Xu Hướng 6/2023 # Cách Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Đúng Theo Quy Định Hiện Hành # Top 13 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Đúng Theo Quy Định Hiện Hành # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Đúng Theo Quy Định Hiện Hành được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chốt sổ Bảo hiểm Xã hội là gì?

Chốt sổ Bảo hiểm Xã hội là hình thức xác nhận sổ bảo hiểm của người lao động tại một đơn vị. Việc này chỉ thực hiện khi người lao động nghỉ việc, bị sa thải hoặc công ty dừng hoạt động. Quá trình chốt sổ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động được quy định tại Khoản 1 Điều 96 Luật Bảo hiểm Xã hội.

2. Hướng dẫn cách chốt sổ Bảo hiểm Xã hội

Để thực hiện chốt sổ, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện qua 2 bước:

– Bước 1: Báo giảm lao động:

+ Tờ khai đơn vị điều chỉnh thông tin bảo hiểm

+ Danh sách lao động tham gia bảo hiểm

+ Tờ khai điều chỉnh thông tin bảo hiểm

+ Bảng kê thông tin và thẻ bảo hiểm y tế còn hạn sử dụng.

– Bước 2: Chốt sổ bảo hiểm xã hội:

+ Tờ khai đơn vị điều chỉnh thông tin bảo hiểm

+ Danh sách lao động tham gia bảo hiểm

+ Sổ bảo hiểm xã hội và công văn chốt sổ của doanh nghiệp

+ Bảng kê thông tin.

Doanh nghiệp cần nắm rõ cách chốt sổ Bảo hiểm Xã hội thông qua những thông tin vừa nêu trên để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, cũng như hoàn thành đúng trách nhiệm của doanh nghiệp.

3. Những lưu ý về quy định cách chốt sổ

– Những lưu ý về quy định cách chốt sổ là:

+ Phải báo giảm lao động với các giấy tờ cần thiết trước khi chốt sổ

+ Trong quá trình đợi giải quyết thủ tục chốt sổ, người sử dụng lao động phải thanh toán hết số tiền đóng bảo hiểm của người lao động (nếu không quy trình sẽ dừng lại, bảo hiểm mặc định người lao động còn tham gia bảo hiểm tại công ty và số tiền đóng vẫn cập nhật bình thường)

+ Nếu thực hiện báo giảm và báo chốt thì doanh nghiệp chỉ cần nộp 2 loại hồ sơ này một lần

+ Khi người lao động thôi việc thì trong thời gian 7 ngày, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ lên cơ quan bảo hiểm chậm nhất là 30 ngày (nếu quá thời gian quy định sẽ bị truy thu lãi suất chậm theo quy định của Bảo hiểm Xã hội).

4. Chốt sổ Bảo hiểm Xã hội như thế nào là đúng trách nhiệm và nghĩa vụ

Theo như quy định thì trách nhiệm và nghĩa vụ chốt sổ Bảo hiểm Xã hội là của người sử dụng lao động. Vì thế cá nhân không được tự ý chốt sổ bảo hiểm nếu không muốn ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như quy định pháp lý. Cá nhân phải yêu cầu doanh nghiệp chốt sổ nếu không muốn doanh nghiệp không may làm mất sổ. Khi đó vấn đề người lao động cần tìm hiểu và yêu cầu doanh nghiệp giải quyết nằm trong bài viết ” mất sổ Bảo hiểm Xã hội có làm lại được không” mà AZTAX đã đăng tải.

Khoản 3 Điều 47 Bộ Luật lao động 2012 có quy định, người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm, các giấy tờ mà người sử dụng lao động giữ của lao động.

Bên cạnh đó, Khoản 5 Điều 21 Luật bảo hiểm xã hội 2014 cũng đã quy định về trách nhiệm của đơn vị sử dụng lao động phải phối hợp với các cơ quan bảo hiểm, tiến hành xác nhận thời gian đóng bảo hiểm cho người lao động khi họ nghỉ việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động, đồng thời trả sổ bảo hiểm cho họ.

Như vậy người lao động và doanh nghiệp cần hiểu rõ việc chốt sổ Bảo hiểm Xã hội như thế nào là đúng với quy định, không được tự ý chốt sổ hoặc lơ là việc chốt sổ gây ảnh hưởng đến quyền lợi đôi bên.

sẽ luôn cung cấp đầy đủ những thông tin về cách chốt sổ Bảo hiểm Xã hội qua những bài viết sau. Người lao động cũng như doanh nghiệp nên thường xuyên những cập nhật mới từ công ty để đảm bảo quyền lợi cho cá nhân. Liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về các dịch vụ bảo hiểm.

Mạng Xã Hội Zalo! Lợi Và Hại Khi Sử Dụng Mạng Xã Hội Zalo

Mạng xã hội zalo! lợi và hại khi sử dụng.. zalo là sản phẩm mạng xã hội đầu tiên của việt nam, giống như các mạng xã hội khác nó cũng có những lợi ích và tác hại khác nhau, vậy lợi ích và tác hại của mạng xã hội zalo là gì?

khái niệm về mạng xã hội zalo

những lợi ích mà mạng xã hội zalo đem lại.

Mạng xã hội zalo là sản phẩm của người việt, Vì vậy từ giao diện đến từ ngữ, chức năng đề gắn liền với cuộc sống hằng ngày, văn hóa ngôn ngữ Việt. Chính vì vậy mà zalo được sử dụng ưa chuộng, cạnh tranh sòng phẳng với các mạng xã hội nổi tiếng khác ở việt nam.

Nhắn tin, gọi điện miễn phí qua mạng internet

Tốc độ nhắn tin nhanh và ổn định trên cả ba băng tầng 2G, 2.5G, 3G và wifi thích hợp ở mọ lúc. zalo còn kết hợp tính năng tin nhắn thoại trong vòng 5 phút, và còn có chức năng “nhật ký ” để người dùng đăng trạng thái cảm xúc và chia sẻ nhưng bức ảnh của bản thân lên mạng xã hội zalo

Là phần mềm tìm kiếm tình yêu, kết bạn tuyệt vời

khả năng kết bạn và tìm kiếm tình yêu trên mạng zalo là cực cao, do ngoài các tính năng kết bạn truyền thống trên các mạng xã hội khác, mạng xã hội zalo còn kết hợp tính năng “tìm bạn quanh đây” thông qua kết nối GPS

Mạng xã hội zalo có nhiều biểu tượng cảm xác đáng yêu

Ngoài 1 kho biểu tượng cảm xúc như các phần mềm chát khác , Zalo còn có tính năng gửi tin nhắn bằng hình vẽ do bạn vẽ. zalo cũng sẽ cung cấp công cự để bạn có thể thực hiện điều này 1 cách dễ dàng.

Zalo là 1 kho game ngay trên chính điện thoại của bạn.

zalo thiết kế 1 mục riêng giành cho các game thủ đam mê trò chơi.

Zalo có thể lập được các page nếu bạn muôn

giống như các mạng xã hội khác, zalo có thể lập các page nếu bạn muốn kinh doanh, quoảng bá hay đơn giản chỉ là hâm mộ thần tượng…

Bạn đã biết tác dụng của Keyword là gì chưa?

tác hại của mạng xã hội zalo

cũng giông như các mạng xã hội khác, zalo cũng chỉ là một mạng xã hôi nhằm phục vụ người dùng. Tuy nhiên có một số đối tượng sử dụng zalo nhằm các mục đính xâu như lừa đảo, tung các thông tin sai sự thật nhằm thu hút người xem, lập các page giả nhằm quảng bá thương hiệu trá hình hay bán hàng onl không uy tín…..

Do đó mạng xã hội zalo cũng bị ảnh hưởng xấu bởi các đối tượng này, khiến người dùng hiểu sai về nhưng điều được thấy, đọc. làm mất uy tin… vậy các bạn hãy thận trọng tìm hiểu về các thông tin để tránh các điều đáng tiếc sảy ra.

Tìm hiểu về lớp khai giảng trung tâm đào tạo seo tại hà nội dành cho tất cả mọi người do chuyên gia thiết kế website giảng dạy.

Bảo Quản Và Lưu Trữ Hóa Đơn Điện Tử Theo Quy Định Của Pháp Luật

Bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử là nghĩa vụ của các doanh nghiệp. LawKey – chìa khóa pháp luật xin được gửi đến Quý doanh nghiệp một số quy định của pháp luật về bảo quản, lưu trữ hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử được quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP (có hiệu lực thi hành từ 01/11/2018), cụ thể:

Khái niệm hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định tại Nghị định này (Nghị định 119/2018/NĐ-CP_ bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Nội dung của hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử bao gồm các loại sau:

Hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa đơn giá trị gia tăng trong trường hợp này bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Hóa đơn bán hàng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Hóa đơn bán hàng trong trường hợp này bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Các loại hóa đơn khác, gồm: Tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử, phiếu thu điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử hoặc các chứng từ điện tử có tên gọi khác theo quy định của pháp luật.

Bảo quản, lưu trữ hóa đơn điện tử như thế nào?

Đối với việc Bảo quản, lưu trữ hóa đơn điện tử, Quý doanh nghiệp cần chú ý các điểm sau:

Yêu cầu về bảo quản, lưu giữ hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được bảo quản, lưu trữ bằng phương tiện điện tử.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân được quyền lựa chọn và áp dụng hình thức bảo quản, lưu trữ hóa đơn điện tử phù hợp với đặc thù hoạt động và khả năng ứng dụng công nghệ của mình.

Lưu trữ hóa đơn điện tử phải đảm bảo:

– Tính an toàn bảo mật, toàn vẹn, đầy đủ, không bị thay đổi, sai lệch trong suốt thời gian lưu trữ;

– Lưu trữ đúng và đủ thời hạn theo quy định của pháp luật kế toán;

– In được ra giấy hoặc tra cứu được khi có yêu cầu.

Hủy hóa đơn điện tử, tiêu hủy hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đã hết thời hạn lưu trữ theo quy định của pháp luật kế toán, nếu không có quy định khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì được tiêu hủy.

Tiêu hủy hóa đơn điện tử là làm cho hóa đơn điện tử không thể bị truy cập và tham chiếu đến thông tin chứa trong hóa đơn điện tử.

Việc tiêu hủy hóa đơn điện tử không được làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các thông điệp dữ liệu hóa đơn chưa được tiêu hủy và hoạt động bình thường của hệ thống thông tin.

Tạo hóa đơn trực tiếp từ máy tính tiền

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng #Hashtag Trên Mạnh Xã Hội

Hashtags xuất hiện lần đầu tiên trên Twitter vào năm 2007, nhưng mãi đến năm 2016 hashtag mới trở nên phổ biến rộng rãi hơn, khi mà xuất hiện trên hầu hết khắp các trang mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook, Instagram…

Thông tin trên mạng xã hội của bạn thường để chế độ public và bạn sử dụng những hashtag phổ biến nhất cho những bài post của bạn. Như thế những bài post có chứa hashtag của bạn không những hiển thị với những người đang theo dõi bạn hay bạn bè của bạn nữa mà những nội dung này còn có thể đến được với rất nhiều người khác, những người chưa từng biết tới bạn nhưng lại có mối quan tâm tới những đề tài tương tự.

Việc chọn lựa một hashtag phù hợp có thể giúp bạn tăng độ phủ cho các bài post của mình trên mạng xã hội tới hàng nghìn đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau.

Cách tạo một Hashtag hiệu quả

Cách viết hashtag có dấu trên facebook hay instagram rất đơn giản, chỉ cần bạn viết trước nội dung bằng tiếng việt rồi xóa khoảng cách giữa các từ, cuối cùng thêm dâu”#” vào đầu tiên của dòng đó là xong. Ví dụ: #HoaQuảUuĐàmVũHiền …

Ba loại hashtag thành công trên mạng xã hội

#Nội dung của hashtag

#Những hashtag theo xu hướng

Một cách tốt để thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu của bạn chính là việc sử dụng những hashtag đã có sẵn, những hashtag mà đang được sử dụng phổ biến bởi hàng triệu người dùng. Đấy chính là những hashtag theo xu hướng. Ví dụ như ngày lễ Giáng Sinh có rất nhiều thương hiệu và công ty lên chiến dịch cho ngày lễ này và tận dụng Hashtag để quảng bá chương trình của họ.

#Những hashtag thương hiệu cụ thể

Việc sử dụng hashtag đã trở thành một phương thức quảng bá được nhiều doanh nghiệp và shop bán hàng áp dụng. Hãy nhanh tay áp dụng hashtag ngay cho những bài post của mình trên Twitter, Instagram, Google+, Youtube hay là Facebook để thu hút thêm nhiều hơn nữa những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một vài công cụ tìm kiếm những hashtag có tiềm năng:

​Hagtags.org: Tìm kiếm và phát hiện những hashtag tiềm năng sẵn có

Trendsmap.com: Hiển thị cho bạn thấy những hashtag tiềm năng ở vị trí cụ thể

Twubs.com: Cho phép bạn đăng ký và khám phá hashtag

TagDef.com: cung cấp và giải thích ý nghĩa của những từ khóa phổ biến

30 Hastash phổ biến trên Instagram

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Đúng Theo Quy Định Hiện Hành trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!