bỏ App Store khỏi iTunes trong bản cập nhật mới 12.7, có nghĩa là bạn không thể tải được các ứng dụng iOS từ iTunes hoặc xem lại thư viện ứng dụng của bạn nữa trong macOS. Tất cả mọi thứ sẽ đều được thực hiện trên iPhone của bạn ngay bây giờ, nhưng quá trình xem và tải lại ứng dụng bạn đã tải và mua trước đó đã thay đổi một chút trong iOS 11 so với iOS 10.

Trước đây, trong iOS 10, bạn chỉ cần mở tab “Updates” trong App Store, sau đó nhấn vào “Purchased”. Từ đó, bạn có thể xem tất cả các ứng dụng của mình hoặc chỉ những ứng dụng chưa được cài đặt trên iPhone của bạn.

Nhưng Bây giờ, trong iOS 11, có một chút khác biệt. Bạn vẫn mở App Store, nhưng bạn không vào tab “Updates” nữa. Thay vào đó, hãy nhấp vào biểu tượng cá nhân có hình tròn của bạn, sau đó sẽ mở trang Tài khoản của bạn rồi chạm vào “Đã mua” (Purchased) là được.

Trên màn hình kế tiếp bạn sẽ thấy Có tab “Tất cả” (All) và để xem tất cả mọi thứ bạn đã mua (thậm chí là các ứng dụng đã tải miễn phí) và sau đó là có thể xem rồi tải lại.

Để tải lại, thì chỉ cần chạm vào biểu tượng hình đám mây màu xanh bên cạnh ứng dụng. Nếu biểu tượng màu xám, có nghĩa là bạn không thể tải xuống nữa vì nó không tồn tại nữa trong iTunes hoặc vì đó là ứng dụng 32-bit không còn hoạt động trong iOS 11 nữa.

Và Để xem thông tin tại sao thì chỉ cần bấm vào biểu tượng ứng dụng. Nếu trang tải thông báo rằng ứng dụng phải được nhà phát triển cập nhật, nó vẫn là một ứng dụng 32-bit. Nếu trang chuyển sang màn hình màu trắng, điều đó có nghĩa là ứng dụng không còn trên iTunes và bạn sẽ không thể cài được nữa.

Với hướng dẫn như thế này thì từ bây giờ các bạn đã biết làm thế nào để có thể cài được các game mình cần rồi đó, cũng như biết cách tải game hay ứng dụng trên iPhone X đơn giản rồi đó.

Hướng Dẫn Sử Dụng Paypal Ở Việt Nam Chi Tiết Nhất 2022

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Chào các bạn,

PayPal từ lâu đã là 1 tài khoản thanh toán quốc tế quen thuộc với rất nhiều người, đặc biệt các bạn làm MMO kiếm tiền onlineở Việt Nam.

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản PayPal thành công ( đã đăng ký + verify thẻ Visa), bạn có thể thực hiện các thanh toán giao dịch tiện lợi trên Internet như:

Mua hàng hóa online từ nước ngoài, từ các trang thương mại điện tử.

Mua tài liệu, phần mềm.

Hosting, domain,…

Ngay cả tại Việt Nam, rất nhiều website hiện nay chấp nhận thanh toán qua PayPal.

Mỗi khi cần thanh toán và giao dịch, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản PayPal chính là địa chỉ email đăng ký.

Bạn có thể chuyển tiền cho tài khoản PayPal khác hay thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán hàng có hỗ trợ hình thức thanh toán PayPal.

Đối với phương thức để thanh toán qua PayPal có 2 option:

Thanh toán trực tiếp từ số dư PayPal: Nếu tài khoản PayPal của bạn có đủ tiền nằm trong PayPal Balance (số dư PayPal), khi thanh toán sẽ bị trừ trực tiếp vào số dư đó.

Còn trường hợp nếu PayPal Balance không đủ tiền thì sao?

Khi thanh toán, PayPal sẽ tự động trừ tiền từ PayPal Balance trước, sau đó nếu thiếu thì nó sẽ charge thêm từ thẻ của bạn.

Ví dụ: Bạn thanh toán 150 USD, PayPal Balance của bạn có 100 USD nhưng bạn vẫn muốn thanh toán thì PayPal sẽ trừ 100 USD từ PayPal balance + 50 USD từ thẻ đã liên kết.

Khi thanh toán bằng PayPal, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền, khoản chi phí này sẽ được trừ vào tài khoản người nhận, thường sẽ dao động từ 2,9 – 3,9% trên tổng số tiền giao dịch.

Khi bạn mua hàng online bao giờ cũng có phần Payment Method/ Payment Options ( phương thức thanh toán).

Ví dụ 1: Mua theme WordPress trên chợ ThemeForest

Bạn chọn Checkout with PayPal nếu muốn thanh toán qua PayPal.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập PayPal, bạn đăng nhập vào và thanh toán là xong.

Ví dụ 2: Mua tài khoản check top từ khóa SERPROBOT

Chọn phương thức thanh toán bằng PayPal

Ngay sau đó, email xác nhận và hóa đơn thanh toán sẽ được gửi vào email.

PayPal quản lý tài khoản bằng địa chỉ email. Mỗi tài khoản PayPal sẽ tương ứng với một email đăng ký.

Email này là duy nhất và dùng để chuyển tiền & nhận tiền qua PayPal.

Chuyển tiền đi: Bạn cần biết địa chỉ email PayPal người nhận.

Nhận tiền tới: Bạn cần cung cấp cho người gửi email PayPal của bạn.

Bạn có thể chuyển tiền cho bất cứ ai có địa chỉ email hoặc số điện thoại di động.

Và số tiền đó sẽ được ghi có vào tài khoản PayPal của họ. Nếu họ không có tài khoản, bạn chỉ cần nhắc họ tạo tài khoản miễn phí hoàn toàn nhanh chóng.

Chọn Gửi và Yêu cầu ( Send & Request Payments)

Có 2 lựa chọn gửi tiền:

Thông thường chúng ta sẽ gửi tiền tới bạn bè, gia đình hay cá nhân nào đó.

Bạn điền email hoặc số điện thoại của tài khoản PayPal người nhận.

Bước 3: Nhập số tiền muốn chuyển và thêm ghi chú ( nếu cần) rồi nhấn Tiếp tục.

Bạn cần chú ý tới tỷ giá quy đổi của PayPal để xem chênh lệch có nhiều hay không.

Ví dụ: Mình gửi 20 USD thì người nhận sẽ nhận được ~ 29,33 AUD. Nếu xét theo tỷ giá hiện thời thì 20 USD ~ 30,8 AUD, như vậy PayPal đã tự động ăn phí chênh lệch: 1,5 AUD ~ 23.000 VND.

Bước 4: Lựa chọn mục đích thanh toán

Sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

Chuyển tiền tới bạn bè: Bạn sẽ không mất phí nếu bạn bè hay gia đình người nhận ở Mỹ. Ngoài ra, bạn sẽ chịu phí.

Thanh toán cho mặt hàng hoặc dịch vụ: Người bán hàng sẽ phải chịu khoản phí. Đây là trường hợp bạn mua hàng của ai đó.

Sau đó, nhấn Tiếp tục.

Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi gửi tiền.

Nhấn Tiếp theo để hoàn tất.

Chú ý: Nếu số tiền bạn gửi vượt quá số dư PayPal thì giao dịch sẽ thực hiện từ thẻ Visa/ MasterCard của bạn.

C. Hướng dẫn cách rút tiền từ PayPal về Việt Nam

Bước 1: Bạn đăng nhập vào PayPal và nhấn vào Chuyển tiền

Thông thường tiền sẽ về ngân hàng trong vòng 2 – 4 ngày làm việc.

Bước 3: Điền số tiền muốn rút

Bước 5: Quy đổi tỷ giá USD/ VND và hoàn tất rút tiền

Tỷ giá quy đổi USD/ VND. Hiện tại: 1 USD = 22,673 VND.

Số tiền rút sẽ bị trừ phí rút về ngân hàng tại Việt Nam là 60.000 VND/ 1 lần rút.

Nếu tiếp tục muốn rút tiền, bạn nhấn Chuyển khoản ngay.

Ngay sau đấy, bạn nhận được email thông báo từ PayPal đang xử lí giao dịch trong vòng 2 – 4 ngày làm việc.

Lưu ý:

Điền đúng thông tin ngân hàng liên kết với PayPal.

Nhớ check SMS Banking hoặc Internet Banking để cập nhật tiền về tài khoản.

Phí rút tiền PayPal không nhỏ và tỷ giá quy đổi khi rút về tài khoản Việt Nam khá thấp nên bạn cần cân nhắc rút nhiều tiền một lần để tránh chịu tiền phí cao do rút nhiều lần lẻ tẻ.

D. Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng PayPal

1. Có thể nạp tiền vào tài khoản PayPal được không?

Tại Việt Nam thì không, để nạp tiền vào tài khoản PayPal chỉ áp dụng cho tại Mỹ.

Tuy nhiên, điều này cũng không quá quan trọng.

Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản PayPal khác sang tài khoản của bạn bằng việc mua bán PayPal tại các trang web cung cấp dịch vụ.

Hoặc khi giao dịch, bạn có thể chọn thanh toán qua thẻ Visa, PayPal sẽ tự rút tiền trong thẻ của bạn.

2. Tiền sẽ trừ như nào khi thanh toán qua PayPal?

Khi bạn thực hiện giao dịch bằng PayPal, nếu trong tài khoản thiếu tiền thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ Visa mà bạn sử dụng để verify và hoàn tất giao dịch.

Dù số tiền trong thẻ của bạn là VND thì PayPal cũng sẽ tự chuyển thành USD để thực hiện giao dịch đó.

3. Có cách nào nhận tiền PayPal nhanh chóng không?

Để nhận tiền PayPal, bạn chỉ cần gửi email tài khoản PayPal của bạn cho người gửi.

4. Phí sử dụng PayPal là bao nhiêu?

Việc đăng ký PayPal là miễn phí.

Tuy nhiên, với giao dịch thì PayPal sẽ áp dụng mức phí dựa theo quy định.

Trong đó, phổ biến nhất PayPal thu một số khoản phí sau đây:

Nhìn chung là khá lằng nhằng, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn tất cả các loại phí tại Thỏa thuận người dùng PayPal

5. Nếu rút tiền không thành công, tiền được hoàn trả lại không?

Nếu thông tin trong yêu cầu rút tiền của bạn không chính xác hoặc không đầy đủ ( tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng), tiền sẽ được trả lại vào tài khoản PayPal của bạn và phí gửi trả lại sẽ được áp dụng.

Phí rút tiền về ngân hàng Việt Nam: 60.000 VND

Phí hoàn trả về PayPal: 70.000 VND

6. Phí thanh toán PayPal khi bạn là người bán hàng?

Phí thanh toán PayPal sẽ tính cho người bán, chứ không phải tính cho người mua.

Bạn càng nhận thanh toán nhiều thì mức phí % sẽ càng giảm xuống.

Phí: (100 x 4.4%) + 0.3 USD = 4.7 USD

Người bán sẽ chỉ nhận được: 100 – 4.7 = 95.3 USD

7. Phí chuyển tiền cho bạn bè ở nước ngoài là bao nhiêu?

Nếu bạn gửi tiền cho bạn bè:

+) Thanh toán trong nước:

Số dư Balance PayPal: Miễn phí cho người gửi và người nhận.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng: Phí (3,4% + Phí cố định).

+) Thanh toán quốc tế:

Số dư Balance: Từ 0.5% – 2%.

Thanh toán bằng thẻ tín dụng: Phí (3,9% + Phí cố định)

8. Sử dụng PayPal có an toàn không?

Với độ bảo mật cao, PayPal là cổng thanh toán quốc tế cực kỳ an toàn cho cả người bán và người mua khi giao dịch, chuyển tiền và nhận tiền.

Bạn sẽ nhận được sự bảo vệ quyền lợi từ PayPal, hơn nữa khả năng lộ thông tin thẻ tín dụng cũng sẽ tránh được.

9. Số tài khoản PayPal là gì?

PayPal không có số tài khoản nào cả.

Mọi giao dịch hay quản lý trên PayPal thông qua 1 email mà bạn dùng khi đăng ký.

Bạn có thể add thêm các email phụ vào tài khoản PayPal.

Mặc dù vậy, PayPal cũng có hạn chế khi phí hơi cao. Ngoài PayPal, cũng có một phương thức thanh toán trực tuyến quốc tế rất phổ biến khi kiếm tiền trên mạng hiện nay. Nếu bạn làm MMO, hãy đăng ký một tài khoản Payoneer để nhận tiền và rút tiền về ngân hàng Việt Nam, ưu điểm nhanh gọn, tiết kiệm hơn rất nhiều so với PayPal.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Apple Pay Ở Ý trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!