Xu Hướng 3/2023 # 1️⃣【Cách Sử Dụng Thanh Thước Ruler Trong Word 】™ Excel # Top 12 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 1️⃣【Cách Sử Dụng Thanh Thước Ruler Trong Word 】™ Excel # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 1️⃣【Cách Sử Dụng Thanh Thước Ruler Trong Word 】™ Excel được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn kích hoạt thước kẻ Ruler trong Word

Đầu tiên, bạn phải xem nó Bố trí in, sau đó chuyển sang thẻ Lượt xem.

Sau đó, chọn hộp cái thước để cho phép căn chỉnh lề.

Ghi chú: Thước ngang bao gồm hai phần tử, Thước ngang có thể được hiển thị ở cả hai chế độ Bố trí Web và Chế độ nháp, nhưng Thước dọc thì không.

Hướng dẫn sử dụng thước căn chỉnh trong Word

Đặt lề trên thước

Lề trên thước được hiển thị bằng màu trắng và xám:

Vùng màu xám ở hai đầu thước là lề mà bạn đã đặt.

Vùng màu trắng là vùng hoạt động nơi văn bản được lưu trữ.

Ghi chú: Đơn vị này sẽ áp dụng cho tất cả các tính năng đo lường khác trong Word offline.

Bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh khoảng cách lề trực tiếp trên thước này bằng cách: Di chuột giữa khu vực thước kẻ màu xám và trắng lợi nhuận muốn điều chỉnh, sau đó kéo sang trái hoặc phải (lên hoặc xuống).

Với cài đặt khổ giấy 8,5 x 11 inch mặc định của Word, thước ngang bắt đầu ở 1 (lề 1 inch), sau đó trở về 0 khi hết lề trái và tiếp tục chạy đến 7,5 cho vùng ngang. nghỉ ngơi. Tương tự với thước dọc, bắt đầu từ 1 đối với lề 1 inch, quay trở lại 0 khi lề kết thúc, sau đó chạy đến 10 đối với diện tích dọc còn lại.

Đặt thụt lề trên thước

Trên thước có một bộ gồm 2 hình tam giác và 1 hình chữ nhật, chịu trách nhiệm kiểm soát độ thụt đầu dòng cho các đoạn văn riêng lẻ. Chỉ nhấp chuột text (Bấm Ctrl để chọn nhiều đoạn văn hoặc Ctrl + A để chọn toàn bộ tài liệu), sau đó kéo để chỉnh sửa.

Bộ phận chỉnh lý lớn này có 3 bộ phận nhỏ đảm nhận các công việc sau:

Kéo hình chữ nhật dưới cùng: Sẽ điều chỉnh thụt lề (căn trái) cho cả đoạn văn. Khi kéo mảnh đó thì 2 mảnh kia cũng chuyển động theo.

Kéo hình tam giác ở giữa: Sẽ thụt lề (căn trái) tất cả các dòng trong đoạn ngoại trừ dòng đầu tiên.

Kéo hình tam giác trên cùng: Sẽ thụt lề (căn trái) cho dòng đầu tiên trong đoạn văn.

Đối với màu trắng ở ngoài cùng bên phải, hãy kéo nó để căn phải toàn bộ đoạn văn.

Thêm các điểm dừng tab (Tab Stop)

Theo mặc định, trong tài liệu Word sẽ không có điểm tab, mỗi lần nhấn tab, con trỏ sẽ tiến tới 8 ký tự. Đặt điểm dừng tab cho phép bạn sắp xếp và kiểm soát văn bản tốt hơn. Nhìn ở góc trên cùng bên trái của tài liệu (ngay trên thước dọc) và bạn sẽ thấy nút Dừng tab.

Nhấp vào nút để tùy chỉnh các điểm dừng tab mà bạn sẽ đặt, mỗi lần nhấn là một kiểu Dừng tab khác nhau:

Left (Trái): Văn bản căn trái bắt đầu từ điểm dừng tab được đặt.

Giữa (Giữa): Văn bản được căn giữa xung quanh điểm dừng tab được đặt.

Đúng: Văn bản được căn phải, kết thúc tại điểm dừng tab đã đặt.

Số thập phân: Sắp xếp các số thập phân với nhau, rất phù hợp nếu bạn cần thống kê nhiều số.

Thanh tab: Kiểu tab này không tạo ra một điểm dừng tab thực sự, nhưng thêm một dòng nơi đặt nó. Có thể dùng để chia cột theo chiều dọc trong những trường hợp không cần bảng.

Thiết lập trang truy cập

Nhấn đúp chuột Nhấp vào bất kỳ vùng trống nào (màu xám) trên thước để mở cửa sổ Thiết lập trangBạn cũng có thể mở Thiết lập trang từ thẻ Bố trí trên Ribbon.

Cửa sổ Thiết lập trang xuất hiện, trên thẻ Lợi nhuận bạn có thể thiết lập bố cục cho trang văn bản:

Lợi nhuận: Cho phép điều chỉnh lề trên, dưới, trái và phải.

Mương nước: Đây là khoảng cách cho liên kết tài liệu, để trống theo mặc định.

Sự định hướng: Chọn hướng giấy dọc hoặc ngang.

Thẻ bên trái Giấy cho phép điều chỉnh kích thước và khổ giấy phù hợp. Bộ nhiều nhất Khổ giấy Mặc định (khổ giấy) trong Word là Lá thư (đối với giấy in của Mỹ) với kích thước 215,9 x 279,4mm.

Mẹo sử dụng thước kẻ Ruler trong Word

Khi bạn đang duyệt qua các điểm dừng tab mà không biết nghĩa là gì, bạn chỉ cần rê chuột ra ngoài và nhập lại để hộp thoại mô tả xuất hiện.

Để chèn Tab Stop, chỉ cần nhấp vào vị trí bạn muốn đặt trên vùng màu trắng của thước ngang. Biểu tượng Tab Stop sẽ xuất hiện, cho bạn biết rằng mỗi lần bạn nhấn phím Tab, con trỏ sẽ chạy đến nơi gần nhất có biểu tượng đó.

Bạn có thể thêm các Tab Stop khác nhau và kéo để di chuyển chúng. Bạn thậm chí có thể nhấp đúp vào bất kỳ Tab Stop nào để thiết lập chúng theo ý muốn.

Để xóa một Điểm dừng tab, hãy kéo và thả nó khỏi thước.

1️⃣【Cách Hiển Thị Số Người Theo Dõi Facebook Trên Điện Thoại Samsung 】™ Excel

Đối với nhiều người, việc hiển thị số lượng người theo dõi trên Facebook là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên điện thoại Samsung, nếu bạn không biết, đừng ngại khi xem các hướng dẫn sau để hiển thị người theo dõi Facebook trên điện thoại Samsung.

Cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên Mobiistar Cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên Vivo Cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên Xiaomi Cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên Huawei Cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên Oppo

Trên Điện thoại Samsung Đặc biệt, và điện thoại thông minh Android nói chung có thể sử dụng cùng một cách để hiển thị số lượng người theo dõi trên Facebook. Nhưng với các sản phẩm của Apple, sử dụng hệ điều hành iOS, số lượng người theo dõi trên Facebook hơi khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng Điện thoại thông minh Samsung và iPhone, iPad, hãy xem cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên iPhone, iPad. Còn đối với điện thoại thông minh Android, cách hiển thị số lượng người theo dõi trên Facebook cũng tương tự. Chi tiết về cách tiến hành ngay bên dưới.

Cách hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên điện thoại Samsung:

Tải xuống Facebook Android: Tải xuống Facebook cho AndroidTải xuống Facebook iPhone, iPad: Tải xuống Facebook cho iPhone

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook lên điện thoại của mình bằng liên kết trên để thực hiện thao tác tương tự như chúng tôi Sau đó truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại Samsung. Đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản cá nhân của bạn.

Bước 2: Khi bạn đã đăng nhập thành công vào Facebook trên Samsung, nhấp vào Biểu tượng 3 gạch ngang ở góc bên phải của ứng dụng. Chọn để tên Facebook để truy cập Hồ sơ của tôi.

Bước 3: Trong chế độ xem tiểu sử của Facebook, cuộn xuống phần thông tin hiển thị của Facebook. Bấm vào đây Chỉnh sửa chi tiết để thay đổi thông tin hiển thị trên Facebook.

Trong giao diện chỉnh sửa, có một phần hiển thị hoặc vô hiệu hóa hiển thị của những người theo dõi Facebook.

Bước 4: Bạn có thể thấy ngay những thông tin có thể thay đổi trên Facebook như: Quê hương, ngày gia nhập Facebook, tình trạng mối quan hệ, trường học …

Muốn hiển thị người theo dõi Facebook, trong phần Người theo dõi, chọn vào dấu hiệu vòng tròn để hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên Samsung. Khi đánh dấu màu xanh bạn nhấn Tiết kiệm để hoàn thành thay đổi.

Quay lại trang Facebook Cá nhân để kiểm tra đã hiển thị số lượng người theo dõi Facebook trên Samsung.

https://9mobi.vn/cach-hien-thi-so-nguoi-theo-doi-facebook-tren-dien-thoai-samsung-20876n.aspx Nếu bạn không thấy các thay đổi, bạn có thể đăng xuất khỏi Facebook và đăng nhập lại vào Facebook. Bởi vì trong một số trường hợp có thể Facebook của bạn bị lag hoặc xung đột. Đăng xuất khỏi Facebook và đăng nhập lại vào Facebook sẽ giúp hiển thị số lượng người theo dõi bạn đã kích hoạt. Cùng với đó, bạn có thể khởi động lại điện thoại Samsung hoặc tắt các ứng dụng không cần thiết.

1️⃣【 Cách Sử Dụng Adobe Photoshop Lightroom Đơn Giản 】™️ Caothugame.net

Adobe Lightroom là một trong những cây bút thần kỳ trong hộp ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Adobe. Nếu bạn là người yêu thích những bức ảnh đẹp, hãy học cách sử dụng Adobe Lightroom ngay bây giờ!

Giới thiệu Adobe Lightroom

Adobe Lightroom là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh của Adobe. Đây là ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp có thể nâng cao những bức ảnh của mình. Không giống như các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Photo Editor, Meitu, Wonderful, Light Adobe Lightroom với các công cụ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Hãy để Adobe Lightroom là của bạn.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Adobe Lightroom

Truy cập cửa hàng ứng dụng hoặc Cửa hàng Play để tìm kiếm Adobe Adobe Lightroom và tải ứng dụng xuống điện thoại của bạn. (Ảnh 2)

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập

Sau khi tải ứng dụng xuống điện thoại, hãy mở ứng dụng và đăng nhập vào Lightroom bằng cách chọn đăng nhập bằng tài khoản Adobe, icloud, Google hoặc Facebook của bạn để bắt đầu (Start).

Bước 3: Cho phép truy cập vào ảnh

Vui lòng cho phép Adobe Lightroom truy cập vào album ảnh của bạn để hỗ trợ bạn tạo ra những bức ảnh đẹp nhất. Bạn có thể sử dụng một ảnh và nhiều ảnh cùng một lúc hoặc tất cả ảnh trong album chỉ bằng một lần nhấn trên điện thoại. (Hình 4)

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh theo phong cách của riêng bạn

Sau khi hoàn thành ba bước trên, bây giờ là lúc để phát hành các bức ảnh đã chỉnh sửa của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa bằng các bộ lọc có sẵn trong Bài thuyết trình như Sáng tạo, Màu sắc, Chi tiết, B&W, Bằng hoặc bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh độc đáo theo con mắt nghệ thuật của mình bằng các công cụ. Như: Cắt, Ánh sáng, Màu sắc, Hiệu ứng, Chi tiết, Mạnh mẽ

Bước 5: Lưu hoặc chia sẻ hình ảnh

Bức ảnh của bạn đã hoàn thành, hãy lưu nó từ ứng dụng album trên điện thoại để làm kỷ niệm hoặc bạn có thể chia sẻ với mọi người bức ảnh bạn đã chụp và chỉnh sửa. Adobe Lightroom liên kết với một số mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và Twitter để bạn có thể chia sẻ ảnh của mình trực tiếp với mọi người xung quanh.

Phiên bản cao cấp của Adobe Lightroom

Adobe Lightroom là ứng dụng hoàn toàn miễn phí để chỉnh sửa ảnh, tuy nhiên phiên bản miễn phí này không có nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp như phiên bản Premium. Để nâng cấp lên phiên bản Premium, bạn cần bỏ ra 109.000đ / tháng sử dụng. Hãy thử sử dụng phiên bản Premium và quyết định xem nó có phù hợp với bạn không vì bạn có 7 ngày để dùng thử, sau 7 ngày dùng thử miễn phí bạn sẽ phải bỏ tiền ra hàng tháng để sử dụng Premium, hãy suy nghĩ về phiên bản này nếu bạn thực sự cần nó

Máy ảnh của Adobe Lightroom

Không chỉ là ứng dụng chỉnh sửa ảnh mà Adobe Lightroom Camera còn khiến người dùng bất ngờ vì nó giống như một chiếc máy ảnh thu nhỏ. Camera cho phép bạn điều chỉnh các thông số như ISO, khẩu độ, tốc độ, .. như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để có thể chụp được những bức hình đẹp và sắc nét.

Định cấu hình điện thoại của bạn cho phù hợp

Đối với iOS: yêu cầu iOS 12.3 trở lên. Tương thích với iPhone, iPad và iPod touch

Đối với Android: Android 5.0

Kết luận

Chọn sử dụng ứng dụng Adobe Lightroom trên điện thoại di động (điện thoại thông minh) sẽ giúp việc chỉnh sửa ảnh của bạn dễ dàng hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Với 5 bước trên, đảm bảo rằng bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp như những chuyên gia chỉnh sửa ảnh hàng đầu thế giới.

Cách Sử Dụng Hàm If Trong Excel

Tất nhiên với cách sử dụng những hàm IF, AND hay OR trong Excel thì các bạn đã từng học lập trình sẽ dễ dàng nắm bắt được hơn, tuy nhiên những ai chưa từng học thì cũng hoàn toàn có thể lĩnh hội hết sau một vài ví dụ.

Hàm điều kiện IF là một trong những hàm chức năng của Excel được dùng đến nhiều nhất. Nếu biết kết hợp hàm IF với các hàm khác như AND, OR, NOT thì người dùng sẽ càng thuận lợi hơn trong việc kê khai dữ liệu và xếp loại, đánh giá tự động. Ví dụ cụ thể hơn chúng ta có thể xem bên dưới.

Tất nhiên với những hàm IF, AND hay OR thì các bạn đã từng học lập trình sẽ dễ dàng nắm bắt được hơn, tuy nhiên những ai chưa từng học thì cũng hoàn toàn có thể lĩnh hội hết sau một vài ví dụ.

Làm thế nào để sử dụng hàm IF trong Excel 2013, 2010, 2007, 2003

Để sử dụng hàm IF chúng ta có cấu trúc sau: =IF(Mệnh đề điều kiện, Giá trị 1, Giá trị 2)

Trong đó, giá trị 1 được sử dụng nếu mệnh đề điều kiện đúng, giá trị 2 được sử dụng nếu mệnh đề điều kiện sai.

Một ví dụ là khi chúng ta có bảng kê khai số ngày nghỉ phép trong năm ở cột A, và muốn cột B là nơi tự động xếp loại được thưởng đối với những ai không nghỉ ngày phép nào. Khi đó, tương ứng với giá trị ở ô A2, chúng ta sẽ nhập cấu trúc hàm cho ô B2 như sau:

=IF(A2=0,”Có”,”Không”) (trong đó có thêm dấu ngoặc kép là để chỉ định giá trị là ký tự text)

Điều hay nhất là khi một giá trị ở cột A thay đổi thì giá trị tương ứng ở cột B cũng được cập nhật.

Cách sử dụng hàm IF có nhiều điều kiện

Trong trường hợp chúng ta muốn làm bảng xếp loại với nhiều hơn chỉ một trường hợp điều kiện, chúng ta có thể lồng ghép nhiều hàm IF với nhau theo cấu trúc dạng như sau:

=IF(Mệnh đề điều kiện 1, Giá trị 1, IF(Mệnh đề điều kiện 2, Giá trị 2.1, Giá trị 2.2))

Như trên có nghĩa là nếu mệnh đề điều kiện 1 sai thì Excel sẽ xét tiếp đến mệnh đề điều kiện 2. Ví dụ cho trường hợp sử dụng hàm IF có nhiều điều kiện có thể là khi chúng ta có bảng kê số tiền cân đối thu chi từng ngày ở cột A và muốn cột B tự động xếp loại xem ngày đó lỗ hay lãi.

Sử dụng hàm IF, AND, OR trong Excel kêt hợp

Sẽ có nhiều trường hợp mà điều kiện của hàm IF là bao hàm của nhiều điều kiện thành phần, và khi đó chúng ta sẽ phải phối hợp các điều kiện bằng các hàm AND, OR…

Ví dụ như khi chúng ta có bản kê điểm tốt nghiệp của các sinh viên ở cột A, có bản kê điểm thi quân sự ở cột B, và muốn cột C sẽ tự động xếp loại sinh viên nào được cấp bằng tốt nghiệp, sinh viên nào sẽ bị treo bằng. Điều kiện ở đây là cả điểm tốt nghiệp lẫn điểm quân sự, không điểm nào được dưới điểm 5. Vì thế chúng ta sẽ phải lồng ghép hàm AND vào mệnh đề điều kiện hàm IF trong ô C2 để đảm bảo phải thỏa mãn cả 2 điều kiện thành phần như sau:

Hàm OR khác với hàm AND, khi không cần cả 2 điều kiện thành phần đều đúng mà chỉ cần 1 trong 2 điều kiện thành phần đúng. Vẫn với trường hợp ví dụ như trên, chúng ta có thể lồng ghép hàm OR và mệnh đề điều kiện hàm IF như sau để đảm bảo kết quả cuối cùng vẫn vậy:

Cập nhật thông tin chi tiết về 1️⃣【Cách Sử Dụng Thanh Thước Ruler Trong Word 】™ Excel trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!