Xu Hướng 5/2023 # 6 Mẹo Sử Dụng 5G Đúng Cách Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro # Top 9 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 6 Mẹo Sử Dụng 5G Đúng Cách Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 6 Mẹo Sử Dụng 5G Đúng Cách Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Apple đã nhấn mạnh hỗ trợ 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới khi công bố các thiết bị mới. Nó thậm chí còn thiết kế lại bên trong thiết bị để tạo không gian cho các thành phần 5G. Tuy nhiên, việc sử dụng 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro không đơn giản như vậy và có rất nhiều điều bạn phải biết.

Mẹo sử dụng 5G đúng cách trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Giống như việc bạn phải có một thẻ SIM mới khi mạng 4G lần đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ cần phải có một thẻ SIM 5G mới. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, với nhiều nhà khai thác cung cấp thẻ SIM tương thích với 5G cho khách hàng của họ từ khá lâu rồi.

Apple thực sự đã tăng cường hỗ trợ 5G trên dòng iPhone 12 khi công bố thiết bị này vào tháng trước. Tuy nhiên, chỉ có các biến thể tại Hoa Kỳ của dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro hỗ trợ mmWave 5G, các thiết bị còn lại trên thế giới chỉ hỗ trợ 5G dưới 6GHz. Điều này có nghĩa là tốc độ gigabit + tuyệt vời trên 5G sẽ chỉ có thể có trên các biến thể iPhone 12 tại Hoa Kỳ. Mặc dù các biến thể iPhone 12 dưới 6GHz cũng sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu di động cao hơn mạng 4G, nhưng tốc độ vẫn sẽ chậm hơn mmWave 5G.

5G E: Nếu bạn đang sử dụng mạng của AT&T, bạn có thể thấy biểu tượng 5G E. Đây không phải là gì ngoài mạng LTE của AT&T mà công ty đang cố gắng đánh lừa người dùng nghĩ là 5G.

5G: iPhone của bạn có thể kết nối với mạng phụ 6GHz của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Verizon gọi mạng dưới 6GHz của mình là 5G trên toàn quốc. Trên mạng này, iPhone của bạn sẽ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn LTE nhưng sự khác biệt sẽ chỉ khoảng 10 – 20%.

5G +: Bạn sẽ thấy biểu tượng này trên iPhone của mình nếu bạn sử dụng nó trên mạng của AT&T và đây là biểu tượng có thể cung cấp tốc độ tải xuống gigabit +. Biểu tượng này sẽ hiển thị khi mạng mmWave của AT&T khả dụng.

5G UW: Biểu tượng này sẽ hiển thị nếu bạn đang sử dụng mạng của Verizon và mạng mmWave của nó khả dụng. Mạng này khả dụng ở một số khu vực hạn chế nhưng một mạng hứa hẹn tốc độ tải xuống gigabit +. Vào cuối năm 2020, Verizon cho biết họ sẽ có mạng 5G UW tại 60 thành phố ở Mỹ. Bạn sẽ không thấy biểu tượng này trên mạng của T-Mobile vì nó chỉ tiếp thị mạng 5G của mình bằng biểu tượng 5G.

Để duy trì tuổi thọ pin, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển sang mạng LTE trừ khi nó cho rằng bạn cần tốc độ 5G. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể buộc iPhone của mình luôn sử dụng mạng 5G bất cứ khi nào có sẵn. Điều này sẽ dẫn đến tốc độ tải xuống nhanh hơn, mặc dù tuổi thọ pin iPhone 12 của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn tối đa hóa tuổi thọ pin của iPhone, bạn nên tắt 5G tự động. Chỉ cần chọn LTE và iPhone của bạn sẽ chỉ kết nối với mạng 4G.

Ngay cả khi iPhone của bạn được kết nối với mạng 5G, nó sẽ sử dụng dữ liệu 5G của bạn một cách thận trọng để không sử dụng hết giới hạn dữ liệu di động hàng tháng của bạn và nhanh chóng hết pin. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể đặt iPhone của mình sử dụng nhiều dữ liệu hơn trên 5G. Điều này sẽ cho phép các tính năng bổ sung như cuộc gọi video Full HD FaceTime, nội dung HD trên Apple Music và Apple TV và thậm chí là khả năng tải xuống các bản cập nhật iOS qua dữ liệu di động. Tùy chọn mặc định là “Chuẩn” giới hạn chất lượng video và FaceTime nhưng cho phép cập nhật tự động và các tác vụ nền trên dữ liệu di động.

Trong khi dòng iPhone 12 có kết nối hai SIM nhưng nó không thể kết nối đồng thời với hai mạng 5G. Nếu bạn kết nối đồng thời với hai mạng trên iPhone của mình, Dữ liệu 5G sẽ không được hỗ trợ trên một trong hai đường và thiết bị của bạn sẽ trở lại 4G. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, iPhone 12 của bạn sẽ kết nối với mạng 5G trên đường dây mà bạn đã bật dữ liệu di động. Tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 12 ở các nơi khác trên thế giới với bản cập nhật iOS 14 sắp tới.

Cách Reset Iphone 12 (Mini, Pro, Pro Max) Nhanh Chóng

Thời điểm cần reset iPhone 12 (Mini, Pro, Pro Max)

Mặc dù là siêu phẩm của Apple nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng iPhone đang hoạt động bình thường bỗng nhiên bị treo máy, bị đơ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn hay khựng lại các thao tác.

Lưu ý reset là làm mới lại phần mềm của điện thoại và không hề làm mất dữ liệu của iPhone. Vì thế, bạn hoàn toàn an tâm khi thực hiện thao tác.

Cách reset iPhone 12 (Pro, Pro Max, Mini)

Cách reset iPhone 12 Mini rất dễ thực hiện vì vậy bạn đừng lo lắng rằng mình không có chuyên môn kỹ thuật cao nên không thể thực hiện được và reset điện thoại iPhone 12 Pro Max cũng được thực hiện tương tự.

Reset bằng phím vật lý

Để có thể reset iPhone 12 Mini bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút tăng âm lượng rồi thả ra.

Bước 2: Tiếp theo hãy nhấn đến nút giảm âm lượng.

Bước 3: Sau khi thực hiện nhấn hai nút âm lượng xong, người dùng cần nhấn nút nguồn.

Lưu ý ở bước này, chúng ta cần nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi màn hình xuất hiện quả mới thả ra.

Ngoài cách sử dụng các phím vật lý để reset lại điện thoại, chúng ta có thể reset iPhone 12 Mini bằng các bước sau đây:

Bước 1: Trên giao diện của điện thoại, người dùng cần tìm kiếm đến “Cài đặt” và nhấn chọn.

Bước 2: Sau khi bạn nhấn chọn “Cài đặt”, màn hình sẽ hiển thị bảng chọn.

Bước 3: Bạn hãy kéo cuộn xuống dưới và nhấn vào “Cài đặt chung”.

Bước 4: Tiếp đến, người dùng tiếp tục kéo xuống ở cuối cùng và chọn “Tắt máy”.

Bước 5: Sau đó bạn hãy kéo trượt từ trái sang phải để tắt nguồn.

Bước 6: Để có thể mở nguồn trên điện thoại, bạn nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút nguồn cho tới khi quả táo xuất hiện.

Cách khôi phục cài đặt gốc iPhone 12 Series

Sau khi reset nếu điện thoại iPhone vẫn không thể hoạt động như trước các dấu hiệu giật lag, đơ ứng dụng vẫn còn xuất hiện khiến bạn không hài lòng khi thực hiện cách reset trên.

Có một cách khác bạn cũng có thể khắc phục được tình trạng khó chịu trên cách đưa chiếc điện thoại như lúc mới mua ban đầu bằng cách khôi phục cài đặt gốc với các bước dễ dàng và thực hiện nhanh chóng như sau:

Bước 3: Tùy vào ý định đặt lại của bạn mà có những sự lựa chọn trong mục như hình để có thể reset lại hệ điều hành iOS của iPhone 12 Series.

Bởi vì nếu bạn không sao lưu trước khi thực hiện thao tác thì tất cả các dữ liệu của bạn sẽ bị mất và có thể không lấy lại được. Ngoài sao lưu dữ liệu bạn cần chuẩn bị pin đầy để không bị ngắt quãng quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Cách Sử Dụng Camera Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro

Ứng dụng Camera cũ tiếp tục tồn tại trên iOS 13 cho tất cả các mẫu iPhone khác. Còn ứng dụng Camera mới này chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Mặc được Apple thiết kế lại nhưng mọi thứ vẫn rất trực quan và dễ dùng.

1. Cách phóng to và thu nhỏ trên iPhone 11

Các nút chuyển động trên ống kính camera cũng có chút thay đổi. Các nút mới gồm có 0.5x và 1x tương đương với camera siêu rộng mới và camera mặc định tiêu chuẩn. Với phiên bản iPhone 11 Pro, sẽ có thêm một ống kính zoom 2x.

Bạn có thể nhấn vào nút này để chuyển qua lại giữa các ống kính cũng như trượt theo chiều ngang trên nút để mở bánh tiêu cự.

Cách này giúp bạn chọn được các mức thu phóng trung gian và cũng hiển thị độ dài tiêu cự tương đương. Bạn cũng có thể chụm và thu phóng bằng hai ngón tay để điều chỉnh mức thu phóng cũng như chuyển đổi giữa các ống kính, nhưng lúc này bánh xe tiêu cự sẽ không được hiển thị.

Nếu bạn đã thay đổi mức thu phóng tùy chỉnh và muốn quay lại kiểu zoom 1x, chỉ cần nhấn nút giữa.

2.Cách quay video trong camera iPhone 11

QuickTake là một trong những tính năng mới mẻ được trang bị trên iPhone 11, cho phép bạn quay video không cần chuyển chế độ, tương tự với Snapchat hay Instagram.

Để thực hiện quay nhanh, hãy quay trở lại chế độ chụp ảnh thông thường, rồi nhấn giữ nút chụp và nút tròn chuyển sang màu đỏ báo hiệu bạn đang quay video. Nếu bạn thả nút ra, video sẽ kết thúc.

Nếu bạn muốn quay video ở chế độ rảnh tay, chỉ cần kéo nút quay màu đỏ sang biểu tượng hình ổ khóa góc bên phải màn hình. Thao tác này sẽ khóa video và hiển thị một nút dừng quay để bạn chạm vào khi muốn dừng video.

3.Chụp liên tục trên iPhone 11

Trong ứng dụng Camera cũ, nhấn giữ nút chụp là bạn đang chụp ảnh liên tục. Nhưng với ứng dụng Camera mới, đó là tính năng QuickTake như mình đã nói trên. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện thêm một bước nữa nếu muốn chụp ảnh liên tục.

Để chụp ảnh liên tục, hãy nhấn vào nút chụp và sau đó nhanh chóng kéo sang trái về phía đống hình ảnh thu nhỏ. (Nếu nút chụp vẫn còn màu đỏ, thì bạn đã giữ ngón tay quá lâu và điện thoại nghĩ rằng bạn muốn quay video. Dừng lại và bắt đầu lại.)

Xuất hiện một vùng nhỏ từ nút chụp sẽ di chuyển theo ngón tay cho biết đang chụp ảnh liên tục cũng như hiển thị lượng hình ảnh đã chụp được ở nút chụp chính giữa. Khi bạn không muốn chụp nữa, chỉ cần thả ngón tay ra khỏi màn hình là được.

4.Cách chụp đêm trên iPhone 11

Chế độ chụp đêm là một trong những tùy chọn cao cấp không phải máy nào cũng có. Trên iPhone 11 hay iPhone 11 Pro sẽ tự động xuất hiện khi phát hiện cảnh đêm.

Nếu cảnh thực sự tối, chế độ chụp đêm sẽ được Camera tự động bật và biểu tượng chụp đêm màu vàng sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hiển thị số giây mà ảnh sẽ chụp để cho ra bức ảnh sáng nhất. Nếu bạn muốn tắt chế độ chụp đêm, chỉ cần nhấn vào nút đó để tắt nó.

Khi bạn đã sẵn sàng chụp rồi thì hãy nhấn nút chụp và giữ điện thoại cố định trong khoảng thời gian cần thiết để thiết bị thu thập được nhiều chi tiết nhất, thường trong khoảng 3-5 giây.

Khu vực tùy chọn bổ sung được tích hợp trên các dòng iPhone thế hệ mới, bằng cách vuốt vào mũi tên hình tam giác hướng lên trên.

Trong khu vực tùy chọn bổ sung này sẽ có đèn flash, chế độ chụp đêm, Live photos, tỉ lệ khung hình, hẹn giờ và bộ lọc. Trong phiên bản mới mẻ này, tỷ lệ khung vuông đã bị loại bỏ. Thay vào đó, bạn có thể chụp khung vuông bằng cách thay đổi tỷ lệ khung hình ở phần này.

Nhìn chung, với giao diện có phần chuyên nghiệp và thuận tiện cho người dùng hơn, camera trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro được đánh giá khá cao.

20 Mẹo Cực Hay Trên Iphone 12 Series Mà Người Dùng Không Nên Bỏ Qua

Mẹo số 1: Khởi động nhanh Máy ảnh

Trên màn hình khóa sẽ có biểu tượng máy ảnh ở dưới cùng bên phải và bạn có thể nhấn vào nó để mở ứng dụng máy ảnh, tuy nhiên nút đó rất nhỏ và đôi khi bạn sẽ thấy điều đó không thuận tiện lắm, vì vậy thay vào đó bạn có thể vuốt sang trái từ cạnh phải của điện thoại để đi thẳng vào máy ảnh.

Mẹo số 2: Tìm kiếm nổi bật

Mẹo tiếp theo là một trong những tính năng rất hữu ích trong iOS và nó được gọi là Tìm kiếm nổi bật. Bạn chỉ cần vuốt từ giữa màn hình xuống, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những gì mình muốn, không chỉ tên của ứng dụng mà còn có thể nhập bất kỳ cài đặt nào.

Ví dụ: Bạn muốn thêm một ngôn ngữ mới vào bàn phím. Bạn không cần phải tìm kiếm nó trong cài đặt, bạn chỉ cần nhập “Ngôn ngữ” trong Tìm kiếm nổi bật và có thể ngay lập tức chuyển đến cài đặt đó. Hoặc nếu bạn muốn xem cài đặt máy ảnh của mình, chỉ cần gõ Máy ảnh và kết quả cài đặt xuất hiện bên dưới. Hay đôi khi bạn đang tìm cách tắt tùy chọn độ sáng tự động? Chỉ cần gõ “độ sáng tự động” và nó sẽ xuất hiện, siêu tiện lợi.

Mẹo số 3: Quay nhanh video ngắn

Mẹo số 4: Sử dụng định dạng ảnh tiêu chuẩn như JPEG

Một mẹo máy ảnh khác là sử dụng các định dạng tiêu chuẩn để bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh và video của mình với laptop hoặc điện thoại Android. Theo mặc định, iPhone sử dụng các định dạng mới hơn mà các thiết bị khác có thể không đọc được. Đó là lý do tại sao bạn nên đọc mẹo này.

Bạn có thể vào Cài đặt, sau đó là Máy ảnh, vào Định dạng và chọn Định dạng tương thích nhất thay vì Định dạng hiệu quả nhất. Các định dạng tương thích này chiếm nhiều dung lượng hơn một chút, nhưng ít nhất bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng với các thiết bị khác nhau.

Mẹo số 5: Thay đổi nhanh cài đặt máy ảnh

Mẹo tiếp theo, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các cài đặt video ngay trong ứng dụng máy ảnh. Nhấn vào các số ở góc trên cùng bên trái để nhanh chóng chuyển đổi giữa các tệp 4K có độ phân giải cao hơn và các tệp HD nhỏ hơn, đồng thời bạn cũng có thể ghi ở tốc độ 30 khung hình/giây cho các video quay hàng ngày và 60 khung hình/giây phù hợp hơn cho các video chuyển động.

Mẹo số 6: Tối ưu hóa Trung tâm điều khiển

iOS cũng đi kèm với Trung tâm điều khiển để bạn điều chỉnh độ sáng, âm lượng,… Theo mặc định, trong iOS 14 hiển thị cho người dùng một lối tắt lớn đến Apple Home và điều đó thật tuyệt nếu bạn sử dụng nó, nhưng nếu bạn không sử dụng, nó sẽ rất khó chịu.

Để tắt tính năng này, hãy mở Tìm kiếm nổi bật, nhập “Trung tâm điều khiển” và tắt tùy chọn “Hiển thị điều khiển nhà”. Bạn cũng nên thêm một vài biểu tượng hữu ích vào Control Center như chế độ nguồn điện thấp và Quay màn hình. Sau khi bạn thêm chúng, hãy mở lại Trung tâm điều khiển và bây giờ nó đã hữu ích hơn nhiều.

Mẹo số 7: Cách chụp ảnh màn hình toàn trang

Làm cách nào để chụp ảnh màn hình đơn giản? Dễ dàng, nhấn phím nguồn và phím tăng âm lượng trong giây lát và nhả ra. Apple cũng hỗ trợ Ảnh chụp màn hình mở rộng để bạn có thể chụp một trang web dài hơn, nhưng cách này hoạt động hơi khác so với ảnh chụp màn hình cuộn trong Android.

Trước hết, trên iOS, tùy chọn này chỉ khả dụng trong Safari, nghĩa là bạn không thể sử dụng nó trong các trình duyệt web khác như Chrome chẳng hạn. Chỉ cần chụp ảnh màn hình trong Safari, nhấn vào hình thu nhỏ ảnh chụp màn hình và sau đó nhấn “Toàn trang”. Bây giờ bạn có thể cắt ra phần mà mình muốn. Bạn cũng có thể vẽ, thêm mũi tên để hiển thị một phần cụ thể hoặc kính lúp. Nhấn xong và bạn có thể lưu tài liệu này dưới dạng tài liệu PDF trong ứng dụng Tệp.

Mẹo số 8: Thời lượng pin tốt hơn

Tiếp theo, một vài mẹo về pin. Dòng iPhone 12 đều đi kèm với màn hình AMOLED sử dụng nhiều năng lượng hơn để hiển thị màu sáng và ít năng lượng hơn hiển thị màu tối hơn, đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng hình nền tối hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, được biểu thị bằng biểu tượng pin màu vàng, nó có thể hạn chế kết nối 5G, giảm làm mới ứng dụng, dừng tải xuống tự động và cắt giảm một số hiệu ứng hình ảnh. Thử nghiệm cũng cho thấy rằng trong khi ở Chế độ nguồn điện thấp, CPU trên iPhone của bạn chạy ở tốc độ khoảng 70% so với thông thường, vì vậy đây thực sự là một công cụ tiết kiệm pin mạnh mẽ.

Mẹo số 9: Chế độ tối trong Safari

Bạn thường sử dụng Chế độ tối vào ban đêm, tuy nhiên chế độ tối không biến nền của các trang web trong Safari trở nên tối. Đây là một mẹo nhỏ, khi Chế độ tối được bật, bạn có thể nhập một bài báo cụ thể và nhấn vào nút chế độ đọc ở trên cùng bên trái, thao tác này sẽ chuyển nền thành màu đen và dễ nhìn hơn nhiều vào ban đêm.

Mẹo số 10: Trợ lý giọng nói Siri!

Nếu cảm thấy nhàm chán với giọng nói mặc định, bạn có thể đổi giọng cho Siri. Mở Tìm kiếm tiêu điểm và nhập “Siri Voice” và bạn có thể chọn giữa giọng Mỹ, Úc, Anh, Ấn Độ, Ailen và Nam Phi, cũng như giọng nam hoặc nữ.

Mẹo số 11: Ứng dụng AR Measure

Tiếp theo là ứng dụng Đo (Measure). Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone 12 Pro series, bạn sẽ có cảm biến LiDAR tuyệt vời cho các tác vụ thực tế tăng cường. Một ví dụ đơn giản là chỉ cần mở ứng dụng Measure và để con bạn hoặc bạn bè của bạn đứng trước máy ảnh. Nó sẽ cho bạn biết chúng cao bao nhiêu với độ chính xác khá tốt.

Mẹo số 12: Đánh máy và sửa lỗi

Tiếp theo, hãy đi sâu hơn một chút với một số mẹo nâng cao hơn. Việc viết đoạn văn dài trên thiết bị di động sẽ khiến bạn dễ mắc một số lỗi và thường phải quay lại và sửa chữa. Điều này yêu cầu điều khiển con trỏ chính xác, vì vậy đây là cách bạn sử dụng nó trên iOS: Nhấn và giữ phím cách trên bàn phím và nó sẽ biến đổi thành một loại bàn di chuột và bạn có thể sử dụng. Điểm mới là bạn cũng có thể cầm con trỏ văn bản bằng đầu ngón tay và di chuyển nó đến bất cứ đâu một cách dễ dàng, rất tiện lợi.

Mẹo số 13: Cách hoàn tác và làm lại

Nếu bạn đang viết các đoạn văn bản dài hơn, thì tính năng này hiện hoạt động trên cả iPhone và iPad, bạn có thể vuốt bằng ba ngón tay sang trái để hoàn tác và sang phải để làm lại. Hoặc cách khác, bạn có thể nhấn đúp bằng hai ngón tay để hoàn tác. Điều này thuận tiện hơn trên điện thoại Pro Max hoặc iPad lớn hơn, nhưng rất đáng để biết.

Mẹo số 14: Chặn cuộc gọi SPAM

Tiếp theo, nếu bạn nhận được nhiều cuộc gọi khó chịu từ những người gọi không xác định, bạn có thể dễ dàng dừng việc đó. Mở Tìm kiếm nổi bật và gõ Im lặng người gọi không xác định, bật công tắc lên thì bạn sẽ không bị làm phiền nữa.

Mẹo số 15: Làm chủ ứng dụng Tệp

Ứng dụng quản lý tệp này cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin. Ví dụ: trong ứng dụng Ảnh, bạn không thể thấy tên của tệp hoặc video. Một mẹo đơn giản để xem đó là mở nó, sau đó chạm vào Chia sẻ và chọn Lưu vào Tệp, và bạn sẽ thấy tên và định dạng.

Mẹo số 16: Nhận thông tin đầy đủ về ảnh

Khi ở trong ứng dụng Tệp, hãy nhấn và giữ một tệp và bạn đã có một loạt cài đặt. Đối với ảnh, chạm vào Thông tin để đọc toàn bộ Exif, bạn có thể xem hình ảnh được tạo khi nào, khi nó được sửa đổi, lần mở gần đây nhất, kiểu máy được chụp, khẩu độ, ISO, mọi thứ.

Mẹo số 17: Cách lưu trữ tệp để chia sẻ

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Tệp để nén nhiều tệp vào một kho lưu trữ để dễ dàng chia sẻ. Nhấn vào nút dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn nhiều tệp, bây giờ hãy nhấn vào nút dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải và chọn Nén. Một tệp lưu trữ ZIP mới sẽ được tạo để bạn có thể dễ dàng chia sẻ với những người khác. Bạn có thể xem các tệp của mình dưới dạng danh sách và bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp chúng theo loại, tên hoặc kích thước.

Mẹo số 18: Cách ẩn ảnh

Bạn có biết rằng bạn có thể ẩn ảnh khỏi thư viện ảnh không? Chỉ cần chọn một vài trong số những bức ảnh bí mật của bạn, chạm vào chia sẻ và chọn Ẩn, sau đó chúng sẽ biến mất khỏi thư viện ảnh của bạn. Chúng không được bảo vệ bằng mật khẩu nhưng bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng nếu bạn vào tab Album và cuộn xuống thư mục Ẩn, và đó là nơi chúng ở.

Mẹo số 19: Kiểm tra tình trạng pin của bạn

Mẹo số 20: Bảo quản pin lâu dài

Ngoài ra, nếu bạn sạc qua đêm, bạn nên bật nút chuyển đổi “Sạc pin được tối ưu hóa”, bằng cách này iPhone của bạn sẽ biết mức sạc đến 80% và sạc chậm hơn ở 20% cuối cùng cho đến khi bạn thức dậy, giúp pin lâu xuống cấp hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Mẹo Sử Dụng 5G Đúng Cách Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!