Xu Hướng 5/2023 # Cách Sử Dụng Apple Pay Cash Để Thanh Toán, Gửi Hoặc Nhận Tiền # Top 7 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Sử Dụng Apple Pay Cash Để Thanh Toán, Gửi Hoặc Nhận Tiền # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Apple Pay Cash Để Thanh Toán, Gửi Hoặc Nhận Tiền được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Apple Pay Cash là một tính năng mới của iOS 11.2 cho phép bạn gửi tiền cho bạn bè hoặc yêu cầu nhân tiền từ ai đó!. Nó giống như ứng dụng ví tiền của Paypal hay Venmo, nhưng có một điểm khác biệt đó là nó chỉ hoạt động với các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và Apple Watch .

Để sử dụng Apple Pay Cash bạn cần thiết lập một thẻ Apple Pay Cash đặc biệt trên iPhone của bạn. Từ đó bạn có thể sử dụng nó để gửi tiền cho bạn bè, hoặc khi bạn muốn mua một cái gì đó thì bạn có thể sử dụng nó để thanh toán tại các cửa hàng sử dụng Apple Pay , giống như bạn thường dùng thẻ ngân hàng để thanh toán, nhưng bây giờ với ứng dụng này thì nó nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Nó cũng giúp cho bạn không bị lo mất thẻ hoặc là quên đem thẻ nữa.

Ngoài ra thì Bạn cần thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng được liên kết với Apple Pay để có thể sử dụng Apple Pay Cash. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng iOS 11.2 và đang sử dụng thiết bị hỗ trợ Apple Pay và Apple Pay Cash. Nếu bạn muốn sử dụng nó trên Apple Watch, bạn cần cài đặt watchOS 4.2.

Cách thiết lập Apple Pay Cash và cách sử dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt Apple Pay Cash bằng iPhone của bạn. Việc này chỉ mất một phút nếu bạn đã có thẻ ghi nợ/ thẻ ngân hàng được liên kết với tài khoản Apple Pay của mình.

Nhấn vào Wallet và Apple Pay .

Sau đó là chọn vào Apple Pay Cash card.

Từ đây bạn sẽ thấy các thông tin và quy định của Apple. Mà bạn hãy Nhấn vào Tiếp tục và sau đó Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết Cài đặt Apple Pay Cash. Sau đó, bạn có thể thấy một thông báo tin nhắn để thêm thẻ ghi nợ vào iPhone nếu bạn chưa kết nối.

Tại một số điểm, bạn sẽ cần phải xác minh thông tin của mình. Việc này rất cần thiết đối với các ngân hàng, mà Trong khu vực cài đặt thẻ Apple Pay Cash, thì bạn chỉ cần kéo xuống và chạm vào Xác minh thông tin (Verify Identity). Bạn sẽ cần phải nhập tên đầy đủ của bạn và trả lời một số câu hỏi để xác minh chính xác là bạn.

Cách nạp tiền & Rút tiền về ngân hàng của bạn

Khi bạn thiết lập Apple Pay Cash, bạn vẫn cần thêm tiền vào tài khoản của mình. Quá trình này sẽ lấy tiền từ thẻ ghi nợ/ tín dụng của bạn vào thẻ Apple Pay Cash của bạn. Cũng như bạn có thể sử dụng để gửi tiền cho bạn bè hoặc mua hàng với Apple Pay Cash. Nếu bạn không nạp thêm tiền, bạn vẫn có thể sử dụng Apple Pay Cash, nhưng nó sẽ hỏi bạn khi nào bạn sẽ nạp tiền.

Cách sử dụng

Mở một cuộc trò chuyện với người bạn muốn nhận hoặc bạn muốn gửi tiền.

Chạm vào biểu tượng App Store hoặc trực tiếp trên biểu tượng của Apple Pay.

Nhập số tiền bạn muốn gửi hoặc yêu cầu, sau đó bấm vào Yêu cầu hoặc Trả tiền ( Request or Pay).

Bấm gủi, ngoài ra thì bạn có thể thêm một đoạn tin nhắn hoặc chỉ cần nhấn gửi .

Nếu bạn đang trả tiền cho ai đó, bạn cần phải chọn nơi bạn sẽ thanh toán, trừ khi bạn có đủ tiền trên thẻ Apple Pay Cash. Bạn chỉ có thể gửi lên đến 3.000 đô la cho những người dùng khác và chỉ khi người đó cũng dùng tính năng này.

Bạn cũng có thể có Siri gửi tiền bằng cách nói, ” Hey Siri, send $25 to Josh Smith”

Cách Chuyển Tiền Apple Pay Cash Bằng Imessage Trên Iphone Xs, Xr

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng Apple Pay qua cho người khác trên iPhone XS, XR và các dòng iPhone hỗ trợ tính năng này. Táo khuyết muốn tạo ra phương thức chuyển tiền qua dịch vụ của mình dễ dàng và thuận tiện hơn, thay vì sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Kể từ iOS 11 trở lên, Apple cho phép người dùng chuyển tiền cho bạn bè, người thân trực tiếp qua iMessages, vì thế mà bạn không phải thao tác quả nhiều, không cần thêm ứng dụng ngoài để có thể thực hiện giao dịch như vậy.

Cách cài đặt Apple Pay Cash

Trước khi có thể gửi và nhận tiền thông qua Apple Pay trong Messages, bạn cần phải bật dịch vụ Apple Pay và kích hoạt tính năng tương ứng. Cụ thể, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kích hoạt tính năng Apple Pay Cash trên iPhone.

2.Phải chắc chắn rằng, phần cài đặt Apple Pay Cash đã được bật sang chế độ . Sau đó, nhìn dưới phần , nhấp vào thẻ Apple Pay Cash khi này đang ở trạng thái “” (nó sẽ hiện Not Set Up khi bạn chưa kết nối ví điện tử này với một thẻ tín dụng ngân hàng nào cả).

Đồng thời, người dùng cũng thấy một bản báo cáo tất cả các giao dịch. Mỗi giao dịch thành công đều có email tự động gửi về địa chỉ hòm thư mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Apple ID.

Cách gửi chuyển tiền thông qua Apple Pay Cash iMessages trên iPhone

Tính năng Apple Pay Cash hoạt động trên Messages, giúp người dùng có thêm lựa chọn chuyển tiền cực nhanh và bảo mật. Một khi đã thêm thẻ tín dụng vào, dịch vụ sẽ hiển thị trên thanh làm việc của ứng dụng iMessage, cụ thể là hiện biểu tượng icon Apple Pay để bạn có thể chuyển tiền cho người thân.

Muốn chuyển tiền cho ai đó, bạn cần phải mở cuộc hội thoại với họ, biểu tượng của Apple Pay sẽ có mặt để bạn lựa chọn. Việc “đòi nợ” người khác cũng làm tương tự, tức nhận tiền của người khác thông qua iMessage đó.

1.Khi đã mở cửa sổ trò chuyện với người nào đó, bạn sẽ thấy biểu tượng Apple Pay (hình quả táo cạnh chữ PAY to đùng) nằm trên thanh menu của ứng dụng Messages. Nhấp vào icon đó, tất nhiên biểu tượng này rất dễ tìm, bạn không thể nhầm lẫn đi đâu được.

Danh sách bài viết sử dụng iPhone XS, XS Max và iPhone XR:

Restore dữ liệu từ iTunes, iCloud trên iPhone XS, XS Max và XR

Cách đóng thoát, tắt ứng dụng app trên iPhone XS, XS Max, XR

Cách chuyển nhanh giữa các ứng dụng trên iPhone XS, XR, iPhone X

Cách sử dụng Face ID nhận diện khuôn mặt trên iPhone XS, XR

Cách sử dụng Animoji và Memoji trên iPhone XS, XR và iPhone X

Hướng dẫn cách mở nguồn, tắt nguồn iPhone XS, XS Max, XR

Cách khởi động lại iPhone XS, XR khi bị đơ, treo cứng màn hình máy

Cách chụp màn hình Screenshot trên iPhone XR, iPhone XS, XS Max

Cách cài đặt và sử dụng Apple Pay trên iPhone XS, XS Max, XR

Cách sử dụng tính năng Smart HDR trên iPhone XS, XS Max, XR

Cách sử dụng Depth Control trên camera iPhone XS, XS Max, XR

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR

Cách sử dụng chế độ chân dung Portrait Mode trên iPhone XS, XR

Hiệu ứng ánh sáng Portrait Lighting Effects trên iPhone XS, XR

Cách xem, kiểm tra phần trăm dung lượng pin iPhone XS, XS Max, XR

Cách sạc nhanh trên iPhone XS, XS Max, XR, X chỉ 30 phút đầy 50% pin

Cách kích hoạt, bật phím Home ảo trên iPhone XS, XS Max, XR

Cách chỉnh thời gian khóa màn hình iPhone XS, XR không bao giờ tắt

Cách vô hiệu hóa, tắt tính năng Live Photo trên iPhone XS, XR, XS Max

Cách kết nối tai nghe không dây qua Bluetooth trên iPhone XS, XR

Cách sử dụng Zoom quang học, kỹ thuật số iPhone XS, iPhone X

Cách thiết lập cài đặt mật khẩu Passcode trên iPhone XR, XS, XS Max

Cách sử dụng chế độ USB Restricted Mode trên iPhone XS, XR

Cách sử dụng Animoji và Memoji khi gọi điện FaceTime trên iMessage

Cách sử dụng Haptic Touch trên iPhone XR thay thế 3D Touch

Cách thiết lập cài đặt Dual SIM trên iPhone XS, XS Max và iPhone XR

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR

Tại sao nên sử dụng Apple Pay Cash?

Phải nói rằng, Apple Pay Cash mang tới nhiều lợi ích hơn hẳn so với các dịch vụ chuyển tiền của bên thứ ba khác. Bởi mạng lưới giao dịch tiền tệ chấp nhận Apple Pay ngày càng nhiều, trên toàn thế giới. Bạn có thể mua sản phẩm thông qua web, ứng dụng hay là cửa hàng ngoài đời thực. Đây là phương thức thanh toán ngang hàng, nên rất an toàn, đồng thời không cần bạn phải mang tiền mặt theo.

Apple sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay và khuôn mặt trên iPhone để bảo mật các giao dịch. Vì thế, nhiều kẻ gian dù lấy được điện thoại nhưng không thể thực hiện việc chuyển, rút tiền được vì không có vân tay hay khuôn mặt “chính chủ”. Tuy nhiên, một nhược điểm là Apple Pay vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam.

Zalo Pay Là Gì? Đăng Ký Thanh Toán Qua Zalo Pay Như Thế Nào?

Ngày nay các ứng dụng thanh toán thông minh ngày càng phát triển nhanh và hiện đại để hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng của mọi người. Zalo pay cũng thế, được phát triển như một công cụ trợ giúp thanh toán, khiến cuộc sống của bạn thoải mái và nhanh chóng hơn chỉ với một vài thao tác đơn giản!

Zalo pay là ứng dụng thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thuộc sở hữu của công ty cổ phần Zion thuộc tập đoàn VinaGame và được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Đây là ứng dụng hoặc có thể gọi là 1 ví điện tử dùng để thanh toán các dịch vụ thanh toán, chuyển và nhận tiền phục vụ nhu cầu cuộc sống và kinh doanh. Zalo pay phát triển mạnh và được tích hợp với cộng đồng 70 triệu người dùng ứng dụng Zalo, nhờ đó mà nhanh chóng phổ biến và có ưu thế khá lớn trong việc tham gia vào thị trường.

Với Zalo pay, bạn có thể:

Chuyển tiền

Thanh toán

Trả các hóa đơn tiền điện, nước, phí,…

Thanh toán và nạp tiền thẻ điện thoại

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Zalo pay

Mở ứng dụng Zalo Pay lần đầu tiên lên, ngay lập tức sẽ xuất hiện giao diện yêu cầu bạn đăng nhập bằng Zalo. Lúc này ứng dụng sẽ tự động liên kết Zalo.

Hãy bấm Đồng ý đăng nhập và bạn sẽ được đưa tới giao diện Tạo mật khẩu thanh toán. Đơn giản bạn chỉ cần nhập mật khẩu và sẽ sử dụng nó khi mua hay thanh toán gì đó, nhằm xác minh bảo mật và an toàn.

Sau khi tạo xong mật khẩu, bạn cần tiến hành xác mình số điện thoại đăng ký. Hãy nhập số điện thoại của bạn vào khung như hình của Zalo, nên nhớ là hãy dùng số điện thoại bạn đang đăng nhập zalo.

Sau khi nhập xong thì bấm Tiếp tục. Ngay lập tức mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhập mã đó vào và bấm Xác minh là bạn đã hoàn tất quy trình đăng ký rồi đó.

Để sử dụng Zalo pay thì khá đơn giản. Tương tự như MOMO, bạn có thể dùng Zalo pay để thanh toán, chuyển tiền, trả hóa đơn, lì xì, tặng quà,… rất nhanh chóng và tiện lợi.

Chuyển tiền tài Zalo pay khá đơn giản với các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn “Chuyển tiền”

Bước 2: Chọn 1 trong 2 hình thức chuyển tiền là chuyển qua danh sách bạn bè Zalo hoặc SĐT đã đăng ký ZaloPay. Tài khoản nhận tiền có thể tìm kiếm trong danh sách bạn bè Zalo hoặc SĐT đã đăng ký ZaloPay.

Bước 3: Nhập số tiền và nội dung chuyển tiền.

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán và hoàn tất giao dịch chuyển tiền. Đối với trường hợp chuyển tiền cho người nhận ở gần, bạn có thể quét mã QR của người nhận tiền để hoàn tất thao tác chuyển tiền. Mã QR của người nhận tiền có thể tìm thấy tại phần “Nhận tiền” trên màn hình chính

Lì xì qua Zalo pay. Đừng ngạc nhiên với chức năng này, nó khá hữu dụng và đơn giản với các bước thực hiện sau:

Bước 1: Chọn chức năng “Lì xì” trên giao diện chính của ứng dụng.

Bước 2: Chọn người được nhận lì xì.

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn lì xì.

Bước 5: Xác thực Mật khẩu thanh toán bảo vệ.

Như vậy là bạn Lì xì thành công. Và sau 72 giờ, nếu quà mừng chưa được mở, số tiền Lì xì sẽ được hoàn trả vào tài khoản Zalo Pay của bạn.

Đối với các chức năng khác tại ZaloPay, bạn có thể làm tương tự theo các bước ở trên như: Nạp tiền ĐT, Thanh toán hóa đơn Điện nước, mua vé xem phim…Ngoài ra, ZaloPay còn có một chức năng khá hay đó là “gửi quà mừng”. Đây là tính năng giúp bạn tặng quà nhanh chóng cho người thân, bạn bè ở xa trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, mừng cưới…

Hướng dẫn liên kết ngân hàng với Zalo pay

Trước khi sử dụng Zalo pay thì bạn cần phải liên kết với ngân hàng

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo Pay, chọn icon “Ngân hàng” tại giao diện chính của ứng dụng.

Bước 2: Bấm vào Thêm liên kết

Bước 3: Chọn Ngân hàng muốn liên kết

Bước 4: Điền thông tin thẻ/tài khoản ngân hàng theo mẫu.

Vậy là bạn đã liên kết thành công và có thể sử dụng rồi!

Khi sử dụng Zalo pay, bạn hoàn toàn có thể thanh toán tại quầy mà không cần đến thẻ hay tiền mặt, chỉ bằng cách Quét mã QR. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn “Thanh toán” trên giao diện chính của ZaloPay

Bước 2: Thực hiện thanh toán bằng một trong các cách sau

– Quét mã QR: Di chuyển camera đến mã QR tại quầy để quét và xác nhận thực hiện thanh toán

– Thanh toán qua NFC hoặc Bluetooth (đối với hệ điều hành android): Sử dụng chức năng NFC hoặc Bluetooth trên điện thoại để nhận diện đơn hàng và thanh toán

Bước 3: Xác nhận thanh toán và hoàn tất giao dịch.

Cách Sử Dụng Thẻ Atm Của Ngân Hàng Vib Để Thanh Toán

Cách kích hoạt thẻ ATM VIB

Khi khách hàng mở thẻ thành công và nhận thẻ ATM VIB, việc đầu tiên cần làm là kích hoạt thẻ và đổi mật khẩu mới để có thể sử dụng những tính năng của thẻ. Để kích hoạt thẻ, đổi mật khẩu bạn thực hiện theo các cách sau:

Cách sử dụng thẻ ATM nhanh chóng và tiện lợi hơn bằng cách kích hoạt thẻ

Cách 1: Dùng điện thoại gọi tới số dịch vụ của VIB là 18008180 và làm theo các bước tổng đài hướng dẫn để kích hoạt thẻ.

Cách 2: Kích hoạt tại cây ATM VIB: Khi nhận được thẻ ATM bạn sẽ nhận được mật khẩu (mã PIN) in trên tờ giấy gửi kèm thẻ. Bạn thực hiện đổi mật khẩu tại cây ATM của VIB theo những bước sau:

Đưa thẻ vào cây ATM của VIB theo chiều mũi tên trên cây ATM.

Sau đó nhập mã pin gồm 4 -6 số được cấp đã ghi sẵn trong phong bì.

Hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu mới và xác nhận 2 lần để hoàn tất.

Sau đó bạn nhấn nút Enter để xác nhận lần cuối và đợi thông báo đổi mã Pin thành công từ hệ thống là hoàn thành.

Sau khi kích hoạt được thẻ bạn sẽ sử dụng được thẻ dễ dàng và an toàn, trong đó có việc thanh toán bằng thẻ ATM được chúng tôi hướng dẫn như sau đây.

Cách thanh toán bằng thẻ ATM của VIB

Để thanh toán trực tuyến người dùng cần đăng ký dịch vụ VIB4U ( smart banking ) tại Quầy giao dịch của VIB.

Để kích hoạt tài khoản VIB4U, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: VIB DKOTP [Mã CIF] rồi gửi đến 6089 (Mã CIF gồm 8 số đã được cấp khi bạn đăng ký dịch vụ VIB4U).

Người dùng sẽ thực hiện thanh toán theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn hàng hóa/dịch vụ bạn cần mua, hoàn thành đơn đặt hàng, sau đó chọn thanh toán với Thẻ ATM nội địa. Tiếp đó, chọn biểu tượng VIB Bank

– Bước 2: Nhập thông tin thẻ và xác thực tài khoản của bạn. Bạn điền đầy đủ các thông tin:

Tên chủ thẻ (Tên được in trên mặt trước thẻ, không có dấu)

Số thẻ ( bao gồm 16 số in trên mặt trước của thẻ)

Ngày phát hành (phần “VALID FROM” có in trên mặt thẻ)

Nhấn vào “Tiếp tục thanh toán”

– Bước 3: Xác thực chủ thẻ bằng VIB4U và mã OTP (One Time Password).

Nhập Tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký sử dụng VIB4U.

– Bước 4: Nhận kết quả giao dịch: VIB sẽ gửi thông báo kết quả giao dịch cho các bạn (chấp nhận hoặc từ chối).

tham khảo : ngoài thẻ atm, khi đăng ký thẻ tín dụng bạn cũng nhận được nhiều khuyến mãi thẻ tín dụng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Apple Pay Cash Để Thanh Toán, Gửi Hoặc Nhận Tiền trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!