Xu Hướng 5/2023 # 4 Cách Sử Dụng Zoom An Toàn, Không Bị Rò Rỉ Cá Nhân. # Top 10 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # 4 Cách Sử Dụng Zoom An Toàn, Không Bị Rò Rỉ Thông Tin Cá Nhân. # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Sử Dụng Zoom An Toàn, Không Bị Rò Rỉ Cá Nhân. được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp. Thay vì hoạt động ở văn phòng, trụ sở. Các công ty đang có xu hướng khuyến khích nhân viên làm việc từ xa.

Chính vì vậy, các nền tảng truyền thông trực tuyến đã trở thành công cụ thiết yếu cho cá nhân và doanh nghiệp tương tác trao đổi công việc. Với thị phần toàn cầu chiếm gần 20% và hơn 12,92 triệu người dùng hoạt động hằng tháng. Zoom trở thành một trong những nền tảng giao tiếp phổ biến nhất được sử dụng để tổ chức hội thảo, các cuộc họp ảo, đào tạo… trực tuyến.

Điều này dẫn tới nguy cơ nền tảng này đang trở thành mục tiêu hấp dẫn cho các tin tặc. Theo báo cáo của Check Point Research – tổ chức cung cấp thông tin về các mối đe dọa không gian mạng. Vừa qua đã xảy ra các cuộc tấn công từ bên ngoài để nghe lén các cuộc họp, các cuộc trò chuyện riêng tư… Được thực hiện thông qua ứng dụng Zoom. Từ đó có khả năng dẫn đến vi phạm dữ liệu cá nhân hoặc gián điệp kinh doanh.

Vậy làm thế nào có thể tận hưởng những tiện ích của Zoom. Mà không khiến bản thân trở thành con mồi của các cuộc tấn công mạng?

1. Luôn cập nhật phiên bản mới nhất

Sau nhiều sự cố về bảo mật, Zoom đã có bản cập nhật mới. Phiên bản mới không chỉ bổ sung tính năng mới mà còn vá các lỗ hổng về bảo mật như nghe lén hoặc gửi dữ liệu cho bên thứ ba. Những người dùng phiên bản cũ thường là đối tượng được tin tặc nhắm tới nhiều hơn cả.

Khi có bản cập nhật mới, Zoom sẽ thông báo cho người dùng khi mở ứng dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra trong cửa hàng CH Play hoặc App Store. Việc cập nhật cũng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và thao tác của người dùng.

Cách xem số phiên bản Zoom TẠI ĐÂY

2. Sử dụng mật khẩu mạnh

Với mỗi cuộc gọi, Zoom sẽ tạo ra một địa chỉ gồm 9-11 ký tự là các số ngẫu nhiên. Theo các chuyên gia bảo mật của VSEC (công ty An ninh mạng Việt Nam), với hình thức tấn công Brute Force. Tin tặc có thể dò được địa chỉ một cách dễ dàng và tham gia vào cuộc họp mà “host” không biết. Việc tấn công này xảy ra trong trường hợp cuộc gọi không cài đặt mật khẩu.

3. Kích hoạt tính năng “Waiting room”

Một trong những lý do khiến người dùng Zoom bị làm phiền bởi người lạ là “host” không cài đặt các tính năng cho phép kiểm soát người ra vào cuộc gọi. Trong thiết lập mặc định, ứng dụng chỉ kích hoạt tính năng ghi lại cuộc gọi.

Để kích hoạt tính năng phòng chờ, người dùng chỉ cần vào Meetings, chọn Edit. Mở rộng phần cài đặt ở Advanced options và chọn từng mục:

Enable Waiting Room (Chỉ khi chủ phòng đồng ý thì thì tài khoản mới được vào cuộc gọi);

Enable join before host (Tham gia cuộc gọi trước chủ phòng);

Automatically record meeting on the local computer (Tự động ghi hình cuộc gọi).

4. Quản lý chia sẻ màn hình

Để tránh những cuộc tấn công Zoombombing, chủ phòng nên kiểm soát tính năng chia sẻ màn hình. Ứng dụng cho phép chỉ host mới có thể chia sẻ nội dung trong cuộc gọi nhưng không cài mặc định. Người dùng phải thiết lập trong cài đặt.

Để kích hoạt tính năng quản lý chia sẻ màn hình. Người dùng có thể bắt đầu cuộc gọi, trong phần Share Screen, chọn Advanced Sharing Options. Ở phần Who can share? Chọn Only Host.

4 Cách Dùng Zoom An Toàn

Người dùng nên cập nhập phần mềm, sử dụng mật khẩu và mở rộng các cài đặt cho phép quản lý người tham gia khi họp trực tuyến hoặc sử dụng Zoom để dạy học trực tuyến.

Do ảnh hưởng của Covid-19, ngày càng nhiều người sử dụng ứng dụng này để học tập, làm việc tại nhà. Zoom tuyên bố họ đã cán mốc 200 triệu người dùng thường xuyên trong tháng 3.

Lợi thế của Zoom so với các đối thủ là gọn nhẹ, dễ sử dụng, cho phép hàng trăm người gọi video cùng lúc và miễn phí. Lượng người dùng tăng đột biến cũng mang đến cho Zoom nhiều rủi ro về bảo mật, quyền riêng tư của người dùng. Các cuộc gọi trên nền tảng này trở thành mục tiêu tấn công mới có tên “Zoom bombing” (dội bom Zoom). Kẻ xâm nhập sẽ bất ngờ tham gia cuộc họp, lớp học trực tuyến để phá đám, truyền bá nội dung phản cảm.

Ở Việt Nam, nhiều học sinh đang lợi dụng lỗ hổng trong bảo mật của Zoom để “mời” người lạ vào phá lớp học trực tuyến. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là nhiều giáo viên chưa cài đặt và sử dụng ứng dụng đúng cách.

Luôn cập nhật phiên bản mới nhất

Sau nhiều sự cố về bảo mật, Zoom đã có bản cập nhật mới. Phiên bản mới không chỉ bổ sung tính năng mới mà còn vá các lỗ hổng về bảo mật như nghe lén hoặc gửi dữ liệu cho bên thứ ba. Những người dùng phiên bản cũ thường là đối tượng được tin tặc nhắm tới nhiều hơn cả.

Khi có bản cập nhật mới, Zoom sẽ thông báo cho người dùng khi mở ứng dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra trong cửa hàng CH Play hoặc App Store. Việc cập nhật cũng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và thao tác của người dùng.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Với mỗi cuộc gọi, Zoom sẽ tạo ra một địa chỉ gồm 9-11 ký tự là các số ngẫu nhiên. Theo các chuyên gia bảo mật của VSEC (công ty An ninh mạng Việt Nam), với hình thức tấn công Brute Force, tin tặc có thể dò được địa chỉ một cách dễ dàng và tham gia vào cuộc họp mà “host” không biết. Việc tấn công này xảy ra trong trường hợp cuộc gọi không cài đặt mật khẩu.

Kích hoạt tính năng “Waiting room”

Một trong những lý do khiến người dùng Zoom bị làm phiền bởi người lạ là “host” không cài đặt các tính năng cho phép kiểm soát người ra vào cuộc gọi. Trong thiết lập mặc định, ứng dụng chỉ kích hoạt tính năng ghi lại cuộc gọi.

Quản lý chia sẻ màn hình

Để tránh những cuộc tấn công Zoombombing, chủ phòng nên kiểm soát tính năng chia sẻ màn hình. Ứng dụng cho phép chỉ host mới có thể chia sẻ nội dung trong cuộc gọi nhưng không cài mặc định, người dùng phải thiết lập trong cài đặt.

Để kích hoạt tính năng quản lý chia sẻ màn hình. Người dùng có thể bắt đầu cuộc gọi, trong phần Share Screen , chọn Advanced Sharing Options , ở phần Who can share? chọn .

Thông Tin An Toàn Quan Trọng Cho Apple Watch

⚠ CẢNH BÁO: Việc không làm theo những hướng dẫn an toàn này có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật, thương tích hay hỏng hóc đối với Apple Watch hoặc tài sản khác. Đọc tất cả thông tin an toàn bên dưới trước khi sử dụng Apple Watch

Apple Watch có rất nhiều phiên bản và được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm như sau:

Bản nhôm : Khung bằng Nhôm sê-ri 7000, kính Ion-X (kính cường lực), mặt sau bằng composite (nhựa)

Bản thép : Khung bằng Thép không gỉ, mặt kính sapphire, mặt sau bằng gốm

Bản Titan : Khung bằng Titan, mặt kính sapphire, mặt sau bằng gốm

Bản gốm : Khung bằng Gốm, mặt kính sapphire, mặt sau bằng gốm

Có rất nhiều lý do khiến Apple Watch hư hỏng, các lý do này có thể là :

Tác nhân ngoại cảnh: đồng hồ bị hư do quá trình sử dụng người sở hữu đã vô tình làm đồng hồ va chạm mạnh, làm rớt đồng hồ hoặc làm cho đồng hồ bị vật nặng đè. (đặc biệt lưu ý đối với bản gốm)

Một số trường hợp còn bị hư hỏng do được bảo quản trong điều kiện không đảm bảo như gần vật tỏa nhiệt, gần các vật có từ tính, các vật phát hơi nước hoặc thậm chí có người còn làm điện thoại bị thấm nước do bỏ quên trong áo quần khi giặt giũ,…

Nên để đồng hồ ở nơi thoáng mát, không gần các vật tỏa nhiệt, phát hơi nước, có thể gây nhiễm từ tính. Khi sử dụng đồng hồ cũng nên cẩn thận để tránh va chạm, tác động mạnh…

Khi sử dụng, nếu đồng hồ có dấu hiệu bất thường thì không nên tự ý tháo gỡ hay kiểm tra mà cần phải đến trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa có uy tín để có thể khắc phục an toàn.

Lưu ý : Sử dụng Apple Watch trong một số trường hợp có thể làm bạn bị phân tâm và có thể gây ra tình huống nguy hiểm (ví dụ: tránh đọc tin nhắn văn bản trong khi lái xe).

Sử dụng cáp sạc chính hãng

Để sạc Apple Watch, hãy sử dụng bộ Cáp dzin theo máy hoặc nếu bị mất bạn có thể mua hàng chính hãng từ bên thứ ba có logo MFi (được chứng nhận bởi Apple) . Chứng chỉ MFi là một trong những đảm bảo giúp người dùng tránh những rủi ro khi mua phụ kiện sử dụng điện cho thiết bị của Apple.

Đã có nhiều trường hợp người dùng tiếc tiền, mua sạc hay cáp không rõ nguồn gốc, qua đó khi sử dụng gây ra tình trạng củ sạc bị chập mạch và gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Hiện nay các hãng phụ kiện đạt chuẩn MFi của Apple thường sẽ được phép in các logo lên sản phẩm hoặc lên bao bì sản phẩm như hình trên

Sau khi đã mua Apple Watch rồi thì bạn cũng không nên cài đặt cho nó quá nhiều ứng dụng, bởi lẽ hiện nay có đến hàng ngàn ứng dụng dành riêng cho nó. Thế nhưng không phải bất cứ ứng dụng nào cũng phù hợp với bạn, nếu chưa tìm hiểu mà lại cài quá nhiều thì càng khiến cho thiết bị chạy châm hơn nhiều mà thôi.

Nên đặt lại mật khẩu cho đồng hồ Apple Watch

Nhằm đảo tính bảo mật cho chiếc đồng hồ thông minh của đại gia đình Táo khuyết này bạn cũng nên đặt lại mật khẩu cho nó. Thao tác cũng vô cùng dễ dàng đó là vào Apple Watch trên iPhone của bạn rồi nhấn mật khẩu muốn đặt lại và xác nhận là đã hoàn thành.

Cốc Nguyệt San Sibell Của Pháp Mềm, Dễ Bung Mở, Không Rò Rỉ

Cốc nguyệt san Sibell được làm từ silicon y tế chất lượng tương thích với cơ thể, hỗ trợ giúp cân bằng độ PH. Đặc biệt, cốc nguyệt san Sibell cực kỳ mềm, dễ bung mở, giúp độ bám khít tốt, làm giảm tình trạng rò rỉ khi đến kỳ, được nhiều phụ nữ tin dùng khi tới tháng

Chương trình khuyến mại đặc biệt:

Từ ngày 10/9/2019 khi khách hàng mua cốc nguyệt san Sibell sẽ được tặng kèm 1 túi vải tiện dụng. Đặc biệt giảm tiếp 10% nếu thanh toán qua ứng dụng vnpay (tối đa 100k). Chương trình có thể tạm dừng sớm hơn dự kiến khi hàng khuyến mại không còn trong kho.

Cốc nguyệt san Sibell của Pháp size S/L

Một số lợi ích khi dùng cốc nguyệt san Sibell

So với việc dùng tampon hay băng vệ sinh thì dùng cốc nguyệt san Sibell sẽ hỗ trợ mang lại cho phụ nữ với nhiều lợi ích như sau:

– Hỗ trợ mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn so với khi dùng băng vệ sinh, tampon bởi nó không gây bí bách và nóng nực

– Với những người có cơ địa nhạy cảm, cốc nguyệt san Sibell hỗ trợ không bị gây ngứa hay có mùi khó chịu khi dùng

– Tiết kiệm chi phí tài chính hơn rất nhiều khi so với dùng BVS và Tampon

– Bạn vẫn có thể đi bơi hoặc đi tắm biển bình thường khi đến chu kỳ

– Hỗ trợ không làm mất cân bằng độ pH

Review cốc nguyệt san Sibell có tốt không?

– Cốc nguyệt san Sibell được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của công ty chuyên về silicon y tế nên lành tính với sức khỏe của người dùng . Khả năng chịu nhiệt của loại vật liệu này lên tới 150 độ C và có thể dùng trong cả lò vi sóng hỗ trợ tiện lợi cho mẹ khi sử dụng

– Sibell cũng được kiểm định chất lượng bởi cơ quan chức năng trước khi được bán ra ngoài thị trường ở Việt Nam

– Cốc có dung tích lớn và được thiết kế 2 size nên phù hợp với cơ địa của phụ nữ Châu Á,

– Thiết kế cuống cốc dài hỗ trợ khi lấy cốc nguyệt san Sibell được dễ dàng hơn

– Lỗ thông khí cao nên so với những chiếc cốc cùng kích thước thì Sibell có thể chứa tới 30ml thay vì 20ml như nhiều dòng cốc nguyệt san khác

– Thành cốc mỏng hỗ trợ dễ dàng thích nghi với cơ địa của các chị em phụ nữ, đặc biệt là người mới sử dụng lần đầu hay có cơ địa nhạy cảm

– Miệng cốc có khả năng bung mở dễ dàng khi đưa sâu vào phía trong

Review khách hàng về cốc nguyệt san Sibell có tốt không

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Sibell của Pháp

1. Vệ sinh và tiệt trùng cốc nguyệt san Sibell Pháp

– Đầu kỳ hoặc cuối chu kỳ: Vệ sinh cốc Sibell Pháp bằng 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Đun sôi trong nồi ngập nước tầm 5-7 phút

Cách 2: Cho cốc Sibell vào 1 cốc nước nóng ( cốc tiệt trùng riêng hoặc cốc thủy tinh), đổ ngập nước đậy kín quay trong lò vi sóng 5-7 phút ở nhiệt độ tối đa ( 750W)

Cách 3: Cho cốc Sibell vào 1 cốc nước (cốc tiệt trùng riêng hoặc cốc thủy tinh), đổ ngập nước, cho viên tiệt trùng Milton vào ( 1 viên bé hoặc ¼ viên lớn) và ngâm khoảng 15 phút

– Giữa chu kỳ: tháo cốc ra vệ sinh bằng nước lã sạch hoặc dung dịch nước muối sinh lý hoặc dung dịch rửa cốc riêng biệt

Chú ý: Không dung các chất tẩy rửa manh, xà phòng để làm sạch cốc Sibell vì sử dụng sẽ ảnh hưởng tới độ PH của ÂĐ và tuổi thọ của cốc

2. Cách cho cốc nguyệt san Sibell vào âm đạo

– Rửa tay sạch gấp đôi cốc nguyệt san Sibell Pháp

– Ngồi xổm hoặc ngồi trên bồn cầu (khi đã quen)

– Sau khi cho cốc vào khoảng 2/3 thả tay. Từ từ xoay đáy cốc hoặc kéo ra kéo vào chút để miệng cốc mở bung ra. Đứng dậy đi lại cho cốc tự ổn định vị trí

– Lúc này bạn xem cuống có dài quá không thì cắt bớt cho khỏi vướng.

Hình ảnh hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san Sibell

– Ngồi xổm, rặn nhẹ để đẩy cho lòi đấy cốc.

– Loại bỏ khả năng giác hút của cốc bằng cách dùng ngón trỏ ấn vào thành cốc để cho không khí lọt vào.

– Lưu ý: không dùng cuống rút cốc ra vì cốc đang bị hút nên sẽ đau.

– Vừa rặn vừa dùng ngón tay kẹp vào cốc, cầm lấy cốc để rút ra.

– Rửa sạch cốc và đưa vào ÂĐ dùng tiếp.

Hướng dẫn chọn kích thước cốc nguyệt san Sibell

– Kích thước cốc Sibell size S: 41×47 mm

– Dung tích chứa cốc Sibell size S = 20ml cho những bạn chưa sinh hoặc sinh mổ

– Kích thước cốc Sibell size L: 46×52 mm

– Dung tích chứa cốc Sibell size L = 30 ml cho những bạn đã từng sinh thường

Cốc nguyệt san Sibell Plus được thiết kế tiện lợi

Hướng dẫn đặt hàng cốc nguyệt san Sibell chính hãng:

2. Bạn có thể đến mua trực tiếp tại địa chỉ: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 0942.666.800

Thông tin sản phẩm cốc nguyệt san Sibell

– Hãng sản xuất:Sibel

– Xuất xứ: Pháp

– Size: S, L

– Chất liệu : Silicon y tế do công ty Si-line chuyên về lĩnh vực Silicon nghiên cứu và sản xuất

– Màu sắc: Hồng phấn hoặc trắng (giao màu ngẫu nhiên)

– Giá cốc nguyệt san Sibell: 535.000đ/ sản phẩm

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Sử Dụng Zoom An Toàn, Không Bị Rò Rỉ Cá Nhân. trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!