Xu Hướng 2/2023 # Cách Chọn Mua Máy Đo Huyết Áp Và Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp # Top 3 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chọn Mua Máy Đo Huyết Áp Và Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Mua Máy Đo Huyết Áp Và Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi hầu như tất cả y sĩ đoàn trên thế giới lên tục báo động về mối nguy khó lường của bệnh huyết áp cao thì việc theo dõi huyết áp, ngay cả ở các nước đã có mạng lưới y tế với cấu trúc đã ổn định, vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Đó chính là một trong các lý do khiến nhiều người phải sống kiếp phế nhân oan uổng vì tai biến mạch máu não!

Muốn theo dõi huyết áp lại quá đơn giản vì chỉ cần đo huyết áp, nhất là khi huyết áp kế hiện nay chính xác và quá tiện dụng nếu so với trước đây. Ấy thế mà khi thăm dò một nhóm 50 đối tượng đã bị cao huyết áp, đã có máy đo huyết áp, về thao tác đo huyết áp thì kết quả lại không có gì đáng phấn khởi vì:

24 trong số đó sử dụng máy đo huyết áp không đúng cách. 28 trong số đó chưa hiểu huyết áp là gì.

Muốn sử dụng máy đo huyết áp cần lưu ý 5 điểm quan trọng như sau:

1. Tư thế đo:

Bệnh nhân phải chọn tư thế ngồi thoải mái. Trước đó nên thư giãn 5 phút. Đo huyết áp nếu muốn thực sự chính xác không thể mất dưới 10 phút. Không đo huyết áp ngay sau khi chạy nhanh, leo cầu thang (trừ khi thầy thuốc cần đo lúc gắng sức), vừa mới ăn no, quá đói, quá mệt…, vì huyết áp khi đó cao hay thấp hơn con số trung thực.

2. Vị trí đo:

Với máy đo điện tử có thể đo huyết áp ở bắp tay hay cổ tay miễn là điểm cảm ứng trong băng quấn tay (sensor) phải nằm ngang mực tim. Nếu đo ở bắp tay có thể đặt cánh tay nằm ngữa trên mặt bàn với điểm cảm ứng nằm trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm. Nếu đo ở cổ tay thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay ngang với trái tim. Do đó, đo huyết áp ở cổ tay dễ sai lệch hơn đo ở bắp tay vì người đo khó giữ cánh tay cho yên.

3. Phương tiện đo:

Máy đo huyết áp: Nói chung máy đo huyết áp hiện nay hầu như đều có độ chính xác cao. Muốn chắc chắn nên so sánh kết quả của máy tự động với máy đo huyết áp kinh điển đo bằng thính lực. Nếu dùng máy điện tử tự động nên chọn máy:

Vận hành đơn giản chỉ với một nút (one touch) để người đo đỡ phân tâm.

Bơm nhanh và không gây tiếng động lớn khi bơm hơi để người đo bớt lo lắng trong khi chờ đợi.

Có tính cảm ứng cao thể hiện qua dấu hiệu máy ngưng vận hành ngay khi cánh tay cử động thay vì tiếp tục bơm rồi cuối cùng báo lỗi.

Bao quấn tay: phải dài tối thiểu 33cm nếu đo ở bắp tay và 19,5cm nếu đo ở cổ tay. Nếu bao quá dài hay quá ngắn do người quá ốm hay quá mập phải thay bao khác với chiều dài thích hợp. Bao khi quấn phải chặt nhưng không gây cảm giác khó chịu cho người đo.

4. Thao tác đo:

Không ăn, không uống, không nói trong lúc đo huyết áp vì sai lệch kết quả.

Khi đo lần đầu cần đo cả hai tay để sau đó chọn cánh tay với huyết áp có khuynh hướng cao hơn.

Nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ.

Hãy ghi tất cả kết quả với ngày và giờ đo vào sổ để thầy thuốc tiện việc đánh giá trong lần tái khám.

5. Kết quả đo:

Phải ghi cả hai trị số thu tâm (số lớn) và trương tâm (số nhỏ) vì thầy thuốc chỉ có thể định bệnh cũng như đánh giá diễn tiến khi có đủ hai trị số.

Trị số huyết áp không cố định, thay đổi theo nhịp sinh học, trọng lượng, nếp sinh hoạt…, thường có khuynh hướng cao hơn vào buổi sáng sớm, đúng ngọ và buổi tối. Do đó, không nên mất bình tĩnh nếu thấy huyết áp trong ngày dao động ít nhiều.

Nếu ghi nhận huyết áp cao nên nằm nghỉ 15-30 phút rồi đo lại. Nếu huyết áp vẫn cao nên tham vấn ý kiến thầy thuốc cho sớm thay vì tự điều trị hay chần chờ.

Ðừng quên là kết quả rất dễ sai lệch nếu máy đo huyết áp sắp hết pin. Nếu cẩn thận nên thay pin mới và đo lại huyết áp.

Đo huyết áp là tối cần thiết. Nhưng nếu đo không đúng cách rồi dựa vào kết quả sai lệch để quyết định uống thuốc hay không uống thuốc thì nhiều khi tai hại không kém việc quên đo huyết áp. Rất thường khi giải pháp của một vấn đề phức tạp lại tương đối đơn giản. Muốn tránh hậu quả của bệnh cao huyết áp phải biết huyết áp có cao hay không?

Theo bác sĩ Lương Lễ Hoàng.

Máy Đo Huyết Áp Matsu

Trung bình, chỉ số huyết áp an toàn của một người sẽ nằm ở mức 120/80mmHg. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó, huyết áp có thể sẽ tăng giảm đột ngột dẫn đến sự bất ổn trong nhịp tim. Nếu không xử trí kịp thời, nguy cơ suy tim, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não… sẽ hiển hiện rất rõ ràng và người bệnh phải đối diện với sự nguy hiểm với tính mạng.

Theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên vì thế rất quan trọng, có thể giúp chúng ta nắm được mức độ “nhảy múa” của huyết áp và tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình. Bởi nhiều người vẫn còn chủ quan với căn bệnh này, thậm chí không biết mình đang bị cao hay thấp huyết áp, do tâm lý e ngại việc thăm khám tại phòng mạch, bệnh viện.

Chính vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu, sản xuất thành công máy đo huyết áp Matsu để mỗi người đều có thể tự kiểm tra huyết áp của chính mình và người thân, ở bất cứ đâu. Cùng tìm hiểu thiết bị Matsu, bạn sẽ thấy sự cần thiết của một chiếc máy đo huyết áp điện tử tại nhà.

48% người Việt bị tăng huyết áp nhưng không hề hay biết, theo thống kê năm của Hội tim mạch học Việt Nam. Vì thế, mọi gia đình, mọi đối tượng người dùng đều nên trang bị sẵn máy đo huyết áp Matsu trong nhà và sử dụng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe các thành viên.

Đặc biệt, nếu nhà có người đang mắc bệnh về huyết áp hoặc các thành viên thuộc độ tuổi trung, cao niên thì lại càng cần đến thiết bị này.

Máy đo huyết áp Matsu – Theo dõi huyết áp tại nhà, tránh xa nguy cơ tim mạch

Máy đo huyết áp Matsu là sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản, được dùng để theo dõi huyết áp trên cơ thể người. Đây là thiết bị hoạt động tự động (điện tử) thuộc kiểu máy MS – 65B, màn hình tinh gọn LCD 3,5″ dễ xem chỉ số, thích hợp với thị lực người cao tuổi.

Cho kết quả huyết áp chuẩn xác chỉ sau 30 giây thực hiện.

Kịp thời phát hiện sự bất ổn trong huyết áp để điều chỉnh lại lối sống phù hợp.

Cung cấp thêm thông tin giá trị cho bác sỹ nhằm phát hiện và điều trị sớm các nguy cơ tim mạch.

Tránh hội chứng “áo choàng trắng” xảy ra ở những người lo lắng, hồi hộp khi đo huyết áp ở bệnh viện.

– Độ chuẩn xác:

– Nguồn điện: 6V – 0.5A

Ngồi thẳng lưng và tựa vào ghế, đặt máy và tay lên bàn, chân chạm đất hoàn toàn (không bắt chéo).

Quấn băng lên tay trần với độ chặt vừa phải.

Tiến hành đo huyết áp tay trái trước, sau đó đo tay phải.

Đo vào buổi sáng trước khi uống thuốc, và buổi tối trước khi đi ngủ. Ghi chép lại con số để theo dõi mỗi ngày.

Mỗi lần đo có thể thực hiện 2 lần để đối chiếu, mỗi lần cách nhau 5 phút.

Thông báo với bác sỹ nếu huyết áp thất thường.

Khi đo huyết áp nên tránh cười nói, cử động.

Không đo khi tâm trạng căng thẳng.

Sau khi hút thuốc, ăn uống, vận động nên nghỉ khoảng 30 phút rồi mới đo.

Với mức giá 650.000 VNĐ/ chiếc, mỗi gia đình đều có thể dễ dàng sở hữu thiết bị đo huyết áp tại nhà hoặc mang đi du lịch, công tác trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đây là mức giá mềm và giúp người bệnh tiết kiệm được tối đa chi phí đo huyết áp tại các phòng khám, bệnh viện; đồng thời tối ưu được thời gian di chuyển tương ứng.

Máy đo huyết áp Matsu mua ở đâu uy tín chính hãng?

Người tiêu dùng nên chọn mua máy đo huyết áp Matsu tại chúng tôi – Đại lý phân phối chính thức để đảm bảo đúng giá niêm yết từ hãng, và hưởng chế độ bảo hành chính hãng tương đương 36 tháng (1 đổi 1 trong 12 tháng).

Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp Điện Tử

Đo huyết áp công nghệ điện tử được sản xuất tiên tiến, hiện đại nên đo hoàn toàn tự động, thao tác đo huyết áp đơn giản, dễ dàng.

Cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử

Chuẩn bị đo: Người dùng cần kiểm tra pin, kiểm tra vòng bít, ngồi thoải mái, thả lỏng… Đối với máy đo huyết áp cổ tay thì đeo vòng bít vào cổ tay, còn loại ở vị trí bắp tay thì đeo ở bắp tay. Lưu ý đeo vòng bít vừa vặn, đổ tay ngang tầm tim.

Bắt đầu đo: Nhấn nút STAR trên máy, máy bắt đầu bơm hơi vào vòng bít, màn hình bắt đầu hiển thị các con số, khi bơm đủ hơi máy tự động tắt và vòng bít bắt đầu xả hơi. Kết quả đo sẽ hiện trên màn hình LCD.

Trường hợp muốn đo thử lại kết quả thì nghỉ sau 2 phút đo lại, còn nếu không tháo thiết bị ra khỏi tay, vệ sinh và cất máy.

Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp bắp tay Omron tại nhà

1. Những điểm cần lưu ý trước khi đo huyết áp.

Không cử động người và nói chuyện trong khi đo.

Tránh đo huyết áp khi đang căng thẳng.

Nên quấn vòng bít sát da tay hoặc chỉ trên lớp áo mỏng.

Hít thở sâu 5 tới 6 lần trước khi bắt đầu đo.

Tránh ăn, uống, tập thể dục ít nhất 30 phút trước khi đo huyết áp.

Nghỉ 15 phút trước khi đo.

Không nên đo huyết áp liên tục trong thời gian ngắn.

Nên đo huyết áp vào cùng một thời điểm mỗi ngày cùng với một máy đo và lưu lại kết quả đo.

Ngồi đúng tư thế.

Ngồi trên ghế với bàn chân đặt trên mặt nền phẳng và đặt cánh tay lên bàn sao cho vòng bít ở ngang với tầm tim bạn.

Cách lắp/thay pin

Tháo nắp đậy pin.

Lắp pin “AA” vào khoang chứa pin sau đó đóng nắp đậy pin lại.

Lưu ý:

Nếu biểu tượng báo pin yếu xuất hiện trên màn hình, thay tất cả 4 pin cùng lúc.

Kết quả đo liên tục được lưu trong bộ nhớ thậm chí sau khi thay pin.

Pin đã thay có thể có tuổi thọ ngắn hơn.

Bỏ pin đã sử dụng vào đúng nơi quy định.

Cách quấn vòng bít

Xắn phần áo ở cánh tay cần đo. Không quấn vòng bít trên lớp áo dầy.

Lồng tay vào vòng bít.

Mép cuối của vòng bít phải cách khuỷu tay từ 1 tới 2 cm. Phần đánh dấu (mũi tên ở dưới ống dẫn khí) nằm ở chính giữa mặt trong cánh tay.

Dán miếng dính để cố định vòng bít.

Lưu ý:

Khi đo ở cánh tay phải, ống dẫn khí sẽ nằm ở bên cạnh khuỷu tay. Cẩn thận không đặt tay lên trên ống dẫn khí.

Huyết áp giữa tay phải và tay trái có thể khác nhau và vì kết quả đo huyết áp tay phải

và tay trái cũng khác nhau nhiều, hãy hỏi ý kiến bác sỹ của bạn nên đo tay nào. Tư thế đo đúng

Bạn nên đo ở nơi yên tĩnh, tư thế ngồi thư giãn, nhiệt độ phòng đo thoải mái, không quá nóng hoặc quá lạnh.

Không tắm, uống rượu bia hoặc cà phê, hút thuốc, tập thể dục hoặc ăn 30 phút trước khi đo huyết áp.

Ngồi trên ghế với bàn chân để trên nền nhà phẳng.

Vòng bít ở vị trí ngang tim.

Sau khi vòng bít bắt đầu bơm hơi, ấn và giữ phím START/STOP cho tới khi máy vơm hơi cao hơn huyết áp âm thu dự kiến của bạn từ 30 tới 40 mmHg.

Lưu ý:

Máy sẽ không bơm hơi quá 299 mmHg.

Không nên bơm hơi quá mức cần thiết.

Để dừng hoặc hủy quá trình đo, ấn phím START/STOP để tắt máy và xả khí trong vòng bít.

Giữ nguyên tư thế trong suốt quá trình đo, không cử động, nói chuyện.

Đợi 2-3 phút trước khi tiếp tục đo huyết áp. Thời gian đợi giữa các lần đo để mạch máu trở lại trạng thái bình thường trước khi tiến hành đo.

Nên mua loại máy đo nào tốt hiện nay công nghệ điện tử

Máy đo huyết áp cổ tay tự động Boso Medistar +

Máy đo huyết áp cổ tay Boso Medistar + là máy đo huyết áp cổ tay tốt nhất hiện nay, máy đo huyết áp hoàn toàn tự động, đo huyết nhanh, độ tin cậy đến 99%.

Boso Medistar+ xuất xứ tại Đức, là sản phẩm của thương hiệu Boso, một thương hiệu hàng đầu về máy đo huyết áp.

Kiểu dáng, mẫu mã nhỏ gọn, sai số ít, tiết kiệm năng lượng phù hợp cho những người bận rộn và thường xuyên di chuyển.

Tham khảo bài viết Cách sử dụng máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp bắp tay Boso Medicus X

Máy đo huyết áp bắp tay Boso Medicus X là sản phẩm máy đo thế hệ mới của Boso. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, vận hành theo phương pháp dao động kế, đo huyết áp nhanh chóng chỉ sau vài giây, độ tin cậy sẽ đến 99%.

Bên cạnh chức năng đo huyết áp phổ thông máy còn được trang bị thêm chức năng cảnh báo rối loạn nhịp tim, giúp kiểm soát tốt các vấn đề về tim mạch. Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, tiết kiệm năng lượng nên được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Tiêu biểu cho một máy đo huyết áp phổ thông máy còn có thêm chức năng cảnh báo nhịp tim và nhiều tiện ích thông minh như cảnh báo sai tư thế, cảnh báo sai thao tác đo.

Đo huyết áp nhanh chóng, chính xác, độ tin cậy cao. Bộ nhớ đến 60 lần cho 4 người trong gia đình.

Một số thông tin chia sẻ về cách đo huyết áp cách sử dụng bằng máy đo huyết áp điện tử cũng như những loại máy nên mua. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Như vậy siêu thị y tế đã hướng dẫn mọi người cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử và cách lựa chọn máy đo huyết áp tốt nhất

Máy Đo Huyết Áp Omron

Omron – Thương hiệu máy đo huyết áp đến từ Nhật Bản

Máy đo huyết áp Omron là một trong những dòng sản phẩm được phát triển bởi công ty Omron Healthcare – công ty con thuộc tập đoàn Omron, Nhật Bản.

Tập đoàn Omron đã được sáng lập vào năm 1933 và có trụ sở chính đặt tại Kyoto, Nhật Bản.

Trải qua hơn 88 năm hình thành, phát triển và hoạt động, cho đến nay, Omron Healthcare đã mở rộng mạng lưới phân phối trên toàn cầu, từ Nhật Bản sang các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc.

Đặc biệt, tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Omron sở hữu đến hơn 77.000 điểm bán tại 15 quốc gia khác nhau.

Với sứ mệnh hoạt động: ” Cải thiện chất lượng cuộc sống thông qua cải tiến “, Omron Healthcare hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình, nhận được sự tin tưởng của người dùng trên toàn thế giới.

Lịch sử hình thành và phát triển máy đo huyết áp Omron

Năm 1961, Omron đã thành lập Trung tâm nghiên cứu chăm sóc sức khỏe. Từ đây, Omron đã nghiên cứu và phát minh ra nhiều thiết bị theo dõi sức khỏe có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh và điều trị bệnh, trong đó có máy đo huyết áp Omron.

Máy đo huyết áp điện tử Omron đầu tiên đã được sản xuất vào năm 1973. Sự ra đời của thiết bị này đã giúp con người có thể thực hiện các phương pháp đo huyết áp chuyên nghiệp một cách tiện dụng ngay tại nhà.

1979: BP-203 – Máy đo huyết áp đầu tiên sử dụng phương pháp dao động tại Nhật Bản ra đời.

1991: Máy đo huyết áp điện tử HEM-706 được sản xuất. Đây là máy đo huyết áp đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Fuzzy logic.

1997: Ra mắt BP-88 – Máy đo huyết áp đầu tiên trên thế giới giúp người dùng phát hiện kịp thời các thay đổi về chức năng tim mạch.

2002: Cho ra đời HEM-637IT – máy đo huyết áp cổ tay đầu tiên tại Nhật Bản tích hợp bộ cảm biến định vị tiên tiến.

2005: Máy đo huyết áp HEM-9000AI với chỉ số gia tăng đánh dấu sự phát triển công nghệ đo huyết áp động mạch chủ trung tâm, góp phần điều trị bệnh tăng huyết áp thế hệ tiếp theo.

2009: Máy đo huyết áp sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên tại Nhật Bản – HEM-4500-SOL được sản xuất.

2012: Sự ra đời của HEM-7251G – Máy đo huyết áp có hỗ trợ 3G để sử dụng với dịch vụ quản lý huyết áp cao của MedicalLINK và HEM-6310F – máy đo huyết áp cổ tay mỏng nhất và nhẹ nhất.

Từ năm 1973 đến nay, Omron đã cho ra đời hơn 100 loại máy đo huyết áp điện tử khác nhau và được sử dụng ở hơn 100 nước trên thế giới.

Trung bình cứ 2 chiếc máy đo huyết áp được bán ra ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thì có 1 chiếc được sản xuất bởi Omron.

Không chỉ quan tâm đến việc phát triển công nghệ mới để mang lại các sản phẩm tiên tiến, chất lượng tốt hơn cho người sử dụng, Omron Healthcare còn chú trọng đến việc bảo hành sản phẩm. Các sản phẩm máy đo huyết áp bắp tay và cổ tay của Omron hiện nay đều có thời gian bảo hành lên đến 5 năm.

Thành tích máy đo huyết áp Omron đã đạt được

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Omron đã được công nhận là nhà lãnh đạo tư tưởng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các thiết bị theo dõi huyết áp. Bên cạnh đó, Omron cũng được Hiệp hội bệnh cao huyết áp thế giới phong danh hiệu đối tác tốt nhất.

Các sản phẩm máy đo huyết áp được sản xuất bởi Omron Healthcare đều đạt Chứng chỉ sản phẩm chất lượng ISO – 9001, ISO – 13485 được cấp bởi Tập đoàn TUV Rheinland đứng đầu trên thế giới về đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng.

Ngoài ra, tất cả các sản phẩm máy đo huyết áp Omron đều được chứng nhận lâm sàng về độ chính xác và an toàn khi sử dụng bởi Hiệp hội y tế Hoa Kỳ và Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu.

Ngày 28 tháng 8 năm 2009, tập đoàn nghiên cứu thị trường Fuji Keizai tại Nhật Bản đã công nhận Omron là thương hiệu máy đo huyết áp số 1 thế giới với doanh số bán ra trên 100 triệu máy.

Đặc biệt, cho đến tháng 9/2016, Omron đã đạt được doanh số 200 triệu máy đo huyết áp được bán ra trên toàn cầu. Điều này đã giúp Omron trở thành công ty hàng đầu thế giới về sản phẩm máy đo huyết áp.

Hiện nay, tại Việt Nam, máy đo huyết áp Omron cũng là thương hiệu DUY NHẤT được Hội tim mạch học Việt Nam tin dùng và được sử dụng trong Chương trình phòng chống tăng huyết áp quốc gia.

Các sản phẩm máy đo huyết áp Omron phân phối tại Việt Nam

Các sản phẩm máy đo huyết áp Omron hiện đang phân phối tại nước ta gồm hai loại chính là: Máy đo huyết áp bắp tay và máy đo huyết áp cổ tay.

Máy đo huyết áp bắp tay

➤ HEM-7361T

Omron HEM-7361T là sản phẩm máy đo huyết áp mới được Omron ra mắt tại Việt Nam trong năm 2020 vừa qua. Đây là thiết bị đo huyết áp tự động được thiết kế dành cho gia đình với nhiều tính năng nổi bật:

Chức năng kiểm tra kép cho phép vừa đo lường huyết áp vừa phát hiện AFIB (rung tâm nhĩ) cùng lúc.

Sử dụng được cho 2 người với khả năng lưu trữ lên đến 100 kết quả đo trong bộ nhớ.

Công nghệ IntelliSense tiên tiến nhất.

Có đèn báo hướng dẫn quấn vòng bít và báo lỗi cử động người trong khi đo.

Phát hiện nhịp tim bất thường.

Cảnh báo tăng huyết áp.

Kết nối bluetooth.

Kết nối với ứng dụng Omron connect giúp bạn dễ dàng lưu trữ, theo dõi và quản lý dữ liệu về sức khỏe của mình ở mọi nơi.

HEM-7280T sở hữu công nghệ Intellisense mới nhất cho phép phát hiện nhanh sự thay đổi huyết áp của người dùng. Nhờ đó, máy sẽ tự động điều chỉnh mức bơm hơi phù hợp, giúp việc đo huyết áp trở nên nhanh chóng, thoải mái và chính xác (với độ lệch chuẩn nhỏ hơn 4mmHg).

Điều này đặc biệt thuận tiện cho người bệnh huyết áp cao, rối loạn nhịp tim hoặc mắc các bệnh tim mạch khác, vì huyết áp của họ có khả năng thay đổi thất thường.

Ngoài ra, máy đo huyết áp HEM – 7280T còn nhiều tính năng khác như: Bộ nhớ có thể lưu trữ đến 100 kết quả đo cho 2 người, có biểu tượng hướng dẫn quấn vòng bít, cho kết quả trung bình 3 lần đo cuối trong 10 phút. có cột báo mức huyết áp và hiển thị màu sắc giúp phân biệt huyết áp cao và huyết áp tối ưu, kết nối bluetooth…

Omron HEM-7600T sở hữu những công nghệ hiện đại nhất của Omron hiện nay như công nghệ IntelliSense, kết nối bluetooth… và công nghệ vòng bít không dây 360.

Điểm đặc biệt của công nghệ vòng bít không dây của Omron là khả năng xoay quanh bắp tay 360 độ mà không ảnh hưởng đến kết quả đo, giúp cho việc đặt vòng bít đúng cách trở nên dễ dàng. Nhờ đó, HEM-7600T cho kết quả chính xác và đơn giản chỉ với một nút chạm, giảm đáng kể sai số trong quá trình đo.

Ngoài ra, máy đo huyết áp HEM-7600T được thiết kế chuyên nghiệp và hoàn hảo với nhiều tính năng khác như dung lượng lưu trữ lớn, khả năng kết nối thông minh, báo cử động khi đo hay phát hiện nhịp tim không đều.

Bên cạnh đó, JPN600 còn có màn hình LCD lớn và nút bấm to, rõ giúp các thao tác với máy và việc đọc kết quả đo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số tính năng khác của máy:

Công nghệ IntelliSense cho phép đo nhanh, chính xác và thoải mái hơn.

Đèn hướng dẫn quấn vòng bít và báo cử động người trong khi đo để nhắc người dùng thực hiện lại thao tác khi phát hiện lỗi do chuyển động.

Cột báo mức huyết áp.

Phát hiện nhịp tim bất thường.

Bộ nhớ lưu trữ được 90 kết quả đo theo ngày và thời gian.

Chỉ số huyết áp trung bình của 3 lần đo cuối cùng trong vòng 10 phút.

Với công nghệ IntelliSense tiên tiến, máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM – 8712 cho phép tự động điều chỉnh mức độ bơm hơi vòng bít phù hợp mà không cần phải cài đặt trước mức áp suất, đem lại sự thoải mái, linh hoạt cho người dùng.

HEM – 8712 được thiết kế đơn giản với đèn hướng dẫn quấn vòng bít, chế độ báo lỗi cử động người và và hệ thống hiển thị các thông số đã đo giúp người dùng thao tác và đọc kết quả dễ dàng hơn.

Ngoài ra, máy còn được trang bị chức năng lưu lại kết quả đo cuối cùng giúp bạn có thể theo dõi kết quả sau các lần đo của mình một cách chính xác và hiệu quả. Không những thế, khi huyết áp của bạn tăng quá cao, máy sẽ có biểu tượng cảnh báo giúp bạn nhận biết và có cách xử trí kịp thời.

➤ HEM-6232T

Máy đo huyết áp Omron HEM – 6232T là dòng máy đo huyết áp cổ tay cao cấp đến từ thương hiệu Omron.

Máy có thể sử dụng cho 2 người với khả năng lưu trữ rất lớn, lên đến 100 kết quả đo.

Với kích thước nhỏ gọn, hoạt động êm ái cùng nhiều tính năng tiện lợi như đèn hướng dẫn quấn vòng bít, báo lỗi cử động khi đo, kết nối bluetooth,… HEM-6232T giúp người dùng theo dõi sức khỏe tim mạch một cách dễ dàng và thuận tiện, ngay cả đối với trẻ nhỏ hay người lớn tuổi.

Ngoài ra, máy còn có thể phát hiện nhịp tim bất thường, cho biết chỉ số trung bình của 2 – 3 lần đo cuối cùng trong vòng 10 phút, cảnh báo tăng huyết áp, chỉ số báo tăng huyết áp buổi sáng giúp người dùng phát hiện kịp thời và có biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

Với thiết kế nhỏ gọn, thao tác đơn giản nhờ cảm biến hướng dẫn tư thế đo, HEM – 6181 sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi huyết áp của mình ở bất cứ nơi nào với độ chính xác rất cao.

HEM –6181 được ứng dụng công nghệ Intellisense tiên tiến của Omron và sở hữu các tính năng tiện lợi tương tự như HEM – 6232T.

Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của HEM –6181 là máy có khả năng lưu trữ kém hơn so với HEM – 6232T. Bộ nhớ của máy chỉ lưu trữ được 60 dữ liệu đo của người dùng.

https://healthcare.omron.com/

https://www.omronhealthcare-ap.com/vn

https://omron-yte.com.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Mua Máy Đo Huyết Áp Và Cách Sử Dụng Máy Đo Huyết Áp trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!