Xu Hướng 9/2023 # 100 Preset Miễn Phí Dành Cho Lightroom (Và Biến Thành Của Bạn) # Top 14 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 100 Preset Miễn Phí Dành Cho Lightroom (Và Biến Thành Của Bạn) # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 100 Preset Miễn Phí Dành Cho Lightroom (Và Biến Thành Của Bạn) được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Action Lightroom là một công cụ tuyệt vời, giúp bạn tự động hóa công việc và thêm sự sáng tạo vào thư viện ảnh của bạn. Sử dụng các preset, chúng ta có thể áp dụng một phong cách hình ảnh vào một hoặc nhiều bức hình vào những quyển sách mẫu hình ảnh. Xem hơn 100 preset đẹp nhất của trang web.

Khi tính phổ biến của Lightroom tăng lên, thì việc sử dụng preset để chỉnh sửa và cải thiện hình ảnh cũng tăng thêm. Vì Lightroom là một bộ biên soạn hình ảnh bất diệt, nên chúng ta có thể thoải mái thử tất cả các kiểu preset và không thay đổi tập tin ảnh gốc. Thật dễ dàng để có thể thử áp dụng các hiệu ứng lên những tấm hình của bạn.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo ra một preset cho Lightroom và sau đó là mẫu giới thiệu preset đẹp nhất của trang web cho Lightroom.

Chúng tôi cũng đã công bố một bài viết tuyệt vời giải thích về cách biến Photoshop Action thành của bạn, với 100 ví dụ thú vị. Bạn có thể đọc bài viết ở đây!

Tạo các preset cho Lightroom

Tạo các preset trong Lightroom thật dễ dàng! Sẽ chỉ mất một vài bước để tạo ra các preset tuỳ chỉnh riêng cho bạn. Bước đầu tiên đó là truy cập vào mô đun Develop bằng cách nhấn chữ “D” trên bàn phím, hoặc nhấp vào Develop ở phía trên bên phải.

Tiếp theo, dùng thiết lập trong bảng phía bên phải để áp dụng một số các thiết lập cho một bức hình. Chúng ta có thể vặn vẹo hiệu ứng phơi sáng, điều chỉnh curve và black level và thậm chí là áp dụng các hiệu ứng tùy chỉnh màu sắc. Các tùy chọn bổ sung như các hiệu ứng hiệu chỉnh ống kính cũng có sẵn.

Bây giờ, chúng ta đã áp dụng một vài các thiết lập vào bức hình mà chúng ta đang làm việc, chúng ta có cơ sở đã được bố trí để tạo ra một preset. Bất cứ thiết lập đã áp dụng vào hình ảnh bây giờ sẽ được thêm vào preset.

Ở bên trái, bạn sẽ thấy một bảng mô tả các preset. Để tạo ra một preset mới, tất cả những gì bạn cần làm đó là nhấn nút “+”. Bây giờ, một cửa sổ mới xuất hiện, cho phép chúng ta tùy biến những thiết lập bao gồm trong preset đó. Mỗi phần của các hiệu ứng mà chúng ta áp dụng có thể được đánh dấu hay bỏ đánh dấu để bao gồm trong preset đó.

Sau khi lựa chọn những phần chỉnh sửa mà bạn muốn bao gồm trong phần chỉnh sửa, hãy nhớ đặt tên và sau đó bấm “Save”. Thế thôi đấy! Bây giờ bạn đã có preset, sẵn sàng để áp dụng cho các bức ảnh của bạn.

Cài đặt Lightroom Presets

Nếu bạn đã tải về các preset khác, bạn sẽ cần phải cài đặt chúng trong Lightroom để sử dụng. Thông thường, các preset sẽ là các bộ ltrong ưu trữ nén. Bước đầu tiên sẽ là để giải nén tập tin zip vào một thư mục trên máy tính của bạn.

Sau khi giải nén các preset, điều đầu tiên mà tôi muốn làm đó là nhấp chuột phải trong bảng Preset và tạo ra một thư mục mới cho các Preset tải về của tôi. Tôi muốn đưa tất cả các preset tuỳ chỉnh của tôi vào thư mục riêng của nó cho ngăn nắp.

Sau khi chúng tôi đã tạo ra thư mục cho các preset, tất cả những gì chúng ta cần làm bấm chuột phải vào thư mục mà chúng ta đã tạo ra và sau đó chọn “import”.

Một cửa sổ sẽ bật lên cho phép chúng ta tìm đến thư mục với các preset mà chúng ta đã tải về. Chỉ định chúng đến folder hoặc preset mà bạn muốn cài đặt, và sau đó chọn các preset để thêm vào Lightroom. Bạn có thể chọn nhiều preset bằng cách giữ shift và nhấp chọn một loạt các preset.

Nhấp vào “Import” để xác nhận và đó là tất cả cần làm! Các preset đã tải bây giờ có thể sử dụng rồi.

100 Preset miễn phí dành cho Lightroom

Chúng tôi cũng đã xuất bản một bài viết tuyệt vời giải thích làm thế nào để lam action cho Photoshop thành của riêng bạn, với 100 ví dụ thú vị. Bạn có thể đọc bài viết ở đây!

15 Thư Viện Slider Jquery Miễn Phí Cho Dự Án Website Của Bạn

Slider jquery miễn phí – Trong các website hiện đại slider là 1 phần không thể thiếu, nó giúp trang web của chúng ta chuyên nghiệp hơn, bắt mắt hơn, truyền tải nội dung tới người đọc 1 cách rõ ràng, sinh động hơn…

Để tự code được 1 slider chuyên nghiệp có hiệu ứng đẹp thì thật sự tốn thời gian và không hề đơn giản, vì vậy người ta thường dùng những thư viện slider được cung cấp sẵn để nhúng vào dự án web của họ. Vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 15 thư viện slider jquery miễn phí, hi vọng sẽ giúp ích cho dự án website của các bạn!

Bxslider đáp ứng đầy đủ nội dung của 1 slider jquery.

Có reponsive thích hợp cho nhiều màn hình, lên di động có thể lướt cảm ứng để chuyển động.

Nội dung của slider có thể là hình ảnh, video, hoặc là nội dung html.

Tương thích với tất cả các trình duyệt.

Jssor Slider là 1 thư viện rất thông dụng mình đã sự dụng rất nhiều lần cụ thể là dự án Quảng Đà Hitech, nó chứa hàng chục mẫu slider khác nhau.

Dung lượng nhẹ.

Tương thích với các trình duyệt.

1 số slider có responsive, thích hợp với các loại màn hình khác nhau.

Đây là slider có hiệu ứng chuyển động cực kỳ bắt mắt.

Tương thích với tất cả các hệ điều hành: windows, Android, iOS điện thoại cũng như desktop.

Có thể sử dụng trên các ứng dụng di động.

Flexslider được phát triển bởi WooThemes (nếu ai chơi wrodpress sẽ biết 😀 )

Là 1 slider đơn giản, nhẹ nhàng.

Tương thích với nhiều loại màn hình, trình duyệt cũng như hệ điều hành.

Đây là loại slider full màn hình.

Tự động canh hình ảnh ở vị trí trung tâm.

Slider rất nhẹ giúp tăng tốc độ cho website.

Tính tương thích cao.

6. Unslider

Unslider là 1 jquery slider nhẹ.

Có hỗ trợ reponsive.

Có nhiều hiệu ứng chuyển động ngang và dọc.

Có tính tương thích cao.

Đây là 1 slider jquery miễn phí có nhiều hiệu ứng độc đáo

Đây là thư việc slider jquery mình hay sử dụng nhất.

Có thể chuyển động slider bằng cách kéo lê chuột.

Có responsive có thể tùy chỉnh trên từng loại màn hình.

Sử dụng hiệu ứng css3.

Đây là silider thích hợp dùng ở vị trí bài viết

Dung lượng nhẹ

Có hỗ trợ responsive

Thân thiện với các hệ điều hành và trình duyệt

Hỗ trợ seo tốt.

Là 1 slider jquery miễn phí, đơn giản, dễ cài đặt.

Có hỗ trợ responsive.

Có thể tùy biến cao.

1 slider jquery dạng tabs

Có hỗ trợ responsive, dễ dàng sử dụng

Sử dụng hiểu ứng Animation and transition

Đây là slider có responsive thân hiện với các trình duyệt, hệ điều hành.

Sử dụng hiệu ứng 3D.

Lên di động có thể sử dụng lướt để thay đổi slider.

Có responsive.

Hiệu ứng chuyển động độc đáo và lạ mắt.

Có tính tương thích cao

Có responsive

Tương thích cao

Chào các bạn!!!

Tải Preset Lightroom Cho Điện Thoại Android

Hi, bạn đang tìm hiểu cách tải Preset Lightroom cho điện thoại Android? Ok, bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy 😉. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu cách đơn giản nhất để chép Preset Lightroom sang điện thoại. Sau đó tạo Preset mới để sử dụng trên nhiều ảnh khác. Ok bắt đầu nào 🤣

Chép Preset Lightroom vào điện thoại

Preset cho Lightroom Mobile luôn đính kèm với ảnh DNG. Chúng không nằm riêng biệt như Lightroom Classic trên máy tính. Như vậy, chúng ta phải chép những ảnh DNG đính kèm Preset vào trong điện thoại. Bạn có thể tải một số Preset mẫu qua đường dẫn phía dưới.

Tiếp theo, chúng ta sử dụng cáp sạc của điện thoại. Kết nối điện thoại với máy tính như minh họa. Trên máy tính xuất hiện biểu tượng của chiếc điện thoại. Bạn chỉ việc chọn Open, rồi tìm đến thẻ nhớ điện thoại.

Sau đó chọn Copy thư mục Preset Lightroom và dán sang thẻ nhớ điện thoại là xong. Bạn có thể dán trong bất kỳ thư mục nào. Nếu điện thoại không có thẻ nhớ, thì chép preset vào bộ nhớ trong của điện thoại.

Tải Preset Lightroom cho điện thoại Android

Trên Lightroom Mobile, hãy nhấn vào biểu tượng (+) màu xanh để Import ảnh. Sau đó tìm đến thư mục Preset đã chép trong điện thoại.

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều ảnh, sau đó nhấn Add

Xong khi Import hoàn tất, ảnh sẽ nằm trong mục All Photos trên Lightroom. Như vậy chúng ta vừa Import ảnh DNG kèm Preset vào Lightroom Mobile. Bước tiếp theo là tạo Preset từ những ảnh trên. 😂

Chúng ta chọn một ảnh vừa đưa vào Lightroom. Ảnh sẽ được phóng lớn như minh họa. Tiếp theo, chọn vào dấu 3 chấm trên góc phải màn hình. Mục đích để lưu Preset trên ảnh DNG vào trong Lightroom.

Chọn đến Create Preset

Preset Name: Đặt tên cho Preset Lightroom

Preset Group: Chọn nhóm để lưu Preset

Tất cả thông số Preset trên ảnh gốc sẽ hiện lên. Bạn có thể chọn những phần muốn sử dụng. Sau đó nhập tên cho Preset và nhấn vào dấu tích màu đỏ trên góc phải. Preset mới sẽ được lưu vào trong Lightroom. Bây giờ bạn có thể áp dụng Preset đó cho bất kỳ ảnh nào trong Lightroom rồi.

Cách sử dụng Preset trên Lightroom Mobile

Bạn có thể chọn bất kỳ ảnh nào đã Import vào Lightroom Mobile. Sau đó chọn đến mục Preset nằm phía dưới màn hình.

Trong đây quản lý tất cả Preset đã thêm vào Lightroom. Bạn có thể sử dụng, chỉnh sửa và xóa Preset.

2 Cách Hợp Pháp Về Cách Nhận Lightroom Miễn Phí

Xếp hạng (4/5)

Nhận xét: 421

Giấy phép: Phiên bản dùng thử

Tải xuống: 15k

Phiên bản: CC

Tương thích: Mac / Win

Lightroom miễn phí trên di động: Android/iOS

Lợi ích Lightroom miễn phí:

Tổ chức ảnh dễ dàng với các bộ sưu tập và phòng trưng bày

Chỉnh sửa không phá hủy giúp lưu dữ liệu tệp

Đồng bộ hóa dễ dàng và nhanh chóng các bước chỉnh sửa hình ảnh

Các bộ lọc của Lightroom

Dễ dàng hơn Photoshop

Câu hỏi thường gặp

Bản dùng thử miễn phí Lightroom này có thể hoạt động cả trên macOS và Windows không?

Bản dùng thử miễn phí Lightroom này có thể hoạt động cả trên macOS và Windows không?

XEM ĐIỀU KIỆN DÙNG THỬ LIGHTROOM MIỄN PHÍ

Học sinh có thể mong đợi giảm giá sau khi sử dụng bản dùng thử miễn phí không?

Có, tất cả học sinh, giáo viên và tham gia vào các hoạt động giảng dạy đều có quyền được giảm giá cho bất kỳ sản phẩm Creative Cloud nào. Giảm giá này lên tới 60%.

XEM GIẢM GIÁ

Lightroom bản dùng thử có phải là phiên bản đầy đủ của chương trình không?

Vâng, đây là phiên bản đầy đủ của chương trình, được trang bị các chức năng chỉnh sửa ảnh tương tự như phiên bản Lightroom mới nhất.

Tôi có thể nhận Adobe Lightroom miễn phí ở đâu cho điện thoại của mình?

Thật không may, bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản chương trình này trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, bạn có thể làm quen với danh sách đầy đủ các sản phẩm di động của Adobe trên trang web của họ.

Tải Xuống Lightroom Mobile Miễn Phí

Làm cách nào để tải Lightroom miễn phí mà không cần đăng ký trong Creative Cloud?

Thật không may, điều này là không thể. Giờ đây, mọi sản phẩm Adobe chỉ có sẵn với tư cách thành viên Creative Cloud, bao gồm Lightroom. Mỗi người dùng có thể chọn đăng ký cá nhân của riêng họ, bao gồm Lightroom hoặc một số ứng dụng khác.

Có nhiều loại đăng ký khác nhau, từ đăng ký cho học sinh, giáo viên, cá nhân và doanh nhân đến kế hoạch cá nhân cho các nhiếp ảnh gia và tổ chức.

Một cách khác để sử dụng Adobe Lightroom miễn phí

Giờ đây, bất kỳ người dùng nào cũng có thể độc lập và hoàn toàn miễn phí tải xuống phiên bản di động Lightroom. Bạn chỉ cần tải Lightroom CC miễn phí từ App Store hoặc Google Play.

Xếp hạng (3/5)

Nhận xét: 230

Giấy phép: Miễn phí

Tải xuống: 8k

Phiên bản: CC Mobile

Tương thích: iOS / Android

Lightroom CC miễn phí: Mac / Win

Lightroom CC Mobile Ưu điểm:

Bộ lọc có sẵn trên di động của Lightroom

Đồng bộ hóa khá nhanh

Chỉ có thể chọn đồng bộ hóa qua Wi-Fi

Bộ tính năng chỉnh màu cơ bản

Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động mà không cần đăng ký và thành viên Creative Cloud, nhưng hộp đám mây của bạn sẽ không khả dụng để đồng bộ hóa với các thiết bị khác.

Tuy nhiên, tất cả các tính năng, công cụ và chức năng chỉnh sửa hình ảnh khác đều được giữ nguyên. Chương trình hoạt động tương tự như máy tính để bàn Lightroom CC.

Bảo mật của việc sử dụng Phiên bản Lightroom lậu

Thật không may, bây giờ có một số nguy hiểm nghiêm trọng có thể trở thành hiện thực của bạn nếu bạn sử dụng các phiên bản lậu chương trình máy tính. Không phải tất cả chúng đều rõ ràng, do đó chúng đại diện cho một mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Đây là sự trừng phạt của pháp luật, vì nó là bất hợp pháp

Tôn trọng bản quyền của người khác hoặc luật pháp sẽ khiến bạn tôn trọng họ một cách ép buộc. Hình phạt cho việc sử dụng các chương trình lậu bắt đầu từ $1.500.

Từ quan điểm đầu tiên, việc sử dụng miễn phí các phiên bản lậu có vẻ khá tiết kiệm tiền của bạn, nhưng nghĩ rằng không ai có thể sửa các lỗi phát sinh khi làm việc trên phần mềm như vậy. Điều này rất không đáng tin cậy, đặc biệt đối với các nhiếp ảnh gia, mà Lightroom là một trong những phương tiện kiếm tiền.

CẬP NHẬT PHIÊN BẢN LIGHTROOM MIỄN PHÍ

Một trong những ưu điểm chính của các phiên bản gốc của sản phẩm là truy cập ngay vào các bản cập nhật mới nhất. Nhà sản xuất có thể sửa một số lỗi, thêm các chức năng bổ sung và tất cả điều này sẽ tự động đến với phiên bản sản phẩm của bạn.

Với một bản sao lậu, bạn sẽ bị tước các bản cập nhật mới nhất và việc cố gắng tham gia hệ thống chính thức có thể dẫn đến một hình phạt đáng kể.

5 Giải pháp thay thế Lightroom miễn phí tốt nhất

Các trình chỉnh sửa hình ảnh mà tôi đã giới thiệu ở đây cho phép bạn điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, mức độ bão hòa, độ sắc nét và độ sắc nét để đạt được kết quả mà bạn tưởng tượng khi bạn chụp ảnh.

Họ cũng cung cấp các công cụ để cắt xén và xoay hình ảnh, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm công cụ chỉnh sửa hình ảnh và chữa bệnh bằng bàn chải, hãy sử dụng Photoshop miễn phí.

1. RawTherapee

SỬ DỤNG RAWTHERAPEE MIỄN PHÍ

Ngoài ra, một bộ công cụ chuyên nghiệp cho phép thay đổi một số lượng lớn các tham số, điều chỉnh cân bằng trắng, thêm độ sáng và tạo các giải pháp màu mới.

Thật thuận tiện để lưu các cài đặt cũ làm giá trị đặt trước, có thể được sử dụng cho các hình ảnh trong tương lai. Bạn có thể xử lý hình ảnh riêng biệt hoặc áp dụng cùng một cài đặt cho một số nhóm hình ảnh cùng một lúc.

2. Chasys Draw IES

SỬ DỤNG CHASYS DRAW IES MIỄN PHÍ

Chasys Draw IES có thể được sử dụng thành công như một trình chỉnh sửa ảnh và chuyển đổi các tệp chỉ bằng một cú nhấp chuột mà không cần chuẩn bị thêm. Nó hoàn toàn phù hợp với vai trò của ứng dụng chụp ảnh và quay video trực tiếp từ máy tính của bạn. Bạn có thể tạo biểu tượng, hình động và những điều thú vị khác với chương trình này.

3. LightZone

SỬ DỤNG LIGHTZONE MIỄN PHÍ

Một lựa chọn tuyệt vời khác cho Lightroom là LightZone. Để tải xuống, bạn cần đăng ký một tài khoản trên trang chính thức của chương trình này.

Định dạng chính, thuận tiện cho việc sử dụng trong chương trình này là định dạng RAW (và các chất tương tự của nó). Bạn có thể áp dụng các bộ lọc bổ sung trên hình ảnh, thay đổi tông màu của nó, chơi với độ sâu của bóng và màu của các đốm sáng. Ngoài ra, chương trình có một công cụ vector cung cấp cho bạn chức năng tuyệt vời trong chỉnh sửa hình ảnh

4. IrfanView

SỬ DỤNG IRFANVIEW MIỄN PHÍ

Một chức năng rất thuận tiện và chuyển đổi. Điều đáng chú ý là IrfanView là một trong những chương trình dài nhất trong danh sách này, kể từ khi nó bắt đầu phát triển 20 năm trước.

Bạn có thể sử dụng IrfanView như một bộ lưu trữ miễn phí – thêm vô hạn ảnh, chỉnh sửa chúng, thêm thẻ, cũng như giám sát các thư viện tệp đã tạo.

5. Daminion

SỬ DỤNG DAMINION MIỄN PHÍ

Daminion là một máy chủ lớn để lưu trữ và chia sẻ ảnh. Chương trình này thường được sử dụng bởi các nhóm nhà phát triển và biên tập viên làm việc cùng nhau. Bạn có thể tải lên và chỉnh sửa ảnh và cũng cung cấp quyền truy cập vào nó cho những người dùng khác trong nhóm của bạn và có thể làm việc cùng nhau để phát triển lựa chọn.

Presets Lightroom miễn phí

Nếu bạn sử dụng Lightroom Classic CC, bạn có thể biết về các bộ lọc được cài đặt trước. Đây là các cài đặt được thiết kế bởi các trình chỉnh sửa chuyên nghiệp, có thể thay đổi đáng kể ảnh của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lightroom Preset miễn phí “Fashion Contrast”

Cung cấp cho hiệu chỉnh màu sắc chân dung thời trang studio của bạn. Làm cho màu sắc sống động và rõ ràng, loại bỏ độ vàng không cần thiết và tông màu xanh lục trong vài giây.

Lightroom Preset miễn phí “Film Apple Juice”

Cung cấp cho hình ảnh ngoài trời của bạn một bộ phim quyến rũ và liên lạc ấm áp. Đừng lo lắng nếu có quá nhiều bóng, hãy áp dụng cài đặt trước Lr miễn phí này và làm cho mô hình da của bạn trông hoàn hảo và mềm mại.

Lightroom Preset miễn phí “Matte Contrast Warm”

Bạn muốn cung cấp cho hình ảnh của bạn mà hiệu ứng mờ phổ biến? Tải về cài đặt sẵn này và cung cấp cho chân dung của bạn một chỉnh sửa màu sắc quyến rũ và chuyên nghiệp trong một vài cú nhấp chuột. Không có bạn don phải chơi với thanh trượt Lightroom.

Tải Lightroom CC miễn phí

Bất kỳ nhiếp ảnh gia tham gia chỉnh sửa ảnh đều cần một phần mềm đặc biệt để chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa ảnh thô.

Bạn có thể mua Lightroom CC, sử dụng các cách hợp pháp khác để nhận miễn phí, chỉnh sửa trong các chương trình thay thế hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ của các dịch vụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và quên đi các vấn đề nâng cao hình ảnh.

Tải Preset Lightroom Cho Iphone Rất Đẹp

Rất nhiều bạn muốn tải thêm Preset Lightroom cho iPhone để chỉnh sửa ảnh đẹp hơn. Nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Mình cũng có nhu cầu giống như các bạn vậy. Tất nhiên mình biết nhiều cách để cài thêm Preset vào iPhone.

Preset Lightroom Mobile là gì?

Việc chỉnh sửa ảnh với Lightroom khá tốn thời gian và không ai muốn làm đi làm lại như cái máy. Để mọi việc thuận tiện hơn, Lightroom hỗ trợ lưu những bước chỉnh sửa thành Preset. Sau đó áp dụng Preset cho những bức ảnh khác.

Đây là lý do chúng ta thích Preset thay vì chỉnh sửa thủ công. Đỡ tốn thời gian & dễ có ảnh đẹp hơn nhiều. Nhưng Lightroom Mobile không hỗ trợ tập tin Preset .XMP mà đính kèm với ảnh DNG. Cho nên chép Preset trên Lightroom Mobile khác hơn một chút so với máy tính.

Tải Preset Lightroom cho iPhone

Chúng ta nên cài đặt Lightroom Mobile trước khi thực hiện những bước tiếp theo. Bằng cách nhấn vào đây để tải Lightroom Mobile trên App Store. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào đây để tải Preset Lightroom cho iPhone.

Mình để sẵn trên Google Drive cho bạn dễ tải. Ngoài ra, bạn có thể tải qua 2 đường dẫn đính kèm phía dưới 😂. Bạn chỉ việc chọn Preset muốn sử dụng rồi qua bước tiếp theo.

Chúng ta nhấn vào tính năng “Tải xuống” với biểu tượng mũi tên. Mục đích để tải Preset này về iPhone sau đó thêm vào Lightroom.

Tiếp tục nhấn vào chữ “Tải về” rồi đợi cho đến khi hoàn tất. Preset Lightroom sẽ nằm trong thư mục Download trên iPhone.

Bạn hãy mở Lightroom Mobile rồi chọn biểu tượng Import khoanh đỏ. Có tác dụng đưa những ảnh và Preset vào Lightroom.

Tại đây nhấn “Từ tập tin”

Trong đây di chuyển đến mục ưa thích rồi nhấn vào “Tải về” để tìm Preset. Bạn nào đang sử dụng giao diện tiếng anh thì chọn thư mục “Download”.

Bạn chỉ việc chọn đến Preset vừa tải là xong. Lightroom sẽ cập nhật vào thư viện để sử dụng.

Như vậy, bức ảnh mang Preset đã nằm trong thư viện của Lightroom. Nhưng chưa thể sử dụng Preset trên bức ảnh này được. Chúng ta còn một bước để tách riêng Preset.

Trong Menu hiện ra, chọn đến “Tạo thiết đặt sẵn” còn gọi là tạo Preset đấy. Bước này giúp lưu lại thông số Preset trên bức ảnh vừa tải về.

Chúng ta đánh dấu vào tất cả những tính năng muốn lưu. Sau đó đặt tên Preset rồi nhấn vào dấu tích trên góc phải. Preset Lightroom sẽ được tách riêng để áp dụng cho những bức ảnh khác.

Bây giờ, bạn hãy chọn một tấm ảnh mới trong Lightroom. Sau đó kéo thanh công cụ nằm dưới cùng đến “Cài sẵn” hoặc “Preset” để sử dụng. Trong đây sẽ hiện tất cả Preset đã thêm vào Lightroom.

Giao Dịch Miễn Phí Của Robinhood Không Thực Sự Miễn Phí

Hình ảnh của Austin Distel trên Unsplash

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi nói rõ: Tôi đã sử dụng Robinhood trước đây . Trên thực tế, bạn sẽ khó tìm được ai đó ở độ tuổi của tôi không sử dụng Robinhood.

Ước tính có sáu triệu người dùng tận hưởng các tính năng giao dịch miễn phí của ứng dụng cho phép đầu tư vào cổ phiếu, quyền chọn, quỹ trao đổi và tiền điện tử. Trong số đó, nhiều người dùng có thể là thế hệ millennials hoặc thậm chí trẻ hơn.

Ồ, và tôi đã thất bại trong việc đề cập đến thu hút tiếp thị lớn nhất của Robinhood? Công ty cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng.

Không có phí giao dịch, không môi giới lấy một phần chi phí của bạn lên hàng đầu, không có gì. Đó là giấc mơ của nhà đầu tư. Nghe có vẻ quá tốt là đúng, phải không?

Có lẽ vì thực sự không phải vậy.

Cũng không có phí hoa hồng cho các giao dịch mà bạn thực hiện.

Chờ đã, bạn phải hỏi, nhưng sau đó chi phí ở đâu? Tại sao giao dịch tự do của Robinhood không thực sự miễn phí?

Đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị.

Robinhood kiếm tiền thông qua ba cách: lãi tiền gửi, dịch vụ đăng ký cao cấp và bằng cách tăng chênh lệch giá thầu trên các đơn đặt hàng.

Công ty cũng tạo ra thu nhập từ việc “cho vay các cổ phiếu được mua ký quỹ cho các đối tác,” như trang web của Robinhood tuyên bố .

Mua ký quỹ, hoặc vay tiền từ một điều khoản môi giới để mua một khoản đầu tư, rất rủi ro và không được khuyến khích đối với nhà đầu tư điển hình. Trên thực tế, các giao dịch ký quỹ chỉ được phép trên dịch vụ Robinhood Gold cao cấp , đây là cách thứ hai mà công ty kiếm được thu nhập.

2. Robinhood vàng

Chỉ với 5 đô la một tháng, người dùng có thể có quyền truy cập vào giao dịch ký quỹ (như mô tả ở trên), dữ liệu tài chính và công cụ phân tích được tăng cường và các khoản tiền gửi tức thì lớn hơn. Nó không nhiều, nhưng nếu 500.000 người đăng ký dịch vụ, nó sẽ mang lại cho Robinhood thu nhập 2,5 triệu đô la mỗi tháng.

Khi bạn so sánh thu nhập đó với chi phí chung nhỏ mà Robinhood phải chịu để thêm tính năng cao cấp, Robinhood Gold có vẻ như là một người kiếm tiền mạnh mẽ cho công ty.

3. Chênh lệch Giá-Bán

Kiếm lãi từ các khoản vay và giao dịch ký quỹ chắc chắn là bình thường và hợp đạo lý. Và thực tế là Robinhood Gold tồn tại chỉ cho thấy công ty đang mở rộng như thế nào để đáp ứng lượng khách hàng lớn hơn.

Vì vậy, nếu mọi thứ khác khớp với nhau, thì tại sao Robinhood không thực sự miễn phí?

Cách thứ ba mà công ty kiếm tiền là bằng cách tăng chênh lệch giá thầu – yêu cầu của các giao dịch. Như Investopedia định nghĩa, chênh lệch giá mua – giá bán “là số tiền mà giá bán vượt quá giá đặt mua cho một tài sản trên thị trường. Chênh lệch giá mua – giá bán về cơ bản là sự chênh lệch giữa giá cao nhất mà người mua sẵn sàng trả cho một tài sản và giá thấp nhất mà người bán sẵn sàng chấp nhận “.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Robinhood?

Giả sử một nhà đầu tư đặt hàng một cổ phiếu của Amazon thông qua ứng dụng đầu tư của Robinhood. Robinhood sau đó gửi đơn đặt hàng đó đến một nhà tạo lập thị trường tần số cao, người này sẽ trả một khoản phí cho Robinhood cho đơn đặt hàng. Phí thường nhỏ, thường là vài xu trên đô la, nhưng thu nhập từ Robinhood khuyến khích công ty tiếp tục gửi đơn đặt hàng cho các nhà tạo lập thị trường.

Các nhà tạo lập thị trường thực hiện lệnh và kiếm một khoản lợi nhuận nhỏ bằng cách bán cổ phiếu với giá cao hơn một chút so với giá mà họ đã mua hoặc bằng cách mua chúng với giá thấp hơn giá cổ phiếu sẽ được bán.

bạn cảm thấy đầu bị quay cuồng không?

Điều quan trọng cần nhận ra ở đây là khi Robinhood tăng mức phí mà nhà tạo lập thị trường phải trả, thì nhà tạo lập thị trường sẽ tăng chênh lệch giá mua – giá bán. Điều này cuối cùng sẽ gây hại cho nhà đầu tư cá nhân, người nhận được ít hơn từ giao dịch.

Như một bài báo của Wall Street Journal đặt câu hỏi , “Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà môi giới yêu cầu một khoản thanh toán lớn từ nhà tạo lập thị trường? Điều đó làm giảm lợi nhuận của nhà tạo lập thị trường, buộc nó phải trích dẫn một mức chênh lệch lớn hơn. Và khách hàng ít được cải thiện về giá hơn “.

Bài báo tiếp tục “Robinhood”, “dường như nhận được nhiều tiền mặt cho các đơn đặt hàng hơn so với các đối thủ, hồ sơ quy định cho thấy. Nếu một khách hàng mua 100 cổ phiếu của Apple với giá 200 đô la mỗi cổ phiếu – mỗi lần mua trị giá 20.000 đô la – Robinhood có thể nhận được tới 5,20 đô la để chuyển đơn đặt hàng đó đến công ty giao dịch điện tử khổng lồ Citadel Securities LLC, theo tính toán dựa trên hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch gần đây. “

$ 5,20 có vẻ không khủng khiếp. Nhưng những công ty môi giới khác kiếm được gì từ những giao dịch tương tự?

Tờ Wall Street Journal viết rằng “Schwab sẽ được trả khoảng 9 xu nếu gửi cùng một đơn đặt hàng đến Citadel, trong khi TD Ameritrade sẽ nhận được trung bình 16 xu, theo hồ sơ SEC của các công ty này”.

Cuối cùng, “Robinhood thường kiếm được nhiều tiền hơn cho cùng một đơn đặt hàng”, như hồ sơ SEC đã thấy.

Đây không nên được coi là sự lên án Robinhood. Ứng dụng môi giới vẫn có nhiều lợi thế và tôi không nghi ngờ gì rằng nó sẽ vẫn phổ biến trong giới trẻ Mỹ.

Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng những gì được tuyên bố là “miễn phí” không phải lúc nào cũng miễn phí. Mặc dù không có phí hoa hồng thông qua Robinhood, các nhà đầu tư vẫn có thể thua lỗ thông qua việc gia tăng chênh lệch giá mua – giá bán.

Đối với một nhà đầu tư giao dịch hàng ngày và di chuyển số lượng lớn cổ phiếu, điều quan trọng là phải hỏi liệu lợi ích của việc không có phí hoa hồng có xứng đáng hay không. Sẽ tốt hơn nếu trả phí hoa hồng để thắt chặt chênh lệch giá thầu – yêu cầu?

Tất cả phụ thuộc vào loại nhà đầu tư mà bạn là. Nhưng bất kể thực tế đó như thế nào, điều bạn thực sự phải nhớ là câu ngạn ngữ kinh tế học cổ vẫn đúng – không có cái gọi là bữa trưa miễn phí.

© Aaron Schnoor 2023

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, nó không nên được coi là Lời khuyên về Tài chính hoặc Pháp lý. Không phải tất cả thông tin sẽ chính xác. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tài chính trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính lớn nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về 100 Preset Miễn Phí Dành Cho Lightroom (Và Biến Thành Của Bạn) trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!