Xu Hướng 3/2023 # 10 Cách Sử Dụng Quizlet Trong Lớp Học # Top 9 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 10 Cách Sử Dụng Quizlet Trong Lớp Học # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Sử Dụng Quizlet Trong Lớp Học được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguồn tài nguyên sửa đổi

Đầu tiên và quan trọng nhất, đây là một ứng dụng dành cho việc sửa đổi. Bạn có thể tham gia vào “Học phần” (Study Sets) của mình theo ba cách chính được gọi là Thẻ (Cards), Học (Learn) và Ghép thẻ (Match). Mục “Thẻ” tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của thẻ ghi nhớ truyền thống. Câu hỏi của bạn được trình bày một bên và câu trả lời ở bên còn lại. Mục “Học” có nhiều định dạng bài kiểm tra. Câu hỏi được đặt ra và người chơi phải trả lời câu hỏi bằng cách gõ vào câu trả lời đầy đủ. Cuối cùng, mục “Ghép thẻ” tạo ra một trò chơi kết nối bộ nhớ, nơi học sinh phải ghép câu trả lời với câu hỏi hoặc ngược lại. Một cá nhân có thể tạo ra học phần của riêng họ và sử dụng nó để sửa đổi theo ba cách hấp dẫn.

2. Chia sẻ tài nguyên sửa đổi

Những học phần mà học sinh và/hoặc giáo viên làm có thể được chia sẻ một cách đơn giản. Khi bạn đăng ký Quizlet, bạn tạo một tên người dùng độc nhất. Trong ứng dụng, học sinh có thể tìm kiếm tên của giáo viên và tương tác với bất kỳ học phần nào được tạo trước. Định dạng tìm kiếm dễ dàng này mở ra nội dung mà bất kỳ người dùng Quizlet nào cũng có thể tham gia và là chìa khóa cho tác động của ứng dụng.

3. Nguồn tài nguyên khác biệt

Ngoài việc có thể chia sẻ tài nguyên dễ dàng, việc phân biệt nội dung cũng khá đơn giản. Bạn có thể sắp xếp học phần của mình thành các thư mục và/hoặc thiết lập các lớp cụ thể. Các học phần có thể được tìm kiếm thông qua tên của lớp hoặc thư mục do đó học sinh dễ dàng tìm đến đúng tài nguyên. Ví dụ, bạn có thể thiết lập một thư mục khác nhau cho mỗi nhóm bảng. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các lớp khác nhau cho các nhóm khác nhau.

5. Đánh giá liên tục

Ứng dụng này không có tính năng đánh giá. Thật không may, nó không tạo ra một báo cáo cho bạn trong nền ứng dụng, không có cách nào kiểm tra trực tiếp tiến độ của học sinh khi họ tham gia vào ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng tạo lại dữ liệu theo một số cách khác. Thứ nhất, nếu một học sinh tham gia vào một học phần được thiết lập thông qua tùy chọn “Học”, điều này sẽ tạo ra một điểm số cho bài kiểm tra. Thủ thuật là đảm bảo cho mọi người ghi lại điểm số của họ. Nếu một học sinh tham gia trò chơi “Ghép thẻ”, ứng dụng sẽ tính thời gian người dùng mất bao lâu để hoàn thành mỗi lần ghép. Điều này, một lần nữa, có thể được ghi lại và thêm vào các chi tiết đánh giá đang diễn ra.

7. Hợp tác

Đăng nhập vào tài khoản thì là việc cộng tác trở nên thật dễ dàng. Ví dụ: toàn bộ nhóm có thể sử dụng một tài khoản và chỉnh sửa học phần với tư cách là một nhóm. Do đó, tài nguyên có thể dễ dàng được điều chỉnh cho các lớp cụ thể. Ngoài ra, chức năng tìm kiếm giúp các phòng ban chia sẻ tài nguyên một cách dễ dàng.

8. Dự phòng cụ thể

Một trong các ưu điểm của ứng dụng là khả năng truy cập. Khi bạn tạo câu hỏi và câu trả lời cho một học phần, ứng dụng sẽ hỏi xem bạn có muốn thêm giọng nói tự động vào văn bản viết hay không. Khi một học sinh tham gia vào nội dung, văn bản có thể được đọc to bởi ứng dụng. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực nhu cầu giáo dục đặc biệt. Nó cũng tạo nên sự khác biệt lớn cho người học thiên về thính giác.

9. Học ngôn ngữ

Giọng nói tự động có các tùy chọn ngôn ngữ. Nói cách khác, khi bạn thêm văn bản vào các câu hỏi và câu trả lời của các học phần, bạn có thể quy định ngôn ngữ mà giọng nói tự động sử dụng để đọc nó. Điều này làm cho Quizlet trở thành công cụ hoàn hảo để sử dụng trong việc học ngôn ngữ. Giáo viên tạo tài nguyên học song ngữ cho các bài học MFL. Tính năng này cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong lĩnh vực EAL. Một giáo viên có thể tạo ra toàn bộ các học phần cung cấp trợ giúp bằng giọng nói và bằng văn bản cho một học sinh khó giao tiếp. Công cụ này có thể là tài nguyên mà nhiều giáo viên và học sinh đang tìm kiếm.

Tổng kết

Ứng dụng này là một trong số ít ứng dụng được mô tả như là ứng dụng ngoại khóa cốt lõi. Nó là một ứng dụng có thể được sử dụng để có hiệu quả tuyệt vời bất kể bạn đang làm việc với nhóm tuổi nào hay đạt được mức độ nào.

Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Thuộc Nhanh Nhớ Lâu

là một trong những công cụ học tiếng Nhật được rất nhiều bạn trẻ Việt mình tin dùng (Tây thì họ xài , cũng tương tự Quizlet). Quizlet là một dạng flashcard trực tuyến giúp bạn dễ dàng tạo các “bộ thẻ” học từ vựng, ngữ pháp, các mẫu câu thoại trong tiếng Nhật… và ôn tập hàng ngày.

Vì sao công cụ này lại được dân học ngoại ngữ, trong đó có các bạn học tiếng Nhật sử dụng nhiều như vậy? Bạn có thể sử dụng Quizlet như thế nào để biến năng suất học tiếng Nhật của bản thân trở nên khủng hơn nữa?

Quizlet là gì? Vì sao Quizlet lại hiệu quả trong việc học tiếng Nhật?

Quizlet là một hệ thống giúp bạn học quay vòng kiến thức sau một khoảng thời gian (SRS – Space Repitition System) dựa trên những tấm thẻ ghi nhớ gọi là flashcard. Mỗi tấm thẻ sẽ có hai mặt và bạn sẽ viết cấu trúc ngữ pháp/từ vựng/cách dùng từ/một câu hội thoại…(bất kì thứ gì bạn muốn học) lên một mặt, mặt còn lại ghi nghĩa của từ hoặc cách sử dụng câu/ngữ pháp, hoặc chú thích giúp bạn ghi nhớ từ đó. Bạn sẽ thấy các phương pháp này rất quen thuộc, đặc biệt thường thấy khi dạy trẻ em bảng chữ cái, con số (như Glenn Doman) để trẻ biết đọc sớm.

Hiện nay, các loại flashcard bằng giấy hay bìa cứng vẫn được bày bán tại khắp nơi. Tuy nhiên, độ tiện lợi thì không thể so bì với flashcard trên app được. Vì sao? Bởi lượng kiến thức quá nhiều. Chỉ kanji N4 thôi mà Tỳ đã có tới 5 cuộn flashcard dày cục rồi. Chưa kể, nếu flashcard in thông tin, kiến thức không đúng thì sửa lại không được.

Vì sao flashcard lại là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả?

Nói là cách học từ vựng bởi chủ yếu mọi người khi học ngoại ngữ đều dùng flashcard học từ vựng là chính. Tuy nhiên, Tỳ thấy là học tiếng Nhật qua flashcard thì dù là từ vựng, kanji, ngữ pháp hay mẫu câu… đều có hiệu quả rất lớn.

Vì sao lại thế?

Bộ não của con người ghi nhớ mọi thứ tốt hơn, nhanh hơn và lâu hơn trong một khoảng không gian lặp lại. Tức là, khi bạn nhìn một từ vựng viết trên flashcard, thì CHỈ CÓ DUY NHẤT từ đó được in lên mắt bạn rồi truyền về não bạn, liên tục cho đến khi bạn nhớ. Như vậy bạn sẽ được tập trung hơn khi xung quanh từ đó không có các từ khác (như trong sách giáo khoa, phần từ mới sẽ là 1 list dài nhiều từ, rất khó để học và nhớ nhanh).

Tóm lại, việc sử dụng SRS app có rất nhiều lợi ích:

– Dễ thống kê, sắp xếp kiến thức theo level, nhóm từ vựng, kanji, ngữ pháp…riêng

– Tiện dùng mọi lúc mọi nơi kể cả lúc ngồi WC hay đi tắm, vì thế những lúc có thời gian chết như chờ xe đón, ngồi đợi phục vụ bưng đồ ăn… bạn có thể lôi ra tranh thủ gà bài

– Giúp học vào nhanh hơn, thiết kế hỗ trợ học lại những từ hay quên nên bạn sẽ nhớ chắc hơn

Cách sử dụng Quizlet để học tiếng Nhật hiệu quả

Có rất nhiều loại SRS app tương tự Quizlet như Anki hay TinyCards, Memrise… Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm tất cả các loại trên thì Tỳ thấy dùng Quizlet là dễ nhất và tốt nhất cho người Việt học tiếng Nhật (hay bất kì ngoại ngữ, thuật ngữ chuyên ngành nào). Lý do một phần cũng bởi Quizlet hiện rất nổi trong cộng đồng các bạn Việt Nam học tiếng Nhật, vì thế có rất nhiều các bộ ngữ pháp, từ vựng, kanji… của đủ mọi cấp độ chia sẻ trên này. Việc của bạn chỉ là đi tìm và save vào bảng Quizlet của riêng bạn thôi. Việc tự tạo flashcard để học dù sao cũng khá tốn thời gian nên đây coi như là một ưu điểm của Quizlet vậy.

Tính năng trên Quizlet

Quizlet đưa ra rất nhiều tính năng hữu ích để giúp đỡ chúng ta học tiếng Nhật hiệu quả.

Tính năng Study Set

Mỗi Study Set là một tập flashcard. Trong mỗi Set, bạn điền 1 bên là tiếng Nhật, một bên là giải nghĩa tiếng Việt. Như vậy, khi học bài, bạn có thể chọn hiển thị Tiếng Nhật để tự mình suy ra nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Trên Quizlet hỗ trợ đọc tiếng Nhật cho bạn nữa.

Tính năng Class (lớp học)

Bạn có thể tạo các Class và mời người khác Join Class để cùng học. Ví dụ Tỳ có thể tạo Class tiếng Nhật cho dân IT để mời những bạn bè/học viên có nhu cầu học tiếng Nhật chuyên ngành IT vào lớp học. Trong mỗi class sẽ có các Folder (Thư mục), Study Sets riêng cho từng class. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hạn chế tối đa 8 class cho tài khoản free. Vì thế cá nhân Tỳ không hay tạo Class mà tạo Folder (Thư mục) để học cho tiện.

Tính năng Folder

Hãy coi 1 folder là 1 cuốn sách. Trong 1 folder sẽ có nhiều study sets, tức là chương của cuốn sách. Ví dụ, khi học cuốn N2 SHINKANZEN GOI, Tỳ tạo 1 Folder cùng tên và cho từ mới của mỗi bài trong sách là N2 SHINKANZEN GOI 1 → hết. Như vậy, ta có thể dễ dàng mở từng bài ra ôn rồi.

Cách học tiếng Nhật trên Quizlet

Flashcard: Học kiểu flashcard. Bạn có thể chọn hiển thị tiếng Nhật để mình tự suy ra cách đọc/nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể lựa chọn đọc audio. Với những từ học mãi không nhớ, bạn có thể đánh dấu sao để sau đó chọn học riêng. Đây là tính năng rất thú vị của Quizlet. Tức là sau khi học xong rồi, bạn có thể chọn chế độ học những từ đánh dấu sao để ôn lại cho nhớ.

Write: Chọn hiện tiếng Nhật để tự mình gõ cách đọc/nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại (tùy vào cách bạn sắp xếp study set như Tỳ đã lấy ví dụ với 寝室 ở trên). Ở phần này Quizlet cũng sẽ chấm điểm cho bạn để bạn thấy mình hay sai chỗ nào và ôn lại.

Spell: Quizlet sẽ đọc các từ mới trong study set của bạn (tất nhiên là hãy set chế độ đọc tiếng Nhật ấy đừng có set chế độ đọc tiếng Việt) và bạn phải gõ ra đúng chữ đã đọc.

Test: Khi đã học thuộc (học qua phần Learn hoặc Flashcard) bạn có thể làm bài kiểm tra để xem mình đã thuộc đến đâu. Thường thì để tiết kiệm thời gian, Tỳ chỉ học qua Flashcard và thấy mình có thể đọc lại cách đọc + nghĩa của từ là Tỳ chuyển qua học set khác chứ không làm bài test nữa. Test trên Quizlet khá đa dạng, từ dạng bắt bạn gõ câu trả lời cho đến nối đáp án đúng, dạng trắc nghiệm hay trả lời Đúng/Sai. Khá thú vị đấy.

Match: Ôn lại từ vựng đã học qua trò chơi nối/ghép từ vựng với nghĩa đúng. Quizlet sẽ đếm giờ bạn hoàn thành tất cả câu hỏi. Tất nhiên là bạn nên hoàn thành càng nhanh càng tốt.

Gravity: Game vui dưới dạng “Thiên thạch”. Mỗi cục thiên thạch rơi xuống là 1 từ và nhiệm vụ của bạn là phải nhanh tay điền đúng nghĩa của nó (hoặc ngược lại). Trả lời sai 2 câu là thiên thạch rơi nổ chết hành tinh bạn luôn. Ai rảnh hãy thử =))

Học tiếng Nhật trên Quizlet thực sự bổ ích và thú vị. Tuy nhiên, bạn nên biết một số tip để tối đa được hiệu quả app này đem lại cho mình.

Copy các study set có sẵn trên Quizlet. Như mình đã nói, việc tự tạo study set khá mất thời gian. Để tiết kiệm thì giờ và công sức, bạn có thể gõ tên sách, từ khóa (ví dụ: Mimikara N3, tiếng Nhật chuyên ngành, Japanese IT vocabulary hay ITの日本語言葉… tùy bạn) để tìm các study set có sẵn. Sau đó bạn có thể Import/Export set đó về làm set riêng của mình, chỉnh sửa theo ý muốn.

Tạo study set trên điện thoại sẽ nhanh hơn là gõ máy tính. Bàn phím điện thoại gõ nhanh hơn và suggest từ khóa dễ nhìn hơn.

Nên học các set kiểu quay vòng. Tức là học set 1 xong hãy ôn lại 1 lượt đến khi nào bạn thuộc hết set. Khi học set 2 hãy ôn lại set 1. Học set 3 thì ôn lại set 1,2. Cứ như vậy sẽ không quên được. Bạn nghĩ có vẻ lâu nhưng chỉ cần 5 → 10 phút là bạn học xong 1 set 40 từ rồi. Ôn lại cũng không quá 3 phút/set đâu.

Nên down app trên điện thoại để có thể tranh thủ học Quizlet khi bạn có thời gian trống.

Các tài nguyên học tiếng Nhật có sẵn trên Quizlet (tham khảo)

Kanji Từ vựng Từ vựng Soumatome GOI N3 Từ vựng Speed Master GOI N3 Từ vựng Soumatome GOI N2 Từ vựng Shinkanzen GOI N1 Ngữ pháp

Kết,

Hẹn gặp bạn trong bài viết tới!

Ibaraki Doujiより

Giáo Án Môn Sinh Học Lớp 6

– Nhận biết được các bộ phận của kính lúp và kính hiển vi.

– Biết cách sử dụng kính lúp, nhờ các bước sử dụng kính lúp.

– Có ý thức giữ gìn và bảo vệ kính lúp và kính hiển vi

II/Đồ dùng dạy học:

+GV: kính lúp – kính hiển vi; Vật mẫu : 1 vài cành hoa; Tranh vẽ : H5.1, H5.3 SGK.

+HS : cây nhỏ hoặc cành hoa.

III/Tiến trình dạy học:

-Kiểm tra bài cũ: Dựa vào đặc điểm nào để nhận biết thực vật có hoa và thực vật không có hoa. Kể tên một vài cây có hoa ; cây không có hoa?

Tuần 3 Tiết 5 Ngày soạn: 30/08/09 CHƯƠNG II. TẾ BÀO THỰC VẬT Bài 5 : KÍNH LÚP, KÍNH HIỂN VI VÀ CÁCH SỬ DỤNG I/Mục tiêu: Sau bài này,HS phải: - Nhận biết được các bộ phận của kính lúp và kính hiển vi. - Biết cách sử dụng kính lúp, nhờ các bước sử dụng kính lúp. - Có ý thức giữ gìn và bảo vệ kính lúp và kính hiển vi II/Đồ dùng dạy học: +GV: kính lúp - kính hiển vi; Vật mẫu : 1 vài cành hoa; Tranh vẽ : H5.1, H5.3 SGK. +HS : cây nhỏ hoặc cành hoa. III/Tiến trình dạy học: -Kiểm tra bài cũ: Dựa vào đặc điểm nào để nhận biết thực vật có hoa và thực vật không có hoa. Kể tên một vài cây có hoa ; cây không có hoa? -Bài mới: Trong tự nhiên có những vật khá nhỏ hoặc rất nhỏ, muốn có hình ảnh phóng to hơn vật thật ta phải dùng kính lúp, kính hiển vi. Vậy cấu tạo và cách sử dụng các loại kính như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu. +Hoạt động 1: Tìm hiểu kính lúp, cách sử dụng . Mục tiêu: Nhận biết các bộ phận của kính lúp và cách sử dụng HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY HOẠT ĐỘNG CỦA TRÒ GV yêu cầu HS đọc thông tin " SGK GV phát mỗi bàn HS một kính lúp + Xác định các bộ phận của kính lúp. + HS đọc và ghi nhớ nội dung thao tác sử dụng kính lúp trong SGK. .- Dùng kính lúp quan sát các bộ phận của cây xanh. GV hướng dẫn cách sử dụng và tư thế ngồi quan sát cho HS. -HS tự thu nhận và xử lí thông tin -HS quan sát các bộ phận của kính lúp + Một vài HS trình bày cấu tạo của kính lúp, thao tác sử dụng kính lúp -Vài HS dùng kính lúp quan sát các bộ phận của cây xanh.có hoa nhỏ đã mang theo. - Vài HS khái quát kiến thức -Các HS khác nhận xét, bổ sung. *Tiểu kết: I. Kính lúp - cách sử dụng Kính lúp để quan sát những vật nhỏ bé. -Cấu tạo: kính lúp cầm tay gồm một tay cầm bằng kim loại (hoặc bằng nhựa) được gắn với tấm kính trong ,dày, hai mặt lồi, có khung bằng kim loại (hoặc bằng nhựa) - Cách sử dụng : Để mặt kính sát vật mẫu, từ từ đưa kính lên cho đến khi nhìn rõ vật +Hoạt động 2: Tìm hiểu cấu tạo của kính hiển vi và cách sử dụng : Mục tiêu : Nhận biết các bộ phận của kính hiển vi và cách sử dụng HOẠT ĐỘNG CỦA THẦY HOẠT ĐỘNG CỦA TRÒ - GV phát kính hiển vi cho từng bàn để HS quan sát. - GV yêu cầu HS Đọc thông tin " SGK kết hợp với quan sát kính hiển vi tranh vẽ để biết được vị trí của các bộ phận và tác dụng của những bộ phận đó. - Bộ phận nào của kính hiển vi là quan trọng nhất ? tại sao ? - GV hướng dẫn cách sử dụng kính và cách bảo quản kính khi sử dụng xong. - GV dùng 1 tiêu bản và hướng dẫn cách sử dụng kính để quan sát. + Đặt tiêu bản lên bàn kính sao cho vật quan sát nằm ở trung tâm, dùng kẹp giữ tiêu bản. + Điều chỉnh ánh sáng = gương phản chiếu + Điều chỉnh = ốc nhỏ để nhìn rõ nhất vật mẫu. - HS rút ra nhận xét gì ?. HS thực hiện theo yêu cầu của GV HS quan sát các bộ phận của kính hiển vi Bộ phận quan trọng nhất của kinh hiển vi là: Thân kính HS chú ý lắng nghe hướng dẫn của GV *Tiểu kết -Cấu tạo: Một kính hiển vi gồm 3 phần chính: Chân kính; Thân kính gồm: +Ống kính có thị kính, đĩa quay gắn các vật kính và vật kính +Ốc điều chỉnh có ốc to, ốc nhỏ Bàn kính: nơi đặt tiêu bản để quan sát, có kẹp giữ - Cách sử dụng : SGK. IV/Kiểm tra, đánh giá : *Vài HS đọc phần kết luận ở SGK GV để kính hiển vi trên bàn yêu cầu HS chỉ trên kính các bộ phận của kính hiển vi và nêu chức năng của từng bộ phận. V/Dặn dò: Học bài theo nội dung bài ghi và SGK. Trả lời các câu hỏi và làm bài tập 1, 2, 3, tr.19 ở SGK. Đọc mục :Em có biết? Chuẩn bị trước bài6: Quan sát tế bào thực vật. Chuẩn bị mẫu vật cho bài học sau : Củ hành ( củ hành tây , củ hành tím ); Quả cà chua chín VI/Rút kinh nghiệm sau khi dạy:

Học Cách Sử Dụng Get Trong Jquery Ajax &Amp; Php

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và PHP nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình…là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu phương thức POST trong ajax, nhưng vẫn còn môt phương thức khác cũng rất thường được sử dụng đó là phương thức GET, đây là phương thức chúng ta rất hay sử dụng ngoài frontend để xây dựng chức năng hiển thị bài viết trong cơ sở dữ liệu.

Quay lại với kiến thức PHP, như bạn biết khi ta gửi thông tin lên server với phương thức GET thì ta sẽ có hai cách.

Cách 1: Sử dụng form với method = GET, như vậy khi ta submit thì url sẽ tự động thêm các tham số dạng input_name = input_value.

Cách 2: Ta truyền trực tiếp tham số vào URL. Ví dụ tôi gõ url domain.com?task=news&action=edit&id=12 thì tôi đã gửi lên server ba thông tin với phương thức GET gồm task=news, action=edit, id=12.

Cũng tương tự như POST, jQuery cung cấp chúng ta hai cách sử dụng Ajax với phương thức GET đó là $.ajax và $.get.

1. Phương thức GET với $.ajax

Bạn tạo 2 file chúng tôi và chúng tôi với nội dung nhu sau:

File result.php

$number = isset($_GET['number']) ? (int)$_GET['number'] : false; if (!$number){ } for ($i = 1; $i <= $number; $i++){ }

Nội dung bên trong rất quen thuộc và rất giống với bài AJAX POST, chỉ khác một điều là thay vì bài trường dùng $_POST thì bài này ta dùng $_GET.

File index.php

function load_ajax() { $.ajax({ url : “result.php”, type : “get”, dateType:”text”, data : { number : $(‘#number’).val() }, success : function (result){ $(‘#result’).html(result); } }); }

Nội dung ajax sẽ được load ở đây

File này cũng vậy, thay vì ở bài trước tôi dùng type : “post” thì tôi dùng type : “get”

Chạy lên bạn sẽ thấy kết quả như mong đợi .

2. Phương thức GET với $.get

Cũng tương tự như $.post, cú pháp của $.get là:

jQuery.get( url [, data ] [, success ] [, dataType ] )

Trong đó:

url: đường dẫn đến file cần lấy thông tin

data: là một đối tượng object gồm các key : value sẽ gửi lên server

success: là hàm sẽ xử lý khi thực hiện thành công

dataType: là dạng dữ liệu trả về. (text, json, script, xml)

Bây giờ bạn thay đổi nội dung hàm load_ajax() như sau:

function load_ajax() { var url = "result.php"; var data = { number : $('#number').val() }; var success = function (result){ $('#result').html(result); }; var dataType = 'text'; $.post(url, data, success, dataType); }

Các bạn reload và chạy lại và thấy kết quả hoàn toàn giống nhau.

3. Truyền dưới dạng tham số trong url

Như tôi đề cập ở đầu bài, với phương thức GET ta có thể truyền dưới dạng URL. Như vậy thì trong ajax ta hoàn toàn làm được bằng cách gắn tham số đó vào trong URL gửi đi.

function load_ajax() { var url = "result.php?number="+$('#number').val(); var data = {}; var success = function (result){ $('#result').html(result); }; var dataType = 'text'; $.get(url, data, success, dataType); }

4. Lời kết

Phương thức GET trong Ajax thường được dùng trong các trường hợp thao tác không ảnh hưởng tới cơ sở dữ liệu đó là thao tác SELECT, vì vậy bạn cần cân nhắc khi sử dụng phương thức GET và POST phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Blog chúng tôi là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Sử Dụng Quizlet Trong Lớp Học trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!